lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Lu Hà 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Duy Vật Và Duy Tâm Khổ Hạnh Và Tự Đọa Đày

Duy Tâm Và Duy Vật

Mọi suy nghĩ cuả con người ta sinh ra từ bộ óc. Điều này ai cũng biết bộ óc là trung ương thần kinh điều khiển mọi hoạt động và kiểm soát mọi phản xạ lý trí, suy tư, tình cảm v.v...cuả con người. Nhiều tôn giáo khảng định con người ta có linh hồn. Linh hồn lại gồm có nguyên thần chủ và phụ thần chủ. Nguyên thần chủ tồn tại trong thể xác mỗi người, phụ thần chủ lại liên đới tới một thể xác khác tồn tại ở một trường không gian khác hay hành tinh khác.  Các phụ thần chủ này đảm đương về các hoạt động nghệ thuật như âm nhạc, văn, thơ v. v... Một người làm thơ xuất thần là lúc cảm  hứng dâng cao thì linh hồn sẽ lâng lâng trong không gian. Có  tôn giáo cho rằng người ta có 3 hồn và 7 viá, riêng đàn bà có 9 viá. Linh hồn thường trú ngụ tại đâu? Người thì bảo nó ở trong đầu, người cho rằng ở tim, người thì cho rằng ở bụng. Cho nên mới có câu bụng ta suy ra như vậy hay từ cái tâm tức là tim mà ra. Khoa học ngày nay vẫn chưa thể giải thích được mối quan hệ phức tạp giưã thể xác và linh hồn, giưã ý thức và vật chất. Người ta vẫn không thể trả lời được câu hỏi tình yêu là gì? Những định nghiã chung chung vẫn chưa thoả mãn được trí tưởng tò mò ham muốn hiểu biết cuả chúng ta. Tình yêu chỉ hy vọng được do các nhà thơ giải mã dần dần.

Người ta làm thơ viết văn phải có tâm hồn thì ai cũng biết. Người ta có thể dùng sự thông minh cuả một người có bộ óc hoàn hảo hay có một trình độ học vấn cao mà thiếu tâm hồn, vậy  có thể làm thơ hay viết văn được hay không? Cái sự thông minh cuả các vị đó chỉ đủ để cho các vị đó làm một luận án cho một ngành nghề nào đó. Ví dụ như giáo sư Ngô Bảo Châu là người đã đạt được một văn bằng cao trong ngành toán nhưng liệu ông có tâm hồn cuả một văn nghệ sĩ không thì không ai có thể trả lời được câu hỏi này . Câu hỏi đặt ra giưã tinh thần và vật chất cái nào có trước, cái nào có sau? Cái nào quyết định cái nào? Cái nào gây ảnh hưởng cho cái nào?

Như bạn nói người cộng sản duy vật đến cùng. Điều đó có thể đúng, nhưng có điều chính họ cũng không hiểu tại sao họ cứ phải duy vật trong khi đó họ lại tin vào một điều duy tâm huyền thoại gần như không tưởng về các giá trị vật chất: Chủ nghiã cộng sản là một xã hội phi nhà nước, phi giai cấp, phi tiền tệ, phi gia đình lấy lối sống bầy đàn nguyên thủy làm tiêu chuẩn nhưng lại ở trên một bình diện cao. Cái chữ nhưng mà cuả ông Mác nói ra thối không ngửi được nhưng người cộng vẫn tin ở anh chàng đại Chí Phèo này .... Theo họ mọi thành viên trong xã hội đó đều hoá tiên cả, ai cũng thông minh, đạo đức, nhân hậu như nhau, tiền cuả thì nhiều vô kể, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Nghiã là có thể giả ốm, lười biếng nhưng cũng có thể muốn gì đưọc nấy....

Nguời cộng sản đã lao vào vòng đâm chém chém nhau người ta gọi là đấu tranh giai cấp, tiêu diệt giai cấp điạ chủ tư sản, bị họ gán cho tội bóc lột để ai cũng đưọc hoá tiên cả như vậy có phải là duy tâm thần bí không?

