lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính

Đối "Địt"

Xin lỗi Diễn Đàn !...

Lâu nay, thoạt đầu, có người dùng chữ "Đối đầu trực diện" ....rồi tiếp theo được tán lăng nhăng, nào là "Đối thoại" ..là "Đối kháng" ...rồi không biết đối gì nữa, được dùng xả láng.

Ở đây, sẵn đó, tôi thêm vào từ Đối "địt" cho đủ bộ.

*Đối địch

Chống lại với quân địch (Từ điển Đào Duy Anh)

*Đối "địt"

Chống lại với cái "địt" của giặc.

(1) Giặc "Địt" cái gì?

- Mậu Thân, hai bên đình chiến, nhưng giặc "địt" ra cuộc chiến tết Mậu Thân, làm bao nhiêu thường dân bị chết lây. Riêng, quân Giải phóng bị thiệt hại lớn đến phải rút lui qua biên giới Miên

- Với Hiệp định Paris 1973, giặc "địt" ra cuộc tấn công năm 1975

- Địch nói: "Sau chiến thắng, sẽ xây dựng hơn mười khi xưa" ...và rồi giặc "địt" ra cái gì ?. Đánh tư sản mại bản ...để đẻ ra tầng lớp Tư bản đỏ.

- Giặc nói "Dân tộc VN là một" ...đểrồi giặc "địt" ra cái gì ?. Nhốt tù cải tạo quân dân chinh miền Nam
......
..... (giặc "địt" ra nhiều thứ lắm!)

Nhưng cái "địt" tệ hại nhất là: hô hào đánh đuổi giặc Mỹ, nhưng trong nội bộ Đảng, chúng nói huỵch toẹt là " ..chiến đấu cho Liên Xô và Trung Quốc" !!!...."

Sau năm 1975 đến nay, chúng "địt"đủ thứ khác

- Giặc nói "Đoàn kết, đoàn kết, đạiđoàn kết .."rồi chúng giết hại các tướng tá của chúng, những người chống lại đường lối của đảng CS. Giết bằng đủ cách, như bệnh nặng, rớt máy bay .v.v..

- Công thần của chúng như điệp viên Phạm NgọcẨn, chúng "bịt mồm" cho đến gần chết, mới tuyên dương công trang ..và thăng cấp

- Công thần của chúng như Hoàng Minh Chính, chúng cho du đãng chọi cứt vào nhà.

- Dòng giõi công thần như Cù huy Hà Vũ, bịchúng nhốt tù vì tội "chơi gái"

- Dân oan khiếu kiện, chúng chẳng thèm giải quyết. Vụ Tiên Lãng, chúng xử tội là bắn giết nhân viên công lực làm nhiệm vụ.
...........
...........

Kể làm sao cho hết. Nhất là đối với thành phần "Bất đồng chính kiến" chẳng hạn xử nặng các Blogger như Điếu Cày .v.v.. Nhốt tù tổng cộng 11 năm với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình. Gần nhất là nhục mạ và hành hung Nguyễn Hoàng-Vi ....

- Điều nặng nề nhất là miệng nói "đoàn kết, hoà giải" nhưng giặc"địt" ra bằng cách muốn san bằng Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà.

- Chẳng tệ hại nào hơn là luôn nối đoàn kết mà giặc lại "địt" ra việc phá nghĩa trang của người Việt tị nạn tại các trại tị nạn vùng Đông Nam Á.
......
......

Gần đây nhất, chúng cho anh Thứ Trưởng N.T.Sơn nào đó "địt" ra nào là: " ..tôi cũng góp ý với chính quyền phải bảo tồn Nghĩa Trang Biên Hoà .v.v." rồi cái gì gì nữa ...

Tại sao nói là "Ông Thứ Trưởng nàođó" ...vì mọi người đã hiểu rõ hệ thống chức quyền của đảng CS rồi mà. Dù ông trưởng trong ngành nào đó, cũng không có quyền quyết định bằng ông Bí thư của ngành đó. Ngoài ông Bộ trưởng, họ có 5(7) ông Thứ Trưởng, để làm việc lót đường cho Bộ trưởng. Ông Thứ nói gì sai, ông Thứ khác thay. Rồi, kể cả ông Bộ Trưởng, nếu có tuyên bố gì lệch lạc quá đổi, sẽ bị thay bằng ông Bộ khác thôi. Vấn đề lớn của đất nước phải do mười mười mấy ông trong Bộ chính Trị quyết định. Do đó, giảdụ ông NC.Kỳ có "friend" với "ngài" NT.Dũng chẳng hạn, cũng chẳng đến đâu.

(2) Ta “địt” cái gì?

