lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

tôi yêu việt nam cộng hòa

***

Cần phải trừng trị báo Người Việt khinh thường Cộng Đồng

Ban Tổ Chức kính mời Đồng Hương tham dự buổi Tuần Hành và Văn Nghệ Đấu Tranh lần thứ ba, bày tỏ sự đồng hành và hỗ trợ Quốc Nội phản đối Việt cộng và công ty Formosa giết cá, hủy hoại mội trường Việt Nam.

Vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2016 trên đại lộ Bolsa, Little Saigon. Tập trung tại Đền Đức Thánh Trần.

xống đường vì môi trường chống formosa Hà Tĩnh Vũng Áng

Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản cần phải trừng trị
tập đoàn Việt gian báo Người Việt khinh thường Cộng Đồng

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Ngô Kỷ tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong ngày lễ Quốc Hận 30-4-2016

Little Saigon ngày 19 tháng 5 năm 2016

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Nếu tôi không nhận được cái email bất ngờ của bà Trần Thanh Hiền, Tổng thư ký "Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai" gởi tới, thì bài viết này chỉ nằm trong khuôn khổ giới hạn của một bản tin về buổi tuần hành lần thứ hai của cộng đồng người Việt tại Little Saigon vào thứ Bảy ngày 14 tháng 5 vừa qua.

Vì xét thấy nội dung email của bà Trần Thanh Hiền mang tầm mức quan trọng, khi bà nêu lên việc báo Người Việt cố tình làm tay sai cho giặc, đâm sau lưng cộng đồng, gây ảnh hưởng bất lợi cho sinh hoạt đấu tranh chính trị của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, cho nên tôi quyết định trình bày một cách công khai vấn đề này ra trước dư luận, để từ đó quý vị có thể am tường hành động "bưng bô" Việt cộng của tập đoàn Việt gian báo Người Việt, trong việc loan tin thất thiệt, khinh thường sức mạnh chống cộng của cộng đồng. Mời quý vị đọc nội dung cái email của bà Trần Thanh Hiền, rồi sau đó tôi xin trình bày tiếp:

2016-05-15 14:04 GMT-07:00 Laura Tran <lauratran4819@yahoo.com>:

Xin quy Anh Chi Em vui long moi nguoi mot tieng noi goi vao Bao Nguoi Viet yeu cau dinh chinh vi ho loan bao chi co 300 nguoi di bieu tinh ngay hom qua chong Formosa gay o nhiem moi sinh o VN. Co vai dong huong da goi den cho toi yeu cau lam dieu nay va chinh nguoi nay va gia dinh cua ho da goi vao va Bao NV hua se xem lai va dinh chinh neu co nhieu nguoi phan doi them

Ban To Chuc khong can gi het nhung dong bao trong nuoc rat can, neu ho thay o hai ngoai nay tho o qua, it nguoi di du bieu tinh qua thi dong bao quoc noi se nan chi ngay, rat tai hai cho cuoc dau tranh chung. Bon Viet gian tay sai chung lam theo y do cua quan thay Bac Bo Phu. Anh Nhon noi se len dai noi ve vu nay nhung dong bao cung nen goi vao phan bac su dieu ngoa va co tinh lam tay sai cho giac cua bon Viet gian Tay Sai Bao Nguoi Viet. Anh Nhon nho toi bao gium cho anh chi em trong CD.

Thanh Hien

Email của Bà Trần Thanh Hiền có bỏ dấu:

"Xin quý Anh Chị Em vui lòng mỗi người một tiếng nói gọi vào Báo Người Việt yêu cầu đính chính vì họ loan báo chỉ có 300 người đi biểu tình hôm qua chống Formosa gây ô nhiễm môi sinh ở VN. Có vài đồng hương đã gọi đến cho tôi yêu cầu làm điều này và chính người này và gia đình của họ đã gọi vào và báo Người Việt hứa sẽ xem lại và đính chính nếu có nhiều người phản đối thêm.

