lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Bản Tin Tổng Hợp Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lược Ngày 01/07/2012

trường sa, hoàng sa là của Việt Nam

Nguồn tổng hợp: danlambao, facebook, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, TTXVA, Anh Ba Sàm

Blog Quan Làm Báo im lặng vô tuyến từ 1 tuần lễ nay (không bình luận, không bài viết liên quan đến cuộc biểu tình chống giặc Tầu ngày 01/07/2012).

Các đài phát thanh RFI, RFA, VOA, BBC tiếng Việt vẫn chưa có thông tin cụ thể liên quan đến cuộc biểu tình (3giờ 45 phút sáng 01/07/2012 giờ Âu châu). 

GS Carl Thayer trả lời phỏng vấn RFA về tranh chấp Biển Đông

 

TQ có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa

 

Hội thảo quốc tế về an ninh Biển Đông

 

 

***

Tường trình nhanh về tình hình biểu tình tại Thừa Thiên Huế

Ban thông tin – Giáo Hội Phật Gíao Việt Nam Thống Nhất Thừa Thiên Huế

Theo tinh thần lời kêu gọi của Đức Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Đệ ngũ Tăng Thống GHPGVNTN, sáng ngày chủ nhật toàn thể Tăng tín đồ tại Thừa Thiên Huế sẽ tập trung về Đài tưởng niệm thánh tử đạo để biểu tình ôn hòa phản đối Trung cộng.

Từ tối ngày hôm qua, tức ngày 30/6/2012 các nhà cầm quyền đã cho cán bộ đến chùa của Hòa thượng Chánh đại diện và Hòa thượng Thích chí Thắng để yêu cầu không được đi biểu tình vào ngày chủ nhật 01/7/2012. Họ cho rằng Ban đại diện biểu tình chưa xin giấy phép, và GHPGVNTN chưa được công nhận, nên không được đi biểu tình, và bị Hòa Thượng Chánh đại diện, cũng như Hòa Thượng Chí Thắng cực lực phản đối.

Sáng ngày chủ nhật 01/7/2011, quí thầy trong Bạn đại diện nhận biết là sẽ bị ngăn chặn, nên cố tình đi sớm hơn dự kiến, nhưng đều bị nhà cầm quyền ngăn chặn, từ sáng sớm, các chùa trong Ban đại diện Thừa Thiên Huế, về bị canh gác khiêm ngặt, không cho đi đâu cả.

Tại chùa Báo Quốc, Hòa thượng Thích Thiện Hạnh bị hơn một trăm cán bộngăn chặn không cho đi biểu tình, hiện nay Hòa thượng đang tọa khán trước cổng chùa Báo Quốc, để phản đối hành động của nhà cầm quyền.

Tại chùa Bảo Quang, Hòa thượng Thích Chơn Niệm cùng chư tăng vừa đi được một đoạn thì bị công an bảo vây, ngăn chặn, không cho đi và bắt Hòa thượng bỏ lên xe chở lại về chùa.

Tại chùa Phước Thành, hiện nay có hơn một trăm cán bộ đang bao vây trước công chùa, không cho quí thầy đi đâu cả.

Tại chùa Thọ Đức, Hòa thượng Thích Chơn Phương đã không đi đâu được vì bị nhà cầm quyền cho người khóa cửa chùa.

Tại chùa An Tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Tánh đã bị công an, chặn xe, chở lại về chùa.

Tại chùa Từ Hàng, Hòa thượng Thích Tánh Nhơn đã bị công an chặn không cho thuyền qua lại chở Hòa thượng đi.

Đúng 8 giờ sáng nay chủ nhật, tại chùa Phước Hải, chư tăng chuẩn bị ra đi biểu tình thì bị hơn 50 người, mệnh danh là chính quyền, không cho chư tăng đi biểu tình, và ép chư tăng trở lại chùa

Còn tại chùa Phước Thành, Hòa thượng Thích Chí Thắng, cùng với chưtăng, vừa đi bộ ra khỏi chùa thì bị hơn 200 người mệnh danh là chính quyền, trong đo có ông Lành chủ tịch phường An Cựu, ngăn chặn không cho đi, Hòa thượng cùng chư tăng phản đối, nhưng những người này, dùng thế đông người, xô đẩy chư tăng trở lại chùa, không cho đi, họ cho rào chắn tại hai đầu đường Phan Chu Trinh, chư tăng có đưa tấm biển phản đối chống Trung quốc, nhưng bị những người tự xưng là chính quyền dật chạy, họ chấp nhận tự nhận là người bán nước, cản quí thầy đi biểu tình.

