lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Syria nguy cơ trở thành tâm điểm của một cuộc chiến tranh thế giới. Quân đội Iran tham gia cùng quân đội Nga trên đất Syria

Tác giả: Andrei Popescu, ET Romania | Dịch giả: Kim Xuân

13 Tháng Chín, 2015

syria armed force, russia armed force in syria

Xe tăng của lực lượng chính phủ Syria (AFP / Getty Images)

Tuần này Iran đã điều những đơn vị bộ binh đầu tiên của mình đến Syria, khoảng 1.000 lính Hải quân và Vệ Binh Cách Mạng, theo website DEBKAfile .

Binh sĩ Iran đã được triển khai trực tiếp ở Ghorin, một căn cứ không quân nhỏ ở phía Nam của thành phố cảng Latakia, và sau đó họ đã sát cánh cùng lính Hải quân Nga vừa hạ cánh xuống Jablah. Ba tuần trước, DEBKAfile  đã bắt đầu đưa tin về sự can thiệp quân sự Nga-Iran để cứu nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad. Sự kết hợp quân sự của Nga ở Syria đã được tiết lộ lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 9.

Israel đã được thông báo về hoạt động can thiệp quân sự của Nga trong cuộc xung đột Syria.
— Amos Gilead, cố vấn chính trị cho Bộ Quốc phòng Israel

Amos Gilead, cố vấn chính trị cho Bộ Quốc phòng Israel, tiết lộ hôm thứ 5 rằng Israel đã được thông báo về hoạt động can thiệp quân sự của Nga trong cuộc xung đột Syria. Không nêu rõ nguồn tin, ông cho biết Israel đã được thông báo trước rằng các lực lượng quân sự Nga sẽ tham gia tích cực trong cuộc chiến ở Syria. Kommersant, một tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, cũng tiết lộ rằng, trong số hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không từ Nga đến Syria, có súng trường tấn công, đạn, lựu đạn, xe bọc thép BTR-82 APC và xe tải quân sự Kamaz.

Nguồn tin quân sự Israel cho biết Moscow sẽ gửi hệ thống phòng không S-300 tới Jablah, một căn cứ mà người Nga xây dựng bên ngoài thành phố Latakia để chứa các đơn vị quân đội Nga. Hệ thống S-300 cũng sẽ bảo vệ các lực lượng Iran ở Ghorin.

Jablah đã được chuyển thành một căn cứ lưu chuyển cho lính Nga khi đang đến Syria, cụ thể là Lữ đoàn 810 và 336 của Hải quân Nga. Máy bay Nga MIG-31 tại căn cứ không quân Mezza ở Damascus sẽ yểm trợ cho lực lượng kết hợp Nga-Iran. Ở phía Tây, tàu ngầm hạt nhân khổng lồ Nga Dmitry Donskoy TK-20 đang trên đường đến vùng biển Syria.

Như vậy, Latakia nhanh chóng biến thành một pháo đài quân sự Nga-Iran mạnh, có khả năng chứa chấp ông Assad và các quan chức cao cấp của chính quyền Assad, trong trường hợp họ bị buộc phải rời khỏi thủ đô Syria.

Theo các nguồn tin quân sự, còn quá sớm để xác định các chức năng chính xác của pháo đài này, cho dù phòng ngự hay là sau khi ổn định, các đơn vị Nga và / hoặc Iran có kế hoạch tấn công quân nổi dậy Syria và các lực lượng của Nhà nước Hồi giáo đang chiếm ngày càng nhiều các vùng lãnh thổ ở Syria.

Nguồn: vietdaikynguyen.com

Link: http://vietdaikynguyen.com/v3/76740-syria-nguy-co-tro-thanh-tam-diem-cua-mot-cuoc-chien-tranh-gioi-quan-doi-iran-tham-gia-cung-quan-doi-nga-tren-dat-syria/#


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site