lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Kho tàng tài nguyên quốc gia dâng cho Trung Quốc (Huỳnh-Tâm)

nguyễn phú trọng, trương tấn sang, nguyễn tấn dũng, nguyễn sinh hùng

Trên khuôn mặt của mỗi thành viên trong Bộ chính trị đảng CSVN lộ hiện rõ, hai tay vỗ lấy có mà lòng không an vỗ.

“…Trước khi Lý Khắc Cường trở về Bắc Kinh, Nguyễn Tấn Dũng hứa hẹn "Nhà nước Việt Nam sẵn sàng tạo môi trường ưu đãi cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam…"

Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam đã có những hoạt động khác thường trong những tháng gần đây, và qui luật bất biến "đảng còn dân mất" tiếp tục được đem ra áp dụng. Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục bao che nội bộ và những thành phần bất hảo ăn theo Cộng Sản. Chúng ta đang chứng kiến từng bước chân của đảng Cộng Sản Việt Nam đi trên con đường “mãi quốc, vinh thân”.

Ngày 19/6/2013, Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra giải pháp Trương Tấn Sang mãi quốc một chuyến và đến Bắc Kinh để tỏ lòng trung thành với đảng anh em.

Kế tiếp, Nguyễn Tấn Dũng đến Pháp, ngày 23/9/2013, theo chương trình giao lưu văn hóa Pháp-Việt, chuyến đi không chính thức bởi Ủy Ban Nghi Lễ Bộ Ngoại Giao Pháp không đạo đạt thư mời, nói chung không mời mà đến, nhân dân Pháp quá ngỡ ngàng trước sự kiện Nguyễn Tấn Dũng làm trò hề lố bịch trên sân khấu chính trị Paris! Người dân Pháp đánh giá: "Tin rằng trình độ dân tộc Việt Nam không tệ lậu như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng", cũng có người khó tính đánh giá: "Dân tộc nào sinh ra nguyên thủ ấy". [1]

Bí thư đảng Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng ra sức đối phó với nhân dân Việt Nam, lên án những ý kiến đóng góp xây dựng chân thành cho bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Nguyễn Sinh Hùng đứng đầu một quốc hội vô pháp luật, một tổ chức đảng trị của chế độ lao tù, phản bội nhân dân Việt Nam.

hoa nam, nguyễn thiện nhân

Một Hoa Nam, Nguyễn Thiện Nhân, được Trung Cộng bình chọn ngồi vào ghế Thủ tướng Việt Nam trong tương lai.

hoa nam hoàng trung hải

Một Hoa Nam, Hoàng Trung Hải đặc trách Kinh Tế, đứa con quí  của Bắc Kinh. Bí mật nhận lệnh của đảng Cộng Sản Việt Nam thảo kế hoạch khai thác tài nguyên-kinh tế quốc gia, và thay mặt đảng trao cho Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường.

Một sự kiện rất hệ trọng đã diễn ra vào ngày 15/10/2013. Sau khi Trương Tấn Sang về lại Hà Nội vào ngày 21/6/2013, Bộ chính trị Đảng Cộng Sản Việt Nam nhận được mật lệnh ngồi chờ người đại diện của Bắc Kinh đến Việt Nam tiếp nhận gói hàng (Tài nguyên, Kinh tế).

Đúng ngày 15/10/13, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến Hà Nội với tư cách anh cả đi thu thuế của những kẻ "cướp chính quyền" [2]

Lý Khắc Cường được đảng Công Sản Việt Nam đón tiếp trọng thể theo thủ tục của một nguyên thủ quốc gia và bí mật trao tài sản quốc gia Việt Nam làm vật cống phẩm. Phóng viên Hải Âu DF2000 ở Bắc Kinh tiết lộ [3]:

‒ Tài nguyên và kinh tế quốc gia Việt Nam đã nằm trong tay Trung Quốc chỉ còn chờ nhóm khai thác tiến hành: Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu gồm có dầu thô, thủy sản, gạo, cà phê, chè (trà), quần áo và giày dép. Thị trường xuất khẩu chính là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Đức, Singapore và Vương quốc Anh.

Việt Nam nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và Thái Lan, bao gồm các loại máy móc thiết bị, sản phẩm dầu, phân bón, thép, bông vải, ngũ cốc, xi măng, vật liệu xây dựng, xe máy và xe hơi.

