lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

vietnam sea, sea of vietnam, biển Việt Nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea, biển nam tàu

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

 

TRẦN VĂN BÁ

VÀ CÁC BUỔI LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY 8 THÁNG GIÊNG

BÀI 3

CHUNG QUANH BIỂU TƯỢNG TRẦN VĂN BÁ

Kỹ sư Phan Tấn Hưng

Cựu Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn Người Nhái Hải Quân Việt-Nam Cộng-Hòa (VNCH)

Qua hai bài trước (1), ta đã thấy hiển hiện ở Trần Văn Bá (TVB) một biểu tượng sáng ngời. Biểu tượng của tấm lòng vì nước, vì dân, của tiết tháo trước bạo quyền, của trí dũng trong hành động, của tín nghĩa trong hành vi.

Trong 32 năm qua đã có rất nhiều phát biểu, bài viết, đủ loại, đủ màu về TVB, kể cả phim, ảnh, tài liệu, bài vở, do CSVN tung ra, luôn luôn nửa hư nửa thực, nhằm đánh lạc hướng dư luận và gây xáo trộn trong cộng đồng.

Nếu ta để qua một bên những thủ đoạn và công cụ tuyên truyền ấy, để nhìn về phía người Việt hải ngoại và dân gian trong nước, thì ta sẽ thấy, mỗi khi tháng Giêng về, tuy mấy mươi năm đã trôi qua, biểu tượng TVB vẫn sinh động, TVB vẫn là đề tài của nhiều bài vở, bình luận, phát biểu. Trong đó có nhiều hoa thơm cỏ lạ, nhưng cũng có không ít hoa gai gốc, độc hại, loại «hồng hoa tặc» dễ gây dị ứng. Hơn nữa, hiện tình đất nước và cục diện thế giới đặt ra nhiều câu hỏi cần được soi sáng qua bài học của con đường đấu tranh của anh TVB.

Do đó, cập nhật hóa, làm sáng tỏ, và quảng bá đúng đắn tinh thần và di sản TVB, luôn luôn là điều cần thiết và hữu ích. Để góp phần vào công trình nầy, trong tư cách một cá nhân ngưỡng mộ và kính phục TVB, không dính dáng gì đến bất cứ ai hay một tổ chức nào, với công tâm của kẻ bàng quan, tôi xin trình bày 3 đề tài liên quan đến TVB sau đây:

  1. Quảng bá sâu rộng tinh thần TVB, đồng thời đề cao cảnh giác về tác hại của những mưu đồ tiếm danh TVB.

  2. Những ưu tư và nhắn nhủ của TVB qua 17 lá thơ viết tay gởi ra từ chiến trường.

  3. Cập nhật hóa tin tức và bài học TVB để lại.

Vấn đề thứ nhất: Quảng bá tinh thần TVB, đồng thời đề cao cảnh giác về những mưu đồ tiếm danh TVB.

Hoa thơm”“hoa độc”chung quanh biểu tượng TVB.

Thường thường bất cứ một biểu tượng nào cũng sản sinh ra chung quanh nó hai hạng người : một là hàng chính nhân, thành tâm thiện ý tiếp nối, thăng tiến và quảng bá giá trị tinh thần của biểu tượng, đó là loại «hoa thơm»; hai là hạng hoạt đầu chỉ nhằm khai thác lợi ích của biểu tượng, bằng mọi thủ đoạn và xảo thuật, để phục vụ mục tiêu cá nhân hay quyền lợi bè phái, đó là loài «hoa độc.»

Tuy “hoa độc” thường vẫn là số ít, và đề cập đến nó luôn luôn gây ra cái âm khí nặng nề của sự tranh cải, nhưng đó là điều cần phải làm nếu ta muốn ngăn ngừa hay trừ khử tác hại của nó, loại tác hại «một con sâu làm rầu nồi canh.»

Cho nên, việc trước tiên, là phải nhận diện hoa nào thơm, hoa nào độc, và mặt khác phải tìm hiểu, qua một vài trường hợp điển hình, cách sinh sôi nảy nở của mỗi loài chung quanh biểu tượng.

