lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Bản Đồ Lưỡi Con Hạm Trung Cộng

bản đồ lưỡi bò

Vi-Anh

Một thoáng thời sự và sự kiện. Ngày 12/1/ 2013, “báo đài” của Đảng Nhà Nước TC, nhứt là tờ Nhân dân Nhật báo tiếng nói của Đảng CS Trung Quốc và Tân Hoa xã thông tấn xã chánh thức của Nhà Nước TC, nhất loạt phổ biến tuyên truyền về một bản đồ mới của TC. Bản đồ này vẽ hơn 130 đảo lớn nhỏ mà TC coi như biển đảo của TC đã gồm thâu của các nước trên biển Á châu Thái Bình Dương. Bản đồ này do Tập đoàn xuất bản bản đồ của Đảng Nhà Nước TC (Sinomaps Press) vẽ, in, và xuất bản, phát hành. Tân Hoa Xã của TC dẫn lời Từ Căn Tài, chủ biên Sinomaps Press, nói bản đồ này sẽ “nâng cao hiểu biết của người Trung Quốc về lãnh thổ quốc gia, bảo vệ quyền lợi hàng hải và các lợi ích biển của Trung Quốc, đồng thời thể hiện quan điểm ngoại giao chính trị của Trung Quốc”. “Ý đồ” của TC dùng bản đồ này để tuyên truyền quốc nội và quốc ngoại lợi đâu chưa thấy, người ta đã thấy cái hại trước mắt mà TC phải chuốt lấy, như gậy ông gập lưng ông vậy.

Trong một thế giới mà tiến bộ khoa học kỹ thuật biến Trái Đất thành xóm nhà, các quốc gia thành những người hàng xóm, một hành động ngang ngược, phi lý như vậy là điều không ai người chánh trực có thể chấp nhận được. Khó có thể điềm nhiên tọa thị khi một kẻ ngang ngược, giơ tờ giấy do người ấy tự làm, nói càng nói bướng, mạo nhận rằng nhà của người ta là nhà của mình.

Thế mà TC ỷ mình to con, lớn xác lại làm một điều vô lý ngang ngược như vậy, làm một cách cố ý, liên tục và có hệ thống.  Một cách đại tổng, đây là lần thứ ba Trung Cộng tung ra thêm một bản đồ. Bản đồ kỳ nầy gồm thâu 130 đảo của các nước lân cận với Trung Quốc, trên Á châu Thái Bình Dương. Có thể nói đây không còn là bản đồ “lưỡi bò” của TC xuất bản lần thứ  nhứt, chiếm 80% Biển Đông, hai đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam. Đây cũng không phải là bản đồ xuất bản lần thứ hai, lưỡi bò TC biến thành lưỡi con hạm TC liếm hai danh lam thắng cảnh của Đài Loan, vùng bãi cạn của Scarborough của Phi luật tân, Biển Đông và đảo của VN in trên số thông hành của TC. Mà đây là bản đồ lưỡi con hạm lớn và đói TC liếm 130 đảo của các nước láng giềng của TC.

Nên trong mùa sắp Tết Nguyên Đán, một số người ham vui Tết tự hỏi dư giấy làm gì mà mấy ông Ba Tàu Cộng trong Bộ Chánh Trị của TC sao không vẽ hột bầu cua cá cọp, tranh con voi con chuột, con gà, con heo chơi cho vui ba ngày Tết. Mà mấy ổng lại “hoang tưởng, duy ý chí” vẽ bản đồ lưỡi con đại hạm, TC mạo nhận 130 đảo của các nước là thuộc lãnh thổ của chế độ TC.

Kể cả những con “ma đít đỏ” cũng không tin, chớ đừng nói “thiên hạ”, trong đó có các lân bang bị cái lưỡi con đại hạm TC liếm trên tờ giấy của bản đồ.

Theo báo Hindustan Times của Ấn độ, chính Cục Khảo sát, đo đạc và thông tin địa lý quốc gia Trung Quốc (NASMG) cũng “thực thà khai báo”, xác nhận hầu hết các đảo trong số này chưa từng xuất hiện trong các bản đồ trước đó của Trung Hoa hay Trung Quốc.

Làm thế CS Bắc Kinh tự biến mình thành kẻ thù thêm của nhiều nước láng giềng, kể cả chế độ CS Việt Nam đồng minh, và đồng chí của TC. TC tự biến mình thành một nước lớn, giàu nhưng vô trách nhiệm, thiếu văn minh ngoại giao trong cộng đồng thế giới.

Cả một phong trào nữa phản dối TC. Tin đài RFI của Pháp, sau một ngày có tin, tức khắc vào ngày 13/1, Phủ tổng thống Philippines chỉ thị cho toà Đại sứ Philippines ở Bắc Kinh xác minh tin này để có biện pháp chính thức.

