lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

- Quan Làm Báo: Hồ Sơ Bố Già Nguyễn Đức Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

- Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại - Nguyễn-Bình

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

- Lịch Sử Vua Trần-Nhân-Tông - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo

- Lịch-sử việt-nam: Ngô-Đình-Diệm Và Chính-Nghĩa Dân-Tộc

- Anh-Hùng Bất-Tử Đặng-Phương-Thành - Nhiều tác giả

Điện-Toán - Tin-Học:

- Computer Security - An-Toàn Điện-Toán An-Toàn Lướt Web - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Ebooks Hồi-Ký Nguyễn-Đăng-Mạnh

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

- The Emperor Nhan Tong And The Truc Lam School 1

- Four Vietnamese Military Geniuses - Nguyen Van Tin

- Quatre Génies Militaires Vietnamiens - Nguyen Van Tin

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

lichsuvietnam: Đại-Họa Mất Nước

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

- Từ Trúc-Lâm Yên-Tử Đến Bình-Ngô Đại-Cáo - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo 

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

- Dân Oan Khiếu-Kiện Về Dự Án "Trùm Sò Thế-Kỷ 21"

- Công-an và Bộ-đội biên-phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc - Nữ Vương Công Lý

- Thư Tố Cáo Các Ông Nông-Đức-Mạnh - Nguyễn-Tấn-Dũng - Hoàng-Trung-Hải Nguyễn-Minh-Triết - tác-giả Lê-Anh-Hùng

- Đơn Khiếu Nại Gởi Các Ông Nguyễn tấn Dũng và Nguyễn minh Quang - các tác-giả Châu-Thị-Hoa, Thạch-Liên, Bùi-Thị Lan-Thi

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

- Tình-Hình Nhân-Quyền Trên Thế-Giới Năm 2011

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

- Hành Tung Bí-Ẩn Của Một Nhà Sư Bài 4 - Lữ-Giang 

- Hành-tung bí-ẩn của một vị sư Bài 3 - Lữ-Giang

- Thích minh-châu Là Ai? - Liên-Thành

- Thích Minh-Châu: Khi chính-trị xâm nhập vào tôn giáo: Hành-tung bí ẩn của một nhà sư Bài 1 - Lữ-Giang

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

- Ebook Nửa Đường Gẫy Cánh - Đỗ-Quốc Anh-Thư

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội-Nghị Trung-Ương 6 Đảng CS Tham Nhũng Đại Thắng Việt-Cộng Thảm Bại

Hội nghị Trung Ương  6 của đảng Cộngsản Việtnam được triệu tập khẩn cấp từ ngày 01/10/2012 đến 15/10/2012 tại Hànội, với một trong những nội dung chính được  dư luận đặc biệt chú ý là “Quy hoạch Ban Chấp Hành Trung Ương, Bộ Chínhh Trị, Ban Bí Thư và các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng,, Nhà Nước”. Tuy Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư Đảng cho biết: “Hội Nghị lần này chưa bàn về quy hoạch nhân sự cụ thể, mà chỉ bàn về Nguyên Tắc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Tức là Ban Chấp Hành Trung Ương, Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư cho nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo”. Nhưng tất cả đều biết, tập đoàn Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang có sự chỉ đạo của Trungcộng, đã theo quyết nghị của Hội Nghị  Trung Ương 4, phát động chiến dịch “Tự Phê và Phê Bình” đợt 1 từ 21- 25/07/2012, để buộc Nguyễn Tấn  Dũng và bè nhóm phải tự thú nhận tội lỗi lạm quyền tham nhũng của mình, nhằm áp dụng kỷ luật đảng với các đương sự.

Chính vì biết rằng, chỉ quay lại ôm chân Bắc Kinh, Nguyễn Tấn Dũng mới hy vọng giữ được chiếc ghế thủ tướng. Nên ngày 20/09/12, Nguyễn Tấn Dũng đã sang Tầu gặp Tập Cận Bình, người sẽ kế nhiệm Hồ Cẩm Đào trong vai trò lãnh đạo Trungcộng vào ngày 08/11/2012 này, ở hội chợ Trungquốc – Asean lần thứ 9, tại Nam Ninh, để cúi đầu thần phục người Tầu với lời nói hèn hạ trước kẻ đang ngang nhiên cưỡng chiếm Hoàngsa và Trườngsa của Tổ Quốc mình, là: “sẽ luôn luôn ghi nhớ và đánh giá cao sự giúp đỡ của Trungquốc”. Nhưng người Tầu không mấy tin tưởng, bọn Sang -Trọng cũng chẳng tha. Ngày 21/09/12, trong khi Dũng còn bên Tầu, họ đã cho bắt  Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải, lãnh đạo ngân hàng ACB trong hệ thống Cổ Phần Tư Doanh, về các hoạt động phi pháp, nhằm mục đích đầu cơ thao túng thị trường tiền tệ. Đây vốn là cơ sở kinh tài của Nguyễn Tấn Dũng, gia đinh, phe nhóm.. Đồng thời truy bắt Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch  Hội Đồng QuảnTrị Vinalines, vốn là thuộc hạ của Nguyễn Tấn Dũng trong hệ thống Tổng Công Ty Doanh Nghiệp Nhà Nước. Ngày 22/09, Nguyễn Tấn Dũng về nước ra lệnh điều tra các tội phạm trên. Ngày 24/09, ba blogger chủ chốt trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị kết án 12 năm tù 5 năm quản chế.. Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế. AnhbaSaigon Phan Thanh Hải bị 4 năm tù, 3 năm quản chế. Về tội: “Đã đưa lên mạng internet những bài viết bôi xấu lãnh đạo, công kích đảng và phá hoại niềm tin của nhân dân vào nhà nước”. Nhằm lập công dâng Đảng và quan thầy Tầu, vì Điếu Cày là một trong những người đi tiên phong chống Tầu xâm lược để bị cả dư luận quốc dân và quốc tế cực lực lên án.

Nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn triệu tập hội nghị Bộ Chính Trị vào cuối tháng 09, để sớm có quyết định về số phận của Nguyễn Tấn Dũng. Theo các trang mạng trong nước, thì chỉ có 10 phiếu đồng thuận với Sang-Trọng, còn 4 phiếu không nhất trí. Thế là việc đối phó với Nguyễn Tấn Dũng ở cuộc họp  Bộ Chính Trị không thành,  buộc Nguyễn Phú Trọng phải khẩn cấp triệu tập Hội Nghị Trung Ương 6. Hội nghị quy tụ 175 ủy viên Trung Ương, 150 chính thức, 25 dự khuyết. Sau 10 ngày bàn thảo các kế sách vĩ mô và 5 ngày cuối, đánh vật với nhau về trường hợp sai phạm của Nguyễn Tấn Dũng ở vai trò thủ tướng tham nhũng lạm quyền. Cánh Trọng – Sang tưởng rằng đại đa số Trung Ương Ủy Viên còn trung thành với đảng, còn nghiêm chỉnh thực hiện tinh thần Tự Phê và Phê Bình truyền thống của đảng, nhưng đâu có ngờ: Đó chỉ là trò lừa mình, dối người của thủ đoạn chính trị, nhất là chính trị Đông  Phương, kiểu Tầu, chỉ cần tận dụng mưu thuật tinh vi để qua mặt được nhau ở chốn ‘quan trường’ của người xưa, ‘chính trường’ của người nay. Làm gì còn tình đồng chí, cùng lý tưởng, hy sinh cho đảng, mà dám tin nhau chân thành để bộc lộ lỗi lầm của mình. Nhất là những lỗi lầm đó đều liên quan tới đồng tiền.

Thế nên, Trọng lú vẫn là Trọng lú, trong bài phát biểu bế mạc  Hội Nghị Trung Ương 6, Nguyễn Phú Trọng đã rưng rưng nghẹn ngào, rằng: “Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp Hành Trung Ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị Quyết Trung Ương 4 đã nêu. Mặc dù nhiều khuyết điểm, hạn chế có từ các khoá trước, nhưng với trách nhiệm chính trị của cơ quan lãnh đạo hiện nay. Bộ Chính Trị và từng Ủy Viên Bộ Chính Trị tự nhận thấy sâu sắc trách nhiệm chính trị của mình, trước những khuyết điểm, hạn chế đó. Và để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần gìn giữ uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính Trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp Hành Trung Ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy Viên Bộ Chính Trị”…. “Ban Chấp Hành Trung Ương đánh giá cao việc tập thể Bộ Chính Trị tự giác xin nhận kỷ luật, điều đó thể hiện tinh  thần thẳng thắn, cầu thị, nghiêm túc, gương mẫu và quyết tâm cao trong việc thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Trung Ương 4 về xây dựng đảng. Sau khi thảo luận, cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp Hành Trung Ương đã bỏ phiếu không kỷ luật Bộ Chính Trị và một đồng chí trong Bộ Chính Trị”.

Đây không phải là Nguyễn Tấn Dũng đó sao? Rõ ràng là đại đa số Ủy Viện Trung Ương đã đứng về phía Nguyễn Tấn Dũng để bác ý kiến nhận lỗi thay cho Nguyễn Tấn Dũng của Nguyễn Phú Trọng. Theo nguồn tin chưa kiểm chứng thì có đến 129/150 ủy viên chính thức, được bỏ phiếu, đã bác bỏ ý kiến Bộ Chính Trị xin kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng. Vậy chỉ có 11 ủy viên Trung Ương, cộng với 10 ủy viên Bộ Chính Trị là chống Nguyễn Tấn Dũng, một chúa trùm tham nhũng, lạm quyền, vô kỹ luật thôi. Thế ra phe Tham Nhũng của Nguyễn Tấn Dũng đã Đại Thắng, chiếm được tuyệt đại đa số đỉnh cao trí tuệ trong Ủy Viên Trung Ương Đảng rồi. Muốn trong sạch hoá Đảng thì Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang phải tổ chức một Đại Hội Đảng Cộng Sản bất thường để bầu ra một Trung Ương mới. Nhưng từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam cho đảng viên được “tự do kinh doanh” làm giầu thì toàn thể đảng viên từ thấp lên cao đã ‘nghiền mùi giấy xanh’ Đôla mất rồi. Có bầu ra một Trung Ương mới, một Bộ Chính Trị mới, một Nhà Nước mới, một Chính Phủ mới, một Thủ Tướng mới, thì quán tính thích Đôla nơi họ sẽ không thay đổi. Họ sẽ vẫn rơi vào vòng tham nhũng, rồi chia bè kéo cánh, đánh đá. triệt hạ nhau đề giành quyền lực, quyền lợi, dù có phải buôn dân, bán nước, bán đảo, bán biển như mấy người hiện nay đang làm, thì họ cũng làm. Muốn cứu được nước trong cơn nguy biến này, phải trong sạch hoá được guồng máy cai trị. Muốn trong sạch guồng máy cai trị, đừng tin vào trò chơi lạc hậu “Tự Phê và Phê Bình”, mà phải viện cầu tới Luật Pháp Dân Chủ, Toà Án Độc Lập, Báo Chí Tự Do với nề nếp sinh hoạt chính trị Đa Nguyên, Đa Đảng mới loạt trừ nổi tham nhũng. LÝ ĐẠI NGUYÊN – Little Saigon ngày 16/01/2012.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site