lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

- Quan Làm Báo: Hồ Sơ Bố Già Nguyễn Đức Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

- Cờ Vàng 2 Thế-Kỷ Chống Lại Vua Quang-Trung - 2 Thế-Kỷ Của Thất Bại - Nguyễn-Bình

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

- Lịch Sử Vua Trần-Nhân-Tông - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo

- Lịch-sử việt-nam: Ngô-Đình-Diệm Và Chính-Nghĩa Dân-Tộc

- Anh-Hùng Bất-Tử Đặng-Phương-Thành - Nhiều tác giả

Điện-Toán - Tin-Học:

- Computer Security - An-Toàn Điện-Toán An-Toàn Lướt Web - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Ebooks Hồi-Ký Nguyễn-Đăng-Mạnh

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

- The Emperor Nhan Tong And The Truc Lam School 1

- Four Vietnamese Military Geniuses - Nguyen Van Tin

- Quatre Génies Militaires Vietnamiens - Nguyen Van Tin

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

lichsuvietnam: Đại-Họa Mất Nước

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

- Từ Trúc-Lâm Yên-Tử Đến Bình-Ngô Đại-Cáo - Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc biên-khảo 

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

- Dân Oan Khiếu-Kiện Về Dự Án "Trùm Sò Thế-Kỷ 21"

- Công-an và Bộ-đội biên-phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc - Nữ Vương Công Lý

- Thư Tố Cáo Các Ông Nông-Đức-Mạnh - Nguyễn-Tấn-Dũng - Hoàng-Trung-Hải Nguyễn-Minh-Triết - tác-giả Lê-Anh-Hùng

- Đơn Khiếu Nại Gởi Các Ông Nguyễn tấn Dũng và Nguyễn minh Quang - các tác-giả Châu-Thị-Hoa, Thạch-Liên, Bùi-Thị Lan-Thi

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

- Tình-Hình Nhân-Quyền Trên Thế-Giới Năm 2011

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

- Hành Tung Bí-Ẩn Của Một Nhà Sư Bài 4 - Lữ-Giang 

- Hành-tung bí-ẩn của một vị sư Bài 3 - Lữ-Giang

- Thích minh-châu Là Ai? - Liên-Thành

- Thích Minh-Châu: Khi chính-trị xâm nhập vào tôn giáo: Hành-tung bí ẩn của một nhà sư Bài 1 - Lữ-Giang

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

- Ebook Nửa Đường Gẫy Cánh - Đỗ-Quốc Anh-Thư

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Blog Quan Làm Báo

Trúc-Lâm Yên-Tử (21-10-2012) (1*) Đây là ý riêng của Quan làm báo. Hồ chí minh dành được độc lập cho dân tộc hay đem dân tộc vào nô lệ giặc Tầu phương Bắc?

(2*) Đây là ý riêng của Quan Làm Báo. Mời đọc một cái nhìn khác về họ Trịnh của Thi sĩ Lu-Hà

***

Quan Làm Báo: Hãy Đấu Tranh Sửa Đổi Hiến-Pháp Vì Tương-Lai Của Dân-Tộc Việt-Nam

Đàm Đức Đam -Quanlambao: Sau cái Lễ bế mạc 'nghẹn ngào nước mắt' của Tổng bí thư với cái kết luận của 175 vị 'tinh tú' đã khiến:

Nhân dân ta bị rơi vào trạng thái phẫn uất, trầm cảm, mất phương hướng bởi  một sự thật tuy  rằng cả thế giới đã nhìn thấy từ lâu và đã thể hiện bằng cách xếp hạng  Việt Nam vào nước 'gần đứng đầu lộn ngược' về tham nhũng, về không có dân chủ, về vi phạm quyền con người! Đúng là Một kết quả 'khá hoành tráng' của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ khi lên 'ngôi' với lời tuyên bố đã đi vào lịch sử 'chuyện cuội của dân tộc: "Nếu không chống được tham nhũng thì tôi sẽ từ chức!"

Cho dù một thực tế phũ phàng, cả đất nước và nhân dân thống khổ bởi tham nhũng, bởi cường hào ác bá núp dưới vỏ bọc 'an ninh', 'công an', 'Quan chức'... Song với lời hiệu triệu của Tổng Bí Thư, với sự hô hào 'rầm rộ' đầy khí thế của công cuộc  'chỉnh đốn Đảng' đã khiến lòng dân dấy lên niềm hy vọng rằng "Ít nhất vẫn còn 10% trong sạch mà đứng đầu là Ngài Chủ tịch nước và Tổng Bí Thư" sẽ 'làm bột' để "gột lên hồ" sẽ đưa bè lũ tham nhũng có tổ chức của Nguyễn Tấn Dũng và những tên đồ tể Như Nguyễn Văn Hưởng, như Tô Lâm, như Trần Việt Tân và bè lũ ra trước vành móng ngựa để trước tiên cứu cái Đảng CS của chính mình rồi kế tiếp là cứu nhân dân đang lầm than dưới hoạ tham nhũng và áp bức của những kẻ ngồi trên pháp luật điều hành đất nước.

