lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Trang Lu-Hà 

 

Lu-Hà | Một Tấn Trò Đời Giữa Ngô Kỷ- Việt Dzũng Và Thiên Hạ

Kính thưa Anh Ngô Kỷ! Lần đầu tiên tôi nhận được Email của Anh. Xin trân thành cám ơn Anh và nhân dịp năm mới. xin kính chúc Anh an khang vui vẻ nhiều may mắn và thành công trong mọi công việc có ích cho quê hương tổ quốc Việt Nam.

Qua Email đọc qua vài dòng đầu tôi đã hiểu ngay sự việc. Đúng là một tấn trò đời, một bi hài kịch mà do bọn xấu cố đặt điều tung tin hòng nhân cái chết của Việt Dzũng để bôi nhọ vu cáo Anh. Tôi thấy họ nhân danh chống cộng yêu nước hay đấu tranh cho dân chủ nhân quyền gì đó mà ăn nói tục tằn thô bỉ không hơn bọn du thủ du thực, chúng hằn học nhục mạ Anh cứ thằng Ngô Kỷ thế này thằng Ngô Kỷ thế khác, tôi rất bất bình trước thái độ hỗn hào mất dạy vô lý của họ mới lên tiếng bênh vực Anh. Tôi đã khóc vì nghe chúng nó thóa mạ anh quá mức tưởng tưởng không coi Anh không phải là giống người trên đời này nữa.

Đúng là ác gỉa ác báo, ác khẩu, ác nhân, vô đức, vô trí, vô luân phải chịu nghiệp quả mà thôi.

Tôi chỉ lấy sự ngay thẳng tình người nhân bản mà bênh vực Anh. Như nói Anh chả có ý kiến phản đối gì về vụ phủ cờ vàng lên quan tài ông Việt Dzũng gì đó. Nhưng sự hiểu lầm của tôi và nhiều người cũng có cái hay là lật lại thế cờ, bọn xấu muốn bôi nhọ Anh thì tự chúng nó bôi nhọ chúng và cả linh hồn ông Việt Dzũng cũng bị chúng bôi nhọ luôn, mướp đắng mạt cưa mà. Đúng là một tấn trò đời làm người ta buồn cười rơi nước mắt.

Trích Email của Ngô Kỷ gửi Lu Hà và Email của thiên hạ gửi cho thân mẫu anh Việt Dzũng:

Thuy Thu Nguyen

On Sunday, December 29, 2013 7:32 AM, Thuy Nguyen <muahouston@yahoo.com> wrote:

Tôi đề nghị Bà thân mẫu của Việt Dũng nên thay đổi thái độ gấp, : KHÔNG CẢN TRỞ VIỆC PHỦ CỜ VÀNG CỦA VNCH trao đến Việt Dũng chỉ vì bọn Việt cộng việt gian Ngô Kỷ. Thử hỏi khi còn sống Việt Dzũng có sợ Ngô kỷ không? Bà ấy phải nghĩ tới con trai đang nằm xuống mà can đảm lên. Nếu không bà ấy là bà mẹ hèn. Việt Dzũng đã trưởng thành, và là anh hùng VNCH.

Thử hỏi? Khi xưa việc phủ cờ VNCH đến chiến sĩ nằm xuống quân đội và chính phủ có phải hỏi ý kiến gia đình không? Nếu gia đình và chiến sĩ ấy có khác biệt về chính kiến, thì việc phủ cờ cho chiến sĩ sẽ do ai quyết định??? Đồng hương hải ngoại ở Cali quyết định phủ cờ cho Việt Dzũng là hợp lòng dân, ý trời, hợp lý tình của cuộc đời Việt Dzũng , hợp ý nguyện của vong linh. Nếu người mẹ phản đối cuộc lễ quan trọng được phủ cờ đến Việt Dzũng, có nghĩa là bà mẹ chấp nhận đánh mất danh dự và niềm tin của con trai mình, bà mẹ không xứng đáng. Đồng thời, bà mẹ ấy chấp nhận cuộc ly khai giữa VNCH với bà ấy và cả gia đình Việt Dzũng vì bà ấy có thể sẽ chịu phép Việt Cộng việt gian trong tương lai!!!

