lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Số Phận Nghiệt-Ngã Của Dân-Tộc Việt-Nam

Trần Tú Tài (cựu tù chính trị cộng sản Việt Nam)

Thưa các bạn,

Khoảng năm 1977-1978, Lê Duẫn đã tìm cách thương lượng với Mỹ để bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Lúc giờ trong đám cố vấn Tổng thống Mỹ Jimmy Carter có hai phe: Một phe của Zbigniew Brzezinski là cố vấn an ninh quốc gia (từ 1977-81), còn phe kia thì do ngoại trưởng Cyrus Vance (từ 1977-80) cầm đầu. Phe thứ 2 muốn bình thường hóa nhưng Brzezinski chống đối và TT Mỹ đã theo ý kiến của ông này.

Thế là Cộng sản Việt Nam buộc phải đối đầu với Trung cộng và hậu quả là cuộc chiến 1979 và dai dẳng đến năm 1984 ở vùng núi Lão Sơn.

Mặc dầu hiện nay làm chủ đất nước nhưng người Cộng sản vẫn nghĩ tới những kịch bản/Scenario như sau:

1/ Có thể có một chính biến lớn lao kiểu năm 1989 tại Liên xô và Đông âu khiến họ phải sụp đổ. Thành ra, bây giờ họ phải tạo những con người hay tổ chức chống cộng có vỏ bọc chống cộng. Các cá nhân/tổ chức này sẽ thường xuyên lên tiếng chỉ trích, chửi bới v.v...chế độ Cs để tạo lòng tin đối với đồng bào hải ngoại cũng như trong nước. Và khi Cộng sản sụp đỗ, những người/ tổ chức này sẽ tham gia chính quyền mới hay ứng cử vào quốc hội. Với những người như vậy, ban lãnh đạo Cộng sản tin rằng họ sẽ không bị đem ra xét xử như tội phạm chống nhân loại, hay bị tịch thu tài sản như đã xảy ra ở một số nước Đông Âu trong thời gian vừa qua. Theo tôi, kịch bản này khó xảy ra vì VN và Tc không có một Gorbachev thứ hai.

2/ Cũng có thể tới một giai đoạn nào đó, 10 năm hay lâu hơn, khi thấy rằng chế độ Cs không còn hợp thời, khi thấy đã kiếm chác quá đủ, họ sẽ đổi lốt, thay hình đổi dạng bằng cách cho tổ chức bầu cử quốc hội, và những người, mà tôi vừa kể trên, sẽ ứng cử vào quốc hội hay tham gia chính phủ (như đã xảy ra ở Miến Điện hiện nay). Quốc hội hay chính phủ mới sẽ không có những đạo luật có tính hồi tồ để bỏ tù hay tịch thu tài sản trị giá hàng tỉ đô của họ. Tóm lại, ban lãnh đạo Cs sẽ hạ cánh an toàn. Tôi nghĩ rằng kịch bản này sẽ xảy ra, vấn đề là thời gian mà thôi.

Sau khi ra tù năm 1981, trị bịnh ở Bịnh viện y học dân tộc ở Sải Gòn, tôi đã nghe các bịnh nhân khác, trước kia là đảng viên Cs hay bộ đội, khoe khoang: " Chúng tôi có thể dở mặt này mặt nọ nhưng gần như chúng tôi luôn luôn biết trước đối phương sẽ làm gì!!!". Họ nói khá đúng: Theo các tài liệu mà họ phổ biến sau 1975, họ gần như biết trước một số cuộc hành quân, thành ra quân ta (Quân lực Việt Nam Cộng Hòa) đã đánh vào chỗ không người hay lọt ổ phục kích của họ. Họ có trinh sát kỹ thuật nghe lén những cuộc điện đàm dù cho được mã hóa cẩn thận; kể cả B-52 sắp ném bom ở đâu họ cũng báo trước cho các đơn vị để né tránh.

