lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Điện-Ảnh - Thơ Văn - Sáng-Tác - Hồi-Ký - Triết-Học - Truyện

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn

boat people

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

NỖI NHỤC NHẰN ĐỜI TỴ NẠN CỦA QUÂN DÂN MIỀN NAM

Vì thời điểm sau giải phóng 10 năm hơn nếp sống xã hội của dân Miền Nam bị Cộng sản hòa và kiểm soát rất chặt chẻ, nên mọi hoạt động tìm đường vượt biển thật khó khăn. Cán bộ chính quyền Cộng sản đã cướp giật và chiếm đoạt của cãi tài sản người dân đã đầy túi tham nên chúng phải lo cũng cố an ninh quốc phòng để bảo vệ tài sản chúng chiếm lấy của dân miền nam. Chúng vũ trang quân sự và canh gác niêm mật khó có thê mua chuộc bằng tiền, hơn nữa người dân bị vô sản hóa nên không còn vàng để chung chi với chúng!

Phía nước ngoài, Cao Ủy Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân đạo, những cơ quan quốc tế từ hiện cứu người tỵ nân Cộng sản Vượt biên cũng bị quá tải, không còn chỗ chứa người tại các trại tỵ nạn các nước Đông nam Á trong vùng. Không lo cứu kịp với hàng triệu người quân dân Miền nam vượt biển tìm Tự-Do, và có hơn nữa triệu người chôn vùi xác trong lòng đại dương vì đói ăn, khát nước, gió bảo nhấn chìm tàu. Nạn cướp của, hãm hiếp, giết người của cướp biển gây chấn động đau thương cho cả thế giới.!...

Tình trạng hổn độn vượt biển của dân Miền nam Tự-Do muốn trốn chạy cộng Sản Bắc Việt-Theo Nga-Tàu- mất trật tự hổn độn, thiếu tổ chức nơi các cơ quan thiện nguyện nhân đạo tỵ nạn CS trong tình trạng hoạt động thiếu tích cực còn kém hiệu quả trong công tác cứu hộ. Phần lớn cơ quan thiên nguyện nhân đạo có khái niệm quá đơn giản sơ sài về vấn nạn Cộng Sản bùng phát dữ dội khi Cộng Sản chiếm đóng Miền Nam VNCH ngày 30-4-1975. Đó là một thất bại lớn cho tổ chức nhân đạo thế giới LHQ không hoàn thành sứ mệnh nhân đạo với nhân dân Miền NamVNCH đã được quốc tế LHQ chấp nhận là thành viên các quốc gia Tự-Do có chủ quyền của VNCH trên thế giới.

Còn về phía Hoa Kỳ là người bạn đồng minh củaVNCH/Miền Nam đại diện cho khối các nước Tự-Do chống Cộng Sản, và là tiền đồn an ninh hòa bình cho thế giới tại Đông Nam Châu Á /TBD. Nhưng phía Hoa Kỳ vì quyển lợi riêng của nước Mỹ, bỏ rơi bạn đồng minh VNCH, một phần đất của thế giới Tự-Do và cả 3 nước Việt Miên Lào của Đông Dương giao cho Cộng Sản Quốc Tế Nga Tàu để đổi lấy an ninh hòa bình thế giới thôi bị cộng sản gây chiến xăm lăng và Hoa Kỳ mở được cửa thị trường giao thương với Trung Cộng khi Miền Nam VNCH này là mặt hàng” Thế chấp” mở của thị trường Trung Quốc cho Hoa Kỳ.

Vì quyền lợi, nên Hoa Kỳ thiếu hiểu biết  về Cộng Sản Trung Quốc là kẻ thù truyền thống trong lịch sử VN ngàn năm nô lệ giặc Tàu nên vô tình tiếp tay cho Trung Cộng đô hộ VN trong ý đồ Bành trướng Hán Tộc sang các nước Đ.N.Á. Hoa Kỳ vô trách nhiệm nên dẫn đến vô nhân đạo trong hành động đáng giận, đáng nguyền rủa không mở ra được lối thoát và con đường sống nào cho dân chúng Miền Nam/VN không thích sống với Cộng Sản và họ có quyền bỏ nước ra đi tìm Tự-Do và an toàn tính mạng cho họ. Trong khi Hoa Kỳ bắt ép VNCH ký bản H.Đ Paris/73 và trói tay VNCH cho Cộng Sản BV chiếm Miền Nam 30-4-1975 mà không có một kế hoạch tổ chức Di dân được phối hợp với tổ chức nhân đạo Cao Ủy LHQ hình thành cứu vớt thuyền nhân vượt biển, đắm tàu bỏ mạng biển khơi trong cuộc di dân tìm về Tự-Do!???