Tôi muốn bàn với các bạn không phải những chuyện duy tâm thần bí, viễn tưởng, không tưởng cuả người cộng sản. Họ chính là những ma tà, quái đản cực kỳ duy tâm cực đoan chứ duy vật cái quái gì? Bởi vì người ta đã nhầm lẩn tư tưởng bệnh hoạn cuả Mác có chút  liên tưởng với thuyết tiến hoá đấu tranh giưã các loài trong sinh vật học cuả ông Darwin mà bảo những người cộng sản là duy vật? Theo tôi họ là những tên Satan, Sađít duy tâm cực đoan.

Điều tôi muốn nói muốn bàn là duy tâm biện chứng. Trong tư duy triết học tiến sĩ thần học ông Hegels đã tìm ra ba quy luật cơ bản. Quy luật thống nhất và đấu tranh cuả các mặt đối lập, quy luật lượng đổi thì chất đổi và quy luật phủ định cuả phủ định. Hegels đã khảng định là có thượng đế, có Thiên Chuá toàn năng. Hegels đã dùng phép biện chứng duy tâm cuả ba quy luật triết học mà ông đã biện luận diễn giải, dẫn dắt loài người dùng trí não trí tưởng tượng cuả mình tin là có thiên chuá. Hiểu và gần với Thiên Chuá bằng linh hồn, tâm hồn, tri thức cuả mình Thiên chuá là ai? Thực ra Hegels chưa tận mắt nhìn thấy, nhưng ông tin là có thực nhờ phép biện chứng duy tâm cuả ông trong 3 quy luật  triết học

Nhưng Các Mác là một gã lưu manh đểu giả đã ăn cắp phép biện chứng duy tậm cuả Hegels, đạo văn nguyên si cả ba quy luẫt cơ bản cuả Hegels thành cuả mình, cũng dùng phép biện chứng để dài dòng dẫn giải cho những người cộng sản không phải đi tìm Thiên Chuá mà đi tìm cụ tổ khỉ độc. Đối với Mác thì cụ tổ khỉ độc là Thiên Chuá là ông tổ cuả loài người.

Như bạn cũng không thể tin là có câu chuyện bà Âu Cơ kết duyên với ông Lạc Long Quân đẻ ra cái bọc có trăm trứng nở trăm con là huyền thoại không có thực là đúng. Nhưng người cộng sản lại tin là có thực bởi vì họ là những thằng điên, thằng khùng. Như ông Triết lùn bảo trên thế giới này chuyện đó hiếm lắm. Như vậy những cái gọi là duy vật cộng sản ông ta theo đuổi suốt đời là cái trò hề cuả một tên khùng, một ngã bịp bợm nhố nhăng?

Bản thân tôi biết là huyền thoại nhưng về mặt tâm linh tình cảm tôi vẫn thích nhắc đến câu chuyện huyền thoại đó. Vì nó khuyên bảo mọi người dân Việt chúng ta nên sống có tình nghiã hơn vì đều là đồng bào với nhau cả. Trăm họ chúng ta sinh ra từ một bọc và chữ đồng bào có ý nghiã là như vậy. Chuyện duy tâm không tưởng này có lợi chứ không duy tâm không tưởng như kiểu Mác hay những ngưòi cộng sản tin vào một thế giới vật chất sống như thần tiên trên thiên đàng và bước đường muốn làm tiên cả thì phải đâm chém nhau giết nhau đi càng nhiều càng tốt như kiểu thằng cha Tố Heo gì đó đã viết ra thành thơ.

Khổ Hạnh Và Tự Đày Đoạ Vì Mù Quáng

Ở trên đời không gì khổ hạnh và tự đày đoạ bằng đọc văn thơ, sách baó do cánh bồi bút cộng sản viết. Mặc dù bên dưới tác giả ký tên với những danh xưng rất oai như giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, trưởng ban, phó ban tuyên huấn v.v.... Một 100 người viết thì cả 100 bài nội dung tư tưởng chủ đạo đều giống hệt nhau. Viết khác đi là bị lên án là không giữ vững lập trường, phi đảng tính, phi giai cấp, phản động, tự diễn biến hoà bình v.v.... Lập trường quan điểm cái con khỉ gió gì, kiên định cái gì? Chẳng qua là một cách chống chế tự bào chưã, bảo vệ cho cái bệnh ngu lâu, ngu dai, ngu đến chết cuả người cộng sản mà tthôi.

