lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh ...là gián điệp Trung cộng; Hồ sơ nhiệt điện Vĩnh-Tân là một trong những bằng chứng bán nước khác của Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải. Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn thiện Nhân, Vũ Khoan, Hoàng Trung Hải v.v...chính là những nhân viên của cục tình báo Hoa Nam Trung cộng. Nhờ bán nước, làm gián điệp cho Trung cộng nên Nguyễn Tấn Dũng mới trở thành kẻ giàu nhất ở Á Châu. Mời quý độc giả xem bài Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và hiểm họa mất nước và Hồ chí Minh gián điệp hoàn hảo kỳ 21, 22 của nhà biên khảo Huỳnh-Tâm, cuối cùng là tài sản khổng lồ của Nguyễn tấn Dũng.

Trúc-Lâm Yên-Tử (08-05-2015) 

***

Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 21 (Huỳnh-Tâm)

Những con cờ hiệu lưỡng quốc Hoa Nam Trung-Việt Cộng.

Mao Trạch Đông ca ngợi Hồ Chí Minh: "Sau gáy ót của bạn phủ một lớp tóc chứa toàn lực tình báo của ta, phần mặt trước hình ảnh của một tu sĩ ngày xanh đêm Đỏ, miệng hiền lương tâm chứa độc tố, râu thép gián điệp Hồ nguy hiểm thật". [1]

hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Trung Cộng vinh danh Hồ Chí Minh thành công xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng của đảng tại Việt Nam. Tập ảnh Hồ Chí Minh 1974 xuất bản Bắc Kinh. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Người ta tìm được trong quá khứ có nhiều người cùng hoạt động mang tên Hồ Chí Minh qua dấu tích bằng chứng trên 320 bút danh trong một huy hiệu vải do bà Đặng Dĩnh Siêu thận trọng bảo quản, hàng đầu chữ Trung Quốc đọc từ phải sang trái: Cấp CPC bí số 11; tên Hoa Nam của Hồ Chí Minh đại diện Việt Minh; tiếp theo nhìn thấy dòng đầu từ phải sang trái, Bát Lộ Quân bí danh Hạ  Long  Đích, bí số 120 của Hồ. Một cách khác chỉ cần gọi "trung thực", xuất hiện mã số của đơn vị Hồ đang công tác.

bí số 120 cục tình báo hoa nam, hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Tất cả bí mật của Hồ Chí Minh nằm trong mảnh vải có ký hiệu 120 [2]. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Súng Mauser "9" được gọi là "màu đỏ chín", cũng để cảnh báo rằng khẩu súng này được sử dụng đạn cỡ nòng 9mm, nhắc nhở người dùng không nhầm lẫn các viên đạn súng Mauser 7.63mm. Khẩu súng "9" không thể dùng sai lầm đạn sẽ gây thảm họa, người dùng nó thường trả giá bằng mạng những sống. Hồ Chí Minh không thể đánh lừa người dân con số "chín đỏ", cũng có thể nó đã lấy "chín" mạng sống của những nhà cách mạng Việt Nam, đó là ai ? Đây không phải là một con số trò đùa, tại sao ông ta có quá nhiều mâu thuẫn với bản thân của mình, chỉ vì những viên đạn sát nhân của Hoa Nam!

mauser, 9 đỏ, hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Sau khi bí danh HạLong Đích rời khỏi Bát Lộ Quân với bí số 120 của Hồ Chí Minh, ngày lên đường đến Việt Nam Hồ Chí Minh mang theo bên mình khẩu súng Mauser, khi cướp được chính quyền miền Bắc ông khắc vào bảng súng ký hiệu 9 đỏ. [3] Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Hồ Chí Minh thủ lãnh nhóm tình báo Hoa Nam. [4]

Tháng 10 năm 1940, Hoa Nam thành lập một số tổ chức cách mạng tại Quế Lâm. Đó là Giải phóng độc lập Việt Nam, Giải phóng Liên đoàn Quốc gia Việt Nam, Liên minh Cách mạng độc lập Việt Nam, trong số người đó có bí danh Lâm Bá Kiệt (Phạm Văn Đồng). Thực chất mối quan hệ những hoạt động của nhóm cách mạng trên, phản ánh lịch sử của Trung Quốc. Thời đó không có bài báo nào thảo luận, hay loan tải thông tin sơ bộ về những cái nhìn tổng quan. Một tổ chức khác bí mật thành hình, tên đầy đủ (Việt Nam độc lập đồng minh hội) viết tắt "Việt Minh" văn phòng tại Canton Quảng Đông. Lần đầu tiên Hoa Nam trá hình thành lập nhóm cách mạng chống Pháp-Nhật, đồng thời chuyển đến miền Bắc Việt Nam một Liên đoàn Việt Minh. Hoàng Văn Hoan nhớ lại có một bài viết của Hồ Học Lãm ở Quế Lâm đã viết: "ủng hộ sự độc lập của Liên minh Việt Nam", sau này người ta cố ý cầm nhầm cho rằng của Hồ Chí Minh.

"Việt Minh" thực hiện mọi thủ đoạn dựa vào các đối tượng uy tín đang hoạt động như Hồ Tùng Mậu thủ lãnh liên hội Việt Nam Thanh Hóa, Phục Hưng Việt Nam, Đảng Độc Lập đã nộp tờ khai hoạt động tại sở Nội vụ Nam Kinh, ảnh hưởng Quốc Dân Đảng. Một sự sai lầm lớn những tổ chức trên để Hồ Chí Minh thao túng và cướp lấy tinh thần ái quốc của người Việt Nam sống tại Trung Quốc. Từ những mưu toan đó đưa đến Hồ Chí Minh cướp nước Việt Nam dưới sự hổ trợ của bàn tay Hoa Nam Trung Cộng. Sau khi cướp được chính quyền Hồ Chí Minh vận dụng mọi điều kiện đào tạo những thế hệ Hoa Nam ẩn mình trong bộ máy BCT/BCH TƯ Việt Cộng. Do đó người ta giải mã: Bí mật Hoa Nam đào tạo tình báo Việt Nam tại Trung Quốc. Thủ lãnh Hoa Nam họ Hồ báo cáo lên Mao Trạch Đông: "Hồ Quang đã tiếp nhận được chỉ thị của đồng chí, trước nhất chống quân xâm lược Nhật Bản, và thực dân Pháp, nhất định đánh đuổi họ ra khỏi Việt Nam, tất nhiên đất nước này thuộc về chủ quyền của đảng ta. Thời cuộc đã vào tay, nay tạm sử dụng "tình hữu nghị Trung-Việt Nam sâu sắc, tình đồng chí và tình anh em", dùng ngoại giao công nhận Việt Nam độc lập". [5]

Đến năm 1965, nhiều người đã đổ xô vào văn khố Bộ Ngoại Giao truy cập hồ sơ gián điệp họ Hồ, nhưng không thể nào tìm được "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" bởi còn thuộc Hoa Nam quản lý. Đến năm 2000, chúng tôi kiên nhẫn truy cập trong những tập tin kín có liên quan đến một phần đáng kể của Hoa Nam Trung-Việt lưu giữ những tài liệu bí mật từ năm 1945-1976. Điều này được hiểu có tổng cộng 32.192 tài liệu lưu trữ trong nguồn, chỉ mở tỷ trọng 0,5%, các tài liệu lưu trữ của Bộ Ngoại giao, tuy nhiên vẫn khóa mã, cho nên phần lớn không thể khai thác hết, tài liệu đó vẫn còn một con số ẩn hứa hẹn về con người Hồ Chí Minh muôn mặt rất nguy hiểm. Nói thế bí mật cũng có ngày rò rỉ tự nhiên theo năm tháng.

Đúng lúc có một viên sở, phụ trách hồ sơ lưu trú học sinh Hoa Nam người Việt, trao cho chúng tôi tập tin rất thực tiễn, đính kèm hướng dẫn mở "giải mã". Buổi đầu Hoa Nam người Việt sinh hoạt dưới hình thức Hồ Chí Minh bảo trợ và lãnh đạo. Sở tình báo và di trú Trung Cộng bảo lãnh họ, hướng dẫn học tập theo hồ sơ phát biểu trong nội bộ, tìm hiểu điều tra báo cáo, hồ sơ đàm phán, ghi âm trao đổi điện báo, ghi đầy đủ các cuộc tranh luận về ý thức hệ Trung-Việt Nam giữa hai bên qua những sự kiện lớn v.v.... Trong đó có một tài liệu được giữ bí mật về "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" và bản phân tích từ phía Trung Cộng.

Chú ý nhất hai hồ sơ nổi cộm của nguồn Hoa Nam:

1 - Hồ Chí Minh bí mật tuyển chọn trẻ em mồ côi, tiêu chuẩn trung bình 9 đến 15 tuổi, không nguồn gốc xuất xứ. Sơ đẳng nhất các em phải đọc "nhật tụng" thay cho thánh kinh "Công đức Bác" vào buổi sáng và tối: "Bác Hồ hơn mẹ hơn cha / Ơn cao nghĩa cả bao la biển trời / Bác Hồ như núi Thái Sơn / Bác Hồ như nước, như non / Bác Hồ như ánh sao trời / Bác Hồ là vị Cha chung là sao Bắc Đẩu, là vừng thái dương / Ơn dày sánh đất, đức cao sánh trời / Công ơn Bác như trời cao, biển rộng / Chúng con vượt đỉnh đèo cao / Chúng con khuya sớm chuyên cần / Từng trang giáo án thấm lời Bác khuyên". Bài kệ này của tác giả Hồ Đề.

Kết quả thu dụng được 1200 thanh thiếu niên, chuyến đầu tiên lên đường đến Lư Sơn Trung Quốc vào ngày 19 thánh 4 năm 1950. Hồ đích thân điểm danh từng thiếu niên, họ được huấn luyện theo qui tắc nhất định học tập đào tạo trở thành thế hệ Hoa Nam thứ hai (2). Và tiếp theo sau đó đào tạo Hoa Nam truyền thống.

Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn quảng tây, trung quốc, hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Biểu tượng của "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn. "Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung-Việt muôn năm" (10.000). Tại địa chỉ này, Trung Cộng đã đào tạo trên 7000 gián điệp cung cấp cho Việt Cộng từ năm 1959-2013. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

2 - Sau khi hoàn tất việc đào tạo của "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn", ưu tiên cho thí sinh trúng truyển kiểm tra môn Chính trị, Quân sự, sau đó thi những môn phụ, Trung văn, Pháp Luật, Kinh tế, Lịch sử, Báo chí, Giáo dục, Giáo dục Kỹ thuật, Tâm lý, Ngoại Ngữ, Văn khoa, Văn học Nghệ thuật, Thể dục, Số học, Khoa học, Vật lý, Khoa Hoá, và khoa sinh vật học. Họ trở lại Việt Nam tư cách cán bộ cao cấp, lót vào những ban ngành công sở của đảng và nhà nước, công tác chính làm gián điệp. Tất nhiên họ trở thành cột xương sống của chế độ Cộng sản. Trong số họ có người được hưởng song đảng, song tịch theo qui chế lưỡng quốc Trung-Việt Nam. Đợt đầu về nước có nhiều người giữ địa vị cán bộ quan trọng trong đảng và nhà nước. Trong số họ có năm (5) Ủy viên BCT/BCH TƯ Việt Cộng, 22 lãnh đạo các Bộ của nhà nước Việt Nam, những chính khách Hoa Nam nổi bật nhất trong các bộ ngoại giao, kinh tế, khoa học, học giả, văn học nghệ thuật, giáo sư, trường đảng, tuyên huấn v.v...