Hiện nay có một số chư tăng đã có mặt tại Đài thánh tử đạo, họ báo về cho biết là số lượng công an và cán bộ quá đông, nên không thể tiếp cận được với Đài thánh tử đạo. Hiện nay chưa biết tình hình Hòa thượng chánh đại diện như thế nào. Ngài còn đang tọa khán.

Ban thông tin tường trình từ Huế. còn nữa

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất biểu tình ở Huế ngày 01/07/2012 phật giáo việt nam

biểu tình ở huế ngày 01/07/2012 hoàng sa trường sa là của việt nam

PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
E-mail : pttpgqt@gmail.com

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 1.7.2012

Từ 5 giờ sáng ngày 1.7, hàng trăm công an bao vây Thanh Minh Thiền viện, chùa Giác Hoa ở Saigon, các chùa ở Huế, và chận đứng đoàn biểu của Gia Đình Phật tử Việt Nam - Đài Á châu Tự do phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ về việc Giáo hội muốn “làm chính trị” khi kêu gọi biểu tình chăng ?

2012-07-01 | | PTTPGQT
Tình hình tại Huế

Như dự tính, đoàn biểu tình của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) Thừa thiên Huế sẽ tập trung tại Đài Tưởng niệm Thánh Tử Đạo ở chân cầu Trường Tiền. Nhưng từ tối hôm qua hàng trăm Công an đã bao vây tất cả các chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ngăn cấm không cho bất cứ ai rời khỏi chùa.

Từ tối 30.4, các cơ quan đương quyền và công an đến chùa Báo Quốc gặp Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Chánh Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên – Huế kiêm Chánh Thư ký Viện Tăng Thống, hạch xách vì sao ra Thông bạch Khẩn kêu gọi biểu tình ? Rồi ra lệnh cấm Hòa thượng không được rời chùa ngàymai. Hòa Thượng bảo : Xin lỗi các anh, nhưng tôi vẫn cương quyết tiền hành cuộc biểu tình như dự trù. Công an đáp : Thầy đi thì chúng tôi cũng sẽ có biện pháp cương quyết ngăn chận.

biểu tình ở nhà

Dưới chế độ độc tài toàn trị, phản ứng của nam nữ thanh niên trong ngày 1-7-2012 là Biểu Tình Tại Gia

Sáng nay chính quyền, công an dân phòng tăng cường phong tỏa chùa Bảo Quốc. Hòa thượng Thiện Hạnh liền tọa kháng trong sân chùa vối tấm bảng đưa cao “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam. Vừa đưa cao tấm bảng, Hòa thượng vừa mời công an lắng nghe Hòa thượng nói chuyện như một cuộc thuyết pháp về nghĩa vụ của người công dân phải biết cứu khổ, cứu nước, cứu dân khi Trung quốc xâm chiếm biển đảo Việt Nam.

Tại chùa Long Quang, Hòa thượng Thích Như Đạt, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo, cũng bị đông đảo công an ngăn chận không cho đi. Công an lái các xe lớn chắn ngang cổng chùa cấm ra vào.

Tại chùa Bảo Quang, Hòa thượng Thích Chơn Niệm, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Cư sĩ, cùng phái đoàn chư Tăng, Phật tử ra đến đồi Quảng Tế, thì bị Công An, Dân phòng ập đến, xô xát hung hãn rồi áp tải Hòa Thượng cùng chư Tăng, Phật tử về Chùa.