Ngược lại, nếu bà ấy can đảm như con mình, biết thương con mình, thì hãy tôn trọng lòng dân. Việt Dzũng không phải là đứa con nít chết oan ??? Mong bà thân mẫu hãy suy nghĩ lại cho kịp lễ phủ cờ kẽo ân hận không kịp !! Khôn cả đời chỉ dại một giây thôi??? Mong chiến sĩ VNCH sáng suốt quyết định, đừng để không lâu sau người ta lại thấy cờ CSVN phủ lên mặt Việt Dzũng ( Vì không chịu phủ cờ VNCH), lúc đó bà mẹ Việt Dzũng có lên tiếng được không???

Đôi dòng. Mong sớm định vị!!!

-Đọc những dòng này mới thấy Thuy Thu Nguyên bỉ ổi khốn nạn vô cùng. Rõ ràng là giọng văn đe dọa cả me đẻ anh Việt Dzũng và vu cáo Ngô Kỷ. Nhưng đây là một người đàn bà, cái tên Thuy Thu Nguyên chắc chắn là đàn bà rồi. Nó đanh đá chanh chua lếu láo quá mức không những thế còn hàm hồ ngu xuẩn nữa. Lòng dân ý trời nào về cái tấn trò hề phủ cờ cho anh Dzũng?

Kính Anh Lu Hà,

Tôi đã nhận tất cả mails Anh gởi cho tôi. Chân thành cám ơn Anh đã bỏ thì giờ quý báu để viết mails cũng như viết những bài về tôi. Tôi cảm thấy hân hạnh được Anh quan tâm dù rằng tôi trên thực tế tôi không xứng đáng để vinh dự nhận được những lời ưu ái đó.

Tôi luôn trân trọng những cảm tình mà người khác dành cho mình,và tôi coi đó là những hành trang dễ thương trong bước đường đi đầy chông gai,và khó khăn.

Bên cạnh đó tôi cũng cám ơn những ai đã buông lời bỉ thử, nhục mạ, phỉ báng, chụp mũ tôi vì nhờ vậy mà tôi có cơ hội rèn luyện ý chí và chứng minh mình vẫn còn là mình. Tôi cầu nguyện cho họ như lời Thánh Kinh dạy "Xin Chúa tha tôi cho họ vì họ không biết việc họ làm."

Thưa Anh, tôi không có nhiều thì giờ và không quen "màu mè," "thanh minh thanh nga" hay "rào trước đón sau," hoặc "đĩ miệng," tôi lu bu lắm, do đó vấn đề giao tiếp của tôi rất tệ khiến ít người ưa tôi và lắm kẻ ghét tôi

Xin lỗi hồi âm trễ vì tôi ít khi nào hồi âm cho ai, tuy nhiên vì trân quý tấm lòng tốt của Anh nên tôi viết vài chữ đề Anh biết tin. Tôi không muốn thấy Anh bị văng miểng và mang họa vì tôi, do đó anh hãy bảo trọng. Còn riêng tôi thì tôi đã quen rồi vì đó là cái nghiệp của tôi mà thôi.

Chúc Anh và Gia Đình một Năm Mới 2014 an lành, hạnh phúc và may mắn.

Trân trọng

Ngô Kỷ

- Chỉ mấy dòng Emai ngắn ngủi nhưng cả một bầu trời bao la của tình người tình dân tộc. Xin cám ơn Anh Ngô Kỷ nhé.