Danh sách Hoa Nam đã công bố gồm có Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Cộng Vũ Khoan, Bộ trưởng Tổ chức Trung ưng Việt Cộng Trần Đình Huấn, Chủ tịch giám sát Quân ủy Trung ương Việt Nam Vũ  Quốc Hùng (Wu Guoxiong), Giám đốc Văn phòng Chính phủ Việt Nam Đoàn Mạnh Kiêu, Bộ trưởng Bộ-Trung Quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Phạm Quốc Anh (Fan Guoying), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giáo dục, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam PGS.TS Nguyễn Minh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, tổ chức Thứ trưởng hạt nhân Nguyễn Đức, Ủy viên Trung ương Việt Cộng, Phó giám đốc của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mạnh  Giao (Meng Jiao), Đài truyền hình miền Trung Việt Nam Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị với các tổ chức nước ngoài Vũ  Xuân Hồng (Wu Chunhong), Bộ Chính trị Thứ trưởng Bộ Nội vụ, chủ tịch hội ái hữu Trung-Việt Nam Vũ  Cao Phan (Wu Pan cao).

vũ khoan, trần đình huấn, phạm quốc anh, nguyễn minh hiển, vũ quốc hùng, vũ cao phan, hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Trường Lư Sơn đã đào tạo hơn 6700 gián điệp Hoa Nam, khám phá 27 gián điệp chính khách, và sáu (6) gián điệp Hoa Nam xăm nhập vào Việt Nam đợt 2, thập niên 90 thế kỷ trước họ đã điều hành BCT/BCH TƯ Việt Cộng. Hồ Chí Minh đã từng tuyên bố: "Lư Sơn là nơi đào tạo các cháu trở thành anh hùng suất sắc nhất của tổ quốc" (Hán). Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Hồ Chí Minh chính thức lãnh đạo Hoa Nam Việt Nam, năm 1950 ông yêu cầu Trung Cộng thành lập "Trường thiếu niên Việt Nam", và một chi nhánh khác tại Đại học Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc. Lúc ấy thời điểm giai đoạn khốc liệt trong chiến tranh chống Pháp, Hồ Chí Minh lấy quyết định gửi thêm đợt thứ hai dưới hình thức cán bộ nghiên cứu, cho thấy Trung Cộng đã có chiến lược đào tạo nhân sự xây dựng một chư hầu Việt Nam thông qua Hồ Chí Minh.

Mùa hè năm 1953, Quân ủy Trung ương Trung Cộng (CPC) và Chủ tịch Mao, tiếp nhận báo cáo của Hồ Chí Minh, nội dung: "Tôi muốn chính phủ thành lập một số trường mới trong khu vực phía Nam Trung Quốc, tại đó đào tạo cán bộ trẻ em Việt Nam". Trung Quốc chấp nhận thành lập và được hoàn tất, tuy nhiên thiếu những giảng viên tài năng đức độ "tình đồng chí và tình anh em", Quân ủy Trung ương CPC quyết định yêu cầu Hồ Chí Minh đồng ý tuyển dụng những giảng viên Trung Cộng.

Ngày 09 tháng 7 năm 1953, thành lập những "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" tại Giang Tây Trung Quốc. Ngày 25 tháng 8 năm 1953, đợt đầu thiếu niên Việt Nam đã đến Lư Sơn, vì trở ngại điều kiện học tập, sáu (6) tháng sau trường phân chia thành ba nhóm riêng biệt, chuyển đến những trường Nam Ninh, và trường Dục Tài (Yucai) Quế Lâm Quảng Tây. Trường học dưới sự lãnh đạo trực tiếp của nhà nước Trung Quốc, thực hiện cụ thể bởi các lãnh sự quán Quảng Tây. Phòng liên lạc quốc tế và hợp tác tỉnh Quảng Tây về mặt tinh thần Ủy ban Trung ương (CPC) Việt Nam. Ngoài ra chính phủ Trung Quốc cung cấp miễn phí đời sống hằng ngày ăn ở học tập tại trường, chi phí tiền lương cho giáo viên, một nhóm phục vụ học sinh trên 80 người điều phối công việc sinh hoạt cho học sinh Việt Nam.

Trường Dục Tài được chia thành bộ phận tiểu học và trung học, tổng cộng 1200 học sinh chứa 24 lớp học, cùng thời gian thành lập khẩn cấp ba "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" tại Trung Quốc. Trường Dục Tài có thêm môn khoa học xã hội Trung cấp, Khoa học Tự nhiên. "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" được đào tạo tại Học viện Quân sự Quảng Tây. Sinh viên Việt Nam chủ yếu đào tạo con em liệt sỹ và cô nhi. Chương trình thống nhất sắp xếp phù hợp quy định giảng dạy của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Giáo viên Trung Quốc dạy toán học, vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật, thể thao, âm nhạc, chính trị và quân sự, một giáo viên Việt ngữ do Việt Cộng phụ trách.

Sinh hoạt ngoại khóa, nhiều người thích đọc tiểu thuyết Liên Xô, Liu Hulan, Pavel Korchagin, thích tôn thờ anh hùng của họ. Họ cũng đã hát "Sing Erlang Mountain", "Moscow Nights" và các bài hát khác. Nhà trường tổ chức gặp mặt, văn nghệ một show kịch, trại hè, các cuộc thi thể thao và các hoạt động khác, nhân viên Trung Quốc luôn luôn chịu trách nhiệm an ninh cho học sinh.

Nhà nước Trung Cộng trở thành người bảo mẫu duy nhất cho ba "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn", Cơ bản chính phủ Trung Quốc chu toàn mọi dịch vụ trên nhu cầu của sinh viên, trường thành lập một phòng khám đặc biệt, trang bị tối tân với một đội ngũ bác sĩ làm việc toàn thời gian, trường trang bị một xe cứu thương, ngoài ra còn có chuyên gia dinh dưỡng, chăm sóc sinh viên như trẻ em hỏi vú mẹ. Trường Lư Sơn đào tạo những con người gián điệp đặc biệt, tương lai phục vụ Trung Cộng.

hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Những gián điệp Hoa Nam về lại Lư Sơn Quảng Tây tham dự đại hội trao cờ "thế hệ", họ là những Hoa Nam xuất sắc nhất có nhiệm vụ bàn giao quyền lực tại Việt Nam cho các thế hệ Lư Sơn. (photo1) Thế hệ Lư Sơn thứ 2 ông Trần Đình Huấn người đứng đầu  Ủy viên  Bộ Chính trị, Bí thư, Thường trực Ban Bí thư  Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá IX;  Đại biểu Quốc hội  nước  Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam  khoá X, XI.  (photo2) thế hệ Lư Sơn 3 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tốt nghiệp "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" Quảng Tây Trung Quốc. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Mỗi bữa ăn của sinh viên "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn", người phục vụ luôn luôn phải mỉm cười đứng chầu trước bàn ăn như người giữ lúa nuôi gà. Một đầu tư trăm năm (100) của Hồ, tạo ra những con người máy Cộng sản ở lứa tuổi thanh thiếu niên vô tư, Hồ cướp vốn sống của tuổi thơ cô nhi Việt Nam. Chính phủ nhà nước Trung Cộng chăm sóc các em rất chu đáo, chỉ vì con Ong phục vụ tuyệt đối cho đảng Cộng sản.

hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Bốn thế hệ Hoa Nam được đào tạo tại "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn", họ mang một mẫu số chung xác Việt hồn Hán. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Những Hoa Nam người Việt tích cực tiêu diệt dân tộc Việt Nam qua nhiều hình thức. Trung Cộng đào tạo những con cờ như Nguyễn Thiện Nhân đã từng học tại "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" Quảng Tây. Nay ông viếng thăm trường Lư Sơn với tư cách một Bộ Trưởng Giáo dục đã thi thành nhiệm vụ phá tan nền giáo dục và văn hóa Việt Nam, nhiệm vụ thứ hai ông thay mặt BCT/BCH TƯ Việt Cộng với tư cách Phó Thủ tướng được nhà nước Trung Cộng "nhiệt liệt chào mừng Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam dẫn doàn sang thăm trường", và Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với chức vụ này ông buộc toàn dân Việt Nam phải trung thành với đảng. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Trung Cộng đào tạo những khúc xương thừa Hoa Nam nhầm mục đích thay lọc hóa máu Việt ra Hán, thực hiện cướp chính quyền miền Nam Việt Nam là chuyện bí mật chưa bao giờ để lộ, chính nó đã tiến hành thay đổi đất nước Việt Nam. Việt Cộng ra sức bảo vệ, cố gắng cải thiện những thành quả. Từ đầu năm 1956. Theo thống 1958, Hồ Chí Minh tổ chức đưa thanh thiếu niên mồ côi xuất ngoại trên 6700 trẻ em, riêng các trường tại tỉnh Quảng Tây tiếp nhận đào tạo hơn 7000 cán bộ trẻ em.

hồ tập chương, hồ đề, hồ quang

Nhà kỷ niệm trường Lư Sơn tại Quảng Tây Trung Quốc, cuối tháng 8 năm 2003, Ban Tổ chức Trung ương đảng, nhà nước Việt Cộng-Trung Cộng, Bộ Giáo dục, Hội Hữu nghị tổ chức một loạt các hoạt động tại Hà Nội và Quảng Tây để chào mừng kỷ niệm lần thứ 50 thành lập trường Lư Sơn. Tụ tập cựu sinh viên trường cũ hướng về Trung Cộng, gồm những đại diện: Ủy viên ban Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Chính trị, Bộ giáo dục, Bộ Ngoại giao, tổ chức hạt nhân, Thanh tra Trung ương, Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Hiệp hội Việt Nam hữu nghị với các tổ chức nước ngoài, Việt Nam-Trung Quốc Hiệp hội Hữu nghị. [6] Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Phạm Thị Hoa (Fan Hua) cựu học sinh Lư Sơn nhớ lại, cô nhìn thấy một em trai gù lưng người Trung Quốc len lỏi vào phòng ăn, nhặt những thứ ăn bỏ thừa, lúc ấy trái tim của tôi rất buồn. Cô nói tiếp rằng cuộc sống của trẻ em Trung Quốc vẫn còn quá khó khăn, nhưng chúng tôi đã được bảo vệ ăn no, áo ấm quá đầy đủ trên tất cả các khía cạnh, đó là nhờ vào lòng tốt của "Mao Bá Bá" và "Bác Hồ".

Trần Đình Huấn Bí thư Tổ chức BCT/BCH TƯ Việt Cộng, cựu học sinh "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" Quảng Tây cho rằng: "Vào thời điểm cuộc sống của người dân Trung Quốc và nhân dân Quế Lâm cũng rất khó khăn, đói lạnh thiếu quần áo để mặc, nhưng chính phủ chăm sóc đầy đủ và giúp chúng tôi có cuộc sống tốt hơn mọi người. Cảm giác này trong lòng của chúng tôi sẽ không bao giờ thờ ơ và luôn luôn nhớ hơn đảng..."

Huỳnh Tâm

Chú thích.

[1] "你邋遢的头发颈背涂层包含我们所有的情报部队, 一个和尚约会之夜绿色红色, 嘴招标良心有毒, 胡子拉碴的间谍钢湖真正的危险在前方图像" (nhĩ lạp tháp đích đầu phát cảnh bối đồ tằng bao hàm ngã môn sở hữu đích tình báo bộ đội, nhất cá hòa thượng ước hội chi dạ lục sắc hồng sắc, chủy chiêu tiêu lương tâm hữu độc, hồ tử lạp tra đích gian điệp cương hồ chân chánh đích nguy hiểm tại tiền phương đồ tượng).

[2] "当时八路军120师师长贺龙的胸章, 也是从右往左书写的. 只是啥叫 "正大", 没琢磨明白, 是他当时所在单位的代号, 番号?反正是证明身份的意思吧". http://data.tiexue.net/view/521 (đương thì bát lộ quân120 sư sư trường hạ long đích hung chương, dã thị tòng hữu vãng tả thư tả đích. chỉ thịkhiếu "chánh đại", một trác ma minh bạch, thị tha đương thì sở tại đan vị đích đại hào, phiên hàophản chánh thị chứng minh thân phần đích ý tư ba).