«Hoa thơm» rất dễ nhận ra, vì nó thường được bộc lộ qua những lời lẽ và ý nghĩ chân chất, khẳng khái, không màu mè, không phô diễn. Chẳng hạn, trong cái video youtube của diễn đàn Paltalk về buổi tưởng niệm TVB, được tổ chức ngày 07/01/2017 vừa qua (2) : một đồng đội sống sót của TVB đã phát biểu, như một chứng nhân, về con người và phong cách của TVB; và một cô gái miền Nam đã đọc, với một giọng mộc mạc nhưng đầy cảm xúc, bài thơ «tôi chưa hề biết anh mà đã gọi tên anh Trần Văn Bá» cùng danh sách 21 kháng chiến quân trong bản án ngày 18/12/1984 của CSVN, tử hình TVB cùng 4 đồng đội. Hai kẽ vô danh không xưng gốc gác, dòng dõi, chức phận, sự nghiệp, v.v., nhưng đã diễn đạt được một cách phi thường, tất cả nỗi xót xa, niềm phẫn-uất, và sự chờ mong của một thế hệ.

Đúng là hai bông hoa thơm, hết sức tương hợp và tương xứng với tinh thần của một Trần Văn Bá trên đường tranh đấu, không bao giờ chưng diện gia tộc, dòng dõi, sự nghiệp, chức phận, bằng cấp, v.v., để gây ấn tượng hay chiếm ưu thế, và không bao giờ kể đến “diện” mà chỉ để hết tâm trí vào “điểm”.

Và “điểm” luôn luôn là người dân, là tuổi trẻ Việt Nam, là điều kiện tồn vong của đất nước.

Loài hoa thơm như hai bông hoa đó, phải luôn luôn được vun bón, nuôi dưỡng, phù trợ, bởi những biểu tượng như biểu tượng TVB, để gầy dựng nền tảng cần thiết cho tương lai.

Vì thế, ta phải quảng bá rộng rải, đúng đắn và nghiêm túc tinh thần và cuộc chiến của anh TVB để mọi người - nhất là những người đang tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền ở trong nước cũng như ở hải ngoại - và mọi giới - nhất là giới trẻ và thế hệ mai sau - hiểu được và tiếp nối. Có như thế hoa độc mới không còn đủ điều kiện để sinh sôi nảy nở.

«Hoa độc» mới nhìn, khó nhận ra ngay sau lớp phấn son ngụy trang của nó. Tuy nhiên, bản chất của nó - lòng ganh tỵ, tính tham lam, tật háo danh - và thủ đoạn cố hữu của nó - mẹo «treo đầu heo bán thịt chó» - khiến nó không sớm thì muộn phải hé lộ chân tướng.

Trong lịch sử cận đại nước ta, CSVN đã thi triển thủ đoạn «treo đầu heo bán thịt chó» hết sức quy mô : đầu heo là chiến tranh cứu nước dành độc lập (chống Pháp cũng như chống Mỹ,) thịt chó là đảng cộng sản Việt Nam độc tài toàn trị, và đế quốc Liên Xô.

Phải muộn lắm, phải đợi đến khi chiến tranh kết thúc với hàng triệu con dân Việt bị hy sinh, gần 45 năm sau khi đảng CSVN ra đời, với sự áp đặt chế độ CS trên toàn cõi Việt Nam, người dân Việt mới vỡ lẽ : đâu là đầu heo, đâu là thịt chó.

Nay gọi là thời bình, nhưng vẫn có loại hoạt đầu tiếp tục thi triển thủ đoạn «treo đầu heo bán thịt chó» trong giới người Việt. So với CSVN là hạng cá sấu, thì đây chỉ là hạng tép riu. Tuy nhiên, nay bọn hoạt đầu này lại đặc biệt chiếu cố đến cái mồi «Tinh Thần Trần Văn Bá.» Trường hợp điển hình là những mánh mung trong 2 năm vừa qua của 2 cái hội được dựng lên tại Pháp, có tên là Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá (PT TT TVB) và Ủy Ban Giải Thưởng Trần Văn Bá (UB GT TVB.)

