lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư Đi Tin Lại:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Hội Bác Ái Vinh-Sơn Đức Quốc Tổ Chức Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Thai Nhi Bị Sát Hại Và Buổi Hội Luận

thánh lễ cầu nguyện cho thai nhi bị sát hại

Buổi chiều nay 13.07.2013 vào lúc 15 giờ tại thánh đường thánh Gioan thuộc tỉnh Mönchengladbach Hội Bác Ái Vinh Sơn đã tổ chức tôn vương Lòng Chúa Thương Xót tiếp theo là một thánh lễ cầu đặc biệt cho các thai nhi bị sát hại trên quê hương Việt Nam và toàn thế giới.

Trước thánh lễ ông hội trưởng Vicent Nguyễn Văn Rị và ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh đọc lá thơ song ngữ Đức Việt rất thân tình của ông Dr. Philip Röstler gốc Việt Nam, hiện ông đang là phó thủ tướng kiêm bộ truởng kinh tế tại CHLB. Đức gởi đến Hội Bác Ái Vinh Sơn với những lời lẽ đồng cảm và khen ngợi những công việc của Hội ĐÃ VÀ ĐANG LÀM TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY: Bản thân ông cũng đã là một bào thai Việt Nam nhưng may mắn không bị giết hại và khi sinh ra thì ông được cho các Sơ nuôi dưỡng trong viện cô nhi. Cuộc đời ông may mắn hơn rất nhiều cô nhi khác khi được một gia đình ngưới Đức nhận làm con nuôi và đưa về nước Đức này nuôi dưỡng lúc khoảng 9 tháng tuổi, cho nên ông mới có cái ngày hôm nay đây. 

Thánh lễ đồng tế do ba Linh Mục Phaolô Nguyễn Đình Ngát đến từ vương quốc Bỉ, cùng hai Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải và Vicent Phạm Cao Qúy dòng Chúa Cứu Thế dến từ Roma. Thánh Giá đi đầu, ban giúp lễ, Lm đồng tế cùng đông đảo hội viên cũng như giáo dân tay cầm những ánh nến lung linh tiến lên cung thánh đến trước di ảnh của thai nhi đặt những ngọn nến sáng thắp lên những lời nguyện xin cho những linh hồn oan ức của các em đã không được làm người sinh ra trên cõi đời này, những đã bị chết tức tưởi do chính những bàn tay ác độc của những người tư xưng là thầy thuốc giết chết. Do chính những bậc làm cha làm mẹ không muốn đón nhận các em nên đã giết các em đi ngay từ khi mới được một vài tháng hay năm bảy tháng tuổi.

thánh lễ cầu nguyện cho thai nhi bị sát hại do hội vinh sơn tổ chức

Lm. Vicent Phạm Cao Qúy công bố PHÚC ÂM: 
Mt 10, 24-33 "Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác".

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải chia sẻ đoạn Tin Mừng mà tôi nhớ được vài điểm như sau:

Đừng Sợ! là lời nói nổi tiếng của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II khi ngài xuất hiện trước ban công của đền thánh Phêrô, để chào mừng tất cả mọi người đặc biệt là người công giáo khi ngài vừa mới được bầu vào ngôi vị Giáo Hoàng để lãnh đạo giáo hội công giáo. Trong cuộc đời linh mục của con cũng vậy, cũng đã bao nhiêu lần phải đối mặt với cái ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Ở tu viện giáo xứ Thái Hà và bao nhiêu những nơi khác. Khi mà ta phải nói lên sự thật để bảo vệ lẽ phải và đặc biệt là "bảo vệ sự sống". Ở Việt Nam nói chung thì mỗi năm có hơn 1.500.000 (một triệu rưỡi) bào thai bị phá bỏ. Nói chính xác hơn là "bị sát hại". Đấy là con số thống kê đã cả năm bảy năm trước chứ bây giờ thì có thể cao hơn. Việt Nam là một nước mà phá thai đứng đầu Đông Nam Á. Ở tu viện Thái Hà dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, hằng ngày chúng con vẫn nhận được những em bé bị phá bỏ giết hại để chôn cất. Một số hình ảnh chính tay con đã chụp lại khi những anh chị em giáo dân đến giúp làm những công việc chôn cất cho các cháu. 

