lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Lu-Hà

Lu-Hà | Bàn Luận Đôi Điều Với Ca Nhạc Sĩ Cathy Nguyệt Hằng

Cathy Nguyệt Hằng: Từ hôm qua tới giờ, Cathy bị bứt rứt hết sức luôn, có 1 người bạn trong FB cuả Cathy bị pirater FB, họ cả gan đi Chat với Cathy bằng cách chào Mỹ khg phải Mỹ, Tây khg phải Tây....mà lúc đó tưởng người bạn cuả mình đổi cách nói chuyện và Chào.

Cathy NH gởi đến bạn cuả mình là phải tránh xa những người xấu, thà khg có bạn xấu, còn hơn là có "Nguy Hiễm, con sâu làm rầu nồi canh"

Sau 5 tháng, sau khi rời VietNam trở về Pháp, Cathy NH đã thấy rỏ hết....Những tánh tình mà Cathy Nh khg ngờ được....Than ôi !

May mà hiện tại, Cathy Nh đang ở Pháp, chứ không thôi họ sẽ dùng tên Cathy NH để bán rẽ "Danh Dự " cuả Cathy NH rồi.

Thiệt là đáng tiếc, mình nên thương yêu nhau chứ.....Sao không thay đổi tánh tình thật thà đi ?

Ai làm được gì, thì mình mừng cho họ có phải là hay hơn ?

Chưa bao giờ, Cathy NH có chuyện này xẩy ra.

"Luôn luôn, Cathy NH gởi cái Link nào thì toàn là trên Tường nhà cuả mình thôi"

Cám ơn các bạn.

Paris, 16 février 2013 Cathy Nguyệt Hằng

***

Lu Hà: Tại vì Cathy tốt bụng dễ tin người mà thôi. Cứ như tôi ai viết gì trực tiếp gửi cho tôi, lời tốt thì đọc nghe chơi nhưng rồi như gió thoảng qua. Tất nhiên họ chẳng dám viết gì xấu, vì mình đâu thèm đọc. Mình cũng chẳng dỗi hơi đâu mà tò mò đọc, dù có gửi vào Email mà là loại người nhàm chán, không có cảm tình là mình xoá toẹt ngay đi. Mình chẳng bao giờ gửi bài vào trang cuả ai cả. Chỉ trừ mấy cô kiều nữ mến Lu Hà này, có gửi bài vào thì mới đọc. Thơ hay, hát hay thì cảm tác cho vui.

Cái trò thông qua bạn bè theo kiểu ném đá dấu tay, mượn dao giết người, dùng ngay chính người thân cuả mình để hạ thủ mình, hủy diệt tâm hồn mình hay đục phá trang cuả mình thì Cathy nên biết. Người xưa có câu: Minh tu sạn đạo, ám độ Trần Sương là nghiã giả vờ tu sưả đường sạn đạo nhưng vây hãm Trần Sương là mục đích chính.

Bọn xấu thường hay rêu rao chửi bới cái nọ chê trách cái kia, phê bình cái nọ, lên án cái kia nhưng mục đích chính thì lại dấu nhẹm đi. Nếu ngây thơ tưởng thật là dễ mắc lưà đấy.

Chúng muốn đánh Cathy không thể trực tiếp vỗ mặt công khai được, chúng sẽ nghiên cứu theo dõi Cathy hay quan hệ với ai, quý mến ai nhất và dùng sơ hở cuả người đó để ăn cắp Password sau đó bước hai sẽ tấn công gián tiếp Cathy  đó.

Phân hoá quan hệ, khai thác mâu thuẫn để thủ lợi là những mẹo vặt trẻ ranh quá lỗi thời mà ngày nay khối người vẫn vào tròng như chơi.

1. Khai thác mâu thuẫn

2. Phân hoá nội bộ

3. Tung hoả mù, giả vờ lên án cái này, phê bình cái kia., tưởng thế nhưng không phải thế. Gây sự hiểu lầm như trên đã nói là meọ cuả thằng Tàu: Minh tu sạn đạo, ám độ Trần Sương .

