lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Lu Hà 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Khi Kẻ Bần Tiện Làm Nhạc

1, 2

Lu Hà

...

Thật kinh hoàng đau đớn cho dân tộc Việt Nam, cư đinh ninh bác Hồ kính yêu có đôi dép cao xu giản dị đó là người Việt Nam. Nếu là người Việt Nam mà bán đứng tổ quốc làm tay sai cho Nga Tàu và cộng sản quốc tế, rồi lại bị đàn em chèn ép xây dựng thành một biểu tượng để tôn thờ học tập thì tôi cũng biết nói làm sao? Coi đó như là định mệnh cuả người Việt Nam bị trời phạt vậy? Mà người Việt Nam chúng ta, tổ tiên chúng ta có tội tình gì kia chứ?

Tôi quay trở lại cái nhân cách bị tha hoá xuống cấp như thú vật đó bằng một ví dụ cụ thể chính các bạn đã thấy dưới đây. Con cháu ông Hồ, có thể mang cái gen di truyền cuả ông trong tim óc, và cách mạch máu. Tôi vẫn hy vọng không phải là tất cả người Việt Nam, người nào cũng giống Hồ, tồi tàn, lưu manh cả. Họ chỉ là vài triệu trong 5 triệu đảng viên cộng sản. Còn 85 triệu đồng bào Việt Nam vẫn còn mang trong mình dòng máu huyết thống cuả con Lạc cháu Hồng. Dân tộc ta vẫn tồn tại muôn đời bất diệt. Tức nước thì vỡ bờ, một số chuyện mới xảy ra gần đây như sự phản kháng cuả giáo dân Cồn Dầu, rồi 34 người bỏ chạy sang Thái Lan, vụ biểu tình ở Hà Giang hàng vạn hàng triệu người Việt Nam không còn ích kỷ đèn nhà ai rạng nhà ấy nưã. Tinh thần dân tộc, nhân cách truyền thống nhân bản đã trỗi dậy .

Từ những phân tích trên chúng ta dễ hiểu nhân cách cuả người việt nam bị tha hoá bởi những văn nô thi sĩ bồi bút và cả những tên nhạc sĩ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản. Nhạc phản chiến cuả Trịnh công Sơn nhiều người khen hay, nhưng theo tôi Trịnh Công Sơn là người có tài thêu dệt ra những bản nhạc dễ đi vào lòng người dễ hủ hoá tha hoá làm mất đi khả năng tuy duy độc lập cuả tầng lớp thanh thiếu niên Việt Nam trong phong trào chống Mỹ?

Thơ cách mạng xuyên tạc chính nghiã cuả những tên Tố Hữu, Xuân Diệu, Chế Lan Viên là những ví dụ cụ thể.

Càng nguy hiểm hơn trong cộng đồng đồng hải ngoại cuả chúng ta có những tên nhạc sĩ lợi dụng âm nhạc để làm tiền phi pháp, lưà thày phản bạn, tiền hậu bất nhất mà lại làm nhạc thì hát cho ai nghe đậy?

Cho nên muốn làm thi sĩ hay nhạc sĩ thì phải có cái tâm tử tế cuả một con người. Trong thơ thì dễ nhận ra, vì viết thơ ra thì thiên hạ họ hiểu ngay con người này là ai? Anh ta là người thế nào, xấu tốt phơi bày ra cả. Nhưng một anh chàng nhạc sĩ lại dùng dăm ba nốt nhạc để phổ vào đấy, nhưng tâm hồn anh ta đầy biển lận, tham lam, lường gạt, đểu cáng như một tên lưu manh thì làm sao đây?