[3] http://bbs.tiexue.net/post2_7197059_1.html

[4] http://wuxizazhi.cnki.net/Search/DLYZ198602008.html .

[5] "当然, 瑞典已经收到同志合理的指标, 首先抗击日本侵略者, 而法国, 一些追赶他们了越南, 该国属于我们党的主权. 时间是在手, 这个临时使用 "友谊中越深的战友和兄弟情谊", 用外交承认一个独立的越南" (đương nhiên, thụy điển dĩ kinh thu đáo đồng chí hợp lí đích chỉ tiêu, thủ tiên kháng kích nhật bổn xâm lược giả, nhi pháp quốc, nhất ta truy cản tha môn liễu việt nam, cai quốc chúc vu ngã môn đảng đích chủ quyền. Thì gian thị tại thủ, giá cá lâm thì sử dụng "hữu nghị trung việt thâm đích chiến hữu hòa huynh đệ tình nghị", dụng ngoại giao thừa nhận nhất cá độc lập đích việt nam).

[6] http://blog.sina.com.cn/s/blog_48ac848d0100ad8o.html

http://huynh-tam.blogspot.de/2015/04/ho-chi-minh-mot-gian-iep-hoan-hao-ky-21.html

***

Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 22 (Huỳnh-Tâm)

"…Những tuyên bố của gián điệp Lư Sơn cho thấy đảng cộng sản đã theo khuôn phép mệnh lệnh hay tín hiệu báo trước dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào thời kỳ nhất định năm 2020 sẽ là một chư hầu tốt của Trung Cộng…"

"Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn" được thành lập vào năm 1951. Ngày 15 tháng 10 năm 1959, Hồ Chí Minh bí mật viếng thăm trường này. Ông tuyên bố "Đảng canh tác quy mô lớn, cung cấp cho Việt Nam những cơ sở tài năng hơn 7.000 cán bộ xuất sắc".

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh bí mật đến Lư Sơn đàm phán cung cấp gián điệp cho Việt Cộng, và chọn mô hình xây dựng tượng đài trường Dục TàiNguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

trường thiếu niên lư sơn, nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Tượng Đài của "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn. "Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung-Việt muôn năm" (10.000). Theo báo chí Hong Kong "Wen Wei Po" Trung Cộng đã đào tạo trên 14000 gián điệp cung cấp cho Việt Cộng. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Hồ Chí Minh bút ký để lại lưu niệm cho "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn". Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

(Ảnh 1) Nữ học sinh và ban đại diện trường Dục Tài báo cáo với "Bác" những thành quả "Chúng con khuya sớm chuyên cần / Từng trang giáo án thấm lời Bác khuyên". (Ảnh 2) Gián điệp Đặng Dĩnh Siêu chụp ảnh chung với học sinh Việt Nam. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Bắc Kinh, ngày 16 tháng 11 năm 1960, công bố tài liệu trường Dục Tài (Yucai) đã đào tạo học tập tốt về chính trị và huấn luyện quân sự. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Cuộc phỏng vấn báo chí Hồng Kông "Wen Wei Po" đã loan tải rằng "tất cả các chi phí trường Dục Tài (Yucai), hoạt động dưới sự bảo trợ của Đảng và chính phủ Trung Cộng. Đào tạo hơn 14000 gián điệp ưu tú, trong số đó có 2000 cán bộ cao cấp đã trở thành xương sống của đảng và nhà nước, họ là những chính trị gia, nhà quân sự, doanh nhân, học giả, văn học nghê thuật, thông tin, tuyên giáo, xuất thân từ "Trường thiếu niên Việt Nam Lư Sơn", họ núp dưới bóng cây dù "Mao Bá Bá", xoay chuyển số mệnh đất nước Việt Nam.

Về mặt chính trị, quân sự của Hồ Chí Minh tại trường Dục Tài (Yucai) đã đào tạo cung cấp nhân sự cho BCT/BCH TƯ Việt Cộng. Theo danh sách 174 gián điệp xuất sắc và năng động nhất, được đặc nhiệm hoạt động trên cả nước bao gồm những tên nổi bật Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đình Huấn (Hoan), Vũ Khoan, Vũ Mão, Đoàn Mạnh Giao, Hoàng Đức Nghi, Vũ Quốc Hùng, Cao Việt Bách, Phạm Tuyên (Con cả Phạm Quỳnh), Tô Ngọc Thanh, Mộng Lân, Phan Phúc, Đỗ Hồng Quang, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Cảnh Toàn, Hoàng Ngọc Cang, Dương Trọng Bái, Nguyễn Xiển, Nguyễn Thanh Tâm, Hồ  thể Lan, Nguyễn  Mạnh Cầm, Nguyễn  Thiện Nhân, Nguyễn Văn Thơ, Vũ Cao Phan, Phạm Quốc Anh, Nguyễn Minh Hiển, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Thơ, Nguyễn Văn Đồng, Ngô Hằng, Trần Văn Luật, Phan Kiến Dân, Trần Duy Hải, Cao Đức Khả, Huỳnh Thế Cuộc, Hồ Càn Văn, Dương Quốc Lượng, Tào Bá Thuần, Nguyễn Xuân Vang, Tiêu Dịch Xiao Yi, Thái Xương Trác, Trần Minh Sáng, Trần Đình Vũ Hải, Hoàng Trung Hải, Chu Ứng Xương, Lục Hoài Nam,  Bùi hồng Phúc. (theo tài liệu Dục Tài)

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Bản danh sách trồng người thành tựu của Hồ Chí Minh được "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn", tuyển chọn hoạt động bí mật cố vấn đặc biệt cho BCT/BCH TƯ Việt Cộng. Nguồn: MSS.

Bản giải mã điệp viên, theo danh sách trồng người của "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn": Lâm Khải Đông (Lin Yung), Hoàng Tĩnh Hằng (Huang Jingheng), Hoàng Tranh (Huang Zheng), Thái Tư Gia (Cai Sijia), Lưu Tuấn Kiệt (Liu Junjie), Trương Tấn Nguyên (Zhang Jinyuan), Trần Quan Tú (Chen Guanxiu), Tiêu Hiền Phương (Xiaoxian Fang), Tằng Vịnh Quân (Wing), Hoàng Tử Hiên (Huang Zaixuan), Tạ Tử Vũ (Xiezi Yu), KhâuNăng Hựu (Qiu the woo), Đái Bảo Nghệ (Yi Bảo Đại), Trịnh Chấn Phủ (Zhengzhen Fu), Tạ Nhã Tình (Xie Masaharu), Chu BáchHàn (Zhu Bohan), Hùng Giai Tề (Gấu Kai Qi), Ông Chánh Nho (Wengzheng Ru), Lâm Chiêu Như (Lin Chiu như), Chu Dục Tuyêntuần (Yu Xuân), Cát Kiến Quân (Frontier), Hoàng Vực Tư (Huang Si mien), Lâm Tấn Vũ (Lin Jinyu), Trần Di Đình (Chen Yiting), Nhậm Thư Dật (Ren Shuyi), Trần Giới Vũ (Chen Chieh Yu), Tằng Kỉ Đình (Zeng Ji Ting), Chu tuấn Nho (Zhoujun Ru), Trần Tông Hoán (Chen Zonghuan), Cao Truyền Trí (cao-Chi Chuan), Ngô Quân Hoa (Wu Yun Cheng), Lí Di Tuệ (Li Yihui), Lí Đường(Lee Tang), Khâu Bách Hào(Qiu Baihao), Vương Oánh Lăng (Wang Ying Ling), Hoàng Giai Mẫn (Min Huang Kai), Hồ Chỉ Tuyên (Huzhi Xuân), Quan Trạch Đình (Zetia), Thái Dịch Hoành (Cai Yi-hung), Tạ Hằng Dật (Xieheng Yi), Thi Nãi Kì (Shinai Qi), Lâm Dong  (Lin Rong Yi), Lưu Sĩ Vĩ (Liu Shiwei), Trương Tường Khải (Zhang Xiangkai), Trần Huệ Dư (Chen Huiyu), Chung Sĩ Quân (Zhong Shijun), Trần Tư Đình (Chen ziting), Trương Khôn Dong (Zhang Kunrong), Trương Tịnh Du (Jing-yu, Liệu Dận Đình (Liu Yin-ting, Thái Trinh Di (Cai Yi Zhen, Đỗ Đình Vũ (Duting Yu), Chung Bội Hoành (Zhongpei Hong), Trịnh Hoàn Văn (Zheng Wen Wan), Tiết Nhã Thuần (Xue Ya), Ngô Chỉ Nghị (Wu Chih-yi), Phan Bồng (Wen Peng), Trương Thiện Tu (Xiu Shan), Hoàng Tâm Giai (Huang Xinkai), Vạn Quan Hoành (Guan Hong), Đái Lập Gia (Đại Lijia), Từ Gia Tề (Xu Qi), Vương Lệ Yến (Wang Li Yan), Lâm Thiệu Vũ (Lin Yu Shao), Lâm Dục Minh (Lin Yu-ming), Lâm Đình Quân (Ting-jun), Đỗ Bá Dương (Du Boyang), Trần Tú Quyên (Xiu Juan), Giang Đình Du (Jiangting Yu), Vương Đức Giai (Wang Dekai), Lâm Dĩ Tiệp (Lin Jie), Phương Ngọc (Kì Fang Yu Qi), Trần Duy Ni (Chen Viney), Giang Quan Lâm (Jiangguan Lin), Trịnh Đạt Dung (Zheng Rong), Trần Hựu Huỳnh (Chen Ying), Liệu Thừa Hân (Liao Cheng Xin), Lưu Quan Giai (Liu Guanjia), Hùng Khai Thái (Xiongkai Tai), Lâm Nghi Phương (Lin Yifang), Vương Đĩnh Vũ (Wang Ting-yu), Tằng Tử Hiên (Zeng Zixuan), Vương Tư Khải (Wangsi Kai), Lưu Giai Tuấn (Liu Jiajun), Đái Kính Văn (Dại Jingwen), Tôn Kiện Vĩ (Sun Jianwei), Trần Quan Vũ (Eric Chen), Lí Dực Chân (Chen Sampson), Trịnh Dục Lâm (Zheng Yulin), Trương Tử Phàm (Zhang Fan), Tao Trương (Zhang Tao), Hứa Gia Linh (Xu Ling), Ngô Mạnh Đình (Wu Mengting), Khâu Đỉnh Tường (Qiuding Xiang), Giản Vu Nhã, Lâm Tư Tuấn (Lin Jun), La Mạnh Tinh (Luo Mengjing), Hoàng Tiệp Huang (Jie), Lâm Đình Gia (Ka Ting, Thiệu Nhã Mạn (Shao Yurman), Ngô Bỉnh Nho (Wu Bingru), Lưu Quan Phủ (Liuguan Fu), Hoàng Tuấn Khôi (Huang Junkui), Trương Trí Khải (Zhangzhi Kai), Ông Tử Tấn (sub-Jin Weng), Hứa Canh Dực (Xu Geng Yi), Hứa Duệ Dong (Hsu Yung lõi), Hứa Đình Duệ (Xuting Rui), Lâm Nghi Xuân, Thái Tông Hàn (Caizong Han), Hà Tuấn Nhã (Ho Chun Ya), Thi Thắng Hồng (Shi Shenghong), Trầm Đại Dong (Shen Rong Dai), Trần Bội Nghi (Chen Peiyi), Vương Gia Đình (Wang Kai Ting), Hứa Nhã Tình (Xu Masaharu), Trang Đông Ích (Zhuangdong Yi), Vương Trí Vĩ (Wang Zhiwei), Lí Quân Chương (Lee Yun Zhang), Lâm Mạnh Tuyền (Lin Mengxuan), Vương Phẩm Ý (Wang Yi), Trần Thánh Nguyên (Chen Sheng Yuan), Trịnh Ích Khải (Zhengyi Kai), Vương Ngạn Đình (Wang Yanting), Trần Đình Huân (Chen Tinghoan), Trần Quan Nho (Chen Guanru), Tô Hoà An (Su Huaian), Trần Quan Huy (Chen Guanhui), Lâm Tông Hà (Linzong Han), Phương Dịch Nhã (Fang Yi Ya), Tạ Y Phàm (Xie Yifan), Hứa Nghiễn Đình (Xu Yan Ting), Têu Giai Vi (Xiao Jiawei) (danh sách gián điệp chưa công bố hết).

lê khả phiêu, nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Từ trái sang phải: Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Phó Thủ tướng Phó Chủ nhiệm Thường trực VPCP Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, đảng trưởng Lê Khả Phiêu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Đoàn Mạnh Giao. Ưu tú của "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn" (Dục Tài) Quảng Tây. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

vũ mão, nguyễn mạnh cầm, phạm tuyên, nguyễn xiển, nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Những nô tài vô thần Vũ Mão, Nguyễn Mạnh Cầm, Phạm Tuyên, Nguyễn Xiển. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Sinh viên Lư Sơn tuyên thệ trung thành với "Mao Bá Bá-Bác Hồ".