Một cố vấn Mỹ của 1 Tiểu đoàn Thủy quân Lục chiến Việt Nam cho biết, trong năm 1972, khi ông báo cáo với cố vấn Lỹ ở cấp Lữ đoàn về việc ông thấy rất nhiều T-57 xuất hiện và trên an-ten của máy truyền tin của T-54 có cờ đuôi nheo/Swallow-Tail Pennant, thì các cờ đuoi nheo này được tháo gở ngay lập tức và đồng loạt. Như vậy các hiệu thính viên của Cs đã nghe được và hiểu được những gì cố vấn Mỹ nói !!!

Trong đặc lịnh truyền tin của Việt Nam Cộng Hòa, thay đổi mỗi tháng, mỗi thuật ngữ quân sự đều được mã hóa bằng 4 con số. Ví dụ bắn cháy là 5398, Tank T-54 là 4357. Thành ra lính truyền tin họ sẽ nói "vừa 5398 một 4697". Có thể nói, ta gần như chỉ nghe họ đọc toàn số là số, vì tất cả đều được mã hóa. Ở cấp Tiểu đoàn có một hạ sĩ quan mật mã, anh chàng này mất tích hay đào ngủ hay số mật mã bị mất thì đặc lịnh truyền tin của cả Sư đoàn sẽ phải đổi liền. Thế mà người Cộng sản họ nói đã giải mã các cuộc điện đàm này thì tôi không hiểu họ đã dùng cách nào.

(Xin nói thêm, trước mỗi cuộc hành quân của Bộ binh chúng tôi, các Đại đội trưởng được phát phóng đồ hành quân. Đây là bản vẽ lại các hướng tiến quân nhưng không có tọa độ chỉ có điểm chuẩn. Chỉ trước khi hành quân được bắt đầu, tọa độ của điểm chuẩn mới được thông báo để các Sĩ quan ráp vào bản đồ của mình. Thành ra, dù có nội tuyến cũng không thông báo cho đối phương biết kịp thời. Trong chiến tranh, các đơn vị như Địa phương quân và Nghĩa quân bị thiệt hại nặng vì bị nội tuyến khá nhiều. Bọn BB chúng tôi, nhờ thường xuyên lưu động, gần như ít khi nào đóng quân tại chỗ hai đêm liên tiếp nên họ không điều nghiên để đánh chúng tôi được).

Trong chiến tranh họ (tức Việt cộng) làm được như vậy và sau 1975, và gần đây qua nghị quyết 36, họ đã xâm nhập các cộng đồng hải ngoại qua nhiều hình thức như tổ chức triển lãm, đưa ca sĩ/nghệ sĩ trong nước ra hải ngoại, đưa các tu sĩ Phật giáo cũng như Công giáo ra nước ngoài để thăm viếng hay giảng đạo !?!, và nhiều thứ khác.

Các bạn đều biết vụ Hồng y Phạm Minh Mẫn chống đối lá cờ Việt Nam Cộng Hòa. Tổ chức của Công giáo rất chặt chẻ mà họ còn lũng đoạn như huống hồ Phật giáo. Với những đoàn thể/cá nhân ở trong nước hay hải ngoại đã từng chống đối họ, họ sẽ dùng tiền hay hứa hẹn này nọ để lung lạc các cá nhân hay đoàn thể này.

Có một câu nói: " Ai nắm vững thông tin tuyên truyền thì đã thắng được nửa cuộc chiến". Một số báo chí, các đài Radio và Ti vi hải ngoại đã bị họ lũng đoạn mà nổi bật nhứt là báo Người Việt Ở Nam Cali. Theo Wikipedia thì đây là nhật báo tiếng Việt đầu tiên phát hành ngoài Việt Nam và là tờ báo tiếng Việt duy nhất phát hành 7 ngày trong tuần tại Hoa Kỳ[1]. báo in ra trung bình mỗi ngày 18.000 bản và có số lượng rao vặt nhiều nhất trong tất cả các báo Việt ngữ trên thế giới.[1]. Đây là nhật báo tiếng Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ.[2]

Hiện nay cơ sở chính của báo Người Việt nằm tại trung tâm "Little Saigon", thành phố Westminster, CA, Quận Cam; ngoài ra còn có các chi nhánh tại thành phố San GabrielGardena, Quận Los Angeles. Chủ nhiệm tờ báo vào giữa năm 2009 là ông Phan Huy Đạt, chủ bút là cô Đỗ Bảo Anh.[1]