Thật vậy, họ giống như những con chó săn cùng một màu lông di truyền bá đạo vô thần cuả ông Pavlov trong phòng thí nghiệm. Nghiã là họ đều đồng thanh suả oang oang như theo những phản xạ có điều kiện, đã được dày công luyện tập hàng chục năm. Mấy thập kỷ qua họ cứ cứ nhai đi nhai lại những luận điệu cũ rích đã lên men hôi thối cuả mấy lão già lẩm cẩm điên khùng như Các Mác, Ăng Ghen, Lê Nin, Mao Trạch Đông v.v...
Đầu sỏ chính là gã Các Mác ( Karl Marx ) mà người cộng sản tôn thờ là đỉnh cao cuả trí tuệ loài người.

Khổ lắm, hắn chỉ là một tên tiến sĩ rởm khố rách áo ôm, chuyên ăn cắp đạo văn cuả người khác mà thôi.Tôi và các bạn rà xét lại xem lão thày gàn này có trí tuệ gì gọi là ghê gớm:

Thứ nhất là triết học, gã bệ nguyên si trước tác cuả Hegels là tiến sĩ thần học. Phép biện chứng duy tâm cuả Hegels như trên tôi đã nói là phương pháp luận nhằm dẫn dắt loài người trên bước đường tiếp cận, đi tìm đến Thượng Đế hay Thiên Chuá toàn năng. Thượng Đế, hay Thiên Chuá toàn năng thì chả có ai từng tận mắt trông thấy, hay chụp ảnh được các ngài cả. Mà loài người chỉ biết được qua kinh thánh ( cựu ước, hoặc tân ước). Kinh thánh hay biện chứng Hegels là cái cầu nối để loài người tin là có Thiên Chuá. Mác đúng là một thằng đểu, một gã lưu manh đã biến 3 quy luật cơ bản cuả Hegels thành cuả mình và gắn cho cái tên: Biện chứng duy vật trên bưóc đường đi ngược chiều lịch sử, không phải đi tìm Thiên Chuá mà để tìm ra cụ khỉ độc. Theo Mác là cụ tổ cuả loài người.

Thứ hai về chính trị kinh tế học. Mác đã từng tranh cãi hoài với Adam Smith hay Taylor là những chuyên gia kinh tế học tư bản chủ nghiã. Ngay từ thế kỷ 19 mác đã đuối lý và lép vế. Cái gọi là quy luật giá trị thặng dư cuả Mác thì có là cái quái gì đâu. Đến đưá trẻ con cũng thưà hiểu là mẹ nó bảo nhổ tóc sâu cho mẹ mỗi ngày 1 tiếng được năm hào. Thằng con mỗi ngày chỉ nhổ dôi ra 10 phút cũng chỉ có 5 hào. Một tháng 30 ngày dôi ra là 300 phút tính ra được 5 tiếng là 25 hào chỉ rồi. Nếu nghe theo Mác xui thì đưá con sẽ cầm dao đâm chết tươi mẹ nó. Vì mẹ nó đã bóc lột cuả nó một tháng là 25 hào chỉ. Cái trò hề lập luận vớ vẩn 25 hào chỉ này Mác gọi là giá trị thặng dư. Cái trò thất đức này cuả Mác thử có đáng chấp nhận không?

Bây giờ văn minh tiến bộ, các nước tư bản phuơng Tây sản công nghệ xuất đã khác xa rồi cái thời máy móc, công cụ đơn giản cuả thế kỷ 19 mà bọn cộng sản vẫn nhai nhải tôn thờ Mác. Vả lại văn Mác là thứ văn cà chớn, ba láp. Cả một trang nhai đi nhai lại vẫn một từ nhưng dùng nhiều nghiã khác nhau. Thôi ta hãy ném cái lão râu xồm dở hơi này vào sọt rác.

