lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Vũ ánh đã đoạn tuyệt với Quốc Gia từ lâu

DƯƠNG THANH ĐÔNG

Tin nhà báo Vũ Ánh qua đời đột ngột tại Nam Cali, ngày 14-3-2014, gây chú ý dư luận hai phía: Quốc ( những người giữ vững lập trường)-Cộng ( gồm đón gió, trở cờ, có làm ăn với Việt Nam và Việt Tân). Nhà báo Vũ Ánh, nguyên chủ bút tờ báo Người Việt, cơ quan truyền thông gây nhiều phẫn uất nhất tải hải ngoại, được ghi nhận là làm báo quốc gia, thờ ma cộng sản. Sau khi tung ra chậu rửa chân có lá cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng kính trọng của tất cả những người không chấp nhận chế độ cộng sản và bài thơ chúc tết của bốc sư Nhân Quang, kính cung những tên lãnh tụ khát máu, tham tàn của đảng cộng sản, thêm vài bài viết đánh phá VNCH của Sơn Hào, chắc chắc nằm trong ban biên tập hay những kẻ có cùng công tác. Có khói mới có lửa, không ai chụp mũ Vũ Ánh là cộng sản, nhưng chính ông ta đã tự xóa bỏ quá trình công chức, nhà báo miền nam, để làm lợi cho cộng sản trong công tác tuyên truyền, phù hợp, thi hành nghị quyết 36. Một vài kẻ, biết Vũ Ánh từ trong tù và kính trọng là thần tượng, ngụy biện là Vũ Ánh có quyền lựa chọn cách sống, suy tư…điều đó đúng một phần về mặt lý thuyết. Nếu lúc Vũ Ánh và ông H.O 5 nào đó, khi gặp phái đoàn Mỹ phỏng vấn, bảo là:" chúng tôi luôn kính yêu chủ tịch Hồ Chí Minh và đảng lãnh đạo"…thì người Mỹ rất tế nhị bảo rằng:" như vị, quí ông vui lòng ở lại Việt Nam để sống trọn vẹn lý tưởng và tin tưởng của mình, đó là quyền tự do lựa chọn"…thì Vũ Ánh và ông H.O đã không bao giờ đặt chân vào đất Mỹ. Sau khi sang Mỹ sống, cũng tự do suy tư và chọn lựa theo tinh thần tự do, nếu Vũ Ánh đăng báo Người Việt khẳng định:" đây là cơ quan thông tin của Al Qaeda.." thì liệu ông ta và ban biên tập có được F.B.I tôn trọng để sống trọn vẹn với những gì mà họ tin tưởng và tự do chọn lựa?.

Cuộc đời và sự nghiệp của con người được kết thúc sau khi nằm trong cổ áo quan, tức là còn sống, thì còn nhiều thay đổi. Trong lịch sử Việt nam, trước khi giặc Nguyên sang, những quan lớn, hoàng thân quốc thích như Trần Kiện, Trấn Ích Tắc…được kính trọng, nhưng khi quân Nguyên tràn sang, những kẻ nầy trở thành tội đồ dân tộc, đáng nguyền rủa. Vua Lê Chiêu Thống được xem là chính danh, được kính trọng, nhưng sau khi chạy sang Tàu, mời giặc nhà Thanh sang xâm lược, vua Lê Chiêu Thống bị nguyền rủa đời đời:" rước voi về dầy mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà".

Trường hợp phó đề đốc Hoàng Cơ Minh, khi mới phát động kháng chiến, đã bịp nhiều người, thu hơn 22 triệu đô la, thời gian vàng son của Mặt Trận đã đi qua, sau khi khám phá ra đây là tổ chức gian manh và Hoàng Cơ Minh là tội đồ dân tộc. Trung tá Võ Đại Tôn ở Úc Châu, được mọi người kính mến qua hành động can trường, lúc được nhà báo Nhật phỏng vấn. Tuy nhiên sau 10 năm 17 ngày tù, ông trở về Úc và đã đánh mất lập trường qua quyền Bạch Thư. Cựu thiếu tướng Nguyễn Cao Ky, được binh chủng không quân kính mến như là con đại bàng đầu đàn, nhưng kể từ khi ông Kỳ bỏ anh em, bay về Hà Nội, trở thành lá bài tuyên truyền, từ dạo ấy, ông Kỳ không còn được chấp nhận đứng chung trong hàng ngũ quốc gia nữa.

Nhà báo Vũ Ánh cũng thế, trước năm 1975, ông là nhà báo có tầm vóc ở miền nam, làm chức vụ quan trọng đài phát thanh quốc gia. Sau năm 1975 bị tù cải tạo đến 13 năm, vẫn tỏ ra bất khuất trong tay kẻ thù. Tuy nhiên sau nầy sang Hoa Kỳ qua chương trình O. D.P, Vũ Ánh đã thay đổi gần như 180 độ, sau khi cộng tác và làm chủ bút tờ báo Người Việt, do Đổ Ngọc Yến thành lập, kẻ có quan hệ với chế độ Hà Nội trong bóng tối, sau khi hắn qua đời, mới biết qua những tấm ảnh chung với vài tên cán bộ cao cấp như Nguyễn Tấn Dũng. Những hoạt động thay màu cờ, vứt bỏ lập trường đã bị nhiều người lên án, phản đối, hãy nhìn những cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng của Ngô Kỷ và những người chống cộng, trước tòa soạn báo Người Việt, để biết ngay Vũ Ánh, ông là ai?.