Ban Tổ Chức không cần gì hết nhưng đồng bào trong nước rất cần, nếu họ thấy ở hải ngoại này thờ ơ quá, ít người đi biểu tình quá thì đồng bào quốc nội sẽ nãn chí ngay, rất tai hại cho cuộc đấu tranh chung. Bọn Việt gian tay sai chúng làm theo ý đồ của quan thầy Bắc Bộ Phủ. Anh Nhơn nói sẽ lên đài nói về vụ này nhưng đồng bào cũng nên gọi vào phản bác sự điêu ngoa và cố tình làm tay sai cho giặc của bọn Việt gian Tay Sai Báo Người Việt. Anh Nhơn nhờ tôi báo giùm cho anh chị em trong CĐ.

Thanh Hiền" (ngưng trích)

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Từ trái: . Bà Trần Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay sai

. Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia
. Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Ông Trần Vệ, Hội Trưởng Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tám năm về trước, bắt đầu từ ngày 26 tháng 1 năm 2008, cá nhân tôi và một số đồng hương đã tự phát đứng lên liên tiếp biểu tình chống đối tập đoàn Việt gian báo Người Việt, và 5 năm sau đó, vào ngày 19 tháng 1 năm 2013 thì Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, phối hợp với hơn 150 hội đoàn, đảng phái, tổ chức chống cộng nhập cuộc, và họ đã đứng ra lãnh đạo sứ mạng đối đầu và tiêu trừ hang "Pác Pó" báo Người Việt, và kể từ ngày đó tôi lui về vị trí của một "phó thường dân" mà chỉ tiếp tay, hỗ trợ mà thôi.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Hơn 150 cộng đồng, hội đoàn, đảng phái, tổ chức chống cộng, lực lượng quân nhân VNCH biểu tình chống báo Người Việt ngày 19-1-2013

Kính thưa Quý Đồng Hương,
Trừ một thiểu số "tai to mặt lớn," đảng phái, tổ chức, cơ quan truyền thông trong cộng đồng thuộc loại chính trị gia xôi thịt, mị dân, chống cộng "dỏm," "ăn cơm Quốc Gia, thờ ma cộng sản," phản tỉnh "cuội" bị tôi lột mặt nạ, khinh bỉ, phỉ nhổ, lên án, đối đầu mà thôi, chứ số còn lại thì tôi vẫn luôn cảm kích tinh thần đấu tranh chống Việt cộng, diệt Việt gian cao độ của họ, chính vì vậy mà tôi luôn tôn trọng những kế hoạch, đường lối đấu tranh do họ vạch ra. Tôi tin tưởng là những vị lãnh đạo cộng đồng và các tổ chức đấu tranh đang cẩn trọng điều nghiên kế hoạch và phương thức, để rồi trong ngày gần đây họ sẽ đưa ra phản ứng và hành động trừng trị báo Người Việt, như việc tổ chức chiến dịch biểu tình dài hạn, qui mô và quyết liệt chống đối và tẩy chay báo Người Việt chẳng hạn, vì mới đây báo Người Việt lại tiếp tục khinh thường sức mạnh đấu tranh của cộng đồng bằng cách loan tin không trung thực, hạ con số người tham dự tuần hành biểu tình trong hai lần vừa qua xuống một cách thê thảm. Tôi đang chờ quyết định hành động của quý vị lãnh đạo cộng đồng và các tổ chức đấu tranh càng sớm càng tốt, vì không thể để con giòi báo Người Việt có cơ hội tiếp tục đục khoét cộng đồng.

Vì luôn chủ trương "nói có sách mách cò chứng," do đó trong bài viết này tôi xin trưng dẫn một số tài liệu để chứng minh tờ báo Người Việt đã không thực thi đúng nguyên tắc truyền thông, cần phải đứng đắng và trung thực, báo Người Việt lại tuân hành chỉ thị của Việt cộng loan tin số lượng người tham dự biểu tình xuống thấp, nhằm hạ uy tín đấu tranh của cộng đồng.