Hòa thượng Thích Tánh Nhơn, Đặc ủy Tăng sự GHPGVNTN, ở chùa Từ Hàng trên làng Tuần thuộc vùng núi thượng nguồn tả ngạn sông Hương, cùng với 50 chư Tăng và Phật tử lên đò về dự biểu tình. Nhưng công an đã có mặt, chúng bắt người chèo đò lái loanh quanh mà không hướng về thành phố Huế. Hòa thượng cùng chư Tăng, Phật tử đồng loạt nhảy xuống nước, bơi lội vào bờ tìm đường đi khác.

Phái đoàn của Hòa thượng Thích Chí Thắngchùa Phước Thành ra đến đầu cầu An Cựu thì đích thân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường An Cựu chỉ huy công an xô đẩy bắt chư tăng trở về chùa. Công an dùng dùi cui trong cuộc xô xát, khiến một vị tăng bị đánh tóe máu đầu. Nhiều công an phụ nữ văng tục rất lổ mãng khi thấy chư Tăng trương tấm biểu ngữ phản đối Trung quốc xâm lược, chúng xông tới giật tấm biểu ngữ. Hòa thượng Thích Chí Thắng liền nói : “Chúc các anh chị dồi dào sức khỏe để bán nước và đàn áp biểu tình !”

thừa thiên huế biểu tình chống giặc tầu

Công an chận đường chư Tăng ở Huế - Photo PTTPGQT

hoàng sa trường sa là của việt nam

Một Tăng sĩ đưa cao tấm biểu ngữ : Hoàng sa – Trường sa là của Việt Nam – Photo PTTPGQT

Tại chùa Thọ Đức, công an khóa trái cổng chùa, nên Hòa thượng Thích Chơn Phương không thể nào thoát ra. Còn Hòa thượng Thích Thiện Tánh vừa ra khỏi chùa An Tỉnh đã bị công an chặn xe, chở lại về chùa. Tương tự như chư Tăng và Phật tử ở chùa Kim Quang.

Vụ Trưởng Gia Đình Phật tử Vụ Lê Công Cầu bị Công an bắt làm việc từ 15g30 cho đến 10g đêm 30 với nội dung lên án GHPGVNTN biểu tình là bất hợp pháp. Nhà huynh trưởng Cầu bụ công an canh gác suốt đêm.

Nhưng từ tảng sáng 1.7, Huynh trưởng Cầu mặc đoàn phục và tìm cách thoát khỏi nhà, nhưng đi gần đến Cầu Bến Ngự thì bị công an áp tải trở lui. Các đoàn sinh Gia Đình Phât tử từ các xã, huyện, tỉnh đều bị chận đứng trên đường đến địa điểm biểu tình. Công an cắt đường dây điện thoại nhà các huynh trưởng Gia Đình Phật tử, đồng thời canh gác cẩn mật.

Trong khi các chùa bị đàn áp, ngăn cấm đi biểu tình như thế, thì Công an đã lập hàng rào kẽm gai ngăn chận cả 4 phía tiến về Đài Kỷ Niệm Thánh Tử Đạo : phía Bắc, chận ngay bên tả ngạn cầu Trường Tiền ; phía Nam chận ngay ngã tư đường Hùng Vương - Trương Định ; phía Đông chận góc đường Đội Cung- Lê Lợi ; phía Tây chận góc đường Lê Lợi - Hoàng Hoa Thám. Do đó, các con đường về Đài Kỷ Niệm Thánh Tử Đạo người và xe cộ đều bị cấm, không được lưu thông.

Tình hình ở Saigon

Từ 5 giờ sáng chủ nhật 1.7, Công an đã canh gát trước cổng Chùa Giác Hoa, nơi đặt Văn phòng Viện Hóa Đạo. Đến lúc 6 giờ họ cho 5 người Công an vô và ra lệnh cấm không được đi biểu tình. Họ nói “Chuyện đất nước đã có nhà nước lo. Cho dù có yêu nước cũng phải ở nhà chứ không được xuống đường. Nếu có đi xuống đường thì cũng không đi được bởi vì người của Nhà nước sẽ ngăn chận”.

