lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam  

Trúc-Lâm Yên-Tử (12-09-2012) - Bài viết của tác giả Nguyễn-Bình về Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại rất đáng cho chúng ta (những ai còn quan tâm đến vận mạng quốc-gia dân-tộc trước sự xâm lược của giặc Tầu) tham-khảo, suy-tư và đưa vào thực-tế. Xin trân trọng gởi đến quý độc-giả khắp nơi để tham-khảo.

***

Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại

Trăng chưa lên vì mặt Trời chưa lặn ,

Cờ Đỏ vẫn còn vì cờ Vàng chưa mất  “

“ Nếu Tạo Hoá  đã ban cho tôi một ít trí tuệ nào đó, thì tôi đã dùng nó gần hết  để viết bài này, sự thật sau 2 thế kỷ cờ Vàng. Ngày nào qúi vị còn vinh danh cờ Vàng thì ngày đó qúi vị còn chống lại linh hồn   Nguyễn Huệ -Thiên tài quân sự, đứa con của Thượng Đế -ngày đó qúi vị còn thất bại  ”.

Xin chào tất cả bạn đọc, trước tiên  tôi gởi lời xin lỗi với những nhận xét dưới đây vì nó sẽ làm rất nhiều người buồn lòng. Nhưng sự thật bao giờ cũng thế. Vì trách nhiệm với dân tộc, kính mong qúi vị đọc và cùng nhau nói lên sự thật, đừng để tôi giống như hạt cát ngoài biển, cám ơn.

Trước khi cùng nhau trung thực  nhìn lại lịch sử gốc gác của cờ Vàng 3 sọc đỏ, bắt đầu từ việc nhà Nguyễn lật đổ nhà Tây Sơn của Nguyễn Huệ và  đổi quốc kỳ mới bằng lá cờ ” Vàng” Long Tinh Kỳ (1802). Đây là hành động tội lỗi làm hại đi  những mầm mống vĩ đại mới sinh nở còn non yếu của dân tộc VN. Đó là tại sao hơn 9 lá cờ vàng xuốt 2 thế kỷ qua đều thất bại, mà lá cờ Vàng 3 sọc đỏ là một ví dụ rõ ràng nhất.

Hãy cùng nhau nhìn vào thực tế  chút ít :

THỰC TẾ SAU 2 THẾ KỶ CỜ VÀNG và 4 THẬP NIÊN CHỐNG CỘNG TỪ 30/4/1975.

Từ 30/4/1975 đến nay đã gần 4 thập niên, khoảng thời gian ấy vẫn có hàng ngàn người VN và hàng chăm tổ chức tiếp tục vinh danh lá cờ vàng này để chống CSVN nhưng chưa có ai thành công ? Không ai thành công không phải vì bất tài, mà vì lá cờ đó đã không được Thượng Đế, Tổ Tiên và đặc biệt linh hồn Nguyễn Huệ phù hộ.

Nên nhớ là vài triệu người Israel lưu lạc bị tàn sát dã man sau chiến tranh thế giới thứ 2 đã không dùng và không cần khoảng thời gian  dài tới 4 thập niên  đó để chống lại 1 đảng phái hoặc phục hồi và vinh danh 1 lá cờ, mà là xây dựng được 1 quốc gia thuộc nhóm hùng mạnh nhất thế giới từ con số  “ 0 “.

Là quốc gia hứng chịu 2 quả bom nguyên tử đầu tiên của nhân loại, nhưng Nhật bản cũng không cần khoảng thời gian dài tới 4 thập niên như vậy để trở lại cường quốc .

 

Cùng thời điểm nhà Nguyễn chống lại nhà Tây Sơn của Nguyễn Huệ và dựng nên những lá cờ Vàng này, cũng là thời điểm mà những người Mỹ di dân đầu tiên chiến đấu cho sự ra đời của nước Mỹ  (1776). Đến nay Hoa Kỳ đã là cường quốc. Hai thế kỷ để xuất hiện 1 cường quốc lớn nhất thế giới  từ con số “ 0 “ giống như chuyện trong cổ tích. Nhưng trái lại, một bộ phận người VN đã dùng 2 thế kỷ đó chỉ để liên tục luẩn quẩn vinh danh những ngọn cờ Vàng trong thất bại như con số “ 0 “ cũng lại giống như chuyện cổ tích,  mà đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại !!!???