Đại diện và cũng là một sáng lập viên của cả hai hội này, người mang tên Trần Ngọc Giáp, đến từ Paris, đã được long trọng giới thiệu và mời lên phát biểu, như một người đã từng sát cánh với TVB, đại diện cho PT TT TVB và Tổng Hội Sinh Viên VN Paris (THSVP) - mặc dù không hề được thông báo trong thơ mời hay trong thông cáo chính thức - trong buổi lễ tưởng niệm năm thứ 32 anh hùng Trần Văn Bá, được tổ chức ngày 08/01/2017, tại Westminster, California, bởi một nhóm cá nhân gồm Nguyễn Hồng Liệt, Lữ Anh Thư, Nguyễn Văn Thông, Huỳnh Phổ, Kim Nguyễn, Võ Văn Thiệu (BTC tại Westminster, California.)

Ta hãy xem hai hội trên đây sinh sôi nẩy nở và tác hại như thế nào, qua những sự kiện sau đây mà ai cũng có thể kiểm chứng.

1. Phong Trào TT TVB, với Nguyễn Ngọc Bách là chủ tịch và Trần Ngọc Giáp trong ban chấp hành, ngay từ đầu, trong một bài viết ký tên BBT (Ban Biên Tập,) đăng ngày 31/08/2014, ở trang nhà của trang mạng chính thức của Phong Trào do Nguyễn Ngọc Bách đứng tên đăng ký, kêu gọi mọi người hãy tôn vinh … ông Thái Quang Trung. Ở đây ta chưa cần biết ông Thái Quang Trung là ai, chỉ cần ghi nhận là một «Phong Trào» mang tên Trần Văn Bá mà lại đi kêu gọi tôn vinh ông Thái Quang Trung, thì có thể gọi là gì khác hơn là «treo đầu heo bán thịt chó» hay «mượn đầu heo nấu cháo ?»

BBT viết :

«Chính vì vậy, chúng ta nguyện rằng chúng ta có nghĩa vụ thiêng liêng bước tiếp con đường sáng ngời của ông Thái Quang Trung … Vì chúng ta cũng như những bạn trẻ của tương lai đã, đang, và sẽ cùng nguyện làm tiếp những việc gì ông còn đang làm dở dang, đi tiếp con đường ông đã đi, bay tiếp giấc mơ của ông…»

Nếu ta tìm hiểu thêm ông Thái Quang Trung là ai, việc gì ông còn đang làm dở dang, con đường nào ông đã đi, giấc mơ nào ông đã từng ấp ủ, thì ta lại càng sững sốt, bất bình và tức giận hơn nữa. Té ra ông là một nhà phản chiến trong những thập niên 60-70, hoạt động trong hàng ngũ thành phần thứ 3 thân cận với «Chánh phủ lâm thời miền Nam» (MTGPMN), sau 1975 quay lại chống CSVN vì không được đãi ngộ, nhưng rồi, sau cùng, lại trở về Việt Nam hợp tác với chế độ CSVN, để rồi ngã ra chết giữa một buổi họp với CSVN tại Việt Nam năm 2013. Nếu là Phong Trào Tinh Thần Thái Quang Trung hay Ủy Ban Giải Thưởng Thái Quang Trung viết ra những lời tôn vinh như trên thì không có gì phải thắc mắc và bình luận. Nhưng dùng danh nghĩa Trần Văn Bá - đã chết dưới lằn đạn oán thù của CSVN trên pháp trường vì chống lại chúng - để ca tụng Thái Quang Trung - một kẻ đã về cộng tác với CSVN, là sĩ nhục Trần Văn Bá, gia đình TVB, thân hữu TVB, và tất cả những ai ngưỡng mộ và kính phục TVB, trong đó có tôi.

