lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Lu Hà 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Nên Suy Nghĩ Cho Kỹ

Câu chuyện đảng cộng sản Việt Nam công khai bán nước từ khuya cho Tàu, kể từ khi cả thế giới biết được qua bức công hàm nhượng biển cuả Phạm văn Đồng từ năm 1959 do Hồ Chí Minh uỷ nhiệm và những chuyện lễ hội ăn mừng quốc khánh Tàu với cái gọi là "Ngàn Năm Thăng Long" và những vụ bán rừng, khai thác bô xít, cướp đất cuả dân một cách trắng trợn càng lòi ra đảng cộng sản chỉ là một tổ chức Mafia trá hình mà thôi

Thực chất có phải là mừng ngàn năm Thăng Long hay không, mà đảng cộng tổ chức rầm rộ tốn kém như vậy? Hay là mừng ngàn năm quay trở lại đô hộ An Nam cuả Trung Nam Hải? Chẳng phải vô cớ mà họ cho xây tượng Tần Thủy Hoàng ở vườn hoa Chí Linh và bảo rằng đó là ông Lý Công Uẩn? Lễ hội này ai sẽ thu lợi và hốt nhiều bạc nhất? Dân ư? Họ là những kẻ trắng tay, mất đất, mất nhà, leo dây qua sông đó sao, con gái họ phải đi thi tuyển mông me, eo vú để  hy vọng được một xuất đi làm dâu nước ngoài v.v...

Giá cả lại gia tăng, cuộc sống chỉ vì lễ hội mà lại càng khó khăn hơn.Vì họ phải đóng đủ các loại thuế, nghiã vụ bán luá rẻ cho nhà nước để đảm bảo an ninh lương thực quốc tế. Chắc chắn chỉ còn đám quan lại tham nhũng, đám tư bản đỏ trúng thầu những hạng mục công trình xa xỉ cho lễ hội là béo bở nhất. Không những thế, họ còn lợi dụng cả các xác không hồn cuả ông Giáp nữa mới đáng sợ. Niềm tự hào viển vông vô trách nhiệm thực ra là tâm lý cuả bọn tội phạm thì đúng hơn.

Ngán sao cho cái trình độ và trí thông minh cuả ban lãnh đạo đảng cộng. Không hiểu họ ăn cái gì mà ngu lâu thế? Họ dám cho quảng cáo tấm hình ông tướng rởm Võ Nguyên Giáp cuả họ mà cả gần thế kỷ nay nhiều người dân đã biết tỏng ra rồi. Họ thi nhau vinh danh, rồi lại vùi dập khinh miệt ông ta. Dân đã từng bị bưng bít không hiểu hết tội ác dã man kinh khủng cuả ông Giáp trong thời gian làm bộ trưởng bộ nội vụ và bộ quốc phòng. Dân lại thấy ông Giáp bị đảng, bị phái Mao ít đày đoạ mà động lòng trắc ẩn sinh ra ngậm ngùi ngưỡng mộ tôn thờ ông ta thế mới khổ.

Đảng lại mượn gió bẻ măng, tương kế tựu kế. Dân đã bị phỉnh phờ từ lâu quen rồi thì phỉnh phờ thêm luôn một thể. Nên mới có tình trạng đua chen nhau tới thăm chúc thọ tướng Giáp mà lại không có bức hình nào chứng tỏ ông ta còn sống để mà chúc thọ. Cuối cùng cũng lòi ra được một bức ảnh ông Giáp như cái xác khô nằm bất động và hình không biết chụp từ đời nảo đời nao ra để lưà dối công khai dư luận. Họ lại còn trang trí ăn mặc cho cái xác không hồn đó sao lon quân phục chỉnh tề, tay trái hơi nâng lên như để đón giấy mời tham dự lễ hội Thăng Long gì đó. Thật là trối tỉ quá mức, khi người ta đã chết khô rồi, chân tay cứng lại, cố bẻ tay ông Giáp nâng lên một tý thì có khó gì?