Người Việt hiện hợp tác với nhiều tờ báo ở khắp nơi như Canada (Thời Báo), Úc (Việt Luận, Đất Mới), Seattle (Người Việt Tây Bắc), San Jose (Việt Nam Tự Do), Boston (Á Châu Thời Báo), Dallas (Bút Việt), Orlando, Florida (Saigon Post), Houston (Thương Mại).[1]

Ngoài những sinh hoạt báo chí, Người Việt còn tổ chức triển lãm nghệ thuật, hội thảo v.v. trong Phòng sinh hoạt của trụ sở và tham gia tích cực vào những sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Mỹ.[4]

Võ bọc chống cộng của Đỗ ngọc Yến, tổng biên tập của báo này đã tuột ra khi người ta có được ảnh của ông đang họp với các lãnh đạo Cs trong một lẩn về VN.

Theo báo chí, mới đây trong một buổi tiệc khoản đãi bí thư thứ nhứt của tòa lãnh sự Cs tại San Francisco, người ta thấy ông Tô văn Lai của Thúy Nga Paris dự. Còn dài SBTN ở Nam Cali cũng có nhiều điều đáng nghi. Dù cho đây là những cơ quan truyền thông trước đây có nhiều thành tích chống cộng, nhưng trước mãnh lực của kim tiền họ cũng dễ dàng sa ngã và gạt bỏ lý tường của họ.

Nhưng trở lại biến cố 1989 đã khiến Liên xô và khối Đông Âu sụp đỗ, ta thấy phe Nato đã không cần tới 1 viên đạn; vì trời đất đã muốn như vậy.

Tôi không biết tới khi nào có một biến cố như vậy tại Tc hay VN. Theo tôi nghĩ, nếu có thì nó sẽ xảy ra ở Tc trước. Vì nếu xảy ra ở VN thì Tc sẽ đưa quân vào VN đàn áp ngay. Tôi còn nhớ, tháng 10 năm 1989, trước khi tình hình dân chúng nổi dậy khắp nơi tại Đông Đức thì ngày 7/10/1989, khi tới dự kỹ niệm 40 năm ngày thành lập Đông Đức (8/10/1949), Tổng bí thư đảng Cộng sản Liên xô Gorbachev đã tuyên bố:

"Trước tiên, tôi xin nói cho các đồng chí...biết rằng những vấn đề của Cộng hòa Nhân dân Đức không thể quyết định tại Moscow, nhưng là tại Bá Linh."

('First I should tell our Western partners that matters relating to the German Democratic Republic are decided not in Moscow, but in Berlin.'')

Thế là ngày 18 tháng 10, để làm dịu bớt sự chống đối của dân, Bộ chính trị của Đông Đức đã thay Honecker bằng Egon Krenz, nhân vật số 2 của chế độ...

Hiện nay, Bộ chính trị của đảng Cộng sản Việt nam là do Trung cộng xếp đặt, ngày nào còn hậu thuẫn của Tq thì họ còn bám víu quyền lực. Theo một số nguồn tin, gián điệp của Tc có mặt mọi nơi ở VN, trong cơ quan kinh tế cũng như quân sự. Lấy ví dụ, có một lần 1 máy bay Mig-23 Việt Nam bị rơi khi huấn luyện; tin này được Tân hoa xã /Xinhua news đăng trước cả báo ở VN, vì họ có gài người ở ban chỉ huy quân sự Tỉnh, thành ra nhứt cử nhứt động của Việt Nam họ đều biết hết.

Để kết thúc lá thư, là một người nghiên cứu về lý thuyết số (Numerology), tôi xin nêu vài sự trùng hợp đáng suy gẫm: Cuộc cách mạng tháng 10 ở Lx là vào năm 1917 hay 1+9+1+7=9. Liên xô và khối Đông Âu sụp đỗ năm 1989 hay 1+9+8+9=27=2+7=9. Và lấy 1989-1917=72=7+2=9.

Tôi tạm dừng bút nơi đây và sẽ tiếp tục trong thời gian sau. Chào các bạn.


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site