Trung Quốc tăng tốc khai thác tài nguyên tại Việt Nam như than đá, sắt, crôm, titan, đồng, chì, kẽm, thiếc, nhôm, niken, vonfram, thủy ngân, phốt phát, Bauxite v.v… Chủ yếu khai thác ở vùng núi từ Bắc vào Nam Việt Nam. Số trữ lượng than đá trên 1 tỷ tấn, dự trữ lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại 3 hãng thầu của Trung Quốc Hongji, Wang, và Creek đang khai thác tại Cẩm Phả.

Tại tỉnh Thanh Hóa có trữ lượng quặng chrome sắt rất nhiều, tỉnh Cao Bằng có Su Jing khai thác thiếc, huanglianshanensis với số lượng lớn, và mỏ phốt phát.

Chủ yếu Trung Quốc cần kẽm, sắt, chì, đồng, than và các khoáng sản khác, đang tiến hành khai thác các tỉnh Bắc Thái, Bình Dương, Nghệ An, Quảng Nam Đà Nẵng.

Rừng và đất canh tác khoảng 60% diện tích cả nước, sản xuất nhiều loại gỗ và tre, với gỗ lim, gỗ gụ, gỗ tuyết tùng và gỗ có giá trị khác, sản xuất thân tím, quế, nhựa thông, cây thì là và nhiều đặc sản khác cũng như Cây ba kích, Panax, Polygonum, sa nhân, Morinda, berberine và các loại thảo mộc có giá trị.

Nguồn lợi thủy sản phong phú, có nhiều cá ven biển, đặc biệt là Phan Thiết và sông Cửu Long gần cửa ngư trường, giàu cá hồng, cá thu, cá tuyết và sản xuất ngọc trai, rong biển, tôm cùng hải sản khác.

Kể từ những năm chiến tranh ở Việt Nam, có rất nhiều tài nguyên khoáng sản nhà nước hầu như chưa khai thác, trong những năm gần đây, chính phủ Việt Nam đã tích cực thúc đẩy sự phát triển công ty khoáng chất. Ngày nay những Công ty Trung Quốc tại Việt Nam đang tiến hành nhiều cuộc khảo sát về khoáng sản. Việt Nam có một trữ lượng và đặc tính cao, nhưng cho đến nay Việt Nam không có điều kiện để phát triển.

Tài nguyên đặc biệt: Mỗi quốc gia có đặc sản riêng, đặc tính tài nguyên của Việt Nam có thể tóm tắt trong một câu: "Rừng Vàng, Biển Bạc, Giỏ gạo miền Đông và Sông Hồng" đồng bằng sông Cửu Long một vựa lúa nổi tiếng ở phía Tây và phía Bắc Việt Nam có "giỏ gạo sông Hồng". Tưởng cũng nên lưu ý đến dải đất miền Trung Việt Nam có rừng Trường Sơn phong phú là nơi gửi ngầm khoáng sản phong phú quí, thật sự một tảng "núi vàng", và gỗ, với nhiều loại lâm sản giá trị khác, có những loại động vật kỳ lạ và quý hiếm, rừng núi có những sông hồ đem lại những nguồn lợi thủy sản nội địa và du lịch.

Trong số các nước xuất khẩu gạo cho thế giới, phải nói đến đồng bằng miền Tây của Việt Nam, với nguồn khí hậu nhiệt đới, lượng mưa phong phú, phù xa sông Mekong bồi đất thêm màu mỡ, thuận lợi trực tiếp công trình thủy lợi, và phát triển sản xuất nông nghiệp, cung cấp điều kiện cực kỳ thuận lợi, phù hợp cho việc trồng lúa. Hầu hết các khu vực mỗi năm hai mùa, có nơi thu hoạch ba mùa trong năm. Trước Chiến tranh thế giới thứ haiViệt Nam sản xuất 6,5 triệu tấn gạo mỗi năm, trong đó 1/3 được sử dụng cho xuất khẩu tổng lượng gạo xuất khẩu của thế giới 1/4. Từ năm 1981 đến năm 1983, thu hoạch lương thực Việt Nam trong ba năm liên tiếp, mức tăng trung bình hàng năm gần 100 triệu tấn. Việt Nam chính thức công bố tổng số sản lượng ngũ cốc của cả nước năm 1983 đạt gần 17 triệu tấn, bình quân đạt 300 kg hạt mỗi người, đạt một tiêu chuẩn thấp của thực phẩm tự cung tự cấp.

Người dân Việt Nam đang thúc đẩy phát triển rộng rãi nông nghiệp và dần dần thực hiện một loạt các biện pháp để tăng cường cải cách nông thôn.

