lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Trang Lu-Hà 

 

Lu-Hà | Thân Mến Gửi Bạn Ngô Kỷ Nhân Mùa Giáng Sinh

Thật ra tôi chưa từng chat hay gửi Email hay mạn đàm gì với anh Ngô Kỷ. Anh Ngô Kỷ cũng chẳng quen biết tôi là ai? Nhưng tôi cứ nhớ anh đấy, lại còn làm thơ gửi tặng anh nhân mùa Thiên Chúa giáng sinh.

Nhớ Anh Ngô Kỷ Nhân Mùa Giáng Sinh

Đội ơn Chúa có anh Ngô Kỷ
Một khắc tinh diệt ký sinh trùng
Việt gian hải ngoại hãi hùng
Lạc Hồng nòi giống thủy chung trọn lòng

Ba mươi tám năm ròng khắc khổ
Vẫn kiên trì chống lũ lưu manh
Tay sai cộng sản tranh giành
Sài lang ác độc xú danh lạc loài

Mắng Vũ Ánh mồi chài viết báo
Chửi Trúc Hồ lếu láo gian ngoan
Việt Tân Hồng Thuận lăng loàn
Văn công hộ lý công an Ba Đình

Lũ chúng nó yêu tinh ngạ qủy
Vẫn trước sau qụy lụy giặc Tàu
Hung hăng cẩu tặc ngựa trâu
Đặc công tuyên vận trắng râu bạc đầu

Khổ nhục kế ve sầu lột xác
Giả quốc gia phét lác ba hoa
Hát hò xưng tụng cộng hòa
Đỏ lòng xanh vỏ nhập nhòa trắng đen

Bản chất chúng bon chen theo cộng
Mộng vinh hoa sung sướng cái đời
Chui luồn tà lọt bám đuôi
Lòng lang dạ thú tanh hôi máu người

Hút máu mủ mồ hôi nước mắt
Ngửa tay xin bòn rút đồng tiền
Ngón đòn tâm lý thôi miên
Giả vờ chống cộng bao phen lọc lừa

Xin chữ ký a dua đàn đúm
Cứu Việt Khang túm tụm chia ăn
Trò hề nhân đạo dã man
Nhân quyền nhân phẩm lệ chan đôi hàng

Tội ác chúng bẽ bàng nhân thế
May có anh Ngô Kỷ vạch ra
Lương tâm nhức nhối trước tòa
Quê hương tang tóc sơn hà lầm than

17.12.2013 Lu Hà

Thưa anh! Nếu quả muốn thực lòng thay đổi chế độ cộng sản để cứu nguy cho dân tộc khỏi bị diệt vong, diệt chủng bởi bàn tay Tàu Cộng; Người trí thức văn thi sĩ tự coi mình là kẻ sĩ không phải là cố chau chuốt gọt giũa cho mình có được một bài văn hay tràng giang đại hải nói về ngày tận số của cộng sản và tương lai huy hoàng sẽ đến với dân tộc bằng trích dẫn mấy lời nhận định của các ông giáo sư ngoại quốc này nọ để ngầm ý phô trương cho cái tài văn chương uyên bác của mình. Mà phải đấu tranh trực diện ngay trong Facebook này với từng tên Cam, tên dư luận viên, chuyên gia bút chiến, bọn Chí Phèo thị Nở bị nhồi sọ ngu lâu, vạch mặt nạ bọn tay sai việt gian thâm độc văn công, hộ lý, ca sĩ , nhạc sĩ trá hình không khoan nhượng kiêng nể lịch sự nhã nhặn làm gì với bọn ma quái mất dạy này.

Tôi không nói mình phải dùng lời lẽ của bọn du thủ du thực hàm hồ vô học, đá cá lăn dưa dưới chân cầu ông Lãnh. Còn chuyện văn chương chính danh tràng giang đại hải nói về lòng yêu nước, triết học, chính trị, tôn giáo, nghệ thuật gì gì đó, mình cũng có thể viết được đàng hoàng mạch lạc khúc triết như ai chứ có thua kém thớ lợ, thể loại thủ pháp gì đâu? Đó là chuyện khác. Còn bây giờ vào Facebook hay ở cộng đồng người Việt phải vứt bỏ tấm áo đạo mạo xuống, phải xông xáo tả xung hữu đột vạch mặt bọn việt gian như anh Ngô Kỷ tôi mới khoái. Đừng vì chữđoàn kết màđánh lận con đen vì nhiều người cũng căm ghét cộng sản căm ghét cái ác nhưng trong lòng họ còn chứa chất đầy tham vọng cá nhân, họ thường tự hỏi họ sẽ được cái gì? Như cô Trần Khải Thanh Thủy một chiến sĩ chống cộng, đòi nhân quyền dân chủ nổi tiếng trong nước và hải ngoại lại bảo: Em không cần tiếng mà cần có miếng, văn chương em viết ra để dự thi anh có nghe thấy công báo kết quả chưa hay bác Chính Nguyên loại bỏ bài của em rồi?

Tôi mới nói đuà: Không lẽ văn chương chống cộng của cô Thủy hay quá, xuất sắc quá vượt cả các vị trong ban giám khảo nên họ loại bài của cô đi? Không đằng nào tôi nghĩ không có chuyện đó đâu vì trước hết phải qua vòng sơ khảo gồm nhiều văn sĩ đọc sau đó mới qua vòng trung khảo gồm những vị có khả năng văn chương uyên bác thật sự, kiến thức của họ không thể tầm thường được, phần lớn là những vị đại lão tiền bối ngày xưa từng phục vụ dưới hai thời đệ nhất đệ nhị cộng hòa.

Người Việt Nam ta có tính ù lỳ khôn vặt, ham danh hão thích nở mặt nở mày mà lao vào chỗ chết như con thiêu thân, dễ bị lợi dụng phỉnh phờ bằng lời lẽ ngọt ngào hợp ý mình, nghe lọt lỗ tai, dĩ hoà vi qúy sợ bóng sợ gió, ai trái ý mình thì vằn mắt lên hậm hực cay cú. Vì vậy muốn cho họ tỉnh ngộ phải bốp chát cụ thể chi tiết, nói có sách mách có chứng, chỉ cho họ biết sẽ bị diệt vong, họ bị thiệt thòi quá nhiều cụ thể cái này và như thề này…. Chứ không thể u ơ văn chương bóng bẩy hoa lá cành, triết lý dài dòng mãi được. Tất nhiên cũng có những người cùng trình độ hay nhóm a dua ăn theo sẽ thích mình cái thứ văn chương tao nhã hoa hoè hoa sói, nhưng để làm gì nếu tuyệt đại đa số 90 triệu đồng bào mình không đọc và chả ai có thì giờ đâu mà nghiền ngâm ngâm nga cho cái ý tưởng hay ho mênh mông của mình? Những tờ truyền đơn ngắn gọn rành mạch khúc triết của cô Nguyên Phương Uyên hay anh Đinh Nguyên Kha còn có giá trị thiết thực bằng vạn những bài văn hay của những học giả hay những nhà văn gò lưng ra viết tiểu luận, xã luận, tâm bút. Không phải là vì tôi thích làm thơ nên để cao giá trị thực dụng của những bài thơ hay những bài vè chế nhạo phê phán xã hội cộng sản đâu.

Tất nhiên văn chương hay cũng đáng để đọc, để nghiên cứu tham khảo cho giới trí thức mở mang đầu óc trí tuệ. Nhưng vận mạng dân tộc nằm trong tay 90 triệu dân kia. Thức tỉnh 90 triệu dân bằng cách nào cũng đều qúy cả: văn chương, thơ phú, câu ca, bài vè, bản nhạc, kể cả chửi bậy văng tục đúng chỗ đúng người cũng được, miễn là anh thức tỉnh sôi sục xuống đường đả đảo cộng sản Tàu, cộng sản Việt là mừng cho họ.

Tôi cũng đứng tuổi rồi, chả ham hố gì đâu mà ganh đua hơn kém với đời mà có tham vọng khoe khoang học thức, kiến thức để tấp tểnh hy vọng tham gia nội các khi cộng sản đổ hay hy vọng cộng sản bắt tay với mình để kiếm chác thủ lợi trong tương lai. Mà vờ vĩnh khệnh khạng đứng gữa trung gian lịch lãm uyên bác đẹp lòng cả hai bên đồng bào hải ngoại hay cộng sản quốc nội gì đó. Chỉ nghĩ mình sinh ra ở Việt Nam, cảm cái cái đức linh khí ông bà cha mẹ đã sinh ra cái thằng tôi mà viết lách được gì thì cứ viết để trả nợ ân tình mà thôi. Sau này có chết đi dù cho chỉ là một nấm mồ vô chủ tôi cũng cam lòng. Nhưng tôi không tin vợ con mình lại nỡ bỏ rơi tôi hiu hắt ngoài nghĩa điạ mà không có được một vài khóm hoa hay nén nhang thắp cho tôi khỏi tủi lòng?