Đó là lý do tôi viết bài thơ khi kẻ bần tiện làm nhạc.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ

Gõ 19 giờ 43 phút ngày 12.12.2011 Lu Hà

Cám ơn Ngô Thiết Hùng

Cám ơn Anh Ngô Thiết Hùng đã ủng hộ ý kiến cuả tôi. Những gì tôi viết là một sự thật đau lòng về nền mạo hoá, nhân cách bị phá hủy xuống giốc tồi tệ. Tội phạm chính là do bọn văn nghệ sĩ cò mồi cuả đảng và những đưá lá mặt ngày nay ở hải ngoại viết báo nổ xằng và làm nhạc để moi tiền, dụ dỗ vợ trẻ con côi lưà tình, trấn lột đào mỏ moi cuả đẩy người ta xuống thảm trạng kinh tế khó khăn là đều đáng lên án, vì vi phạm đạo đức nghiêm trọng, vì lối sống buông thả gian giảo đam mê vật chất mà mất đi tình người. Có những đưá còn lợi dụng đặc tính hay xấu hổ để bắt bí phụ nữ, tung tin giả vu cáo người ta lăng loàn để cho hắn được tự do chiếm dụng tài sản cuả người, theo kiểu vưà ăn cướp vưà la làng kể lể lòng từ tâm bác ái có tính toán cuả mình: Phóng nhân tâm dể thu lấy tiền tài, phóng tiền tài để thu vi nhân thượng. Nhân thượng chó gì như kiểu Hồ Chí Mít: Sưã để em thơ, luạ tặng già, trong khi đó thì bí mật hiếp dâm trẻ con như chảo chớp. Lối đánh vào lòng tự trọng, thanh danh, uy tín, cuả phụ nữ để tống tiền. Thủ đoạn lưu manh cuả những tên gangster, chuyên hiếp dâm phụ nữ cũng hay dùng chiêu này. Thế mà có những thằng nhạc sĩ đểu già rồi sắp xuống lỗ cũng vì tham lam quá độ cũng dở chiêu hèn này ra để bắt bí không chế người ta, tuơng tự như khai báo cho nhà nước về tiêu chuẩn xã hội được hưởng, cố tình biạ đặt vì mục đích khống chế vụ lợi cho y mới thật cực kỳ đểu. Nhạc sĩ nhạc nhiếc cái gì bọn này. Đời là như vậy, cái ảnh hưởng nhân cách cuả Hồ Chí Minh nó sâu nặng như thế đấy, nó không những hoành hành trong nước như cảnh các nữ sinh đánh nhau, lột trần nhau ra đường, bọn cao trai reo hò cổ vũ mà nó còn được xuất cảng ra hải ngoại ...

Tôi nghe có câu chuyền buồn về giới thi ca âm nhạc gì đó. Danh chính ngôn thuận người ta thuê mình làm nhạc để bán kiếm tiền, nay không chiụ làm lại cuỗm luôn cả khoản tiền đầu tư, hoá ra kẻ thuê đang từ ghế bà chủ trở thành nạn nhân lại còn bị vợ người đó xiả xói là cướp chồng để đánh lưà dư luận, để cho ông chồng quịt tiền. Thật đúng là trò vưà ăn cướp vưà la làng, vưà vu cáo, vưà đánh ghen rất hợp với sự sa đoạ về nhân cách cuả xã hội Việt Nam hiện nay. Còn ông nhạc sĩ cha ky chú kiết đó cứ khăng khăng trơ trẽn với thiên hạ là ông có tình yêu với người cô gái guá chẳng qua là những hiện tượng mê sảng cuồng loạn cuả một ngã có máu me nghệ thuật mà thôi. Ông ta tưởng tượng những đêm lẻ loi một mình có bóng ma hay bạch cốt tinh gì đó để trí trá cho cái trò gian, cướp ngày, trấn lột cuả ông mà thôi. Cô nàng tức quá đã nói toặc móng heo ra: Tình yêu cái quái gì? Thật là đau khổ, nhục nhã cho một tâm hồn văn nghệ sĩ ở hải ngoại tỵ nạn cộng sản chứ hay ho gì mà thơ mới phú, âm với chả nhạc, văn với chả chương. Bày trò tình ái vớ vẩn để cuỗm tiền, bóc lột mẹ con người ta, thật là vô liêm sỉ. Nói thẳng ra là ăn cắp cuả người ta, còn xui vợ lăng mạ hạ nhục người ta.