Tại sao chúng phải tốn công mất thời gian vào những việc vô bổ thưà thãi như vậy, vì mục đích gì, chúng có lợi lộc gì?

Theo Lu Hà tôi, Chúng có một tổ chức đàng hoàng, đưá trẻ nhất là 18 tuổi và cao tuổi nhất có thể 70 hoặc 80 tuổi. Chúng đủ thành phần học sinh, sinh viên, thầu Khoán, doanh nghiệp, giáo viên, nhà báo, nhà thơ nhà văn v. v… với trình độ đủ dùng.

Chúng có lương và tiền thưởng hàng tháng do thành tích công lao khó nhọc cuả từng tên. Người bình thường chúng không quan tâm lắm. Mục tiêu cuả chúng là những người có tiềm năng, khả năng về một lĩnh vực viết lách nào đó. Ví dụ như Cathy Nguyệt Hằng là sáng tác nhạc và ca hát. Như Lu Hà đây là làm thơ viết văn chẳng hạn.

Muốn đánh Cathy chúng phải bỏ thời gian nghiên cứu về tuổi tác, thân thế, sự nghiệp cá tính yêu ghét cái gì. Chúng sẽ tìm những mặt dễ khai thác như hay xúc động, mau nước mắt, đa sầu đa cảm dễ thương người và tin người.

Để tiếp cận với cách làm quen là bạn nhạc, bạn thơ văn, hay bạn tâm giao. Thời gian đầu là thời gian gây dựng quan hệ tình cảm như là tỉ muội, huynh muội, cha chú, thày trò v.v... Khi Cathy hoàn toàn tin tưởng chúng sẽ xử dụng. Thường để gây tin tưởng chúng sẽ đóng vai nữ và phụ nữ với nhau dễ thông cảm hiểu nhau hơn. Vai nữ này có thể biạ ra một hoàn cảnh tang thương thê thảm như bị người yêu, hay chồng ruồng bỏ, con thơ dại tàn tật, mẹ mù loà, cha điếc lác vân vân và vân vân...

Bước sau là chúng theo dõi trên fb để biết Cathy chơi thân với ai? Chúng sẽ tiếp cận người mà Cathy quý mến và cũng dùng thủ đoạn làm quen như với Cathy... Khi đã nắm được bạn cuả Cathy chúng tìm cách để ăn cắp Password và giả mạo bạn Cathy để nhiểu loạn thông tin. Cũng có thể chúng lợi dụng bạn Cathy để làm Cathy bi quan, giảm ý chí sáng tạo. Ví du như chúng đánh hơi thấy Cathy đang ra một điã CD nhạc chẳng hạn. Chúng biết giưã Cathy và người bạn cùng sở thích liên doanh. Chúng sẽ tung tin thất thiệt thoá mạ để cho người bạn hiểu lầm Cathy và tạo ra mâu thuẫn không đáng có.

Chúng muốn phá Cathy nhưng chúng không phá trực tiếp mà chúng lại ra mặt tấn công người bạn cuả Cathy và kể lể với Cathy vể những tính xấu cuả người bạn cố tạo ra sự hiểu lầm, cốt làm cho Cathy chán ghét người bạn...?

Khi đã đạt được mục đích tức là Cathy mất bạn và điã CD cũng không hoàn thành. Vì chỉ có người bạn là cổ động viên duy nhất hiểu Cathy về tài năng cũng như xúc cảm âm nhạc.

Như vậy gọi là mẹo dương đông kích tây, đánh chỗ này, phê bình chỗ này, giả vờ quan tâm cái này giả vờ quan tâm đến bạn cuả Cathy nhưng mục đich chính thì chúng lại muốn diệt Cathy. Mẹo này chỉ linh nghiệm khi Cathy hay bạn Cathy tin chúng như là những người bạn người anh, người chị, người thày tốt.

Tuy rằng chúng hoạt động trong một tổ chức hay một nhóm dưới sự chỉ đạo cuả một tên đầu sỏ thường là tuồi tác cao có kinh nghiệm bề dầy trò lươn lẹo xảo trá và cũng có kiến thức qua loa về văn thơ, cổ học vẫn có những tên trẻ có hiểu biết cao về máy tính như hacker, ăn cắp Nickname, Password v. v... để lưà đảo mọi người trên mạng về trò mua điện thoại khuyến mại gì đó, mua đồ rẻ, ắn cắp mật mã tài khoản qua đường Email v. v...