Tôi không muốn là một chính khách Sa Lông, một đảng viên dân chủ tự do gì đó hay đứng trong tổ chức chống cộng để quang phục lại quê hương. Tôi hay viết văn làm thơ trào phúng nhạo báng Cam, nhạo báng cs là vì lương tâm của một người Việt Nam đúng nghĩa. Tôi không thể ngồi yên mà hưởng nhàn tản vui thú vật chất.

Tôi rất thích tính khí của Anh Ngô Kỷ qua mấy băng clip. Tôi rất cảm phục ngưỡng mộ anh về tài hùng biện khi trả lời các câu hỏi lắt léo của thiên hạ. Kể cả lúc anh nóng lên, giọng nói oang oang là hình ảnh mà tôi lại thấy đẹp nhất ngưỡng mộ nhất vì lúc đó mới chính là cao điểm con người thực của anh. Tất nhiên anh cứ nóng tính như vậy tổn hại cho sức khoẻ lắm, máu xông lên não, anh nên học tập thiền như các vị đại sư trong chùa anh Kỷ nhé. Cái tính nóng của anh dưới con mắt của tôi là một vẻ đẹp anh hùng trượng phu nghĩa khí, nhưng nó cũng lại chính là điểm yếu nhất của anh. Người không ưa anh, không hiểu anh hay kẻ thù của anh sẽ lợi dụng để hạ bệ anh bôi nhọ anh cho rằng vì nóng mà anh mất khôn ngoan đi, họ không thèm đếm xỉa đến trạng huống tình cảm cái tâm nhân hậu cao cả của anh.

Mong rằng anh sẽ nghe lời khuyên của tôi cố gắng học cách tĩnh tâm như con nhà Phật mà biết tự kiềm chế mình đôi chút. Còn nhìn về tổng quan anh là một con người hoàn hảo. Tôi không vui lắm khi anh cứ dùng mãi cứ từ homeless để nói về mình. Trái lại với tôi anh là người giàu có nhất thiên hạ vể tâm hồn trí tuệ phong phú. Anh đã hy sinh tất cả không màng đến quyền lợi vật chất, nhà cửa, vợ con nghề nghiệp để theo đuổi mục tiêu chống cộng, vạch mặt việt gian. Với cái tài của anh tôi nghĩ anh thừa sức để là một đại gia, nếu như không có cộng sản dày xéo quê hương.

Gọi là cây nhà lá vườn kẻ nông phu này xin có mấy bài thơ muốn được chia sẻ cùng anh và bạn đọc.

Đôi Dòng Tâm Sự Với Với Phương Uyên

Anh đã khóc khi em dùng máu
Viết những dòng đau tự tim gan
Xé lòng nát ruột nhân dân
Chống quân xâm lược dã man bạo tàn

Bầy dã thú gỉa nhân gỉa nghĩa
Vì miếng ăn sa đọa lương tâm
Núi non sông nước Việt Nam
Hiến dâng ngoại quốc mưu thâm gìa Hồ

Lũ chúng nó côn đồ phản quốc
Bắt giam em truy bức nhục hình
Kỷ nguyên bừng sáng bình minh
Làm sao che nổi hành tinh nhân quyền

Cả thế giới ưu phiền thổn thức
Dáng thanh tao đứng trước quan tòa
Tinh khôi áo trắng nhạt nhòa
Hồn thiêng sông núi chan hòa nắng mưa

Tóc xanh ngắt trăng chưa đầy tháng
Bởi vì sao cay đắng ngậm ngùi
Lạc Hồng hiển hách chôn vùi
Cam tâm nô lệ lủi chui ươn hèn

Bao khát vọng tổ tiên thúc giục
Một nghìn năm tủi nhục hắc nô
Cờ lau tạo dựng cơ đồ
Công lao khai khẩn máu trào lệ rơi!

Lũ chuột gián lạc loài đủ loại
Bầy đười ươi cơ hội gỉa đò
Chống Tàu diệt cộng hô hào
Chút danh hư vị ngẩn ngơ vịt giời

Hãy chống giặc bằng lời tâm huyết
Từ trái tim tha thiết thương người
Xót đau thảm họa giống nòi
Nguy cơ diệt chủng mảnh đời lầm than

Em có phải thiên thần xứ giả
Thổi bùng lên ngọn lửa chói chang
Xé màn đêm tối phũ phàng
Thiên đàng tù ngục bẽ bàng xác xơ

Thơ tâm sự mực trào ngòi bút
Bằng não cân ray rứt nghĩ suy
Gửi người chiến sĩ biên thùy
Giang sơn đại họa lâm nguy hiểm nghèo

Cơn sóng dội thủy triều bão táp
Không chỉ bằng bút pháp văn hay
Truyền đơn khẩu hiệu từng ngày
Khoan sâu não trạng dở ngây dở khùng

Hỡi những kẻ lừng khừng do dự
Vì bát cơm manh áo gạo tiền
Viết thuê chửi mướn tà quyền
Chí Phèo thị Nở bon chen uế xù

Phải vực dậy xứ mù bạc nhược
Mũ che tai phờ phạc khiêm nhường
Kiêu binh sâu bọ nhiễu nhương
Mạo danh bòn rút tiền lương kiều bào

Phải vạch mặt lươn sò cú cáo
Gỉa hội đoàn láo nháo bút nô
Dập dìu hải ngoại nhào vô
Tranh ăn kèn cựa ma cô dạn dày

Chúng nhạo báng thơ ngây khờ dại
Là sinh viên đại học cao xa
Bỗng dưng nhẹ dạ sa đà
Trăm đô chống lại đảng ta vững bền

Nghe xúi giục người bên Miên-Thái
Nhận đô la hăng hái thanh niên
Vu oan gía họa bạc tiền
Mỉa mai xuyên tạc thường xuyên báo đài

Đời xuân trẻ mộng hoài phía trước
Là sinh viên đại học cao xa
Đấu tranh chống lại nước nhà
Độc tài khát máu ba Tàu chống lưng

Đảng cướp đoạt sơn hà kiểm soát
Chính phủ bầy khỉ đột dựng ra
Lưỡi lê giáo mác ác tà
Bắt dân quỳ mọp Mafia luật rừng.

Tòa án chuột hãi hùng hoảng loạn
Chỉ còn chiêu tăng án cho em
Răn đe xử kín cho êm
Sự sinh sinh sự đổ thêm lửa dầu?

Anh quên mất ngày Hồ sinh nhật
Viết bài thơ chua chát tặng em
Mong em chân cứng đá mềm
Khát khao cuộc sống nỗi niềm toàn dân!

19.5.2013 Lu Hà

Hãy Tự Cứu Mình Đồng Bào Ơi!
cảm tác theo thơ Nguyễn Phhương Uyên: Ơi Đồng Bào Việt Quốc!!!

Đất nước đã không còn bom đạn
Cớ làm sao lận đận mãi hoài
Tự hào ngộ nhận bi hài
Đói nghèo bệnh tật kéo dài tang thương

Bọn cơ hội bất lương đục khoét
Núp bóng cờ vơ vét của dân
Kiêu binh đảng cướp dã man
Xứ quân đầu tỉnh bán dần tài nguyên

Dân tộc Việt triền miên ảo vọng
Phận con lừa mơ mộng hoàng kim
Giang sơn tổ quốc đắm chìm
Hằn sâu vết sẹo trái tim phũ phàng

Hồi tưởng lại bẽ bàng hùng vĩ
Triệu nấm mồ tê tái xót đau
Trợn trừng xác chết nhìn nhau
Biển đông máu đổ giặc Tàu nhiễu nhương

Lũ chúng nó nhún nhường cam chịu
Bầy viết thuê cặm cụi khom lưng
Trị an theo lối luật rừng
Mạng dân như ngóe hãi hùng thảm thê

Đường kách mệnh sơn khê vực thẳm
Xóm làng quê ảm đạm hoang tàn
Từng đoàn hành khất dân oan
Oán hờn ngùn ngụt qủy thần khóc than

Hồn Việt quốc chứa chan muôn thuở
Có còn không hay vỡ tan rồi?
Tha hương lạc lối chân trời
Phiêu diêu bốn bể rã rời tả tơi

Giặc Tàu đến giống nòi tận diệt
Chết dần mòn tha thiết với ai?
Chí Minh ngạ qủy tuyền đài
Đảng còn nhang khói đêm dài máu chan

Hãy đứng dậy toàn dân Hồng Lạc
Thế hưng vong phục quốc cứu đời
Tự do dân chủ sáng ngời
Trái tim rộng mở nhân loài năm châu

Hãy tỉnh mộng đánh Tàu cứu nước
Trừ Việt gian bán nước hại nòi
Trẻ gìa trai gái muôn nơi
Hồn thiêng sông núi ngàn đời của ta!