Tôi lại mong ước  đây không phải là “  tính cách vĩnh viễn, khác biệt vĩnh viễn “ của người VN với 3 ví dụ trên.

Tôi  là con của 1 người lính VNCH bình thường, và tôi cũng bình thường vất vả kiếm sống như phần lớn những người di dân  khác, điểm khác biệt là tôi vô cùng tôn kính “cờ Vàng 3 sọc đỏ “. Nhưng đến hôm nay dường như nó chỉ còn lại một ít tình cảm, chút kỷ niệm mà thôi .

NHẬN THỨC MỚI .

Và bắt đầu từ hôm nay, nếu Tạo Hoá đã hoặc sẽ cho tôi một  ít trí tuệ nào đó, thì tôi sẽ dùng nó trước tiên để ngăn cản  cờ  Vàng 3 sọc đỏ này, nếu như nó có bất cứ cơ hội nào trở thành quốc kỳ chính thức của VN trong tương lai. Vì quốc kỳ này không có sự hậu thuẫn của Tạo Hoá, của Tổ Tiên  xuốt 2 thế kỷ nay. Quốc kỳ  này  tuyệt đối không đủ mạnh mẽ để sống bên cạnh một Trung quốc qúa nhiều tham vọng .

Nhưng khi chết, tôi sẽ thiêu thân xác mình với lá cờ này coi như  một tình cảm  mãi mãi. Hành động này giống như tôi  ghi nhận công ơn quan quân nhà Nguyễn đã tham gia gìn giữ , mở rộng  đất phương nam cho dân tộc VN, và xin lỗi những người lính VNCH, những người lương thiện khác đã ngã xuống vì nó.

VN sẽ có quốc kỳ mới trong tương lai gần, quốc kỳ này sẽ do quốc hội (trong tương lai) và nhân dân quyết định. Nhưng không bao giờ đó là cờ nền vàng hoặc nền đỏ như hiện nay.

LỊCH SỬ GỐC GÁC CỜ VÀNG .

Bây giờ cùng nhau trung thực nhìn lại lịch sử gốc gác của cờ Vàng 3 sọc đỏ, bắt đầu từ vua Quang Trung Nguyễn Huệ.

Vắn tắt về Nguyễn Huệ - theo quan điểm người VN .

Ông là một trong những lãnh đạo chính trị tài giỏi với nhiều cải cách xây dựng đất nước, quân sự xuất sắc trong lịch sử Việt Nam với những trận đánh nhanh thắng nhanh trong nội chiến và chống ngoại xâm cả phương Bắc (quân Thanh ) lẫn phương Nam (quân Xiêm).

Và để khách quan  hơn, xin  dẫn ra quan điểm về Nguyễn Huệ dưới con mắt các nhà truyền giáo phương tây cùng thời ông .

Macao, 10/02/1793: Thư của ông Longer gửi ông Blandin [tr. 415-417].

Ông La Mothe cũng báo cho tôi rằng “Cái chết của Tiếm vương Quang Trung được giữ bí mật gần 2 tháng trời bây giờ mới được công bố bởi sắc lệnh bắt buộc toàn quốc chịu tang một vị Hoàng đế anh minh như ông. Chúng tôi chưa biết ông mất vì bệnh gì...

“…Vì ông ta (Quang Trung) là một người có can đảm và được coi như một Alexandre tại đây, nên ông lập tức xuất chinh đem theo tất cả thanh thiếu niên và bô lão mà ông bắt gặp. Quân đội ông trông giống như một toán bệnh nhân ốm yếu hơn hơn là một đoàn chiến binh. Nhưng không can gì. Những binh lính khốn khổ ấy đã tiêu diệt quân Trung Hoa hồi đầu năm . “

( nguồn : DCVonline : Triều đại Quang Trung dưới mắt các nhà truyền giáo ) .