thánh lễ cầu nguyện cho thai nhi bị sát hại

Nhà cầm quyền Việt Nam họ ngụy biện ra những cái tên như là "kế hoạch hóa gia đình" nhưng thực tình là họ làm những việc tội lỗi, hay cưỡng ép những con người trong xã hội như sau. "Dù gái hay trai, chỉ hai là đủ". Nếu sanh đứa con thứ ba là bị phạt. có một lần con về miền quê Quần Phương, Hải Hậu thăm một gia đình nông dân thì nghe người cha kêu đứa con là, ê! Phạt mang nước ra mời cha uống. Con thắc mắc hỏi về cái tên, thì người cha mới kể là nhà thì nghèo khi vợ có bầu đứa con thứ ba thì cán bộ họ đến và bắt phá thai, chúng con không chịu thì bị họ phạt bảy tạ thóc và đứa con này sau này sẽ không được đến trường đi học. Ông còn trưng cái giấy phạt ở trong tủ và đặt tên cho cậu con là Phạt. 

Rồi họ cử cán bộ y tế về từng làng xã bắt các bà lên đặt vòng xoắn để không có con được. Những bà người công giáo thì trốn ra ngoài ruộng nhưng cũng chỉ ở được mấy bữa thôi đói qúa và thương con nên cũng phải về thế là họ bắt ra và đặt vòng xoắn vào. Thực ra thì cái mà họ gọi là vòng xoắn thì cũng chỉ là một dụng cụ để sát hại khi trứng rụng xuống và đậu thai mà thôi. 

Cho nên những sự giết người vô lương tâm như thế thì chúng ta phải chống lại cái ác đó. Phải lên tiếng để bảo vệ thai nhi là những trẻ em còn trong lòng mẹ bị giết hại mà chưa có thể lên tiếng được thì buộc lương tâm chúng ta phải bảo vệ quyền làm người của chúng. Cuộc đời con luôn tâm niệm lời của Chúa Giêsu như bài Phúc Âm hôm nay. "Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác các con nhưng không giết được linh hồn các con". Vâng! Linh hồn các thai nhi vẫn sống đó, mắc dù thân xác đả bị sát hại có tan ra từng mảnh nhưng tâm hồn các em vẫn sống. Hôm nay chúng ta cùng dâng thánh lễ này để cầu đặc biệt cho linh hồn các em. Amen.

Những lời nguyện giáo dân dâng lên Thiên Chúa:

Xin Chúa đoái thượng đặc biệt tới những linh hồn thai nhi oan ức đã không được làm người.

Xin cho những nhà làm luật biết kính sợ Thiên Chúa mà làm luật theo đường lối của Thiên Chúa dạy.

Xin cho các bác sỹ là những người mang lương tâm mình ra để làm việc cứu người, chứ không phải để giết người là các thai nhì chưa biết tự vệ.

Xin cho tất cả chúng con biết sống tuân theo luật Chúa dạy mà biết lên tiếng nói để bảo vễ sự sống cho các em.

Xin cho giáo hội của Chúa luôn được hướng theo con đường của sự thật và sự sống. Vì ngài nói "Ta là đường là sự thật và là sự sống".

Sau thánh lễ mọi người sang hội trường nhà xứ ủng hộ bữa cơm tình thương của hội bác ái Vinh Sơn để quyên góp giúp đỡ cho chương trình "Phò Sự Sống"

Một buổi hội thảo với chủ đề "Phò Sự Sống" do hội Bác Ái Vinh Sơn tổ chức với sự thuyết trình chính là linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải. Với sự phụ trợ của linh mục Phaolô Nguyễn Đinh Ngát, linh mục Vicent Phạm Cao Qúy và Professor Dr. Bs. nguyễn Văn Tích chủ tịch liên hội người Việt tỵ nạn cộng sản tại cộng hòa liên bang Đức. 

Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải chính là một nhân chứng sống dưới chế độ vô thần cộng sản. Ngài trình bày rất nhiều những sự thật nơi quê hương Việt Nam trong thời gian phục vụ nơi quê nhà mà ngài đã chứng kiến. Ngài cho trình chiếu trên màn ảnh những chứng cớ mà hình ảnh mà chính tay ngài đã chụp lại. Những hình hài thai nhi chết tức tưởi oan ức. Chẳng hạn như có những thai nhi đã tám tháng tuổi rồi họ chích thuốc cho sinh non nhưng khi đứa bé ra còn sống họ cũng không cho mình đem về nuôi mà họ giết cho chết xong mới đưa cho mình mang về để chôn cất. Ngài chụp hình một em gái bị giết hại oan ức như thế.

Một bác sỹ bệnh viện làm việc ở khâu phá thai có thú nhận với ngài rằng, mới làm ở trong đó có ba năm mà đã phá hơn 10.000 (mười ngàn) cái bào thai. Vậy chúng ta cứ thử làm một con toán coi là nếu mà vị bác sỹ chuyện giết người này làm ba mươi năm thì se giết bỏ bao nhiêu em bé??? Những người làm cha mẹ không muốn đón nhận đưa con trong lòng mình vì một lý do nào đó, muốn giải quyết phá đi cho rảnh nợ, nhưng khi phá đi rồi thì cái nơ lương tâm mình mang lại nặng hơn cả cái nợ phần xác. Họ chí có thể giết đi được phần xác của một thai nhì nhưng không thể giết được linh hôn em, nên cái linh hồn em vẫn cứ ám ảnh trong họ cả môt cuộc đời rốt cuộc là họ tưởng là rảnh nơ nhưng thực tình là mang nợ thêm. Mà cái nợ lương tâm nó mới thấm thía.

Một câu chuyện nữa là ngài đã vào giúp chui một làng dân tộc thiểu số vì không được phép của nhà cầm quyền thì ngài chứng kiến nhưng cái ác độc của họ muốn diệt chủng một dân tộc thiểu số như vầy. Họ cô lập cái làng đó lại nhiều năm. Sau đó đàn ông trai tráng trong làng họ cứ dần dần vu cho hết tội nọ tội kia như là buôn thuốc phiện v. v...và bắt đi dần. Sau đó họ bắt các bà các cô đi kế hoạch hóa gia đình nhưng thiệt tình thi họ cho các bác sỹ triệt sản. Nhưng người phụ nữ đó không thể có con được nữa và đàn ông thì cứ bắt đi dần thì chắc chắn là mấy chúc năm sau thì dân tộc thiểu số này sẽ bị tuyệt chủng thôi. Một lần nọ tôi đến đó (ngài có trưng hình ảnh cho xem) giải tội và dâng lễ chui thì tư nhiên có một chị chạy đến mà cứ khóc lóc nhưng chị lại không nói được tiếng Việt. Qua thông dịch thì tôi được biết rằng chồng chị đã bị bắt đi mất còn mình chị ở nhà đang có bầu thi họ bắt chị lên trạm xá và nói là khám sức khỏe nhưng mà họ đã lôi con của chị ra (theo y nguyên lời của người dịch) chị không biết dùng chữ phá thai mà chị dùng chữ là họ lôi con của chi ra. Còn rất nhiều chia sẻ nhưng tôi chỉ ghi lại một ít câu chuyện như trên.

Sau đó là một buổi hội luận thật là sôi nổi với rất nhiều đại diện của các hội đoàn. Có cả những diễn đàn Online như là Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của người dân Việt Nam. owner:Ý Dân là ý trời. v.v...

Những câu hỏi của tham dự viên đã được những nhà chuyên môn là ba linh mục và Professor Dr. Bs. Nguyễn Văn Tích trả lời và những hướng dẫn cụ thể và rõ ràng. Đan xen với hai gọng hát ngọt ngào của Thùy Châu và Thy Kim với những nhạc phẩm Lòng Mẹ, Tiếng Vọng...

