lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Trang Bút Xuân Trần-đình-Ngọc 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

AuZenith 4, 5, 6

Giở lại chồng hồ sơ cũ: Vài suy nghĩ về “Món Ăn Chân Lý” của Dương thu Hương 

GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc

1, 2, 3

nhà văn dương thu hương

Nhà văn Dương-thu-Hương 

...

kremlin

Vài suy nghĩ về “Món Ăn Chân Lý” của Dương thu Hương

Bài IV (tiếp theo)

Một tên giết người không gớm tay, lừa thầy (cụ Hồ học Lãm, cụ Phan bội Châu) phản bạn (các đồng chí y báo Pháp giết, cả vợ cũ, Nguyễn thị Minh Khai), đàng điếm, lưu manh, dâm ô đĩ thoã, vô đạo như vậy mà leo lên đỉnh cao chói lọi của nước Việt Nam và thế giới thì chắc rằng Satan sẽ cai trị loài người và đười ươi khỉ đột dạy luân lý đạo đức, cái thế giới này chắc sắp tận đến nơi!

UNESCO không phải vì nhóm Đường Mới của GS Nguyễn thế Anh nhưng là từ rất nhiều nhóm ở hải ngoại, trong đó có GS Lê hữu Mục. GS Mục, tinh thông Hán học, tố cáo rằng Hồ chí Minh đã ăn cắp cuốn “Ngục trung nhật ký” của nhà chí sĩ Lý Đông A. Chính vì thế, sau khi duyệt xét cẩn thận các đề nghị cũng như tố cáo, UNESCO đã huỷ bỏ vụ “phong thánh” cho Hồ. Công Lý đã đứng vững, đã được tỏ rạng vậy!

Hồ chí Minh không chỉ ăn cắp thơ văn của chí sĩ Lý Đông A, ngay cái tên Việt Minh, Hồ đặt cho đảng y cũng là do y ăn cắp của cụ Hồ học Lãm. Tên Nguyễn ái Quốc y cũng chôm của ba người viết báo ở Paris lấy chung một tên trong đó có hai cụ Phan chu Trinh và Phan văn Trường. Hồi đó Hồ chỉ làm một nhiệm vụ đặc biệt là đi bỏ báo!

Ở bên Tàu, cụ Lãm có đảng tên là Việt Nam Độc lập đồng minh hội. Hồ chí Minh thấy cái tên hay, chớp luôn và gọi tắt là Việt Minh. Phải nói y là một con người rất kém sáng kiến; ngay như khi có đảng viên khen y chính trị cao, Hồ bảo:

“Có cái gì thì các bác Mác-Lê-Mao đã nói hết. Tôi chẳng có gì ngoài lý thuyết Cộng sản.”

Hồ thú nhận vậy nhưng các tên liếm trôn Hà Nội như Tố Hữu, Xuân Diệu, Huy Cận, Chế lan Viên (giống như chị) lại cứ thế bốc y lên đến mây xanh, nào tư tưởng vĩ đại của bác Hồ, nào xã hội chủ nghĩa vô địch của bác Hồ, tất cả vì sự nghiệp bác Hồ v.v...

Từ đó người ta thấy, do lưu manh, Hồ theo đúng bài bản của con tu hú. Chim tu hú thấy những con chim khác làm tổ nhưng tu hú làm biếng. Làm biếng nhưng muốn có tổ đẻ, vợ chồng tu hú kiên nhẫn chờ đó. Khi đôi chim kia đẻ trứng xong, thường là quạ hay sáo đen, lừa lúc chúng đi kiếm ăn là tu hú vào đẻ. Đôi chim kia không biết (chúng đâu có trí khôn) cứ ngỡ là trứng của mình, ấp ráo. Đến ngày nở, đôi chim kia phải nuôi con mình mà nuôi luôn hai, ba con tu hú chưa nứt mắt. Khi bay được, tu hú con bay ra và đi theo tu hú mẹ!

Hồ cũng thế, y cứ mon men vào những đảng phái khác xin sinh hoạt, xin vào đảng v.v...để lấy lòng, rồi y rủ rê những đảng viên trong đó theo y lập một đảng khác, phản bội lại chính cái đảng trước của người ta. Thực là một giống tu hú vô liêm sỉ!

Quen cái mửng đó, Hồ thành công khá nhiều vì những người đi theo Hồ, đa số ngây thơ, ngờ nghệch, vào bẫy của Hồ. Võ nguyên Giáp là một. (Một mình Võ nguyên Giáp cũng giết cả mấy triệu người Việt vì tội diệt chủng, y phải đền tội trước pháp luật và nhân dân y như Hồ). Cũng tương tự, Mặt trận Giải phóng miền Nam công cụ của Hồ, sau 30-4-1975 chẳng bao lâu, bọn này bị đá, đau hơn hoạn. Tên Trương như Tảng, BT Tư Pháp, phải ngụy trang thành thuyền nhân trốn ra nước ngoài. Còn những tên khác đành “ngậm khối căm hờn trong cũi sắt”, bỏ phí cuộc đời mà lại có trọng tội với dân tộc vì đã a dua với kẻ cướp, làm tay sai cho những bọn tội đồ dân tộc để chém giết đồng bào. Những đau thương đó bao giờ quên được?

Chiến thắng Điện biên Phủ không phải công của Giáp vì Giáp không có học và không biết gì về binh thư, Giáp chỉ là một giáo sư Sử Địa ở trường trung học Thăng Long. Tướng Cheng Ghai, Trung cộng, đã chỉ huy trận ĐBP (đánh biển người, nướng cả 50,000 quân không thương tiếc vì quân là người Việt) và Giáp chỉ điếu đóm cho y.

Ngày xưa Giáp vẫn cầm quân
Ngày nay Giáp rúc trong quần chị em!

Rúc như con chí, con rận hút máu. Nay Giáp đang bối rối lắm, hối hận, nhục nhã lắm, lo lắng lắm vì vụ bauxite Tây nguyên. Hàng triệu đảng viên vgcs khác, ngay cả bọn 15 tên trong Bộ Chính Trị và 500 tên Quốc Hại đã nhìn thấy con đường “bác” đi là con đường bi đát, là con đường bán nước, trong khi áp lực của Trung cộng ngày càng đè nặng, không thoả mãn chúng thì mất mạng như chơi, mà thoả mãn thì dâng nước! Quá trễ rồi, chị thấy không?

Quá trễ rồi mà chị còn có gan ngồi viết “Đỉnh cao chó lợn” ôm chân thằng Việt gian diệt chủng, chạy tội cho y thì tôi thành thực phục chị là con người phi thường, phi thường vì ngửi được cái mùi xác chết thối rữa xung quanh Ba đình. Thảo nào chị phải bỏ chồng, bỏ con, ức chế tình dục, như chị đã thú nhận, để làm những công việc này. Những người xung quanh chị không thể chịu nổi cái hôi thối từ văn từ chị bốc ra. Chồng với con từ bỏ là phải! Và chính cái cuốn Au Zénith này sẽ là một bản án muôn đời khắc lên trán chị những dòng chữ ô nhục trừ phi chị nổi lửa đốt chúng công khai trước thế giới và người Việt!

“Không chiến thắng nào chiếm đoạt bằng thủ đoạn có thể đứng vững với thời gian” chị viết câu này thực chí lý. Từ câu của chị, dùng làm tiền đề cho một Tam đoạn luận, tôi xin nối tiếp sau đây:

Hồ chí Minh chiếm đoạt công lao Tổng khởi nghĩa của toàn dân Việt Nam ngày 19-8-1945.

Hồ dù cướp được quyền lực, Hồ không thể nào đứng vững với thời gian!

Ngày nay, nhìn vào chính trường và đất nước Việt Nam tan tành như xác pháo, họa Hán hóa đã ở ngay Hà Nội, người ta thấy câu viết của chị quá đúng. Chẳng những tan tành xuống đến đống sình, nhưng chủ quyền của đất nước đã bị Hồ và đồng bọn dâng cho kẻ thù truyền kiếp rồi! Vĩ nhân và đỉnh cao chói lọi của chị đó!

4- Cải Cách Ruộng Đất

Chị Dương Thu Hương! Chị có đề cập đến một chiến thắng lẫy lừng của ông Hồ chí Minh là Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ) trong cuốn sách “để đời” của chị, “Đỉnh cao chói lọi” không?

Nếu không có thì chị vấp phải một lỗi lầm nghiêm trọng với “Người”, thần tượng của riêng chị và với đảng ta. Nửa triệu oan hồn bị giết vì CCRĐ cũng sẽ kêu nài vì chị đã bỏ quên họ trong cuốn sách quý giá!

Có lẽ mục này thiếu nên bà Janine Gillon, một nhà phê bình Văn học tại Paris, chê “Đỉnh cao chói lọi”( ĐCCL) là tồi, kém, không ra chi!. Một số bạn đọc VN ở Pháp đã đọc rồi bảo tôi, ĐCCL không có dẫn chứng, không có phỏng vấn, không có chứng liệu nghĩa là chỉ thuyết (khẩu thuyết vô bằng) như kiểu nói bâng quơ, chân không chạm đất, cật không tới trời, chẳng ra sao cả nên không có sức thuyết phục. Người ta cũng nói nó không phải là cuốn tiểu thuyết mặc dù chuyên nghề của chị là viết tiểu thuyết chứ không phải viết triết lý vụn. Họ bảo triết lý của chị là thứ triết lý rẻ tiền. Nếu trước khi viết nó, chị đọc được câu này của Văn hào Pháp Albert Camus (Nobel văn chương 1957) đã từng di chúc thì hay biết mấy:

“Trí thức có bổn phận phải nói lên những điều mà người ta muốn nói lên nhưng không có điều kiện để nói.”

Chín mươi triệu người trong nước, rất nhiều người muốn nói nhưng không có cơ hội, dịp may để nói. Đảng VGCS bắt họ phải câm, cố gắng nói được vài chữ, vài câu thì nay đang ở tù mọt gông. Chị có cơ hội, dịp may nhưng chị bóp méo sự thật, hoặc không dám nhìn vào sự thật. Cả hai thái độ đó đều hèn và đáng khinh đối với một kẻ tự xưng là trí thức, kẻ hướng dẫn quần chúng như Camus đã viết.

Những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những chiến sĩ của Dân chủ, Tự do và Nhân quyền, suốt 21 năm xả thân chiến đấu, ngăn ngừa giặc Hồ vào chiếm miền Nam. Họ là ân nhân của nhân dân miền Nam. Nhưng vốn có thiên kiến ghét Mỹ và Quân lực VNCH, chị không từ một trường hợp nào vu vạ, cáo gian, đổ vấy cho họ những tội lỗi tày trời như vụ xẻo vú và đâm nát cửa mình cán bộ gái vgcs.

Trường hợp những tù nhân chính trị bị vgcs bắt vào trại tù cải tạo, quen lối ngôn ngữ tuyên truyền và ngoa ngoắt, khi viết về người lính Việt Nam Cộng Hòa bị bắt làm tù binh, chị viết rằng tù nhân VNCH đã gọi bộ đội và quản giáo là “ông” xưng “con”. Chị hằn học phê phán và cho “đó là những thái độ hèn hạ khúm núm hết sức đáng khinh bỉ!” . . .

Chị DTH, những quân nhân này nếu có khúm núm trước AK, cùm sắt, conex, bỏ đói bỏ khát và cả tra tấn đến ngất đi, đày đoạ đến chết thì cũng có thể hiểu được. Con người ta lúc đói, lúc bị dí súng vào đầu có thể mất nhân cách dễ dàng. Việt vương Câu Tiễn phải nếm phân cho Phù Sai, Dự Nhượng muốn báo thù cho chủ phải nuốt than, giả làm hành khất, Lê Lai hoá trang để liều mình cứu chúa v.v...đều là những trường hợp bất khả kháng, phải dùng thế nhu mà giảm bớt cái kiêu căng của kẻ thù ngạo mạn, hiếu sát. Nếu chị ở truờng hợp đó trong trại tù Auschwitz của vgcs chưa chắc chị còn giữ được nhân cách.

Nhưng một Phó thủ tướng Văn hoá như Tố Hữu, quyền lực đầy mình, no nê, phè phỡn, sang cả, đứng hàng thứ 3 thứ 4 sau Hồ, không ai đe doạ, ép buộc mà sao lại viết ra những vần thơ “liếm trôn rúc háng nhục nhã” sau đây:

Xít-ta-Lin đời đời cây đại thụ
Thương biết mấy khi con học nói
Tiếng đầu lòng con gọi Xít ta lin
Thương cha thương mẹ thương chồng
Thương mình thương một thương ông thương mười
và:
Giết, Giết nữa bàn tay không phút nghỉ
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong
Cho đảng bền lâu cùng rập bước chung lòng
Thờ Mao chủ tịch, thờ Xít ta lin bất diệt!

Và còn rất nhiều vần thơ khác của Tố Hữu và Huy Cận, Xuân Diệu, Chế lan Viên v.v..ca tụng ngoại bang không biết mắc cỡ. Xuân Diệu mỗi khi đọc thơ của Hồ thì giả vờ lấy khăn lau nước mắt làm như cảm động lắm. Khi có người hỏi, y nói để kiếm thêm vài lạng thịt lợn!

Một người quân nhân thường không cần nhiều thần kinh xấu hổ như một Phó Thủ tướng hay một Nhà thơ, một Nhà văn, những “người của quần chúng”.

Khi những anh quân nhân đó phải chịu ép một bề dưới mũi súng, dưới cái đói cái lạnh chết người, dưới nhiều áp lực khác thì chuyện nhẹ nhàng với kẻ thù là điều dễ hiểu. Ai cũng sợ chết, kể cả chị, nếu không chị sang Paris làm chi? Nếu anh quân nhân gọi tên quản giáo là ông xưng con đáng phạt 1 roi thì tên Phó Thủ tướng Tố Hữu, những tên bồi bút Trương bá Cần, Huỳnh công Minh, Thiện Cẩm, Huy Cận, Xuân Diệu, Chế lan Viên, Bùi ngọc Tấn, Tiêu Dao bảo Cự, Dương trung Quốc, Nguyễn văn Ngạc…thậm chí Nông đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Nguyễn phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Trương tấn Sang, Tô huy Rứa, Lê khả Phiêu v.v...làm mất danh dự quốc thể, phải bị phạt 1,000 roi! Và một thằng giặc già là Hồ chí Minh bán nước, dâm ô, giết vợ giết con, giết đồng chí, giết người Quốc gia, giết cả 10 triệu người Việt, làm đủ trò ma bùn, thế mà chị lại bịp quần chúng bằng cách tâng y lên đến mây xanh, đỉnh cao chói lọi mà lương tâm chị vẫn yên ổn, vẫn ngạo mạn nhìn đời, chị có bao giờ nghĩ con số mấy nghìn roi quần chúng nên dành cho chị? Sau này sang bên kia thế giới, chị có dám gặp mặt vua Quang Trung, Hai Vua Trưng, Đức Trần hưng Đạo, vua Lê thái Tổ, tướng Lý thường Kiệt và hàng triệu quân dân anh hùng Việt Nam đã hi sinh xương máu để dựng nước và giữ nước cho đến ngày chị ra đời?