Đến 7 giờ 30 sáng như dự tính, Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, cùng Hòa thượng Thích Như Tấn, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Hoằng pháp, hai Đại đức Thích Đồng Minh, Thích Viên Hỷ, hướng dẫn Phái đoàn chư Tăng và Phật tử đến Thanh Minh Thiền Viện rước Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ cùng ra Tổng lãnh sự quán Trung quốc ở Saigon trao Thư phản đối gửi Đại sứ Trung quốc ở Hà Nội, rồi sau đó đến các địa điểm biểu tình. Nhưng gần một trăm công an, dân phòng, nam nữ lẫn lộn, mặc sắc phục cũng có nhưng đa số là thường phục đứng chắn đường hẽm vào chùa. Không cho bất cứ ai ra vào.

phật giáo việt nam biểu tình chống giặc tầu phương bắc

Công an tràn vào hẽm chùa Giác Hoa ngăn chận Phái đoàn Viện Hóa Đạo rời chùa - Photo PTTPGQT

chùa giác hoa sài gòn

Một Thầy giải thích cho Công an thế nào là bảo vệ non sông khi Trung Cộng xâm chiếm - Photo PTTPGQT

Qua đường dây điện thoại, Hòa thượng Thích Viên Định cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biết rằng, sở dĩ công an mặc thường phục là phòng trường hợp xô xát, đánh đập, thì nhà cầm quyền Hà Nội sẽ đổ cho “nhân dân tự phát” hay “xã hội đen hành hung”. Đây chỉ là thủ thuật dối gạt của nhà nước cộng sản để đàn áp dân.

Hòa thượng Thích Viên Định hỏi lớn đám Công an rằng : “Quý vị là người dân Việt hay dân Tàu ? Quý vị ăn lương của người Việt hay ăn lương của Tàu mà tới đây ngăn cản chúng tôi đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước bảo vệ tổ quốc ?”

Trong khi lợi dụng thế đông người gây áp lực tại cổng chùa Giác Hoa, thì có Công an quận Bình Thạnh tên là TỐT tiến tới trước mặt chư Tăng, móc trong túi áo ra Thông cáo báo chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế loan tải Thông bạch số 8 của Đức Tăng Thống kêu gọi biểu tình. Đưa cao lên và hằn học nói : “Đây là là lời kêu gọi biểu tình, tức mấy ông làm chính trị rồi !”

china stop invadinh viet nam

Dày đặc công an trước cổng chùa Giác Hoa ngăn chư Tăng đi biểu tình - Photo PTTPGQT

no china

Công an Xuân thuộc PA38 thành phố hăm dọa và chỉ đạo cuộc đàn áp chùa Giác Hoa - Photo PTTPGQT

Đại đức Thích Viên Hỷ liền đáp : “Lời Kêu Gọi Biểu Tình này là Bảo vệ Đất Nước thì sao Ông nói là làm chính trị ?” Ông Tốt như phùng mang trợn mắt, vẻ mặt rất hung dữ, tay chỉ vào mặt Đại đức Viên Hỷ quát lên : “Đi vào Chùa đi ! Cấm không được xuống đường biểu tình gì hết !” Đại đức Viên Hỷ từ tốn đáp : “Thái độ của ông chỉ  hù doạ tụi con nít thôi chứ không hù dạ tôi được đâu ?” Ông Tốt quê mặt liền quay lưng ra lệnh cho bộ hạ ông ta : “Lập tức áp lực cưỡng chế chúng nó đi ! Không cho một đứa nào ra khỏi đây !”

Tất cả các chùa thuộc GHPGVNTN ở vùng châu quận Saigon đều bị phong tỏa, cấm đoán chư Tăng rời chùa như thế. Rất nhiều Thầy dự tính tập họp về chùa Giác Hoa từ đêm 30.6 để sáng hôm sau cùng xuống đường biểu tình. Nhưng không ai có thể vượt thoát mạng lưới công an dày đặc canh gác. Ngay cả việc chư Tăng phải đi cúng kiến ở các nhà Phật tử có người thân qua đời cũng không được rời chùa.