Cũng thế, mặc dù biết rõ những mánh mung của PT TT TVB, nhưng lại vẫn cố tình âm thầm mời ông Trần Ngọc Giáp, người đại diện và sáng lập PT TT TVB, từ Pháp qua Mỹ tham dự và phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm anh hùng TVB ngày 08/01/2017 tại Westminster, California, nhằm giới thiệu và quảng bá PT TT TVB ở Hoa Kỳ, Ban Tổ Chức đã nhục mạ vong linh TVB, gia đình TVB, quan khách và đồng hương đến tham dự buổi lễ (trong đó có tác giả của bài này), tham dự vì chiến sĩ quốc gia Trần Văn Bá đã bị CSVN xử bắn, chớ không phải vì PT TT TVB đã từng kêu mọi người nên nối gót Thái Quang Trung, một nhân vật đã về hợp tác với CSVN. Nói một cách khác: PT TT TVB kêu gọi mọi người nên hợp tác với CSVN, điều tối kỵ đối với cộng đồng chống cộng của người Việt tị nạn CS tại hải ngoại.

2.Ủy Ban Giải Thưởng TVB, tuy cũng mang danh nghĩa TVB, nhưng có một thành phần chủ lực gồm đảng viên Việt Tân, như Nguyễn Hữu Phước, chủ tịch cộng đồng người Việt, Hòa Lan, và những thành viên được biết đến như đã thường xuyên hoạt động theo quyền lợi của đảng Việt Tân, như Nguyễn Ngọc Bách hay Trần Ngọc Giáp chẳng hạn.

Theo anh Trần Văn Tòng (TVT), bào huynh của anh hùng Trần Văn Bá, đã viết (3): Trần Ngọc Giáp là kẻ đã cùng với bào huynh của Nguyễn Ngọc Bách là Nguyễn Ngọc Bảo, lúc bấy giờ, vừa là chủ tịch của THSVP, vừa là đảng viên cao cấp của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MTQGTNGPVN), tiền thân của đảng Việt Tân hiện nay, đã ra sức vô hiệu hóa nỗ lực của gia đình TVB nhằm vận động cộng đồng người Việt và dư luận quốc tế vào tháng 12 năm 1984, chống bản án tử hình TVB của CSVN. Lúc bấy giờ, Trần Ngọc Giáp là Tổng Thư Ký của THSVP, nhiều lần cam đoan với anh Trần Văn Tòng là đã vận động được hàng trăm hội đoàn người Việt đến họp để nghe luật sư của gia đình TVB trình bày hồ sơ pháp lý TVB và bàn thảo chương trình vận động dư luận chống bản án tử hình TVB. Nhưng đến ngày hẹn, Trần Ngọc Giáp đưa anh Tòng và luật sư của gia đình TVB xuống một phòng ở dưới hầm của một tòa nhà để họp với một cử tọa gồm…5 người (4): Trần Ngọc Giáp, Nguyễn Ngọc Bảo và 3 cụ cao niên người Việt ! Thành tích này của Nguyễn Ngọc Bảo và Trần Ngọc Giáp phản ảnh đúng tinh thần văn thư 001/VT/TV ngày 06/01/1985 của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh/Việt Tân chỉ thị đoàn viên các cấp không được tham gia các phong trào và sinh hoạt chống lại bản án tử hình TVB của CSVN (5). Thấy người sắp chết mà không cứu thì gọi là gì?

Trần Ngọc Giáp và Nguyễn Ngọc Bách cũng đã thường làm công tác đứng lên vinh danh Hoàng Cơ Minh trong các lễ giỗ TVB ở Paris đặc biệt trong lễ giỗ thứ 23, năm 2008 và thứ 25, năm 2010 (có thể xem trên Internet.)