Những người bạn tôi bên Pháp cũng nói, mấy chữ Pháp chị chép lại còn sai như Jean Paul Satre (đúng ra phải viết là Sartre), Betrand Russell (đúng ra là Bertrand Russell) Todd thì chị lại viết Tood v.v...nhưng thôi những cái lẻ tẻ đó ai chấp làm gì?

Nhưng những điều này thì nên nói. Có nhiều câu, do chị cố làm dáng, hoặc dịch từ ngoại ngữ, chẳng ai hiểu chị muốn nói gì như “tư thế tổng quan và tư thế nội tại”. Tuy nhiên, nếu ai quen đọc chị sẽ biết đó là cái tài láu cá vặt hay làm dáng của chị! Làm dáng bằng những từ và câu văn vô nghĩa!

Dĩ nhiên, khi chị ở Pháp bằng ấy năm, chị phải thông thạo Pháp ngữ cũng như những người có học ở Mỹ, phải thông thạo Anh ngữ để đi kiếm việc làm mà sống và nuôi gia đình. Ở hải ngoại này như chúng tôi với chị, chưa quá 65 tuổi mà không đi làm thì lấy tiền đâu mà sinh sống? Nhờ vả chính phủ cũng nhục nhã lắm đấy! Tôi ở Hoa Kỳ 34 năm (đến giờ này là 37 năm) tôi biết rất rõ, phải lao động để sống không nhờ vào ai được, cho dù là con cái! Tiền xuất bản và công dịch một cuốn sách ở hải ngoại không phải là ít, tôi khen chị không nhờ vả ai mà in được hàng ngàn cuốn!

Trở lại với Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ), chị nên nêu rõ số người bị thảm sát (vì chị tự hào là honnête và thích người ta honnête với chị).

Theo báo cáo chính thức của đảng vgcs thì số địa chủ, phú nông bị giết trong dăm năm theo khuôn mẫu Trung cộng là trên 200,000 người (dưới 250,000).

Con số này đảng vgcs đã không honnête, đã ăn gian, chị DTH! Phải đòi cho được bản báo cáo chính thức Hồ báo cáo cho Nga và Tàu thì mới chính xác! Có ít ra cũng trên nửa triệu người bị giết vì CCRĐ tại miền Bắc trong những năm đó vì chỉ tiêu bị giết theo Nga-Tàu đòi hỏi là 5% hay 1/20. Nếu số nông dân là 10 triệu người thì số chết phải là 500,000. Nước ta hồi đó hầu hết là nông dân, con số nửa triệu có thể vẫn là ít, chưa đúng thực tế.

Việt Gian Cộng Sản xưa nay vẫn thường gian dối. Chúng gian dối từ trong máu (như lời bà Thủ Tướng Đức Angela Merkel), từ đời cha đến đời con; cái gì hay, tốt, thí dụ giết lính Cộng Hoà thì có 1 thổi phồng ra 5 ra 10. Học sinh quá dốt đi thi chỉ đậu 10% thì chúng phóng ra 70-80%, có khi là 99,99%. Bầu cử Quốc Hại đạt 99.99%, trò hề gian dối. Đó cũ ng là “Bệnh thành tích”, chị đã quá rõ! Còn cái xấu, tồi, dở thì rút bớt đi thật nhiều chỉ còn để lại chừng 1/3 hay ¼ thậm chí 1/10. Chính cán bộ cũng không tin nhau khi đọc các bản báo cáo đó.

Một người cha trong gia đình bị quy chụp là địa chủ, bị giết thì không phải chỉ mình ông ta chết. Vợ, các con, bị tịch thu hết ruộng nương, nhà cửa, nguồn sống cũng sẽ chết dần chết mòn. Trung bình một gia đình VN có 4 đứa con, cộng thêm người vợ, có nghĩa cái chết của ông địa chủ kéo theo 5 cái chết nữa. Năm trăm ngàn ở trên phải nhân 5 là 2.5 triệu. Đó là chưa kể anh em, cháu chắt, cha mẹ, ông bà, chú bác của nạn nhân, kể cả mấy chục người đau buồn vì cái chết của một địa chủ! Mà nào họ có là địa chủ thực sự! Đa phần là nông dân bị kích lên cho đủ số mà báo cáo. Họ chỉ mát mặt, đủ ăn là may trong khi con cái phải phụ việc nông tang, chẳng được học được hành, cả đời dốt nát. Nhiều người được thừa hưởng của cha mẹ, ông bà để lại, chỉ có 3 sào ruộng, vẫn bị qui chụp là địa chủ! Cuộc “cách mạng” của Hồ tặc, sao y khuôn mẫu của Lenin và Mao, chỉ phóng tay giết, giết cho sạch những con người mà họ nghĩ cần phải trừ khử để tạo ra một thế hệ nhân loại mới, hoàn toàn lệ thuộc và tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác-Lê-Mao để biến thế giới này thành ra một đạo quân hùng hậu, vô địch để đi chinh phục và truyền bá chủ nghĩa Mác-Lê-Mao, và các lãnh tụ thì toàn trị muôn đời, cha truyền con nối như hiện tại ta thấy ở Bắc Triều tiên, Việt Nam và Cuba!

Nhiều gia đình nông dân, để chúng dễ cướp hơn, chúng giết cả hai vợ chồng (như trường hợp người vợ của nhà thơ Hữu Loan). Đàn con nhỏ dại còn lại cũng sẽ chết dần chết mòn! Số người thực sự chết phải gấp 3 gấp 4 lần báo cáo.

Cách Hồ giết địa ác (danh từ của cán bộ và báo chí vgcs) thực ghê tởm, dã man. Hồ bắt bọn cán bộ chôn sống hai vợ chồng nạn nhân, xong cho trâu bò cày bừa lên những cái đầu nạn nhân cho dở sống dở chết, cho thực khổ sở đau đớn trước khi chết. Đó là hành động của bậc vĩ nhân đỉnh cao chói lọi của Dương thu Hương đó! Mà địa ác phạm tội gì ghê gớm? Chỉ có dăm con gà, vài con lợn hay vài sào ruộng! Chẳng trách chính Hồ phải kêu lên rằng đó là chuyện long trời lở đất!

Bài này đã dài, tôi không muốn viết về những cái lưu manh, dã man và dâm đãng cực kỳ của chương trình CCRĐ của giặc Hồ theo lệnh Xít-ta-Lin và Mao trạch Đông, mặc dù tôi có nhiều tài liệu. Nhân chứng sống ở nhiều làng Bắc Việt còn đầy. Chị nên tìm cuốn “Ba người khác” của Nhà văn lão thành Tô Hoài (tác giả Dế mèn phiêu lưu ký xb trước 1945) mà đọc để thấm thía cái “nhân đức trời biển” của “bác”. “Bác” nên được viết thêm dăm cuốn Đỉnh Cao Chói Lọi nữa để vinh danh mới xứng đáng.

5- Vụ Tổng công kích Tết Mậu Thân 1968

Điều này thì chị không chối vào đâu được, chị Dương thu Hương!. Đêm mồng 1 Tết, Hồ đích thân đọc một bài thơ trên đài phát thanh Hà Nội dùng làm Mật hiệu cho quân lính của Hồ phía Nam vĩ tuyến 17 nhất loạt tấn công các cứ điểm của VN Cộng hoà.(Thành ra những điều chị viết trong Món Ăn Chân Lý chỉ là những điều láo toét, bậy bạ, bán linh hốn cho quỷ Hồ).

Tổng công kích Tết Mậu Thân như một quả bom nguyên tử làm cả nước choáng váng. Sự kiện này cả miền Nam và miền Bắc đều biết nên tôi không cần phải đưa chứng liệu. Hồ cho lính Lê dương của Hồ (tức bọn lính Nguỵ đánh thuê cho CS quốc tế) giết 12,000 người ở miền Nam hầu hết là thường dân vô tội, viên chức xã ấp, giáo viên...ngay cả thợ mộc, thợ hồ, đàn bà, con nít...

Quân đội Cộng hoà và Cảnh sát bị chúng giết rất ít, nhưng cả trăm ngàn tên lính CS mặt non choẹt, có những tên mới 13, 14 tuổi, Net mới nói có thằng con nít 10 tuổi trong đoàn Sinh Bắc Tử Nam. Hồ cưỡng bách phải đeo súng vượt Trường Sơn vào Nam (và cả bọn địa phương ngu si không biết gì), bị quân đội Cộng hoà làm thịt, bị máy bay Mỹ “trải thảm”, xác bỏ chồng chất đầy đường.

Tại một giáo xứ Công giáo ở Huế, vgcs hay nói rõ hơn Nguyễn đắc Xuân, Hoàng phủ ngọc Phan, Hoàng phủ ngọc Tường và những tên sát thủ khác…đã lôi cha Bửu Đồng và hàng trăm thanh niên CG ra bắn. Mấy giáo sư ngoại quốc giảng dạy ở Đại học Huế cũng bị giết! Thực quá dã man! Chúng giết ngay cả những người đi truyền bá Văn hoá, Văn minh. Riêng dân Huế bị giết trên 7,000, hầu hết là dân vô tội. Đỉnh Cao Chói Lọi của chị có thể khoả lấp tội ác của Hồ được không? Thần tượng của chị đó! Nhiều Nhà Văn, Nhà báo VNCH đã viết về vụ thảm sát ở Huế Tết Mậu Thân. Chị vào Google là kiếm ra ngay.

Chiến thắng của Hồ luôn luôn đi theo với những vành khăn tang. Những vành khăn tang từ ngày Hồ xuất hiện năm 1945 trắng xoá đất nước từ ải Nam Quan đến Côn lôn, Phú quốc. Ngày nay mỗi Tết đến, vgcs Hà Nội vẫn còn nêu thành tích giết dân và xâm lược VNCH vào dip Tết Mậu Thân. Hà Nội ăn mừng chiến thắng Mậu Thân rất lớn. Điều đó minh chứng những câu chị viết về Hồ sai hoàn toàn “Bác đã nhìn thấy cuôc chiến tranh cốt nhục tương tàn nhưng không sao tránh được vì miền Bắc và miền Nam đều hiếu chiến v.v...” Những câu này cho người ta thấy chị nói láo hơn Vẹm! Những từ “honnête” chị trưng ra để loè những đứa trẻ tiểu học, còn cha mẹ chúng, những người đã trưởng thành, có hiểu biết, người ta chỉ lắc đầu với một từ: trò hề hay diễu dở! Thần kinh xấu hổ nơi chị, từ khi quàng khăn đỏ đi cháu ngoan bác Hồ, hẳn đã ra khỏi đầu óc trí não chị rồi! Thực tội nghiệp cho chị!

Hay là chị bù lu bù loa rằng tội ác ấy không phải của “Người”, chỉ là do cấp dưới; “Người” xưa nay nhân ái lắm, “Người” đâu có giết đồng bào! Vợ “Người” là Nông thị Xuân, là Nguyễn thị Minh Khai, “Người” vẫn giết tỉnh bơ, Tăng tuyết Minh có lễ cưới hẳn hoi nhưng Người chơi qua đường, Đỗ thị Lạc ở Cao bằng và đứa con gái “Người” là cha nó, nhiều tin tức nói là đã bị “Người” sai thủ hạ giết cả, nhiều cháu gái vị thành niên “Người” chơi xong vẫn giết (bạn của Huỳnh thị Thanh Xuân) thế thì 7 vạn dân Huế “Người” đâu có xá gì!

Để giết tập thể dân Huế, 95% là thường dân vô tội, lính vgcs bắt dân đào những cái hố lớn, xong bắt nạn nhân đứng nhìn vào hố, chúng dùng cán cuốc bổ mạnh vào đầu xong đẩy thân người xuống hố. Có nhiều nạn nhân hãy còn sống kêu la thảm thiết nhưng chúng ra lệnh cho toán đào hố cứ thế mà xúc đất vùi thây người, cái đầu, cái tay, cái chân nào còn lòi lên thì lấy cuốc san cho bằng đi!!!.

Chưa từng thấy một tên lãnh tụ nào tàn ác như thằng Hồ chí Minh kể cả Hitler, Polpot, Tần thủy Hoàng…và chưa từng thấy bọn việt gian nào dã man máu lạnh như bọn Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng phủ ngọc Tường, Thích đôn Hậu v.v…! (còn tiếp)

GS Xuân Vũ Trần Đình Ngọc

Bài đọc thêm
Tàu Lạ (Trung quốc) đâm tầu của ngư dân Việt
(trích Hoa Tự Do)

Trong lúc đánh bắt hải sản ngoài khơi, tàu đánh cá mang số hiệu BL 3221TS bị tàu lạ đâm ngang làm chìm khiến 15 người lâm nạn, 2 người trong đó bị mất tích. Sau khi gây tai nạn, tàu lạ đã bỏ chạy.

Trưa ngày 27/5/09, đồn Biên phòng 672 Bồ Đề, Bộ đội Biên phòng Cà Mau tiếp nhận thông tin từ tàu mang số hiệu CM 8054 do ông Lê Văn Luôn làm chủ, báo có 12 người bị nạn trên biển được tàu ông cứu vớt.

Hai trong số những người được cứu vớt hiện bị thương nặng, đang được y sĩ của đồn biên phòng và trạm xá cấp cứu.

Lính của Nguỵ quyền Việt gian Cộng Sản chết bao nhiêu?
(Bài của Dép Râu, trích Huyết Hoa)

Nhưng con số thiệt hại về nhân mạng của miền Bắc là bao nhiêu?