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất

Đại đức Thích Viên Hỷ trương tấm bảng Hoàng sa – Trường sa là của Việt Nam tại chùa Giác Hoa. Sau lưng đám công an liền lấy áo mưa che mặt sợ nhân dân nhận diện ngoài đường phố - Photo PTTPGQT

Tại Thanh Minh Thiền Viện, nơi Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ bị quản chế, từ khuya hôm qua, công an mặc sắc phục và thường phục rất đông phong tỏa từ ngoài đường vào đến sân chùa. Đưa các loại xe lớn chận đường và trấn cổng vào chùa, để triệt phá lối đi của chư Tăng, hoặc khi có sự biến thì sẽ hốt hết chư Tăng lên xe chở đi.

Chùa Liên Trì của Hòa thượng Thích Không Tánh ở Thủ Đức cũng bị bao vây ba ngày vừa qua.

Sáng sớm hôm nay hai công an đem Giấy mời của quận Phú Nhuận đón Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đi làm việc. Đức Tăng Thống bảo rằng : “Chủ nhật mà cũng làm việc à ? Tôi già cả rồi không làm việc gì hết. Muốn làm việc thì cứ bắt tôi vào tù rồi cùng làm việc với nhau sau !”

---

Cuộc biểu tình của chư Tăng Ni Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tuy bất thành, nhưng chính nghĩa đã lộ rõ hơn hẳn cuộc tuần hành ở Hà Nội và Sài Gòn chỉ nhằm củng cố sự tồn tại của đảng Cộng Sản Việt Nam.

Cờ đỏ sao vàng là cờ của quân xâm lược Trung cộng, tạm thời là cờ của Việt Nam Cộng Sản. Đi biểu tình chống giặc Tầu xâm lược, nhưng lại giương cao cờ của quân xâm lược, thử hỏi chính nghĩa, ý nghĩa có chỗ tồn tại hay không? 

Giặc Tầu, hán gian không ở đâu xa, chính là những thành viên của bộ chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam.

Nếu là nói ủng hộ Luật Biển Việt Nam, vấn đề đặt ra là quốc hội Cộng sản VN chỉ mới thông qua dự thảo Luật Biển Việt Nam. Đồng thời phải đợi đến ngày 01/01/2013 mới có hiệu lực. Hơn nữa, toàn bộ bản văn chưa được phổ biến, thông tin từ nhà cầm quyền cho biết là thông qua dự thảo, tất cả còn rất mù mờ, làm thế nào mà có thể ủng hộ cho được?

Chớ nên đặt vận mệnh dân tộc vào tay những thành phần Hán gian như Nguyễn phú Trọng, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, Phùng quang Thanh cùng những thành viên khác nằm trong Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam. 

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu bình luận ngày 02/07/2012. 

***

 

 

 

Cuộc biểu tình chống giặc Tầu ngày 01/07/2012 của người dân Việt Nam ở Sài Gòn và Hà Nội đã hoàn toàn mất chính nghĩa! Vì họ đã mang theo quá nhiều lá cờ đỏ sao vàng.  

Tuy nhiên, trong các đoàn biểu tình, tuyệt nhiên không xuất hiện ảnh của Hồ chí Minh. Đây là một điểm son cần ghi nhận.

Trong bài viết Luật Biển Việt Nam Mơ Hồ_Biểu Tình Chống Giặc Tàu Ngày 01/07, Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu đã kêu gọi: "Chúng tôi mong mỏi người dân trong nước khi đi tham gia biểu tình, chớ mang theo cờ đỏ sao vàng, vì là cờ của Trung cộng, hình Hồ chí Minh, là người dâng quần đảo Hoàng Sa cho Trung cộng qua công hàm 1958 được Phạm văn Đồng thi hành. Cờ đỏ và Hồ chí Minh là những biểu tượng mất đất, mất biển về tay giặc Tầu phương Bắc, đồng thời làm mất hẳn chính nghĩa của cuộc biểu tình" hết trích.

Linh mục Nguyễn Văn Lý đã kêu gọi đồng bào khi đi biểu tình chống giặc Tầu đừng nên đem theo cờ đỏ sao vàng, vì đó là cờ của Trung cộng.

