lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

vietnam sea, sea of vietnam, biển Việt Nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea, biển nam tàu

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

 

Đổi tiền không còn là tin đồn nữa!!!

Đổi tiền không còn là tin đồn  nữa!!!Công văn tuyệt mật đã chính thức  gởi  đến các bí thư tỉnh ủy và thành  ủy.Trong công văn không ghi rõ ngày tháng  đổi  tiền và cũng không ghi đổi với tỉ lệ nào những có chỉ thị như sau:

1. Tuyệt đối  không được thông báo cho  báo chí truyền thông trước ngày đổi tiền  để  tránh gây sự hoang mang.

2. Các bí thư tỉnh ủy và thành ủy phải  chuẩn bị điều động các cơ ngành liên  quan  để đảm bảo việc đổi tiền được hoàn  tất  tốt đẹp khi có công văn để thi hành.

3. Điều động toàn bộ lực lượng an  ninh và công an để đảm bảo sự an toàn và  thành công của việc đổi tiền. Tuyệt đối  ngăn  chận những thế lực thù địch lợi dụng tình  hình để đánh phá đảng và nhà  nước.Trên nguyên tắc đổi tiền là một  phương pháp để chống lạm phát.Phương pháp  này chỉ đúng và có hiệu quả đối với  những  nước có luật pháp rõ ràng, tam quyền phân  lập. Đặc biệt cơ quan tài chánh   phải có sự  độc  lập của nó. Ngân hàng trung ương phải toàn  quyền kiểm soát số lượng tiền phát hànhvà  lưu hành. Riêng đối với những nước độc  tài  đảng trị như cs thì đồng tiền sau khi đổi  vẫn bị mất giá và sự lạm phát còn tăng  với  tốc độ nhanh hơn là khi chưa đổi tiền vì  những nguyên nhân sau: Giả sử tỉ lệ đổi  tiền là 100:1 và giá đô la la 1 USD:2 .200.000 Đ. Như vậy sau khi  đổi tiền chúng ta chỉ cần 22.000 Đ để có  thể đổi lấy 1 USD. Nhưng trên thực tế  chuyện  đó không bao giờ xảy ra vì song song với  lượng tiền cần ấn hành để đổi họ còn ấn hành  thêm một lượng tiền tương đối như vậy để  lấp đi những lỗ trống trong ngân sách cạn sạch. Họ dùng số tiền ấn loát thêm để  trao  đổi ngoại tệ từ những nhà đầu tư  nước ngoài và ngoại tệ của người Việt khắp nơi gởi về (kiều hối). Họ dùng những đồng tiền mới ấn hành thêm để chi cho những dự án,  tượng đài nghìn tỉ v.v.v. Cho rằng tỉ lệ  đổi tiền là 100:1 thì tôi khiêm nhường khẳng  định rằng trong vòng 20 năm giá trị của  đồng tiền mới sẽ giống như đồng tiền hiện  tại.  Có nghĩa sau 20 năm chúng ta sẽ phải cần2.200.000  Đ để đổi lấy 1 USD. Như vậy thay vì đi cướp từng gia đình  để gặp nhiều sự phản kháng cs dùng phương  pháp đổi tiền để trong một ngày có thể  cướp  đi 99% tài sản của người dân mà không bị sự  chống trả nào và họ sẽ chia đều ra để  chi cho 10-20 năm tới. Mỗi năm họ sẽ ấn loát thêm  một lượng tiền cần thiết để thỏa mãn  nhu  cầu chi tiêu của đảng và nhà nước. Đối  với  cs thì lợi dụng đổi tiền để cướp,  cướp một cách hợp pháp, cướp giữa thiên thu  bạch  nhật, cướp có văn bản, cướp của toàn  dân,  cướp của người giàu lẫn người nghèo, cướp  của già lẫn trẻ, cướp từ mũi Cà Mau  đến địa đầu Móng Cái và như con bạch tuộc  thả những cánh tay dài khắp 5 châu để cướp của  người Việt tha hương. Chúng ta có thể làm gì để ngăn chận  hoặc giảm đi phần nào sự mất mát này  không?1. Đối với người Việt trong nước  chúng ta không nên giữ tiền mặt nhiều hơn nhu  cầu cần thiết chi tiêu hàng ngày. Số tiền còn  lại nên đổi ra đô la. Tuyệt đối không  nên  để tiền trong ngân hàng. Tất cả các ngânhàng  đều làm theo chỉ thị của nhà nước nên họ  được sự bảo kê và bao che. Họ có thể  thu trọn số tiền của khách hàng mà không sợ  bị  đưa ra trước pháp luật. Có rất nhiều  thông tin khuyên người dân mua vàng. Đây là thông tin của  những nhóm lợi ích cộng tác với Trung cộng. Trung cộng đã biết trước tình hình nên lợi dụng thời cơ nhập vào VN hàng chục tấn VÀNG GIẢ  để bán cho dân Việt mình. TUYỆT ĐỐI  KHÔNG MUA VÀNG TẠI VIỆT NAM.

4. Đối với người Việt hải ngoại nên giảm tối thiểu số tiền gởi về cho thân  nhân.  Và nếu gới thì nên giao đô la cho người  thân chứ đừng đổi lấy tiền đồng khi chưa cần thiết.

5. Khi cướp là cs muốn cướp của  dân  nên nếu dân không giữ tiền thì đa số  lượng  tiền nằm trong các ngân hàng như vậy việc cướp không còn hửu hiệu nửa. Với những việc làm đơn giản là rút toàn bộ tiền ra đổi lấy USD thì chúng ta có thể giảm đi phần nào mất mát hoặc trì hoản được việc đổi tiền.

.@TNKP

***

Phân biệt đô la thật giả 

Làm thế nào để phân biệt đô la thật, giả? Xin giới thiệu 4 cách:

1. Cách sờ tay lên tờ đô la thật, phần chữ số ở 4 góc có cảm giác lồi lõm.

2. Cách lấy kim gẩy. Có một số sợi màu đen, màu đỏ rất bé nằm trên phần trống của tờ đô la thật. Có thể lấy kim gẩy được ra nhưng không đứt.

3. Cách chùi xoa. Mặt phải tờ đô la thật ký hiệu màu xanh và số hiệu màu xanh. Lấy tờ đô la thật chà mạnh lên tờ giấy trắng sẽ để lại vệt xanh.

4. Cách trực quan và cảm giác.

Chất lượng giấy của tờ đô la thật mịn màng, màu sắc đậm nhạt rõ ràng. Bằng mắt thường nhìn vào chính diện hình người thấy “có thần”. Mặt trái các đường hoa văn, các hình vẽ kiến trúc và hàng chữ “In God we trust” in rất rõ nét, tỉ lệ to nhỏ đều đặn. Khác với những điều trên, rất có thể là đô la giả. (Theo Những điều cần biết khi ăn ở đi lại, NXB Phụ nữ). Việt Báo (Theo_VnExpress )

http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Phan-biet-do-la-that-gia/10707490/371/ 

***

 


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site