Lu Hà

Tiếp theo là những Emai khác của Anh Ngô Kỷ gửi cho tôi:

Hi Anh Lu Hà,

Đọc bài viết của Anh, có lẽ Anh thấy thiên hạ "lên án" tôi vụ Việt Dzũng nên Anh lên tiếng binh vực cho tôi, cám ơn Anh, tuy nhiên thực tế là tôi KHÔNG HỀ lên tiếng chống đối hay ủng hộ việc phủ cờ cho Việt Dzũng cả. Cái mail mà nick "doanketchongcong" viết dưới đây là hoàn toàn bịa đặt và vu oan cho tôi. Tôi chẳng biết thân mẫu của Việt Dzũng là ai, và tôi chẳng có áp lực gì bà cả. Ngay cả tôi cũng KHÔNG viết bài và KHÔNG lên tiếng về việc này trong thời gian qua. Nếu tôi có làm thì tôi nhận chứ không có gì sợ mà phải chối cả. Vài hàng để Anh biết rõ vấn đề. Anh đọc lần lượt các trích dẫn ở dưới thì Anh sẽ biết sự thật.

Thân mến

Ngô Kỷ

Hi,

Chuyện "phủ cờ" Việt Dzũng lại tự dưng "kéo" tui vào làm chi dzậy hở trời? Mắc mớ gì đến tui mà lại cứ "ưu ái" nhắc nhở đến tên tui hoài vậy? Thật là chán mớ đời! FYI. Đọc để biết cộng đồng này sao nhiều bọn tào lao và thích "chụp mũ," "vu oan giá họa" quá.

Thân

Ngô Kỷ

-Ngoài ra Anh Ngô Kỷ gửi một lô xích xông những Email mà thiên hạ dựng chuyện vu cáo, vu khống, đặt chuyện bịa chuyện về Anh Ngô Kỷ và những bài viết tràng giang đại hải của những vị như Nam Lộc hay ai đó về nghi thức phủ quốc kỳ của thời đệ nhất đệ nhị cộng hoà. Tôi chẳng hơi sức đâu mà đọc những chuyện trên trời dưới biển đó để thời gian làm thơ vui Tết với mọi người.

Tôi chỉ quan tâm đến chuyện nhiều người chửi bới thóa mạ Anh Ngô Kỷ một cách quá đáng, coi Ngô Kỷ không phải là giống người. Ông Việt Dzũng ông ấy chết đi thì thôi là yên phận ông ấy coi như giấc ngũ triền miên. Cái tôi thương là thương ông Ngô Kỷ này đây, đang sống sờ sờ ở trên cõi đời này sao mà ông ấy khổ vậy? Chỉ bực một nỗi cái lũ người này vô cớ bày đặt ra chuyện phủ cờ ông Việt Dzũng để hy vọng Ngô Kỷ và thân mẫu anh Việt Dzũng sẽ mắc mưu. Anh Ngô Kỷ không quan tâm, thân mẫu Việt Dzũng cũng hững hờ chẳng ham hố gì. Rõ ràng là một sự toan tính của một nhóm yêu ma nấp trong bóng tối muốn mượn cái xác ông Việt Dzũng để buôn bán hư danh kiếm lời. Gọi là nhất tiễn song điêu hạ thủ luôn cả Anh Ngô Kỷ nữa.

31.12.2013 Lu Hà

Trả lời một bạn đọc nick Hoa Vàng: Này cô Hoa Vàng! Sao mà cô nói dai vậy phàn nàn mãi về chuyện tôi bênh vực Anh Ngô Kỷ?

Việt Dzũng là ai tôi đâu có biết, hát hò gì là việc của ông ấy. Tôi có hứng thú gì về chuyện âm nhạc thể thao thể dục. Cả đời may ra cũng có đi xem hát 3, 4 lần. Hơn tuần nay thấy người ta mượn cái chết của ông nhạc sĩ, ca sĩ Việt Dzũng gì đó để vu khống nhục mạ Anh Ngô Kỷ một cách quá đáng vô lý. Như Anh Ngô Kỷ cho tôi biết: nào thiết tha quái gì cái chuyện phủ cờ vàng, cờ đỏ cờ đen. Anh ấy không quan tâm đó là chuyện của cộng đồng với gia đình anh Việt Dzũng về chuyện tổ chức tang lẽ. Cái chính Ngô Kỷ là một con người, chống cộng hay không chống cộng thì tùy. Tôi quan tâm đến sự sỉ vả mạ lỵ người ta.