Cái tôi đang muốn bàn với các bạn là bài viết cuả người buôn gió. Anh phàn nàn về báo chí cộng sản, nghèo nàn, thiếu tư duy, thiếu sáng tạo, chuyên cắt xén , vu cáo, chụp mũ, tuỳ tiện v.v... Đúng vậy cánh bồi bút ăn lương còm này, thỉnh thoảng may ra có tí tiền thưởng nhuận bút đủ mua một bát cháo lòng, hay một bát tiết canh thịt chó húng lìu thì làm sao mà khá lên được. Họ viết văn làm báo dưới sự chỉ đạo cuả mấy tay đầu gộc, vô học chuyên hút váng thưà cuả lý luận Mác. Mác đã tối tăm như vậy, mà họ lại tôn thờ lên làm bậc thày thì chả trách Việt Nam 80 năm qua cứ lẹt đẹt mãi. Cho đến vài trăm năm thì cũng vẫn thế thôi, lươn vẫn hoàn lươn, ốc vẫn hoàn ốc .

Biết đến bao giờ mới ngẩy mặt mà khá lên được đây? Sự ngu dốt cuả họ trong hoàn cảnh này chỉ có lợi cho nhóm chóp bu, vì họ nắm quyền bá đạo. Tài nguyên, lợi lộc họ xơi hết thì làm gì mà chả giàu nứt đố đổ vách.Cái khổ là 85 triệu ngưòi Việt thôi và bọn bồi bút tuy nhiên cuộc sống có thể nhỉnh thêm tí đường mỡ béo bở hơn dân nghèo. Nhưng cũng chẳng đáng là bao cho cái nền văn minh thế giới ngày nay.

Bài viết cuả bạn hay nhiều người như Bác Bùi Tín, Người buôn gió, Điếu Cày, Hà Sĩ Phu v.v... nói rất đúng. Theo tôi ở đời không gì khổ sở khốn nạn, đày đoạ bằng đọc báo chí cuả cánh bồi bút cộng sản. Thật uống phí cho công sức cuả hàng vạn đảng viên cộng sản ăn dầm nằm dề, hy sinh vô lý cho cái chủ nghiã quái thai này. Họ bị lưà dối thảm hại mà cha con họ từng thế hệ hàng vạn hàng triệu người là những con dã tràng xe cát biển đông.

Họ đã làm gì cho gia đình họ, vợ chồng, cái được hạnh phúc hay nai lưng ra xây lầu hạnh phúc cho nhóm thiểu số lãnh đạo vô học, ngu tối, tham ăn và rất tàn ác. Cuối cùng hàng nghìn, hàng vạn những tiến sĩ triết học Mác lại trở thành là những giáo sĩ cho một tà giáo. Dù cho danh xưng có là tiến sĩ, nhưng thực chất là vô học, bao năm dùi mài trở thành vô ích mà thôi.

Công an là chỗ dưạ chính cuả độc tài để đàn áp những ai cản trở cho cái niêu cơm vàng cuả nhóm thiểu số chóp bu. Ai đã vào cái ngành này để làm công an cộng sản chắc hẳn đã xác định rõ phải bán hồn cho quỷ, hoặc không hiểu gì về cái chế độ mà họ cam tâm làm tay sai phục vụ. Lúc đầu có thể hiền lành lưong thiện, sau được học những mánh lới thủ đoạn, được nhồi sọ và rưả não sẽ tàn bạo như ma quỷ lúc nào không hay. Họ kiếm ăn quá dễ ràng, phạt tiền lung tung, đòi ăn hối lộ không bị phê phán mà còn được trao tặng huân huy chương và còn được đề bạt. Vì các cấp trên cuả họ là những trùm Mafia, những trung tá, thượng tá, đại tá, tướng lãnh, những ma vương giết người không chớp mắt. Với cái khẩu hiệu thất đức trong ngành:" Bắt nhầm còn hơn bỏ rơi". Bọn mật vụ công sản Đông Âu thường có câu tương tự" Wir vernichten alles. Was du liebst". Chúng tao sẽ tiêu diệt tất cả những gì mà mày yêu thương. Cộng sản còn đồng nghiã với tráo trở, lật lọng và thất đức.

