lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Quyền lực đang nằm trong tay Cù Huy Hà Vũ

1, 2

Sẽ có thể ngày xử ông tại Hà Nội là ngày tinh Thần Cù Huy Hà Vũ được bắt đầu hoạt động trong nhân dân. Tinh thần chống lại bất công, đòi dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Tinh thần chống lại ngoại bang “nước lạ”, tinh thần yêu chuộng công lý và hòa bình, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, không chia rẽ, không phân biệt kỳ thị đối xử, không còn ý thức hệ chính trị mà cái đầu nhà cầm quyền độc tài vẫn mang nặng.

Quyết định ban đầu xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ vào ngày 24/3 của tòa án Hà Nội đã bị tạm hoãn sau 10 ngày. 04/4 tới đây, một vụ án “đặc biệt” nghiêm trọng ảnh hưởng tới thanh danh, sĩ diện, nhân quyền và dân chủ của nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam sẽ được phơi bày cho cả và thiên hạ thấy rõ. Ông Vũ hoặc là được tuyên trắng án hoặc là bị tuyên phạt với mức tù đã được định sẵn cho tội danh theo truy tố của viện kiểm sát theo điều 88 BLHS “tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa” ?. Hãy chờ xem !

Quay lại một số tiến trình thời gian liên quan đến ông Vũ. Từ khi bị bắt 05/11/2010 với một pha xiếc hết sức ngô nghê mà chính quyền Việt Nam đã tạo ra, từ đó đến nay, dư luận thường gọi vụ án cách mỉa mai “vụ án hai bao sao su đã qua sử dụng”. Sau khi Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt, đến 17 giờ chiều công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Cù Huy Hà Vũ ở phố Điện Biên Phủ, Hà Nội. Hôm  15/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bốn tháng đối với ông Cù Huy Hà Vũ. Theo cơ quan an ninh điều tra cho rằng Bộ CA đã phát hiện nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước Việt Nam nên đã bắt khẩn cấp ông Vũ. Nhưng không thể đưa ra được các chứng cứ và hậu quả của những tài liệu đó chống lại nhân dân, dân tộc, đất nước Việt Nam như nào, gây phương hại đến ai ?. Ông Vũ càng trở nên nổi tiếng.

Cù Huy Hà Vũ đã nổi tiếng từ trước đó, được nhân dân cả nước biết đến như là một Luật sư của người nghèo, chống lại bất công, can đảm nói thẳng, nói thật. Ông không ngần ngại chỉ trích những sai lầm của các cán bộ cấp cao, cao điểm là việc ông đã khởi đơn kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, do đã ban hành trái pháp luật Quyết định số 167/2007/QĐ – TTg ngày 01/11/2007 phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng quặng bauxit giai đoạn 2007 -2015, có xét đến năm 2025. Đây là một sự kiện rất mới mẻ. Ông Vũ đã từng trả lời phỏng vấn nhiều tờ báo lớn trên thế giới về quan điểm của mình liên quan đến toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo trước nguy cơ bành trướng của Bắc Kinh, sự hòa hợp hòa giải dân tộc. Ông cũng ra sức chống lại quốc nạn tham nhũng bằng việc kêu gọi đa nguyên, đa đảng, một hành động mà đảng cộng sản độc tài toàn trị đang ngăn chặn.

Tư tưởng, lời nói, và hành động của Cù Huy Hà Vũ khiến cho giới chức lãnh đạo Hà Nội đau đầu và sợ hãi, hậu quả là ông bị bắt, bị truy tố, bị bỏ tù. Nhưng quan trọng và đẹp lòng hơn hết đó là những tư tưởng, lời nói, hành động của ông phù hợp với những nguyện vọng, khao khát của nhân dân trong cả nước. Ông đã được nhân dân đồng tình và ủng hộ.

Sự đồng tình ủng hộ của nhân dân không chỉ dừng lại trên môi mép, nhân dân đã đang hành động cùng Cù Huy Hà Vũ. Trước hết, về gia đình, ông là con trai của một vị công thần nổi tiếng, từ đó, thân thế, vai vế của ông Vũ được nhiều người trong hàng ngũ cựu lãnh đạo yêu mến. Rất nhiều vị đã lên tiếng chính thức hoặc âm thầm trợ lực bày tỏ sự đồng thuận đối với ông Vũ mà cụ thể nhất đó là Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Trong gia đình, từ anh em ruột thịt đến vợ con ông Vũ đều một lòng thuận theo những hành động của ông. Trong đó thấy rõ nhất là em gái của ông, bà Cù Thị Xuân Bích đã nhiều lần  có đơn thư gửi đi khắp nơi khẳng định việc làm của anh trai mình là hoàn toàn chính đáng, phù hợp với lợi ích của đại đa số nhân dân trong cả nước. Phu nhân của ông, bà Nguyễn Thị Dương Hà, một luật sư thực sự là trụ cột vững vàng trong lúc nguy biến mà phía chính quyền đổ ập lên đầu gia đình bà. Nói như vậy, mới thấy được sự đồng thuận một lòng của đại gia đình Cù Huy Hà Vũ, thế lực thù đich không thể diễn biến hòa bình được gia đình ông.

Phải khẳng định, đây là một vụ án chính trị vô cùng đặc biệt, một vụ án mà theo nhiều nhà nhận định cho rằng ông Vũ đã khiến cho giới lãnh đạo Hà Nội bối rối như gà mắc tóc. Về mặt dư luận, kể từ khi ông bị bắt và bị truy tố, đã có hằng hà sa số  bài viết về vụ này đăng trên mạng, tạo thành một làn sóng tranh luận sôi nổi về quyền tự do ngôn luận, về Hiến pháp, về pháp luật… ở Việt Nam.

1, 2

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site