Có thể cánh chóp bu bộ chính trị, ban tuyên huấn trung ương đảng và bọn công an mật vụ chỉ luôn nghĩ: Chỉ có họ mới là con trời, thuộc giống loại đỉnh cao trí tuệ. Nên mới có lẽ những thủ đoạn gian manh, tra tấn đánh đập, bức cung, ám sát thủ tiêu siêu đẳng. Sự kiêu căng, ngạo mạn, thủ ác đã làm  cho họ hiểu lầm, ngộ nhận họ là giống người khôn ngoan vượt lên trên thiên hạ? Tôi chẳng phải là người chống cộng chống kiếc cái quái gì và hằn thù gì về cái chế độ cộng sản. Bản thân tôi từng là  bộ đội đào đất mở đường cuả quân đội cs. Tôi chỉ là người căm đọc sách thánh hiền biết phân biệt đúng sai phải quấy và thuần tuý có tí tâm hồn văn thơ mà thôi, nhưng cũng cảm thấy ái ngại cho dân cho nước.

Cách thức tra tấn, đánh đập, bức cung, ám sát thủ, tạo bằng chứng giả, hiện trường giả, xứ án giả như vụ Cù Huy Hà Vũ và ông Vi Đức Hồi là bằng chứng cho sự kiêu căng, ngạo mạn cuả đảng. Tâm lý thủ ác đã làm  cho họ hiểu lầm, tự cho mình là giống sinh vật thượng đẳng khôn ngoan ma quái hơn người? Qua đọc báo xem hình mà từ suy tư khách quan, cảm tác tức thời mà tôi làm ra thơ hay viết bài bình luận. Nếu quý vị cộng sản muốn lưà đảo dân thì quý vị nên lưà đảo cho nó kheo kheó một chút, ai lại cho đăng tấm ảnh đó lên mạng, xem nó bôi bác trơ trẽn quá.Tôi nói thực lòng trình độ dân trí cuả ta bây giờ rất cao, chớ nên coi thường. Cái đáng lo ngại là trình độ đảng trí cuả quý vị mà thôi. Cho nên muốn làm ông chủ, muốn lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo đám dân đen mà họ số đông 85 trriệu người hiểu biết hơn hẳn quý vị quả cũng cực kỳ vất vả đấy. Quý vị cầm quyền lãnh chuá điạ phương, ngoài chiêu đàn áp giết người dã man ra, chứ không còn cách nào khác sao để lấy được lòng tin cuả dân? Cách thức đó chỉ gia tăng cho ngày tàn cuả quý vị mà thôi.

Quý vị cầm đầu lãnh đạo đảng và nhà nước hãy nên thận trọng đừng đi xa quá đà, tình trạng như bây giờ là nhà nước Mafia rồi còn gì nưã? Công an là chỗ dưạ quyền lực duy nhất được quý vị, được ưu đãi trọng vọng nên mới có khẩu hiệu đề cao, như kiểu giáo huấn tay chân thủ hạ:" Đảng còn mình còn". Nghiã là quý vị đã đồng hoá giưã quý vị với công an là một. Thực chất công an chỉ công cụ là một lũ người trí tuệ kém cỏi ăn lương,họ du thủ du thực, chỉ giỏi đàn áp, truy bức, mẹo mực hỏi cung, giống như những băng đảng Mafia được trang bị quân phục cho hợp pháp hoá . Để tránh tâm lý dốt nát tự tự ti cuả bọn này, nên quý vị mới tôn vinh gọi các trường dạy chó nghiệp vụ với cái tên thật oai như đaị học công an, hay hàng tháng bắt họ đi tập huấn, cố tình nhồi sọ họ với những từ, những thuật ngữ chính trị rẻ tiền như: thống nhất và đối lập, lượng đổi thì chất đổi, phủ định cuả phủ định v.v...