Cuộc đời này là vô thường mọi chuyện sẽ không tránh khỏi luật nhân quả. Gieo nhân nào gặt quả ấy. Cho nên các bác đảng viên cộng sản già, hay những cựu chiến binh cũng đừng hối tiếc làm gì cái công sức theo đảng trước kia mà than thở, chèo néo làm cản trở thêm tương lai cho con cháu và nòi giống. Hãy dũng cảm buông sả công cũ, nợ cũ mà đấu tranh cho tương lai cuả con cháu mình và toàn dân tộc . Nếu giải thể được chế độ cộng sản là may mắn hạnh phúc cho dân tộc. Có bài thơ cuả Anh Thanh Hoàng và cuả tôi chuyển thể để nói lên cộng sản đã đầu độc giáo dục quân đội, công an cuả họ như thế nào? Có chăng là những công cụ rẻ tiền, những Robot biết nói và hành sử bằng những phản sạ . Trí tuệ hoàn toàn phụ thuộc vào đảng, không có quyền và được suy nghĩ theo tâm hồn và trí tuệ tài năng cá nhân riêng.

Nhớ Lại....
Mến tặng thi sĩ Lu Hà

Trời hỡi ! Sao ta cứ gặp mầy
Hàng năm xui xẻo đến ngày nầy
“Tháng tư đen” thưở xa xưa ấy
Lũ khỉ vào Nam cả một bầy !!!

“Bảy lăm “ năm đó miền Nam tôi :
Bọn khỉ rừng về qúa thúi hôi
Khỉ nón tai bèo,khỉ nón cối
Khỉ gầy ghẻ lở trọc bình vôi !

Nhìn lọc cà phê khỉ thẫn thờ
Lạ lùng khỉ chẳng thấy bao giờ
“ Cái nồi nó lại ngồi trên cốc “
Thầm nghĩ trong lòng.Khỉ ước mơ

Ghi số từng ngày có một ô :
Hình vuông bé tí ở đồng hồ
Khỉ reo : ”cửa sổ không người lái”
Khoái chí nhày mừng miệng nhí nhô

Ôi chao ! Quái đản khỉ tà ma
Bảng sửa “ Honda “ ở trước nhà
Hí hửng tranh nhau cùng bước tới :
Bán tôi cốc sữa hiệu “ hông đa “ !!!

Bô cầu đang chảy nước lăn tăn
Khỉ đổ vào đầy gạo nấu ăn
Giật nước gạo liền chui xuống lỗ
Tức mình văng tục: “giặc chơi khăm” !!!

Miền Nam gặp vận đúng là xui
Mất trắng vào tay khỉ hủi cùi
Vừa dốt,vừa ngu nhất thế kỷ
Mắt còn đủ cặp lại mù đui !!!

THANH HOÀNG
(Cali., vào Hạ 2010)

Thảm Kịch Miền Nam
Chuyển thể thơ Thanh Hoàng: " Nhớ"

Lũ chúng nó vịt vờ biện chứng
Theo Mác Lê ảo tưởng tàn suy
Đạo văn chủ thuyết tôi đòi
U mê tăm tối một bầy việt gian

Loài khỉ đỏ vào Nam quấy rối
Năm bảy lăm tê tái than ôi
Tai bèo nón cối chuột dơi
Ba lô con cóc bình vôi trọc đầu

Cứ lúc nhúc bơ phờ hốc hác
Lọc cà phê ngơ ngác ngẩn ngơ
Lạ lùng chẳng thấy bao giờ
Cái nồi rỏ xuống giọt mồ hôi đen

Đồng hồ ngoại có viền cưả sổ
Bé ti ti nhảy số trêu đuà
Hò reo huyền ảo không ngờ
Rừng xanh núi đỏ bao giờ khá lên ?

Từng đàn khỉ thân tàn ma dại
Dép cao xu bước tới kêu to
Sưả xe bảng hiệu trước nhà
Bán cho cốc sưã ngọt ngào hông đa

Hố xí máy nhạt nhoà róc rách
Nước đổ đầy lách cách nấu ăn
Tham lam hấp tấp ngu đần
Tức mình chửi tục ngụy quyền ngụy quân

Bởi nghiệp chướng miền Nam xúi quẩy
Mất trắng tay lũ quỷ hủi cùi
Đấu tranh giai cấp đua đòi
Viễn đông hòn ngọc vỡ rồi còn đâu...

19.4.2010 Lu Hà

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site