Báo đài của Đàng CSVN la làng lên. Báo Thanh Niên viết “Trung Quốc ngang nhiên phát hành bản đồ phi lý về biển Đông”; VietnamNet, “Trung Quốc ngang nhiên ra bản đồ từng đảo ở Biển Đông”; PetroTimes,”Trung Quốc ngang nhiên công bố bản đồ mới về Biển Đông”,”Trung Quốc vừa trắng trợn đánh dấu thể hiện rõ các đảo ở Biển Đông trên các bản đồ chính thức của nước này với tỷ lệ xích tương đương với Trung Quốc đại lục trong một động thái hòng chiếm giữ chủ quyền toàn bộ vùng biển này.”

Báo Hindustan Times của Ấn Độ cho biết Sinomaps Press dự trù phát hành rộng rãi vào cuối tháng 1 này, và nói Việt Nam, các quốc gia có liên quan khác là Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan từng “phản đối mạnh mẽ” các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các hòn đảo trên Biển Đông.

Mưu sâu kế độc của TC bị vạch trần. TC muốn dùng  bản đồ thâu tóm biển đảo của các nước để đạt các mục tiêu sau. Một là có thêm chứng cứ về pháp lý cho những đòi hỏi phi pháp, vô căn cứ của mình. Hai là để biến TC một kẻ vô can, đệ tam nhân ngoài vụ thành một một bên có quyền ăn nói trong tranh chấp biển đảo. Ba là cứ liên tục tung ra những mạo nhận, những truyên truyền lập đi lập lại một cách dối trá riết rồi cũng có người tin, biến mạo nhận của mình việc đã rồi, thời gian có lợi cho việc củng cố sự xâm lấn, xâm chiếm thực tế của TC.

Nhưng mưu sâu kế độc của TC bị phản tác dụng. TC to con, lớn xác, nhưng là người không lồ chân đất sét không được dân Trung Quốc ủng hộ, các nước không coi là chánh quyền có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế  trong thời toàn cầu hoá và cũng là người khổng lồ một mắt độc tài toàn trị trong một thế giới trên đà dân chủ hoá toàn cầu. Dù là “mãnh hổ nhưng nan địch quần hồ” như chính những nhà hiền triết Trung Hoa đã nói.

TC chẳng những bị phản ứng của các nước trong vùng, mà còn phản ứng của Mỹ muốn hay không cũng còn là đệ nhứt siêu cường thế giới là Mỹ nữa. Rất nguy cho TC. Mỹ đã đề cao cảnh giác, không coi TC là một đối tác nữa mà là đối thủ nếu không muốn nói là đối địch. Mỹ đã hành động cụ thể, thiết thực và dồn dập điều quân, bố trí vũ khí bao vây TC trong chiếm lược Mỹ chuyễn trục quân sự sang Á châu Thái Bình Dương trong năm 2012.

TC đã say sưa trong tăng gia kinh tế nên phạm sai lầm chiến lược chánh trị và ngoại giao, tỏ ra khoa trương, chơi nổi, chơi trội quá sớm. CS Bắc Kinh, những người hậu duệ của của Đặng tiểu Bình không nghe di huấn của Đặng là, TC đừng tỏ vẻ nổi bật để được yên mà phát triễn.

TC càng gây căng thẳng trổi dậy, bành trướng, bá quyền trong vùng Á châu Thái bình Dương, thì TC càng xô các nước ở Á châu Thái Bình Dương vào vòng tay Mỹ. Mỹ càng có lý do và chánh nghĩa, được sự ủng hộ của nhân dân Mỹ và các nước ở Á châu Thái Bình Dương trong việc Mỹ trở lại Á châu sau thời kỳ rút khỏi Chiến Tranh VN, để trống Á châu Thái bình Dương, giúp cho TC một mình một chợ.

Dù không nói ra nhưng Mỹ đã thực sự thiết lập và củng cố vòng vây đối với  TC. Bao vây quân sự chuyển 60% quân lực sang Á châu, lần đầu tiên đổ quân tại Úc, siết chặt hàng ngũ với đồng minh Nhựt, Phi và Nam Hàn, phát triển đối tác chiến lược với Nam Dương, VN, Thái Lan. Đặc biệt là liên kết được với Miến Điện đã nhiều năm trong vòng tay của TC. Và bao vây kinh tế TC qua hiệp ước TPP, loại TC ra ngoại liên minh kinh tế giữa các nước Á châu và Mỹ châu Thái bình Dương.
Ba bản đồ, lưỡi bò, lưỡi hạm đói của TC, trước mắt có thể tạm chiếm Biển Đông, Hoàng sa, Trường sa của VN vì CSVN kẹt cái công hàm bán nước của Thủ Tướng CS Bắc Việt Phạm văn Đồng, của tình “đồng chí” thành “đồng rận” TC hút máu VN, của hai đảng CS. Chớ khó có thể chiếm biển đảo của Nhựt, Phi là hai nước có hiệp ước phòng thủ chung với Mỹ.

Nhưng trong dài hạn và trên phương diện vùng, TC khó có thể chiếm đóng những vùng biển đảo của các nước láng giềng trên Á châu Thái bình Dương. Cộng đồng thế giới của thế kỷ 21 không để yên TC một nước ỷ lớn đánh một nước nhỏ. Nhứt là đối với TC, một chế độ bị quốc tế xem là vô trách nhiệm với thế giới và Nhân loại./.

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site