Tháng 10 năm 2005, khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng về thăm trường Dục Tài (Yucai) Quảng Tây, phương tiện truyền thông cho biết, "ông Dũng là một trong những học sinh Dục Tài (Yucai) ) Quảng Tây". Trong một cuộc phỏng vấn, giáo viên Mãnh (Meng) cho biết: "Báo cáo này là chính xác". Tất cả các dữ liệu lịch sử xác định Nguyễn Tấn Dũng nằm trong các hồ sơ học sinh Dục Tài (Yucai) Quảng Tây. Nay, ông Dũng về thăm Quảng Tây lý do thông thường, ngoài ý nghĩa lịch sử của trường đã đào tạo những nhà lãnh đạo Việt Nam".

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Những cựu học sinh Lư Sơn tụ hội về trường Dục Tài tham dự hội nghị chuyển giao quyền lực, và phát huy cuộc chạy đua vào BCT/BCH TƯ Việt Cộng.Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Tháng 10 năm 2005, Lãnh đạo của trường Bí thư Trần Đại Khắc hướng dẫn Nguyễn Tấn Dũng (phía trước bên phải) về thăm trường cũ Dục Tài, trong khuôn viên tại Đại học Sư phạm Quảng Tây. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Lãnh đạo của trường Bí thư Trần Đại Khắc, Đại học Sư Phạm Quảng Tây (phải) trao tặng huy chương anh hùng cho Nguyễn Tấn Dũng (trái) người học trò cũ trở về thăm trường Dục Tài. Nguồn: Tài liệu Huỳnh Tâm.

Associated Press, Agence France-Presse và các phương tiện truyền thông khác đã loan tải "Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bình thường ít ai biết ông đã từng học trường Dục Tài Quảng Tây". Phan Văn Khải cho biết "Chúng tôi về hưu để cho các thế hệ trẻ lên lãnh đạo đất nước!" đây là cuộc chuyển giao thế hệ trồng người của "Bác" nay đã thành công sâu sắc.

Từ đó học sinh trường Dục Tài Quảng Tây tiếp quản vai trò lãnh đạo. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức được đề cử làm mệnh toàn quyền Việt Nam, các phương tiện truyền thông khởi động tiết lộ "Trường thanh niên Việt Nam Lư Sơn" nhưng trước đó Trung Quốc được xem như một hồ sơ bí mật. Theo truyền thống chính trị, những sinh viên của trường Dục Tài bắt đầu chiếm chính quyền Quốc hội và được giới thiệu thông qua Mặt Trận Tổ Quốc và tuyển dụng bạn học cùng trường "Thanh niên Việt Nam Lư Sơn". Người được chọn thực hiện công tác bao phủ rất rộng, thực hiện nghiệp tốt cho đảng, kể cả các cơ quan quân sự, tình báo, an ninh, cảnh sát, quản lý hành chính, kinh tế và tài chính. Nhiệm vụ một Thủ tướng là chuẩn bị đào tạo một số người kế nhiệm.

Phải là một sinh viên của Dục Tài như Nguyễn Tấn Dũng từng học tại Đại học Sư phạm Quảng Tây mới được giao phó trách nhiệm này.

Ông Dũng có điểm bình thường nhưng chấp hành tốt lệnh của bề trên Trung Quốc. Ông Dũng cũng đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt vào tháng 10 năm 2005, đến thăm trường cũ của mình, có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam chào đón nồng nhiệt.

Nguyễn Tấn Dũng trở lại trường cũ của mình, cùng với đoàn tùy tùng đi dạo trong khuôn viên trường, nhớ lại cuộc sống sinh viên màu xanh lá cây. Ông đã đến thăm Đài tưởng niệm Hữu nghị Việt Nam, tọa lạc trong khuôn viên trường Dục Tài (Yucai).

Nguyễn Tấn Dũng thân mật thăm học sinh Việt Nam của trường và khuyến khích họ học tốt, tương lai phục vụ đảng. Dũng nghiêm túc tuyên bố: "Thấy các bạn học ở đây, tôi rất hài lòng vì tất cả chúng tôi là những nhà lãnh đạo BCT/BCH TƯ Việt Cộng đã lớn lên từ nơi này!". "Nhiều người tại trường Dục Tài (Yucai) đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tôi muốn bạn học hỏi từ những người đi trước, học tập chăm chỉ, vì tình bạn đóng góp sức lực của mình cho Việt Nam-Trung Quốc, các bạn có thể làm điều đó". Những sinh viên Việt Nam hào hứng đáp: "Chúng tôi sẽ thực hiện điều đó". Ông Dũng hài lòng và sau đó cho biết: "Số lượng sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc tổng số hơn 14.000 sinh viên. Tôi hy vọng quý bạn có thể tìm hiểu những kiến ​​thức văn hóa Việt Nam, các bạn là những Lư Sơn ưu tú hôm nay, ngày mai sẽ phục vụ cho quê hương Trung Quốc". Lời tuyên bố này cho thấy đảng Cộng sản Việt Nam có một sự liên tục nhất định về chính trị.

Quan sát viên quốc tế Zibo Luo (Truy Bác La) thuộc Đại học Bristol, Anh, cho thấy những gương mặt mới vào vị trí xếp hạng trong BCT/BCH TƯ Cộng sản Việt Nam đã làm thay đổi bản chất của Bộ Chính trị, dự kiến ​​trong tương lai cải cách chính trị tại Việt Nam sẽ có quá trình thay đổi dần dần của những thế hệ Dục Tài, Việt Nam liên tục hoạt động một chính sách cai trị độc đảng.

nguyễn thiện nhân, nguyễn tấn dũng, phùng quang thanh, hồ chí minh, nguyễn phú trọng

Phó Thủ tướng Gián điệp Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự lễ khánh thành Nhà lưu niệm Dục Tài Quảng Tây. Nhân dịp ông thể hiện con người Hán qua lời đề tặng: "Việt Nam và Trung Quốc chung một mặt trời, chung một mặt trăng, chung một dòng sông, chung một biển lớn. Láng giềng hữu nghị, bạn bè, đồng chí, ngàn năm hạnh phúc". [1]

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc Bùi Hồng Phúc, đã từng làm đại sứ tại Trung Quốc, cho biết: "Khi tôi còn nhỏ đã chịu dưới sự giáo dục của Trung Quốc, Trung Quốc trong tôi chỉ có "Mao Bá Bá". Nói chung, quan hệ giữa hai nước dựa trên máu, mồ hôi, và các chi phí chiến tranh nuôi dưỡng vô giá, Việt Nam đã không bao giờ quên sự giúp đỡ của Trung Quốc, quan hệ Mỹ-Việt Nam không thể so sánh" [2]. Cuối cùng, Bùi Hồng Phúc hét lên trước phái đoàn Trung Quốc: "Tôi chân thành hy vọng rằng Trung Quốc là "Mẹ đẻ" của Việt Nam và dân tộc Việt Nam có thể sống muôn năm! [3]

Không phải ngẫu nhiên những bia và ngày tưởng niệm những chiến sĩ bảo vệ đất nước chống sự xâm lược của Trung Quốc đã bị đục bỏ và tẩy xóa khỏi những sách giáo khoa Việt Nam. Tất cả đều nằm trong kế hoạch tiệm tiến xóa bỏ căn cước của người Việt.

Những tuyên bố của gián điệp Lư Sơn cho thấy đảng cộng sản đã theo khuôn phép mệnh lệnh hay tín hiệu báo trước dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào thời kỳ nhất định năm 2020 sẽ là một chư hầu tốt của Trung Cộng. Dân tộc Việt Nam từ chối hay cùng đảng cộng sản lên thuyền Trung Quốc?

Huỳnh Tâm

Chú thích:

[1] "越南和中国共享相同的太阳, 同一个月亮, 同一条河流, 同样的大海. 邻里友谊, 朋友们, 同志们, 一千年的幸福" (việt nam hòa trung quốc cộng hưởng tương đồng đích thái dương, đồng nhất cá nguyệt lượng, đồng nhất điều hà lưu, đồng dạng đích đại hải. Lân lí hữu nghị, bằng hữu môn, đồng chí môn, nhất thiên niên đích hạnh phúc).

[2] 当我还是个孩子已经在中国, 中国的教育我只受了"茅坝霸". 在一般情况下, 两国关系的基础上的鲜血,汗水和战争培育了宝贵的代价, 越南一直没有忘记中国的帮助下,美越关系所不能比拟的" (đương ngã hoàn thị cá hài tử dĩ kinh tại trung quốc, trung quốc đích giáo dục ngã chỉ thụ liễu "mao bá bá". tại nhất bàn tình huống hạ, lưỡng quốc quan hệ đích cơ sở thượng đích tiên huyết, hãn thủy hòa chiến tranh bồi dục liễu bảo quý đích đại giới, việt nam nhất trực một hữu vong kí trung quốc đích bang trợ hạ, mĩ việt quan hệ sở bất năng bỉ nghĩ đích)

[3] "我衷心希望, 中国是”母亲“越南和越南人民会永远活下去!(ngã trung tâm hi vọng, trung quốc thị "mẫu thân" việt nam hòa việt nam nhân dân hội vĩnh viễn hoạt hạ khứ!)

***

Bỏ tù dân để dọn đường cho hàng ngàn công nhân Trung Cộng 'đổ bộ' vào Bình Thuận

nhà máy nhiệt điện vĩnh tân 4, vĩnh tuy bình thuận

Công trường nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Bình Thuận. Ảnh: CTV Danlambao

CTV Danlambao - Như tin đã đưa trên Danlambao, bắt đầu từ ngày 8/6/2015, CA tỉnh Bình Thuận đã ra tay bắt giữ ít nhất 16 người dân địa phương vì tham gia biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Giữa lúc dư luận chưa hết phẫn nộ thì lại có tin hàng ngàn lao động Trung Cộng chuẩn bị 'đổ bộ' vào Bình Thuận làm dự án nhà máy nhiệt điệt Vĩnh Tân 1.

Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 23/6/2015 cho biết, nhà thầu GEDI thuộc Tập đoàn xây dựng năng lượng Trung Cộng đã rao tuyển cần 1,844 lao động tham gia vào dự án. Tuy nhiên, đến nay chỉ có vài ứng viên nguời Việt Nam nộp hồ sơ.

Trong thời hạn 2 tháng nếu không tuyển đủ số lượng lao động địa phương, phía nhà thầu sẽ được phép tuyển gần 2 ngàn công nhân Trung Cộng vào làm việc.

Triệt hạ người dân phản kháng  

Dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 với số vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đô la Mỹ, được khởi công xây dựng từ cuối năm 2014, do Trung Cộng đầu tư và xây dựng.