Nhưng lấy cái chết của một người để vu khống nhục mạ ngườ khác đang sống sờ sờ ra đó là không được. Mới đầu tôi cũng tưởng Ngô Kỷ phản đối phủ cờ vàng thật, vì thấy thiên hạ la lối chửi rủa, cử hành tang lễ một anh ca sĩ, MC như cử hành tang lễ các ông tướng tử trận như Nguyễn văn Hiếu, Nguyễn văn Hưng, Trần Văn Hai, Hồ Ngọc Cẩn....

Mà xét cho cùng có phản đối cũng có lý vì Việt Dzũng không phải chiến tướng đã anh dũng hy sinh về tổ quốc, huy động vận động các ông tướng tá già đến để làm lễ rùm beng là không được. Còn gia đình phủ cờ thì tự do, đơn giản như vậy có gì mà phải tranh cãi mãi. Chính số người nào đó có mưu đồ toan tính từ lâu mượn gió bẻ măng, bày trò hề đó ra mới chịu bị hố, thật chả ra sao cả. Bà cụ Thân Mẫu của Việt Dzũng cũng khôn ngoan chán chẳng dại gì mà chui vài cạm bẫy, cái vinh quang hiển hách bày đặt đó nên Cụ từ chối. Không thấy chúng nó viết thư lăng mạ xỉ nhục cả cụ bà đó sao? Chỉ vì cũng không chịu nghe theo chúng nó. Còn chuyện chúng bảo: ngày còn sống Việt Dzũng mơ ước chết được phủ cờ vàng cũng láo toét bịa chuyện. Một trai tráng đang làm MC lại mơ ước chết được phủ cờ vàng có vô lý không? Chết không đối chứng. Thôi dẹp quách đi cái chuyện cờ vàng cờ đỏ cờ đen đi, năm mới nói mới những điều tốt lành. Chuyện đã nhàm chán rồi, chả ai thiết tha gì nữa đâu, tự câu chuyện nó đã mốc meo rồi. Tôi vì thấy vô lý quá mà thương Anh Ngô Kỷ.

Cái ông Việt Dzũng văn tài có là cái cóc khô gì đâu mà ghen với chẳng tỵ. Rõ bố khỉ, nói ra không sợ người ta cười cho thối mũi à? Ông ấy chết rồi hãy đẻ ông ấy yên. Tôi biết ông ấy là ai? Tôi chỉ biết Ngô Kỷ và lũ người đang ra công chửi bới thoá mạ ông ấy. Cái chính là Ngô Kỷ và đám thóa mạ. Ông Việt Dzũng hát gì, nói gì tôi có bao giờ nghe và biết đâu gì đâu cái nghề làm MC và ảnh hưởng uy tín với cộng đồng, khán giả. Tôi đã bảo không thích âm nhạc, thỉnh thoảng mới nghe thôi trên mạng hát về tình yêu tình ún của ai đó chứ không phải Việt Dũng như Chế Linh, Lam Trường, Phi Nhung …