20.5.2013 Lu Hà

Mới đây trên mạng tung tin về hiện tượng ông Lê Hiếu Đằng bỏ đảng trong khi đang thoi thóp trên giường bệnh. Phải chăng chính ông  Đằng và các đồng chí của ông ra chiêu bỏ đảng đòi lập đảng mới để cứu đảng? Lợi dụng sức tàn lực cạn để cứu búa liềm? Một đòn tâm lý đánh động tình thương của những con cừu thơ dại trước bầy sói dữ? Giúp cho loài sói có cơ hội mới phanh thây xé xác đàn cừu. Chuyện ông ta bỏ đảng là chuyện riêng của cá nhân ông ta chứ dính dáng gìđến nhân dân Việt Nam?

Chúng Nó Lại Diễn Trò

Luật gia nghề ngỗng ra sao?
Văn chương ba láp bọ cào thở than
Cuối đời đồng chí lường gàn
Kém chi Hoàng Cái việt gian lạc loài

Bàn tay đẫm máu trần ai
Mậu thân sáu tám tuyền đài nào tha
Hồ Ngọc Nhuận, cũng ranh ma
Mưu mô đảng mới sơn hà đảo điên

Ung thư chế độ triền miên
Nằm trên giường bệnh bon chen lợi quyền
Vịt vờ ủng hộ Phương Uyên
Lưu manh đàng điếm là tên Hiếu Đằng

Con đường kách mệnh bẽ bàng
Búa liềm chủ nghĩa kinh hoàng tháng năm
Nửa già thế kỷ nhẫn tâm
Ba Tàu qụy lụy Việt Nam lụi tàn

Mẹ cha cái giống chó săn
Cùng đường bán nước gian ngoan đủ điều
Thân nhục kế, miệng cú diều
Xàng xê xang xí con tiều múa may

Đảng viên bè lũ cáo cầy
Rủ nhau bỏ đảng chúng bầy đảng chơi
Trước sau thì vẫn gà nòi
Nhổ lông trụi cánh khó coi thế mày?

Tự do dân chủ kiểu này
Dở ngô dở ngọng vần xoay đủ trò
Dao găm thủ sẵn một bồ
Nam mô Các Mác cờ đào tã bay

Trúc Hồ cũng lắm mẹo hay
Hát hò sân khấu giả ngây giả đần
Việt Tân cũng khéo cù lần
Đồng bào Hải Ngoại lệ chan đôi hàng.

14.12.2013 Lu Hà

Cám ơn Hồ Đểu ( nickname ) đã post mấy bài hát này lên để cho tôi nghe. Đây là lần đầu vô tình vào trang Facebook mới biết được. Chưa cần đọc kỹ phần nội dung nghiên cứu từng câu từng chữ tôi chỉ nghe lướt qua một lượt đã đủ lý lẽ để nói rằng: Đây là thứ nhạc cóc nhái giả cầy bưng bô lén lút ca ngợi cộng sản của bọn việt gian nhạc sĩ cò mồi. Đáp lời sông núi quái gì? Một ngày Việt Nam trong thế giới đại đồng tinh cầu nhuộm đỏ là điều chúng mơ ước. Không bài hát nào nói lên nỗi đau thương mất mát và nói lên tội ác của Hồ và đảng cộng. Chúng đổ cho số phận an bài người Việt Nam phải làm thân trâu chó lưu vong trừ bài quốc ca Việt Nam Cộng Hoà là có ý thức trách nhiệm nghĩa vụ tự hào dân tộc mà thôi. Lời bài hát rất hùng tráng cụ thể rành mạch vô cùng:

" Tiếng gọi công dân

Này Công Dân ơi! Đứng lên đáp lời sông núi.
Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống.
Vì tương lai Quốc Dân, cùng xông pha khói tên,
Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
Dù cho thây phơi trên gươm giáo,
Thù nước, lấy máu đào đem báo.
Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,
Người Công Dân luôn vững bền tâm trí.
Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi
Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời!
Công Dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ!
Công Dân ơi! Mau làm cho cõi bờ
Thoát cơn tàn phá, vẻ vang nòi giống
Xứng danh nghìn năm giòng giống Lạc Hồng"

Bài này viết theo thể thơ mới loại nối vần từ dạng thơ 8 chữ, 10 chữ mà ra như: núi- sông; tên- bền; giáo- báo v. v... nên nhịp điệu trầm bổng du dương, nghe dạt dào tình cảm lại rất khí phách. Trừ bài này ra còn mấy bài khác của anh chàng Trúc Hồ hay ai đó, theo tôi nên ném vào sọt rác nghe mà buồn nôn thối lắm chứ có hay ho quái gì? Lời nhạc chung chung theo kiểu gãi ghẻ, chẳng có ấn tượng cảm xúc quái gi? Suy nghĩ một tý thì chúng đang ngầm đánh bóng cho quân đội nhân dân và mộng mơ ngày chủ nghĩa cộng sản tráng lệ toàn cầu. Tuy rằng chúng không có gan nói toạc móng heo ra. Giống như tên Trịnh Công Sơn mơ mộng ngày quân đội cộng sản Bắc Việt vào Nam tắm máu đồng bào bằng cái mỹ từ:" Mưa Hồng".

Ngày nay Trúc Hồ theo chân họ Trịnh kêu gọi xóa bỏ hận thù ôm chân cộng sản, cầu xin tình thương, cam tâm nô lệ cho giặc Tàu. Chúng gọi hành động ô nhục bỉ ổi khốn nạn đó là hòa chung dòng máu Lạc Hồng, hoà giải dân tộc, vì con cháu cộng sản bây giờ du học văn minh tiến bộ lắm. Cộng sản đã dần dần yêu nước thương dân, đã thức thời lắm. Chỉ có người quốc gia cố chấp thù lâu nhớ dai không tin lòng tốt sự lương hảo của cộng sản. Hãy nên theo gương ông Nguyễn Cao Kỳ mà về việt Nam đầu tư góp tiền của mà kiến quốc. Kiên trì đấu tranh bất bạo động, há miệng chờ sung nhờ Hoa Kỳ về đấu tranh vận động cộng sản, đồng bào hải ngoại hãy quyên góp nhiều tiền vào để cô Hồng Thuận sẽ giữ hộ cho về để giúp đỡ người nghèo thương phế binh, các cô gái bị bán ra nước ngoài, làm nô lệ tình dục trong các đồng chứa, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa v.v... Cứ góp thật nhiều tiền vào chàng Trúc Hồ và nàng Hồng Thuiận sẽ chuyển về Việt Nam phân phối đều.

Tôi đã xem băng clip nghe Trúc Hồ nói đại để: Giải thể cộng sản là một sai lầm, trái lại phải xin nhiều chữ ký hơn nữa để đe doạ tổng thống Mỹ, ép tổng thống Mỹ nhượng bộ với cộng sản khuyên ngăn cộng sản để cùng phát triển mang lại hạnh phúc ấm no, phải giúp đỡ chính phủ Mỹ hiểu nhà nước cộng sản thêm và coi bọn Trúc Hồ đã vận động lừa đảo được hàng vạn chữ ký và được coi như lòng dân ý trời, là nhịp cầu nối giữa hai nước Việt - Mỹ.

Trời ơi là trời! Chàng Trúc Hồ mong muốn sẽ được phổng cu, nổi danh và nàng Hồng Thuận thêm mượt bướm vẻ vang. Chắc họ sẽ cảm thấy vinh dự hãnh diện lắm, đươc đồng bào ghi nhớ lập tượng đài công trạng, âm nhạc CD ra đều đều mọi người ai cũng vui vẻ cả, các hội đoàn ôm nhau nhảy múa hát ca mừng ngày trở lại quê hương.