Ngày 13 tháng 1 năm 1981, Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam ban hành Nghị quyết 100. Phần lớn đất đai được phân bổ theo dân số và lực lượng lao động theo một hệ thống hợp đồng mới, giúp huy động nông dân, và thúc đẩy sự phát triển của sản xuất nông nghiệp.

Năm 1989 Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo thứ ba trên thế giới, nhập khẩu gạo tăng từ 400.000 tấn mỗi năm khoảng 60 triệu tấn, 1,5 triệu tấn gạo xuất khẩu.

Năm 1990, Việt Nam tiếp tục duy trì xuất khẩu gạo hơn 150 tấn, và năm 1991 một vụ mùa bội thu chưa từng có sản đã nâng lượng ngũ cốc ở Việt Nam lên tương đương với tổng sản lượng 24 triệu tấn gạo, xuất khẩu gạo đạt gần 200 triệu tấn. Kể từ khi tiếp tục phát triển trong năm 1993, tổng sản lượng lương đạt gần 25 triệu tấn, sản lượng lương thực vẫn đạt gần 26 triệu tấn vào năm 1995 và tạo ra một kỷ lục cao 27.447.000 tấn, so với 13,5 triệu tấn, cho đến nay vẫn là quốc gia lúa gạo của thế giới.

Năm 1976, Việt Nam tăng gấp đôi diện tích rừng quốc gia, thành 16 triệu cây số vuông, tổng diện tích đất của 50 %, trong đó diện tích rừng là 104.000 km vuông, bao gồm 1/3 diện tích đất rừng ở Đông Nam Á và trên thế giới đã tập hợp một loạt các động vật và thực vật, trong đó có hơn 300 loại động vật có vú và các loài chim, rừng phong phú về gỗ với giá trị hơn 1.000 loại dược liệu rừng núi của Trung Quốc. Có những cây quí hiếm cao đến 60 mét. Miền Trung rừng núi trải dài như biển vô tận, diện tích hơn 200 triệu ha. Rừng sản xuất dầu Nan, quá, chẳng hạn như bằng màu đỏ, mun dầu lóng lanh đen, gỗ đàn hương thơm quyến rũ có những kết cấu vững chắc của gỗ, của sắt, không sợ côn trùng, tiện dụng cho việc xây dựng vật liệu gỗ và sản xuất đồ gỗ như rừng thông Đà Lạt ba lá. Loại thông này hiếm có trên thế giới. Rừng còn cho hàng trăm loại tre, song mây, Polygonum, sa nhân, quế, mật ong, sáp ongvà các loại thảo mộc có giá trị khác. Rừng có hổ, voi, tê giác, con công là một kho tàng. Rừngrộng lớn, đồng cỏ mênh mông, sự phát triển chăn nuôi là một nơi tốt để cung cấp thịt, dòng nước mưa phong phú có lợi cho cây công nghiệp nhiệt đới. Trước đây người Pháp phát triển sớm trong khu vực rừngnhư đồn điền cao su, Cinchona (金鸡纳树), cà phê, chè, hạt tiêu, mía, thuốc lá, vườn v.v… Rừng Việt Nam là nguồn tài nguyên của đất nước,có nhiều suối nước nóng và là một nơi tuyệt vời để khai thác du lịch. Việc khai thác khoáng sản tương đối dễ dàng, rừng giàu về đay, cói, cao su, dừa, hạt tiêu, cà phê và các cây công nghiệp.

Trước khi Thế chiến II, sản xuất hàng năm cao su lên đến 1 triệu tấn, đứng hàng thứ tư trên thế giới. Mía phát triển nhanh chóng cung cấp một sản lượng đường đáng kể, và có khả năng nhiều hơn nữa, có thể được trồng ở khắp mọi nơi trên cả nước, Việt Nam xuất khẩu đặc sản như cà phê, tiêu, đã từng danh tiếng quốc tế.

Quế cũng là một đặc sản có giá trị tương đương với vàng. Chất lượng của nhân sâm có thể so sánh với Đại Hàn. Ngoài ra, chuối, dứa, chanh, cam, xoài, quýt, nhãn Hưng Yên, vải thiều, đu đủ và các trái cây nhiệt đới, hương vị thơm ngon, một hứa hẹn lớn cho công nghiệp đóng hộp.