Đây cũng là dự án nằm trên địa phận huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Hồi giữa tháng 4/2015, khu vực này đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ dữ dội giữa người dân và côn an nhằm phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm trầm trọng.

Không lâu sau cuộc biểu tình, nhà cầm quyền địa phương đã tiến hành khởi tố và bắt giam 16 người dân tham gia biểu tình, tạo ra tâm lý hoang mang lo sợ bao trùm đời sống người dân trong vùng.

Đây là thủ đoạn của nhà cầm quyền Bình Thuận nhằm triệt hạ những người chống đối, dọn đường để đón tiếp cuộc đổ bộ của hàng ngàn lao động Trung Cộng vào địa phương.

nhà máy nhiệt điện vĩnh tân 4, vĩnh tuy bình thuận

Cột khói từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân. Ảnh: CTV Danlambao.

Trung Cộng khống chế Bình Thuận 

Cũng cần được nhắc lại, dự án Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân gồm có 4 nhà máy thì Trung Cộng nắm giữ hết thảy cả 4. Tất cả đều được xây dựng theo công nghệ lạc hậu và thô sơ của Trung Cộng, và cũng do chính nhà thầu Trung Cộng thực hiện.

Từ khi nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đi vào hoạt động, người dân huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã phải hứng chịu đại nạn ô nhiễm không khí trầm trọng, khói độc và tro bụi than phát tán tràn ngập cả vùng. 

‘Quả đắng’ từ các nhà thầu Trung Cộng là quá rõ ràng, đó là chưa nói đến những đe doạ nghiêm trọng về quốc phòng khi gần 2 ngàn lao động Trung Cộng một khi được cho đổ bộ vào Bình Thuận. 

Nhờ hành vi ngấm ngầm tiếp tay của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông qua phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, các nhà thầu Trung Cộng dù sử dụng công nghệ lạc hậu nhưng vẫn nghiễm nhiên trúng thầu xây dựng hầu hết các dự quan trọng của Việt Nam, trong đó có dự án nhiệt điện tại Bình Thuận.

Người dân Việt Nam tiếp tục phải chịu đựng nhiều di hoạ khủng khiếp từ việc ô nhiễm môi trường và hiểm hoạ mất nước. Một khi biến cố xảy ra, hàng ngàn công nhân Trung Cộng cùng với 4 nhà máy nhiệt điện tại Bình Thuận sẽ trở thành một 'quả bom nổ chậm' không chế tuyến đường Nam - Bắc huyết mạch.

Rõ ràng, thủ phạm tiếp tay cho Trung Cộng tàn phá đất nước không ai khác chính là đảng CSVN.

24/6/2015

http://danlambaovn.blogspot.com/2015/06/bo-tu-dan-e-don-uong-cho-hang-ngan-cong.html

***

Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và hiểm họa mất nước

nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

Lê Anh Hùng

20.04.2015

Từ ô nhiễm môi trường…

Vụ việc người dân địa phương xung quanh Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tại xã Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận xuống đường phản đối nhà máy thải bụi than và xỉ vào môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, không chỉ trên đất liền mà cả một vùng biển rộng lớn, đã làm nóng dư luận suốt mấy hôm nay. Từ ngày 14/4, hàng ngàn người dân đã đổ ra quốc lộ 1A đoạn chạy qua đây, gây ách tắc giao thông Bắc - Nam kéo dài hàng chục km.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 do Tập đoàn Điện khí Thượng Hải (Trung Quốc) thi công từ tháng 8/2010. Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là 19.162 tỷ VNĐ (sau điều chỉnh tăng lên tới 23.477 tỷ VNĐ), trong đó 85% là vốn tín dụng xuất khẩu ưu đãi dành cho người mua của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc và ODA của Chính phủ Trung Quốc, còn lại 15% là vốn đối ứng của Tổng Cty Điện lực Việt Nam (EVN).

…đến đe doạ an ninh quốc gia

Vụ việc trên lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng hầu hết các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia nói chung và các dự án nhiệt điện nói riêng suốt mấy năm qua đều rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc. Ngành công nghiệp xi-măng, chẳng hạn, đang triển khai 24 dự án thì nhà thầu Trung Quốc làm tổng thầu EPC đến 23 dự án.

Ngành điện lực hiện có 20 dự án nhiệt điện đang triển khai thì đến 15 dự án do nhà thầu Trung Quốc làm tổng thầu EPC (Engineering – Procurement – Construction: nghĩa là nhà thầu làm tất cả các công đoạn, từ thiết kế, mua sắm đến xây dựng rồi bàn giao chìa khoá công trình cho chủ đầu tư – ở Việt Nam vẫn gọi là hình thức “chìa khoá trao tay”).

Trong các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện thì tình trạng chung là: chậm tiến độ hàng năm trời; công nghệ lạc hậu, tốn nhiên/nguyên liệu, hay hỏng hóc; ô nhiễm môi trường; đội giá công trình lớn; tỷ lệ nội địa hoá hầu như bằng không (nhà thầu Trung Quốc mang sang Việt Nam từ cái đinh ốc cho đến đội quân công nhân hùng hậu); phụ thuộc vào linh kiện và phụ tùng thay thế của Trung Quốc… Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là một trong số 15 dự án nói trên.

Một dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia như Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 rõ ràng là nhạy cảm về vấn đề an ninh - quốc phòng. Một khi mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc xẩy ra biến cố lớn thì với bản chất “thâm như Tàu” cố hữu, Trung Quốc hoàn toàn có thể vô hiệu hoá nhà máy nhiệt điện này.

Hiểm hoạ mang tên “Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân”

Trên thực tế, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chỉ là 1 trong 4 nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân đang được xây dựng ở đây: Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 do Công ty Lưới điện Phương Nam (Trung Quốc), Cty Điện lực Quốc tế Trung Quốc và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư theo hình thức BOT, với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD, công suất 1.200 MW; liên danh tổng thầu của dự án này là Cty GEDI và Cty DGEC thuộc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 3 do Cty Công trình điện quốc tế Harbin (Trung Quốc) thi công. Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 do Tổ hợp Nhà thầu Tập đoàn Công nghiệp nặng Doosan (Hàn Quốc), Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản), Cty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Cty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC 2) làm tổng thầu EPC.

Như vậy, trong 4 dự án nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân thì có đến 3 dự án rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc. Nguy hiểm hơn, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 lại do 2 Cty Trung Quốc làm chủ đầu tư theo hình thức BOT; còn nhà máy lớn nhất là Nhiệt điện Vĩnh Tân 3 thì do Cty Cổ phần Năng lượng Vĩnh Tân 3 làm chủ đầu tư theo hình thức BOT, mà Cty này gồm 3 cổ đông, trong đó cổ đông lớn nhất, chiếm 49% cổ phần, lại là Cty OneEnergy Ventures Ltd của Trung Quốc.

Trên hết, nhân vật chịu trách nhiệm cao nhất về trung tâm nhiệt điện lớn nhất cả nước này cũng là một người Trung Quốc nốt: đó là PTT gốc Tàu Hoàng Trung Hải, người khuynh loát ngành điện lực Việt Nam từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước và hiện là Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế ngành, trong đó có ngành điện lực.

nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

Bằng chứng cho thấy cặp bài trùng Hoàng Trung Hải - Nguyễn Tấn Dũng đã 'dâng' cho TQ một vị trí hết sức hiểm yếu về ANQP ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

“Người Trung Quốc làm gì cũng có tính toán” – lãnh tụ Trung Quốc Đặng Tiểu Bình từng thẳng thừng tuyên bố trước bàn dân thiên hạ như thế.

Tuy vậy, để biết được cái sự “tính toán” của người Tàu thâm hậu thế nào, và hiểm hoạ mang tên “Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân” lớn đến đâu, chúng ta còn cần xét thêm một dữ kiện quan trọng nữa: Vĩnh Tân có phải là một vị trí hiểm yếu về an ninh - quốc phòng hay không?

Ngày 16/4 vừa qua, Dự án Bến cảng Tổng hợp Vĩnh Tân đã được khởi công xây dựng. Tổng mức đầu tư toàn dự án là hơn 2.292 tỷ VNĐ. Quy mô dự án giai đoạn 1 gồm 2 bến tổng hợp cho tàu đến 30.000DWT và 1 bến cho tàu đến 3000DWT. Dù không đến tham dự, nhưng PTT Hoàng Trung Hải cũng không quên gửi lẵng hoa chúc mừng lễ khởi công.

Một người dân ở Vĩnh Tân cho biết: “Vùng đất này chính là yết hầu của Nam Trung Bộ, nơi 'núi thò chân ra biển.' Quốc lộ 1A độc đạo đi qua với một bên là núi, một bên là biển. Gọi là yết hầu hay độc đạo bởi không còn con đường nào khác nối liền Nam Bắc ở vùng duyên hải này.”

Nằm ở vị trí giáp biển, bên cạnh quốc lộ 1A (đồng thời là tuyến độc đạo nối liền Nam - Bắc) và một hải cảng lớn, Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân rõ ràng là một khu vực xung yếu về an ninh - quốc phòng.

Với việc 3 trong số 4 nhà máy ở đây là do nhà thầu Trung Quốc làm tổng thầu EPC và 2 trong số 4 nhà máy do các Cty Trung Quốc làm chủ đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao), tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân sẽ luôn có hàng nghìn người Trung Quốc túc trực trong hàng chục năm. Người Trung Quốc sẽ sinh cơ lập nghiệp, lập xóm lập phố ở đây.

map of tháp chàm phan rang, vĩnh tân, earth google, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân

Khi có sự biến, lực lượng nằm vùng này đủ sức làm tê liệt hoàn toàn Trung tâm Nhiệt điện, chia cắt giao thông Bắc - Nam, tạo điều kiện cho hải quân Trung Quốc từ Hải Nam và các căn cứ quân sự ở Trường Sa ồ ạt đổ bộ qua cảng Vĩnh Tân, khống chế hoàn toàn khu vực yết hầu của vùng duyên hải Nam Trung Bộ này.

Cùng lúc đó, lực lượng Trung Quốc nằm vùng trong dự án Bauxite Tây Nguyên và các dự án kinh tế trá hình dọc biên giới Việt Nam – Campuchia sẽ đánh xuống, phối hợp với lực lượng đổ bộ và đội quân nằm vùng ở Vĩnh Tân đánh lên để chia cắt Việt Nam từ Tây Nguyên xuống duyên hải Nam Trung Bộ. (Lưu ý thêm là quả bom nguyên tử mang tên “Bùn Đỏ” có thể được Trung Quốc cho phát nổ bất cứ lúc nào, sẵn sàng nhấn chìm cả vùng Đông Nam Bộ trong cơn lũ bùn đỏ.)

Lúc này, Việt Nam không chỉ bị chia cắt ở đây, mà còn bị chia cắt ở chân Đèo Ngang (nơi đặt “đại bản doanh” của căn cứ quân sự Trung Quốc mang tên Formosa Hà Tĩnh), ở Hải Vân (nơi có hai “dự án” với hàng trăm ha của người Hoa), ở Ninh Thuận (nơi có Dự án Điện Hạt nhân Ninh Thuận mà PTT Hoàng Trung Hải là Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước), v.v.