Cộng sản sẽ thức tỉnh nhân nhượng tiến bộ. Phải tin và nghe lời Chúa hãy yêu kẻ thù của ta như yêu chính cái thân ta vậy. Hãy cam chịu khổ nhục đi để cho kẻ thù của ta sung sướng hạnh phúc thì ta mới là người tốt. Hãy noi gương Trúc Hồ và Hồng Thuận mà xàng xê xang xí, nhí nhố ba lăng nhăng là yêu nước đấy.

Xin lỗi anh Ngô Kỷ là kẻ sĩ không phải là thằng ngu mà không biết nóng giận chửi đổng vì những cơn nóng giận trào ra từ trái tim mình: Mẹ tiên sư lũ đểu toàn làm nhạc xỏ lá mà đám ca sĩ vịt giời mũi dãi dầm dề rưng rưng long lanh ánh mắt gân cổ lên mà hát với hò mới lạ. Một lũ đầu gà óc bã đậu, chả trách mất nước là phải. Ai ủng hộ Hồ Chí Minh trong cải cách ruộng đất cày bừa cả lên đầu địa chủ, phú nông tưởng rằng được cộng sản chia phần tài sản cướp đ ược và đất đai? Lũ dân đen tham lam ngu xuẩn. Ai ủng hộ mặt trận giải phóng miền Nam? Lũ học sinh sinh viên trí thức ngu xuẩn đần độn như bọn Trịnh công Sơn, Huỳnh tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng v. v...

Ngày nay ngay tại Hoa Kỳ hậu phương dân chủ tự do nhân quyền thì ai ủng hộ nghị quyết 36, văn hoá vận, văn công vận trò hát hò âm nhạc xỏ xiên lươn lẹo nhập nhằng trắng đen, lường gạt xin chữ ký, moi tiền quyên góp của đồng bào để ăn chơi đàn đúm trác táng? Tụi Trúc Hồ, Hồng Thuận v. v...chứ còn ai nữa. Đáng thương thay cho những con cừu tỵ nạn! đáng thương thay, đáng thương thay!

Công Dân Nước Việt Ta Ơi!
cảm tác từ quốc ca: Tiếng Gọi Công Dân

Này công dân nước Việt ta ơi!
Hãy đứng lên kiên quyết mọi thời
Vì tổ quốc giang sơn gấm vóc
Dù hy sinh máu lệ tuôn rơi!

Nắm tay nhau đáp lời sông núi
Dòng máu đào bao quản hiểm nguy
Dù phơi thây ngút ngàn gươm giáo
Chiến đấu ngoan cường há thịnh suy

Vang tiếng thét quân thù khiếp sợ
Chống xâm lăng nội tặc căm hờn
Diệt việt gian trong ngoài bán nước
Ngọn cờ hồng cộng sản vùi chôn

Thề theo bước Trưng Vương Ấu Triệu
Hãy vững tin sự nghiệp nước nhà
Tương lai rực rỡ ngàn sao sáng
Lãnh thổ này là của chúng ta

Đường vinh quang vẻ vang nòi giống
Nền cộng hòa chói lọi tổ tiên
Tự do bác ái tình hương xóm
Giống Lạc Hồng gai góc vững bền

Tiếng quốc ca tràn đầy khí phách
Nhịp quân hành mãi mãi không thôi
Tinh thần trách nhiệm lòng thanh thản
Hồn núi sông linh khí vạn đời!

15.12.2013 Lu Hà

Cám ơn Anh Ngô Kỷ. Tôi cũng đã tốn không biết bao nhiêu thời gian để nghiên cứu từng bản nhạc của tên nhạc sĩ việt gian hãm tài Trịnh Công Sơn. Tưởng rằng sẽ không còn thằng nhạc sĩ mất dạy vô học tối tăm nào nữa làm nhạc Chí Phèo cho cộng sản. Bây giờ tự nhiên lại lòi ra cái anh chàng Trúc Hồ dở ngô dở ngọng nào đó bắt đầu từ bài " Đáp Lời Sông Núi "để bóng gió ca ngợi quân đội nhân dân u mê của đảng cộng. Lu Hà này chắc lại mất nhiều thời gian để truy tìm từng bản nhạc của anh cu Trúc Hồ này đây, để xem tài cán và ý nghĩa từng bản nhạc loại cóc nhái rẻ rách này hay ho như thế nào đây?

Văn hóa, văn nghệ, văn chương dù hay dở xấu tốt là tài sản chung của nhân loại, khi một tác phẩm còn đang thai nghén bước đường hình thành thì nó hoàn toàn là của tác giả sáng tác ra nó. Nhưng khi nó đã ra đời, một bản văn, một bài thơ, một bản nhạc nó đều là của chung nhân loại. Nó sẽ được thiên hạ mổ xẻ chiêm ngưỡng phận tích đánh giá, định giá bởi những trình độ kiến thức khác nhau. Những bản nhạc, những bài hát tuy được các fun hâm mộ Chí Phèo thị Nở, ngu dốt tối tăm coi là thần tượng thiên tài gì đó. Như Trịnh công Sơn từng đưọc coi là thiên tài đó sao? Kể cả trí thông minh của dân xứ đảo hàng nghìn năm hoang dã như Nhật Bản cũng coi bài Diễm Xưa như dân ca mà vội ngộ nhận coi anh cu Trịnh là một nhân tài của âm nhạc?

Xin lỗi anh Ngô KỶ. Tại làm sao tôi cứ gọi ông Trịnh Công Sơn là cu Trịnh phải chăng tôi là người đứng tuổi không đứng đắn lôm côm ba láp, hỗn hào? Thưa anh! Tôi nghĩ trên đời này không ai hiểu tâm địa tài năng bản chất của Trịnh Công Sơn hơn tôi và anh. Nhưng anh thiên về văn nói hùng biện, còn tôi thư thả bình tĩnh tra cứu cặn kẽ từng bản nhạc của y. Tôi mới phát hiện ra trí tuệ của y kém phát triển, ngôn ngữ lời ăn tiếng nói loạn xị tăm tối như đứa trẻ con 13, 14 tuổi, từng bản nhạc của y như đã tự tát vào mặt y dưới con mắt của tôi. Nên suốt đời y chỉ là thằng cu Trịnh, bản chất thì gian ngoan xảo quyệt chui luồn tà lọt. Có nghiên cứu kỹ từng bản nhạc của y như tôi mới hiểu rõ bộ mặt thật của một tên việt gian nhạc sĩ hãm tài này. Tất nhiên nhạc này viết cho tụi Chí Phèo thị Nở nó nghe, tụi này do kỹ thuật nhân giống trồng người của Hồ Chí Minh mà trở thành số đông anh Ngô Kỷ ạ.

Nhưng thời gian sẽ chọn lọc, con người càng ngày càng thông minh hơn họ sẽ coi đó chỉ là thứ rẻ rách, làm ô uế cho 4 nghìn năm văn hiến của Việt Nam ta. Cho nên đừng lấy thịt đè người, lấy số đông đầu gà óc bã đậu ra để dọa nhau.

Nhạt Nhòa Dollar
cảm tác nhạc Trúc Hồ: Đáp Lời Sông Núi

Lời sông núi tổ tiên dân tộc
Xui chúng mày phản quốc hại dân?
Trò hề quân đội việt gian
Hy sinh cho đảng giang san lụi tàn

Triệu khối óc tim gan thối rữa
Mác Lê Nin chủ nghĩa hư vô
Lý Trần Lê Lợi mịt mờ
Nga Xô Trung Cộng Mao Hồ phởn phơ

Xin hiến trọn dư đồ lãnh thổ
Rừng biển này cây cỏ tang thương
Xung phong dưới ngọn cờ hồng
Hành tinh nhuộm đỏ quê hương loài người

Các đồng chí tanh hôi dã thú
Vì lợi quyền cáo cú đảng ta
Trúc Hồ qùy xuống ngợi ca
Bà Trưng Bà Triệu sơn hà của ai?