Bằng chứng là mới đây nhất, báo Người Việt lại loan tin chỉ có "Gần 300 người biểu tình và tuần hành trên đường Bolsa, trung tâm Little Saigon, miền Nam California bày tỏ sự phẫn nộ với nhà cầm quyền CSVN trong vụ cá chết và biển bị đầu độc tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam" (ngưng trích.)

Trong khi các cơ quan truyền thông báo chí, mà trong đó có nhật báo Viễn Đông thì loan tin có cả ngàn người:

"Xuống đường tại Little Saigon. Hàng trăm mà có thể lên tới cả ngàn người đã xuống đường rầm rộ trên đại lộ Bolsa vào chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 5, 2016, một thời gian ngắn trước khi người Việt Nam trong nước cũng xuống đường tại các thành phố trên toàn quốc vào sáng Chủ Nhật." (ngưng trích,)

Điều đáng lưu ý là trong khi một tin tức đấu tranh của cộng đồng như vậy mà báo Người Việt chỉ viết một bản tin thô sơ, hời hợt đăng trang trong phần tin "địa phương," toàn bài chỉ vỏn vẹn có "bảy trăm bảy mươi sáu chữ (776 chữ,) trong khi đó báo Viễn Đông lại dành toàn cả trang bìa để tường thuật cuộc tuần hành biểu tình của cộng đồng, với đầy đủ hình ảnh, bài viết một cách trang trọng, trung thực, đầy đủ, với bảy ngàn năm trăm chín mươi bốn chữ (7,594 chữ,) tức dài hơn báo Người Việt gấp 10 lần.

Mời quý vị quan sát các chứng cớ sau đây:

Báo Người Việt loan tin sơ sài với 776 chữ, hạ thấp số người tham dự: "Gần 300 người biểu tình và tuần hành trên đường Bolsa"
.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=228148&zoneid=3

người việt

Little Saigon tiếp tục biểu tình vụ cá chết ở Việt Nam
Saturday, May 14, 2016 4:48:57 PM

Tin hình: Dân Huỳnh/Người Việt

WESTMINSTER (NV) - Gần 300 người biểu tình và tuần hành trên đường Bolsa, trung tâm Little Saigon, miền Nam California bày tỏ sự phẫn nộ với nhà cầm quyền CSVN trong vụ cá chết và biển bị đầu độc tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Đoàn biểu tình tuần hành trên phố Bolsa, chiều 14 Tháng Năm, 2016.

Cuộc tuần hành vào chiều Thứ Bảy, 14 Tháng Năm này tiếp nối cuộc biểu tình hôm Thứ Bảy tuần trước bằng các khẩu hiệu và biểu ngữ đòi nhà cầm quyền CSVN minh bạch trong vụ cá chết, chia sẻ nỗi đau với người dân 4 tỉnh miền Trung Việt Nam, đồng thời đòi hỏi tự do dân chủ cho Việt Nam, lên án Trung Cộng bá quyền trên Biển Đông....

Cuộc tuần hành diễn ra trong lúc ở Việt Nam đang là rạng ngày Chủ Nhật, 15 Tháng Năm, ngày mà người ta dự đoán sẽ có các cuộc biểu tình vì môi trường ở Sài Gòn và Hà Nội vốn bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp trong hai ngày 1 và 8 Tháng Năm vừa qua.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Báo Viễn Đông loan tin đầy đủ, trung thực, với 7,594 chữ: "Hàng trăm mà có thể lên tới cả ngàn người đã xuống đường rầm rộ trên đại lộ Bolsa"

http://viendongdaily.com/nguoi-viet-tai-quan-cam-bieu-tinh-tiep-lua-cho-nguoi-dan-trong-nuoc-VtIgCc2P.html

Người Việt tại Quận Cam biểu tình tiếp lửa cho người dân trong nước
(VienDongDaily.Com - 15/05/2016)

