lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Lu Hà 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hiện Tượng Trịnh Công SơnVà Băng Đảng Văn Nghệ Sĩ Giả Cầy Kẻ bán cháo phổi cuả lịch sử âm nhạc

1, 2

Hôm nay vô tình tôi đã đọc bài cuả Ca sĩ Thế Sơn trò chuyện với độc giả :"Giọng Hát Cuả Những Trái Tim Vô Cảm"

Lời Thế Sơn: "Tôi thuờng đọc những đối thoại của các ca sĩ hải ngoại với người hỏi. Đa số trả lời chung chung và thường quanh co khi trả lời về những vấn đề liên quan đến các biến cố bên quê nhà Việt nam. Đối với tôi, đó là sự tráo trở và thiếu lương thiện. Vì nghệ sĩ là người rất bén nhậy về mặt nhận thức các vấn đề xã hội, và đó là lý do những người nghệ sĩ thường quan tâm và đi đầu trong các cộng tác từ thiện và giúp ích..."

Anh Thế Sơn nói đúng đấy. Theo tôi trên thế giới này không đâu giống như thanh niên Việt Nam suốt từ khi có đảng cộng sản đến nay. Rõ ràng họ được xếp là giống người thông minh cuả nòi giống Lạc Hồng có chỉ số IQ ( Intelligentsquote ) trên mức trung bình so với các sắc dân trên hoàn cầu từ Âu - Á - Phi?

Nhưng không hiểu vì sao dưới ánh sáng mù mịt cuả chủ nghiã Satan vô thần Mác Lê mà làm cho đầu óc họ mụ mẫm như vậy?

Thanh niên miền Nam cứ tưởng rằng dưới ánh sáng văn minh cuả thế giới tự do Hoa Kỳ mà vẫn còn bị nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho ăn cứt gà, buà ngải về mấy bài hát tình tang tính tang đến mức mê muội theo cộng sản bắn giết đồng bào mình, hoặc đã đi lính cộng hoà đáng lý để bảo vệ tổ quốc nhưng lại phản chiến vào bưng biền theo cộng sản để thi đua giết người.

Trịnh Công Sơn là một tên thiếu tá tình báo ác ôn khát máu, chính y đã từng tra tấn đánh đẫp dã man anh em binh sĩ cộng hoà và nhiều thân hào văn sĩ, nhưng mặt khác y lại có khả năng thổi ra những bài hát rất thê thảm về tình yêu, tình ún gì đó.

Thực chất y giống như một người có trái tim vô cảm gần như đồng tính luyến ái, rất thích ngủ với đàn ông và làm tình với đàn ông. Hiện tượng này tương đối phổ biến trong hàng ngũ an ninh mật vụ ở các nước cộng sản và phát xít. Tôi khẳng định Trịnh Công Sơn không có khả năng yêu đương và lấy vợ để sinh con đẻ cái như người bình thường. Cái chuyện anh ta thậm thụt vờ vịt tình yêu với nàng Khánh Ly gì đó chỉ để cốt lưà cô ta hát cho hắn mà thôi. Chưa biết chừng đến bây giờ Khánh Ly vẫn chết với Trịnh Công Sơn mà thờ phụng hắn ta? Không biết mình ăn phải quả lưà, yêu thương nhầm phải tên ác ôn lá mặt.

Trịnh Công Sơn là một tội phạm chiến tranh, kẻ đồng loã cùng Hồ Chí Mít, Lê Duẩn, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Thích Trí Quang v.v...Sơn rất năng nổ hay hát trên tuyến đầu văn hoá tư tưởng tâm lý chiến ...Trong ba mũi giáp công: Chính trị, quân sự và văn hoá tư tưởng.