Bốn ngàn năm hình hài xứ xở
Đến bây giờ mới có vận may
Công Sơn Tố Hữu một bầy
Xàng xê xang xế đọa đầy tâm can

Những bản nhạc lường gàn trí trá
Cánh tay dài chó má điêu ngoa
Đặc công văn hóa ma tà
Tung tăng nhảy nhót nhạt nhòa đô la

Xin chữ ký ba hoa thỉnh nguyện
Hàng vạn người xao xuyến thiết tha
Việt Khang đau khổ quê nhà
Phổng phao Hồng Thuận ngọc ngà tấm thân

Tiền quyên góp vừa ăn vừa uống
Lên diễn đàn tận hưởng niềm vui
Chí Phèo thị Nở ngậm ngùi
Đấu tranh dân chủ dập vùi biển khơi

15.12.2013 Lu Hà

Một Cặp Tấu Hề

Văn công lộ diện Trúc Hồ
Tấu hề Hồng Thuận vịt vờ hát ru
Việt Khang thong thả ngồi tù
Bốn năm gông mọt vi vu đó mà

Hai năm quản chế nằm nhà
Việt gian sâu bọ sơn hà đảo điên
Đi xin chữ ký moi tiền
Thương dân yêu nước thôi miên đồng bào

Hội đoàn chống cộng xôn xao
Răn đe tổng thống mẹo nào hay hơn?
Cáo cầy thủ hạ lon ton
Tự do dân chủ luồn trôn giặc Tàu

Đô la quyên góp nhiệm màu
Cánh tay của đảng bí bầu ầu ơ
Đàn cừu vong quốc lơ mơ
Say xưa nhảy nhót mịt mờ trắng đen

Loanh quanh cũng chỉ vì tiền
Thiên đàng chủ nghĩa lợi quyền ăn chia
Asia sắp chầu rìa
Bởi ông Ngô Kỷ râu ria cạo rồi…

15.12.2013 Lu Hà

Tội Trạng Con Cua Càng

Con cua tám cẳng hai càng
Mai nó đỏ gạch do thằng Chí Minh
Trúc Hồ Đỗ Phủ hiến mình
Hoàng Trung Nam Lộc Trúc Sinh Tự Cường

Thành Nhân Việt Dzũng xù lông
Lon ton Khanh Tuấn ra công sủa hoài
Âm mưu cộng sản cấy gài
Văn công tuyên vận lạc loài việt gian

Đồng bào hải ngoại chứa chan
Tình thương dân nước nồng nàn thiết tha
Kìa bầy chó sói ma tà
Xàng xê xang xí nhạt nhòa quốc gia

Đàn cừu lớn bé trẻ gìa
Nhân quyền dân chủ râu ria xồm xoàm
Hoa Kỳ tổng thống nhẫn tâm
Rửng rưng quốc hội chẳng tham thú gì?

Đàn gà quang quác như ri
Van xin chữ ký thầm thì nhỏ to
Việt Tân Hồng Thuận lẳng lơ
Trò hề chính trị ngẩn ngơ bò vàng

Hát hò ca sĩ bẽ bàng
Lung linh ánh mắt mơ màng viển vông
Uớc mơ sao thấy thiên đường
Ngày về trở lại quê hương xa mù.

16.12.2013 Lu Hà

Kiêu Binh Ngạ Qủy Tanh Hôi
cảm tác nhạc Trúc Hồ: Đáp Lời Sông Núi

Đáp lời sông núi khó coi
Mẹ cha chúng nó nực cười việt gian
Ngợi ca quân đội nhân dân
Kiêu binh cộng phỉ sát nhân lạc loài

Oán hờn ngùn ngụt trần ai
Đau thương tang tóc canh dài lệ chan
Tò te con cháu Lý- Trần
Lâm nguy tổ quốc cù lần xướng ca

Trúc Hồ Hồng Thuận la cà
Van xin chữ ký đô la đầy hòm
Kìa bầy cẩu tặc chồm hôm
Việt Tân chấm mút om xòm xóm thôn

Quyết tâm bảo vệ giang sơn
Theo chân Tàu Cộng bán trôn nuôi mồm
Văn công khố rách áo ôm
Loăng quăng sân khấu thối thơm để đời

Đồng bào hải ngoại than ôi!
Thương đàn cừu dại tả tơi rã rời
Nai lưng đổ giọt mồ hôi
Bảo nhau quyên góp thịt xôi giá hời

Tình yêu tổ quốc giống nòi
Bà Trưng bà Triệu biển khơi trập trùng
Quê hương gắn bó thủy chung
Vi trùng chấy rận hiểm hung cộng đồng

16.12.2013 Lu Hà

Thật là cảm động thấm thía sâu sắc ý nghĩa tình quê hương đồng bào tổ quốc dân tộc vô cùng khi nghe buổi hội luận trên paltalk ngày 12.12.2013 của các anh, nhất là Ngô Kỷ. Bài thơ viết tặng vợ của anh chiến binh quân lực miền Nam cộng hoà rất hay cũng là ngang ngửa với bài thơ Đồi Tím Hoa Sim của Hữu Loan. Cả hai đều viết theo thể tự do, nhưng anh chiến sĩ cộng hoà này còn chú ý nhiều về cách gieo vần ở những chữ cuối cùng theo nguyên tắc đổi thanh. Rất tiếc bài thơ chỉ nghe tác giả tự ngâm thôi, nên tôi chưa có cơ hội được biết rõ nội dung để cảm tác thành thơ lục bát, song thất lục bát hoặc thể thơ mới 7 chữ. Nếu có thể được anh chiến binh gìa nào đó là bạn của Ngô Kỷ cho đăng bài thơ lên mạng. Xin đa tạ!

Cuối cùng xin chúc anh Ngô Kỷ bằng một bài thơ cảm tác từ thơ chúc tết của Cụ Phan Bội Châu:

Kính Bái Anh Linh Cụ Phan Bội Châu
cảm tác bài thơ “ Chúc Tết Thanh Niên “

Tám mươi sáu năm trường ròng rã
Hồn linh thiêng cao cả tầng mây
Lòng người viễn xứ đắng cay
Đọc lời chúc tết cỏ cây sụt sùi

Linh hồn Cụ ngậm ngùi sóng vỗ
Phan Bội Châu một thuở anh hào
Gió xuân nảy lộc cành đào
Chứa chan tình nghĩa dạt dào biển đông

Tiếng gà gáy nỗi lòng của Cụ
Gợi thương đau tuyết phủ đầu xanh
Kính thưa các chị các anh!
Quê hương rên riết sao đành làm ngơ?

Cháu buồn lắm vần thơ cảm tác
Còn mấy ai gánh vác giang sơn
Ngày nay cộng sản bán buôn
Dư đồ xé nát lệ tuôn đôi hàng

Chủ nghĩa Mác thiên đàng lừa lọc
Hồ Chí Minh phản quốc hại dân
Ba Đình kỳ vọng xác thân
Đất đai đảng chiếm bần hàn dân đen

Hỡi các bạn thanh niên trí thức
Giặc Tàu đang xâm lược nước ta
Lạc Hồng con cháu sa đà
Giống nòi kiệt quệ cảnh nhà lầm than

Hãy đứng dậy bền gan quyết chí
Diệt nội thù sĩ khí trào dâng
Vẳng nghe tiếng sóng Bạch Đằng
Thiên thu vó ngựa xóm làng bình an

Bầy lang sói công an mật vụ
Lũ văn công chó má hát hò
Mợ Đàm cho tới Trúc Hồ
Lẳng lơ Hồng Thuận vịt vờ Việt Tân

16.12.2013 Lu Hà

Nguyên tác:

Dậy! Dậy! Dậy!
Bên án một tiếng gà vừa gáy,
Chim trên cây liền ngỏ ý chào mừng.
Xuân ơi xuân, xuân có biết hay chăng?
Thẹn cùng sông, buồn cùng núi, tủi cùng trăng.
Hai mươi năm lẻ đã từng bao chua với xót,
Trời đất may còn thân sống sót,
Tháng ngày khuây khỏa lũ đầu xanh.
Thưa các cô, các chị, lại các anh:
Đời đã mới, người càng nên đổi mới.
Mở mắt thấy rõ ràng tân vận hội,
Xúm vai vào xốc vác cựu giang sơn.
Đi cho êm, đứng cho vững, trụ cho gan
Dây thành bại quyết ghe phen liên hiệp lại.
Ai hữu chí từ nay xin gắng gỏi,
Xếp bút nghiên mà tu dưỡng lấy tinh thần.
Đừng ham chơi, đừng ham mặc, ham ăn,
Dựng gan óc lên để đánh tan sắt lửa.
Xối máu nóng rửa vết nhơ nô lệ,
Mới thế này là mới hỡi chư quân!
Chữ rằng: Nhật nhật tân, hựu nhật tân...