Tên trá hàng Bùi Tín, trong một tác phẩm tuyên truyền hạng bét, văn chương sọt rác, (Mây mù thế kỷ, Hoa xuyên tuyết..)đãviết:

- “Lê Duẫn từng khoe: Tôi gặp ông Mao, tôi nói thẳng rằng Trung Quốc chi viện cho chúng tôi thì chúng tôi thắng Mỹ với những hi sinh thấp hơn, còn như Trung Quốc không chi viện, thì chúng tôi sẽ phải hi sinh thêm 1 đến 2 triệu người, chúng tôi không sợ và cuối cùng chúng tôi vẫn thắng!!!”.

Kinh khiếp thay đồng chí Lê Duẫn, tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh. Xem vài triệu mạng sống của đồng bào, đồng chí, bộ đội, thanh niên xung phong... như số lẻ, như mấy xu trong túi quần, có móc ra vất đi cũng khôngbậntâm.

Nhưng câu nói trên của Lê Duẫn đã bị bóp méo, cắt xén phần quan trọng nhất. Đó là con số nhân mạng “đã” thiệt hại là bao nhiêu triệu?

“Đồng chí” Bảy Vân, vợ Lê Duẫn, trong cuộc phỏng vấn ngày 23 tháng 12 năm 2008, đã trả lời Xuân Hồng, phóng viên đài BBC rằng:

- “Anh Ba (Duẫn) nói với lãnh đạo Trung Quốc rằng”: Chúng tôi đã hi sinh 10 triệu người rồi, nếu Trung Quốc chi viện cho chúng tôi thì chúng tôi thắng Mỹ với những hi sinh thấp hơn, còn như Trung Quốc không chi viện, chúng tôi dù phải hi sinh vài triệu người nữa, chúng tôi vẫnthắngMỹ”.

Tôi lại xin lạc đề vài câu nữa. Ông Xuân Hồng đài BBC hỏi bà Bảy Vân, đại ý rằng, có nên tiếp tục “xã hội chủ nghĩa không? Đồng chí Bảy Vân kính mến trả lời rằng:

- “Phải tiếp tục con đường xã hội chủ nghĩa, vì chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn”.

Tại sao ông Xuân Hồng không hỏi tiếp:

- “Thế giai cấp giàu là những người nào? Còn bọn nghèo khổ là những ai?”. Giai cấp giàu là đảng viên (riêng đồng chí Bảy Vân “phải” chui rúc trong “túp lều” giá trên hai triệu đô la Mỹ), còn giai cấp nghèo là lũ dân đen mà các đồng chí đảng viên đang ngồi trên đầu đó!

Như thế, trong chiến tranh chống Mỹ, phải trên mười triệu người dân vô tội miền Bắc Việt Nam đã bị đảng ta đẩy vào Trường Sơn cho B52 dội bom. Một con số khủng khiếp. Lê Duẫn đem số lẻ vài triệu (bổ sung) vào Nam không phải để đánh nhau, mà để cho B52 dội bom, số sống sót mới thực sự đối diện với quân miền Nam mà đánh nhau.

Bạn muốn biết con số đó khủng khiếp đến bực nào thì thử rải mười triệu xác chết lên một nghìn cây số từ Bắc vô Nam, trên đường mòn Hồ Chí Minh (con đường Bác đi là con đườngbiđát). Mỗi cây số có bao nhiêu xác bộ đội nhân dân anh hùng? Mười nghìn xác rải trên 1km. Mỗi mét 10 xác bộ đội. (Bài của Dép Râu - trích Huyết Hoa)

Vài ý nghĩ về “Món ăn Chân Lý” và “Đỉnh cao chói lọi” của Dương thu Hương !

Bài V (tiếp theo)

*GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc

thần chết

Sau bốn bài, nhiều thân hữu và bạn đọc gọi ĐT hoặc e-mail cho Bút Xuân can rằng, Niên trưởng phí thì giờ với cái chị điên khùng ấy làm chi? Chị ta chỉ là một “case” trá hàng để lừa người tị nạn Việt tại hải ngoại hòng khống chế các Cộng đồng chống VGCS y như anh Bùi Tín từ vài chục năm nay! Mấy cuốn tiểu thuyết của chị ta hơn mười năm trước đâu có ra gì, cuốn Thiên đường mù vì có chống bọn vgcs nên người hải ngoại cho điểm chị ta vậy thôi; giờ này chị ta lại đi khen Hồ tặc, một thằng tội đồ đệ nhất của dân tộc, một tên bán nước cho Tầu, chị ta cố ý chạy tội cho y thì cứ coi như chị ta không có là xong!

Lại cũng có người bảo tôi: Niên trưởng viết bài đó thật đúng, để cho chị Dương thu Hương (DTH) và giới nhà văn, nhà báo Việt Nam biết cái phải cái quấy, chị ta muốn múa bút sao cũng được ư? Cho chị ta một bài học để đời! Niên trưởng đừng quên học sinh Tiểu học Việt Nam sắp phải học Hán văn và Hoa ngữ rồi đấy và người Tầu đang lập làng xã, tổng, huyện trên khắp nước Việt Nam! Mất nước đến nơi rồi! Đau đớn thay!

Mấy người khác lại phàn nàn rằng sao Niên trưởng xưng hô bằng chị nghe thân mật quá thế? Tôi phải trả lời, trong tiếng Việt sự xưng hô rất khó. Phải tôn trọng tuổi tác (gọi là thiên tước ) hay phải tôn trọng người có chức vị cao trong xã hội tức là nghề nghiệp, địa vị (gọi là nhân tước) sao cho phù hợp. Tôi không thể gọi là bà, dù tiếng bà để chỉ người sinh ra mẹ hay bố tôi khác với tiếng bà dùng cho chị Thu Hương. Tiếng chị tôi kêu đây là anh, chị ở vào hàng cháu với chú, bác. Nếu cha mẹ tôi bắt tôi lấy vợ sớm thì đứa con đầu lòng của tôi cũng cỡ khoảng tuồi tác giả Thiên đường Mù. Cháu gọi tôi bằng cậu ruột, nay vẫn còn sống, cũng đã ở tuổi 82. Tiếng Việt không có je, vous, I, you hoặc ngổ, nị như các tiếng Pháp, Anh, Hoa. Các sinh ngữ này có những nhân xưng đại danh tự khá thuận tiện.

Một điểm nữa tôi cần nêu, tại sao tôi gọi giặc Hồ bằng những danh từ tồi tệ như vậy?

Tôi tôn trọng mọi người vì mình có trọng người thì người mới trọng mình. Một anh hùng cứu nước, mang lại cơm no áo ấm, Dân chủ, Tự Do, Nhân quyền cho toàn dân, tôi sẽ rất trân trọng và bái phục là một vĩ nhân của đất nước, tôi tôn thờ trong tâm khảm và cả trong Văn Thơ như các Anh hùng dân tộc tôi đang tôn thờ và mãi mãi: Hai Vua Trưng, tướng Triệu thị Trinh (Triệu Ẩu), các vua Đinh bộ Lĩnh, Ngô Quyền, Lê Lợi, Quang Trung, Trần nhân Tông, Lê thánh Tôn, các tướng Trần hưng Đạo, Lý thường Kiệt, Nguyễn Biểu, Bùi thị Xuân v.v…không thể kể xiết. Nhưng trường hợp những kẻ bán nước cầu vinh, như Lê chiêu Thống, chó săn Trần ích Tắc, và những kẻ tàn sát dân chúng để leo lên đỉnh cao danh vọng, cả những kẻ chó hùa đi theo bọn giặc nước, mang đến nỗi nhục nhằn ngàn đời cho dân tộc, nô vong nghèo đói cho nhân dân, làm băng hoại xã hội thì tôi phải thẳng thắn loại trừ và vạch mặt chỉ tên cho mọi người thấy. Cho dù sông cạn đá mòn, chân lý ấy không bao giờ thay đổi!

Hồ là một tên vgcs tàn độc nhẫn tâm giết hơn 10 triệu đồng bào của y, điều này chính chị Dương thu Hương công nhận trong một bài viết nào đó của chị (theo cựu Đ/tá Phạm bá Hoa, coi cuối bài sau). Hồ làm đầy tớ cho Nga-Tàu nên gây chiến tranh giết trên 10 triệu người, nếu không, nước VN cũng được độc lập mà không tốn một giọt máu đồng bào, không tốn công quỹ một viên đạn như tôi đã viết ngay từ bài I. Vài chục nước nhược tiểu được hưởng cái may đó cũng chẳng phải họ giỏi giang gì nhưng là từ xu thế chính trị thời cuộc sau Thế chiến 2, thế giới đã chán cái cảnh người bóc lột người, nước đô hộ đàn áp dân bị trị nên các đế quốc thực dân như Anh, Tây ban Nha, Bồ, Hà lan, Mỹ…phải sửa đổi chính sách. Chính Tổng Thống Hoa Kỳ Harry Truman cũng kêu gọi các nước lớn phải ngưng ngay chế độ thực dân và trả lại chủ quyền cho các nước bị trị.

Nhưng nước Việt Nam quá bất hạnh vì đã có Hồ, lúc đó đang say mê chủ nghĩa Mác xít, sau cuộc cách mạng 1917 lật đổ Nga hoàng. Hồ xung phong làm tay sai cho đế quốc Đỏ, làm một tên xung kích hiếu chiến mà đế quốc Đỏ đang cần để mở mang bờ cõi vùng Đông Nam Á Châu..

Hồ, vốn căm thù Pháp thực dân vì Hồ đã bị từ chối đơn xin nhập học trường thuộc địa để làm công chức cho Pháp. Nay có Liên Xô là một nước lớn hậu thuẫn mọi mặt để đánh thực dân Pháp, lại có lương cao, quyền uy, có nhiều hứa hẹn lên những chức vụ đứng đầu nước sau này, Hồ dấn thân ngay mà không hề do dự. Không ai ngờ chỉ một sự liều lĩnh của Hồ lúc đó (Hồ không hiểu đệ tam và đệ tứ quốc tế CS là gì) Hồ đã đưa nước Việt Nam xuống tới đáy địa ngục có nghĩa từ khi lập quốc, dân ta chưa bao giờ chịu những tang tóc, điêu linh, mất mát, nhục nhằn, đói khổ, cay đắng như từ 19-8-1945 đến 30-4-1975, khi kết thúc chiến cuộc ý thức hệ 30 năm.

Cuộc chiến này là cuộc chiến quân CS Bắc Việt, được cả khối CSQT yểm trợ người , vũ khí, và lương thực, quân trang, quân dụng… vào cưỡng chiếm miền Nam, phá tan các Hiệp định hoà bình đôi bên đã ký kết. Người miền Nam chưa bao giờ đem quân ra đánh chiếm miền Bắc mà chỉ ở thế tự vệ, phòng thủ. Cướp ào vào nhà mình thì mình phải vác gậy đuổi chúng ra chứ không có đi tấn công chúng ở sào huyệt của chúng. Đồng Minh Hoa Kỳ vì muốn bảo vệ miền Nam là tiền đồn của Thế giới Tự do nên bó buộc phải dùng không quân đánh phá miền Bắc để cứu nguy miền Nam khi họ cảnh báo miền Bắc nhưng miền Bắc ngoan cố cứ tiếp tục quấy rối. Sự thật là như thế bất cứ người ngoại quốc nào theo dõi cũng biết, đứa bé tiểu học miền Nam cũng biết, thế mà chị lại viết người miền Nam muốn lấp sông Bến Hải tức là họ gây chiến với miền Bắc, sai sự thực hoàn toàn. Viết dối trá như vậy mà chị cũng viết được, tôi thực sự tội nghiệp cho ngòi bút của chị. Chắc hẳn không còn ai dám tin chị nữa dù sau này chị có nói sự thật bởi một sự bất tín, vạn sự không tin!

Hồ đã quá phí phạm xương máu dân tộc, y cũng đày đoạ dân tộc Việt thua súc vật ngày nay người ta nuôi ở Hoa Kỳ, ở Pháp, ở Anh, ở Nhật...Thua mấy con raccoon ở Cali ít bữa nay tin tức ồn ào. Nguyên do là một ông VN đã 53 tuổi, đánh bị thương vài con raccoon (thú hoang dã) ban đêm vào vườn ông ta phá mấy luống rau. Hàng xóm gọi CS, CS còng tay ông đưa ra tòa. Nếu ông ta bị tòa kết tội là hành hạ súc vật thì bản tin dự đoán, ông ta sẽ phải ngồi tù 10 năm.Chị coi, dưới triều đại của Hồ tặc, người dân VN có được đối xử bằng mấy con raccoon hoang dã kia không? Hay sinh mạng của họ thua cả những con giun, con dế khi công an của Hồ tặc đàn áp và tù giam, giết chết họ không nương tay như Nhạc sĩ trẻ Việt Khang đã kêu lên: Sao anh đánh tôi tàn nhẫn, tôi có tội gì? Chị có giờ nên hỏi về cái chết của anh Nguyễn công Nhật (Bình Dương), Nguyễn văn Khương (Bắc Giang), cha cô Trịnh Kim Tiến, và hàng trăm người vô tội khác! Công an giết người trong tù rồi treo cổ lên, hô hoán lên là họ tự sát!

Và quan trọng nhất, rõ nét nhất, đau đớn nhất, Hồ đã nhẫn tâm bán nước cho Tàu phù! Một ngàn năm nữa nô lệ giặc Tàu là nhìn thấy trước mắt, chân thực như 2+2=4!

Xưa nay người ta gọi tên bán nước là thằng Việt gian bán nước, không ai gọi ông bán nước; gọi tên giặc cướp là thằng giặc, thằng ăn cướp, không ai gọi ông giặc, ông ăn cướp, ngay như điên là thằng điên không ai gọi là ông hay anh điên! Từ 1945, để giết các đối thủ người Việt có tinh thần Quốc gia, Hồ qui chụp họ là Việt gian phản động theo Pháp, và sau này, theo Mỹ-Ngụy. Những người bị giết máu đã chảy thành sông, xương đã chất cao thành núi, ai cũng biết, không cần phải chứng minh nữa. Tội ác của Hồ và tay sai đã dâng lên tới trời làm mờ mịt hai vầng nhật nguyệt. Những tiếng khóc của góa phụ, con côi trong những đêm trường tịch mịch đã làm con tim của cả 90 triệu dân Việt thổn thức. Họ tiếc đã không ăn gan uống máu thủ phạm để trả thù cho những người thân bất hạnh. Góa phụ, con côi trong 30 năm từ 1945 đến 1975, tuy còn sống đó nhưng hầu hết như đã chết, không còn chi sinh thú ở đời. Con quỷ Dracula đã lấy đi sự sống của họ khiến họ như những kẻ dở sống dở chết. Những đứa trẻ mất cha sau này ra đời với “mầm ung thư” bi quan và chán sống về cuộc đời! Tội ác của Hồ thực không bút mực nào tả xiết!