Bài THANH PHONG / PHẠM NGÂN

LITTLE SAIGON - Tính tới nay đã hơn một tháng kể từ ngày phát hiện cá chết hàng loạt tại các vùng biển ở bốn tỉnh Bắc Trung Bộ, nhưng nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân cá chết. Xác cá dạt vào bờ, xếp lớp dưới đáy biển, cá sông và cá nuôi lồng bè cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó, thương lái và ngư dân vẫn thu gom cá chết đem đi tiêu thụ khắp nơi, điều này đã gây nên tâm lý hoang mang cho người dân, dẫn tới hai cuộc biểu tình với quy mô chưa từng có tại Sài Gòn và Hà Nội mặc dù người biểu tình đã gặp phải sự bắt bớ đánh đập dã man.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Xuống đường tại Little Saigon. Hàng trăm mà có thể lên tới cả ngàn người đã xuống đường rầm rộ trên đại lộ Bolsa vào chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 5, 2016, một thời gian ngắn trước khi người Việt Nam trong nước cũng xuống đường tại các thành phố trên toàn quốc vào sáng Chủ Nhật. (Hình: Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong không khí sôi sục đó, ngày thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016 lúc 4 giờ chiều cộng đồng người Việt Nam tại Quận Cam đã tổ chức cuộc biểu tình tiếp lửa cho người dân tại quê nhà. Đây là cuộc biểu tình lần thứ hai trước tượng đài Đức Thánh Trần trong khu Little Saigon, cũng do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai tổ chức. Lần thứ nhất diễn ra chiều Chủ Nhật 8/5. Tham dự lần này có rất đông đảo bà con từ khắp nơi đổ về chung dự.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Một biểu ngữ được treo trong cuộc biểu tình ở Bolsa chiều thứ Bảy. (Hình: Thanh Phong/ Viễn Đông)

Họ tuần hành cũng trên đại lộ Bolsa, ngay trong Trung Tâm Little Saigon, Nam California để hưởng ứng và hỗ trợ đồng bào trong nước đang đồng loạt xuống đường vào sáng Chủ Nhật 15/5.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Ông Bùi Phát (ở giữa) dự biểu tình chiều thứ Bảy tại Bolsa. (Hình: Phạm Ngân/ Viễn Đông)

Vì đây là cuộc tuần hành vì môi trường nên ngoài cờ Mỹ và cờ vàng VNCH, người biểu tình còn trang trí các biểu ngữ với hình cá, xương cá, kêu gọi nhau mặc trang phục màu xanh, thắt nơ xanh, mang dù xanh với thông điệp rất rõ ràng rằng cộng đồng người Việt hải ngoại cụ thể là người Việt tại Quận Cam sẽ ủng hộ hết mình cho cuộc đấu tranh của người dân cả nước, quyền được sống trong môi trường sạch và minh bạch.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

“Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch” là khẫu ngữ phổ biến nhất trong cuộc xuống đường từ trong nước đến hải ngoại. (Hình: Phạm Ngân/ Viễn Đông)

Khi được hỏi lý do nào thôi thúc mọi người đến tham dự buổi biểu tình hôm thứ Bảy, ông Lê Phú cư dân Midway City cho biết, “Đây là bổn phận của người dân ở hải ngoại, chúng tôi đến chia sẻ và ủng hộ đồng bào ở Việt Nam. Họ đang gặp những cảnh nguy khốn, thì mình không thể nào làm ngơ được, mình phải chia sẻ với họ. Mình ở đây thì mình cũng không có bằng, người ở Việt Nam mới là người đáng thương, đáng ủng hộ.”

Ở trong nước, theo thông báo trên mạng xã hội Facebook, ngoài cuộc biểu tình diễn ra vào Chủ Nhật này, còn có xuống đường ngày Chủ Nhật tuần sau, 22/5, khi Tổng Thống Obama đến thăm Việt Nam.