Nhưng cái kết luận của 175 vị 'Tinh Tú' mà ngài Tổng bí thư thay mặt thống thiết phát ra đã thực sự làm tiêu tan thành mây khói niềm hy vọng cuối cùng của nhân dân vào Đảng CSVN rằng: Sẽ còn ai đó có thể làm được một điều gì đó cho dân cho nước!

Giờ đây không phải Nguyễn Tấn Dũng mà chính ngài TBT Nguyễn Phú Trọng - Người 'cầm cân nẩy mực' của Đảng CSVN là người đã không hoàn thành trách nhiệm của mình trước Nhân dân!

Có lẽ 'cái lá bồ đề đạo tràng' đã rơi lầm xuống đầu ngài hay để giao cho ngài trọng trách làm cho nhân dân thấy rõ vai trò lịch sử của  Đảng CSVN đã chấm dứt?!

Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ khởi sướng đã dành được độc lập (1*), đã khai sinh ra Việt Nam chính thức có tên trên bản đồ thế giới như là một nước có chủ quyền, nhưng đến nay đang ngày càng trở thành 'boong-ke' che chắn cho tham nhũng, cho cường quyền, cho tội phạm? Là nơi mà người ta 'chen lấn', 'chà đạp' nhau để dành một vé 'đi tàu suốt' nhiệm kỳ 04 năm mà bất kỳ sự phạm tội nào cũng được 'miễn nhiễm' khỏi lưới pháp luật! Là những cái kho vàng để mặc sức vơ vét! Là nơi tự cho mình cái quyền 'ăn trên, ngồi trốc', có quyền chà đạp lên nhân phẩm, lên danh dự, lên lòng tự trọng của mỗi con người Việt Nam và có quyền đàn áp, nghiền nát lòng yêu nước của cả Dân tộc Việt Nam????

Có lẽ nếu đổ hết tội lỗi lên đầu ngài Tổng bí thư thì quả không công bằng! Cái kết cục để 129 lá phiếu bởi những 'Tinh Tú' nhất của phường trộm cắp, phường bán nước hại dân là do từ cái thể chế Độc Đảng mà ra. "Một mình một chợ" nhiều chục năm qua đã để lại cái hậu quả hôm nay!

Thực ra Nguyễn Tấn Dũng chỉ là một quái thai được sản sinh ra từ chế độ độc Đảng. Dân gian có câu "Con hơn cha mà nhà có …. Phúc"! Quả thực Nguyễn Tấn Dũng đã thể hiện bản lĩnh của một 'đứa con' của chế độ độc đảng một cách xuất sắc! Nguyễn Tấn Dũng cùng 129 con 'Tinh Tinh' không phải là 'những đầy tớ của nhân dân' như Đảng CSVN vẫn rêu rao, mà là những 'con Thuồng luồng há mồm' đang bóc lột nhân dân đến tận xương tuỷ cả về thể chất và tình thần! Có thể chính Nguyễn Tấn Dũng và 129 con 'Tinh Tinh' đang làm nên 'một lịch sử mới':  Phá nát nền kinh tế của đất nước, tàn phá và đạp đổ mọi giá trị tinh thần, văn hoá của dân tộc và kéo  đất nước ta vào cơn cuồng phong loạn lạc, mất phương hướng… và có lẽ chính bè lũ Nguyễn Tấn Dũng đang làm lên một kỳ tích: Mở mắt cho toàn thể  nhân dân Việt Nam đạp đổ chế độ độc Đảng!

Thật quá xót xa cho một dân tộc đã chịu nhiều đau thương, biết bao cuộc chiến tranh, bao sự đổ máu vì độc lập dân tộc, giờ đây trước thù trong, giặc ngoài mà cái kết cục do Ngài Tổng Bí thư nghẹn ngào thông báo trước Quốc dân đồng bào đã làm cho triệu triệu con tim và khối óc Việt Nam đau đớn khôn nguôi...

Không đau sót sao được khi cái xấu xa đã ngự trị, những giá trị cao quý, tinh hoa bị đảo lộn thay thế bởi sự thật những tham quan, những kẻ mặt người với lòng dạ của loài ác thúc đối với giống nòi, với nhân dân lại thắng thế và là chân lý có quyền sinh, sát trong tay, tiếp tục giày xéo lên cả một dân tộc đang phải oằn mình gánh chịu sự bất công, thói đạo đức giả, sự vô cảm đến tận cùng và sự thử thách chưa bao giờ khắc nghiệt hơn thế khi sự bóp méo về đạo đức, sự nghiền nát dân chủ của một Chính Phủ công khai hiển hiện ở Thế Kỷ 21!!!

