lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info

Tường thuật Biểu Tình Chống Giặc Tầu Xâm Lược Ngày 05/08/2012 Ở Việt Nam

Các tin nhanh số 1, 2, 3, 4, 5, 6

Xuống Đường

biểu tình chống giặc Tầu ngày 05082012 ở Việt Nam

Mọi phía chuẩn bị cho cuộc biểu tình yêu nước

biểu tình chống giặc tầu ngày 05082012 ở hà nội chống giặc tầu xâm lược

biểu tình chống biặc tầu xâm lược ngày 05082012 ở sài gòn

Tin tức từ Tân Hoa Xã công khai loan báo 23 ngàn tàu đánh cá Trung Quốc sẽ được Bắc Kinh phóng xuống Biển Đông để thách thức cả dân tộc Việt Nam, tiếp theo sau việc cho đấu thầu khai thác 9 lô vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, chính thức lập thành phố Tam Sa, chính thức lập vùng quân sự Tam Sa, và liên tục bắt, đánh, sát hại các ngư dân Việt.

Trước những bước chân xâm lấn tới tấp đó, lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam chỉ biết mở hội nghị để các thế hệ sĩ quan Quân Đội Nhân Dân từng được TQ đào tạo bày tỏ lòng biết ơn Bắc Kinh.

Hành động đầy nhục nhã này càng làm sục sôi lòng căm phẫn của cả dân tộc. Từ Sài Gòn, hơn 40 nhà trí thức và từng đứng trong guồng máy của chế độ đã công khai đòi nhà cầm quyền phải để cho người dân bày tỏ lòng yêu nước. Chính các vị này cũng sẽ xuống đường cùng mọi người dù nhà nước có cho phép hay không.

Phía công an, có lẽ đã dự kiến trước sự sôi sục của lòng yêu nước trong cuộc biểu tình hôm nay nên đã giở nhiều thủ thuật sớm hơn. Còn hơn một tiếng trước giờ biểu tình, công an mạng đã tìm cách “hack” để phá một số phòng Paltalk tường thuật trực tiếp các cuộc biểu tình trong các tuần trước.

Chúng tôi cũng được biết một số đồng bào tại Sài Gòn muốn riêng tặng cuộc xuống đường hôm nay của họ cho Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng, tức người Mẹ của nhà dân báo Tạ Phong Tần. Cụ vừa tự thiêu để phản đối việc cầm tù con mình quá bất công.

Sau đây là lời mô tả của anh Lê Anh Hùng về quang cảnh trước giờ biểu tình tại Hà Nội:

http://soundcloud.com/user359966868/truockhi-bieu-tinh-leanh-hung

Công an nhanh chóng bắt người yêu nước.

Đối phó với Trung Quốc thì rất chậm, nhưng với những người Việt Nam yêu nước thì lãnh đạo đảng và nhà nước ra tay rất nhanh. 

Vào khoảng 8 giờ sáng, tại Hà Nội, đã thấy xe chỉ huy của công an, xe buýt chuẩn bị bắt người hàng loạt, các lực lượng trật tự đeo băng đỏ, kể cả một số người lớn tuổi, đã được điều động ra chặn một số ngả đường. Đặc biệt tại khu tượng đài Lý Thái Tổ và các con đường chung quanh nay đã dày đặc các lực lượng chống người yêu nước.

Theo tường thuật của Blogger Nguyễn Tường Thụy, chưa đến giờ biểu tình, công an đã bắt Blogger Lê Dũng và khoảng 4 người khác đem đi. Bà Khánh Trâm và chồng trên đường đi đến nơi biểu tình đã bị vô cớ bắt giữ và đưa về đồn công an.

Công an mặc thường phục cũng xông vào bắt Cụ Bà Hiền Đức nhưng đụng phải sự phản đối kịch liệt của đồng bào chung quanh. Công an càng kéo đến đông hơn và dùng bạo lực bắt Cụ Bà đang ngồi trên xe lăn đem đi. Ông Nguyễn Tường Thụy, ông Nguyễn Lân Thắng cũng đã bị bắt.

Tiếng hô phản đối TQ xâm lược bắt đầu vang dội tại Hà Nội. Công an lập tức dùng loa to cố gắng át đi những tiếng hô yêu nước.

Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân
9:10 sáng chủ nhật 5/8/2012 (giờ VN)

VIDEO/https://www.facebook.com/phan.nguyen.355

Lời Kêu Gọi của Cao Trào Cứu Quốc Việt Nam

http://xuongduong.blogspot.com/2012/08/thau-amtin-nhanh-so-1-bieu-tinh-chong.html#more

Bộ máy nhà nước cộng sản dùng để kềm kẹp nhân dân ta đang rã rệu!

Tình thế bên ngoài nước đang thuận lợi. Bên trong nước, muốn triệt hạ chế độ cộng sản và đảng cộng sản, ở cấp tỉnh, mỗi tỉnh, mỗi thành phố... nhân dân Việt Nam ta có hai công việc phải thực hiện cho bằng được:

1- Khi cần, hay khi có biến động, hãy đậu đầu rắn: Hai tên chánh và phó bí thư tỉnh ủy (hoặc thành phố), trưởng và phó ngành công an, trưởng và phó ngành an ninh!

2- Vô hiệu hóa con rắn độc cộng sản ở địa phương: Bằng mọi cách, mọi phương tiện, thẳng tay trừng trị những tên an ninh khu vực, dân phòng, dân phố, chỉ điểm, riêng các phần tử cộng sản gọi là an ninh chính trị, tuyệt đối không thể tha thứ được bọn chó săn có ý thức này! Việc này, ai cũng làm được, làm vào lúc thuận tiện nhất. Cứ im lặng mà làm, không hé răng một lời dù với bất cứ một ai...