Những hình ảnh trong 3 vidéo bên trên cho thấy tinh thần yêu nước nồng nàn, cao độ của tuổi trẻ Việt Nam. Nhưng lòng yêu nước này đã bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam triệt để lợi dụng.

Thật là đáng tiếc, đáng tiếc !

biểu tình ở sài gòn 01/07/2012

Ông André Menras có mặt trong cuộc biểu tình tại Sài Gòn...Hoan hô ông, một người Pháp yêu nước Việt.

no china

Lúc 8:50 đường Hai Bà Trưng chính thức bị phong tỏa.

Hanoi-Nguyen Xuan Dien: Hiện tại: Mọi người đang đến Tượng đài Lý Thái Tổ, ước có khoảng 100 người.

***

Hoan hô Saigon và Hanoi. Cập nhật lúc 8h35:

Ông Lê hiếu đằng cầm đầu đoàn biểu tình tại saigon
Khoảng 800-1000 nguoi tham gia

DLB: Sài Gòn: Đã bùng nổ. Mọi người đã tập trung tại công viên 30/4. Nhiều biểu ngữ đã được đưa lên, hàng trăm người đang bắt đầu tuần hành, hướng về phía Diamond Plaza

Trong một diễn biến trước đó, tại khu vực công viên 30 tháng 4, khoảng hơn 10 bạn trẻ bị bắt giữ lên xe một cách thô bạo. Trong số những người bị bắt giữ có Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu.

biểu tình ở sài gòn 01072012

Hà Nội: Có mặt trong đoàn biểu tình tại Hà Nội, có TS Nguyễn Quang A, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn.

biểu tình ngày 01/07/2012

***

ABS: 8h15′ - CTV cho biết đã bắt đầu có nhiều người tập trung quanh Bờ Hồ, khu vực Tượng Lý Thái Tổ, trong đó có cụ Lê Hiền Đức.

biểu tình ở hà nội ngày 01/07/2012

***

Sài Gòn: Nghe nói vào lúc 8.30 Sài Gòn đã bắt đầu có một nhóm đang đi về hướng Diamond Plaza.

Nghe nói số người lên đến mấy trăm. FoVT đang kiểm chứng lại.

Theo Dân Oan đã có hơn 400 người biểu tình ở trước Hai Bà Trưng và Nguyễn Đình Chiểu

Ông André Menras có mặt trong cuộc biểu tình tại Sài Gòn...Hoan hô ông, một người Pháp yêu nước Việt.

Tiệm báo (Facebook): Người biểu tình ở sài gòn gặp khó khăn không có chỗ giữ xe. Vì an ninh không cho các điểm giữ xe, người biểu tình còn trên xe chạy vòng vòng rất đông, chưa hoà mình vào được vào dòng người biểu tình.

DLB: 8h15: Sài Gòn: Gần 10 người cùng một xe hơi 12 chỗ ngồi bao vây quanh khu vực nhà bạn Nguyễn Hồ Nhật Thành (Facebook Paulo Thành Nguyễn). Và khi Thành rời nhà đến công ty thì có tới 4 người theo rất sát.

Bạn Trịnh Kim Tiến (Facebook Trinh Kim Kim) cùng gia đình đi lễ tại Nhà thờ Đức Bà thì bị hai người mặc thường phục đến giữ tay và lôi kéo đi, với lý do: nghi ngờ Kim Tiến mang theo hàng cấm trong người. Bạn Tiến phản đối việc an ninh không sắc phục, không giấy tờ đòi giữ người vô cớ và đề nghị được kiểm tra người ngay tại chỗ. Hai an ninh này đuối lý đã bỏ đi.

THÔNG BÁO KHẨN CẤP: HÀ NỘI NGƯNG BIỂU TÌNH VÌ MƯA TO, ĐƯỜNG PHỐ ĐÃ NGẬP NƯỚC! ( các anh chị em ở Hà Nội nhờ TTXVA đưa tin dùm)

Khó có thể tuần hành Phản Đối Trung Quốc.
các bạn chuyền tin ngưng biểu tình tại Hà Nội dùm VA gấp. THX.