Thà sống nghèo, có gì ăn nấy, còn hơn cái trò ma quái này ông nhạc sĩ giả cầy ạ! Ông già rồi nên sống tiết kiệm, đừng tham cuả người mà gây ra nghiệp chướng để chịu quả báo.

Theo tôi đây là một vụ án thuộc về tâm lý và đồng tiền rất phức tạp mà sảy ra ở Mỹ thì mà liệu cái thần hồn. Pháp luật Mỹ luôn bảo vệ đàn bà trẻ em chứ ai ưa gì mấy chàng thổ đực già mà dở ngô dở ngọng. Mỹ là nhà nước dân chủ tôn trọng pháp luật, cái nguyên tắc cơ bản vay thì phải trả, lưà đảo thì bị truy tố nếu nhân chứng vật chứng đầy đủ. Còn chuyện yêu đương vờ vĩnh, thơ phú văn chương, Email biạ đặt toà án không thèm nghe, người ta còn cười cho thối mũi, rõ đồ khỉ.

Nên trả hết tiền cho người ta sòng phẳng, trả một lần chứ không ai đợi dai được. Không có thì vay ngân hàng trả góp, nếu chả may có lăn đùng ra chết thì ai thưà kế tài sản cũng thưà kế nợ luôn. Nếu chủ nợ chết thì ai đòi nợ, con cái thì nhỏ.

Còn dở cái trò em mách cô giáo: bạn ấy cũng iả đùn cô ơi, như kiểu mẹ con nó khai man đẻ nhận trợ cấp xã hội, bảo hiểm y tế. Nó lắm tiền lắm nó còn thuê tôi làm nhạc kia. ... Toà án người ta khinh cho, họ iả vào mặt ấy, người Mỹ không ba phải đâu họ lạ quái gì tính mấy thằng cành cạch Việt nam từ thời ông Nguyễn Cao Kỳ. Xin có bài thơ vưà mới cảm tác xong muốn được chia xẻ.

Đồ Dơ Dáy
cảm tác từ bài báo cuả Linh Phương: Suy Ngẫm

Đồ dơ dáy cũng văn nghệ sĩ
Là cục phân hôi thối mà thôi
Ti toe phổ nhạc vào lời
Lăm le cấu véo hại người hiền lương

Muốn nổi tiếng vài băng điã nhạc
Giả làm tình hốt bạc phỗng tay
Qua cầu rút ván mặt dày
Nghìn năm bia miệng chai lỳ đười ươi

Sống hoang dã như bầy lang sói
Giưã cộng đồng nhân loại văn minh
Đồng tiền nhầy nhuạ hôi tanh
Lương tâm nhân phẩm ruồi xanh bám đầy

Thói đểu giả xưa nay vẫn thế
Bậc vĩ nhân vưà mới qua đời
Lạc loài cóc nhái đua đòi
Thi nhau ca tụng bồi hồi thiết tha...

Khi còn sống coi nhau như địch
Kẻ ăn theo thống thiết bi ai
Trò hề quá lố thiên tài
Như bầy cẩu tặc đuôi dài ngo ngoe

Nguỵ quân tử thường khoe đạo đức
Giúp kẻ nghèo lỡ bước sa cơ
Thả con săn sắt bắt rô
Mưu thâm chước quỷ ma cô nào bằng

Tuy nghèo khổ tấm lòng nhân hậu
Giàu tình thương ai bảo là nghèo
Khối thằng kiết sỉ ki bo
Nứt đố đổ vách lại nghèo lương tâm

Văn nghệ sĩ trí nhân thời đại
Vẫn tự hào kẻ sĩ thanh cao
Thế mà có đưá ba hoa
Nhận là nhạc sĩ đủ trò xấu xa...

13.12.2011 Lu Hà

1, 2

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site