lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

Việt Cộng Bắt Giam Một Tín Đồ PGHH Truyền-Thống Vì Đức Tin

1, 2

...

Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu và quý niên trưởng,

Năm 2003, ông Nguyễn Văn Lía cũng đã từng bị bắt giam, từng tù đày 30 tháng vì các hoạt động tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng của Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) ở miền Tây. Ông còn là nạn nhân của các hành động dã man của công an cộng phỉ Việt nam, cháu con và thuộc hạ của Hồ Dâm Tặc. Ông Lía đã từng bị thuộc hạ của tên Hồ Dâm Tặc tra tấn, nhục hình, bị đánh đập nhiều lần, bị dí roi điện trong lúc đang điều khiển xe gắn máy làm ông bị thương nặng, gãy xương sườn, gãy xương bã vai, chấn thương đầu, hoàn toàn mất thính lực một bên tai... phải điều trị dài hạn đến nay di chứng vẫn còn như là một tội ác của cộng phỉ Việt nam đối với lương dân Việt nam không bao giờ phai nhạt.

Cũng xin nhắc lại, vào ngày 24/4/2011 ông Nguyễn Văn Lía cùng với vợ đi dự đám giỗ gia đình một đồng đạo. Khi bị CSGT Việt cộng chặn xe lại, ông đã xuất trình đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên, CSGT Việt cộng đã tự tiện bẻ ngược kiếng xe của ông và nói rằng ông vi phạm luật giao thông, rồi áp giải ông về cơ quan công an xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để thẩm vấn, điều tra và tra tấn nhục hình trước khi chuyển ông Lía về giam giữ ở trại giam thuộc công an tỉnh. Từ đó đến nay gia đình, vợ con thân nhân và đồng đạo không ai được biết tin tức gì về ông Lía. Trong quá trình thẩm vấn tại công an xã Hội An, mặc dù ông bị cao huyết áp nhưng công an đã không cho ông dùng thuốc mang theo và lại tra tấn nhục hình ông Lía. Cũng trong ngày đó, ông Trương Kim Long, một Tín đồ PGHH Truyền thống cũng bị trói tay và bị đánh đập dã man khi ông Long đến thăm ông Lía tại công an xã Hội An.

Là một Tín đồ PGHH Truyền thống, tuổi ngoài thất thập, sức khỏe kém, ông Nguyễn Văn Lía đã không ngừng tranh đấu cho quyền tự do tín ngưỡng trong suốt 36 năm qua kể từ khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Ông Lía đã từng được Ủy ban Tự do Tôn giáo của Quốc hội Hoa Kỳ mời gặp mặt để trao đổi vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam. Đối với Đạo PGHH, cộng sản Việt Nam vô thần vô thánh là hậu duệ của loài linh trưởng, luôn tìm cách ngăn chặn sự phát triển của PGHH tại miền Tây Việt Nam.

Cộng phỉ Việt nam đã lập ra Giáo hội PGHH quốc doanh để khống chế, đàn áp các Tín đồ không chịu khuất phục trước Ban trị sự PGHH quốc doanh và chính quyền địa phương. Ông Lía đã từng nói với đồng đạo của mình: "Nếu thân này có chết đi vì đạo pháp và sự tồn vong của PGHH thì cũng chẳng xứng đáng với sự dấn thân của  Đức Thầy". Ngài Huỳnh Phú Sổ, được Tín đồ xem là vị Phật sống sáng lập ra PGHH vào năm 1939 tại làng Hòa Hảo - An Giang, khi đó Ngài 20 tuổi. Ngài đã có hàng triệu Tín đồ chỉ trong vài năm khai Sáng Đạo. Năm 1947, Đức Thầy đã bị Hồ Dâm Tặc và bè lủ cộng sản Việt Nam ám hại tại Đốc Vàng Hạ - nay thuộc tỉnh Đồng Tháp. Kẻ thủ ác liên quan trực tiếp đến việc ám hại Đức Thầy là tên cộng nô Trần Văn Giàu, chủ tịch Ủy ban kháng chiến Nam bộ của cộng phỉ Việt Nam.

Nhà nước cộng sản Việt Nam thường rêu rao rằng, ở Việt Nam mọi người được quyền tự do tín ngưỡng Tôn giáo, nhưng thứ Tôn giáo được tự do hành đạo là thứ Tôn giáo quốc doanh, trong đó các lãnh đạo tôn giáo là những đảng viên cộng sản đội lốt nhà tu. Trong thời gian qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ nên đưa Việt Nam trở vào danh sách các nước cần được quan tâm về tự do Tôn giáo (CPC). Có lẽ Nhà nước cộng phỉ Việt Nam quá ngạo mạn khi tin rằng Hoa Kỳ sẽ không dám đưa Việt Nam vào CPC, nên Nhà nước cộng phỉ Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp các Tín đồ tôn giáo ngày càng dã man, tàn bạo và có hệ thống hơn. Riêng đối với ông Nguyễn Văn Lía là một người sống có đức tin Tôn giáo, cũng như bao nhiêu Tín đồ PGHH khác dù sống bên ngoài hay trong tù ngục tối tăm, tinh thần và tâm hồn ông vẫn ngời sáng, làm ánh đuốc thắp lên niềm tin cho các Tín đồ PGHH Truyền thống khác, tiếp bước con đường mà ông đang đi. 

Mai Hữu – Phóng viên PHONG TRÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG CỨU NƯỚC  Tại Đồng bằng sông Cửu Long.

5/5/2011

1, 2

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site