Còn nhà Nguyễn,  được thành lập sau khi hoàng đế Gia Long  lên ngôi năm 1802  khi đánh bại  nhà Tây Sơn, sau khi Nguyễn Huệ chết  1792  - Điều này giống như phúc đức của dân tộc VN đến đây phải tạm dừng lại và chờ đợi. Tôi sẽ không bàn đến việc nếu Nguyễn Huệ sống lâu hơn thì bờ cõi VN sẽ rộng lên phương Bắc hoặc sang phương nào đó như một số bài báo đã viết vì không kiểm tra đươc. Tôi sẽ chỉ trung thực đề cập đến các lá cờ Vàng mà nhà Nguyễn dựng lên sau khi lật đổ Tây Sơn của Nguyễn Huệ, cái mà  mọi người đều nhìn thấy nhưng lại không ai đủ can đảm nói ra bản chất của sự thật, của chân lý .

Nhà Nguyễn  sau đó đổi quốc kỳ mới  là Long Tinh kỳ có nền vàng, viền xanh, tâm đỏ như sau :

long-tinh kỳ

Long tinh kỳ triều Nguyễn

(1802 - 1885) 

Triều đại Nhà Nguyễn kéo dài 143 năm và sụp đổ hoàn toàn khi hoàng đế Bảo Đại thoái vị vào năm 1945, chỉ còn sót lại lá cờ Vàng 3 sọc đỏ lận đận như ngày hôm nay.

Đây là một triều đại đánh dầu nhiều thăng trầm, biến loạn ,nội chiến, ngoại xâm nhiều  nhất trong  lịch sử VN. Triều Nguyễn lần lượt có  hơn 9 kỳ hiệu, và hoàn toàn có nền vàng, nhiều khi giống nhau luẩn quẩn và khó phân biệt như các hình dưới đây.

cờ vàng việt-nam

cờ vàng

(Nguồn: http://vi.wikipedia.org  /danh sách hiệu kỳ VN ).

LỊCH SỬ HÀO HÙNG VÀ ĐAU KHỔ CỦA DÂN TỘC .

Lịch sử dân tộc VN là một hình ảnh chống ngoại xâm rất khắc nghiệt liên tục để tồn tại, và  đã có những lần ông cha ta đã phải đối diện với sự diệt chủng từ những kẻ xâm lăng hung hãn nhất nhân loại, đó là một 1000 năm bắc thuộc và 3 cuộc chiến chống quân Mông –Nguyên liên tục . 

Bởi vì sống chết trong môi trường quá khắc nghiệt đó, nên lịch sử của dân tộc VN được viết bằng : xương thịt, máu, nước mắt, những chiến thắng vĩ đại nhất và cả những nhân nhượng, chịu đựng  nhục nhã nhất. Từ đây hình thành lương tâm và đạo lý cơ bản nhất của dân tộc VN là đời đời ghi nhớ công ơn tổ tiên đã hy sinh để chúng ta có ngày hôm nay.

Quay lại Quang Trung Nguyễn Huệ. Lịch sử VN trước Quang Trung có rất nhiều người tài giỏi có công đức lớn với đất nước. Nhưng chưa có 1 vị vua , tướng nào phải đối  mặt, tham gia nhiều trận đánh dầy đặc liên tục từ nội chiến đến ngoại xâm từ phương bắc lẫn phương nam như Nguyễn Huệ . VN đến giờ cũng chưa có ai có nghệ thuật đánh nhanh thắng nhanh quyết định như Nguyễn Huệ.

Ai đã rước quân Xiêm, quân Thanh vào VN ? Rồi nhà Nguyễn làm gì trong khi Nguyễn Huệ một mình cực khổ đi nam về bắc chống quân Thanh ?

Hành động khoanh tay đứng nhìn đó của nhà Nguyễn là trái ngược với đạo lý và lương tâm của  bất cứ dân tộc nào, ở bất cứ thời đại nào. Chúng ta hôm nay chống CSVN nhưng chúng ta đâu có để Trung quốc bắt nạt CSVN ?

Và sau đó vài năm việc nhà Nguyễn lật đổ nhà Tây Sơn của Nguyễn Huệ là vô cùng trái với đạo lý lương tâm của Tổ Tiên  người VN như tôi đã dẫn nhập ở trên, vì nhà Tây Sơn đã kiệt sức sau những cuộc nội chiến và chống ngoại xâm liên tục.