Vì nghe Trịnh Công Sơn mà ả Khánh Ly gì đó hát hò những bài tình tang tính tang để ru ngủ đầu độc thanh niên lầm đường lạc lối mà đi theo nhầm lý tưởng phản bội lại dân tộc. Tôi đã đọc qua nội dung vài bài hát cuả Sơn, ý tứ dấm dớ hội tề, đầy mâu thuẫn, văn phạm thiếu minh bạch rõ ràng. Có lẽ nhờ giọng lưỡi không xương cuả các cô ca sĩ uốn éo cho nó trầm bổng mà nhiều người mê mẩn êm tai mà cho là hay chăng? Thật đáng thương cho hàng triệu thanh niên Việt nam mê muội, không còn đủ lý trí trái tim để phân biệt đúng sai, lầm lạc theo nhầm chiến tuyến hoặc phản chiến chính nghiã quốc gia và chạy sang phiá quân đội dã man cộng sản bắn giết vô tội vạ đồng bào vô tôi và bị chết oan uổng vô lý. Trịnh Công Sơn có đầu thai làm người hay là ngạ quỷ hàng tỷ kiếp cũng không trả hết món nợ máu cho hàng vạn hàng triệu oan hồn vất vưởng trong rừng Trường Sơn, ngoài hải đảo,  hay vùng biên cương xa xôi. Hàng vạn nấm mồ vô chủ không nhang khói ăn mày cưả Phật mà không thể đầu thai được vì bị chết oan, vì Trịnh Công Sơn .

Hãy nghe nhạc sĩ Việt Khang hát mà bừng tỉnh lên các bạn trẻ, để tự cứu lấy đời mình và sống có ý nghiã mục đích hơn, sau đó là vì tương lai và quyền lợi cuả dân tộc và cho muôn đời con cháu chúng ta. Hãy dũng cảm mà ném những bài hát cuả Trịnh Công Sơn và cả cái thần tượng bịp bợm cuả y vào sọt rác. Hãy dũng cảm đầy thông minh, có lý trí, có trái tim yêu thương xúc cảm thật sự mà ném cả thần tượng Hồ Chí Mít, Mao Chủ Ịt v. v... vào sọt rác.
Các bạn phải biết phân biệt thánh hiền và ma quỷ, bạn chí thành và kẻ ác nhân

Cờ Hồng Tung Bay
cảm tác khi nghe nhạc Trịnh Công Sơn

Xác người quằn quại trôi sông
Phơi mình trên những ruộng đồng bao la
Quắt queo hốc hác bơ phờ
Con đường lầy lội quanh co bên chuà
Giáo đường hun hút hoang vu
Xác nuôi thơm đất dạt dào hoàng hôn
Mẹ cha thằng Trịnh công Sơn
Ngợi ca xác chết buồn nôn gì bằng
Việt Nam vững chắc thiên đàng
Lưu manh trí trá kià thằng Việt gian
Tố Heo Xuân Diệu bầy đàn
Ngợi ca xác chết dã man lạc loài
Tôn thờ thú tính đười ươi
Nghìn năm nguyền ruả đồ giòi thối hôi
Chúng còn sặc suạ reo cười
Thằng Sơn nhạc sĩ cóc trôi giưã dòng
Ngô khoai thơm ngọt quay vòng
Trùng trùng điệp điệp cờ hồng tung bay
Khốn thay tuổi trẻ nước này
Vẫn còn nghe nhạc cáo cầy buôn dân
Thảm thương đầu óc ngu đần
Nắm tay mừng hát giang san lụi tàn...

23.1.2012 Lu Hà

Con người ta sinh ra do duyên nhiệp từ nhiều tiền kiếp để lại. Phúc đức cuả cha mẹ hay do nhờ vào nhiệp lực, căn tính mà được đầu thai vào nhà tử tế, cha đáng cha, mẹ đáng mẹ. Kẻ xấu số gặp phải cha mẹ loạn luân, gian ác đến mức thành tội nhân thiên cổ, bản thân ngưòi đó phải chiụ thưà hưởng một nền giáo dục nhân cách kém cỏi. Dù cho có hưởng phú quý giàu sang, điạ vị sang trọng thì cũng chỉ được vài chục năm trong hoảng hốt lo âu, luôn lo sợ đồng đảng, phe cánh phản trắc hãm hại laị mình, gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Có kẻ sinh ra còn bị mất giống, không có khả năng sinh sản nhưng lại rất hoang dâm trụy lạc để thoả mãn một cuộc đời thú tính vật chất hưởng lạc.