THÔNG BÁO: An Ninh đã canh hết tất cả các nhà của các anh chị em có tham gia biểu tình vào mùa hè 2011. Mọi người nhớ nhìn trước nhìn sau khi bắt đầu ra đường ra khỏi nhà.

6h sáng, Hà Nội tiếp tục cơn mưa lớn, sau khoảng tạnh ngắn ngủi lúc 5h30!

6h30. mưa to như bão, ngập hết đường

5h30: Công An đã bao vây tòa đại sứ Trung Quốc tại Sài Gòn từ sáng sớm, rào chắn dựng lên khắp nơi trên các ngã đường dẫn đến tòa đại sứ.

Vào lúc 6h sáng, trời đã tạnh mưa.

Tin nhận được lúc 6h00:  Bui Hang đang bị an ninh giữ chân tại Ga Hòa Hưng Sài Gòn. Nhà Ga Sài Gòn địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3,TP. Hồ Chí Minh

6h05: Bùi Hằng đang ở trên xe của công an đưa về Vũng tàu

7h15: từ công viên Lê Văn Tám và Nhà thờ Đức bà, Công An dày đặc, chưa xuất hiện người biểu tình nào

7h30: công an, dân phòng, trật tự đầy khu vực công viên 30 tháng 4

7h50: blogger Sài gòn tên Thi bị bắt giữ gần bánh cuốn Tây Hồ, đang bị dẫn giải về CA Phường Đa Kao đường Hoàng Văn Thụ

Dean Tran
TẤT CẢ CÔNG ĐỒNG TẠI HOA KỲ ĐỀU KHỞI XƯỚNG XUỐNG ĐƯỜNG VÀO ĐÚNG NGÀY 01 THG 07 NAM 12 NHƯNG GIỜ THÌ HƠI KHÁC : TẠI HOUSTON LÀ 11GIỜ TRƯA, LA. LÀ 10 GIỜ TRƯA... KHÍ THẾ RẤT MÃNH LIỆT TẠI TRƯỚC CÁC XỨ QUÁN TQ, SẤM CHỚP CHẬP CHỜN ĐÓ LÀ DỰ ĐỊNH CỦA TRỜI ĐẤT !!
----------------------
DDSD: Sài Gòn : "Huỳnh Thục Vy , Huỳnh Trọng Hiếu và 1 nhóm khoảng mười mấy người đã bị AN bắt lên xe"
----------------------
VLTS: Trong đoàn No U Saigon có hòa thượng
Đã có anh em SG bị đẩy vô xe
----------------------
Tin cập nhật lúc 8h15: Hà Nội: Trời đã tạnh mưa, quanh khu vực vườn hoa Lênin đã có khoảng gần 30 người có mặt. - DLB
----------------------
VLTS: No U Sai Gon đã đi ở 30-4

Danlambao - Cập nhật lúc 07h40:

Tại Sài Gòn: Đã xuất hiện một số bạn trẻ đang ngồi rải rác nhiều nơi.

Xung quanh khu vực Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng bị chốt chặn bằng hàng rào, CA dày đặc. Con đường này bình thường rất đông người qua lại, tuy nhiên hiện nay đã bị cấm lưu thông, xe cộ không thể qua lại được. Các ngã 4 dọc theo đường Hai Bà Trưng đều bị phong tỏa, kéo dài từ giao lộ Điện Biên Phủ đến Võ Thị Sáu…

Khu vực chung quang công viên 30 tháng 4 dày đặc an ninh chìm nổi, Cảnh sát giao thông, dân phòng và các lực lượng ô hợp khác…

Các quán ăn, quán café chung quanh khu vực lãnh sự quán TQ bị CA bất ngờ ập vào kiểm tra giấy tờ. Đã xảy ra trường hợp bắt người trái phép…

Anh Nguyễn Chí Đức bị CA bắt giữ sáng nay cùng với chị Bùi Hằng, hiện tại đã mất liên lạc

Hà Nội: Do ảnh hưởng của bão, Hà Nội hiện đang mưa rất to

07:30 sáng - 7:30 tại Sài Gòn, khu vực xung quanh dinh Độc Lập có rất nhiều công an, an ninh xuất hiện. Tuy nhiên không thấy xe cảnh sát, xe phá sóng, không có các bảng ngăn cấm. Hà Nội trời đang mưa rất lớn.