Ví dụ như Nguyễn Huệ thất bại với quân Thanh, khi đó lịch sử VN tất nhiên có thêm một vết đen lớn, bị mất nước, bị đô hộ. Mà bị mất nước và đô hộ thì làm sao có thể mở rộng bờ cõi xuống phương Nam ? Mà chính  nhà Nguyễn khi đó cũng chẳng có cơ hội để xưng Vương.

Nhà Nguyễn sau đó đổi quốc kỳ có nền vàng, và tất cả các quốc kỳ sau này thuộc nhà Nguyễn đều nền vàng, bao gồm cờ Vàng 3 sọc đỏ của  VNCH. Tất cả các quốc kỳ này đều đã thất bại, không có sức mạnh và tuổi thọ rất ngắn. Thậm chí như quốc kỳ của Đế Quốc VN chỉ tồn tại được khoảng 5 tháng. Tại sao ?  Bởi vì Thượng Đế, đạo lý, linh Hồn của Tổ Tiên, của Nguyễn Huệ không đứng về phía những lá cờ Vàng này.

HÀNH ĐỘNG TRÁI NGƯỢC ĐẠO LÝ và HẬU QỦA.

Đây không phải là vấn đề mê tín hoặc trùng hợp, vì không ai mê tín hoặc có sự trùng hợp suốt 2 thế kỷ cả, chân lý là ở chỗ:

Một anh hùng mới, một triều đại mới chỉ có chính nghĩa và đi vào lịch sử khi :

1 – xuất phát từ cuộc chiến thắng chống quân xâm lược vĩ đại để cứu nước.

2 –  cải cách hoặc lật đổ 1 xã hội, chế độ thối nát để cứu dân.

Nhưng nhà Nguyễn và lá cờ Vàng mới đều không hề bắt nguồn từ cả 2 lý do trên, mà nó được bắt đầu bằng những việc hận thù, chia rẽ, làm hại đi những mầm mống vĩ đại mới sinh nở còn non yếu của dân tộc VN.

Thế nên về mặt đạo lý và tâm linh thì nhà Nguyễn với lá cờ Vàng mới là một biểu hiện ngược lại hình ảnh của chính nghĩa, của Nguyễn Huệ. Nó giống như một cái nút thắt, một cái van qúa lớn, mà chừng nào cái nút thắt, cái van này được mở ra thì VN mới xuất hiện được những nhân tài vĩ đại. Cho nên 200 năm nay từ ngày nhà Nguyễn lật đổ nhà Tây Sơn của Nguyễn Huệ và thay vào đó hàng loạt lá  cờ Vàng đến giờ VN chưa xuất hiện người anh hùng xứng đáng nào đủ làm đối trọng với Trung quốc cả ?

Đó là tại sao cả VNCH và CSVN đều thua Trung quốc ngay ở những cuộc va chạm nhỏ ở Hoàng Sa –Trường Sa và biên giới phía Bắc. Bây giờ quý vị vẫn đang tiếp tục vinh danh cờ Vàng để mất thêm phần lớn biển đảo ? Để rồi thế hệ sau của quý vị sẽ phải sống trong cái lưỡi bò như trong cái hang động thời tiền sử ở Biển đông? Để khi đó ở thế giới bên kia phải ân hận, khóc lóc, tiếc thương và gào thét trong đau đớn bất lực ?

Người VN chúng ta theo đạo nào? Đạo Phật, Thiên Chúa, Hoà Hảo … và đạo thờ Ông Bà đúng không ? Và tất cả các niềm tin tôn giáo của chúng ta đều tin có linh hồn, có nghiệp báo, có kiếp sau, có nhân quả. 

Ngược dòng lịch sử cả 2 thế kỷ thì ít người  tin, vậy hãy cùng nhau nhìn lại 70 năm gần đây nhé !

CẢ THẾ GIỚI ĐỀU THẤY  .

Ông vua nhà Nguyễn yếu đuối cuối cùng của VN, Bảo Đại, để lại 1 quốc kỳ, cờ Vàng 3 sọc đỏ, mà hình ảnh của nó phản ánh đúng y như ông chủ của nó.