Bài này là một sự vạn bất đắc dĩ vì dù sao cùng là cây viết, tôi luôn luôn trọng kính các cây viết khác, cả những sự suy nghĩ khác (với tôi) của họ nếu họ vẫn đứng trên lập trường dân tộc và lẽ phải. Trường hợp chị Dương thu Hương với “Đỉnh cao chói lọi” và “Món ăn Chân lý” tôi phải đem ra mổ xẻ đứng trên lập trường dân tộc và thay mặt (mặc nhiên) cho hơn 10 triệu nạn nhân của Hồ tặc là cái thế chẳng đặng đừng! (Các bài I, II, III, IV có trongvietnamexodus.info Văn học)

Chị Dương thu Hương cũng viết:

Hồ Chí Minh cũng giống như những người anh hùng khởi sự Đinh, Lý, Trần, Lê… chỉ có thể thành công nếu được sự ủng hộ của dân chúng. Tinh thần đoàn kết để đánh đuổi ngoại xâm là thứ được coi như AND Việt Nam. Thứ AND này mang đến cho ông ta một vinh quang đáng kể và cũng mở cánh cửa một hoả ngục bỏng rát để ông ta phải chịu cực hình vì Hồ không may mắn như các vị vua thời trước, áo vải cờ đào, từ rừng thẳm núi cao nhảy lên lưng voi lưng ngựa để bước vào cuộc chiến. Nói cách khác, các anh hùng cứu nước lý lịch trong sạch vì chẳng mảy may liên quan đến kẻ ngoại xâm.

Chị Thu Hương, chị chớ ví von thằng Hồ đại dâm tặc bán nước cho kẻ thù phương Bắc với các bậc anh hùng của chúng tôi các đời Đinh, Lê, Lý, Trần bởi làm thế là chị đã phạm thượng. Thằng giặc già này kiêu ngạo (cái gene đó truyền qua chị). Y gọi Đức Thánh Trần, vị anh hùng dân tộc là bác.

Bác diệt quân Nguyên thanh kiếm bạc
Tôi dắt năm châu đến đại đồng!

Đại đồng! Thế giới đại đồng! Chị thấy cái tâm thức xung phong làm tên lính xung kích tiền phong cho đệ tam CS quốc tế của Hồ chưa? Người VN chết trên 10 triệu chứ chết vài chục triệu nữa cho đế chế CS mở rộng bờ cõi thì Hồ và bọn tay sai cũng hài lòng (coi lại lời Lê Duẩn bài đọc thêm) miễn chúng có chức Thái Thú vinh thân phì gia là đủ. Đế quốc nào cũng đánh thắng...vì y và bọn thủ hạ việt gian chỉ trông vào sức nhân dân, nhân dân hi sinh cho chúng, đổi mạng cho chúng nên chúng nói mạnh. Nếu những tên đó phải ra trận thì chúng ắt không dám nói câu đó. Xua chó bụi rậm, xúi trẻ ăn cứt gà, chẳng cứ chúng mà đứa con nít cũng làm được!

Chị Thu Hương! Chị đã rất sai lầm trong đoạn này!

Nhìn lại cuộc Tổng Khởi Nghĩa ngày 19-8-1945 khi tình trạng vô chính phủ đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội, với chính phủ Trần trọng Kim của Nam triều. CụTrần trọng Kim đã đệ đơn lên Hoàng đế Bảo Đại xin từ chức (vì không kham nổi sau trận đói tháng Ba năm đó). Lòng dân xao động cực kỳ và đang mong muốn có một người anh hùng đứng ra cứu nước thì ngày 19-8-1945, công chức, sinh viên, học sinh tổ chức một cuộc mít tinh để ủng hộ chính phủ của Thủ tướng Trần trọng Kim, đồng thời khoa trương thanh thế để đuổi thực dân Pháp và phát xít Nhật về nước, giành lại Độc lập tự chủ cho nước nhà.

Việt Minh nhân cơ hội bằng vàng này cho người nhảy vào trương cờ đỏ sao vàng lên, hoan hô lãnh tụ Hồ chí Minh và hô to những khẩu hiệu ái quốc, dựng nền độc lập, đuổi thực dân Pháp, phát xít Nhật và tay sai. Lòng dân bừng bừng khí thế mạnh tựa di sơn đảo hải khiến cho ai nấy nức lòng vì dân tộc, đất nước dù có phải hi sinh tính mạng, nhất là giới trẻ. Sau cuộc tuần hành thị uy, một vài người trong đảng Việt Minh đã cùng dân chúng hừng chí tự động đi cướp các cơ quan, đồn bót Cảnh sát trong thủ đô Hà Nội. Thành ra công lao là của chung nhân dân nhưng Việt Minh đã hớt tay trên tất cả vì VM quá biết phải làm gì để cướp chính quyền (họ cũng thú nhận vậy) trong khi các đảng phái Quốc gia còn bỡ ngỡ, chưa kịp chuẩn bị gì hết và dĩ nhiên hổng giò hổng cẳng.

Sự ủng hộ cho VM nói chung và Hồ chí Minh nói riêng thực là vĩ đại, to lớn, cho đến mọi người, mọi nhà, tưởng như từ ngày dựng nước chưa bao giờ có. Thế mà chị lại nói Hồ không may mắn như các vị vua thời trước, hóa ra chị chỉ ăn ốc nói mò.

Lúc đó dân chúng không biết Hồ chí Minh là Cộng sản, chính Hồ và Việt Minh cũng giấu nhẹm cái đuôi CS của họ vì họ biết người dân Việt không ưa chủ nghĩa Cộng sản. Đó cũng là lý do danh xưng đảng Cộng sản Đông dương sau này được đổi thành đảng Lao động!

Từ ngày này, (dĩ nhiên chị chưa ra đời), dân chúng, gần như toàn dân Việt, đã ủng hộ Hồ vì lầm, vì bị phỉnh gạt với ba cái bùa mê Độc lập, Tự Do và Hạnh phúc. Ba chiêu bài cao quý này luôn luôn ở trên đầu các giấy tờ, công văn, báo chí, có khi ngay cả thư cá nhân, lại cũng luôn luôn ở trên môi các cán bộ, bộ đội, du kích, đoàn viên các đoàn thể. Hỏi rằng là người dân nhược tiểu, vừa mới ra khỏi xích xiềng nô lệ của thực dân Pháp rồi Phát xít Nhật, ai không thích ba lá bùa này? Chẳng những thích, nhiều thanh niên nam nữ có thể chết cho 3 mục tiêu cao quý đó! Vì vậy sau này, không ai lạ sao có nhiều thanh niên nam nữ nhiệt thành với việc đánh Pháp đuổi Mỹ, hi sinh mọi thứ kể cả tính mạng của mình để dâng lên Tổ quốc vì sự hi sinh đó quá xứng đáng: mình chết để cho dân tộc được sống, mình không còn - ai không một lần chết - để cho dân tộc trường tồn. Nào họ có ngờ niềm tin của họ đã bị Hồ lợi dụng tối đa và những cái chết ấy là chỉ để củng cố cho địa vị của Hồ và đảng VC được vững vàng, đảng và đoàn viên làm giầu nhanh hơn và dâng nước cho ngoại bang sớm hơn.

Hồ lừa phỉnh tất cả nước. Bộ Thông tin Tuyên truyền của Trần huy Liệu quá quỷ quyệt gian manh vẽ ra hàng nghìn thứ bánh vẽ để mê hoặc đám dân chất phác chứ không phải cái AND như chị nói. AND nào lại ôm bom ba càng chết một cách phí mạng như thế? Con chó còn muốn sống! Đa số họ là nông dân ít học, sự hiểu biết rất thô sơ, cán bộ tuyên truyền của Hồ (như chị) nói gì họ nghe nấy và họ đã chết cho Hồ. Ngay cá nhân tôi, nếu không có những lời bố tôi dặn dò kỹ lưỡng thì tôi cũng đã là một cán bộ hay bộ đội nhiệt thành và quả cảm của Hồ ngay từ 19-8-1945.

Những người chống đối Hồ vì biết rõ manh tâm của Hồ như bố tôi không có nhiều và vài vạn người ở trong các đảng phái khác như Việt Nam Quốc dân đảng, VN cách mệnh đồng minh hội, đảng của lãnh tụ Trương tử Anh (bị vgcs thủ tiêu) Đức thầy Huỳnh Phú Sổ (bị Hồ thủ tiêu), giáo chủ đạo Cao đài, Công giáo Tự Vệ của Đức cha Lê hữu Từ và cha Hoàng Quỳnh (chết trong tù vgcs). So với toàn dân thì số người không hợp tác với Hồ vẫn là thiểu số. Chính chị và thế hệ của chị cũng bị lừa, chị khóc và nói thế ngày 30-4-75 ở lề đường Sàigòn, không lẽ chị đã quên? Nếu chị chưa quên, chưa lẩm cẩm mà chị viết sách ca tụng kẻ đã dối gạt, đã lừa chị và cả thế hệ của chị, thế thì chị điên thật rồi!

Một thằng điếm gạt một người con gái nào đó vào động đĩ, cô gái này quá đau khổ, ngồi bên vệ đường khóc lóc chửi bố thằng khốn nạn kia. Ngày hôm sau, cô gái này gặp bạn, quên hết đau khổ lại ca tụng thằng điếm thối kia là ân nhân, vĩ nhân của mình! Chị nghe câu chuyện có lọt tai không? Tôi không nghĩ một người tự hào là Nhà văn như chị lại tự mâu thuẫn, điên khùng đến thế, nếu không thì phải có một xung lực nào đó rất mạnh thúc đẩy chị mà rất ít kẻ biết hay còn trong vòng bí mật! Dù là xung lực nào, dù với lý do gì, viết “Đỉnh Cao Chó Lợn” chạy tội cho giặc Hồ, chị đã ném danh dự của chị xuống đống bùn nhơ muôn thuở không lấy nước biển nào tẩy rửa được nữa!

AND của Việt Nam không phải là AND ôm bom chết cho thằng bán nước, chị hiểu không? Chính Hồ đã lừa dối dân Việt nên mới có những chiến sĩ vào sinh ra tử như thế. Nếu họ biết rõ những quả cảm hi sinh ấy chỉ để Hồ leo lên tuyệt đỉnh danh vọng và quyền lực để trù dập và giết chính gia đình họ, chỉ để làm giầu cho bọn chóp bu thối nát tay sai Hồ và làm lính đánh thuê cho CS quốc tế thì bảo đảm không một ai hi sinh đâu, nhất là hi sinh để Hồ bán nước cho Tàu như ngày nay đã quá rõ ràng.

Đây là sự thực hay huyền thoại để tuyên truyền?

- Phan đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai của giặc Pháp khi đánh trận Điện Biên Phủ!
- Bế văn Đàn lấy thân mình làm giá súng!
- Tô vĩnh Điện lấy thân mình chèn cỗ đại bác khỏi tụt xuống (Điện Biên Phủ).
- La văn Cầu tấn công đồn Pháp bị thuơng ở cánh tay, Cầu lấy mã tấu chặt phăng tay mình cho khỏi vướng víu rồi dùng tay trái ôm bộc pha lao vào phá sập đồn.

(Mấy chuyện này nghe như chuyện thần thoại Phù đổng Thiên vương. Dùng tay này chặt tay kia, máu chẳng chảy, chẳng đau, chẳng xỉu đi, vẫn ôm bộc pha lao vào đồn được. Chắc cũng kiểu Lê văn Tám của Trần huy Liệu! Đứa con nít cũng không tin là có thực.)

Ờ, thì cứ cho rằng những chuyện này là có thật.

Xin hỏi chị:”Hồ dâng đảo, bán đất, dâng nước cho Tàu từ những sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ, không phải chỉ bằng đó nhưng là của hàng chục triệu người. Hồ thua cả loài cẩu trệ mới làm được những việc đó chứ? Hồ còn là con người không hay đã là yêu quỷ?”

Chị bảo: Hồ không may mắn như các vị vua thời trước...Chị không đọc sử nên nghĩ sao viết vậy! Chị làm nhơ danh những Nhà Văn chân chính như Trần trọng Kim, Solzenitsin, Albert Camus, Nguyễn Trãi, Lê quý Đôn, Leon Tolstoi…! Như trên tôi đã nói, Hồ là người duy nhất có cái may cướp chính quyền vì người Quốc gia lúc đó chưa chuẩn bị (hay còn quá ngu ngơ?). Tôi thực không hiểu chị suy luận ra sao mà dốt nát, kém cỏi đến vậy. Chị hỏi cả thế giới, cả toàn dân Việt, không một lãnh tụ nào có cái may như Hồ vì toàn dân, sau gần 100 năm Pháp đô hộ, ai ai cũng mong muốn độc lập, kể từ đứa trẻ đã biết suy nghĩ.

Ngoài nhân lực như xung phong vào bộ đội, du kích, thanh niên tiền phong, phụ nữ cứu quốc, cứ ăn cơm nhà rồi đi làm công tác cho Vẹm, chính tôi là một trong hàng chục triệu người đó.

Biết bao người đã tháo nhẫn, hoa tai, khuyên vàng...tặng Hồ trong Tuần Lễ Vàng trong có mẹ và các chị tôi. Nếu họ không có vàng thì họ mang chân đèn bằng đồng, chậu thau, mâm đồng, tiền của, ruộng nương, gạo thóc, bất cứ thứ gì có thể...dâng cho Hồ để đổi ra súng đạn diệt thực dân Pháp vì họ nghĩ Hồ là một lãnh tụ ngàn năm mới có một người, trời sai xuống để cứu dân Việt thoát vòng nô lệ.

Mẹ và các chị tôi cũng giúp Hồ bằng cách tháo nhẫn cưới, tháo khuyên, tháo hoa tai đem đến cúng Tuần Lễ Vàng một cách vui vẻ vì lời kêu gọi của Hồ thiết tha quá, hợp lý quá, dù bố tôi can ngăn cũng không được! Vả lại, khu phố, làng xã sẽ để ý, nếu không tham gia. Có thiếu gì những kẻ bới lông tìm vết, tâng công, lấy điểm, chó săn. Thôi thà ủng hộ một ít mua cái yên thân còn hơn chúng vu cáo này nọ, cái sẩy nẩy cái ung, chết như chơi bởi từ hồi Hồ về, xã hội nó là thế.