Có nhiều cá nhân, tổ chức trước đây cũng đã đối “địt” với giặc hay lắm. Chẳng hạn họ gửi thư đến Bộ chính trị đảng CS Việt Nam, ra ý kiến với nhóm người này thế này thế nọ.

Gần đây, có Nghị viên HD.Hùng cũng “địt”ra lắm trò.

Thoạt kỳ thủy, ai cũng khen ông này có lòng yêu nước khi về lại VN theo yêu cầu của đảng ông ấy, làm một mưu toan nào đó. Nhưng, sau đó, trò “địt” của ông ấy trở nên khó hiểu

· Chưa được một năm rưỡi, được CS thà ra, sau khi hơn 300 đảng viên cùng đảng bị CS bắt. Những đảng viên đó, án thấp nhất là 10 năm. Có người đã chết trong tù. Khi về Mỹ, viết sách, anh chàng cho rằng, vì VC cần bang giao với Mỹ, và Mỹ (có lẽ muốn “cứu bồ” một Tổng-Thống-tương-lai của VN) nên hai bên ngầm thoả thuận và hắn ta được ân xá.

· Tuyên bố sẽ cùng với một người bên Pháp, với số tiến quyên góp của đồng bào khoảng 100.000 đô la, sẽ làm được một Thiên An Môn tại VN. Anh chàng hứa sẽ hoàn trả nhưng rồi sự việc đi vào quên lãng.

· Nhận 100.000 (200.000) đô/tháng qua một người làm việc cho hệ thống an ninh tình báo của CS, qua một tiết lộ của đồng chí của hắn.

· Đả kích đảng Dân Tộc (chính phủ NH.Chánh) và Đảng Việt Tân (tiền thân là MT Hoàng Cơ Minh), cho rằng, một đảng giả danh chống Cộng và đảng kia thân Cộng.

· Sau khi trở thành Nghị viên, lập ra tổ chức mới gọi là Cộng đồng toàn quốc Liên bang Hoa Kỳ.

· Họp với mấy ông “tuồng chèo” 9 liên đảng nào đó để thành tổ chức nào đó, gọi là đại diện cho người Việt nước ngoài.

· Qua vai trò Nghị viên, phối hợp phe nhóm, tạo ra cuộc gặp mặt Thứ Trưởng CS NT.Sơn.

Dĩ nhiên, ban hoà tấu này cần được nhiều người, nhiều nhóm cùng “địt”. Chẳng hạn, ông nào đó từ VN qua, ca bài “hoà hợp hoà giải”, chẳng hạn: “…"tôi chỉ mong mọi người ưu tiên đặt nặng tinh thần dân chủ đa nguyên và sự đoàn kết trong cộng đồng. Muốn đoàn kết để có sức mạnh hầu chiến thắng cộng sản thì phải tôn trọng sự khác biệt và đa dạng, nghĩa là cho phép người khác được suy nghĩ, hành động khác với mình. Nếu khác với mình là mình chống đối, thì e rằng mình đang làm giống hệt bọn cộng sản mà chính mình đang chống.". Rồi ông Tiến sĩ này, Tiến sĩ kia viết bài, đăng mạng, hoan nghênh việc làm của Nghị viên kia, bằng lối này, giọng điệu khác. Sau cùng, quyển sách “Bên thắng cuộc” ra đời đúng lúc.

Kể ra Nghị Viên “địt” ra cũng nhiều thứ, nhưng thật sự, chẳng cái “địt” nào chọi được với cái “địt”(gian xảo, lường gạt) của giặc Cộng.

Còn nếu cho rằng, với những hành động đã được khám phá và minh chứng ở trên, trò “địt”vừa rồi, gọi là “đối đầu trực diện”, cũng chẳng qua chỉ là một phần nhỏ, góp chung vào bản hoà tấu của CS mà thôi.

(3) Người Việt ở hải ngoại có “đối đầu trực diện” với CS không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta xét một vài sự việc đả xảy ra trước kia.

· Những năm 1980 là năm của những cá nhân, tổ chức người Việt ở nước tìm cách xâm nhập vào VN, với mục đích có tính quân sự, dùng bạo động lật đổ nhà nước CS.

· Sau đó cho đến nay, không một ai nghĩ rằng, chủ lực thay đổi bên trong VN là do người Việt ở nước ngoài thực hiện. Ai còn nghĩ điều này là đã đi xa sự thật. Cũng như hiện trạng bây giờ ở VN, bọn cầm quyền đã là một dạng Thái Thú mới. Nếu ai cho rằng, bọn này còn phân vân không biết “Theo Mỹ hay theo Trung Quốc” hoặc “Theo Mỹ mất đảng, theo TQ mất nước” thì đó quả là một phân vân hết sức ngây thơ !...

