lịch sử việt nam

quoc ky viet nam, quốc kỳ việt-namTrang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

- Quan Làm Báo: Hồ Sơ Bố Già Nguyễn Đức Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

- Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại - Nguyễn-Bình

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

- Lịch Sử Vua Trần-Nhân-Tông - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo

- Lịch-sử việt-nam: Ngô-Đình-Diệm Và Chính-Nghĩa Dân-Tộc

- Anh-Hùng Bất-Tử Đặng-Phương-Thành - Nhiều tác giả

Điện-Toán - Tin-Học:

- Computer Security - An-Toàn Điện-Toán An-Toàn Lướt Web - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Ebooks Hồi-Ký Nguyễn-Đăng-Mạnh

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

- The Emperor Nhan Tong And The Truc Lam School 1

- Four Vietnamese Military Geniuses - Nguyen Van Tin

- Quatre Génies Militaires Vietnamiens - Nguyen Van Tin

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

lichsuvietnam: Đại-Họa Mất Nước

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

- Từ Trúc-Lâm Yên-Tử Đến Bình-Ngô Đại-Cáo - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo 

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

- Dân Oan Khiếu-Kiện Về Dự Án "Trùm Sò Thế-Kỷ 21"

- Công-an và Bộ-đội biên-phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc - Nữ Vương Công Lý

- Thư Tố Cáo Các Ông Nông-Đức-Mạnh - Nguyễn-Tấn-Dũng - Hoàng-Trung-Hải Nguyễn-Minh-Triết - tác-giả Lê-Anh-Hùng

- Đơn Khiếu Nại Gởi Các Ông Nguyễn tấn Dũng và Nguyễn minh Quang - các tác-giả Châu-Thị-Hoa, Thạch-Liên, Bùi-Thị Lan-Thi

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

- Tình-Hình Nhân-Quyền Trên Thế-Giới Năm 2011

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

- Hành Tung Bí-Ẩn Của Một Nhà Sư Bài 4 - Lữ-Giang 

- Hành-tung bí-ẩn của một vị sư Bài 3 - Lữ-Giang

- Thích minh-châu Là Ai? - Liên-Thành

- Thích Minh-Châu: Khi chính-trị xâm nhập vào tôn giáo: Hành-tung bí ẩn của một nhà sư Bài 1 - Lữ-Giang

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

- Ebook Nửa Đường Gẫy Cánh - Đỗ-Quốc Anh-Thư

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội-Nghị Trung-Ương 6 Của Việt-Cộng Từ Bất Ngờ Tới Ngu-Ngơ Rồi Nghi-Ngờ

Lý-Đại-Nguyên (Trúc-Lâm Yên-Tử) Hội nghị Trung Ương 6 của đảng Cộng sản Việt Nam bất ngờ được triệu tập trước thời hạn, và khai mạc sáng ngày 01/10/2012 tại Hànội, đúng vào ngày Quốc Khánh của Trung cộng, lại được Bắc kinh long trọng tổ chức lễ thượng kỳ lần đầu tiên ngay trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng sa, mà Trung cộng đã chiếm của Việtnam ngày 19/01/1974. Sự việc này nằm trong một loạt hành động của Trung cộng nhằm hợp thức hóa hành vi cưỡng chiếm Hoàngsa Trườngsa, để khẳng định chủ quyền của họ ở đây, là chuyện đã rồi. Chính vì vậy, mà Hồ Cẩm Đào và Tập Cận Bình đã buộc Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, và Nguyễn Tấn Dũng phải: “Kiên trì thông qua đàm phán, đối thoại thỏa đáng vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hoà bình”. Nghĩa là cấm bọn đàn em này không được động binh chiếm lại các quần đảo đã bị đàn anh chiếm đoạt. Thực ra Hoàng sa là nơi tranh chấp riêng giữa Việt nam và Trung cộng, còn Trường sa mới liên hệ tới các nước Trung cộng, Việt nam, Philippines, Brunei, Malaysia và Đàiloan. Do đó nếu tình thế buộc Trungcộng phải chấp nhận “Quy Tắc Ứng Xử  Biển Đông”, theo Công Ước về Luật Biển 1982 của Liên Hiệp Quốc với khối Asean, thì họ chỉ muốn bị ràng buộc với vùng Trường sa thôi. Còn Hoàng sa đã được bọn Việt cộng mặc nhiên dâng cho Trung cộng. Khiến dư luận nghi ngờ Hội Nghị Trung Ương 6 kỳ này cố ý khỏa lấp việc toàn đảng, toàn quân, toàn dân Việtn am có thể xuống đường chống Trung cộng ngang ngược tổ chức lễ Quốc Khánh của họ trên Hoàng sa của Việt nam.