Huế, 1927
Bài " Chúc tết thanh niên" của cụ Phan Bội Châu

Anh Ngô Kỷ hơn tuổi tôi nhưng tôi coi như cùng chà cùng lứa. Tôi bàng hoàng ngạc nhiên ngay từ năm 1988 anh đã là một người thông thái, sự hiểu biết của anh sâu sắc thâm thúy quá.Tôi bây giờ vừa tròn 60 tuổi may ra mới có được những kiến thức mà anh đã có từ năm 1988.

Tôi cảm thấy sự suy tư của anh Ngô Kỷ này như từ máu thịt của tôi vậy? Có lẽ trên đời này không có ai là bạn tâm linh của tôi được như Ngô Kỷ. Tôi hiểu Ngô Kỷ như hiểu từ chính mình vậy.

Ngay đến bây giờ Ngô Kỷ cũng chẳng biết tôi là ai? Không biết có bao giờ anh đã đọc qua văn thơ của tôi không?

Nói tôi với Ngô Kỷ như Bá Nha và Tử Kỷ thì quá sớm. Nhưng mọi lập luận khấu khí của Ngô Kỷ sao mà giống tôi một cách lạ lùng vậy như tuôn trào ra từ một huyết mạch tâm can.

Tôi chưa dám nói giữa tôi và Ngô Kỷ đều là những người thông minh nhân hậu một đóa sen của tâm hồn Việt Nam được phủ bởi một lớp vỏ sù sì gai góc ương ngạnh khác người .

Anh Ngô Kỷ là người miền Nam, còn tôi là người miền Bắc, tôi từng đi lính cụ Hồ hơn 3 năm thì giải ngũ, chẳng đánh đấm giết hại ai. Lính mở đường Trường Sơn mang quân hàm trung sĩ thôi chứ chẳng sĩ quan sĩ quách gì cả.

Tôi đọc sách không nhiều như Ngô Kỷ, suốt cả đời tôi chỉ loay hoay vật lộn xoay xở với bát cơm manh áo, chẳng chính trị chính em gì hết. Trong khi Ngô Kỷ tung hoành trên chính trường Mỹ và cộng động thì tôi còn ngoi ngóp ở cộng hòa dân chủ Đức chỉ chăm chăm dở mọi mưu mô thủ đoạn để mình được ở lại Đức và sợ bị đuổi về Việt Nam thôi vì tôi sợ khổ, sợ mất tự do. Mãi đến khi sang lứa tuổi ngũ thập nhi tri thiên mệnh tôi mới chính thức viết thơ văn và để tâm đến các vấn đề chính trị thời cuộc. Tôi hay làm thơ tình cũng chan chứa tình người dàn dụa nước mắt như ai và cảnhững lời thơ đốp chát cục cằn thô lỗ lắm bài từ ngữ cũng chua cay tưởng như chợ búa mất lịch sự để mắng mỏ cộng sản và những tên đầu trâu mặt ngựa từ Hồ Chí Minh đến bọn dư luận viên tôm tép. Tôi viết từ lòng mình từ cảm xúc thật sự từ trái tim mà ra như lời ông Phùng Quán:

“…Yêu ai cứ bảo là yêu
Ghét ai cứ bảo là ghét
Dù ai ngon ngọt nuông chiều
Cũng không nói yêu thành ghét.
Dù ai cầm dao dọa giết
Cũng không nói ghét thành yêu …“

17.12.2013 Lu Hà

Đôi Điều Về Ngô Kỷ:

Ý Kiến của bạn Trung Hieu Pham:

Ngô kỷ đặc biệt có một giọng nói cương quyết và bạo lưc qúa,tôi vẩn thường xuyên theo sát anh trên các diển đàn. Nếu anh chịu khó sửa đổi bớt nóng giận đối với mấy thằng đón gió trở cờ,nói năng tế nhị đối chút thì anh rất parfait. Dầu sao tôi vẫn cảm kích và khâm phục anh.

Ý Kiến Lu Hà:

Hãy cứ để Ngô Kỷ tự nhiên theo đúng bản tính của anh Ngô Kỷ. Nóng tính trước bất công vô lý là một nét đẹp riêng của con người Ngô Kỷ. Chỉ nên khuyên nóng tính sẽ hại cho sức khoẻ của anh. Trước một sự kiện vô lý, bất công, một thủ đoạn công khích bôi nhọ thâm hiểm mà Ngô Kỷ cứ lỳ ra thì mới là đáng ghét. Ngưòi mưu mô thủ đoạn nham hiểm luôn luôn mỉm cười nhã nhặn hào hoa trước những điều vô lý để chờ thời cơ phản công lại theo kiểu quân tử Tàu 10 năm trả thù vẫn chưa muộn.

Ngô Kỷ phản kháng lại bọn ma qủy chứ có phản kháng với cộng đồng đâu mà đòi hỏi anh phải sửa đổi tính cách cho đẹp lòng cá nhân ai? Mỗi người sinh ra có một tính cách riêng do nhiều lý do thì suốt đời anh cứ sống như vậy. Cái quan trọng là cái tâm của anh. Cái tính nóng của Ngô Kỷ với tôi lại là nét đẹp đáng ngưỡng mộ nhất, nhưng với người khác thì lại là cái đáng ghét nhất. Anh Ngô Kỷ cứ tự nhiên mà sống như anh đã từng sống và nay anh đã hơn 60 tuổi rồi, anh chả cần thay đổi gì cho đẹp lòng ai. Cái tôi cần là cái tâm, cái lòng thành của anh với đồng bào và tổ quốc.

Tôi không ích kỷ hẹp hòi khi nghe anh nói những lời chói tai, nhưng xét cho cùng những lời chói tai thô tục đó là vì quê hương đất nước vì sự ngay thẳng công bằng chính trực tôi lại thông cảm hoan nghênh. Nóng tính cũng được nhưng nóng đúng lúc, đúng người, đúng sự việc hoàn cảnh. Cái vô lý mà anh không biết nóng thì mới là đáng ghét. Tôi sẽ đặt câu hỏi vì sao anh không nóng? Anh là ai, người hay ma quái? Anh đấu tranh cộng sản vì lẽ gì?

Giống như người da đen ta không thể bảo họ phải thay màu da đi như da vàng da trắng như chúng tôi. Ngô Kỷ có tính nóng hoàn toàn do bản chất ngay thẳng và anh quá thông minh, người ta không theo kịp lại cứ hay hỏi quanh co dấp dính thớ lợ lèo lá để hòng lừa Ngô Kỷ xập bẫy, hy vọng Ngô Kỷ trả lời hớ hênh để túm gáy hạ nhục Ngô Kỷ. Luôn rình mò những sơ hở hay những điều tủn mủn nhỏ nhặn để nhiêu khê suy luận bóp méo để hạ nhục anh. Tại sao Ngô Kỷ cứ luôn mồm nói: Người ta bảo tôi là thằng homeless. Tôi nghe mà ứa nước mắt ra, tôi hiểu hết và thương anh vô cùng có thể anh đang sống rất nghèo bằng số tiền trợ cấp xã hội ít ỏi. Họ không thông cảm anh đã hy sinh tất cả vì mục đích sống của anh là vạch mặt việt gian họ lại mang cái điều đó ra để xỉ nhục làm ô uế danh dự nhân phẩm của anh, hòng  hy vọng được nhiều người coi thường khinh bỉ anh trai tráng khoẻ mạnh lưng dài vai rộng chả làm ăn gì, ăn bám xã hội.

Theo tôi Ngô Kỷ không ăn bám xã hội, công lao của anh lớn vô cùng, xã hội phải có trách nhiệm bù đắp lại cho anh.

Như ở Đức là nhà nước dựa theo nguyên tắc phân phối:“Leben auf Leben.“ Dịch ra tiếng Việt đơn giản chỉ là: Cuộc sống dựa theo cuộc sống.

Ngay từ hồi nhỏ khi tôi mới lên 5 tuổi lững thững theo bà nội ra vườn hái na. Tôi thấy những cành hoa trầm gửi sống trên thân cây na, mới ngạc nhiên hỏi bà:

- Bà ơi hoa gì mà lạ thế?
- Hoa trầm gửi
- Hoa trầm gửi sống trên cây na, có phải là bóc lột ăn bám cây na không hả bà?