Đúng ra sòng phẳng mà nói, ví dụ như Lu Hà tôi quen biết Cathy thì chỉ biết Cathy mà thôi. Giả dụ như Bố tôi có đạp vỡ quan tài bật dậy khuyên tôi là nên giúp đỡ cô Cathy bên cạnh những mặt mạnh còn có những mặt yếu cần khắc phục tôi cũng không nghe huống chi là bạn bè gì gì đó trên mạng, trên trường không gian ảo?

Nếu đã một người bạn tốt là bạn luôn nghĩ tới sức khoẻ cuả mình, tránh nói những gì mà mình phải buồn phiền khổ não. Luôn phải biết nói những câu khôi hài để cho bạn vui thì mới là bạn. Chứ bạn kiểu gì mà toàn gậy phiền não cho mình? Hơi một tý lại Cathy ơi! Lu Hà hắn dùng văn thơ sỉ nhục chị, sỉ nhục anh, sỉ nhục thày, sỉ nhục chú. Cathy ơi Lu Hà là một ngã kiêu căng dạy đời, khinh người như cỏ rác. Cathy ơi! Lu Hà là một gã có bệnh lý tâm thần hắn chuyên viết bài có tính chất bình luận tâm lý xã hội chính trị để kích bác thiên hạ gây lòng hận thù vân vân và vân vân.... Cathy ơi! Lu Hà không có bạn. Cathy ơi! Lu Hà lắm kẻ thù nhiều người ghét hắn vì cái tính cách cuả hắn do cha mẹ ông bà nhà hắn giáo dục nên mà không phù hợp với tình cảm chung cuả số đông. Cathy ơi! Nhờ cô, nhờ chị, khuyên bảo Lu Hà nên thay đổi tính cách để mọi người yêu mến. Hắn Lu Hà là một kẻ độc nhất vô nhị, chả ai giống tính hắn cả... Cứ như thế miên man hết ngày này qua ngày khác mà toàn là những người Cathy quý mến cả thì sao? Cathy cũng không thể hiểu được tại sao Lu Hà lắm người mến và lắm kẻ ghét như vậy? Khổ nỗi cả những người bạn thân cuả Cathy trên mạng cũng ghét Lu Hà đó thì Cathy tính sao đây?  Giả dụ như có chuyện đó?

Đó là tôi ví dụ như vậy thôi. Kẻ xấu bất tài, bất lực muốn đánh Lu Hà không nổi chúng sẽ tìm đến Cathy để nhờ vả, hay dùng Cathy như một phương tiện để hạ gục Lu Hà. Nếu chúng biết Lu Hà rất quý Cathy? Nếu cũng Lu Hà chỉ coi Cathy như người bạn bình thường chẳng quý chẳng ghét thì sao? Hoặc chỉ quý ở một chừng mực nào đó?

Tóm lại đã dùng Facebook như một xa lộ thông tin. Tàu xe nườm nượp ai đi xe với ai thì biết người đó, không nên dây mơ dễ má sang người thứ ba. Tình cảm 1 với 1 chứ không nên có người thứ 3 xen vào góp ý phê bình nhận xét vớ vẩn dù cho có là Bố mình đạp vỡ quan tài ngồi dậy cũng xin Cụ miễn cho đừng can thiệp.

Chúc Cathy vui và nhiều sáng tạo nghệ thuật. Vô tư yêu đời, tránh phiền não vớ vẩn do kẻ xấu mang đến dù bất cứ ai ngoài chồng mình con mình.

 Cathy Nguyệt Hằng: Bạn thân cuả Cathy NH có ai nói gì về anh Lu Hà  bao giờ....Dạ, đúng Cathy có những người bạn thân mà Cathy hay trò chuyện chung với nhau, thì Cathy nghĩ đâu có đụng chạm ai đâu, nói chuyện cho nhau vui mà. Cám ơn anh LH, 1 lần nưả. Xin các bạn đùng phiền nhé và cầu chúc sự bình an và hạnh phúc cho mọi người.....Mình là người Việt Máu đỏ da Vàng, nên thương Yêu Nhau nhé ! Thành thật cảm tạ các bạn.