Tất cả nói lên tình yêu của sự sống v. v...

Buổi hội thảo vô cùng hào hứng và sôi nổi như không muốn chấm dứt nhưng thời gian thì có hạn nên Ban Tổ Chức buộc lòng phải chấm dứt lúc 20.giờ 30 để còn kịp thu dọn trả hội trường lại cho giáo xứ Đức. 

Ban Tổ Chức cũng thông báo số tiền thu được trong thánh lễ là 1.250 euro 80 cent và 100 USD cộng thêm tiền ủng hộ bữa cơm tình thương nữa là được 2.090 Euro. Số tiền này sẽ chuyển về cho qũy Phò Sự Sống của dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Đây là một bước mở đầu cho chương trình này của hội Bác Ái Vinh Sơn về chương trình Phò Sự Sống. Chắc chắn trong tương lai sẽ còn nhiều buổi lễ như thế nữa.

Tôi phải công nhận hôm nay là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa và cao qúy. Mong rằng sẽ có nhiều hội đoàn góp tay ủng hộ những chương trình như thế.

Thanh Sơn 13.07.2013

Xem thêm hình ảnh

https://plus.google.com/photos/112607046134381245790/albums/5900209309719068945?authkey=CIPM2qKWvKWIEg

Lời chào mừng của Dr. Philipp Rösler

doctor philipp rösler

Chủ tịch Đảng Tự Do Dân Chủ (FDP)
nhân dịp thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi và bữa cơm tình thương của
Hội Bác-Ái Vinh-Sơn Phao-Lô ở Mönchengladbach, 13.7.2013

Quí tham dự viên kính mến,

tôi xin chân thành cảm ơn quí vị đã dành cho tôi vinh dự được gửi đến quí vị lời chào mừng nhân dịp thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi và bữa cơm tình thương của Hội Bác-Ái Vinh-Sơn Phao-Lô ở Mönchengladbach.

Sự đóng góp rất lớn lao và tích cực về mặt xã hội của quí vị đối với tôi không phải là điều dĩ nhiên và vì thế tôi rất quí trọng. Làm việc thiện nguyện là đóng góp một phần rất quan trọng cho sự vững mạnh của cộng đồng. Cảm ơn và công nhận những nỗ lực này thật ra chưa đủ, song nó còn cần phải nhận được những trợ giúp đắc lực của chính phủ.

Sự đóng góp của người dân và những hội đoàn, từ tư nhân cho đến các viện, các hội từ thiện tới những tổ chức xã hội, có một giá trị đặc biệt đối với Đảng Tự Do Dân Chủ chúng tôi. Tôi rất vui mừng vì trong nước chúng ta có hàng triệu người đang làm việc từ thiện. Qua đó, xã hội chúng ta được giàu mạnh và ấm cúng tình người. Chúng tôi muốn khuyến khích và yểm trợ những người như quí vị bằng những chính sách tốt của chính phủ .

Là một người Công giáo sùng đạo, điều răn „yêu tha nhân“ đối với tôi không phải là một sáo ngữ. Quí vị đang thực hành tình yêu tha nhân trong công việc hằng ngày, tạo nên những môi trường sống thuận lợi và làm gương tốt cho người dân và cho những hãng xưởng. Quí vị lo cho những người thiếu may mắn, cho những trẻ mồ côi và những người bần cùng nhất của xã hội. Công việc của quí vị làm tôi cảm phục rất xâu xa và tôi xin được khích lệ tinh thần của quí vị. Xin quí vị hãy tiếp tục!

Sau cùng tôi xin kính chúc buổi tổ chức hôm nay của quí vị gặt hái được nhiều thành công, được nhiều đóng góp dồi dào về tài chánh, và xin chân thành cảm tạ quí vị đã chú ý lắng nghe .

Xin trân trọng kính chào thân ái
Dr. Philipp Rösler

© Tác giả gửi đăng

Người chuyển: Thanh-Sơn, Trầm Hương Thơ

Thư-Viện Bồ Đề @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site