Nói tóm lại, Hồ có cái may không vua chúa nào, anh hùng liệt nữ nào ở nước ta có! Những người hiểu biết, những người có ý thức chính trị, người Việt cũng như ngoại quốc, ai cũng tiếc hùi hụi cho Hồ tham bát bỏ mâm. Vua Quang Trung, vua Lê Lợi, vua Ngô Quyền, Hai vua Trưng ngay Đức Trần hưng Đạo không ai có cái may lớn lao được thời được thế như Hồ!
Vua Lê Lợi, vua Quang Trung, Hai vua Trưng, Đức Trần hưng Đạo...chưa được 1/100 cái may mắn của giặc Hồ!

Hồ đã trả ơn các ân nhân trong kháng chiến ra sao?

Xin đơn cử một trường hợp: bà Nguyễn thị Năm (tiệm sắt Cát hanh Long mà tôi biết rõ ở phố Cầu Đất, Paul Doumer, Hải Phòng, tôi đi học và chơi với cháu bà ta thời gian ấy, tôi thường lại nhà bà chơi với hắn). Bà là một trong hàng trăm ngàn người ủng hộ Hồ hết mình trong Tuần Lễ Vàng. Bà này còn nuôi Hồ, Giáp, Duẩn, Chinh, Đồng, Liệu và nhiều đệ tử của Hồ hàng ngày trong nhà, cơm bưng nước rót, rất mực thân tình còn hơn cả người nhà. Nhưng chẳng bao lâu sau đó, Hồ bắn bà ta trong CCRĐ ngay viên đạn đầu! Bậc vĩ nhân của chị vô ơn và hiếu sát dễ sợ chưa?

Ngày nay Ký giả Bùi Tín có thuật lại rằng (không nguyên văn):

Đưa bà Nguyễn thị Năm ra hành quyết ngay đợt đầu CCRĐ là một điều khó giải quyết vì ngoài việc bà này là ân nhân lớn của Việt Minh, bà lại có hai con trai đang là Trung đoàn trưởng bộ đội chính quy.

“Bác” (tức ông Hồ) có phân vân và muốn tha mạng cho bà Năm nhưng các Cố vấn Trung cộng bắt buộc phải giết bà ta, “bác” không cưỡng lại được. Điều này chứng tỏ Hồ đã bị Cố vấn Tầu coi thường từ ngày đó và mọi lệnh lạc từ họ, Hồ phải thi hành mà không được phản biện.

Ký giả Bùi Tín còn viết rằng nhiều lúc “bác” tức lắm nhưng không làm sao trái lệnh Cố vấn Tầu được. Vài chuyện này cho ta thấy, mất nước là quá đúng rồi!

Ngày mồng 6-3-1945, Nhật đảo chính Pháp nhưng Nhật không nắm chính quyền vì Nhật đang phải đối phó với Đồng Minh ở các mặt trận khác. Vả lại, Nhật không có ý đồ đô hộ nước ta giống như Pháp. Nhật chiếm nước ta vì những mục tiêu chiến lược hơn là chiếm rồi đặt ách đô hộ như Pháp!

Sau đảo chính Nhật là chính phủ Trần trọng Kim với Hoàng đế Bảo đại nhưng tình trạng Nhật-Mỹ đánh nhau, ngày nào phi cơ Mỹ cũng đến bắn và bỏ bom các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng..., sau vụ đói tháng Ba năm Ất Dậu, 1945, Nội các Trần trọng Kim tê liệt, đất nước hầu như vô chính phủ nên ngày 19-8-1945, với lực lượng lớn lao và quyết tâm của toàn dân, Hồ lợi dụng triệt để và cướp được chính quyền dễ dàng.

Lực lượng Việt Minh lúc đó còn rất ít, chỉ vài tiểu đội, dăm, ba cây súng garant lỗi thời nhưng quần chúng thì mạnh như sóng thần, họ cứ làm theo những lãnh đạo tự họ bầu ra, thỉnh thoảng có một người của Việt Minh. Chính vì thế mà Hồ toạ hưởng kỳ thành. Ngày Tổng khởi nghĩa 19-8-1945 là ngày toàn dân chung tay làm nên lịch sử thì Hồ và Việt Minh cướp trắng!

Đó là bước thứ nhất, thành quả cướp giật của “bậc vĩ nhân” của chị!

Xin đi ra ngoài đề một chút. Đọc lại những câu văn chị viết ở trên, những câu lý luận của chị, như nhiều người phê bình, sai bét hết cả bởi chị quen lý luận tào lao không có cơ sở và phi luận lý trong những cuốn tiểu thuyết của chị. Tôi đã nói ngay từ đầu, tôi thích “Những thiên đường mù” nhưng có rất nhiều điều tôi không đồng ý cách lập luận của chị.

May ra chúng hơn “Bóng đè” của Nguyễn hoàng Diệu một chút vì “Bóng đè” chỉ là một chuyện ngắn khiêu dâm và loạn luân. Nó vô giá trị về phương diện văn chương và có những chỗ nó phi lý như người Việt Nam thời nay nghèo như thế nhưng một năm phải có 16 bữa giỗ, bữa giỗ nào tác giả cũng về, cũng nằm trên cái phản đó và thằng cha chồng người Tàu lần nào cũng “hiện về” hiếp con dâu trong khi chồng chị này đang nằm bên cạnh!

Vừa phi lý, vừa dâm loạn, vừa loạn luân, vừa cặn bã, thối tha. Đó là Văn học nghệ thuật của XHCNVN tại Hà Nội của Hồ trong gần 100 năm đấy. Nay lại lòi ra cái “Đỉnh cao chó lợn” và “Đá văng Chân lý” đẹp mặt này! Hết ý! Còn “Chuyện kể năm 2000” của Bùi ngọc Tấn, lừa gạt người đọc hải ngoại, nói là bị cấm phát hành. Người bạn tôi mua một cuốn, trong đó y chỉ khen Hồ tặc gẫy lưỡi và mô tả những cái dã man, đểu cáng, mọi rợ trong nhà tù vgcs Hồ tặc cho người ta sợ. Thực là một bọn vô liêm sỉ, chủ nào tớ nấy!)

Với các Nhà văn, Nhà thơ thế hệ cụ Phan Khôi, tôi không nghĩ các Nhà Văn, Nhà báo, Nhà thơ này chịu lòn trôn Hồ tặc. Cụ Phan Khôi, Trần Dần, Phùng Quán, Nguyễn hữu Đang, Thuỵ An và nhiều người khác, tóm lại là trong Nhóm Nhân Văn - Giai phẩm họ có tinh thần dân tộc, có lòng yêu nước, có căn cơ sáng tác nhưng Hồ dâm tặc cấm đóan thế thì ai làm gì được? Y dùng cái bao tử để bóp nghẹt mọi tiếng nói, mọi con tim, dùng nhà tù và AK, còng số 8, xà lim, cùm chân, cùm tay, bỏ đói, bỏ khát để bắt văn nghệ sĩ phải làm những gì y muốn. Trần Dần phải tự đâm cổ trong tù nhưng không chết còn Thuỵ An thì lấy cái kim tiêm chọc mù mắt trái:”Cái chế độ tồi tệ này không đáng được nhìn bằng hai mắt”! Và còn rất nhiều cảnh đau khổ hơn mà tôi không thấy được sau cánh cửa Hoả lò! Cùng là phụ nữ nhưng chị đã thua xa chị Thụy An. Chị Thụy An nhìn thấy rõ cái dã man, cái mọi rợ đểu cáng, phi nhân, phi dân tộc của Hồ, không muốn nhìn bằng hai mắt nó phí đi nên đã tự chọc mù một con mắt với câu nói để đời. Còn chị mắt mở trao tráo, sống giữa Paris hoa lệ với ánh sáng văn minh nhất thế giới nhưng hai mắt chị đã thong manh không còn nhìn thấy gì hay chỉ nhìn thấy những vinh hoa phú quí người ta hứa cho chị! Hai phụ nữ này, dù sinh trước và sinh sau, cùng môi trường sống, cùng được tự ý lựa chọn cách sống nhưng khác nhau như vàng ròng với rỉ sắt, như hạt kim cương thiệt và hạt giả, đồ dỏm!

Vì sao con người chán sống, tự đày đoạ thân xác mình đến thế? Vì họ bị trù dập, bức hiếp, đày đoạ bất công đến không muốn sống chứ con chó khi người ta trói nó làm thịt, nó vẫn muốn sống mà!

Vậy thì, giặc Hồ, với đủ thứ bóp nghẹt dân nước, giết người, dâm loạn, có giống như một thằng sát thủ đầu mưng mủ không? Xin chị Dương Thu Hương thành thật trả lời trước công luận và đồng bào!
(còn tiếp)
GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc

hồ chí minh

Vài ý nghĩ v “Đnh cao chói li” và “Món Ăn Chân lý” của Dương Thu Hương

Bài VI (tiếp theo)

GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc

Để tiếp nối, tôi xin được nhắc lại đoạn văn chị Dương thu Hương đã viết:
Hồ Chí Minh cũng giống như những người anh hùng khởi sự Đinh, Lý, Trần, Lê… chỉ có thể thành công nếu được sự ủng hộ của dân chúng. Tinh thần đoàn kết để đánh đuổi ngoại xâm là thứ được coi như AND Việt Nam. Thứ AND này mang đến cho ông ta một vinh quang đáng kể và cũng mở cánh cửa một hoả ngục bỏng rát để ông ta phải chịu cực hình vì Hồ không may mắn như các vị vua thời trước, áo vải cờ đào, từ rừng thẳm núi cao nhảy lên lưng voi lưng ngựa để bước vào cuộc chiến. Nói cách khác, các anh hùng cứu nước lý lịch trong sạch vì chẳng mảy may liên quan đến kẻ ngoại xâm.

Hồ mở một cánh cửa hoả ngục bỏng rát...ý chị muốn nói Hồ chịu thứ khổ hình gì? Suốt đời, Hồ chỉ mở cửa cho những đứa con gái chanh cốm, cháu ngoan quàng khăn đỏ 13, 14, 15…vào phòng ngủ của Hồ để y ban cho hạt giống Đỏ, chắc nằm trên giường cưỡng dâm những cháu bé tội nghiệp ấy (như Huỳnh thị Thanh Xuân, Nông thị Xuân...) là bị bỏng rát! Bỏng rát vì toàn con gái 13, 15… còn trinh, thực ra thanh niên 20, 30 phá trinh cũng mệt nhoài chứ nói gì Hồ lúc đó đã sáu mấy, bảy mươi, bảy mấy! Cô Huỳnh thị Thanh Xuân quê Quảng-Đà, năm 1964 tuổi 15, thành tích hoạt động nội thành giỏi nên được vinh dự ra kính thăm “bác” Hồ, cô kể lại cô bị mất trinh với Hồ ngay đêm ấy sau khi gặp Hồ lúc ban ngày. Mấy người bạn gái đi cùng cô cũng bị y như thế, chỉ khác là mỗi đêm một cô! (Mời đọc tự truyện của cô Huỳnh thị Thanh Xuân, cuối bài).

Ngoài những “cực hình chịu bỏng rát” quá cỡ vì hiếp dâm gái trinh nhỏ tí còn ấp vú mẹ, chưa hề biết đời là gì, Hồ không chịu bất cứ thứ khổ hình nào mà chị gọi là bỏng rát. Cách viết như chị nay người ta không muốn đọc vì nó dấm dớ, ngẩn ngơ gì đâu! Văn biền ngẫu của các cụ ta ngày xưa cũng không ngẩn ngơ, vớ vẩn như thế! Chị hỏi người thân của chị hoặc đọc lại thấy ngay!

Câu cuối trong đoạn này: “Các anh hùng cứu nước lý lịch trong sạch vì chẳng mảy may liên quan đến kẻ ngoại xâm!”

Tôi thực không hiểu câu này chị định diễn tả cái gì? Chắc chị muốn nói rằng Hồ không có ý định bán nước cho Pháp, Hồ cho treo cờ đỏ sao vàng ngập đường ngập xá ngày 19-5-1946 để đón tướng Pháp d’Argenlieu vào Hà Nội hay Hồ đang đêm đánh thức Bộ trưởng Pháp Moutet dậy, năn nỉ Moutet ký Hiệp ước Fontainebleau cũng không phải là Hồ mời Pháp trở lại Việt Nam đâu!

Dù chị nói gì thì nói, những cái gian ác của Hồ lúc đó đã lộ rõ và dân chúng xầm xì nên Hồ mới phải thề trước quốc dân tại Ba đình:

”Hồ này không bán nước, không phản dân!”

nhưng thực sự Hồ biết rất rõ ông ta sẽ bán nước, sẽ phản dân. Bố tôi và một số lãnh đạo các đảng phái khác cũng biết rất rõ điều đó.

hồ chí minh

... Ông ta biết nói thứ tiếng của kẻ thù, uống rượu vang trong khi người Việt bản xứ chỉ uống rượu gạo, ông ta biết uống sữa bò cả sống lẫn chín trong khi dạ dày Việt Nam đích thực chỉ quen khoai sắn và bánh đúc mắm tôm. Tệ hơn nữa, ông ta lại hút thuốc lá Mỹ trong khi các đồng chí rít thuốc lào bằng điếu cày rồi bắn bã đôm đốp… Thử hình dung xem, trong tình thế ấy, làm sao ông Hồ có thể tồn tại nếu không chấp nhận thỏa hiệp.

Hồ biết nói thứ tiếng của kẻ thù....Chị có biết thời tụi tôi bao nhiêu tuổi thì đậu Primaire (Certificat d’Etude Primaire Complémentaire Indochinois thường gọi là bằng CEPCI) không? Giỏi thì 12, hoặc bết hơn thì 13, 14, 15 tuổi. Để đậu được Primaire rồi sau đó lên Trung học (collège), chúng tôi phải nói tiếng Pháp lưu loát. Năm lên 9 tuổi, đi thi Sơ học Yếu lược (d’Etude primaire Élémentaire), chúng tôi đã phải thi phần Pháp văn gồm có Luận văn, Chính tả, phiên dịch (traduction) và phản dịch (Thème).