Rõ ràng, Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân chính là một Formosa Hà Tĩnh khác ở vùng duyên Hải Nam Trung Bộ. Giống như ở Vũng Áng, Hải Vân, Ninh Thuận hay việc các Cty Trung Quốc thuê dài hạn hàng trăm ngàn ha rừng đầu nguồn, Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân cũng hoàn toàn do PTT Hoàng Trung Hải “đạo diễn”, với sự tiếp tay và đồng loã của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ai đó có thể lạc quan cho rằng trong thời đại ngày nay, Trung Quốc sẽ không dám mạo hiểm xâm lược Việt Nam, bởi điều đó ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Luận điểm này thiếu thuyết phục ở ít nhất 3 điểm: (i) Trong bối cảnh thế giới hiện nay, Nga vẫn cứ đưa quân sang Grudia, sang Krym hay Ucraina; (ii) Cho dù có thể phải gánh chịu nhiều rủi ro, tổn thất, nhưng nếu không bành trướng, xâm lược nước khác thì Trung Quốc không còn là chính mình nữa, như thể đã là bò cạp thì cứ phải cắn vậy; và (iii) binh pháp Trung Quốc vẫn quan niệm: “đánh mà thua là hạ sách, đánh mà thắng là trung sách, không đánh mà thắng mới là thượng sách”.

Hiện nay, ở Trường Sa, Trung Quốc đang hối hả bồi đắp các đảo đá, hình thành các căn cứ quân sự liên hoàn, tiến tới thôn tính quần đảo này và khống chế hoàn toàn Biển Đông, lối ra của dân tộc Việt trong thế kỷ 21; trên đất liền, Trung Quốc đang từng bước chiếm lĩnh những vị trí xung yếu về an ninh – quốc phòng (các doanh nghiệp từ Hồng Kông, Đài Loan - Trung Quốc đang thuê dài hạn (50–70 năm) trên 264.000 ha rừng đầu nguồn, mà 87% con số này là ở các tỉnh biên giới xung yếu), thiết lập các căn cứ quân sự trá hình sát biên giới Campuchia - Việt Nam và Lào - Việt, và trong khi Trung Quốc ngăn cấm làm đường gần biên giới thì Việt Nam lại mở toang cửa ngõ biên giới với Trung Quốc; trên địa hạt kinh tế, Trung Quốc đang giành chiến thắng ngoạn mục trong cuộc xâm lược kinh tế Việt Nam; trong hệ thống chính trị, việc PTT gốc Tàu Hoàng Trung Hải “làm mưa làm gió” suốt hơn 10 năm nay là một bằng chứng cho thấy bộ máy chóp bu ở Việt Nam đã bị ông Hoàng Trung Hải và Trung Nam Hải khống chế, thao túng. Các gọng kìm của chủ nghĩa Đại Hán đang dần siết chặt dải đất thân thương hình chữ S.

Rõ ràng là với Việt Nam, Trung Quốc đang nhắm đến kế thượng sách “không đánh mà thắng”. Nếu vẫn cứ đà này, việc trở thành một Tây Tạng hay Tân Cương mới là kết cục không tránh khỏi cho dòng giống “con Lạc cháu Hồng”.

Bài liên quan:

  1. Hiểm họa Trung Quốc và bài học từ Tiệp Khắc, Ukraina (VOA)

  2. Lào Cai: ‘Tử huyệt’ của phòng tuyến biên giới phía bắc? (VOA)

  3. PTT Hoàng Trung Hải - hiểm họa đằng sau những trò mị dân (VOA)

  4. Formosa Hà Tĩnh đã trở thành đặc khu của Trung Quốc? (VOA)

  5. Bauxite Việt Nam đã công khai lên tiếng về vụ PTT Tàu Hoàng Trung Hải (blog Lê Anh Hùng / Bauxite Việt Nam)

  6. Chính phủ Việt Nam đang ‘dâng’ nền kinh tế nước nhà cho Trung Quốc? (VOA)

  7. Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng? (VOA)

  8. Vì sao TQ cấm làm đường gần biên giới, còn VN lại mở toang cửa ngõ biên giới với TQ? (VOA)

http://www.voatiengviet.com/content/trung-tam-nhiet-dien-vinh-tan-va-hiem-hoa-mat-nuoc/2726928.html

***

Tài Sản Khổng Lồ Của T.T Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ đô Hà-Nội, ngày 17 tháng 08 năm 2012.

Thư Ngỏ

Về việc cả nước đều bị “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” lường gạt”.

Kính gửi: Toàn thể đồng bào trong nước và ở nước ngoài.

Tôi, Nguyễn Thứ Lữ, bí danh Hồng-Hà, nguyên chính trị viên Trung Đoàn Tây-Bắc, 50 tuổi Đảng, trân trọng có đôi lời thưa cùng đồng bào, nhất là các cán bộ, đảng viên, những quân nhân trong QĐNDVN, những công an trong CAND đang ra sức bảo vệ chế độ hãy thức tỉnh vì chúng ta đã và đang bị “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng lường gạt”. Những mồ hôi nước mắt và tiền bạc của chúng ta và nhân dân Việt Nam đã và đang chảy vào túi tham của “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” lấy làm của riêng. Công nợ của quốc gia Việt Nam mà “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” làm cho hao hụt đến đời cháu của chúng ta chắc gì sẽ trả hết?

Với một con Người, máu rất có hữu ích dùng để nuôi thân thể người ta.

Với một quốc gia, kinh tế cũng như máu vậy. Kinh tế dùng để nuôi quân, nuôi dân. Người ta ví kinh tế là yết hầu của một nước. Ai nắm giữ kinh tế trong một nước là người đó có thể như một ông vua, sai khiến được thiên hạ một cách dễ dàng.

Quốc dân đồng bào, trong đó gồm có TW Đảng, toàn thể đảng viên, toàn thể QĐNDVN, toàn thể CAND … qúy vị và các bạn có biết ai đang nắm giữ vận mạng nước Việt chúng ta không ?

Đó là ”Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” đang nắm giữ kinh tài của cả nước và điều khiển 20 doanh nghiệp Quốc Doanh quan trọng cốt lõi gồm có :

1-Tập đoàn Dệt May; 2- Tập đoàn Điện Lực Việt Nam; 3- Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam; 4- Tập đoàn Công nghiệp Than (Khoáng sản Việt Nam); 5- Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; 6- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; 7- Tổng công ty Xăng Dầu Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Xăng Dầu Quốc gia Việt Nam); 8- Tập đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam; 9- Tổng công ty Giấy Việt Nam; 10- Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Thuốc lá Việt Nam); 11- Tổng công ty Sông Đà; 12- Tổng công ty Thép Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Thép Việt Nam); 13- Tổng công ty Hàng Không Việt Nam; 14- Tổng công ty Công nghiệp Xi-măng Việt Nam; 15- Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Đang kế hoạch sát nhập Tổng công ty Lương thực miền Nam làm một); 16- Tổng công ty Lương thực miền Nam; 17- Tổng công ty Cà phê Việt Nam; 18- Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam; 19- Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (đổi thành Tập đoàn Hàng Hải Việt Nam); 20- Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel.

Kể từ ngày ĐCSVN nắm chính quyền đến nay cộng lại là 65 năm, chưa có vị thủ tướng nào có đầy quyền uy như Nguyễn Tấn Dũng. Theo như điều lệ của Đảng CS, Nguyễn Tấn Dũng không được quyền gả con gái cho thành phần Ngụy. Nhưng vì Dũng đã khinh miệt chẳng xem ai ra gì; cà đến Tổng Bí thư là người có quyền lãnh đạo tối cao trong Đảng. Vì những người nắm giữ giếng mối quốc gia không ít thì nhiều đã được Dũng chia chác tiền bạc cho. Vì mối lợi cá nhân đó mà họ quên mất đại sự là “an ninh quốc gia”.

Sau khi Dũng gã con gái rượu là Nguyễn Thanh Phượng cho Henry Nguyễn (tên Việt Nam là Nguyễn Bảo Hoàng) con của ông Nguyễn Bang, một cựu quan chức của chính quyền miền Nam. Khi gia đình Nguyễn Bang di cư sang Mỹ, Hoàng mới 2 tuổi. Henry Nguyễn đến Việt Nam làm việc với tư cách Tổng Giám Đốc IDG Venture VietNam. Nghe nói chuyện hai bên xáp lại gần nhau đều có sự sắp xếp của bàn tay kín đáo. Ngày 16/11/2008 là ngày thành hôn giữa Nguyễn Thanh Phượng (con gái của Dũng) và Henry Nguyễn. Nguyễn Tấn Dũng với sự cố vấn không công khai của ông Nguyễn Bang qua người con dâu. Dũng thực hiện theo kế hoạch tóm thâu tất cả các Công ty Quốc Doanh thu về một mối; đặt dưới quyền kiểm soát của thủ tướng. Và cũng từ đó mới xẩy ra vụ Vinashin làm thất thoát số tiền kếch sù lên đến hơn 4 tỷ USD; và vụ đang xẩy ra mới đây là vụ thất thoát một số tiền lớn lên đến 3 tỷ USD ở Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp? Xin đồng bào hãy nhớ rằng số tiền bị thất thoát là tiền vay nợ nước ngoài mà đồng bào phải trả chứ không phải tiền từ trên Trời rơi xuống?

Tại sao lại có vụ “chìm xuồng Vinashin”. Vì Nguyễn Tấn Dũng có liên quan chặt chẽ với Vinashin từ việc bố trí nhân sự.… Nếu mang ra xử thì đương nhiên Dũng không thoát khỏi lưới pháp luật. Nếu trường hợp Vinashin xẩy ra tại bất kỳ một nước Á châu nào khác như: Nhật, Thái Lan hay Mã Lai Á thì nhất định Thủ tướng đã xin từ chức. Và nội vụ sẽ được mang ra xử công khai xem thủ tướng có dính líu gì tới tham nhũng ?

Nắm trong tay các Doanh Nghiệp Nhà Nước là có quyền ban phát ân huệ cũng như chức tước, lương bổng …. Quyết định cho phép đặt nhà máy ở đâu? Cho ai được vay tiền và vay bao nhiều tiền đều do thủ tướng quyết định. Các bí thư tỉnh, thành đếu phải chạy chọt hay nhờ người vận động công việc mới đến tay thủ tướng. Và khi đã đến rồi, công việc chắc gì đã xong. Một lần nữa, phải chờ quyết định của thủ tướng.

Như đã có người viết trên Blog rằng là trong kỳ bầu cử vừa qua người trong nước đinh ninh rằng Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi vì thủ tướng Dũng đã phạm nhiều sai lầm trong chính sách kinhtế quốc gia như: trưng thu đất của dân, bồi thường tiền đất làm mất lòng dân; vụ Vinashin; lạm phát phi mã, cho Tàu khai thác Bauxite ở Tây nguyên. Cho thuê rừng v.v… Nhưng cuối cùng Nông Đức Mạnh và Nguyễn Minh Triết phải ra đi; chứ Nguyễn Tấn Dũng không hề hấn gì và dĩ nhiến chức Thủ tướng lại về tay Dũng. Vì sao ? Vì đa số trong các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội Đảng vừa qua đã thọ ân Dũng hay được Dũng ban phát ân huệ cho? Nay phải bầu cho Nguyễn Tấn Dũng để trả ơn !

Với số dự trữ ngoại tệ không đủ để trả một tháng hàng nhập cảng, tất cả các nhà cung cấp nước ngoài khi bán hàng cho người Việt Nam sẽ rất dè dặt không dám bán chịu, và các nhà nhập cảng trong nước sẽ khó đi vay nợ quốc tế để mua hàng. Ông Kim Eng Tan ở Singapore mô tả là các doanh nghiệp Việt Nam đang “chiến đấu vất vả” để có ngoại tệ cho họ tiếp tục làm ăn! Tất nhiên hàng hóa nhập khẩu sẽ tăng giá; thêm một nguyên nhân khiến giá sinh hoạt lên cao, ngoài những lý do dễ thấy là điện, xăng tăng giá, hối suất đô la Mỹ lên cao, dân lo đổi tiền mặt lấy hàng hóa để ngừa lạm phát. Tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam đã tăng lên tới 14% trong tháng 3 vừa qua đúng như đã được tiên đoán.