Những tội lỗi tham nhũng, lũng đoạn của bè cánh Nguyễn Tấn Dũng khiến cho hàng loạt Tập đoàn đổ vỡ, nền Tài chính - Tiền - Vàng hỗn loạn, Sản xuất đình đốn đã làm cho Doanh nghiệp kiệt quệ, nhân dân bị bần cùng hoá và nền kinh tế suy thoái … đều rõ như ban ngày với đầy đủ 'tang chứng và vật chứng' đến nỗi Chính 14 "Đỉnh cao của Tinh Tú của Đảng' đã phải thống nhất 100% nhận kỷ luật, vậy mà Ngài Tổng Bí Thư đã phải chấp nhận cái kết cuộc "Không kỷ luật" để rồi ngài Thủ Tướng ngồi bên dưới cười khẩy khinh mạn khi những giọt nước mắt của Tổng Bí Thư sắp tràn ra mà có lẽ do cảm thấy quá hổ thẹn với Nhân dân! (Cả thế giới đều xem được Video Clip này phát trên đài BBC!).

Kết cuộc của cái Hội Nghị Trung Ương 6 quả thật đã trở thành một nỗi sỉ nhục, là một viết ô nhục lớn của Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam! Nó đã chà đạp lên mọi con tim, khối óc của đông đảo nhân dân Việt Nam yêu nước! Nó là một đòn cảnh tỉnh vào sự mơ hồ của những ai còn cố bám víu vào 'lý tưởng' cái dây leo 'Cộng sản' có thể đưa dân tộc Việt Nam lên 'Thiên đường'!

Cần phải thức tỉnh dậy hỡi đồng bào cả nước. Hãy mở mắt thật to để nhìn lại những gì bè lũ tham nhũng của Đảng đã gây ra. Hãy lắng nghe trái tim và lý trí của chính mình và đúng, "Cần phải vượt qua nỗi sợ hãi chính cái bóng của mình", để sát cánh cùng nhau cất cao chính kiến của mình.

Hãy tham gia vào cộng đồng mạng, bè lũ ác quỷ như Nguyễn Văn Hưởng, như Tô Lâm sẽ chỉ có thể bắt bớ được 100 hay 1000 người, nhưng chúng sẽ không thể bắt hết hàng vạn, hàng triệu triệu người… 87 triệu người/ 90 triệu dân số, chúng ta hãy phát động một phong trào nhà nhà tham gia mở Blog, bày tỏ chính kiến. Các bậc lão thành cách mạng, những cựu chiến binh, những người trí thức, học sinh, sinh viên, những người công nhân, nông dân,…. hãy cố gắng dành chút thời gian tham gia vào cộng đồng dân cư mạng. Ngày hôm nay chúng ta chỉ có Quan làm báo, Dân làm báo… chúng ta hãy phải làm sao để ngày mai đây nhà nhà làm báo, người người làm báo…. Những kẻ ác như công an, mật vụ của Hưởng, của Tô Lâm cũng không thể giết hết được dân tộc Việt Nam ta. Trong áp bức tất có đấu tranh - Đó là Quy luật vận động của xã hội.

Chúng ta "Hãy dậy mà đi hỡi đồng bào ơi" như Nhà Thơ huyền thoại Trịnh Công Sơn (2*) đã viết! Nhân dân Việt Nam hơn bao giờ hết cần bày tỏ chính kiến, cần đấu tranh để Đảng cộng sản phải từ bỏ quyền lực và Luật pháp Việt Nam phải cho phép các Đảng phái khác được tự do hoạt động.

Trong thời kỳ đấu tranh giữ nước, Cùng với Đảng CS, Việt Nam song song tồn tại hai Đảng Dân Chủ và Đảng Xã hội, song đã bị ngài Tổng Bí Thư Lê Duẩn lợi dụng cái dư âm chiến thắng sau này 30-4-1975 để xoá sổ! Đã đến lúc dân tộc Việt Nam cần có thêm các Đảng phái cùng phát triển cạnh tranh như hầu hết các nước tiến bộ trên thế giới. Đó là con đường duy nhất đúng dắn cho phép Nhân dân Việt Nam được làm một con người thật sự, được sống, được làm việc, được cống hiến vì một Tổ Quốc Việt Nam và được tự do bày tỏ lòng yêu nước của chính mình!

Vì Tương Lai của Dân tộc Việt Nam Giàu mạnh, Công bằng, Bác ái, Tự do và Dân chủ Nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết một lòng nắm tay nhau đấu tranh không khoan nhượng chống lại sự độc Đảng và sửa đổi lại Hiến Pháp Việt Nam cho phép nhân dân được tự do ngôn luận, tự do thành lập Đảng phái chính trị!!!!

Việt Nam đang trong quá trình sửa đổi Hiến Pháp, chúng ta kêu gọi nhân dân:

HÃY ĐẤU TRANH CHO VIỆC SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP VIỆT NAMBẰNG VIỆC CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM PHẢI TỔ CHỨC TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ CHO CHÍNH NHÂN DÂN VIỆT NAM LỰA CHỌN VÀ QUYẾT ĐỊNH VẬN MỆNH CỦA CHÍNH MÌNH.

Đàm Đức Đam @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site