Cám ơn anh Lu Hà nhắc nhở, nhưng chỉ buồn cho người đời thôi...Tại sao phải là con mọt cuả xả hội ?....Cùng máu đỏ da vàng với nhau mà...Chúc anh cũng thế vui trong cuộc sống và hạnh phúc.


Lu Hà :Tất nhiên bạn thân cuả Cathy đâu có biết gì nhiều về Lu Hà. Cathy đâu có phải là hồng nhan tri kỷ với Lu Hà? Về sau này thì không biết. Đại để Lu Hà tôi chỉ muốn dẫn dải cho thật dễ hiểu, mà ví dụ giả sử như vậy mà thôi.

Lu Hà có lối lập luận theo lối hành văn cụ thể, cố gắng làm sao cho Cathy và bạn đọc hiểu.

Facebook là một trang mạng lớn, ở Việt Nam hay hải ngoại một số tổ chức xấu cũng điên đầu tìm mọi cách chống phá. Một lực lượng văn nghệ sĩ cò mồi được tung ra để lươn lẹo làm quen kết bạn với một số đối tượng có tiềm năng viết lách.

Ngoài ra bọn hacker tin tặc, lưà đảo tín dụng, là tổ chức ngoại vi cũng vào cuộc để kiếm chác dưới sự chỉ đạo chung.

Bài luận cuả Lu Hà mượn chuyện cuả Cathy để phân tích rộng ra cho mọi người suy ngẫm lấy đó làm một bài học và có biện pháp phòng ngừa mà thôi. Lu Hà đã viết thành một lý thuyết hẳn hoi là bọn xấu chỉ vận dụng ba thủ
Pháp chính:

1. Khai thác mâu thuẫn, khai thác yếu nhược điểm cuả đối tượng, khai thác cả tấm lòng vị tha lương hảo, chân thật, đa cảm, đa sầu cuả đối tượng. Muốn vậy chúng cũng phải tạo ra hình ảnh bi thảm bi sầu về bản thân chúng để bóp nát con tim đối tượng, cố làm sao cho đối tượng đau khổ chán nản, buồn bực hay phiền não nghĩ ngợi thương cảm oán trách lung tung....

2, Phân hoá nội bộ, khi thấy đối tượng thân với ai thì chúng nhảy vào tạo ra chỉ có nó là bạn tốt, miễn làm sao cho họ tách nhau ra. Ví dụ như Cathy có người bạn tốt tri kỷ về âm nhạc thì chúng cố gắng làm sao hai người tách nhau ra, tạo cho hai người sự hiểu lầm. Gọi là phân hoá nội bộ, phân hoá tình bạn.

3. Là tạo mục tiêu giả, giả vờ lên án cái này, hằn học cái này, chê trách cái này, phàn này cái này nhưng mục đích chính thì dấu nhẹm. Câu: Minh tu sạn đạo, ám độ Trần Sương là ý đó.

Bài viết cuả Lu Hà là trên cơ sở lý luận chung chung. Chứ chuyện cuả Cathy có gì là ghê gớm đến mức trầm trọng đâu?

Chúc Cathy vui. Lu Hà tôi đã bỏ công suy tư để viết tặng Cathy một bài luận về đời đấy để làm kỷ niệm, và cả người thiên hạ nưã ai đó đọc chắc hẳn cũng lợi lạc. Đấy là với người tử tế lương thiện, chứ bọn lưu manh mạng bị Lu Hà chọc đúng tim đen chắc hẳn cũng cay cú lắm. Vì mẹo mực tưởng cao siêu ghê gớm gì, cuối cùng bị Lu Hà tôi huỵch toẹt móc ra phân tích chi ly như vậy.
Một lần nưã chúc Cathy và các bạn đọc vui.

17.2.2013 Lu-Hà @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site