Chỉ biết gần đây thấy ông ấy la lối ở tòa nhà quốc hội Mỹ về vụ chữ ký, tôi có xem mấy băng clip và nghe Ngô Kỷ và nhiều người bình luận về vụ Trúc Hồ, Hồng Thuận và cả một dây mơ dễ má đài STBN và băng nhạc Asia. Thôi dẹp chuyện Việt Dzũng cờ vàng, cờ đen đi muốn phủ cờ gì mặc xác họ ai thèm để ý, sao mà cô nói dai vậy như cành bứa? Hoa Vàng còn may là đưọc tôi kiên nhẫn viết cho vài dòng, xưa nay tôi chả trả lời ai cái gì trên mạng, mặc xác thiên hạ muốn viết gì thì viết. Chửi bới láo thì làm thơ chế nhạo, nhạo báng thay cho trả lời. Nói năng cái gì cũng phải có lý của nó chứ, cứ nói dai nói dài, nói lấy được để làm gì? Nói lại lần nữa hãy dẹp quách cái anh chàng Viêt Dzũng đó đi, phủ cờ gì mặc xác họ. Còn muốn phê bình Ngô Kỷ phải ăn nói từ tốn cấm văng bậy chửi tục, cấm vu cáo, vu khống, đặt chuyện, cấm xỉ nhục. Cái tôi quan tâm là Ngô Kỷ và đám xỉ nhục anh ta? Cái đó mới là trọng tâm chính. Còn chuyện Việt Dzũng là chuyện vặt vãnh của thiên hạ. Đời còn bao nhiêu thứ còn đang bận bịu quan tâm thời gian rảnh rỗi đâu . Tôi đang bận làm thơ và viết blog, thỉnh thoảng mới vào trang facebook thôi. Rõ ràng đây là một cặm bẫy giương sẵn nhằm vào 3 đối tượng: Mẹ anh Việt Dzũng, Ngô Kỷ và thính giả, khán giả mê nhạc. Sự đời éo le thật giương bẫy lừa người và chính mình lại xập bẫy. Hãy căng tai mở to mắt ra mà đọc mà nghe: Ngô Kỷ không nhàn rỗi quan tâm vào cái trò hề vặt vãnh này. Đừng đưa Ngô Kỷ vào cuộc. Có băng ghi âm hay tấm hình nào nói về chuyện Ngô Kỷ phản đối phủ cờ vàng, cờ đỏ, cờ đen cờ gì gì đó cho ông Việt Dzũng? Dẹp ngay cái trò chửi bậy mất dạy vô học lếu láo vô văn hoá ấy đi.

Lu Hà trả lời bạn đọc nick Vân Như: 

Ai thương Việt Dzũng là quyền người đó. Nhưng tôi lại thương Ngô Kỷ và tôi đã khóc về Ngô Kỷ. Tôi không biết gì về Việt Dzũng để mà thương. Chỉ mới đây thấy xuất hiện trong tòa nhà quốc hội về vụ chữ ký gì đó. Tôi chẳng chống hay ghét bỏ gì Việt Dzũng, nhưng ai đó mượn cái chết của Việt Dzũng để chửi rủa lăng mạ Ngô Kỷ là không được. Chính bản thân Ngô Kỷ hoàn toàn không thèm đếm xỉa gì đến cờ vàng, cờ đỏ, cờ đen. Tôi đã khóc Ngô Kỷ tức tưởi là con người có thật đang sống sờ sờ ra đây trên cõi đời đen bạc điêu ngoa bạc bẽo đểu giả này, sao mà đời anh ấy lắm oan trái khổ nhục vậy?

Tôi đã làm thơ để chia sẻ nỗi lòng tôi và an ủi Ngô Kỷ. Còn ai đó thương Việt Dzũng cũng tốt thôi, tình cảm cá nhân mà . Tôi tôn trọng và ủng hộ. Cố gắng từ tình thương yêu ra hành động cụ thể như làm thơ viết văn ca ngợi công lao Việt Dzũng , hay bảo nhau lập một tài khoản ngân hàng: "Tất Cả Vì Mẹ Già Anh Việt Dzũng", quyên góp tiền bạc để đỡ đần bà cụ thân sinh ra anh Việt Dzũng tôi rất hoan nghênh ủng hộ.

Chắc dưới suối vàng anh Việt Dzũng sẽ ngậm cười vì nhiều người trên thế gian vì tình thương yêu Việt Dzũng mà thay anh đỡ đần mẹ già, năm thì mười hoạ ghé thăm cụ , ở xa thì gửi tiền vào ngân hàng cho cụ.