Người có đức nhân trong dòng máu cuả mình thì tìm bạn mà giao du, tìm các bậc thánh hiền mà học. Kẻ mang trong mình dòng máu cuả kẻ ác thường tôn thờ ma quỷ lên làm bậc thày hoặc do bạn bè dụ dỗ mà lầm đường lạc lối, khi tỉnh lại thì tay đã nhúng chàm, đầy máu tanh đồng loại, trở thành dã thú và hết đường quay trở lại làm người.

Tôi nghe nói ở Việt Nam có vị lãnh đạo nhà nước cộng sản khi còn sống phạm quá nhiều tội ác, đi đâu cũng kẻ tung người hứng, được bợ đỡ vô cùng nhưng khi chết đi mồ mả cũng không được yên ổn luôn luôn bị người đời đi qua ném đá, ném phân tro rác rưởi lên. Như vậy nhân quả báo ứng rồi, chết đi đâu còn mồ yên mả đẹp? Còn về phiá các vị lãnh đạo cuả nhà nước cộng hoà miền Nam, có ai chết đi mà vẫn còn bị người đời thoá mạ oán trách đến mức ném phân tro lên mồ mả đâu? Mà ngược lại chỉ thấy chính nhà nước và các cấp chính quyền cộng sản cố ý làm điều ác, dung túng hay ra lệnh tay chân, ma cô, xã hội đen đào mồ phá hủy các nghiã trang liệt sĩ, hoặc các tu viện thánh đường. Họ ác không chỉ một người mà cả một tập đoàn lãnh đạo và hệ thống công an đủ các sắc phục. Một người ác thì còn sợ nhưng cả trăm người ác trong cả một tập đoàn đầy tội ác mà so sánh với nhau thì vẫn cảm thấy mình chưa ác bằng đồng chí A, đồng chí B trong bộ chính trị, trong ban bí thư, trong ban tổ chức trung ương, hay l à uỷ viên trung ương, trưởng ty công an, trưởng phòng cộng an quận, hay như như trung tá Chí , đại úy Phèo… Họ tự thầm nhủ như vậy mà bình chân như vại để thi nhau so tài gian, kế hiểm và tự an uỉ mình là kẻ vô độc bất trượng phu?

Chủ nghiã Mác Lê Nin mà họ theo đuổi thật ra chỉ là một tà giáo đã phá sản từ lâu với những lời daỵ phán truyền nhảm nhí cuả ma đạo, nhưng đến bây giờ vẫn còn khối kẻ bới ra, móc lại những đống phân bị lịch sử chôn vùi ra để ngửi, rồi còn trích dẫn linh tinh, phân tích đi phân tích lại để làm mất thời gian. Vận mạng chung cuả cả một dân tộc, một giống nòi lại không nằm trong tay những người thực sự có trình độ có đức có tài được tuyển lưạ từ các Đảng dân chủ hay trong tay những người dân hiền lành lương thiện đông đến hàng chục triệu, ngót trăm triệu chứ ít đâu ? Số phận cuả hơn 90 triệu người Việt Nam là do chính họ tự quyết định lấy không ai làm cách mạng lật đổ bạo quyền cộng sản để cứu họ, đừng hy vọng ở bên ngoài.

Thật ra, hàng chục triệu người dân Việt Nam họ cũng hiểu mơ màng về thứ tà đạo Mác Lê Nin viễn vông xa vời này lắm, còn tư tưởng Hồ Chí Minh gói gọn chỉ bằng mấy câu mà ông Hồ lúc sinh thời học vẹt học lỏm mà có được. Thật là buồn cười, lố bịch và nguy hại vô cùng. Các bậc thánh hiền cuả ta thì nhiều vô kể, các học thuyết an bang trị dân cuả ta cuả ta thì một đời người chỉ có vài chục năm cũng quá ít, quá ngắn ngủi mà đọc hết được.