Khi biết thông tin về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama, cô Phượng từ Irvine nói, “Hi vọng ông Obama sẽ nói về nhân quyền và nhất là quan tâm đến môi trường tại Việt Nam. Việt Nam bây giờ bị thải chất độc quá nhiều bởi các công ty. Người cầm quyền bên đó không để ý gì đến người dân, không kêu gào cho dân. Mình nghĩ đây là điều ai cũng mong muốn.”

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Đoàn người biểu tình mà trong đó có nhiều phụ nữ đã khởi hành từ tượng đài Đức Thánh Trần vào chiều thứ Bảy. (Hình: Phạm Ngân/ Viễn Đông)

Đoàn biểu tình xuất phát từ tượng đài Đức Thánh Trần xuống ngã tư đường Bushard và quay về điểm xuất phát. Dù trời còn đang nắng nóng, hàng trăm đồng hương đã xuống đường với khí thế vô cùng mạnh mẽ.

Trong đoàn người có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký HĐLT; Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân; ông Nguyễn Văn Cừ (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Los Angeles); ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego; cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; các chiến hữu Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Đinh Quang Truất, Bùi Đẹp và nhiều chiến hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, các vị Chủ Tịch, Bí Thư các chính đảng như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt QDĐ, Tân Đại Việt, Việt Tân, ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng và nhiều thành viên Hội Quảng Nam Đà Nẵng; ông Ngải Vinh, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Nam Nam Cali.; ông Phát Bùi, ứng cử viên giám sát Quận Cam.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Trẻ em cũng biểu tình. Tại xã Hợp Thành, Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã có khoảng 40 người dân tọa kháng vào sáng Chủ Nhật. Đến 10 giờ thì số người lên tới hơn 100 người. Lực lượng cảnh sát giao thông đã gây khó khăn cho nhóm này. (Hình: FB Lê Mỹ Hằng)

Sau khi Thị Trưởng Tạ Đức Trí phát biểu, đoàn biểu tình hàng trăm người, tay cầm cờ và biểu ngữ, miện hô vang các khẩu hiệu: “Đả đảo Việt Cộng bán nước,” “Formosa cút khỏi Việt Nam,” “Chia sẻ nỗi đau Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên,” “Hợp Đồng Formosa là văn kiện bán nước,” “Toàn dân đứng lên dành quyền làm chủ đất nước,” “Cá cần nước sạch, Dân cần minh bạch.”

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Biểu tình trên bãi biển. Vào lúc 8 giờ 30 sáng Chủ Nhật 15/5, tại Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, rất đông người dân đã tiến hành biểu tình ôn hòa vì môi trường biển. Công an và an ninh xuất hiện nhưng không có bất cứ hành vi trấn áp nào. (Hình: FB Chu Vĩnh Hải)

Đến ngã tư Bolsa - Bushard, đoàn biểu tình sang bên kia đường và quay về tập trung trước nhà hàng Lees Sandwich để tham dự đêm nhạc đấu tranh và thắp nến cầu nguyện cho quê hương.

Điểm đặc biệt trong cuộc biểu tình chiều thứ Bảy là có nhiều em nhỏ người Việt đi cùng ba mẹ. Các em tích cực mang vác biểu ngữ quốc kỳ và hô vang theo đoàn biểu tình. Có nhiều cụ già trên 70 tuổi, hai vị ngồi xe lăn, một người là TPB/QL/VNCH Thiếu Tá Trần Thy Vân, và chiến sĩ Lý Tống từ San Jose cũng xuống tham dự biểu tình.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Biểu tình bùng nổ tại tỉnh Nghệ An. Linh mục quản xứ cùng giáo dân xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu đã xuống đường với nhiều biểu ngữ kể cả “Chúng tôi cần tôm cá để sống” vào sáng Chủ Nhật, ngày 15 tháng 5, 2016. Họ mang theo Thư Chung của Ngài Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh. (Hình: Đào Đức/ FB Hung Tran)

Một chị tên Thu Hà đem mấy két nước lạnh ra mời người biểu tình dùng. Chị vừa trao chai nước vừa nói: “Nước uống free không phải bán nước như tụi Việt Cộng đâu cô bác ơi!”

Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phan Kỳ Nhơn tuyên bố “Đồng hương tham dự đông đảo như thế này là câu trả lời đích đáng cho những ai cho rằng chỉ có một mình Phan Kỳ Nhơn biểu tình, chẳng có ai ủng hộ thì hãy nhìn kỹ những hình ảnh này để biết đâu là sự thật.”

Trong khi đó tại Việt Nam, theo tin được cập nhật từ các facebooker trong nước, nhà cầm quyền VN đã có chiến dịch ngăn cản cuộc biểu tình vào Chủ Nhật 15/5 bằng cách chặn Facebook từ tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet và đồng thời xuất hiện một số tin đồn về các kế hoạch trà trộn gây bạo động hòng gây tâm lý hoang mang cho những người dự định đi biểu tình.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Bày tỏ ý kiến tại Hà Nội. Thay vì chờ đến sáng Chủ Nhật và biết chắc sẽ bị ngăn chặn, người Hà Nội đã biểu tình sớm tại nhiều địa điểm khác nhau trong ngày thứ Sáu và thứ Bảy, như tọa kháng trước cổng công viên Thống Nhất, cổng Nhà Văn Hóa Học Sinh Sinh Viên, hồ Thiền Quang. Trong hình là hai người lên tiếng bảo vệ môi trường tại khu vực phố cổ Hà Nội. (Hình: FB Chú Tễu)

Điều này chẳng những không làm chùn bước những người tham gia, mà còn làm cho nhiều người cố gắng vượt tường lửa, tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo hơn cho lần xuống đường kỳ này. Người dân xuống đường với đòi hỏi rất rõ ràng “Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch.” Không biết lần này CSVN sẽ đáp trả yêu cầu của người dân ra sao, nhưng trước giờ biểu tình hàng rào kẽm gai dựng sẵn dày đặc tại các ngã tư gần khu vực biểu tình sẽ diễn ra.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

An ninh siết chặt tại Sài Gòn. Từ sáng sớm Chủ Nhật, lực lượng công an đã xuất hiện đông đảo để xua đuổi, ngăn chặn những ai tụ tập chung quanh Nhà Thờ Đức Bà, khu vực Quách Thị Trang, khu phố Tây, phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo FB Lê Nguyễn Hương Trà, ai đứng lại đều được công an “hỏi thăm” ngay. Ngay trước chợ Bến Thành, chỉ cần có tốp người xúm lại là bị bắt giải tán. Xe dừng lại cũng bị kiểm tra giấy tờ. Vì sự phong tỏa của công an, như được thấy trong hình kẽm gai trước Nhà Thờ Đức Bà, người Sài Gòn đã kêu gọi xuống đường ôn hòa lần thứ ba vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công Viên 23/9, và phố Tây Đề Thám - Bùi Viện. (Hình: FB Lê Nguyễn Hương Trà)

Ông Vi Anh, một trong những người dự biểu tình tại Bolsa chiều thứ Bảy, đã nhận xét, “Lần đầu tiên trong 41 năm sau khi cộng sản chiếm được miền Nam, thống trị cả nước, lần đầu tiên có cuộc biểu tình từ Bắc chí Nam qua Trung là gần 100,000 người mà đi vào cái đề tài hết sức sát sườn của dân chúng Việt Nam. [...] Đây cũng là lần đầu tiên miền Đông và miền Tây người Việt hải ngoại yểm trợ triệt để, kể cả những người Việt ở bên Pháp cũng yểm trợ cuộc biểu tình này. Đây là thời điểm rất tốt, chúng ta phải giúp đồng bào chúng ta đòi hỏi cái biển cho sạch, cá không chết, và môi sinh an toàn.”