Một thanh niên học rất nhanh và rất giỏi ở Hà Nội trước thời tôi là Luật sư Nguyễn mạnh Tường, 22 tuổi đã lấy 2 bằng Tiến sĩ, Luật và Văn chuơng tại Pháp trong khi Hồ xuống tầu Pháp xin làm bồi tầu lúc 21 tuổi (1911) nhưng chưa có Primaire, chưa học xong Tiểu học. Hồ dốt như thế (dù là con quan huyện) nên Hồ cai trị tầm ruồng. Người ta nói Hồ đi dự Hội Nghị Cộng sản quốc tế, hội nghị nói tiếng Pháp nhưng Hồ không hiểu là bao vì sức học của Hồ còn quá non nớt.

Vĩ nhân “đỉnh cao chói lọi”của chị đó!

Hồ biết uống thứ rượu vang (cũng của kẻ thù, tức là Pháp thực dân) trong khi đa số dân Việt chỉ biết uống rượu gạo! Hồ biết uống sữa bò, có nước sôi cũng như không có nước sôi...còn dạ dày dân Việt Nam đích thực chỉ bánh đúc mắm tôm!
Chị Thu Hương, chị tự hào là Nhà Văn mà sao chị dốt quá thế? Hay chị cứ nhắm mắt khen bừa! Như tôi đã nói, cái kiểu viết vớ vẩn, ấm ớ như nhiều anh chị khác ở miền Bắc (miền Nam cũng có) và như chị viết trong Thiên đường mù và mấy cuốn khác đã quá lỗi thời! Người đọc ở thế kỷ này họ tẩy chay những kiểu viết “lăng nhăng” đó!

Tôi hỏi chị, một nông dân chưa từng uống rượu vang bao giờ, nay đưa rượu vang cho anh ta uống, bảo đảm là anh ta uống được, khen là khác nhưng còn thích như rượu đế không thì mỗi người mỗi ý. Hồ uống rượu vang mà không uống rượu đế là vì sao chị biết không? Vì vang làm bằng nho, một chai vang giá bằng 20, 30 chai rượu đế. Nông dân nghèo tiền đâu mà dám thưởng thức vang, nho; rượu đế rẻ mà nhiều lúc không tiền phải nhịn đấy chị! Ai sung sướng như Hồ? Theo chị đó có lẽ là cái cửa hoả ngục bỏng rát ông Hồ phải chịu?

Còn bảo dân Việt Nam chỉ bánh đúc mắm tôm trong khi Hồ uống được sữa bò cả sống lẫn chín. Cái này phải hỏi thực, chị có làm con sen (một vinh dự của chị!) trong Bắc bộ phủ không, hầu hạ bữa sáng bữa tối cho chủ tịch Hồ không mà sao chị rành sáu câu vọng cổ quá thế? Hồ lúc nào uống sữa sống, lúc nào sữa chín tức là lúc nào không cần nuớc sôi (sống) và lúc nào phải có nước sôi (chín)? Tôi bái phục chị vì những kiến thức “cao cấp” của chị đối với bậc vĩ nhân vô cùng kính yêu của chị! Chị đi vào chi tiết đời tư của Chủ tịch nước muôn vàn kính yêu chu đáo hơn chính Trần dân Tiên hay T.Lan viết về “bác” . Có lẽ những chuyện tắm rửa, tiêu hóa, ngủ nghỉ… của “bác” chị cũng rành nốt!

Khi tôi mới sinh, mẹ và bố tôi kể lại vậy, mẹ tôi sinh tôi là đứa con thứ 11, đứa út, mẹ kém sữa, bố tôi phải mua sữa đặc Nestlé gọi là sữa Con chim vì nhãn có vẽ cái tổ chim, con chim mẹ và vài con chim con. Mẹ cho tôi uống thêm sữa này pha nước sôi để phụ với sữa mẹ không có đủ. Dạ dày tôi từ bố mẹ tôi (chắc chăn chỉ bánh đúc mắm tôm như chị viết) mà lạ thay, mẹ tôi nói lại vậy, tôi cứ nún chai sữa bò ừng ực, chẳng thấy lạ lẫm gì. Ngày nào sữa mẹ có đủ thì thôi, ngày nào không đủ tôi khóc oe oe cho đến khi mẹ phải đút cái vú cao su ở đầu chai sữa vào miệng, tôi mới im.

Nhưng nếu đã ăn quen sữa như thế, ngày nào hết sữa chưa kịp mua hoặc hàng tạp hoá hết sữa, chị tôi nấu cháo bột bỏ đường đút cho tôi, tôi lè ra ngay. Vì sao? Vì sữa bò lúc đó vẫn ngon hơn bột nấu cháo rất nhiều.

Ông Hồ của chị là thứ khôn ăn, suốt đời ông khôn ăn, sành ăn như thế (coi lại bữa tiệc có LS Trần văn Tuyên, Võ nguyên Giáp…), chị còn lạ gì, nên rượu đế vài xu một lít thì để nông dân, công nhân, giai cấp tiền phong, lá cờ đầu của cách mạng. Rượu vang hiếm quí 5$-7$ Đông Dương một lít thì ông Chủ tịch Hồ xung phong xin uống, cháo bột hay cơm mớm, bú rình ông đã chê chán từ hồi mẹ chết, chị mớm cho, nay là Chủ tịch một nước, dù một nước nghèo khổ luôn luôn nhỡ tầu như chị viết, tội vạ gì không uống sữa bò, da dẻ vừa hồng hào, sức khoẻ tăng tiến lại tốt trong phòng the cho các cháu Huỳnh thị Thanh Xuân, Nông thị Xuân ngay cả Nông thị Ngát, Nguyễn thị Minh Khai, Nguyễn thị Định ... đang nằm đọc “Bóng Đè” đợi sẵn.

Lý do dùng vang và sữa bò của “bác” chỉ giản dị có thế và chính là lý do đó. Thuốc lá Mỹ Philip Morris thì tôi đã nói rồi, xin miễn nói lại nhưng nó cũng không qua cái chính sách của “bác” chỉ hưởng thụ tối đa, hưởng cho đã, ra sao thì ra! Sau ngày 19-8-1945, báo Sao Trắng của Việt Nam Quốc Dân Đảng thành bộ Hải Phòng mà bố tôi cầm về mỗi tuần, báo đã nói thuốc lá Chủ tịch Hồ để hai túi dưới (áo 4 túi). Một bên là Cẩm Lệ để hút lúc có người xung quanh, nhất là phóng viên báo chí, để họ đưa tin. Túi kia để Philip Morris, khi nào không có ai thì Chủ tịch hút.

Ngay đến con gái, “bác” cũng phải lựa con gái còn trinh, chanh cốm, chị thấy không? “Bác” khôn thấy mẹ! Cái kiểu khôn ăn láu cá này thằng bé lên ba nó cũng làm được!

Từ vang, sữa bò, thuốc lá Mỹ và nhiều thứ khác nữa... Hồ đang hưởng thụ mà chị lấy lý do rằng một người hưởng thụ (như Hồ) thì sao ông Hồ có thể tồn tại nếu không chấp nhận thoả hiệp (với Pháp).

Câu lý luận của chị vừa ngớ ngẩn, vừa đần, vừa ngây ngô như đứa con nít mới tập nói, lý luận cà chớn như vậy mà chị dám viết 800 trang trong “Đỉnh cao chó lợn” nhờ nhà văn Pháp dịch, in ra gửi đi khắp thế giới? Chị tưởng là văn chương của chị cao cấp, người đọc đều ngu si hết chẳng biết gì! Chị bênh vực ông Hồ, thực ra chị chửi cha ông Hồ đó. Vì uống rượu tây, sữa bò, thuốc lá Mỹ, những thứ xa xỉ, quen hưởng thụ rồi không nhịn được nữa, nên phải thoả hiệp với Tây mà sống còn (để hưởng thụ tiếp). Chưa có con người nào hèn hạ, điếm nhục hơn! Vậy mà lại lên ngôi lãnh tụ, chủ tịch cả nước; rêu rao cách mạng tối ngày, đúng là chó nhảy bàn độc.

Chị không tin tôi cứ đem câu văn này đi hỏi khắp lượt xem, tôi nghĩ tôi không hiểu sai và lý giải sai đâu. Đọc câu này, tôi chợt nghĩ chắc chị có thù hận gì thâm độc với già Hồ khi xưa (hi vọng không giống như hai chị Nông thị Xuân và Huỳnh thị Thanh Xuân) nên chị mới bổ cho Hồ một phát tá hoả tam tinh như thế chứ. Đúng là “Chó già phải dùi đục nặng”. Chúng tôi phải cám ơn chị đã viết câu văn để đời này! Thực lòng tôi, và toàn dân Việt, chúng tôi không còn mong gì hơn nữa!

Một thằng ham ăn ham uống, nghiện ngập đủ thứ thì dễ bị sai khiến hơn là một người không nghiện cái gì. Tạ thu Thâu thì tôi không rành nhưng còn Ngô đình Diệm, tư cách của ông ta 100 lần thì Hồ chưa có 1. Hiện nay còn một số người (đa số là thù cá nhân) không ưa ông Diệm nhưng không thể moi móc bất cứ cái gì về ăn uống, trai gái, rượu chè v.v...của ông ta ra để nói xấu được. Ông Ngô đình Diệm có một cái dại: ông ta quá cương với người Mỹ; không đủ sức chống lại cả một Khối CS quốc tế dồn mọi sức mạnh yểm trợ tối đa cho VGCS nhưng ông Diệm không liếm trôn Mỹ để có viện trợ mà trái lại, thẳng thắn từ chối Mỹ muốn đổ quân vào miền Nam. Ông Diệm cũng quá lành, không có những lưu manh, điếm thối, sát nhân tập thể như Hồ, nên thua Hồ!

Với lòng thành thực và khách quan, khi còn ở Sàigòn (trước 30-4-1975), tôi đã làm một cuộc khảo sát. Tôi đi hỏi hằng vài trăm người già có trẻ có (21 tuổi trở lên) , đủ mọi thành phần, thuần Nam, Bắc hay Trung di cư vào Nam, rằng họ có ý nghĩ gì về 9 năm lãnh đạo của Tổng Thống Ngô đình Diệm. Gần 95% trả lời họ chưa thấy chế độ nào có tự do dân chủ và mang lại cơm no áo ấm, an bình thịnh vượng cho toàn miền Nam như chế độ ông Ngô đình Diệm. Tiếc rằng những tư liệu tôi đã dùng cho cuộc Khảo sát ấy, khi tôi thoát ra khỏi Sàigòn vào giờ thứ 25 ngày 30-4-1975 (sau khi Dương văn Minh đầu hàng VGCS) nhà tôi và các con tôi đã đốt ra than cùng với hàng trăm cuốn sách trong tủ sách của tôi, sách các tác giả khác cũng như sách do tôi trứ tác và xuất bản. Thời gian đó người Sàigòn và cả Miền Nam chỉ sợ không tuân lệnh “Ủy Ban Quân Quản thành phố Sàigòn” tàng trữ sách báo “Ngụy” sẽ bị tội, bị tù mút mùa không biết bao giờ về. Vì vậy, ở số 4 đường Duy Tân, trụ sở Sinh Viên Sàigòn, đống than đốt sách cao như đống rạ, cháy âm ỉ suốt ngày đêm (sau này gặp lại, các con tôi báo cáo với tôi như thế) . Hàng nhiều tấn sách quý, có nhiều quyển là công lao tim óc một đời người của một hay nhiều tác giả miền Nam và cổ đại, đã vì chính sách “phần thư khanh nho” của Tần thủy Hoàng tân thời một phút ra tro bụi cả. Ngày nay có tiền tỉ cũng không mua lại được những cuốn sách quý ấy. Chị Dương thu Hương, đây cũng là một hòn ngọc lưu li đính trên ve áo Hồ chủ tịch của chị và tay sai, chị chớ nên quên trong Bản Phụ Đính nếu chưa nói đến trong “Đỉnh Cao Chó Lợn” của chị.

Nhắc lại, chị bảo Hồ đã thề tại Ba đình, trước quốc dân:”Hồ này không bán nước, phản dân...”Hồ thề như cá trê chui ống. Hồ biết chắc là y sẽ không bán nước cho Pháp nhưng bán nước cho Nga-Tàu. Nay Nga không còn mộng xâm lăng bá chủ của thời Liên Xô nữa thì Hồ bán cho Tàu, một thực dân mới. Tôi có thể đoán tâm tư Hồ lúc đó như thế. Dù Hồ thề, nhưng những người Quốc gia, nói chung là những người yêu nước, khắc khoải với sự tồn vong của Dân tộc, đâu có tin Hồ.

hồ chí minh

Chị binh vực Hồ là Hồ hiểu tính thích đáng của hành động và hiệu quả của ngôn từ.

Thích đáng lắm, chủ trương của Hồ là phải mời Pháp trở lại VN (Hội nghị Fontainebleau) và Hồ còn làm hơn thế nhiều! Hồ không coi Pháp là kẻ thù khi Hồ mời Pháp trở lại VN ngày 19-5-1946. Đài phát thanh Hà Nội ông ổng rao lên là ngày 19-5 là ngày sinh nhật chủ tịch Hồ (lươn lẹo có nòi). Hồ có sinh nhật giả hiệu từ ngày đó. Miệng hô hào chống Pháp nhưng Hồ rất muốn Pháp trở lại để thay thế quân của tướng Lư Hán sang tước khí giới quân đội Nhật. Hồ chỉ sợ Lư Hán giúp cho VN Quốc Dân Đảng làm Hồ hổng giò hổng cẳng. Mặt khác, Hồ nhờ tay Pháp diệt dùm VNQDĐ và nhiều đảng phái Quốc gia (Pháp vốn truy lùng họ vì những đảng phái này chống Pháp). Nhất cử lưỡng tiện vậy!

Còn nữa, sau Hiệp định Genève 20-7-1954, Hồ không còn coi Pháp là kẻ thù mà lòn trôn Pháp, nịnh bợ Pháp còn hơn ai hết. Vì sao? Vì Hồ quá đói, quá nghèo, chỉ muốn xin xỏ, nhờ vả. Chín năm kháng chiến, Hồ ra lệnh tiêu thổ, đồng không nhà trống, ruộng đất bỏ hoang, dân chúng đói rách xơ xác cơ cực không biết kiếm đâu ra bữa cơm khoai sắn. Lính Nguỵ của Hồ thì nhờ có viện trợ của các nước CS anh em, cũng còn bữa no bữa đói nhưng dân chúng thực là tuyệt vọng. Hồ ngửa tay xin khắp mọi nơi; kẻ thù khi xưa bây giờ cũng là bạn thiết để xin bột mì, xin gạo, lại xin cả đạn và súng để vào Nam đánh tiếp. Miền Nam với TT Ngô đình Diệm chỉ nghỉ ngơi được vài năm, Hồ cho quân du kích quấy phá từ 1956 vì thế mới phải sinh ra quốc sách Ấp chiến lược.