 

Liên tục từ khi lá cờ này xuất hiện, chính ông Bảo Đại đã phải lưu vong và vĩnh viễn nằm lại miền đất lạnh. Hai anh em ông  Diệm bị ám sát tàn nhẫn không bởi CS mà bởi chính  thuộc cấp của mình? Số phận ông Thiệu cũng không khác gì ông Bảo Đại. Ông Kỳ là đáng thương nhất, đã về đến VN, nhưng lại … phải từ giã cõi đời ở Malaysia ?  Hàng triệu người dân lương thiện VN và binh lính VNCH dũng cảm đã phụng sự dưới ngọn cờ này mấy chục năm nhưng không ai đạt được kết quả gì. Hàng chục ngàn lính Mỹ và quân đội đồng minh đã bỏ mạng, và  thậm chí cả một nửa thế giới tự do văn minh tiến bộ hùng mạnh nhất của nhân loại vào thời đó cũng thất bại trong việc “liên minh  dưới lá cờ này “. Và rút cuộc Mỹ phải bỏ rơi miền nam VN, sự phản bội đồng minh tệ nhất trong lịch sử hiện đại mà cả thế giới  đều thừa nhận. Vậy bàn tay nào đã can thiệp liên tục vào  những thất bại này ? Linh hồn của Nguyễn Huệ, đạo lý của Tổ Tiên hay bàn tay của Thượng Đế?  Hay cả ba ?

Tại sao 1 nửa thế giới đã chiến thắng Đức +Ý+Nhật để chấm dứt chiến tranh thế giới thứ 2 trong vài năm. Nhưng tại sao trong hàng chục năm cũng 1 nửa thế giới hiện đại hơn nhiều đó cùng với ngọn cờ Vàng lại bại trận ở VN nhỏ bé và lạc hậu hơn nhiều lần ?  Điều đó chứng minh là Thượng Đế, linh hồn là có tồn tại. Nếu Thần Thánh hoặc Linh hồn không tồn tại thì lương tâm và đạo lý tồn tại, và nó đã không chấp nhận, phù hộ “ cờ Vàng 3 sọc đỏ “.

Tất cả mọi người lính của dân tộc VN trong mắt tôi đều đáng kính, những người lính VNCH lại càng đúng như vậy. Họ  đã chiến đấu đúng hướng,dũng cảm, họ không chống lại Nguyễn Huệ, nhưng họ đã chiến đấu dưới 1 ngọn cờ sai lầm. (Họ không có lỗi vì ngọn cờ đó là có sẵn và do người khác quyết định).

Chúa có dấu hiệu của Chúa, Phật có dấu hiệu của Phật,  Ma qủi có dấu hiệu của Ma qủi và quốc gia nào cũng phải có dấu hiệu (quốc kỳ) riêng thích hợp thiêng liêng của nó.

Phải thừa nhận rằng “ cờ Vàng 3 sọc đỏ “  đã không được Tạo Hoá, Tổ Tiên chấp nhận và phù hộ nên số phận của nó mới lận đận như vậy.

PHẢI TUÂN THEO LUẬT  CỦA TRỜI ĐẤT .

Hôm nay,việc bỏ đi lá cờ này không phải là “xúc phạm các chiến sĩ VNCH ”, mà trước hết là thuận theo đạo lý của Tạo Hoá ,mong đợi của  Tổ Tiên, sau cùng đó là lấy lại danh dự cho VNCH, trả lại công bằng cho Nguyễn Huệ.

Tổ tiên và linh Hồn Nguyễn Huệ không thù hận chúng ta.

Nhưng chúng ta cần phải sống hợp với luật của trời đất. Đó là  Chúa Jesus cũng phải rửa tội ở sông Jordan rồi cũng phải chết đi  y như ngụ ngôn “nếu hạt giống không hư mất  thì sẽ không sinh hoa kết trái “  Ngài vẫn rao giảng. Rồi Đức Phật cũng dạy  về  luật “luân hồi đầu thai“. Còn nếu như  qúi vị không tự nguyện vui vẻ tin vào cả 2 quan điểm tôn giáo trên, thì bắt buộc qúi  vị phải  tuân theo định luật “bảo toàn và chuyển đổi năng lượng “trong vật lý, một định luật cơ bản nhất của Tạo Hoá chi phối toàn bộ vũ trụ này.  Ví dụ như  nếu nhiên liệu không bị đốt đi thì xe không chạy được.