Qúy vị lưu manh lắm, cố tình làm cho đám bầy tôi chó săn ngu dốt ngập nguạ dãy duạ trong đống rác phế thải cuả ngôn từ, tránh cho họ khỏi mặc cảm ngu dốt, thân phận đười ươi, bán mình vì tiền. Xét cho cùng họ cũng là con em cuả hàng triệu dân lành nghèo khổ, tuy rằng trong số họ cũng có vài gia đình thần thế. Nhưng số đông họ cũng từ dân mà ra. Quý vị cũng không thể lợi dụng họ được lâu đâu, dù cho có thăng chức tước và trả nhiều khoản ưu tiên đãi ngộ, hưá hẹn v.v....

Cho nên quý vi đều là những người tạm thời thay mặt dân quản trị đất nước và giao dịch với thế giới, hãy nên suy nghĩ cho kỹ đừng làm gì tổn hại cho giống nòi, quê hương, cha mẹ, ông bà, tổ tiên cuả quý vị nưã. Quý vị là người Việt Nam chứ không phải người Tàu, dù cho có bí mật nhập quốc tịch Tàu cũng khó lòng thoát khỏi bàn tay cuả ông chủ ba Tàu. Quý vị cũng biết thưà họ rất hiểm độc và đầy tham vọng. Hãy tìm nơi ẩn náu trong lòng dân tộc là khôn ngoan nhất. 

Bây giờ hơi một tý là quý vị lôi người ta vào đồn, vài giờ sau gọi gia đình đến nhận xác vu cho là nạn nhân treo cổ tự tử.  Hoặc quý vị biạ ra người ta vì dùng ma tuý quá liều, vì bị nhồi máu cơ tim v. v...Quý vị công an được đảng bật đèn xanh đánh người giết người thoải mái, càng nhiều càng tốt. Coi như trò phóng lao phải theo lao, đằng nào cũng gây nợ máu tội ác rồi. Bây giờ có gây thêm tội ác, nợ máu với nhân dân để giữ được chính quyền là việc đáng làm nên làm lắm theo cách nghĩ cuả quý vị? Nên quý vị hãy suy nghĩ cho kỹ trong tình trạng hiện nay ngầm khuyến khích tăng quyền lực ủy thác hết tất cả trách nhiệm cho công an. Họ chỉ là những tên côn đồ vô học, được nuôi dạy nhồi sọ như những con chó săn trong truồng chó nghiệp vụ mà thôi. Những lợi miếng ngon lộc tiền bạc quý vị hưởng hết, họ được gặm xương nhưng tội lỗi sau này cứ đổ hết lên đầu công an là xong. Cũng đáng thương thay cho những người công an còn quá trẻ và là những con tốt thí thân cho đảng.

Ông Trọng Lú còn công khai gọi ngành công an là thanh kiếm lá chắn. Thanh kiếm này để chọc tiết dân, lá chắn này để bảo vệ dinh thự nhà cưả tài sải cuả đảng cuả quý vị cầm đầu đảng hay các tổ chức mafia trá hình bằng các công ty cổ phần, ngân hàng tư nhân ví dụ như Việt Hưng gì đó cuả con gái ông Dũng.

Còn các cơ sở quốc doanh là trung tâm moi tiền cuả người lao động một cách công khai được họp pháp hoá như Vinashin, Dung Quất v. v... Thực chất một tổ chức Mafia ăn cướp và ăn cắp hiện đại với cái tên quốc doanh.

Mới đây là các vụ ăn cướp công khai sảy ra ở Tiên Lãng. Văn Giang và nhiều nơi trên cả nước mà đảng phải huy động hàng ngàn bộ đội, công an, dân phòng, đầu gấu xã hội đen là một bằng chứng nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghiã là nhà nước cuả các tổ chức Mafia.