Khi được hỏi cảm nghĩ khi thấy những hình ảnh người biểu tình bị bắt bớ đàn áp tại Việt Nam, ông Vi Anh, người chuyên viết bài luận cho Việt Báo, đã chia sẻ thêm, “Cộng sản không làm gì khác hơn là nó phải dùng bạo lực, dùng khủng bố để củng cố cái tuyên truyền của nó. Cuộc biểu tình cả trăm ngàn người như vậy mà báo của đảng và nhà nước trên 700 tờ và 300 đài không nói một tiếng không viết một lời.

“Điều đó chứng minh cộng sản đi ngược lại quyền lợi của nhân dân. Và điều chúng ta phải mừng là cái trang mạng xã hội đã tạo cho người Việt chúng ta trong nước một cái cơ hội có tiếng nói. Cuộc vận động biểu tình này để ý kỹ chúng ta sẽ thấy là nhờ các trang mạng xã hội, tiến bộ của khoa học đứng về phía chúng ta.”

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Nếu sự việc xảy ra chỉ một lần, hay con số trội sụt chút đỉnh thì có thể biện bạch là báo Người Việt vô tình, bất cẩn, nhưng trên thực tế thì trong "cả hai lần" cộng đồng xuống đường tuần hành biểu tình vào ngày 7 tháng 5, và ngày 14 tháng 5 năm 2016 thì đều bị báo Người Việt loan tin "bóp méo" tin tức, không trung thực, bằng chứng là báo Người Việt đã "hạ" con số người tham dự tuần hành biểu tình xuống một cách "thê thảm." Trong nước nhà cầm quyền Việt cộng ra lệnh truyền thông báo chí không được loan các tin tức liên quan đến việc biểu tình chống "nhà nước" và công ty Formosa giết cá, hại môi trường, cho nên báo Người Việt cũng phải thực thi theo chính sách của quan thầy "nhà nước Việt cộng." Nhưng vì báo Người Việt bị kẹt là đang nằm ngay giữa cộng đồng tỵ nạn Little Saigon, nên "chẳng đặng đừng" buộc lòng báo Người Việt cũng phải loan tin một cách qua loa, lấy lệ cho có vậy thôi, chứ trong thâm tâm báo Người Việt thì muốn phớt lờ luôn cái tin cộng đồng tuần hành biểu tình này đi. Đây quả là một thái độ vô cùng xấc xược, láu cá và phản bội cộng đồng tỵ nạn cộng sản của tập đoàn Việt gian báo Người Việt.

Trong khi các cơ quan truyền thông báo chí tường thuật là con số đồng hường tham dự buổi tuần hành biểu tình lần thứ nhất vào thứ Bảy ngày 7 tháng 5 năm 2016 với con số đông đảo đồng hương tham dự lên tới cả ngàn người. Để chứng minh, mời quý vị bấm vào cái Link Youtube ở dưới để xem và nghe hai xướng ngôn viên Đoàn Trọng và Nguyễn Trường của đài truyền hình Little Saigon đồng xác nhận là số người tham dự tuần hành biểu tình vào ngày 7 tháng 5 năm 2016 lên cà ngàn người. Xin kéo tời chỗ 8:56.

 

https://www.youtube.com/watch?v=O4QxyH0Ypx4&feature=youtu.be

Inline image 2

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Và sau đây, mời quý vị đọc bản tin báo Người Việt loan tin là số người tham dự tuần hành biểu tình lần thứ nhất vào thứ Bảy ngày 7 tháng 5 năm 2016 chỉ vỏn vẹn có 200 người, trong khi như quý vị đã nghe đài truyền hình Little Saigon ở trên tường thuật là có hơn một ngàn người tham dự. Tin tức tuần hành biểu tình rất quan trọng và lớn lao như vậy, thế mà bản tin báo Người Việt viết rất sơ sài, hời hợt và khinh thường cộng đồng với vỏn vẹn có 515 chữ.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=227711&zoneid=1