Ở Việt Nam người ta vẫn gọi nhau là đồng chí, đồng chí chỉ nên dùng cho những người bạn chí cốt, sống chết có nhau, và cùng một chí hướng mưu sự đại nhiệp. Do vậy họ đã lạm dụng từ ngữ, lạm dụng tình bạn không đáng có để gọi nhau, như vậy có phải là một trò hề lố bịch không? Chẳng phải đảng viên, đảng viếc gì cả cũng phải gọi các quan đày tớ bụng phệ cuả dân là đồng chí : đồng chí chủ tịch xã, đồng chí trưởng ban đỡ đẻ cuả huyện, đồng chí chuyên viên, đồng cán sự trong ủy ban đặt vòng sinh đẻ có kế hoạch v.v... Chao ôi! sao mà lắm đồng chí thế mà xã hội vẫn cứ băng hoại thê thảm?

Tôi thấy ta nên trở lại sự trong sáng cuả tiếng Việt, từ ngữ nên dùng cho đúng và xứng đáng với ý nghiã cuả nó. Không ai có thể gọi kẻ giết cha giết mẹ, cưỡng hiếp vợ mình, con gái mình là đồng chí được, là bạn bè được, là người cùng chí hướng được. Cái thói quen như phản xạ có điều kiện này nên sưả đổi ngay. Thật đáng tiếc, người Việt Nam ta hàng nghìn năm vốn dĩ là giàu lòng vị tha, nhân ái, có tiếng là lá lành đùm lá rách, làng trên xóm dưới cùng chung một chí hướng sống rất chân thành, tình bạn bè, thày trò, cha mẹ họ hàng máu mủ nhưng họ có bao giờ gọi nhau là đồng chí đâu? Bây giờ vì cái tà giáo Mác Lê và tư tưởng ông Hồ Chí Minh tự phiạ ra mà làm khổ nhau mãi thôi, biết đén bao giờ thì dừng?

Văn chương thi phú là Bao Công cuả tâm hồn thì lại càng thảm hại hơn, họ cấm đoán kiểm duyệt đủ bề. Họ ca ngợi những kẻ không biết làm thơ viết văn, dốt nát vô cùng là những bậc đại văn thi hào, những kẻ giết người trong nháy mắt là những đức thánh hiền, bắt thần dân phải cúng tế tôn thờ. Những tên lưu manh xuất thân dòng dõi hèn mọn côn đồ thành những đồng chí lãnh đạo chí công vô tư. Văn thơ báo chí thì một chiều, nặng về lề lối chính trị tuyên truyền saó rỗng. Thơ chẳng ra thơ, phú chẳng ra phú, những thứ văn lá cải rẻ tiền, thi nhau thi thố trên văn đàn. Người ta bảo ông Hồ Chí Minh không phải là tác giả cuả cuốn Ngục Trung Nhật Ký“? Có ai nghe thấy hồn ma cuả ông Chí Minh thật người trung Hoa ở dưới cửu tuyền oai oái réo lên kiện cáo làm nhức đầu Diêm Vương: " Chính nó đã ăn cắp sổ thơ cuả con để về khoe với đồng bào Việt Nam cuả nó, thêm tí thi sĩ đánh bóng cho cái cái vai trò lãnh tụ dỏm cuả nó“. Thật là khó xử cho Diêm Vương, vì nhân chứng vật chứng đều đủ cả. Cáo trạng thì rõ ràng: Hồ là tên giả, còn tên cúng cơm là Nguyễn Tất Thành. Sổ thơ bút tích thì đúng là cuả người Trung hoa. Hồ giả nói tiếng Tàu thạo hơn tiếng Việt nhưng không có nghiã là ông ta có khả năng làm thơ chữ Tàu.  Tiếng  Việt  còn vãi đái ra quần mà còn ti toe làm thơ chữ Tàu, khó tin lắm.