Nhìn vào các con số đó, phải kết luận “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” đang cho Nhà Nước ăn vào vốn, loay hoay không thấy đường thoát! Trong khi đó, tập đoàn này lại càng ngày càng cho Nhà Nước sa lầy trong các vụ xì-căng- đan (scandal) không thể bưng bít được. Vụ Vinashin thua lỗ hàng tỷ Mỹ kim chưa biết sẽ giải quyết ra sao? Lại thêm một cái “lỗ thủng lớn” mới được khui ra, là vụ công ty tài chánh ALC II, tức Công ty Cho thuê Tài chính II thuộc Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, còn gọi la Agribank.

Nên nhớ rằng, những vụ thua lỗ đó Nhà Nước phải trả tức là nhân dân cả nưóc phải trả chứ “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” chỉ biết rửa tiền, không hế hấn gì, nhờ nước đục nên họ càng dễ kiếm tiền và càng giàu thêm.

Ðúng là tiêu tiền chùa!

Theo báo Tiền phong, công ty ALC II được thành lập năm 2006, đã đưa quá nhiều tiền cho các công ty ít vốn và mới thành lập vay; tiền đầu tư tập trung vào ngành vận tải biển quá lớn (chiếm 56.6% tổng số nợ), là ngành mà họ không có kinh nghiệm! Kinh khủng hơn nữa là công ty ALC II đã mua những thứ máy móc từ các công ty không có quyền sở hữu trên các máy móc đó! Blog của Ðào Tuấn kể chuyện: “Công ty ALC II mua một xe cẩu thủy lực 250 tấn của công ty Quang Vinh với giá 65 tỉ đồng. Trong khi đó, chỉ 7 ngày trước, Quang Vinh mua chiếc xe này với giá chỉ chưa tới 32 tỉ đồng!” Quang Vinh được lời 33 tỷ trong một tuần, đúng là tiền trên trời rớt xuống! Thế mới Vinh Quang !

Tiêu tiền chùa như thế, nhưng tiền chùa ở đâu ra? Báo Tiền Phong cho biết: “ALC II còn rất mạnh tay trong huy động vốn với mức huy động vượt trần lãi suất, thậm chí thoát ra khỏi ‘hạn mức bảo lãnh của Agribank’ tức là ngân hàng mẹ đẻ!” Ông Nguyễn Thế Bình, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị Agribank chỉ biết nói: “Chúng tôi cũng có trách nhiệm!”

Ðây là một thủ thuật ăn cướp giữa ban ngày: Công ty ALC II, một thứ ngân hàng thuộc “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng”, đã nhân danh “lợi ích chung” đi vay tiền của các ngân hàng quốc doanh cũng thuộc “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng”, lãi suất cao bao nhiêu cũng chịu. Sau đó, đem tiền đi mua máy móc, thí dụ cái cần cẩu, với giá bao nhiêu cũng trả. Thế là 33 tỷ đồng của nước VN, của 85 triệu người Việt Nam được “đánh bùn sang ao” chuyển vào tay một nhóm tư nhân tài phiệt ! Có bao nhiêu nhóm đã hưởng lộc trời như vậy? Những ai đứng đằng sau họ? Chỉ có “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” biết với nhau mà thôi!

Những thành viên trong “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” có đủ cách moi tiền công quỹ. Blog của Ðào Tuấn cho biết: “Tổng công ty xăng dầu lỗ 3,600 tỷ chỉ trong 3 tháng.” Làm thế nào để khỏi bị lỗ? Họ đã có cách: “Họ xin có một tỷ giá riêng!” Tức là người thường muốn đổi lấy một đô la Mỹ phải trả 18 đến 21 ngàn đồng Việt Nam. Ví dụ chỉ cần 12,000 đồng đổi được một đô la, thì coi như “nhân dân” Việt Nam vừa mới trợ cấp cho công ty xăng dầu 6,000 đồng. Ðổi một lần độ 100 triệu đô la thì toàn dân Việt Nam đã đóng góp cho “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” độ 600 ngàn tỷ đồng!

Toàn dân Việt Nam đang bị rút ruột một cách tinh vi như thế! Nhưng cũng có một số người sẽ chịu tai nạn trực tiếp vì vụ ALC II này. Blog của nhà báo Bút Lông báo tin rằng nếu ALC II phá sản thì “Quỹ Hưu Bổng Xã Hội của các công chức về hưu có thể mất 610 tỉ đồng vì đã đầu tư 1,010 tỉ đồng vào ALC II. Ngân hàng mẹ, tức là Ngân hàng NN&PTNT chỉ bảo lãnh đến mức 400 tỉ đồng mà thôi!”

Quý vị công chức nghĩ hưu nếu mất tiền hưu bổng có thể được an ủi: Trong tai nạn lớn của toàn dân thì những mất mát của mình còn quá nhỏ! Quý vị đã hy sinh cả đời phục vụ cho một tập đoàn thống trị; nay chịu hy sinh thêm một chút nữa cũng được. Có thể “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” sẽ tặng cho mỗi vị một huy chương anh hùng kinh tế!

Hết cái lỗ hổng Vinashin lại đến cái lỗ ALC II! Ðã bao năm khai thác tài sản của nước Việt Nam, sức lực của người Việt Nam, không biết bao giờ đến lượt cái “tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” mới về hưu?

Nói cho cùng, ông Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh rồi đến ông Nguyễn Phú Trọng có biết mô tê gì về kinh tế đâu ? Ngồi không, được Nguyễn Tấn Dũng chia cho bằng nào thì biết bằng đó. Nghe nói nếu làm ăn được 10 phần thì cùng lắm Nguyễn Tấn Dũng chỉ bỏ ra 5 phần chia cho các đồng chí lãnh đạo ở TW Đảng, ở Bộ Quốc Phòng trong đó đ/c Nguyễn Chí Vịnh được đặc biệt hơn cả rồi Bộ Công An v.v… Thế là còn lại 5 phần, Dũng chia cho đàn em thân tín trong tập đoàn 2 phần. Còn lại 3 phần Dũng bỏ túi làm của riêng.

Tại sao các cán bộ cách mạng lão thành, các tướng lãnh kháng chiến ký tên vào những kiến nghị: Bauxite, yêu cầu trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, con trai của ông Cù Huy Cận ? Người có công với kháng chiến không phải họ theo nhóm Nguyễn Huệ Chi, nhưng vì bất mãn với chế độ. Chế độ đã đi trật đường xã hội chủ nghĩa. Xã hội Việt Nam giở đây như những bong bóng màu mè, xã hội chủ nghĩa không ra XHCN, tư bản không ra TB; phong kiến không ra PK; độc tài không ra ĐT. Nó là thứ bong boong đầu gà đít vịt … Thằng dốt nắm đầu thằng khôn nhờ có Công An và Quân Đội hậu thuẫn.

Nhà Nước mị dân bằng cách cho tổ chức nhiểu cuộc thi hoa hậu ở khắp nơi, festival ở Huế, những ban nhạc địa phương, những trò múa rối cho vui để cho dân tình quên đi những lo âu nhọc nhằn trong cuộc sống hiện tại để không còn tinh thần chống chính phủ. Với triệu chứng thiếu lòng tự trọng, xem thường công chúng, sẵn sàng loè bịp công chúng với bất cứ giá nào, đang có nguy cơ lan rộng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam hôm nay. Lạm phát quá cao ở Việt Nam là sự nguy hiểm cho việc ổn định kinh tế và nhiều phần sẽ vượt chỉ tiêu kềm chế của nhà cầm quyền Hà Nội, theo nhận định của tập đoàn ngân hàng Australia & New Zealand Banking Group Ltd (ANZ).

Bây giờ thì Nguyễn Tấn Dũng không còn lo việc cất giấu hay chuyển ngân ra nước ngoài như trước nữa. Đã có con gái và chàng rể lo cho tất cả. Con gái của Dũng thế nào cũng trở thành công dân Mỹ vì lấy chồng là người Mỹ. Một mai nếu có xẩy ra biến cố ở Việt Nam thì đã có con gái là công dân Mỹ bảo trợ cho Dũng vào nước Mỹ dễ dàng.

Chúng tôi xin lặp lại, chúng ta cả nước từ TW Đảng đến các cấp ủy điạ phương; từ Quân Đội đến Công An; Quốc hội cũng như đồng bào cả nước đã bị “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” lường gạt. Tiền lường gạt có được chúng mang ra gửi ở nước ngoài như Ngân hàng Thụy sĩ và Ngân hàng Mỹ. Đi xa hơn nữa, nếu nói về đức tin thì có vay, có trả hoặc gieo nhân nào thì gặt quả đó. Đạo Phật gọi là “Luật Nhân Quả” . Có nghĩa là lưới Trời lồng lộng …. ?

Kết luận là tại sao chúng ta bị “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” lừa bịp một cách dễ dàng ? Vì cấp lãnh đạo Đất Nước quá bết, không có khả năng, thiếu kiến thức, tự cao tự đại vì họ đã có quân đội, công an hậu thuẫn. Họ có chính sách “thờ Bụt để ăn oản”. Tôn thờ Hồ Chí Minh nhưng không noi gương HCM. Họ xa rời quần chúng nhân dân, xem nhân dân Việt Nam như nô lệ. Như vậy họ đã phản bội nhân dân (trong đó có quân đội và công an hàng ngày bảo vệ họ), phản bội các đồng chí từng hy sinh thân mình đế Vioệt Nam mới có ngày nay. Nói chung, người CS ăn ở không tình nghĩa, thiếu thủy chung. Chúng ta cứ xem những cán bộ cách mạng lão thành, các tướng lãnh trong QĐNDVN đã hy sinh thân mình trong hai cuộc kháng chiến. Nhưng đến lúc nước nhà độc lập, thống nhất, hết bị cấm vận, ăn nên làm ra … thì những người như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng …. là hậu sinh, có hy sinh, đóng góp cái con mẹ gì đâu? Thế mà khi có được địa vị, tiền bạc (ngồi mát ăn bát vàng) thì họ không xem những người có công với cách mạng, những người đi trước không ra cái thể thống gì ? Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trường hợp. Trái lại, họ còn khinh bỉ, cho những công thần có công với Đất Nước là ngu si.

Đảng CSVN đã sai lầm khi chọn Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng vì một khi Dũng đã xé rào, bất chấp điều lệ của Đảng thì bất cứ việc gì Dũng cũng làm được, kể cả việc phản bội. Nhìn vào sự việc Dũng tôn Nguyễn Bang (xuôi gia) làm cố vấn “tập đoàn” thì biết ngay Nguyễn Tấn Dũng đang đi hàng hai. Với bản chất đấy tham vọng và thủ đoạn Nguyễn Tấn Dũng đã hình thành được một nhóm tài phiệt phục vụ tư bản dưới trướng và tạo mọi điều kiện để nhóm này tóm thâu nền kinh tế VN từng bước một, thực hiện âm mưu sâu độc của bọn tài phiệt.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi các sĩ quan trong QĐNDVN hãy thức tĩnh, hãy nhận xét sự việc và hãy nhận chân sự thật. Chúng tôi không theo ai hết, kể cả Mỹ. Chúng tôi chỉ muốn nói lên sự thật được che giấu mà ít người dám nói.

Các bạn trong QĐ, chỉ có các bạn mới có hoàn cảnh làm nên lịch sử!

Ở bất kỳ nước nào mà chúng tôi đã đọc qua lịch sử của những cuộc chính biến hay đảo chính không phải, phải có địa vị tướng tá mới làm nên lịch sử. Nước kề cận ta là Thái-Lan những người cầm đầu đảo chính chỉ là sĩ quan cấp úy như cố thống chế Phibul Songkram lúc làm đảo chính ông ấy chỉ là một Trung úy Pháo binh. Bạn nào có chí, có đảm lược thì nhất định thành công. Nếu giờ đây, tôi đang ở trong quân ngũ, có một đại đội trong tay là tôi nhất định làm một cuộc cách mạng. Cách mạng thành công là làm nên lịch sử !