***

Saigon

LSTT: Cong an da bao vay toa dai su Trung cong tai Sai gon tu sang som, da dung rao chan khap noi nham ngan chan den toa dai su Trung cong. Nhung dong nguoi van cu do ve ngay mot dong hon.
AVT: Lực lượng xe ôm tăng đột biến ở cafe Bệt

***

NDQ: Điện thoại BH bị khóa không liên lạc được

AnTh: sg tất cả anh em đang trong tủ thế sẵng sàng....ko biết ờ HN các bạn có đi dc không??

DDSD: Hà Nội : " Trời mưa to, đường phố đã ngập nước".  "Ở Phú Thọ đã tạnh mưa "

***

06:40 sáng - Sài Gòn trước giờ biểu tình: Bùi Hằng bị bắt, CA gia tăng sách nhiễu

Danlambao - Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc ngay từ khi mới phát động đã bị đáp trả bởi hàng loạt phản ứng từ phía nhà nước. Trong nhiều ngày qua, lực lượng CA ở hai đầu Hà Nội lẫn Sài Gòn liên tục có những hành vi sách nhiễu, dọa nạt những người tham gia biểu tình. Nhiều người bị an ninh chìm theo dõi, gửi giấy mời, khủng bốbằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Thậm chí, họa sĩ Lê Hào còn bị gửi giấy mời lên làm việc về việc “thông cống rãnh”(?!) Tin tức mới nhất cho biết, lúc 05h30 sáng nay, 1/7, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA bắt giữ trái phép tại Sài Gòn.

lê quý anh hào

Họa sĩ Lê Hào bị gửi giấy mời vào chủ nhật, về việc "khai thông cống rãnh"

Nghiêm trọng nhất là trường hợp hai mẹ con chị Trần Thị Nga tại Hà Nam. Từ hôm 29/06, chị Nga và gia đình liên tục bị an ninh chìm nổi uy hiếp, khủng bố. Hai mẹ con rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Tại Sài Gòn, các ngôi chùa thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là Thanh Minh Thiền Viện và chùa Giác Hoa đều bị an ninh phong tỏa dày đặc.

bùi hằng

Nhiều blogger khác cũng bị sách nhiễu dưới nhiều hình thức khác nhau, như trường hợp của anh Huỳnh Công Thuận, Lê Quốc Quyết, Huỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới…

Ngoài ra, có một số blogger bị CA đến tận nhà đe dọa về việc tham gia biểu tình, nhiều người bị an ninh đóng chốt trước cửa nhà. Mỗi trường hợp bị theo dõi, CA Sài Gòn cắt cử ít nhất là 4 nhân viên an ninh.

Tin tức mới nhất cho biết, lúc 05h30 sáng 1/7, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị hai xe công an ập đến bắt giữ. Trong đó, một xe CA mang biển số: 59S1 26914. Hiện tại, chị Hằng đang bị áp giải về Vũng Tàu.

Bất chấp sự đàn áp của cơ quan CA, tinh thần phản kháng của người dân SG vẫn rất mạnh mẽ. Theo ghi nhận, nhiều người đã tìm cách vượt qua sự phong tỏa của CA bằng cách đến nhà bạn bè ở trước đó vài ngày.

Không khí Sài Gòn trước giờ biểu tình diễn ra hết sức căng thẳng, những bước chân yêu nước đã bắt đầu ra khỏi nhà tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc.

***

Ngưng tường thuật trực tiếp lúc 4giờ30 phút sáng (giờ Âu Châu) chủ nhật 01/07/2012 khi cuộc biểu tình vẫn còn đang tiếp diễn ở Sài Gòn, Hà Nội, do chúng tôi nhận thấy chính nghĩa của cuộc biểu tình đã mất vì sự hiện diện quá nhiều cờ đỏ sao vàng trong đoàn tuần hành

Hội Sử-Học Việt-Nam

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site