Một tên đón gió nguy hiểm gắp nhiều lần một cán bộ nằm vùng, nhất là tên đón gió khoát áo công chức cao cấp trước năm 1975, nhà báo, tù nhân chính trị. Vũ Ánh qua đời, là cộng đồng hải ngoại nói chung và tại thủ đô người tỵ nạn Little Saigon, không còn nhìn thấy con rối " ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản", thường đánh phá bằng truyền thông, tờ báo Người Việt là Ổ Rắn Độc như 1 bài báo của Trần Thanh.

Đảng cộng sản mất đi một cánh tay nối dài và báo Người Việt mất một cộng tác viên nặng ký, tiếp nối công tác của Đổ Ngọc Yến. Những thành phần đồng thanh tương ứng khác như Triều Giang, tức là Nancy Bùi, người phụ nữ gốc Việt ở Hoa Kỳ, về nước làm ăn thành công, từng vào Tòa Bạch Ốc với nhóm Trúc Hồ, Việt Dũng, Nam Lộc, Nguyễn Đình Thắng trong Thỉnh Nguyện Thư và những tuyên bố cò mồi….Triều Giang viết bài ca tụng nhà báo Vũ Ánh. Bà Bích Huyền, phu nhân trung tá Nguyễn Quang Hưng, tham mưu trưởng cuối cùng của trường Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt, ông chết trong tù, được bà Bích Huyền mang vào chùa Điều Ngự cầu siêu. Bà Bích Huyền là người có những hoạt động như là đảng viên Việt Tân: trước đây, cùng với nhà văn Song Nhị, lo xuất bản sách, ra mắt hộ cho nhà văn cộng sản phản tỉnh, Trần Khải Thanh Thủy, cũng là đảng viên Việt Tân, được tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, công khai kết nạp trong nước.

Nhà Báo Vũ Ánh, với nửa chừng cuộc đời phục vụ quốc gia và sau nầy ở hải ngoại, lại theo đuôi cộng sản, tích cực làm công tác dùng tuyên truyền là báo Người Việt để triệt hạ lá cờ vàng, mà Vũ Ánh đã từng chào kính, phục vụ đắc lực với vai trò nhà báo, nhà truyền thanh. Thần tượng Vũ Ánh đã sụp đổ thảm hại và toàn diện, chỉ có chăng là nhắc đến thời gian ông phục vụ quốc gia, nhưng thời gian sau nầy, làm lợi cho ma cộng sản, đủ để Vũ Ánh lưu tiếng xấu đời đời. Thủy chung là tấm lòng được mọi người trân quí, trước sau như một, được nhắc nhở qua hai câu:" gia bần tri hiếu tử, quốc loạn thức trung thần".

Thật là đáng tiếc và khó hiểu cho nhà báo Vũ Ánh, khôn ba năm, dại một giờ, hay là kim tiền ám mờ cả lương tri, che lấp cả lập trường?.Nếu trước đây, khi khám phá ra những điều mà báo Người Việt đánh phá VNCH, nhà báo Vũ Ánh thôi không cộng tác và đồng thời tố cáo cơ quan truyền thông xanh vỏ đỏ lòng, thì ông được người ta quí mến, thông cảm như chuyện nhân vô thập toàn, Trái lại Vũ Ánh vẫn tìm cách né tránh, khỏa lấp và năm 2013 làm thêm công tác vinh danh Thích Quảng Đức, kẻ bị đốt cháy, giúp cho cộng sản thời cơ và nay Quảng Đức được đảng đúc tượng, là liệt sĩ của VC; thế nhưng Vũ Ánh lại ca tụng trong lễ tưởng niệm tên sư làm hại miền nam, thuộc khối Ấn Quang.

Vũ Ánh qua đời, để lại nhiều hệ lụy, tai tiếng, dù những kẻ ái mộ ông cũng không thể quên chậu rửa chân có lá cờ vàng ba sọc đỏ, bài thơ chúc tết cán bộ chóp bu của Nhân Quang. Họ đang cố dùng tấm vải điều để phủ lên thùng rác, vô ích, vì rác vẫn là rác mà thôi.

Những nhà báo còn lại, đang vẫn cộng tác với báo Người Việt, hãy mau thức tỉnh và có thái độ dứt khoát bằng tố cáo những việc làm có lợi cho CS, người ta thông cảm và tha thứ những ai sai lầm mà biết phục thiện, trái lại vẫn im lặng, tiếp tục con đường sai lầm, sẽ cùng với Vũ Ánh chung một con tàu..

DƯƠNG THANH ĐÔNG.
23.03.2014

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site