Thực hiện được hai việc này là nhân dân Việt Nam chúng ta đã đập được đầu rắn ở tại địa phương mỗi tỉnh và làm cho bọn đầu não ở trung ương mất phương hướng! Trên căn bản, ta đã chặt đứt được mắc xích mà bọn bán nước đang xiềng xích nhân dân Việt Nam chúng ta!

Những phần tử cộng sản bán nước còn lại ở cấp cao hơn, chỉ cần nhân dân ta cả nước xông lên, như thiên la, địa võng...quân súc sinh bán nước chỉ có chạy đàng trời! Đừng sợ Trung cộng xua quân can thiệp: Chính sự sống của đảng cộng sản Trung cộng hiện nay còn như chỉ mành treo chuông! Cộng sản bán nước Ba Đình đừng mong có sự tiếp viện nào khác ngoài việc thầy trò tung hứng và nghề khua chiêng đánh trống của giặc Tàu cộng sản!

Con đường cứu nước của nhân dân Việt Nam không quá khó khăn như nhiều người tưởng, hay như miệng lưỡi cộng sản bán nước thêu dệt. Nhưng ngay lúc này đây, đồng bào Việt Nam khắp nơi, tất cả tuổi trẻ VN, sinh viên, thanh niên yêu nước ta có 3 việc cần làm ngay:

1- Hết lòng, hết sức kêu gọi đồng bào mọi giới ở thành thị và nông thôn hãy tích cực xuống đường tham dự biểu tình đòi hỏi cộng sản bán nước phải trả tự do lập tức cho tất cả những người ái quốc đang bị cộng sản giam giữ từ trước (sau năm 1975) đến nay.

2- Toàn dân ta phải phát động cho được cao trào kêu gọi bộ đội, công an... bỏ ngũ về với thân nhân của mình! Các công nhân viên đang làm việc cho bộ máy nhà nước, tức bộ máy hành chánh cộng sản dùng kềm kẹp nhân dân Việt Nam...hãy tránh xa đảng cộng sản để khỏi bị vạ lây!

3- Toàn dân ta phải phát động cho được và phát động thành công cao trào kêu gọi nhân dân Việt Nam khắp nơi trên toàn quốc phải sẵn sàng trổi dậy cứu nước.

Cao Trào Cứu Quốc Việt Nam

bùi thị minh hằng

Người Yêu Nước có mặt ở khắp mọi nơi

Từ Vũng Tàu, nhà yêu nước Bùi Minh Hằng làm tất cả những gì có thể để bày tỏ lòng yêu nước giữa vòng vây công an

Tại Hà Nội, nhà yêu nước Lã Việt Dũng (mặc áo No-U) bị 8 người của Lực Lượng Chống Người Yêu Nước bắt đem đi.

Nhà yêu nước Lê Dũng, Lê Thiện Nhân, Nguyễn Lân Thắng... là những người bị bắt đầu tiên. Công an liên tiếp tuyên bố: “Chỉ theo lệnh trên. Không cần biết lý do gì khác.” Đó là tư tưởng chỉ đạo của Lực Lượng Chống Người Yêu Nước trước tình trạng hiểm nghèo của đất nước hôm nay.

Nhà yêu nước Trần Thị Nga đang có thai vẫn không thể cầm lòng ngồi nhà trước nạn mất nước. Chị bị công an bắt đi. Họ bỏ mặc lại cháu Phú đứng khóc hét lên tại lề đường. Các cô chú khác trong đoàn biểu tình đã kịp thời ôm lấy cháu đem về nhà.

Tại Sài Gòn, giữa không khí công an trấn áp căng thẳng, một số nhà yêu nước trẻ đã tụ tập ở công viên 30/4 và vẫn bình tĩnh, lạc quan, chờ đợi cơ hội tuyên dương chủ quyền dân tộc.

Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân
10:00 sáng chủ nhật 5/8/2012 (giờ VN)

biểu tình chống giặc tầu xâm lược và bọn hángian cộng sản việt nam

Lực lượng CA đã hiện rõ nguyên hình là Lực Lượng Chống Người Yêu Nước

Người Yêu Nước bị đưa về Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà

Hiện số người biểu tình bị Lực Lượng Chống Người Yêu Nước chở về trại “phục hồi nhân phẩm Lộc Hà” đã lên đến hơn 50 người. Một số xe buýt chở người khác vẫn còn đổ về trại này.

http://soundcloud.com/radio-ctm/ng-i-y-u-n-c-b-a-v-o-tr-i-ph-c

Bổ sung danh sách bị bắt còn có: 

Nhà báo Đoan Trang. 

Hiện nay đã có 27 nhà yêu nước đang bị bắt tại Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà trong đó có một Việt Kiều đến từ Thụy Sĩ ông Nguyễn Văn Hoan.

Một cụ trong đoàn biểu tình tại Hà Nội nhận xét trong chua xót:

“Lần này thì chắc chủ tịch Nguyễn Thế Thảo sẽ phê phán ‘Những người biểu tình hôm

nay chỉ toàn là ... những kẻ yêu nước. Phải bỏ chúng vào trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà để chúng có loại nhân phẩm mới. Loại nhân phẩm biết đời đời nhớ ơn Trung Quốc đã xâm lược Việt Nam!”

Một sinh viên tại Sài Gòn tâm sự: “Ra công viên 30/4 thấy toàn công an và an ninh... :

Câu đả đảo TQ, và ‘HS và TS của VN’ cứ tắc nghẹn lại trong cổ họng....”

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến sau cuộc biểu tình hôm nay và tường trình trong 24 giờ trước mặt.

Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân

Kính chào tạm biệt.

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site