Còn mượn cái chết của Việt Dzũng để xỉ nhục Ngô Kỷ là không được. Không thể vì tình thương yêu Việt Dzũng quá cuồng nhiệt mà phát khùng lên lồng lộn cắn xé chửi rủa Anh Ngô Kỷ bằng những từ ngử chợ búa mất dạy tục tằn vô học được. Tôi đã thấy nhiều người chửi trên mạng: M. M thằng Ngô Kỷ, mày uống máu L bà, uống nhớt L bà, thằng lưu manh nghèo khổ homeless chuyên gây rối cộng đồng, mày dám chống lễ phủ cờ vàng anh Việt Dzũng đại anh hùng chống cộng của chúng tao? Chúng tao sẽ băm vằm mày ra v. v.. Nghe mà rừng rợn ghê tởm quá....

Ngô Kỷ có dính dáng gì với Việt Dzũng người đã chết về cờ vàng, cờ đen? Đã thế tôi càng thương nhớ Ngô Kỷ hơn, tôi sẽ nghĩ nhiều về Ngô Kỷ và từ đáy lòng tôi làm thơ về Ngô Kỷ hay viết lách một chút gì đó để chia sẻ nỗi buồn của Ngô Kỷ. Còn Việt Dzũng xin lỗi đã được tấn phong là liệt sĩ là anh hùnng là tướng quân tử trận trên mặt trận truyền thông chống cộng rồi. Chúc linh hồn Việt Dzũng mãi mãi nằm trong trái tim đồng bào. Tôi nói nhiều để khoan vào cái đầu bê tông cốt sắt, khoan mãi mà vẫn không thủng mới lạ? Chứ để lai nha mãi như cô Hoa Vàng hoa đỏ gì đó, hỏi mãi năm lần bảy lượt sao anh lại bênh vực Ngô Kỷ như vậy? Ngô Kỷ có gì hay ho đâu, ngã là thằng lập dị kỳ quái chẳng giống ai cả, không nhà không cửa ăn bám xã hội, bạ ai cũng chống cũng nghi là việt gian, cả đời nghèo khổ chả có cái quái gì thuộc loại khố rách áo ôm để chống việt gian, vạch mặt việt gian, săn lùng tài liệu. Một con người kỳ quặc đơn độc.

31.12.2013 Lu Hà

Lu Hà trảlời nhà văn Nguyễn Quang Duy

Anh Nguyễn Quang Duy ạ!

Thật ra Ngô Kỷ không muốn gửi Email cho tôi đâu. Nhưng anh ấy sợ mang tiếng khiếm nhã, nhiều người sẽ hỏi anh Ngô Kỷ ơi! Sao Lu Hà bênh vực anh như vậy mà Ngô Kỷ không gửi Email cho anh Lu Hà? Cám ơn Lu Hà một câu?

Nên Ngô Kỷ cực chẳng đã, đành phải biên thư cho tôi. Tính anh ấy khí khái lắm, chẳng muốn chịu ơn ai.

Nhưng xét cho cùng làm bạn với tôi cũng vui, viết vài lời để cho tôi rõ sự tình. Xem ý tứ văn phong có thể Ngô Kỷ cũng rất thích đọc những gì tôi viết.