Cá nhân tôi không có bất cứ một tị hiềm nào với Hoàng Cơ Minh, MTQGTTGPVN, hay đảng Việt Tân. Hơn nữa, trong hàng lãnh đạo của VT có một nhân vật mà lúc nào tôi cũng xem như em út trong nhà. Tuy nhiên, đối với TVB, người mà tôi rất ngưỡng mộ và kính phục từ lâu, Hoàng Cơ Minh/MTQGTNGPVN/VT đã có thái độ và hành động không được quang minh chính đại, tiền hậu bất nhất, vô cảm, vô nhân đạo, và đi ngược lại tinh thần tranh đấu của người Việt quốc gia.

3. Trước những chứng cớ do anh Trần Văn Tòng đưa ra, Nguyễn Ngọc Bách, kẻ đứng đầu Phong Trào TT TVB và Ủy Ban GT TVB, đã công khai nhìn nhận tất cả các sự kiện được nhắc lại bên trên, nhưng đồng thời viết emails riêng cho anh Trần Văn Tòng, tự xưng là dân côn đồ, trắng trợn hăm dọa là «sẽ tính chuyện với anh một ngày nào» và sẵn sàng «xử dụng luật giang hồ» với anh. Tất cả các emails này đã được anh Trần Văn Tòng công bố cách đây hơn một năm. Đó là một trong những cách kẻ chủ xướng Phong Trào TT TVB và Ủy Ban GT TVB thực hành tinh thần TVB.

Có thể có kẻ sẽ cho là những phân tích và nhận xét trên đây chỉ là một hình thức chống phá những người có thiện chí và hảo tâm đứng ra quảng bá tinh thần TVB, hay tưởng niệm TVB.Thật là một lập luận ấu trỉ, phi lý, lố bịch và khôi hài, bởi vì làm như vậy thì có ích lợi gì ?

Cái mà tôi tố cáo là cái trò đánh lận con đen, cái thủ đoạn chôm credit, mượn đầu heo nấu cháo hay treo đầu heo bán thịt chó, chứ tôi không hề chỉ trích việc tổ chức tưởng niệm TVB hay quảng bá tinh thần TVB, trái lại tôi còn cổ vỏ, khuyến khích và giúp đỡ trong khả năng của tôi [ thí dụ như năm 2015, khi nghe tin nhóm của anh Võ Văn Thiệu có ý định mở 2 gian hàng trong 2 chợ Tết tại Orange County, California để vinh danh anh TVB, tôi đã liên lạc với anh Võ Văn Thiệu và anh Nguyễn Hồng Liệt, tình nguyện giúp một tay, và đã tham gia có mặt tại 2 gian hàng đó suốt 3 ngày của chợ Tết. Lúc đó nhóm này gồm Huỳnh Phổ, Võ Văn Thiệu và Nguyễn Hồng Liệt, (sau này là thành phần cốt lỏi của BTC lễ tưởng niệm năm thứ 32 anh hùng TVB ngày 08/01/2017 tại Westminster, California) chưa để lộ dấu hiệu gì là họ “đồng tâm” với PTTTTVB tại Pháp.]

Trong buổi lễ tưởng niệm TVB ngày 08/01/2017 tại Westminster, California, những hình ảnh và giọng nói được ghi âm của TVB chắc chắn đã gây nhiều xúc động trong cử tọa cũng như những màn trình diễn văn hóa đã đem lại nhiều hứng thú cho khán giả. Nhưng đó chỉ là “diện”, còn “điểm” là giới thiệu Trần Ngọc Giáp và PT TT TVB ở Hoa Kỳ. Lý lịch và thành tích của Trần Ngọc Giáp đã được minh bạch hóa ở trên. Chính vì tôi đồng cảm với những nhiệt tình dành cho TVB mà tôi bắt gặp trong cử tọa bao nhiêu thì tôi lại càng tức giận, chán ghét cái trò “mập mờ đánh lận con đen”, “mượn đầu heo nấu cháo” hay “treo đầu heo bán thịt chó”, nhất là bán thịt chó điên (6) bấy nhiêu.