Các bạn thân mến, nhất là các bạn trí thức nên bắt chưóc nhà Toán học Nguyễn Bảo Châu tuy được chế độ CS chiếu cố đặc biệt nhưng không vì thế mà a-dua với chế độ. Các bạn có biết Nguyễn Tấn Dũng làm gì không và học đến lớp mấy? Nguyễn Tấn Dũng là anh Ba Dũng chỉ học đến tiểu học, làm Y tá rồi sang làm Công An …. Sau leo lên chức Bí Thư tỉnh Kiên Giang. Cũng nhở chức Bí Thư, Dũng đã âm mưu tước đoạt “Đất” của dân Rạch Giá mới trở nên giàu có.

Chưa bao giờ chúng ta đã sai lầm như khi chọn Nguyễn Tấn Dũng đặt hắn vào ghế Thủ Tướng. Chúng ta chưa bao giờ có thủ tướng đầy tham vọng quyền lực và nặng về vật chất như hắn. Chưa đầy một năm kể từ khi hắn nắm quyền hắn đã làm gì được cho đất nước? Hắn chỉ giở mọi thủ đoạn để củng cố quyền lực nhằm tạo thêm vây cánh để thực hiện quyết tâm theo gót Yetsin đưa VN từ Chủ nghĩa Cộng Sản sang Chủ nghĩa Tư bản. Nguyễn Tấn Dũng đã hình thành được một nhóm tài phiệt dưới trướng và tạo mọi điều kiện để nhóm này thâu tóm nền kinh tế VN từng bước một, thực hiện âm mưu sâu độc của “tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng”. Tài sản mà hắn có hiện nay đã đưa hắn trở thành một người giầu nhất Châu Á.

Bọn bá quyền Bắc Kinh có lời khuyên TW Đảng ta rằng: “Chớ có dại mà hợp tác với Mỹ”. Bọn đế quốc sẽ thừa cơ thực hiện âm mưu “Diễn Biến Hoà Bình” đó. Các đồng chí không nghe lời chúng tôi là các đồng chí mất cả địa vị lẫn tiền bạc. NHƯNG NẾU NGHE LỜI CÁC ĐỒNG CHÍ ĐẠI HÁN, CHÚNG TÔI SẼ MẤT TẤT CẢ. NƯỚC VIỆT NAM SẼ MẤT MÀ MẠNG SỐNG CHẮC CŨNG KHÔNG CÒN.

Theo chỗ chúng tôi phán đoán thì “Diễn biến Hoà bình” sẽ không xẩy ra. Trước kia còn chiến tranh nên bất đắc dĩ phải độc Đảng. Bây giờ hoà bình và yên ổn rồi thì mở rộng Dân Chủ, đa đảng thì có nhiều cái lợi. Tất nhiên sẽ có được lãnh đạo có thực tài do dân trực tiếp bầu lên. Có nhiều nhân tài ra đóng góp việc nước, nước mới mau tiến bộ, giàu mạnh. Dân mới đích thực có được hạnh phúc ấm no.

Việc "Diễn biến hoà bình” không bao giờ có, nhưng chúng ta cừ ví dụ cho là có như mấy ông lãnh đạo Đảng phất phơ nói đi. Mấy ông ấy không được học hành, không đọc sách nhiều nên có tầm nhìn rất hạn hẹp. Cứ ví dụ nếu lần nầy bọn Đại Hán lấy được nước ta một lần nữa thì lần nầy chúng ta sẽ bị đồng hoá là cái chắc vì màu da giống nhau, phong tục tập quán gần giống nhau; chỉ khác biệt tiếng nói. Ở Trung quốc có những nơi tiếng noí khác nhau như: Quảng Đông, Phúc Kiến, Triều Châu, Hải Nam … học nói một ngôn ngữ thì mấy hồi. Sẵn âm mưu thâm độc, bọn lãnh đạo Bắc Kinh chỉ bỏ tiền ra cho 5 triệu thanh niên Hán tộc lấy con gái Việt thì còn gì là Việt Nam nữa ?

Còn ví dụ Mỹ có âm mưu “Diễn biên hoà bình” ư ? Cùng lắm là họ khuyến cáo ta thực hiện dân chủ, tự do và nhân quyền. Cứ ví dụ cho đi là giới lãnh đạo của ta theo Mỹ đi. Nhưng đi với Mỹ mình học được văn minh và nhiều cái hay. Và điều chắc chắn là ta không bị đồng hoá vì màu da khác nhau, phong tục tập quán không giống nhau? Nước Việt Nam chắc chắn là vẫn còn trên bản đồ thế giới. So ra, khác với bọn Tàu phù một trời một vực?

Vì sự tồn vong của Đất Nước nên chúng tôi thành thật viết Lá Thư Ngỏ nầy kính gửi toàn thể đồng bào trong và ngoài nước. Kính mong những vị nào có đảm lược và trí tuệ hãy mau mau tìm cách diệt trừ Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chính quyền và lập một Ủy ban để điều tra hành vi tẩu tán tài sản bất chính mà hắn đã có từ khi hắn làm Bí Thư tỉnh ủy Kiên Giang và khi hắn trở thành Thủ tướng Việt Nam. Lập Toà Án Đặc biệt mang Nguyễn Tấn Dũng ra xét xử.

Kính mong các sĩ quan có binh lính và vũ khí trong tay hãy tùy theo hoàn cảnh để làm nên lịch sử.

Kính mong các nhà báo Việt hãy bắt chước nhà báo phương Tây điều tra sự kiện về Nguyễn Tấn Dũng và Tập đoàn, tố cáo trước quốc dân đồng bào vể tham nhũng và âm mưu của “Tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng” đưa nước ta vào qũy kế mất nước. Một nhà báo Mỹ đã có chiến công hiển hách về việc điều tra hành vi của tổng thống Nixon làm ông ấy phải từ chức, đám bộ hạ phải vào tù.

Kính chào Đoàn Kết.

Nay kính,

Nguyễn Thứ Lữ b/d Hồng-Hà

PHỤ-CHÚ:

Tài Sản Nổi của Nguyễn Tấn Dũng

Từ khi CSVN bịa ra chuyện kê khai tài sản cán bộ chưa ai đề cập đến ở đâu mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhiều tài sản như nhà hàng, khách sạn, đất đai, đoàn xe taxi vài trăm chiếc, tậu đất, mua nhà, gởi nhà băng nước ngòai.

Nhà thờ họ của Nguyễn Tấn Dũng sang trọng hơn 100 lần nhà thờ họ Hồ (Hồ Chí Minh ở Làng Sen, Nghệ An).

Nhà thờ họ của Nguyễn Tấn Dũng. To, đẹp, sang trọng hơn cả đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực. “Nhà thờ họ” này đã và đang là “bia miệng” trong dân chúng Việt Nam.

Nguyễn Tấn Dũng hô hào chống tham nhũng “Quyết Liệt”!?? Vậy AI … chống AI ….khi sự thật là:

Nhà riêng của Nguyễn Tấn Dũng tại Kiên Giang.

Khu đất rộng hơn 3.000 m2 này tọa lạc tại đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa - Rạch Gía, nguồn gốc lấy ruộng của dân với cái cớ là Quy hoạch ….thời 3 Dũng còn làm bí thư tỉnh ủy Kiên Giang, nay 3 Dũng lên chức thủ tướng được thêm nhà mới ở SàiGòn, còn ngôi nhà này cho công ty bảo hiểm thuê lại.

Cây xăng này của mẹ ruột Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (cách nhà của Ba Dũng chưa đầy 50m) ngay đầu cầu Quay - An hòa - Rạch Gía. Đây là cây xăng chỉ bán trá hình thôi chứ thực sự là nơi chứa xăng cung cấp cho Đòan xe taxi hàng trăm chiếc của Tư Thắng (em của Ba Dũng) và Ba Dũng đang ngang dọc khắp các nẻo đường Miền Tây. Đoàn xe Taxi của tập đòan Ba Dũng + Tư Thắng có mặt khắp các tỉnh miền Nam có các tên như Gia Thảo, Phương Trinh, Hoàn Mỹ…. Đậu ngổn ngang chiếm lòng lề đường trong thành phố nhưng chẳng có anh công an giao thông nào dám đến hỏi thăm như những chiếc xe khác… Đây là những lợi thế kinh doanh “Quyền Lực“.

Những dãy nhà này của ông Nguyễn hữu Khai một cán bộ cao cấp trong thường vụ Tỉnh uỷ .

Ông KHAI đã dùng quyền lực tham nhũng hàng chục tỷ đồng từ các “phi vụ” mua Tàu Hải âu kê khống gía, đục khóet gian lận trong xây dựng công viên An Hòa Kiên Giang. Ông Khai đã cấu kết với nhiều cán bộ trong tỉnh ủy xẽ quãng Trường Lạc Hồng để bán nền nhà, đồng thời dùng thủ đọan chiếm đọat nhiều nền có vị trí “ngon “ như hình trên. Trong các vụ này đều có sự nhúng tay của Tư Thắng (em ruột N.T. DŨNG ). Dư luận rất phẩn nộ và trông chờ đưa vụ án này ra ánh sáng. Nhưng tất cả đã được N.T. Dũng về “dàn xếp” ổn thỏa. Thế là vụ án ông Khai bị chìm xuồng ….. Nay ông Khai đã được định cư ở Mỹ???

Bệnh viện Bình An – Rạch Gía mới được xây thêm khi đảng viên làm kinh tế tư nhân?!! Theo tin được biết từ nội bộ trong hội đồng quản trị thì có đến 80% cổ đông là cán bộ cao cấp của tỉnh Kiên Giang có phần hùn không dưới 5 tỷ đồng, như hai ông : Ba Tân 05 tỷ (Phó Chủ tịch Tỉnh ), Trần Lam 10 tỷ…. ..(Nguyên Phó Chủ tịch Tỉnh )………

Đây là những cơ hội tốt cho các quan rửa tiền.

Bệnh viện Bình An.

Bệnh viện có tên Bình An …nhưng người bệnh khi lọt vào đây thì không “bình an” chút nào, bởi những toa thuốc do bác sĩ của Bệnh viện này kê toa mua ở ngoài không có … chỉ có bán trước cổng bệnh viện Bình An mà thôi !!!…. Nói chung tập đòan Quan tham lập ra cái bệnh viện này để hút máu người bệnh, từ việc khám chữa bệnh cho đến việc bán thuốc …

Kinh doanh khách sạn của "Quan tham" tại Việt Nam

Đây là bệnh viện 11 tầng của tư nhân “Quan Tham” vừa được xây thêm ….

Từ khi “Đảng” cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân các quan chức của Kiên Giang đã “Rửa Tiền” bằng cách xây bệnh viện tư nhân, nhà hàng, khách sạn, Kinh doanh bất động sản, Kinh doanh công ty xe tắcxi, tàu Biển, xăng dầu ..v.v….. Tiền các quan tham như núi …….Mới đây có vài tờ báo Quốc doanh có đưa tin ông bí thư tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang là Trương quốc Tuấn tự tay ký xuất ngân quỷ nhà nước cho con mình đi học nước ngòai hơn 700 triệu VNĐ ….nhưng đến nay ông ta vẩn bình an, trái lại còn được cán bộ TW giới thiệu là ứng cử viên sáng gía làm đại biểu Quốc hội khóa 12 tới !!!

Thông tin từ nội bộ chóp bu của tỉnh này cũng cho biết “Anh Ba Dũng …mình” sẽ nâng đỡ tất cả đàn em Ra Hà Nội …. để tạo phe cánh cho cái ghế Thủ tướng của Ba Dũng vửng chắc hơn.

Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước cần đưa những tin này để người Dân điểm mặt những tên CSN tham nhũng ..rửa tiền …bóc lột đồng bào không thương xót !..

( Bài do NT Hoach Tran chuyển )

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site