· Người Việt hải ngoại, lâu nay, với lòng phẫn uất đối với những việc làm tay sai của bọn cầm quyền, đã thực hiện nhiều hình thức phản đối: biểu tình, đốt đuốc, ký Thỉnh Nguyện thư …v.v.. Những việc này không trực tiếp diệt giặc, nhưng đã khiến chúng phải tìm phương đối phó. Nhờ thế, phần nào chúng chùn tay trong việc đàn áp người trong nước.

Nhờ thế, khi công du, chúng không dám công khai tiếp xúc với người dân. Nhờ thế, những người chống đối trong nước, khi có cơ hội vượt thoát, còn có đất dung than, chẳng hạn, trường hợp Nguyễn Chính Kết.

· Chúng có “sợ” người chống đối trong nước không?. Các bản án dành cho những người này đã trả lời

· Chúng có “sợ” người ngoài nước không?. Sợ chút chút. Nhưng khi lớp người có tuổi đời từ những năm 1940 …trở đi, từ từ “đứt bong”, chúng sẽ tha hồ tung hoành ngang dọc. Nhất là khi chúng được tiếp tay với những thế hệ hai (hai rưỡi) kiểu HD.Hùng!...

· Tại sao chúng muốn “lấy lòng”người Việt hải ngoại?

Chúng không “sợ”, nhưng tại sao muốn “lấy lòng”?

Là vì chúng muốn tịch thu luôn kho tàng vô giá là sự đóng góp tài sảnkiến thức của lớp trẻ trong tương lai.

Do đó, Nghị quyết 36 được ra đời và được bọn “nằm vùng” “thân Cộng”..cùng bọn ham danh, háo lợi thực thi.

Trả lời cho câu trên (3), điều này tùy theo cách nhìn của mỗi người. Nhưng, có hai mặt mạnh mà chúng ta cần khai triển (đã được ứng dụng, nhưng có nơi chưa làm đúng mức)

1. Tổ chức các lớp học Việt Ngữ càng hiệu quả càng tốt.

CS trong nước đưa văn nghệ sĩ ra ngoài trình diễn, cốt làm thay cho chúng ta chỗ yếu này.

2. Các trang mạng, các facebook phải được tăng cường về phẩm chất

Nên có các mục góp ý của người xem nơi các trang này. Khuyến khích ý kiến và cổ động viết bài (nhất là các vấn đề thời sự, chính trị) nơi bạn đọc bình thường (các ngòi viết “cứng”dĩ nhiên đóng góp phần trụ cột)

Những gì chúng ta làm lâu nay (biểu tình, Thỉnh nguyện thư …họp mặt, thảo luận v.v…) cứ được tiếp tục duy trì càng nhiều càng tốt. Chúng ta hãy làm đúng chức năng của một hậu phương vững mạnh. Hậu phương này vững chắc sẽ tiếp sức mạnh về tinh thần và cả về vật chất (quyên góp, ủng hộ ..v.v..) cho tiền tuyến (là sự phản kháng trong nước). Một khi hậu phương “bỏ ngõ” hay “buông súng” …thì chắc chắn tiền tuyến sẽ bỏ ngang và thua cuộc.

Tóm lại, khi địch không “chân thật” với chúng ta (hoà hợp hoà giải ngay với các thành phần đối kháng trong nước) mà lại giở trò xảo quyệt, tuyên bố lung tung (“địt”bậy bạ) với người hải ngoại, thì mất công đâu chúng ta phải “địt” lại cho mất sức. Còn những kẻ chuyên làm chuyện “đại diện cộng đồng” vớ vẫn, muốn “địt” với chúng, họ muốn gọi việc làm của họ là “đối đầu trực tiếp” hay gì gì đi nữa …chúng ta phải vạch rõ trắng đen. Nếu cá nhân, đoàn thể nào làm được việc bãi nhiệm những người đại diện cử tri nhưng làm trò “vớ vẫn”, đó là một công trạng. Kể ra, khi họ làm được việc này, họ đã làm một việc hết sức tốt đẹp; bởi, ngược lại, đối với người CS, những thành phần, khi đã được chúng kết án “Phản bội”, hậu quả chỉ là việc bị thủ tiêu mà thôi. Dù chúng ta hiện nay không thực hiện được ngay, nhưng đến ngày bọn CS đã săn được thỏ, những "con chó săn" cũng bị làm thịt!!!....

Đặng-Quang-Chính @ Trúc-Lâm Yên-Tử

16.12.2012

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site