lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Sau khi thảm sát Paris, sáng nay 16-11-2015 khủng bố Isis tung Viedeo đe dọa tấn công thủ đô Washington Hoa Kỳ

Monday, November 16, 2015

Al Ghareeb xuất hiện trong Video vừa phổ biến đe dọa tấn công Thủ đô Washington Hoa Kỳ, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Al Ghareeb (phải) xuất hiện trong Video vừa phổ biến đe dọa tấn công Thủ đô Washington Hoa Kỳ

Trả lời đe dọa, sáng nay 16-11-2015, máy bay Hoa Kỳ tấn công đốt tiêu 116 xe tại xăng dầu của ISIS tại Syria, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Trả lời đe dọa, sáng nay 16-11-2015, máy bay Hoa Kỳ tấn công đốt tiêu 116 xe tại xăng dầu của ISIS tại Syria

VietPress USA (16-11-2015):  Hôm nay Thứ Hai 16-11, khi mà nước Pháp và toàn thế giới dành 2 phút vào lúc 11:00am GMT để tưởng niệm 129 nạn nhân thiệt mạng vì vụ tấn công thảm sát của 7 khủng bố thuộc Quốc gia Hồi giáo ISIS vào Paris tối Thứ Sáu 13; thì trên một mạng Internet của ISIS vừa cho phổ biến đoạn Video đe dọa sẽ tấn công thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ.

John Jihadi chuyên cắt cổ con tin đã bị máy bay không người lái giết tại Syria đêm 12-11-2015, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

John Jihadi chuyên cắt cổ con tin đã bị máy bay không người lái giết tại Syria đêm 12-11-2015

Đoạn video không ghi ngày tháng và nơi thực hiện, đã được phổ biến trên một Website mà tổ chức Quốc gia Hồi giáo ISIS thường dùng để phổ biến các Thông báo và tin tức cũng như tuyên truyền cho tổ chức nầy.

Người đàn ông mặc bộ áo quần rằn ri, để mặt trần, đầu đội khăn xếp, được nhận diện là  Al Ghareeb,  nói tiếng Ả Rập phụ đề tiếng Anh tuyên bố rằng tất cả các nước tham gia không kích chống lại ISIS tại Syria sẽ chịu chung số phận giống như nước Pháp đã bị trừng phạt vào ngày Thứ Sáu 13 vừa qua khi ISIS thảm sát 129 người và làm bị thương 352 người khác tại 7 địa điển ở Paris.

f-15, Al Ghareeb, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Thủ lãnh tàn ác  Abu Nabil  bị F-15 Mỹ giết ngày 14-11-2015 tại Lybia.

Ngày hôm sau vụ thảm sát, Thứ Bảy 14-11-2015, Nhà nước Hồi giáo ISIS đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công đêm Thứ Sáu 13 tại Paris. Tổ chức ISIS tuyên bố rằng các chiến binh ISIS được trang bị súng máy tự động tối tân, mang theo thuốc nổ đã thực hiện các vụ tấn công tại nhiều địa điểm được nghiên cứu kỹ lưỡng ở trung tâm Paris.

Theo ISIS, các vụ tấn công nhằm mục đích cho nước Pháp thấy rằng nước này vẫn là một mục tiêu hàng đầu nếu tiếp tục các chính sách hiện thời chống lại Quốc gia Hồi giáo.

Mặt thật không che đậy của  Abu Nabil, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Mặt thật không che đậy của  Abu Nabil 

Thay mặt Quốc gia Hồi giáo ISIS, Al Ghareeb trong Video đã gởi lời nhắn đến các quốc gia với nguyên văn như sau: “Ta muốn nói với các nước tham gia chiến dịch thập tự chinh rằng, với sự chứng giám của Thượng đế, rồi sẽ đến lượt các người, theo ý của Thượng đế, sẽ giống như Pháp, và với sự chứng giám của Thượng đế, ta  đã đánh vào trung tâm nước Pháp ở Paris, và ta thề sẽ đánh vào trung tâm của Hoa Kỳ ở Washington”.

Al Ghareeb còn cảnh báo Châu Âu rằng sẽ xảy ra thêm các vụ tấn công khác nữa qua lời đe dọa rằng "Ta muốn nói với các nước Châu Âu rằng ta sẽ tới, mang theo bom mìn và thuốc nổ, đai đeo gài thuốc nổ, súng giảm thanh và các người sẽ không thể ngăn chặn ta vì ta mạnh hơn trước”.

Hiện chưa thể ngay lập tức kiểm chứng tính xác thực của đoạn Video được coi là sản phẩm của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở tỉnh Salhuddine của Iraq, nằm ở phía bắc Baghdad.

Roi Abdullah II Jordani kêu gọi Thế giới Hồi giáo chống ISIS, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Quốc Vương Abdullah II của nước Hồi giáo Jordan kêu gọi Thế giới Hồi giáo chống ISIS

Tổng Thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố việc ISIS tấn công Paris đêm Thứ Sáu 13-11-2015 là “hành động chiến tranh” và Pháp đã tuyên chiến chống lại ISIS. Trong ngày hôm qua Chủ Nhật 15-11, Pháp đã cho 12 chiến đấu cơ tấn công tổng hành dinh của ISIS tại Syria. Cuộc không kích thả 20 quả bom nặng ký đã tiêu diệt toàn bộ Trung tâm Điều hảnh, Trại Huấn luyện, Trung tâm tuyển quân và kho chứa vũ khí đạn dược của ISIS.

