lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Điện-Ảnh - Thơ Văn - Sáng-Tác - Hồi-Ký - Triết-Học - Truyện

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn

boat people

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Anh bạn tôi sống không nhất định và hay dời chỗ nhiều nơi để không ai biết mặt. Anh thường lẫn lộn trong đám dân Tư sản “Ngụy” bị dánh tư bản của thành Phố Tuy Hòa chạy về vùng Kinh tế mới theo dân mà sống. Đa số ngươi dân là vợ con lính-tráng ngày xưa cùng anh em chiến hữu buông súng rả hàng vào lập nghiệp trong các khu kinh tế mới. Đây là vùng đất rất nhiều kham khổ, nhọc nhằng đói rét lắm bệnh tật và nguy hiễm vì bom đạn còn sót lại trong chiến tranh. Thế mà Cộng Sản và chính quyền địa phương tĩnh Tuy Hòa xử dụng mạng sống người dân như phương tiện rà phá bom mìn trong chiến tranh xót lại hết sức tàn nhẩn!? Nơi đây là vùng sâu vùng xa với thành phố biển Tuy Hòa nên tổ chức vượt biên bằng thuyền cá rất khó khăn. Các ghe thuyền đánh cá đều bị chính quyền Cộng sản Tuy Hòa trưng dụng, tịch thu và quản lý rất chặt chẻ và cấm ra biển đánh bắt cá sợ người dân trốn chạy vượt biên. Mục đích chúng muốn kiểm soát phương tiện bến bải cho tổ chức thu tiền vàng của những ai giàu có, tư bản ra đi, chớ người dân biển nghèo khổ nơi này đành ở lại chịu đời …với Cộng sản!?

Đến 10 giờ sáng hôm sau khi gia đình Bố Già anh bạn  được thả, loa phóng thanh phố phường Tháp Nhạn Tuy hòa loan tin tức cho hay bọn phản động Ngụy Quân tấn công làm chìm nổ 3 tàu đánh bắt cá của ngư dân ta lảm chết nhiều ngư dân vô tội, gây thiệt hại tài sản nhà nước và sinh mạng nhân dân ta khá lớn. Nghe tin 3 tàu cá bị nổ là biết ngay hành động dã man của bọn Cộng sản giết dân để phi tang vật số vàng rất lớn chiếm đoạt của dân và tránh bị tố cáo của dân trước công luận quốc tế khi vượt biên đến đất nước Tự-Do và phản đối của Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ. Gia đình anh bạn tuy mất 3 tàu cá và số vàng mang theo, nhưng thoát chết cho cả chục người trong gia đình nếu được đi trên chuyến tàu định mệnh đó không!?...

Đây là chuyến đi gian nan nguy hiễm xẩy ra cho gia đình người bạn và cũng để cho tôi đo lường dọ dẵm nắm tình hình  đối phương và đưa ra đối sách vượt biên an toàn cho chuyến đi đào thoát Cộng sản của chúng tôi tìm đến với Tự-Do.

Sau khi bàn tính kỹ càng lên kế hoạch phương án và quyết định hành động. Anh bạn cho biết, nếu đi lần nầy phải tính cho thật kỷ và chắc chắn mới dám đi!? Vì dây là lần cuối cùng hết vốn liếng ra đi nên phải tổ chức thật chu đáo có tính toán như một kế hoạnh có chiến thuật hành quân thì mới mong thoát khỏi tụi nầy. Tụi nó là kẻ lường gạt mất tính người là cháu là em của lính tráng trong đơn vị mình ngày xưa thường đến thăm cha chú nó cho mang thức ăn theo hành quân xa nhà!. Nay chúng nó đi theo” Cách -Mạng -Cờ Đỏ” trở lại hại mình có tức không!???

MỘT HÀNH ĐỘNG BIẾT ƠN CHIẾN HỮU ĐÔNG MINH MỸ!!!

Đây là chuyến cuối cùng cũng là chuyến đi chấm dứt cho định mệnh người lính chúng mình “Nhất xanh cỏ, nhì đỏ ngực” [theo câu nói liều lĩnh và gan dạ khí phách anh hùng của người lính trận VNCH] nên tất cả anh em theo mình phải là những chiến hữu thân tín trong đơn vị ngày xưa tham gia trận đánh Căn cứ Hỏa Lực Số 6 tại Đak-Tô [Ngả 3 biên giới Hạ Lào] vì những anh em chiến hửu biết chỗ chôn xác chết người Mỹ trong cuộc tìm kiếm phái đoàn quan sát báo chí mỹ bị rớt trực thăng tại ngả 3 biên giới Nam Hạ Lào. Chuyến đi nầy không mang vợ con theo vì nguy hiễm!. Sở dĩ chúng tôi có quyết định như trên là vì các trại ty nạn Thai Lan sắp đóng cửa không tiếp nhận người vượt biển đến từ Việt Nam. Nếu có những bộ hài cốt lính Mỹ trong tay thì bắt buộc trại tỵ nạn phải tiếp nhận chúng tôi vì không phải di dân kinh tế!...Sau đó sẽ bảo lảnh vợ con. Dù hiểu theo bất cứ hình thức lợi dụng nào đi nữa!? cũng không làm mất ý nghĩa tốt đẹp trong tinh thần chiến hữu đồng minh Việt mỹ của chúng tôi muốn đem hài cốt mỹ trao lại gia đình thân nhân họ tại Hoa Kỳ. Chúng tôi rất buồn khi Mỹ bỏ rơi chúng tôi nên phải “Gẩy súng tan hàng” 30-4-1975. Không vì thế mà chúng tôi chiến sĩ VNCH quên ơn các chiến hữu đồng minh Hoa Kỳ đã chiến đấu hy sinh bỏ xác 58.169 quân Mỹ tại chiến trường Miền Nam cho Tự-Do Dân Tộc/VN.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site