Việt Nam có hơn 3200 km bờ biển ở Thái Bình Dương và bờ biển Ấn Độ Dương nằm giữa các dòng giao lộ nhiệt đới và cận nhiệt đới, có rất nhiều con sông ra biển, khí hậu thích hợp, thực phẩm phong phú, rất có lợi cho sự phát triển của nhiều loại hải sản. Theo thống kê, bờ biển Việt Nam có đến 1.200 loài cá, 70 loại tôm và nhiều loài có giá trị phát triển quan trọng. Tại Vịnh Bắc bộ có 900 loại cá. Ở ven biển miền Trung, bờ biển phía Đông Nam và vịnh Thái Lan và các vùng quốc gia khác, sản lượng hàng năm có thể lên đến hàng trăm tấn cá, đồng thời nuôi trồng hải sản có triển vọng phát triển rộng.

Đảng CSVN đã hiến dâng tiềm năng hải sản trên cho Trung Quốc và chờ họ vào khai thác.

Trong chuyến đi này, Lý Khắc Cường đem về cho Trung Quốc một thắng lợi ngoại giao, lớn hơn cả tranh chấp Biển Đông. Ngoài ra hai đảng CSVN và Trung Quốc còn ký bổ sung cho những hiệp ước trước đây và được Việt Nam cam kết 4 điểm đối tác chiến lược toàn diện nhằm thắt chặt hợp tác thương mại với Việt Nam:

1 ‒ Việt Nam và Trung Quốc hội nhập các chiến lược phát triển và gia tốc mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại bằng phương thức tập trung vào thị trường và doanh nghiệp.

2 ‒ Việt Nam và Trung Quốc tăng cường hợp tác tổng thể. Kế đến, hai nước nên phát huy hỗ trợ mậu dịch, nỗ lực nâng thương mại song phương lên 100 tỷ đô la vào năm 2017. 

3 ‒ Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy đầu tư qua lại.

3 ‒ Việt Nam và Trung Quốc cần phải đào sâu sự hợp tác trong khuôn khổ hợp tác Trung Quốc-ASEAN.

Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường tuyên bố:

‒ Hai nước đã đạt được một bước đột phá trong việc tăng cường đối tác toàn diện và lòng tin lẫn nhau qua việc thành lập nhóm công tác thăm dò chung trên Biển Đông. Diễn tiến mới này chứng tỏ cho cộng đồng quốc tế thấy rằng Trung Quốc và Việt Nam có khả năng và khôn ngoan để duy trì hoà bình Biển Đông, mở rộng các lợi ích chung và thu hẹp tranh chấp.

Thủ tướng Việt Nam cho biết:

‒ Hai nước đồng ý tìm kiếm giải pháp lâu dài có thể chấp nhận cho cả đôi bên thông qua các cuộc đàm phán hữu nghị, và nhấn mạnh hiện thời hai nước Việt-Trung sẽ chủ động tìm kiếm các giải pháp chuyển tiếp không ảnh hưởng đến lập trường của mỗi bên về vấn đề Biển Đông.

Nhân dịp này, Việt-Trung ký kết 12 hợp đồng nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, cơ sở hạ tầng, năng lượng, hàng hải và Trung Quốc âm thầm  khai thác tài nguyên Việt Nam.

Ngoài thỏa thuận về Biển Đông, hai nước cũng cam kết thúc đẩy mậu dịch song phương thường niên lên mức 60 tỷ đô la vào năm 2015. [4]

Sau cuộc hội đàm, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thủ tướng Lý Khắc Cường chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Trước khi Lý Khắc Cường trở về Bắc Kinh, Nguyễn Tấn Dũng hứa hẹn "Nhà nước Việt Nam sẵn sàng tạo môi trường ưu đãi cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam". [5]

Phóng viên Hải Âu DF2000 Bắc Kinh cho biết:

‒ Trước mắt Hoa Nam dẫn đường cho đồng đảng tham nhũng, kịch bản đảng và nhóm lợi ích "mày với tao cùng nhau đấu đá" đến nay đã đạt kết quả. Đất nước Việt Nam rơi vào hầm cầu không rõ ai đang cầm lái quốc gia. Một khi Việt Nam chấp nhận phục tùng Trung Quốc đương nhiên người dân phải dự trù con đường mất nước!

Huỳnh Tâm

Tham khảo:
[1] Một đoạn video, Nguyễn Tấn Dũng tại Paris: facebook.comtoquocvn.wordpress.com
[2] Hiếp pháp đảng Cộng Sản (cướp chính quyền).
[3] Vietnamese.cri:cn  
[4] South China Morning Post, China Daily.

[5] Xinhua, CNTV.

http://huynh-tam.blogspot.com/2013/11/huynh-tam_9785.html

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site