Nếu tôi là Ngô Kỷ tôi cũng không muốn thanh minh thanh nga làm quái gì cái chuyện Việt Dzũng, mặc xác thiên hạ, cây ngay không sợ chết đứng. Thực sự Ngô Kỷ có dính dáng gì đâu với chuyện tang gia nhà Việt Dzũng? Cho chúng nó chửi đứa nào lưu manh mất lương tâm nhân tính thì căn số nó phải chịu. Tuy không làm gì tổn hại tức khắc nhưng chúng nó cứ ngấm dần tích lũy nghiệp chướng, dù cho có lừa đảo vẻ vang giàu có tiền của nhiều thiên hạ sùng bái ngưỡng mộ có lắm fun gì đó nhưng không bền lâu. Như ông Hồ đấy vinh quang lên đến tột đỉnh rồi lại mất hết mà mất rồi thiên hạ có để yên đâu, cứ nguyền rủa hết thế kỷ này sang thế kỷ khác. Tôi và Ngô Kỷ có lẽ cũng giống nhau là chẳng bận tâm lắm chuyện vặt vãnh, để thời gian mà đọc sách để nâng cao kiến thức. Ngay mạn Hà Nội riêng Hồ quang Lợi đã khoe khoang có trong tay 1000 dư luận viện, cả nước thì nhiều vô kể. Ở hải noại hàng đàn lúc nhúc cả cánh quốc gia nửa vời nữa thì đông như kiến cỏ. Mình mà cứ để tâm đọc những phản hồi của boịn đầu gà óc bã đậu, rồi nổi sung lên thì ích gì? Mình ném chúng nó tất cả vào sọt rác và anh Ngô Kỷ đã làm vậy. Nhưng sự đời luôn có một sự tương báo là lại có một người như tôi thấy sự bất bình vô lý nên bỏ tí thời gian viết bài bênh vực anh Ngô Kỷ cũng là tạo thêm một chút công đức có ý nghĩa cho đời, con cháu nhà Phật anh Duy ạ. Mình cứ lẳng lặng mà làm, dù anh Ngô Kỷ không gửi Email cám ơn tôi vẫn cứ làm vì thấy lương tâm mình cần phải làm, đùn đẩy cho ai nữa? Chẳng ai dại gì dù họ có tấm lòng nhưng không có khả năng

Thật ra tôi mới để ý về nhân vật Ngô Kỷ này vài tháng nay. Nghe cách anh ấy ăn nói khẩu khí và xem các băng clip tôi đã hiểu ngay con người này là một nhân tài. Một con người gai góc ương ngạnh khác người nhưng lại rất mềm lòng giàu tình cảm vô cùng. Đây là một con người rất đa tình, nhưng không hiểu sao vẫn chưa lấy vợ, cả cuộc đời hy sinh tất cả, trên răng dưới cát tút chả có quái gì nhưng lại làm chủ một bộ óc rất nhạy cảm, thông minh một cách gần như dị hợm khó hiểu với thiên hạ. Chính vì hiểu con người này mà tôi mến phục, tôi sẵn sàng hứng chịu sỉ vả của thiên hạ để bênh vực Ngô Kỷ. Chúng nó chửi tục lắm anh ạ. Nghĩ cho cùng chúng nó càng chửi tục càng lòi cái ngu dốt tối tăm của nó ra cũng thấy hay hay vui vui và tức cười cho cái trình độ củ khoai của bọn con cháu bác Hồ, bác Kỳ. Hy vọng tôi sẽ gánh đỡ chút ít sự hằn học của chúng nó cho Anh Ngô Kỷ. Mình không chửi tục là mừng cho mình rồi anh ạ.  Tính Ngô Kỷ rất giống tôi là phớt ăng lê chả để ý làm gỉ chuyện vặt vãnh chửi bới của thiên hạ. Về khoản triết học thông thái quả thực Ngô Kỷ vượt xa tôi nhiều lắm, nhưng thơ phú Ngô Kỷ phải chịu tôi thôi.

Ở trên thế giới không có đâu một như người Việt Nam chuyên đặt chuyện tố gian. Ai thèm chống đối gì chuyện phủ cờ cho ông Dzũng? Chỉ có đám người xấu lưu manh bịa ra chuyện ông Ngô Kỷ chống đối và chả đưa ra một bằng chứng nào? Thế là các Fun điên cuồng khùng dại lên lồng lộn chửi ông Ngô Kỷ thật không còn lời lẽ nào tục tằn khốn nạn mất tính người như vậy. Tôi thấy vậy bênh vực Anh Ngô Kỷ thế là chúng nó cũng lồng lên chửi cả tôi. Một xã hội nhí nhố vô phép vô thiên chả ra thế nào cả.

Cho nên Anh Nguyễn Quang Duy đừng để tâm làm gì.Tại sao Ngô Kỷ không gửi Email cho Anh mà lại gửi cho tôi?

31.12.2013 Lu Hà

 

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site