Khi bọn hoạt đầu gây nên một tội ác trong cộng đồng và bị lột trần dã tâm thì lập tức chúng tung ra ngụy biện là đụng tới chúng là xúc phạm cộng đồng. Lập luận của nhóm Phong Trào TT TVB cũng thế, lột trần những mánh mung của chúng là xúc phạm đến tinh thần TVB.

Còn một điều bỉ ổi và phi lý hơn nữa là đã có nhiều kẽ đi rỉ tai là gia đình TVB và đặc biệt anh Trần Văn Tòng (TVT) chống phá các nỗ lực quảng bá tinh thần TVB, hay tưởng niệm TVB vì muốn giữ độc quyền khai thác di sản và tinh thần TVB. Đúng là những kẻ suy bụng ta ra bụng người.

Theo dõi vấn đề này từ lâu, trong mấy mươi năm qua, tôi chưa hề nghe hay nghe nói là gia đình TVB hay anh TVT có một phê phán hay một than trách nào về các buổi lễ tưởng niệm TVB hay quảng bá tinh thần TVB, cho đến khi anh TVT bắt buộc phải lên tiếng lột trần những mánh mung của cái gọi là Phong Trào TT TVB để bảo vệ thanh danh của TVB. Ngoài ra, anh TVT cũng đã đáp ứng vô điều kiện tất cả các yêu cầu cung cấp hình ảnh và tài liệu về TVB. Nếu quả có ý đồ giữ độc quyền về TVB thì anh Tòng đã không có thái độ cởi mở và hành động hợp tác như vậy.

Những cố gắng trên đây nhằm phân biệt «hoa thơm» và «hoa độc,» với một phân tách cặn kẽ về trường hợp Phong Trào TT TVB tại Pháp và BTC lễ tường niệm anh hùng TVB tại Westminster, California, không có ý gì khác hơn là góp phần vào việc đề cao cảnh giác về nguy cơ «hoa độc» lấn át «hoa thơm». Khi vàng thau đã lẫn lộn thì cộng động người Việt tất yếu sẽ bị xáo trộn, cuộc đấu tranh của người Việt quốc gia sẽ bị lũng đoạn.

Phân biệt hoa nào thơm, hoa nào độc, ai là bạn, ai là thù cũng là ưu tư thường xuyên của TVB và là những điều anh đã cố nhắn gởi lại qua ít nhất 17 lá thư viết tay anh gởi ra từ chiến khu, trước khi ra pháp trường phơi thây. Đó là“Vấn đề thứ hai” sẽ được trình bày sau.

(“Vấn đề thứ nhất” xin được kết thúc tại đây. “Vấn đề thứ 2 và thứ 3” sẽ được trình bày trong bài sau)

CHÚ THÍCH:

(1). Bài 1: “Lời giới thiệu” và “Nhớ Trần Văn Bá”

Bài 2: “Những gi tôi biết về Trần Văn Bá”

(2). https://www.youtube.com/watch?v=Jn5z-Jwrf

(3). “Trần Văn Tòng, hồ sơ Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá”

(4). Chứng nhân trọng yếu của sự kiện này dĩ nhiên là luật sư của gia đình Trần Văn Bá: Thierry Levy, một luật sư hàng đầu ở Pháp

(5). Văn thư số 001/VT/TV ngày 06/01/1985 của Mặt Trận Quốc Gia Giải Phóng Việt Nam =Tổng Vụ Hải Ngoại-Vụ Tuyên Vận, do Vụ Trưởng Nguyễn Đồng Sơn ký tên và đóng dấu.

(6). CSVN lúc nào cũng rêu rao “dân là chủ” và “đảng là đầy tớ của dân”, nhưng trên thực tế “đảng đã và đang đàn áp dả man dân”, tức là “đảng đã và đang phản chủ và cắn lại chủ”. Cũng trên thực tế: “chó” rất “trung thành với chủ”. Chỉ có “chó điên” mới “phản chủ” và “cắn lại chủ”. Như vậy, CSBV thuộc loại “chó điên”. Do đó: “Kêu gọi hợp tác với CSBV” có khác gì “bán thịt chó điên”?

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site