Nổi khốn cùng của quân dân Miền nam/Vn trải qua sống chết trên biển khơi bị đói khát, đắm tàu, cướp biển hoành hành…Và ngay cả khi đến được đến trại tỵ nạn các nước  trong vùng Đ.N.Á như thái Lan, Indonesia, Mã Lai, Philippinv.v…đều bị xua đuổi trở ra không cho vào các trại tỵ nạn để cứu xét cho định cư nước thứ ba tại các nước Tự-Do trên thế giới. Ngay tại nước Mỹ, việc xin tỵ nạn thì họ vẫn bị coi là kẻ di dân kinh tế. Bị các Nghị Sĩ quốc hội Thượng, Hạ Nghị Viện Hoa kỳ và các phong trào phản chiến nước Mỹ làm khó khăn và miệt thị dân tỵ nạn không cho vào nhập cư xứ họ. Như Thượng Nghị Sĩ John Kerry là dân trường đại họcYale [là trường đại học phản chiến Hoa Kỳ] và Thượng Nghị Sĩ Joe Binden hiện là Phó Tổng Thống Hoa Kỳ của TT.Obama đã từng tuyên bố đuổi dân Việt Nam tỵ nạn ra khỏi nước Mỹ…và không dùng tiền viện trợ chiến tranh cho Miền Nam VNCH để tổ chức kế hoạch ra đi của người ViệtNam và đưa họ đến đất Nỹ này!???

Những ngày cuối mất miền Nam, bị Mỹ trói tay chiến đấu và cắt đứt viện trợ quân sự cho Miền Nam VNCH Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu xin vay viện trợ của Hoa Kỳ để tiếp tục chiến đấu giữ vững Miền Nam Tự-Do. Nhưng bị phía Hoa Kỳ thẳng thừng từ chối trước lời đề nghị của ông Thiệu hứa sẽ trả bằng số dầu hỏa của các giếng dầ khai thác được của thềm lục địa Miền Nam. Mỹ vẫn từ chối. Sau cùng đi đến quyết định bán 16 tấn vàng trong Ngân Khố Việt nam. Chỉ cần thế chấp vàng để lấy 300 triệu đô la  dùng để mua vũ khí đạn dược chiến đấu thêm 3 tháng nửa để tỉm giải pháp chính trị cho Việt Nam Trung Lập không Cộng Sản. Nhưng vẫn bị CIA Mỹ cản trở không cho và muốn làm quà biếu tặng cho các lãnh đạo chóp bu Cọng sản Việt Nam ngày 30-4-1975 để trả ơn việc trao đổi tù binh phi công mỹ an toàn trở về Hoa Kỳ! và mở lối thoát danh dự cho phía Mỹ rút quân ra khỏi VN.

Những ngày sau cùng Tháng Tư mất Miền nam, có những cuộc di tản nhân đạo của các cơ quan từ thiện cô nhi tử sĩ các trường Thiếu sinh quân, các cơ quan Chiêu Hồi [VC hồi chánh] và nhân viên tình báo, trí thức, nhân sĩ gạo cội Miền nam là đối tượng kẻ thù Cộng Sản phải được ưu tiên di tản trước tiên…bằng số tiền còn sót lại 230 triệu đô la tiền viện trợ quân sự chiến đấu của QL/VNCH chưa được Ngân hàng  nhà nước Saigon kịp giải ngân, nay phải lấy ra  dùng trong công tác cứu dân, nuôi dân di tản. Cứ 25.000 đồng Vn cho mỗi đầu người có được đầy đủ 3 buổi ăn và nước uống…như thế chỉ nuôi được một số người di tản trong  vòng 20 ngày để sang các nước Tự-Do tiếp nhận người Tỵ nạn Cộng sản. Đó cũng là việc làm có ý nghĩa cuối cùng của chính quyền Tự-Do Miền nam trước khi mất vào tay Cộng sản Bắt việt. Và là đồng tền xương máu, sống chết của toàn thể chiến sĩ QL/VNCH đành phải bẻ súng cong nòng vì hết đạn bắn…! để dành tiền giúp dân di tản sống để tìm Tự-Do!???

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site