Hồ đi ăn mày, chẳng những Pháp mà bất cứ nước nào có vẻ xin được. Cái gene ấy, kiểu ngửa tay ấy còn áp dụng dài dài, sau 30-4-1975 đi xin khắp lượt. Có những nước người ta thấy chướng quá, họ bảo đám ăn mày Hà Nội, sao lúc nào các anh cũng ngửa tay vậy, làm mà ăn chứ, ai có mà cho hoài? Nhưng cái mặt đã trơ, cái trán đã bóng, từ Hồ trở xuống chẳng biết quốc sỉ là gì, cứ lết mòn gối.

Xin về rồi sao? Chia chác từ trên xuống dưới, những khoản viện trợ (ODA) lẽ ra làm cống rãnh, cầu đường, làm nước sạch cho dân chúng đỡ khổ thì bọn đầu nậu này bỏ túi cả.

Ngày nay, Hà Nội và Sàigòn là hai cái đống rác khổng lồ, đường xá hư hỏng, không khí ô nhiễm, sông rạch như nước cống, dây điện dây cáp cả núi, to như cái đống rạ lủng lẳng trên mọi con phố. Có đánh thắng 10 đế quốc mà dân sinh tồi tệ như thế thì cũng chẳng nên hồn một quốc gia có bộ mặt “sạch nước cản”. Chẳng biết nhục khi nhìn thấy Singapore hay Đài Loan hay nhiều nước khác. Giáo dục, Y tế cũng là những đống rác, chỉ chết người dân. Theo chị những cái tồi tệ đó chắc không phải do Hồ?
(còntiếp)

GS Xuân Vũ Trần Đình Ngọc

Bài Đọc Thêm: Hồ chí Minh

Huyễn Thoại hay Huyền Thoại : 

(Hội Văn Hóa Việt phỏng vấn Gs Lê Hữu Mục về HCM)

Bài của Tinh Vệ (Diệu Tần) 
22 Jun 2003 - Ghi chú thêm 10 Jan 2007

Nhân chuyến Hoa Kỳ Du, học giả Lê Hữu Mục có dành cho chương trình phát thanh của Hội Văn Hóa Việt một cuộc phỏng vấn tại San Jose, California. Bài phỏng vấn này do Gs Trần Công Thiện, đồng nghiệp của Gs Lê Hữu Mục tại Ðại học Sư phạm Sài Gòn, và Ls Ðỗ Doãn Quế thực hiện ngày 8.6.2003, phát thanh sáng và chiều chủ nhật, đồng thời đưa lên Internet, website của Ðài Quê Hương. Chúng tôi dựa theo những câu trả lời của GS Mục, sắp xếp lại, bàn thêm, viết thành bài này. "Hồ Chí Minh không phải là tác giả Ngục Trung Nhật Ký" (1989-90) gây nhức nhối cho Cộng sản Việt Nam (CSVN). Cuốn sách này ông ra sức tập trung ý chí và khả năng hoàn thành chỉ trong một tháng. Sở dĩ ông phải viết nhanh như vậy để kịp phá vỡ huyền thoại HCM, "Nhân vật Văn hóa Quốc tế mà Tổ chức UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc) dự định tôn vinh. Ðây là chuyện cũ, nhưng cho đến bây giờ vẫn là mới cần nhắc lại để dẹp cái phao xẹp "Tư tưởng Hồ Chí Minh" mà nhóm bạo quyền cố bám vào để tàn Dân hại Nước. 

Với phương pháp dùng textology (văn bản học), hệ thống hóa lại, tìm ra những mâu thuẫn và sai lầm rất vững vàng, tác giả đã minh chứng rằng : HCM là kẻ đạo văn (đạo : ăn cắp, ăn cắp văn người khác). Chúng ta đã biết người CS dùng bất cứ phương tiện nào dù xấu xa, vô nhân, vô đạo, vô luân nhất để đạt đến mục tiêu. Mượn đầu heo nấu cháo, lợi dụng xương máu Dân lành để nhận công của đảng mình chưa đủ, họ còn muốn làm Anh hùng Văn hóa Quốc tế nữa. Nhóm bồi bút Viện Văn Học Hà Nội dựa trên sự mạo nhận của HCM, ăn cắp văn của người khác, để thổi phồng tập thơ nhật ký lên một cách lố bịch và trơ trẽn. 

Mở đầu cuộc phỏng vấn ông Mục cho biết sau ngày 30.4.1975 ông tìm đường đào thoát mấy lần nhưng đều thất bại. Trong những Gs ÐH Sư Phạm bị kẹt lại có ông Khoa trưởng Trần Văn Tấn, Gs Trần Kim Nơ. Những người chủ mới của Trường Sư Phạm miền Nam, ngoài miệng thì nói những câu : đoàn kết, xóa bỏ hận thù, hòa giải Bắc Nam, nhưng trên thực tế chỉ là những lời giả dối, xảo trá. Họ hứa hẹn nhiều, nhưng chẳng thực hiện được gì. Họ ở trong tư thế chờ đợi chỉ thị của Bộ Chính Trị. Họ xa cách, lạnh lùng với các GS còn kẹt lại. Các Gs ngơ ngác, đúng cảnh "hàng thần lơ láo" của Nguyễn Du, tuy bị bắt buộc phải thua cuộc. Vẫn vỏ ngoài, qua những cuộc tiếp xúc, họ giả vờ tìm cách ve vãn, mời mọc, nhưng "nói zậy nhưng không phải zậy". Các GS miền Nam đúng ngồi không yên, không biết phải làm gì, không biết đi đâu, hoang mang, chán nản. Ðiều xúc phạm đầu tiên là cách xưng hô "anh chị" kỳ cục. Trước kia có tôn ti trật tự, là thầy, là Gs, là ông, bà. Giờ đây là anh chị cá mè một lứa. Thậm chí ông Mục còn khôi hài nói "trường sở vốn là của mình, nơi mình làm việc dạy học bao nhiêu năm, bây giờ không biết là sẽ đi tiểu ở đâu ?" Ngục Trung Nhật Ký trước cử tọa cũng coi như các học viên, là các Gs đại học, trong đó có các Gs Phạm Xuân Quảng, Lý Công Cần... Sau bài thuyết trình, họ buộc các Gs phải thảo luận về nội dung cuốn sách. Mọi người ngỡ ngàng, vì chưa ai đọc cuốn nhật ký xa lạ này cả, làm sao có đủ dữ kiện để thảo luận, thu hoạch? Các Gs bán cái, đùn đẩy cho ông Mục "vì ông rành chữ Hán" lên tiếng. Ông Mục tuy chỉ là lần đầu tiên nghe nói về Ngục Trung Nhật Ký, nhưng với phản ứng mau lẹ và với kinh nghiệm giảng dạy văn chương lâu năm, ông bắt ngay được những khuyết điểm của cuốn sách. Ông cho biết cuốn thơ đó có bốn khuyết điểm (Vì không đủ thì giờ phát thanh, ông Mục chỉ nêu lên hai khuyết điểm). số kiếp văn nô miền Bắc đồng thời hiểu được tương lai của mình. 

Câu hỏi và là thắc mắc thứ hai: Trong bài thơ Thụy Bất Trước(Không Ngủ Được) có câu: "Mộng hồn hoàn nhiễm ngũ tiêm tinh" phải dịch là Sao năm cánh nhọn mộng hồn quanh, tại sao lại dịch là : Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh ? Kể ra ông Mục đã uống thuốc liều, đã dám mó vào dái ngựa, dám đụng đến lá đảng kỳ của họ. Tất nhiên là Hòang Xuân Nhị phải vội vàng tránh né ngay, nói như vẹt là "sẽ trả lời sau khi thỉnh thị ý kiến ở trên”. Ðám văn nô, văn thi sĩ cung đình biết là dịch gượng, sai và ẩu, nhưng cố nhét sao vàng vào đó để ca tụng là Bác tuy bị tù nhưng lúc nào cũng nghĩ đến Non sông Đất nước. Ðó là do câu thành ngữ Trung Quốc "ngũ tinh liên châu" hàm ý diễn tả chuyện lành báo trước, chuyện sum họp vui vẻ giữa vợ chồng. 

Ðáp câu hỏi, giới văn học giáo dục miền Nam có thường gặp giới giáo dục, văn học miền Bắc không, GS Mục cho biết phần nhiều là "họ đến gặp tôi, tôi ít khi tìm gặp họ". Trong số đó có nói chuyện với ông Hồ Lê, Nguyễn Ðổng Chi, Trần Văn Giàu. Riêng ông Nguyễn Công Bình nhiều lần mời cộng tác, nhưng tôi tìm mọi cách để từ chối. Cuộc tiếp xúc với Gs Nguyễn Ðổng Chi, bạn với tôi hồi còn ở Hà Nội trước 1945 là đáng ghi nhớ nhất. Gs Nguyễn Ðổng Chi là một học giả nổi tiếng, tác giả cuốn "Cổ Văn Học sử", đã từng là Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội. Ông Chi mời ông Mục đến nói chuyện ở Trung tâm Ngôn ngữ, trong một phòng dành riêng cho Gs. Sau nửa giờ nói chuyện, ôn chuyện cũ, bàn chuyện ngày nay, ông Mục hơi ngạc nhiên thấy ông Chi khóc, nước mắt tràn xuống hai gò má. Ông Chi vừa khóc vừa bảo bạn : Trong bao nhiêu năm nay, tôi đã phải đóng kịch với họ mãi rồi 

Còn gì đau khổ cho bằng một trí thức, một kẻ sĩ không dám sống thật với mình, với người, luôn luôn phải giả dối để sinh tồn. Ông Chi đã chí tình khuyên ông Mục, vì tay ông đã bị nhúng chàm, ông đã lỡ, phải theo lao luôn. Ông Mục cũng gặp nhà thơ Xuân Diệu, ông Mục hỏi ông Xuân Diệu :

- Sao anh không còn sáng tác như xưa nữa ?

- Tôi vẫn sáng tác như ngày xưa.

- Chúng tôi không được đọc bài thơ nào của anh hay như ngày xưa nữa! 

- Tôi có viết cho tôi nữa đâu. Tôi viết cho quần chúng đấy chứ. Họ có trình độ thấp, ít học, do đó tôi không thể viết ra những gì gọi là tinh hoa của tôi được. 

- Vây anh có tin những gì anh viết cho họ không ? Xuân Diệu vẫn lừng khừng nói : 

Việc gì phải tin. Cần gì phải tin !!! 

Qua cách trả lời của Xuân Diệu, chúng ta thấy ông ta vẫn còn tự kiêu, vẫn nuối tiếc thủơ xa xưa, đồng thời cũng vẫn sợ mất lập trường, tiêu thẻ đảng. Một nhà thơ công thần của chế độ phát biểu là không tin những tín điều mình truyền bá ra cho quần chúng, sẽ được đảng đối xử ra sao? Ông Mục cũng tiếp Trần Văn Giàu khi tay lý thuyết gia cổ thụ này mò đến dụ dổ. Sau cơn địa chấn 30-4, ông Mục cũng như các Gs đại học khác bị cướp mất nhà dành riêng cho các Gs đường Duy Tân, ông phải thuê một căn phòng ọp ẹp ở khu lao động. Không hiểu lấy đâu ra tin tức, ông Giàu lò mò kiếm được nhà. Ông vừa đến trước cửa nhà thì bị vấp ngã xuống, ông Mục chạy ra nâng ông ta dậy. Năm đó ông Mục ngòai 60, còn ông Giàu cỡ ngoài 70, tóc bạc phơ, vừa vào đến nhà, ông Giàu nói ngay :

- Ông nên ở lại Việt Nam làm việc cho Đất nước với chúng tôi.

- Tại sao cụ lại để ý đến tôi thế ? Tôi cũng chỉ là một người dạy học bình thường như mọi người khác thôi. đã phải nói, phải viết những gì về Tôn giáo, văn học và ngôn ngữ học mà chế độ muốn ông viết". Nghe nói sau này khi tỉnh ngộ, ông tỏ ý chống đối và bị họ đánh thuốc độc chết.

Ðể trả lời Gs Trần Công Thiện hỏi là do động cơ nào thúc đẩy mà Gs Lê Hữu Mục đã viết cuốn "Hồ Chí Minh không phải là tác giả Ngục Trung Nhật Ký", tác giả cho biết : 

"Chính là do bài thuyết trình của ông Hoàng Xuân Nhị, sơ khởi đã khiến tôi chú ý đến cuốn thơ nhật ký đó. Không phải là do văn chương trác tuyệt và tư tưởng cao siêu gì mà là tôi đặt nhiều nghi vấn. Những cán bộ thơ văn, phê bình, khảo cứu gì đó của Viện Văn Học đã dùng cái chổi phù thủy thổi phồng lên, lừa dối chính họ, lừa dối dân chúng và nịnh bợ lãnh tụ kiếm chút cơm thừa canh cặn. Ðúng như nhà thơ, nhà văn Vi Khuê ở Washington DC đã nhận xét: " Chẳng có giá trị gì để chúng ta phải chú ý tới nó". 

"Sau nữa là khi tôi bị tù về tội vượt biên, trong trại tù lập một tủ sách, có cuốn nhật ký đó, tôi mượn về đọc vì có in chữ Hán trong đó. Những bạn tù người Hoa (Trung Quốc) đọc xong và họ ngạc nhiên lắm. Họ nói giọng văn thơ này là của người Tàu, không phải lối viết, lối nói của người Việt, chúng tôi thấy quen thuộc lắm. Họ nói đúng ý tôi làm tôi càng chú tâm phải đọc kỹ. Rõ ràng trong sách có tên ông già Lý người Tàu, ai cũng để ý đến ông già này. Phải chăng chính ông già không rõ lý lịch này mới là tác giả đích thực của tập thơ ? 