 Thực chất công an chỉ công cụ là một lũ người trí tuệ kém cỏi ăn lương, họ du thủ du thực, chỉ giỏi đàn áp, truy bức, mẹo mực hỏi cung, giống như những băng đảng Mafia được trang bị quân phục cho hợp pháp lý cuả quý vị làm ra. Để tránh tâm lý dốt nát tự tự ti cuả bọn này, nên quý vị mới tôn vinh gọi các trường dạy chó nghiệp vụ với cái tên thật oai như đaị học công an, hay hàng tháng bắt họ đi tập huấn, cố tình nhồi sọ họ với những từ, những thuật ngữ chính trị rẻ tiền như: thống nhất và đối lập, lượng đổi thì chất đổi, phủ định cuả phủ định v.v...

Không ở đâu trên thế giới này như ở Việt Nam có cả 700 tờ báo do đảng quản lý chuyên sản xuất ra những ngôn từ rẻ rách, ngụy biện trí trá như ở việt nam để bao che cho những hành động ăn cướp, ăn cắp công quỹ, đánh chết người vô tội vạ bằng những mỹ từ đẹp. Ví dụ như ăn cướp đất thì gọi là thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Toàn bộ đất đai, tài nguyên, cuả cải nằm trên lãnh thổ Việt nam là do toàn dân làm chủ do đảng quản lý. Thế suy ra toàn bộ đất đai, tài nguyên, cuả cải trên trái đất này là do nhân loại làm chủ và do đảng cộng sản các nước anh em liên minh do Trung Cộng đứng đầu và quản lý cả sao? Nói ngu như vậy mà vẫn cố nói cho bằng được. Đảng quản lý rồi tất cả tài sản lại uỷ quyền tin tưởng giao cho cô Phượng con gái ông Dũng, hay vợ con các ông Mạnh, Trọng, Sang, Hùng Rưá, v. v...  quản lý và làm chủ tịch, giám độc các công ty A, B, C v. v...

Qúy vị lưu manh lắm, cố tình làm cho đám bầy tôi chó săn ngu dốt ngập nguạ dãy duạ trong đống rác phế thải cuả ngôn từ, cho họ tránh khỏi mặc cảm ngu dốt, thân phận đười ươi, bán mình vì tiền. Xét cho cùng họ cũng là con em cuả hàng triệu dân lành nghèo khổ, tuy rằng trong số họ cũng có vài gia đình thần thế, nhưng số đông họ cũng từ dân mà ra.Quý vị cũng không thể lợi dụng họ được lâu đâu, dù cho có thăng chức tước và trả nhiều khoản ưu tiên đãi ngộ, hưá hẹn v.v.... Cho nên quý vi đều là những người tạm thời thay mặt dân quản trị đất nước và giao dịch với thế giới, hãy nên suy nghĩ cho kỹ đừng làm gì tổn hại cho giống nòi, quê hương, cha mẹ, ông bà, tổ tiên cuả quý vị nưã. Quý vị là người Việt Nam chứ không phải người Tàu, dù cho có bí mật nhập quốc tịch Tàu cũng khó lòng thoát khỏi bàn tay cuả ông chủ ba Tàu, hiểm độc và đầy tham vọng. Hãy tìm nơi ẩn náu trong lòng dân tộc là khôn ngoan nhất.

Xin tặng quý vị chùm Mafia hay đảng cộng sản Việt Nam trá hình 3 bài thơ

9.5.2012 Lu Hà

 

Tập Đoàn Mộng Du Cướp Của

Nguyễn Minh Triết ngợi ca Thánh Gióng
Đánh giặc Ân chiến thắng vẻ vang
Rồi bay lên cưả thiên đàng
Chẳng màng quan chức xóm làng bình yên

Cụ Thánh Gióng điền viên an trí
Không tham ô móc túi cuả dân
Đâu như bè lũ việt gian
Buôn dân bán nước lường gàn chúng ta

Ngày nay vẫn Cu Ba đồng chí
Thay phiên nhau gác ngủ cầm canh
Cùng nhau gìn giữ hoà bình
Phọt ra từng đống ruồi xanh bám đầy

Triết thổ tả cáo cầy quen thói
Sang Hoa Kỳ cóc nhái thối rinh
Dở trò khai thác lưu manh
Khoe khoang quốc hội Ba Đình vỗ tay