Tuy nhiên cũng lại bất ngờ, sau sự cam kết giữa Trương Tấn Sang với Hồ Cẩm Đào bên lề hội nghị APEC, rồi Nguyễn Tấn Dũng với Tập Cận Bình ngày 20/09/12 tại Nam Ninh, là phải triệt để tôn trọng “hữu nghị và hoà bình” giữa 2 nước Việt-Tầu thì, ngày 27-28/09/2012, trong bài phát biểu tại Hội Nghị Người Việt Nam Hải Ngoại lần thứ 2 tại Saigòn, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn cục trưởng Cục Tuyên Huấn, Tổng Cục Chính Trị Quân Đội đã nhấn mạnh: “Quân đội Nhân Dân Việtnam có khả năng bảo vệ bờ biển 200km. Tên lửa mà Việtnam có hiện nay, có thể bắn xa 600km và quan trọng hơn hết là Việt nam đã trang bị nhiều phi cơ chiến đấu có thể bay một chặng dài từ đất liền ra các đảo Hoàng sa, Trường sa khi có chiến tranh xẩy ra”. Đây là lần đầu tiên giới chức quân sự Việt cộng công khai hoá việc phòng thủ chống Trung cộng trước cử tọa của Hải ngoại. Mặc dầu có sức ép của Trung cộng về lời tuyên bố trên, nhưng giới lãnh đạo đảng và nhà nước Việt cộng vẫn chưa tỏ dấu hiệu nào, mà chỉ bất ngờ cho triệu tập Hội Nghị Trung Ương  6.

Tại Hội Nghị Trung Ương 6 bất ngờ này, bài phát biểu khai mạc của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại tỏ ra “ngu ngơ” một cách lạ thường, rằng: “Hội nghị sẽ nghe báo cáo kết quả kiểm điểm phê bình và tự phê bình của các lãnh đạo Đảng”. Như vậy hội nghị ‘hội đồng chuột’ này gấp rút được triệp tập chỉ được nghe kết quả kiểm điểm, mà không thấy đưa ra biện pháp ‘chế tài’ nào. Nhất là hội nghị Trung Ương đầy quyền lực, mà cũng không được phát biểu ý kiến về trường hợp các lãnh tụ tham nhũng, bất tài, vô kỷ luật hay sao? “Hội nghị cũng thảo luận về quy hoạch lãnh đạo chủ chốt cho nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Tuy nhiên tại hội nghị lần này, chỉ tập trung vào cho ý kiến xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, mà chưa bàn thảo về quy hoạch cụ thể nhân sự”. Nghiã là Nguyễn Phú Trọng vẫn là tổng bí thư, Trương Tấn Sang chủ tịch nước, Nguyễn Tấn Dũng vẫn là thủ tướng, Nguyễn Sinh Hùng chủ tịch quốc hội, 14 ủy viên Bộ Chính Trị khoá này ai đâu vẫn ở đó. Hội nghị chỉ thảo luận về ‘quy hoạch’ lãnh đạo chủ chốt cho nhiệm kỳ tới và kế tiếp.