Bà cười: Bố anh lắm, bé tí tẹo mà còn biết lý luận với cả bà. Hoa trầm gửi nào bóc lột cây na mà đây là nguyên lý của muôn loài thụ tạo cháu ạ. Hoa trầm gửi tuy dựa vào cây na để sống không tự hút nước phân bón để sống nhưng nó có khả năng cho những bông trầm gửi thanh tao thơm ngát vườn, trong khi đó cây na lại không có khả năng làm việc đó.

Cho nên ai đó đặt câu hỏi lươn lẹo, hay cố tình tìm những yếu điểm của anh để hòng hạ nhuc Ngô Kỷ làm cho anh buồn mất hết nghĩa khí can đảm đi mà thụt vòi lại am phận hủ thường. Ngô Kỷ biết được nên anh ấy nổi cáu lên thôi vì tốn thời gian giải thích. Nguời chả bao giờ nóng tính lúc nào cũng nhũn như con chi chi, bỗng dưng người đó sôi máu lên thì ta mới có thể nói nóng quá mất khôn. Còn Ngô Kỷ bản tính như vậy rồi, cái nóng tính là cực điểm của anh theo tôi là sự khôn ngoan khi hiểu ra mưu mô lắt léo của kẻ bần tiện . Thà rằng cứ để Ngô Kỷ nói toạc móng heo ra, nhưng không để bụng còn kẻ không nói gì cứ để bụng lại mỉm cười nhã nhặn mới là nguy hiểm.

Hiểu được con người Ngô Kỷ không phải đơn giản đâu, ngay những người sống cùng thành phố luôn tiếp xúc với Ngô Kỷ vẫn chưa tin Ngô Kỷ cho là ba xạo. Còn tôi ở xa thế, chả bao giờ gặp anh, Ngô Kỷ chưa biết tôi là ai? Nhưng tôi lại hiểu con người Ngô Kỷ rất sâu sắc, tôi không nóng tính hầm hập như Ngô Kỷ, với bọn ma quái tôi lạnh lùng và không thèm trả lời ai trên mạng Facebook dù cho chúng đặt câu hỏi đánh giá nhận xét này nọ, chúng láo quá mất dạy với tôi thì tôi làm thơ trào phúng nhạo báng. Chúng chỉ có khả năng viết bậy về tôi khi tôi gửi thơ văn về trang ai đó tôi quen trên mạng còn gửi vào trang của tôi là tôi xoá toẹt đi .

Có thể tôi không phải là nhà đấu tranh dân chủ chuyên nghiệp, tôi chỉ là người có tâm hồn thơ văn thuần túy mà thôi. Thơ văn mắng chửi cộng sản hay bọn Cam dư luận viên bút chiến gì đó xuất phát từ trái tim tôi. Tôi không phải là nhà đấu tranh trên chính trường tự do dân chủ trong các cộng đồng người Việt. Cũng có người bạn tôi rất qúy trên Facebook nhưng anh ta có ưa Ngô Kỷ đâu và cho Ngô Kỷ là thằng ba xạo theo nhận xét của vài người thân sống cạnh Ngô Kỷ? Anh ta bảo, mong rằng không vì thế mà mất tình nghĩa anh em bạn bè.

Tôi trả lời rằng: Tôi có suy tư nhận thức của tôi, anh có suy tư nhận thức của anh. Mỗi người hiểu Ngô Kỷ theo cách thức của mình. Có thể sau khi chúng ta chết đi hết cà, lớp con cháu chúng ta 100 năm sau có xem những băng clip về cộng động hải ngoại chúng mới hiểu ra Ngô Kỷ là ai, tại sao anh có lối ăn nói bượm bạo dể làm mất lòng người? Nhưng Ngô Kỷ là một người rất thông minh, ngay thẳng cương trực vô cùng, có tấm lòng với quê hương Tổ Quốc thật sự, và chính vì vậy mà anh phải chịu một cái giá bạc đãi của cuộc đời, nghèo khổ đầy chông gai hiểm họa.

Chỉ thương cho nhạc sĩ Việt Khang trở thành món hàng béo bở cho tụi Trúc Hồ và Hồng Thuận.

Cũng ái ngại cho tâm hồn nghệ sĩ của Trúc Hồ bị ghẻ lỡ dần dần. Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, cuối cùng thành anh hùng rơm. Đáng tiếc thay, đáng tiếc thay, tưởng có tài hoá thành bất tài!

Tôi Đã Khóc
tặng Nhạc Sĩ Việt Khang

Tôi đã khóc khi nghe tiếng hát
Lời non sông thảm thiết bi thương
Việt Nam ơi! Giặc Tàu xâu xé
Hàng triệu người dời bỏ cố hương

Đảng cộng sản kià bầy thú dữ
Thời gian trôi quá nưả đời rồi
Hãy vùng dậy chống quân xâm lược
Chống kẻ thù nhu nhược lạc loài

Tổ quốc giờ đây đau thống thiết
Khóc linh hồn lạc lõng bơ vơ
Cỏ mọc xác xơ xương vạn cốt
Rừng Trường Sơn vực thẳm âm vu

Xin hỏi tại sao chúng đánh tôi
Chỉ vì tôi muốn sống làm người
Nước tự do không còn đại Hán
Đã bao đời lệ đổ mưa rơi!

Hỡi anh người nhạc sĩ yêu thương
Lời cuả anh vang vọng bốn phương
Thế giới văn minh đầy cảm phục
Bởi lòng người trỗi dậy trào dâng !

12.1.2012 Lu Hà

Anh Hùng Việt Khang Đoàn Văn Vươn

Người nhạc sĩ đầu xanh trai trẻ
Sau bảy lăm anh mới chào đời
Việt Khang lòng dạ sáng ngời
Tiếng kêu thảng thốt đất trời sầu vương

Lời ca thật bi thương thống thiết
Anh là ai? Tổ quốc tôi đâu?
Ngàn năm nô lệ giặc Tàu
Sử xanh bất khuất đỏ màu máu trôi

Vờ yêu nước để rồi bán nước
Nhân danh ai, dân tộc, giống nòi
Tiếp tay lũ quỷ lạc loài
Nga Sô đại Hán đười ươi bá quyền

Hèn với giặc tham tiền hám của
Bóc lột dân sa đoạ nhân tâm
Tranh nhau xâu xé Việt Nam
Lợi quyền phe nhóm như tằm ăn dâu

Lời anh hát hoàn cầu rúng động
Hịch cứu nguy vang vọng bốn phương
Đồng  bào hải ngoại hiệp lòng
Ký tên thỉnh nguyện máu hồng chảy xuôi

Hãy đứng dậy triệu người dân Việt
Phá gông xiềng đoàn kết vùng lên
Con giun quằn quại triền miên
Giang sơn bờ cõi tổ tiên bao đời

Đã quá nửa một thời lỡ bước
Tổ quốc tôi biển bạc rừng vàng
Triệu nhà bệnh tật vành tang
Tham quan ô lại giàu sang phú tài

Kià sâu bọ lang sài độc ác
Hồ Chí Minh thất đức bố già
Hồng chuyên con cháu yêu ma
Toàn dân làm chủ mịt mù tương lai

Quyền tư hữu vào tay lãnh chúa
Các sứ quân đảng bộ tranh ăn
Dân phòng bộ đội công an
Nếm mùi hoa cải bầy đàn nổi điên...

Nhà anh Vươn tang điền lệ đổ
Cảnh tan hoang trẻ nhỏ khóc than
Cướp ngày phơi rõ mặt gian
Gu gồ tậm tịt cù lần bí thư...

Cả đầm cá uá rầu cỏ héo
Đại tá Ca chĩ đạo đàn em
Cái chòi canh cá phá êm
Côn trùng gạch ngói từng đêm rợn rùng

Mấy tấn cá tôm rong vét sạch
Cả nồi niêu chiếu rách đốt luôn
Đầu trâu mặt ngưạ du côn
Canh chừng nhà báo chui luồn đó đây...

3.3.2012 Lu Hà

Chói Lọi Ngàn Thu
tặng anh hùng dân tộc Đoàn Văn Vương

Chuyện kể lại anh hùng dân tộc
Đoàn Văn Vương thảm khốc bi thương
Đấu tranh đạn nổ cánh đồng
Hận thù tranh chấp thê lương giống nòi

Đảng cộng sản lạc loài bức hiếp
Điạ phú hào tới tấp làm càn
Xua bầy quân đội công an
Sai nha tự phát chó săn từng đàn...