"Kịp đến khi tôi sang đến Canada, gặp lúc Văn Bút Việt Nam đang thời kỳ tái lập ở Hải ngoạị Anh em Văn Bút lúc đó hoạt động hăng lắm. Anh em giục giã tôi viết để nói lên sự thật. Viết lên không phải để chê về mặt văn chương và tư tưởng, phải lên tiếng vì sự mập mờ đánh lận con đen, chuyện nhận vơ, chuyện Hồ Chí Minh đạo văn. Anh em ở hải ngoại bảo nhau phải tìm mọi cách để xóa bỏ cái huyền thoại Hồ Chí Minh, chuyện Hồ Chí Minh sẽ được tôn vinh là nhà văn hóa lớn quốc tế do UNESCO công nhận. Dạo đó có phong trào "No HO" nổi lên đòi hủy bỏ vụ tuyên dương vô lý này. Tôi cố gắng viết, chỉ nội trong một tháng là xong. Tôi gửi loạt bài này đăng trên tạp chí Làng Văn của nhà báo, nhà thơ Cung Vũ Nguyễn Hữu Nghĩa và nhà báo Nguyên Hương. 

"Tôi viết chưa xong thì ông Gs tiến sĩ Nguyễn Văn Trần bên Paris biết được, ông bay qua Montréal gặp tôi ngay. Tuy viết chưa xong ông cũng lấy một phần rồi cùng với bác sĩ Nguyễn Ngọc Qùy, nhà hoạt động tôn giáo xã hội Võ Văn Ái dịch sang Pháp văn. Các ông ấy họat động tích cực lắm. Vì trụ sở UNESCO ở Âu Châu nên tranh đấu rất thuận tiện. Thấy có tài liệu chứng minh phủ nhận sự nghiệp văn hóa ma, UNESCO sáng suốt và mau chóng hủy bỏ vụ tôn vinh. Vì HCM không biết làm thơ, cũng chẳng phải là nhà văn học, văn hóa gì cả. Ông tachỉ là kẻ ăn cắp thơ

"Cũng chuyện ma giáo, lừa bịp tương tự thời còn ở Pháp. Theo Ls Phan Văn Trường thì Hồ Chí Minh mánh khóe, khôn vặt lấy tên là Nguyễn Ái Quốc. Trong khi đó những nhà cách mạng miền Nam giỏi Pháp văn khi viết báo chống thực dân Pháp, ngay trên đất Pháp, đều ký bút hiệu là Nguyễn Ái Quấc, đánh vần theo miền Nam. Ðó là một bút hiệu chung của nhiều tác giảcác bài báo. Họ Hồ lấy tên như vậy, nếu nội dung bài báo có giá trị thì người ta tưởng lầm với bút hiệu Nguyễn Ái Quấc. Còn bài dở thì ông ta sẽ cãi là tôi ký tên là Quốc chứ có lấy bút hiệu Quấc của các ông đâu! 

"Khi cuốn sách của tôi ra mắt độc giả, chắc chắn là giới văn nô cộng sản bên kia đại dương cũng đọc. Họ bồn chồn, nhức nhối phải tìm cách đối phó lại sự thật qua những lụận lý vững chắc, hợp lẽ phải. Họ tập trung chất xám lại ra một cuốn sách dày gấp bốn sách của tôi để tìm cách chứng minh là Bác của họ cũng biết làm thơ. Nhưng trước sau gì cũng giấu đầu hở đuôi.

"Họ đánh lừa độc giả trong nước là cuốn sách của tôi ra sau tập sách của họ. Họ nói sách tôi ra năm 1990, còn sách họ ra năm 1989. Sự thật là các bài viết của tôi đã đăng từng kỳ trên tạp chí "Làng Văn" từ năm 1989, đến năm 1990 mới in thành sách. Còn sách của họ phát hành năm 1990, nhưng đề lui năm lại là 1989 

"Lại nữa, đề sách đã là lời thú nhận: "Suy nghĩ lại về Ngục Trung Nhật Ký". Tại sao lại phải suy nghĩ lại, có vấn đề mới phải suy nghĩ lại. Họ xác nhận là trong thời chiến họ phải dùng những lời dao to búa lớn để tuyên truyền, họ thú nhận là đã "cường điệu", mà cường điệu là exagerate, là lớn lối, bịa đặt thêm. Họ bảo phải làm thế để tạo một quan niệm sáng tác gương mẫu, là phải theo hướng sáng tác như thơ của bác, bình dân và trong thơ phải có thép (chiến đấu tính). chỉ là một vụ bịp, một tấn kịch đóng rất vụng. HCM úp mở nhận là thơ của mình. Ðám nô bộc văn nghệ cung đình dùng ống đu đủ thổi phồng lên rất lố bịch. Một chứng cớ không thể chối cãi là ngoài bìa sách ghi năm tác giả bị tù là 29-8-1932 đến 10-9-1933. Trong khi HCM đã bị Quốc Dân Ðảng bắt và cầm tù ở bên Tầu sau gần 10 năm, vào năm 1942 - 1943 thôi. Trong Tổng Tập Văn học của Hà Nội tại tập 38 trang 507 có in lại hình bìa, nhưng lại xóa bỏ ngày tháng tù của nguyên bản. Rõ ràng có sự che giấu, khuất tất. (1)

"Ngay Gs Ðặng Thái Mai, bố vợ Võ Nguyên Giáp cũng thắc mắc về soạn niên cuốn nhật ký. Ông là nhà giáo nổi tiếng, một học giả, lúc đó đang nhận nhiệm vụ hiệu đính lại cuốn thơ. Ông đặt câu hỏi thẳng với Hồ Chí Minh là ai dám đề năm tháng kỳ quặc là năm 1932 - 1933, đây lại là tác phẩm của lãnh tụ cao nhất nước ? HCM không trả lời. Sau này bí thế quá, ViệnVăn Học trả lời vắn tắt rằng: Ðề năm 1932 - 33 là sai, phải là năm 1942 - 43 mới đúng. Rằng HCM ghi như thế để đánh lừa quân cai ngục của Tàu. Cách trả lời rất vắn tắt, gượng ép, không có lời giải thích minh bạch, thỏa đáng. (1)

"Nói chung tập "Suy nghĩ lại về Ngục Trung Nhật Ký" có đến sáu phần mười đồng ý với tôi, phần còn lại họ chưa đồng ý. Cuốn sách không dám phản bác lại từng điểm, chỉ có ý xác nhận là bác có biết làm thơ chữ Hánlờ chuyện đạo văn đi. Ở Việt Nam không ai dám nói tới cuốn sách vạch mặt của tôi nữa. Tuy nhiên các thày cô giáo rất khó trả lời trong giờ ngữ văn, nếu có học sinh hỏi : Sao nghe nói thơ đó không phải là thơ của bác ? (1)

"Cũng nhờ vậy, sau vụ tôn vinh hụt, Hà Nội đã chùn lại, không dám tâng bốc quá đáng thơ thẩn của HCM nữa" (Ban Biên tập : Vụ tôn vinh hụt nầy đến năm 2005 thì hoàn toàn bị lật tẩy với các chứng cứ hoàn toàn xác thực. Hiện nay Hà Nội rất lúng túng chuyện trơ trẽn nầy, nhưng vẫn ngoan cố tiếp tục lừa gạt sinh viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi. Xem “Lật Tẩy mạo danh UNESCO lừa gạt 84 triệu Dân VN & Quốc tế” ở Tư liệu Phụ lục 5, 2005) 

Họ ở thế bị động,  phải đấu dịu với Gs Lê Hữu Mục. Ông nói: "Tôi thuộc lòng câu kết tập sách dày cộm của họ : Người ta nói : Bỏ gươm xuống thì thành Phật. Thánh Phaolô khi cầm gươm là kẻ thù của Thiên Chúa giáo. Bỏ gươm xuống là bạn của Thiên Chúa giáo. Tác phẩm của ông Lê Hữu Mục, thực chất là hành động giơ dao lên. Chúng tôi không biết ông sẽ làm gì với con dao đó. Chúng tôi đề nghị ông nên hạ dao xuống thì hơn". Gs Mục cũng không hiểu họ muốn nói điều gì. Giáo sư kết thúc bằng một câu đủ gói ghém câu chuyện khi được hỏi là : Ông nghĩ gì về cái gọi là Tư tưởng HCM, họ thường rêu rao ? 

- "Tôi không thể nào cho rằng HCM có một tư tưởng. Một tư tưởng lớn đáng bàn đến phải có một hệ thống triết lý, hơn nữa phải có một chương trình hành động sát lý thuyết, sát triết thuyết đó. HCM không có cả hai điều kiện ấy, không thể gọi là tư tưởng được. Chính HCM không nhận mình là một nhà tư tưởng, một nhà thơ. Ông ta thú thực với một nhà báo Pháp là ông ta chỉ là một ký giả thôi. Họ gán cho tôi là tác giả các bài thơ, tôi có làm được nhiều thơ thế đâu!" 

Thực đúng như nhiều người đã khẳng định: HCM không có tư tưởng, chỉ có khẩu hiệu thôi. Mấy khẩu hiệu đó ai cũng có thể nói được, chế ra được : Ðoàn kết là sống, chia rẽ là chết; Không có gì quý hơn độc lập tự do; Ta nhất định thắng, địch nhất định thua thì đứa con nít lên 5 tuổi cũng nói được. HCM còn "đỡ nhẹ" câu "Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người" của Tầu ngày xưa. Như thế hiển nhiên là không thể khoác cho HCM chiếc áo huyền thoại được, chỉ đáng gọi là Huyễn Thoại HCM thôi. @ 

Tinh Vệ (Diệu Tần) Tất cả các cuốn Tiểu sử của HCM do CSVN xuất bản đều ghi tương tự rằng:“HCM bị Chính quyền Quốc Dân đảng của Tưởng Giới Thạch (TGT) bắt giam 14 tháng khoảng từ 28.8.1942 đến cuối tháng 10.1943, tại 18 nhà lao thuộc 13 huyện, thị trấn, thuộc vùng Quế Lâm, Liễu Châu, Trung Quốc, với những điều kiện giam nhốt cực kỳ khắc nghiệt thối tha, sức khỏe rất yếu, lại phải mang vác đồ đạc để chuyển trại giam liên miên đến 17 lần, tổng cộng phải đi bộ đến hàng ngàn cây số”. Thế mà HCM quá “siêu giỏi” làm được đến 134 bài thơ tuyệt tác bằng chữ Hán, mỗi tháng hơn 10 bài, rồi giả ghi ngoài bìa là từ 29.8.1931 – 10.9.1933 để qua mặt bọn TGT ! Một điều rất quái dị là tất cả quan quân TGT hoặc “quá văn minh lịch sự và quá khờ khạo chưa hề có trên thế giới”, hoặc HCM có phép thần thông “thôi miên mà (che hoặc làm hoa mắt) mắt” bọn quan quân cai ngục TGT cho chúng như mù hết, nên cả một tập thơ khá dày chửi rủa chế độ nhà tù TGT đến như thế, dễ thấy đến như thế mà bọn họ cũng đành bất lực để yên cho “bác” mang vào ra nhà tù như vào ra thư viện đến những 18 lần xuất nhập 18 trại giam! Thật y như Tề Thiên Đại Thánh ! Người mạn phép tác giả viết thêm chú thích nầy đã kinh qua các nhà tù 04 lần (08 trại giam) 01 lần thời Đệ nhị Cộng hòa, 03 lần dưới chế độ Cộng sản sau 1975, thấy rõ : cho dù các CA CSVN hiện nay đã “văn minh độ lượng” đến thế, thì một cái kim, một tờ giấy các tù nhân cũng không sao mang lén vào phòng giam lọt (trừ ra khi được cố ý lờ đi), thì làm sao vào thời TGT rất “gian ác tàn bạo” mà “bác vĩ đại của Dân tộc VN” lại có thể đủ giấy bút mực kim chỉ để làm đến 134 bài thơ, đóng gọn thành một tập khá đẹp, chưa kể hoặc không cần nháp, ngoài bìa còn vẽ hình minh họa hẵn hoi ! Nguyên một chi tiết “khó tin còn hơn chạy bộ lên trời” như thế mà bao nhiêu năm, bao thế hệ “trí thức” miền Bắc (và cả một số học giả ngoại quốc nữa) vẫn cứ “bị bịt mắt” lại mà nghiền ngẫm và ca tụng những “vần thơ trác tuyệt” của “nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại" đại bịp HCM ! Ngục Trung Nhật Ký mà Hồ Chí Minh hí hửng giao cho thuộc hạ dịch ra thơ nôm, cho in cả 2 triệu cuốn, phổ biến cho Nhân dân “học tập thơ Bác” có lộ ra bài “Thế Lộ Nan III :

Trung thành, ngã bản vô tâm cứu
Khước bị hiềm nghi tố Hán gian
Xử thế nguyên lai phi dị dị
Nhi kim xử thế cánh nan nan !

Giáo sư Lê Hữu Mục dịch :

Trung thành, ta vốn lòng không thẹn
Lại bị hiềm nghi làm Hán gian
Vốn biết là đời không dễ xử
Ðến nay càng khó xử muôn vàn !

Bài thơ này là chứng cớ Hồ Chí Minh ăn cắp thơ của một người Hán, vì Hồ Chí Minh là người Việt – nên chỉ làm được Việt gian, làm sao có thể làm được Hán gian !” 

Thật quá tội nghiệp cho biết bao học sinh và sinh viên VN “thời đại HCM” này đã bị buộc phải nhai nhét bao vần thơ đạo chích ấy!!! Nếu HCM không ăn cắp tập thơ nầy của người khác, thì cũng là ngụy tạo, chắc chắn rõ ràng không thể khác được; cũng chỉ là tuồng một duộc như “Đại tác phẩm dỏm” tự tạo nên hình ảnh “Cha già Dân tộc rất mực thánh thiện”, tự ca tụng mình trong “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”do Trần Zân Tiên là “soạn giả” nhưng đích thị chính HCM đại bợm mới là “soạn thật”, đã là “sách gối đầu giường” của bao thế hệ “đoàn thanh niên CS–HCM” và “trí thức” của cả một chế độ CSVN “cực kỳ tối tăm và quá buồn cười” đến độ nhiều học giả gọi là “đống phân tư tưởng HCM...” như Giác Thư của Trần Nhu gửi các Tướng lãnh & Binh sĩ QĐNDVN ngày 01-01-2006...

Ngoc Tran

1, 2, 3

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc-Lâm Yên-Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site