người việt báo

Little Saigon: Tuần hành đòi hỏi minh bạch vụ cá chết ở miền Trung

Saturday, May 7, 2016 6:53:38 PM

LITTLE SAIGON - Hơn 200 người tại Little Saigon tham gia cuộc tuần hành đòi hỏi sự minh bạch của Hà Nội liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại các tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam hôm 7 tháng Năm. Người tuần hành dương nhiều biểu ngữ với nội dung “cá đã chết, người đang chết, đất nước tôi sẽ chết. SOS,” “chia sẻ nỗi đau Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên,” “toàn dân vùng lên, dành quyền tự quyết…” Đoàn tuần hành xuất phát từ tượng đài Đức Thánh Trần trên Bolsa, đi về hương Bushard, rồi quay ngược lại Magnolia trước khi trở về điểm xuất phát.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Vài tuần trước đây, tôi có viết bài "Hải ngoại đồng tình phản đối Formosa và Việt cộng gây ra thảm họa đất nước," và đã có posted trên các Diễn Đàn về tin tức cộng đồng Nam Cali tuần hành biểu tình chống Việt cộng và công ty Formosa vào thứ Bảy ngày 7 tháng 5 năm 2016, nếu quý vị nào chưa có cơ hội đọc, thì xin mời bấm vào Link để kính tường:

http://baivietchongvietgian.blogspot.com/2016/05/hai-ngoai-ong-tinh-quoc-noi-phan-oi.html

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Mỗi lần nào có biến cố nào lớn, tôi thường làm một số hình photoshop để diễn tả sự kiện vì "tấm hình bằng ngàn lời nói," và trong dịp này, tôi xin chia sẻ đến quý vị vài tấm hình photoshop tượng trưng mà tôi vừa thực hiện. Nếu ai thích in vào áo T-Shirt để mặc trong các buổi biểu tình chống Việt cộng và công ty Formosa giết cá chết, thì download cái Attached File hình mà tôi có đính kèm theo bài viết này, đem tới tiệm in áo để in, giá in mỗi cái khoảng 10 Mỹ kim, in số nhiều thì rẽ hơn. Đây chỉ là các tấm hình photoshop sơ sài, đại khái, tượng trưng dùng để đấu tranh thôi, chứ không có tính cách nghệ thuật cao hay giá trị lắm.

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Mời quý vị theo dõi một số phim, ảnh dưới đây, tường thuật khá đầy đủ về buổi tuần hành biểu tình của cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam Cali chống Việt cộng và công ty Formosa giết cá, hại môi trường Việt Nam, vào thứ Bảy ngày 14 tháng 5 năm 2016 vừa qua.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

 

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

Phóng sự bằng hình buổi tuần hành biểu tình và văn nghệ đấu tranh của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam Cali Thứ Bảy ngày 14 tháng 5 năm 2016 do Nhiếp ảnh gia H.Vương và Ông Bà Nhiếp ảnh gia Phukiet thực hiện (Nguồn một phần hình dưới: Nhiếp ảnh gia H.Vương)

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

 

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

(Nguồn hình từ đây trở xuống: Ông Bà Nhiếp ảnh gia Phukiet)

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

tôi chọn cá, xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

xuống đường vì môi trường chống formosa vũng áng hà tĩnh, ngô kỷ

(Xin chân thành cám ơn Đài Truyền Hình Little Saigon TV, Đài Truyền Hình VNATV 57.3, Anh Nhiếp ảnh gia H. Vương, Anh Chị Nhiếp Ảnh Gia Phukiet đã gởi cho các cuốn phim, hình ảnh ý nghĩa và giá trị này - Ngô Kỷ)

http://baivietchongvietgian.blogspot.nl/2016/05/can-phai-trung-tri-bao-nguoi-viet-khinh.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site