Kià Trọng lú cù nhầy lý luận
Đoàn mộng du táng tận vô luân
Tranh nhau cướp đất dồn dân
Văn Giang Tiên Lãng khóc than thấu trời

Bầy quỷ đỏ đười ươi chỉnh đảng
Đinh La Thăng bộ trưởng giao thông
Cha con Dũng- Phượng một phường
Văn nô bồi bút khoa trương nhạc đàn

Mẹ chúng nó chó săn Tàu khưạ
Ải Nam Quan biển cả còn đâu
Hoàng- Trường bản Giốc mưa sa
Giang sơn chìm đắm bốn muà héo hon

Dân đói khổ nỗi oan thảm khốc
Cả Tây Nguyên nhơ nhuốc lầm than
Giặc Tàu khai thác dã man
Môi trường hủy diệt điêu tàn thê lương

8.5.2012 Lu Hà

 

Ngạ Quỷ Thế Giới
cảm tác về tấm biển: Hồ Chí Minh Doanh Nhân Văn Hoá

Hồ trí mít doanh nhân thế giới
Nghề tay sai quốc tế lường gàn
Nhẫn tâm bán nước buôn dân
Ngờ đâu phát đạt việt gian cướp quyền

Học lớp bốn bon chen kèn cưạ
Vì miếng ăn cam chịu cu li
Bồi bàn rưả bát bí xì
Kiêm thêm phụ ảnh má mì lon ton

Hồ lão tặc danh nhân văn hoá
Vội Chí Phèo thị Nở hoan ca
Đệ đơn cộng sản trò ma
Đồng bào phỉ nhổ mã tà đắng cay

Chúng lén lút mừng ngày sinh nhật
Thuê phòng riêng khóc thét bác ơi
Xuất thân giòng giõi đười ươi
Mọc sừng biếu cổ thối hôi vô cùng

Hồ chí Minh là thằng vô học
Khinh gia đình thất đức ma cô
Râu xanh trụy lạc dâm ô
Cưỡng dâm trẻ nhỏ má đào ngẩn ngơ

Con ngạ quỷ đủ trò lươn lẹo
Đổi trắng đen mưu mẹo gian ngoan
Giết đi hàng vạn người dân
Tội nhân thiên cổ máu tràn biển Đông

5.5.2012 Lu Hà

 

Tự Hào Viển Vông

Ngán sao dân thấy tấm hình
Bố già quảng cáo ruồi xanh một bầy
Háo danh từ xưa đến nay
Sao lon quân phục trò cười thế gian
Cho hay: chúng vẫn lường gàn
Ý đồ chính trị dối gian đặt bày
Giỏi thay bè lũ tôi đòi
Giàu sang cao vọng chôn vùi giang sơn
Đảng còn quyền lợi vẫn còn
Đỏ lòng xanh vỏ bạo tàn lưu manh
Gian ngoan vượt cả Chí Minh
Công an mật vụ trung thành ruột gan
Giết người cảnh sát dã man
Ba Đình u ám lòng dân oán hờn
Võ Nguyên Giáp đã qui thần
Xác còn để lại chó săn canh chừng
Theo như dư luận truyền thông
Tuyên truyền á thánh vẻ vang huy hoàng
Anh hùng mãi quốc vinh quang
Công danh một thuở gạt lường muôn dân
Điện Biên Phủ, khói tro tàn
Pháp- Hoa tranh chấp tướng quân kiếm lời
Ngót gần thế kỷ suy đồi
Sương mù che phủ giống nòi bi thương
Giáp Hồ Chinh Duẩn Thọ Bằng
Công danh nghiệp chướng quê hương não nùng
Cô hồn thê thảm bẽ bàng
Chúng còn mở hội Thăng Long rước Tàu
Xem hình mà thấy xót xa
Nỗi lòng dân quốc bao la nghẹn ngào
Coi thường dân trí hay sao
U mê tăm tối tự hào viển vông?

3.10.2010  Lu Hà

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site