lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam

Biểu Tình Chống Trung Quốc Tại Hà Nội Và Sài Gòn Ngày 17/07/2011

Mặc Lâm, BTV RFA

2011-07-17

Đúng 8 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 17 tháng 7 trước vườn hoa Hà Nội chung quanh những quán cà phê đã có rất nhìêu người ngồi chờ để sẵn sàng tập trung lại cho cuộc biểu tình ngày hôm nay.

AFP photo

Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội sáng 17/7/2011

Blogger Người buôn gió có mặt tại đây từ rất sớm và cho chúng tôi biết:

“Mọi người đang lác đác ở quán cà phê chung quanh còn công an thì đang chặn đường nhưng chưa đến 8 giờ 30 mới bắt đầu tiến hành. Khoảng vài phút nữa thì mới có chứ bây giờ thì chưa có gì. Công an thì đang chặn đường mà mọi người thì tụ tập ở các quán cà phê chung quanh nhìn thấy cũng khá đông.”

Trong khi đó tại Sài Gòn, Lúc 8 giờ 35 phút nhà thơ Đỗ Trung Quân cho biết khu vực chung quanh Nhà thờ Đức Bà cũng như Chợ Bến Thành cùng trước nhà Văn Hóa Thanh Niên mọi sự vẫn bình thường, công an chưa kéo barrier ngăn cản. Theo ông dự đoán thì cuộc biểu tình có thể phải chờ tới 10 giờ sáng mới bắt đầu, nhà thơ Đỗ Trung Quân nói:

“Qua những khu thành đoàn này nọ thì họ chưa kéo barier, tất nhiên có thể khi nào họ thấy có tuần hành thì họ sẽ kéo barier chắc vậy. Tôi mới chạy qua nhà thờ Đức Bà rồi ghé uống cà phê thì nghe nói là khu vực công viên 23 tháng 9 anh em đã hẹn nhau ở đó để họ đi bộ về phía này. Có lẽ là chưa đâu phải 9-10 giờ gì đó.”

Lúc 8 giờ 45 tình hình đã căng thẳng, tại Hà Nội Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cho biết có khoảng vài chục người đã bị công an đem xe tới bắt đi và nhóm người biểu tình vẫn tiếp tục tiến về quán cà phê cột cờ.

“Hôm nay lúc 8 giờ rưỡi thì mọi người đã đi đến dưới chân cột cờ. Lúc đầu thì an ninh không cho vào và họ giăng dây trên đường Điện Biên Phủ nhưng sau đó ít lâu họ được lệnh bỏ đường dây đó. Sau đó thì đoàn người đã đi đến trước cửa của quán cà phê Cột Cờ và an ninh đã đưa lên xe độ 15 tới 20 người chở đi rồi nhưng hiện nay tức lúc hơn tám giờ thì mọi người vẫn tập trung trứơc cửa Bảo tàng Lịch sử Quân sự .”

Một bạn trẻ cũng xác nhận có người bị bắt, anh nói:

“Em đang ở tại khu vực tòa đại sứ Trung Quốc và thấy khoảng hơn chục người bị bắt nhưng chưa biết rõ là ai.”

Lúc 9 giờ, Sài gòn xuất hiện một nhóm thanh niên mặc áo đỏ tại công viên 23 tháng 9 nhưng theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì cơ hội tập trung biểu tình rất khó xảy ra.

9 giờ 5 phút, tại Hà Nội có nhiều dấu hiệu xấu đã xảy ra công an thẳng tay bắt người biểu tình, TS Nguyễn Xuân Diện tiếp tục tường trình:

“Hiện nay thì đã có hơn ba chục người đã bị bắt lên xe buýt chở đi ra ngoại thành hay đi đâu không biết còn đoàn biểu tình thì đã bị ngăn cản và đẩy ra khỏi khu vực vườn hoa Lê Nin và lúc này cảnh sát cơ động đang dồn những người biểu tình đã ra tận chỗ số 24 Điện Biên Phủ tức là gần văn phòng của Luật sư Cù Huy Hà Vũ rồi.

Các lực lượng cảnh sát cơ động làm rất bạo, Giáo sư Phạm Duy Hiển đang bị đau chân cũng bị họ kiên quyết dồn đi và có những người muốn ghé lưng để cõng giáo sư Phạm Duy Hiển đi nhưng mà số lượng cảnh sát cơ động lớn hơn số người đi biểu tình. Cho tới lúc này thì chưa hình thành một cuộc biểu tình vì không có cờ quạt biểu ngữ gì hết.”

9:30 tại Sài Gòn, nhà thơ Đỗ Trung Quân tíêp tục cho biết chưa có gì xảy ra anh nói:

“Mình vừa đi bộ qua Tổng lãnh sự quán Trung Quốc thấy mọi sự bình thường. Đi bộ trên vỉa hè sát luôn nhưng không thấy có vấn đề gì hết an ninh và công an thì vẫn ở lại. Vườn hoa 23 tháng 9 không có gì hết có lẽ là anh em người ta tụ tập chỗ khác nhưng có lẽ bị chặn từ xa rồi.”

Tại Hà Nội lúc 9:45 GS Nguyễn Huệ Chi cho biết:

“Mọi người đều tụ tập tại đây có giáo sư Phạm Duy Hiển, có tôi có TS Nguyễn Quang A là những người mà có mặt mũi và sau đó thì rất đông trí thức và thanh niên. Thế nhưng mà họ kiên quyết không cho tụ tập trước công viên Lê Nin họ đuổi đi và chúng tôi cứ đi dần đi dần, đi ra đường Tống Duy Tân và hô vang khẩu hiệu nhưng đi tới chỗ đường Lý Nam Đế thì bị cắt bởi vì họ cũng bịt tại đấy, họ không cho. Bây giờ chúng tôi đi ra Nhà Hát Lớn rồi. Có hai chiếc xe công an đến hốt mất 50 người.

Bị hốt đi thì có Nguyễn Văn Phưong là người đọc tuyên cáo trước Nhà Hát Lớn trước đây vào ngày 3 tháng 7. Mọi chuyện tới chừng ấy thôi chúng tôi đang tới Nhà Hát Lớn để tiếp tục xem sao.”

Bây giờ là 10 giờ 10 phút, giờ Hà Nội ngày 17 tháng 7, chúng tôi sẽ tường trình tiếp cùng với quý vị khi có tin mới hơn.

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site