Lệnh cưỡng chế âm hồn ngạ quỷ
Đất thu hồi chia lại cho nhau
Họ hàng thân thích đầu trâu
Liên minh huyện xã bí thư cáo cầy

Nước tù đọng đắng cay chồng vợ
Hai anh em năng nổ khai hoang
Qui - Vương  hơn chục năm ròng
Bỗng dưng mất trắng bất công thế này

Tưởng hứa hẹn tháng ngày lao khổ
Đầy cá tôm rộng mở tương lai
Nào ngờ một sáng ban mai
Hợp đồng tác chiến mìn gài đạn bay...

Miền duyên hải kỹ sư nông nghiệp
Chàng trai tài sáng rạng Vinh Quang
Tiên Lãng chói lọi kiên cường
Be bờ chắn sóng góp công cứu làng...

Quan trên ngó thèm thuồng nhỏ dãi
Quyền toàn dân làm chủ đất đai
Thằng dân củ chuối đầu thai
Sinh ra là để độc tài bán buôn

Hồ Chí Sĩ chui luồn Nga - Hán
Bảo dân cày sán lạn cháo rau
Tịch thu điạ chủ chia nhau
Sau rồi hợp tác đầu lâu trợn trừng...

Trò quản lý do phường ba sạo
Thay mặt dân ngổ ngáo tập đoàn
Đảng viên dao búa ác ôn
Tranh nhau hút máu oán hờn núi sông...

Một rừng luật bùng nhùng chỉ đạo
Mafia dã thú lạc loài
Hữu Ca đại tá mỉm cười
Văn Hiền chủ tịch cơ ngơi huy hoàng...

Lính dã chiến xung phong ồ ạt
Quân biên phòng xiết chặt vòng vây
Một tràng hoa cải đó đây
Máu me ôm mặt tấm mấy thây đổ nhào..

Tuy chẳng chết gai cào xây xát
Mìn tại gia chẳng chẳng giệt được ai
Cán cân lực lượng trong tay
Ầm ầm chớp nhoáng san ngay căn nhà

Dân yếu thế khổ đau cùng tận
Tiếng kêu gào ai oán trời xanh
Đồng bào biểu lộ đồng tình
Nắm tay đoàn kết gia đình anh Vương

Quyên góp gạo vài đồng ít ỏi
Dựng tấm lều buốt nhói tim gan
Nhâm thìn tết đến đón xuân
Mắt nai ngơ ngác lệ tràn thâu canh...

Nguyễn tấn Dũng Ba Đình chễm trệ
Cùng Tấn Sang hoan hỉ lả lơi
Phú Trọng âu yếm mỉm cười
Tâm hồn phơi phới chơi vơi má hồng...

Đơn cứu xét Hải Phòng thụ lý
Báo công an gian dối đặt bầy
Bao che tội phạm công khai
Ngọn đèn công lý chó nhai mất rồi...

6.2.2012 Lu Hà

Chúc anh Ngô Kỷ và thân nhân mùa giáng sinh bình an, nhận nhiều hồng ân Thiên Chúa!

21.12. 2013 Lu Hà

Ý kiến thêm:

Thật ra còn có một vị giáo sư mà tôi ngưỡng mộ như một thần tựợng lý tưởng sống , tấm gương  cho tôi noi theo và một người bạn tốt từng là sĩ quan quân lực cộng hoà ở Mỹ nhắc nhở tôi không biết gì về Ngô Kỷ mà cứ viết về Ngô Kỷ. Trúc Hồ chưa chắc đã phải là đặc công đỏ. Nhưng tôi thấy lý lẽ của Ngô Kỷ rất sắc bén, chưa thấy ai hạ gục nổi anh. Anh nói có sách mách có chứng. Còn Trúc Hồ nói năng linh tinh tuyên bố lăng nhăng. Thôi đành để cho thời gian trả lời vậy. Đến đâu hay đến đấy, văn chương thơ phú của tôi cũng tràn theo lẽ tự nhiên từ cảm xúc của tôi, chân thật từ mỗi hiện tượng khách quan phơi bày. Nếu Ngô Kỷ là ma mọi thì tôi lại làm thơ nhạo báng anh. Nếu Trúc Hồ là người thực sự có tấm lòng thương dân yêu nước chỉ thuần túy âm nhạc không dính gì về chính trị chính em có lẽ tốt hơn. Vì anh không có bản lĩnh chính trị, trình độ hiểu biết còn quá kém về chính trị thì đừng dại gì mà dây vào chính trị. Còn nếu thích cộng sản ca ngợi cộng sản là việc cá nhân, đừng có mượn chiêu bài chống cộng mà tổ chức vận động này nọ và vờ vĩnh hát hò này nọ để ca ngợi người chiến binh công hòa rồi lại bí mật đi đêm với cộng sản để thủ lợi. Những gì tôi viết đều từ lương tâm và từ cách hiểu cách nghĩ của riêng tôi. Tôi chả làm gì trái với lương tâm mà phải dằn vặt cả. Ở trong nước tôi kính trọng ngưỡng mộ ông Hà Sĩ Phu, ông ta quả là một người có trí tuệ vô biên và có tấm lòng nhân hậu. Ở ngoài nước tôi thấy có nhiều vị nói rất hay thao thao bất tuyệt như Đinh Thạch Bích, Ngô Nhân Dụng, Phạm Trần, Lý Đại Nguyên, Việt Thường v.v… và Ngô Kỷ. Một con người tưởng như ngổ ngáo, ăn to nói lớn tính nóng như lửa như anh Ngô Kỷ thì tôi lại mến. Anh càng nóng càng ăn nói thô bạo tôi lại càng thấy anh thông minh ra trái với lẽ thường tình, nóng quá mất khôn hoá dại phát cuồng. Ăn mặc thì tưởng như lố lăng áo một nửa quốc kỳ Việt Nam cộng hòa, nửa quốc kỳ Mỹ như một anh hề, cái xe ô tô cũ kỹ cũng sơn quốc kỳ vàng ba sọc đỏ. Tôi không có gan mặc như anh và chả ai có gan dám làm một anh hề phơi mặt ra trước thiên hạ cả. Nhưng nghĩ kỹ thì lại thấy rất thâm thúy rất triết học, anh muốn nhắc nhở đừng quên miền Nam cộng hòa và đừng quên Hoa Kỳ đã cho chúng ta tỵ nạn hai quốc gia nay luôn nằm trong trái tim anh và đừng quên căn cước tỵ nạn cộng sản. Kể làm một vai hề như Ngô Kỷ chẳng dễ dàng gì và ai có gan dám làm? Tôi thấy anh Ngô Kỷ ăn mặc như vậy thì lại cảm động rơi nước mắt ra. Chẳng ai có gan ăn mặc như anh, thậm chí còn nhạo báng cho anh là không đứng đắn, không tôn trọng lá quốc kỳ, họ biện luận suy luận linh tinh để cố tình che đậy cái tâm ma của mình. Còn có hàng nghìn cô gái lại may slip hình cờ đỏ sao vàng thì sao?  Hay hình lưỡi bò trên vú mình? Tất cả đều dùng hình ảnh trực quan để mọi ngưòi phải suy nghĩ nhưng ý nghĩa lại rất khác nhau về cái áo ôm tấm thân mình che chở cho mình ngày mưa tháng nắng bảo vệ mình và cái slip che bộ phận sinh dục của người đàn bà?

Còn vị giáo sư tôi ngưỡng mộ như bậc Thày, đã từng xông pha chính trường giữa hai nền đệ nhất đệ nhị công hoà lại nói vậy cũng làm tôi hơi phân vân về Ngô Kỷ. Có thể tôi thơ ngây chưa nếm trải sự đời, có thể vị giáo sư đó già cả mà nhầm lẫn không còn sáng suốt như xưa, người già thường sống rất ôn hoà nhân hậu trái tim lớn dần vượt lên lý trí mà không còn đủ sức xét đoán chính xác về con người Ngô Kỷ? Người già thường thích vui vầy với các cháu nhỏ thích thủ thỉ với các bạn gìa tri kỷ, thích nghe nhạc về một thời hào hùng của quá khứ xa xăm  mà trung tâm Asia hay Thúy Nga gì đó hay hát? Ngay đến Khổng Minh mà còn khờ khạo vì tình cảm riêng vì tin Mã Tốc mà để mất Nhai Đình?

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site