Về kinh tế, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Phải chăng vừa qua, chúng ta mới chủ yếu tập trung cho việc chèo chống, đối phó với tình hình khó khăn về tài chánh, ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, kinh doanh và việc làm cho người lao động… mà chưa ở thế chủ động triển khai các biện pháp đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, thực hiện 3 khâu đột phá nêu trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội?”. Nhưng rồi Nguyễn Phú Trọng lại theo quán tính “Xã Hội Chủ Nghĩa” chết tiệt, quay vềđề án: “Tiếp tục sắp xếp đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”. “Từ đó đề ra chủ trương, biện pháp phù hợp, có tính khả thi cao, tạo sự chuyển biến thật sự về hiệu quả , sức cạnh tranh của doanh nghiệp nhà nước trong tình hình mới”. Có nghĩa Nguyễn Phú Trọng coi rẻ nền kinh tế tư doanh đang là nhu cầu phát tiển của kinh tế quốc dân, mà chỉ tiếp tục sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, vốn là cơ sở đặc trách kinh tài của Đảng. Nhưng vì “cha chung không ai khóc”, nên đã thành hang ổ của độc tài tham nhũng. Trước sau gì cũng biến thành hệ thống độc quyền kinh tế của ‘nhóm đặc quyền, đặc lợi’ như dưới trướng của Nguyễn Tấn Dũng hiện nay. Cho dù Nguyễn Tấn Dũng chỉ là một kẻ tham lam, ngu dốt, vô lương tâm, mà kiêu ngạo, dùng tay chân quỷ quái, tồi tệ, độc ác đã làm sụp đổ hệ thống quốc doanh, làm băng hoại hệ thống ngân hàng tư doanh. Nhưng vẫn có một khoảng không gian cho tư doanh phát triển, nền kinh tế Việtnam có thể sống cầm hơi. Nếu theo cách đột phá của Nguyễn Phú Trọng thì Việt nam sẽ biến thành Cộng sản Bắc Hàn mất thôi.

Hơn ai hết Trung cộng muốn Việtnam trở thành Bắc Hàn để phá vỡ khối Asean, vô hiệu hoá cuộc chuyển trục chiến lược của Mỹ về Á châu Thái Bình Dương. Trung cộng biết rõ việc chuyển trục chiến lược của Mỹ từ Tây sang Đông là chính sách lưỡng đảng Hoa kỳ, dù tổng thống Dân Chủ hay Cộng Hoà cầm quyền, về căn bản của chiến lược đó vẫn không thay đổi, chỉ là việc áp dụng nhanh, chậm, trước, sau, có khác đôi chút. Chiến lược toàn diện này về mặt Quân Sự  Đối Trọng, về mặt Kinh Tế  là Đối Tác, về  mặt Chính Trị là Đối Thoại. Tức là  chính sách của Mỹ: “Cứng, Mềm Tương Tác” với nhau. Về mặt quân sự thực sự Mỹ đang là đối trọng với Tầu, nhưng vẫn duy trì đối tác về kinh tế, đối thoại về chính trị. Cuộc tranh chấp chủ quyền tại quần đảo Điếu Ngư – Senkaku, người Tầu đang đẩy Nhật bản thành đối trọng quân sự, khiến cho đối tác kinh tế Tầu-Nhật bị bế tắc, buộc cả hai rồi phải đối thoại chính trị để tìm lối ra.

Mỹ  thường xuyên đối thoại với Việt nam, muốn Việt nam tôn trọng nhân quyền, nhằm tìm ra cơ hội trợ giúp Việt nam có sức mạnh quân sự, để cùng với các nước Asean dân chủ hoá, đủ sức đối trọng với Trung cộng. Mỹ đang cố đưa Việt nam trở thành hội viên trong Hiệp Ước Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương – TPP, không có Trung cộng. Các nước đối tác sẽ tập trung giải quyết các rào cản thương mại phi thuế quan, và nỗ lực làm thế nào để giúp các doanh nghiệp cở nhỏ và cở trung hội nhập tốt hơn vào nền thương mại toàn cầu. Thế mà Nguyễn Phú Trọng lại chủ trương tập trung vào Doanh Nghiệp Nhà Nước thì đúng là chống lại với Đối Tác Kinh Tế TPP của Mỹ. Vậy đi đến nghi ngờ là Sang, Trọng, Hùng, Dũng cùng hợp tác với Tầu, chống lại chiến lược toàn diện của Mỹ.

Trên thế giới hiện nay, chưa có thế lực nào chống nổi với chiến luợc toàn cầu của Mỹ cả.

Bởi thế nghi ngờ rằng, Việt cộng sẽ chết là cái chắc

Lý-Đại-Nguyên (Trúc-Lâm Yên-Tử)Little Saigon 02/10/2012.

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site