Lúc sinh thời ông Hồ giả cũng nghêu ngao vài bài thơ tiếng Việt nhưng gịọng văn còn Chí Phèo lắm. Theo tôi tuy chưa tài ba gì với cái chuyện làm thơ, nhưng theo nhận xét cuả tôi: " Ngục Trung Nhật Ký " chỉ là một tập thơ rất bình thường, cuả một ông già Tàu nào đó trong cảnh lao tù, rỗi hơi mà ngâm nga cho đỡ buồn thôi, chứ nội dung và nghệ thuật có cái quái gì đâu? Thơ chủ yếu viết theo thể 4 câu tứ cú, tứ tuyệt cứ tủn mủn són ra từng tí chẳng ra ngô ra khoai gì cả.

Hỏi người Việt Nam và cả ngưòi Tàu đã có mấy ai thích đọc? Nhưng mấy tay đầu nậu văn thi sĩ cộng sản thì ca ngợi thơ hay so sánh ngang ngưả với Nguyễn Du và Nguyễn Trãi, chẳng qua là muốn làm đẹp lòng cụ cố mà thôi..

Nét đặc trưng cuả văn chương là thơ. Thơ là kết tinh cuả văn chương. Viết văn thì lúc nào cũng có thể viết được, nghe vợ chồng người hàng xóm cãi nhau, nghe bà già nhà quê chửi mất gà, thấy cảnh công an đánh người, viết nhật ký, viết thư, v.v… ta chỉ cần viết lại đúng sự việc xảy ra có đầu có đũa là thành văn rồi. Nhưng thơ thì không thể lúc nào cũng có thể tuỳ tiện mà viết được, phải chờ đợi thời cơ khi có cảm xúc. Thơ là tâm hồn là nước mắt cuả con tim.Thế mà có kẻ còn có gan muối mặt, dám cầm nhầm sổ thơ cuả người khác mà cứ lờ đi ăn nói nước đôi, tạo ra sự hiểu lầm để khảng định thơ mình làm ra lúc ngồi trong tù thật là vô liêm sỉ hết chỗ nói. Tập thơ toàn chữ Hán này, viết giống như một cuốn nhật ký, ghi chép toàn những chuyện tủn mủn củ hành củ tỏi nghêu ngao cho đỡ buồn, nó chỉ có giá trị một tập thơ ghi chép tạp nham ở dạng trung bình. Nhiều bài dịch ra tiếng Việt giống như ca dao, châm ngôn . Ví dụ như

“ Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Sống ở trên đời người cũng vậy
Gian nan rèn luyện ắt thành công“

Nếu ta tìm trong kho tàng ca dao cuả dân tộc, sẽ có hàng ngàn hàng vạn câu hay tuyệt vời, hơn như thế rất nhiều. Về hiện tượng đạo văn này, ta phải nghiêm khắc lên án, đòi trả lại bản quyền cho tác giả là cụ Hồ Chí Minh thật người Tàu đã chết trước năm 1945

Tôi viết bài tâm sự này chỉ muốn mọi người Việt Nam chúng ta, mỗi người hãy góp mỗi tay, viết bài để xoá bỏ đi cái huyền thoại Hồ Chí Minh có xứng đáng với sự tin cậy cuả dân không. Cũng như ngã nhạc sĩ cò mồi viết những bài tình ca phản chiến vì mục đích chiến tranh tâm lý. Trong khi đó y không có khả năng lấy vợ, ăn nằm ân ái yêu thương với đàn bà mà cứ em ơi! em ơi! mũi dãi đầm đià là một sự lố bịch vô liêm sỉ.

Đấu tranh cho sự thật lúc này là điều nên đáng làm lắm chứ. Người Việt Nam chúng ta đã khổ nhiều rồi, cái gì cuả Ca`sar hãy trả lại cho Ca`sar .

Hãy tẩy chay những tên thi sĩ nhạc sĩ giả hiệu cò mồi buôn dân bán nước như Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Trịnh Công Sơn v. v...

1, 2

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site