Tổng thống Pháp không đi tham dự Hội nghị Thượng đĩnh G-20 khai mạc ngày hôm qua Chủ Nhật 15-11-2015 tại khu Resort du lịch Antalya của Thỗ Nhĩ Kỳ, nhưng đã ủy nhiệm cho Ngoại trưởng Pháp tuyên bố là Pháp có toàn quyền hợp pháp để chống lại ISIS. (Xem tin VietPress USA: http://www.vietpressusa.com/2015/11/phap-tim-ra-ly-lich-3-sat-thu-trong-so.html).

Phía Hoa Kỳ chưa có bình luận gì và chưa biết được tính xác thực của Video nầy do ISIS vừa công bố hôm nay. Tuy nhiên ISIS hiện đang rơi vào ngõ bí vì Hoa Kỳ và các đồng minh có quyết tâm cao hơn sau khi ISIS thảm sát tại Paris tối Thứ Sáu 13 vừa qua.

Xe Humvee Oil Tankers của ISIS chở xăng dầu, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Xe Humvee Oil Tankers của ISIS chở xăng dầu

Một ngày trước đo, hôm Thứ Năm 12-11-2015, lúc 11:40pm, tên tàn bạo khét tiếng của ISIS thường trùm mặt nạ đen và quay Video cảnh chính tay hắn cắt cổ các con tin. Hắn có tên thật là Mohammed Emwazi 27 tuổi, quốc tịch Anh, lấy tên giả là John Jihadi (John Thánh chiến). Khi John Jihadi cắt cổ các ký giả Mỹ, Nhật, TT Barack Obama thề sẽ truy diệt hắn đến tận cùng trái đất và hắn đã bị máy bay không người lái Hoa Kỳ bắn chính xác 2 hỏa tiễn khi hắn ra khỏi ngôi nhà ở Syria để bước vào xe hơi. Điều khiển giết John Thánh Chiến do tổng hành dinh đặt tại sa mạc Nevada Hoa Kỳ.

Một ngày sau khi ISIS tấn công thảm sát tại Paris, hôm Thứ Bảy 14-11-2015, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố lãnh đạo cao cấp khát máu của ISIS tên là Abu Nabil đã bị máy bay F-15 của Hoa Kỳ bắn tan xác tại Darnah, Libya. Tên nầy bịt mắt bằng loại vải màu vàng và chỉ huy vụ cắt cổ 21 người đàn ông theo Thiên Chúa Giáo Coptic bị ISIS bắt và đưa ra quỳ sát bờ biển để xử tử.

Tại Hội nghị Thượng đĩnh G-20 khai mạc hôm qua Chủ Nhật 15-11 tại Thỗ Nhĩ Ký, TT Barack Obama đã nói quyết tâm của Hoa Kỳ đẩy mạnh hơn nữa các chiến dịch càn quét ISIS và đã có một số thỏa thuận với TT Nga Vladimir Putin về việc tấn công ISIS trên cứ địa Syria.

Turkey g20 antalya summit november 11, 2015, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Hình lưu niệm trước khi khai mạc Hội Nghị Thượng Đĩnh G-20 tại Antalya Thỗ Nhĩ Kỳ ngày 15-11-2015

Đức Vua Abdulah II của nước Hồi giáo Jordan tại diễn đàn G-20 đã kêu gọi thế giới Hồi giáo cùng hợp tác triệt hạ tổ chức khủng bố Quốc gia Hồi giáo. Trong khi Pháp tuyên bố sẽ dốc toàn lực tấn công ISIS. Tổng Thống Francois Hollande nói trước Quốc Hội rằng "Nước Pháp đang trong gian đoạn chiến tranh". Sau vụ thảm sát ở Paris ngày 13-11, Hội nghị Thượng đĩnh G-20 tập trung vào đề tại chiến đốu chống Khủng Bố Quốc gia Hồi giáo ISIS.

Trong ngày khai mạc Hội nghị Thượng đĩnh G-20, Không quân Hoa Kỳ đã oanh tạc làm thiêu rụi toàn bộ 116 chiếc xe tải lớn chở xăng dầu của ISIS tại Deir al-Zour phía đông Syria. Vụ không kích nầy do 4 máy bay A-10 và 2 máy bay AC-130 của quân đội Hoa Kỳ đặt căn cứ tại Thỗ Nhĩ Kỳ thực hiện. Toàn bộ đoàn xe chở xăng đầu của ISIS đã cháy thiêu trong ngày hôm nay theo các giới chức quân sự Hoa Kỳ cho biết. ISIS sản xuất dầu thô từ các giếng dầu bên trong lãnh thổ Syria và chở đi bán lậu để lấy tiền nuôi quân, mua sắm vũ khí.

Hạnh Dương. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site