Như vậy tôi đã chứng minh được là chân lý thực sự thì chỉ có một, bất cứ ở đâu, nơi đâu, muôn đời và bất tận.

 

“ Vậy thì hãy độ lượng và dũng cảm quên lá cờ Vàng đó đi để nó được đầu thai, để nó được rửa tội và sinh hoa kết trái, để có năng lượng được chuyển đổi, để thế hệ sau của chúng ta có thịnh vượng và hoà bình, để trả lại công bằng cho anh hùng Nguyễn Huệ “.

Phải như vậy thì chính nghĩa, linh hồn Nguyễn Huệ mới ở bên cạnh và phù hộ chúng ta. Vì ông ấy là thiên tài quân sự, chúng ta sẽ chiến thắng CSVN chỉ trong vòng 1-2 năm, và lịch sử VN  sẽ mở ra 1 chương mới,sẽ có rất nhiều nhân tài xuất hiện, hội tụ dưới hình ảnh của Trần Hưng Đạo,của Nguyễn Huệ … để bảo vệ Biển đông, để xây dựng đất nước thịnh vượng và hoà bình.

Còn nếu không làm như vậy, qúi vị phải đợi CS Trung quốc sụp đổ kéo theo CSVN, vì qúi vị luôn tin rằng VN lệ thuộc Tầu.

ÍCH  KỶ, BẢO THỦ và CỐ CHẤP  Y  NHƯ CSVN.

 

Con số 9 là con số lớn nhất và cũng là con số cuối cùng trong dẫy số tự nhiên của Tạo Hoá. Cờ nền vàng đã xuất hiện liên tục hơn 9 lần đều thất bại, như vậy là nó đã đi xa quá giới hạn. Việc tiếp tục vinh danh tuyên truyền  lá cờ này là không có trí tuệ, cố chấp, bảo thủ, thiếu trách nhiệm, độc tài, làm trì hoãn sự thịnh  vượng và hoà bình của dân tộc, sẽ có tội với nhân dân và nguy hiểm y như CSVN vinh danh và tuyên truyền ông Hồ Chí Minh và chủ nghĩa CS vậy .

Quá đủ và rõ ràng đây là một quốc kỳ  " YẾU MỆNH ". Quốc kỳ này không phải mới được sinh ra và cần có thời gian để trưởng thành, mà nó đã được thai ngén và nuôi dưỡng từ 2 thế kỷ trước đó. Quốc kỳ này  tuyệt đối không hề thích hợp với việc sống bên cạnh 1 nước lớn và quá nhiều tham vọng như Trung quốc.

 

Không bao giờ được mạo hiểm sinh mệnh của dân tộc, lại càng không bao giờ được mạo hiểm lần thứ 2 trở lên.

Chúng ta cần phải nhìn vào sự thật để thay đổi, chứ không phải chúng ta luôn luôn không chịu thay đổi, vì như vậy chẳng khác gì chủ nghĩa CS độc tài.

Hàng ngày chúng ta  hãy nhớ lại 2 thế kỷ qua người Mỹ đã làm gì ? Hàng ngày chúng ta hãy nhớ lại 4 thập niên vừa rồi người Nhật và Israel đã làm gì ? và chúng ta đã làm gì ?

Việc một bộ phận người VN từ bỏ cờ vàng 3 sọc đỏ cũng khó khăn y như việc CSVN từ bỏ cờ đỏ sao vàng và độc tài đảng trị vậy. Nhưng việc gì phải đến nó sẽ đến, chẳng có sức mạnh nào, mong muốn nào của con người có thể chống lại sự tiến hoá của lịch sử, của nhân loại.

Cám ơn bạn đọc, trân trọng ghi nhận những ý kiến phản đối và đóng góp.

12/9/2012

Nguyễn Bình

quockymoi@yahoo.com

(nếu qúi vị thấy bài viết này hợp lý, vì trách nhiệm với dân tộc và đất nước, xin vui lòng cất tiếng nói và phổ biến rộng rãi đến nhiều người. Tiếng nói của tôi giống như hạt cát ngoài biển, cám ơn)

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters