lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

I love my Vietnam

***

Bùi Tín cựu Đại tá Vc xâm nhập gia cư trái phép còn lên án khổ chủ?

Kính gửi: Qúy ông Chủ nhiệm và Ban biên tập Hội Sử Học Việt Nam;

Đôi lời tỏ nghĩa: Xin quý vị dành chút thời gian đọc  đủ  để biết   Hồi Ký Chính Trị   của Bùi Tín TG sách HXT;chứa  đựng cảnh " Ném đá dấu tay và dấu  đuôi hở  đầu" với  ý  đồ che lấp tội  ác của Hồ chí Minh (Hồ Quang) và đcs,ông Bùi Tín  đã ra nhập từ năm 1946.Lời cuối  đời BT viết đầu năm 2016 vẫn giữ lòng tôn thờ Hồ,là tên lập đcsVN đã  gây ra cho hàng triệu đồng bào nạn nhân VN tử vong;TG  lại vu khống lên án đồng bào Việt Nam Cộng Hòa. 

Chúng ta là những người Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã bị mất người thân,mất mồ mả,mất tài sản và mất nước! Xin hãy cùng phổ biến rộng rãi bài phản bác này,rất nhiều hy vọng người  đọc sẽ tránh  được  đại họa. Nếu chúng ta không lên tiếng và không phổ biến rộng rãi những lời phản bác,vô tình ta  đã tạo lý cớ cho những tên gây ra tội  ác lan tràn thiệt hại cho gia đình và Cộng Đồng!!

Trân trọng.

LN.

***
Bùi Tín cựu Đại tá Vc xâm nhập gia cư trái phép còn lên án khổ chủ?

Nhân dịp biểu tình phản  đối csVN tiếp tay giặc tầu  đầu  độc môi trường sống của  đồng bào Việt Nam;Ông bạn già  đưa tôi cuốn sách Hoa Xuyên Tuyết của tác giả Bùi Tín nguyên Đại tá phó tổng biên tập báo Nhân Dân - tiếng nói của  đảng cộng sản cai trị nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) .

"Trang bìa Tác giả trình bày những chiếc chiến xa T54 của bộ  đội cộng sản nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (VNDCCH).Ngày 30-4-1975 đã ủi sập cổng sắt dinh Tổng thống tại thủ  đô Nam Việt Nam (VNCH).Ông Bùi Tín là sĩ quan cao cấp nhất ngồi trên  đoàn chiến xa T54  đầu tiên tiến vào dinh".

Ông Bùi Tín là bộ đội của nhà nước VNDCCH xử dụng CX-T54 cũng của VNDCCH xâm nhập quốc gia Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) vào ủi sập cổng dinh Tổng Thống tại Sàigòn tràn vào cướp chính phủ VNCH.Đây là vụ xâm nhập trái phép cướp có vũ khí ???

Quốc gia Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) bị những kẻ cướp từ nước VNDCCH lén xâm nhập;Bắn giết,bắt trói  khảo của' tra tấn,tù  đầy hàng chục năm,những người liều mạng chạy trốn còn bị rượt đuổi bắn, bắt lại trấn lột tống giam. Trên  đời này có  được mấy % ? 1,2 % vụ nạn nhân thắng  được kẻ cướp? Nông  đức Mạnh TBT  đcsVN nếu bị cướp xâm nhập gia cư thì chẳng còn cái ghế vàng mà ngồi,có khi còn bị mất mạng!

Sách báo   của VC cũng công khai thừa nhận,  ngày 19 tháng 8 năm 1945, chúng đã  CƯỚP CHÍNH QUYỀN của chính phủ Trần Trọng Kim  tại Hà Nội và nhiều nơi trên lãnh thổ VN.Ngày 30-4-1975 CƯỚP CHÍNH QUYỀN VNCH tại Sàigòn.

Viêt cộng nói những nạn nhân là  “thua nhục nhã”  vì đã bị cướp lọt vào nhà bắt khổ chủ hành hạ trói nhốt,lục soát lấy của, đuổi ra khỏi nhà;Cũng vì VNCH không nhớ bài học 1954 sau khi cướp được miền Bắc Hồ chí Minh(Hồ Quang) ra lệnh "Trí Phú Địa Hào đào tận gốc trốc tận dễ"!Sau 30-4-1975 Đỗ Mười chỉ huy cũng ra lệnh:

việt cộng đỗ mười

Sau khi cướp  được VNCH năm 1975,Vc đã trực tiếp chỉ huy ra lệnh  đổi tìền nhiều lần,mỗi gia  đình chỉ được đổi nhiều nhất là 200 đồng tiền của nước VNDCCH. .Đây là cách ăn cướp tiền bạc của đồng bào nước VNCH.

Ông Bùi Tín cũng nhìn nhận:  " lấy 16 tấn vàng   trong Ngân Hàng của Quốc Gia Việt Nam  Cộng Hòa  chia nhau."Tháo gỡ  đồ chở về miền Bắc."Miền Bắc nhận hàng..."

Chủ chương này đã có từ thời Hồ chí Minh(Hồ Quang) ở hang Pác Bó,hồi  đó và  được ghi lại:  Trùm phỉ Chu Chồ Sền(Tầu cộng) bảo  Tướng  Chu văn Tấn:"Chúng mày vì nghèo khổ mà đi làm cách mạng.Chúng tao vì nghèo khổ mà đi ăn cướp.Thế là giống nhau "  (Trích xe lên xe xuống;Nguyễn Bình Phương)

Hồ chí Minh(Hồ Quang)    có người còn viết sách tố cáo  ông Hồ đã ăn cắp thơ  (đạo thơ) của người khác làm thơ của mình trong sách Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù). (Lê Hữu Mục, Hồ Chí Minh không phải là tác giả “Ngục trung nhật ký”, Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, Canada, 1990.)  …..

"Hiệp Định Geneva ký vào 20/7/1954 giữa Pháp và Việt Minh  chia đôi đất nước tại vĩ tuyến 17 là vùng phi quân sự.Phân chia ranh giới hai quốc gia có hai thể chế khác nhau được quốc tế công nhận và giám sát. Sau đó HCM và Chu Ân Lai tổ chức tiệc ăn mừng".

Trước  đây csVN kiện công ty hoá chất (màu da cam) của Mỹ;Sự thất bại của csVN  đã rõ.Có một  án lệ khi anh bộ đội  được Vc xếp  đặt là nhân chứng đã khai ra  đi từ miền Bắc thì  được trả lời:"Anh vượt khu phi quân sự không bị thương vong là may rồi".

Đó là quy  định Quốc Tế  và án lệ  trên đã rõ bằng chứng đcs nước VNDCCH xâm nhập trái phép vào nước Việt Nam Cộng Hòa.

Tác giả   lên án  Người Quốc Gia(VNCH),Pháp,Mỹ;Gây ra cho  "hàng triệu người chết"  Để che lấp chạy tội ác cho cs và  còn lên án những chính sách bảo quốc an dân của   người Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa,đã phải tự vệ chống lại sự xâm nhập với hàng chục sư đoàn do khối cộng sản yểm trợ.Tác giả viết(trích trang 240 HXT):

"Ai theo Pháp,theo Mỹ  để lôi kéo vào  đất nước hàng triệu tên xâm lược,bắn phá hàng chục triệu tấn bom  đạn trên cả hai miền Nam Bắc?Hàng triệu người chết,tàn phá nhà cửa ,ruộng  đồng rừng qúy.Mỹ Lai là thế nào?Chiến dịch tố cộng,diệt cộng tàn bạo  để truy lùng,bức hại người yêu nước ra sao? Chiến dịch Phượng Hoàng, Bình định, Bình định cấp tốc, lùng ráp những người cộng sản, những người yêu nước ra sao? Các người là Việt gian chính cống. Không có các người, Pháp, Mỹ cũng bó tay. Các người  đã thua trận nhục nhã, nay các người còn  định quay lại  à? Nhân dân không bao giờ quên tội các người  đâu".

Tác giả dàn dựng giống như loại dư luận viên,ngụy trang thành cuộc tranh luận có dụng  ý tung hứng   để kết  án bất công theo cách vừa đá bóng vừa thổi còi, kiểu toà án nhân dân y án trước khi xử; Tác giả lấp lửng không dám nóí rõ nguyên nhân gây ra cuộc chiến.

Tôi tự nói thay lời hàng triệu người chết oan nghiệt do những âm mưu của vc!!!!!Thách thức lãnh đạo đcsVN  ông Bùi Tín và luôn cả những kẻ bưng bô vc ở  hải ngọai;cùng tôi sẵn sàng lên diễn  đàn mở rộng  ở hải ngoại viết hoặc nói rõ về những nguyên nhân gây ra hàng triệu người chết trong chiến tranh Việt Nam,đại đa số người thuộc nước VNDCCH.

Chúng tôi hỏi:

Ai, những ai đã lén mở  đường mòn Hồ chí Minh  để lùa hàng triệu Dân Quân của nhà nước VNDCCH, lén xâm nhập  cùng   hàng triệu người  với  chiến xa  đại bác vào đánh phá Quốc Gia VNCH nên   đã có hàng triệu Dân Quân chết   gọi là quân"Sinh Bắc Tử Nam".

Ai, những ai đã hung hăng  ra lệnh  tấn công  tàu khu trục Maddox - số hiệu 731 thuộc   Hạm đội 7 Mỹ,  Ngày 2/8/1964,"Sự kiện Bắc Bộ"đã mắc bẫy của Mỹ chỉ khiêu khích gần hải phận Bắc Việt để có cớ tấn công Bắc Việt hàng trăm máy bay mỗi ngày gây sự tổn thất người và của không thể kể xiết?

Ai đã chống chính sách của Pháp Mỹ hơn  Tổng Tống thời Đệ Nhất VNCH  Ngô Đình Diệm cùng với hai người em đã kháng cự lại Mỹ; để bảo vệ chủ quyền và chống sự đổ bộ 200 ngàn quân đội Mỹ vào Việt Nam cho đến hơi thở cuối cùng:    (Trich Người kiến tạo Việt Nam Cộng Hoà. của Haile  Google)

"Ngày 7/7/1954, ông Ngô Đình Diệm lập nội các mới tại Sài Gòn, chỉ có mười tám người, là các nhân sĩ trí thức của cả ba kỳ lúc đó.

Tuy nhiên Pháp không đồng ý, vì những nỗ lực hất cẳng Pháp của ông Diệm.

Đầu năm 1956, thủ tướng Diệm đuổi cổ Pháp khỏi Việt Nam, bắt Pháp rút quân hoàn toàn khỏi bờ cõi". 

"Tháng 10 năm 1963 trong khi các Tướng làm loạn đảo chánh, đang bao vây Dinh Gia Long, Dinh Độc Lập và Thành Cộng Hòa; Mỹ cử  Đại sứ Cabot Lodge (Cabot Lodge là chuyên viên đảo chánh của Mỹ): Đến cưỡng ép TT Diệm và đòi 4 yêu sách; Vào những giờ phút rất nguy khốn cho tính mạng, vì áp lực mạnh của Hoa Kỳ ép buộc, Tổng thống vẫn cương quyết không chấp nhận bốn yêu sách:

1.- T.Th. Ngô Đình Diệm nhường hải cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm

2.- T.Th. Ngô Đình Diệm chấp thuận cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân vào Nam Việt Nam

3.- T.Th. Ngô Đình Diệm đặt Bộ Quốc Phòng VNCH dưới quyền chỉ huy của Quân Đội Hoa Kỳ.

4.- T.Th. Ngô Đình Diệm phải đưa ông cố vấn Ngô Đình Nhu ra nước ngoài.

Tổng Thống vẫn tỏ ra can đảm và bất khuất nói thẳng với Đại Sứ Hoa Kỳ Henry Cabot Lodge (có ông Frederick Flot đứng cạnh) đề nghị Tổng Thống ra đi. Tổng Thống vẫn lớn tiếng với ông Cabot Lodge rằng": 

“Ông Đại Sứ có biết ngài đang nói chuyện với ai không? Tôi cho ngài biết, ngài đang nói chuyện với Tổng Thống của một nước độc lập có chủ quyền. Tôi không bỏ dân tộc tôi. Tôi chỉ rời nước tôi, nếu đó là ý muốn của toàn dân tôi. Tôi sẽ không ra đi theo lời yêu cầu của ông Đại Sứ và của các tướng làm loạn. Chính phủ Hoa Kỳ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước thế giới về vấn nạn khốn nạn này.” (Ông Cao Xuân Vỹ và vài sĩ quan tùy viên đứng gần đó nghe rất rõ).

Ai, những ai?  Theo Pháp, theo Mỹ từ năm 1945  ở vùng thôn làng hẻo lãnh Quảng Ngãi?Có quân Pháp,Mỹ nào ở đó cho già trẻ phụ nữ mang thai theo mà đảng csVN tàn sát dã man vậy !!! Những tên ra lệnh và những tên trực tiếp tàn sát hàng loạt như vậy,ông Bùi Tín gọi là yêu nươc à?? 

"Quảng Ngãi cũng xảy ra  chuyện CS tùng xẻo, chôn sống  năm 1945 mà lúc đó ít người biết.  Riêng trong ba tuần lễ kể từ 19-8-1945 tại Quảng Ngãi, VM giết hại 2,791 người vừa chức sắc, chức việc, tín hữu đạo Cao Đài, kể cả phụ nữ, trẻ em và giết bằng nhiều cách như chém đầu, chôn sống, thả biển, và tùng xẻo như thời Trung cổ. (Theo Bạch thư Cao Đài Giáo ngày 9-9-1999, do vị đại diện đạo Cao Đài là Ngọc Sách Thanh, từ San Bernadino, California, gởi cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và Ủy Ban Quốc tế Nhân Quyền."

Sự khủng bố man rợ khủng khiếp trên do Việt minh ra tay tàn sát đầu tiên khiến dân Quảng Ngãi   phải đi lánh nạn tin loan truyền nhiều nơi;Trước 1954 miền Bắc cũng rất sợ Việt minh,thấy cờ đỏ sao vàng là âm thầm trốn lên thành thị sống.

Vụ thảm sát kinh thiên động địa do nhóm cầm quyền nước VNDCCH đcsVN lãnh đạo phát  động theo khuôn mẫu Thổ Địa Cải Cách của Tầu  cộng năm 1949  đến 1956: nước VNDCCH Miền Bắc đã giết chết khoảng 200,000 người!Thống kê của người Pháp là 500.000;Tài liệu của Học Giả Hoàng Văn Chí là 600.000 người!

-Đứng đầu là Hồ chí Minh (Hồ Quang) tên phản phúc ra lệnh bắn bà Nguyễn thị Năm đầu tiên,"chính ông Hồ đã viết bản Cáo trạng kết án Bà Năm: “Địa chủ ác ghê”, ký tên CB (của Bác- Bác Hồ) trên báo Nhân Dân của Đảng.  Hồ đã cải trang, mang kính râm đích thân đến dự cuộc xử bắn bà Năm".

Ông Bùi Tín nói "Ông Hồ không trực tiếp chỉ  đạo công cuộc cải cách ruộng  đất"Họ Hồ đã viết cáo trạng kết  án!Ngụy trang  đến tại chỗ kiểm soát thi hành  án; Chủ tịch nước  để dân chết thảm thiết hàng trăm ngàn nạn nhân mà không trực tiếp chỉ  đạo?Phải chăng cướp hay là Tầu cộng chỉ  đạo???Bùi Tín  chạy tội cho họ Hồ chỉ  để cho những tên ngấm ngầm đang học cs  ở Hải ngọai  đọc theo và nghe.

Bà Năm là đại ân nhân của đảng csVN  đã có công hy sinh tặng hàng ngàn lượng vàng,hàng trăm mẫu ruộng, nuôi dưỡng  đcsVN  và có hai con chỉ huy tiểu,trung  đoàn bộ  đội!Bà Năm có theo Pháp theo Mỹ thời  đỉểm nào??Còn ai yêu nước VNDCCH đcs hơn bà ?Hồ quá dã man rất tàn  ác như vậy mà  đcsVN bắt cả nước CHXHCNVN phần nhiều đã không  đủ  ăn mặc  phải bỏ công sức  đi học tập theo gương,tôn vinh hồ là cha già dân tộc, và ngắm nhìn tượng  đài hồ vĩ  đại xây dựng bằng sự thiếu ăn mặc từ em bé.

em bé việt nam, thiếu nhi việt nam

- Trường Chinh (Đặng xuân Khu) bí thư  trung ương đảng (Quyền sinh sát nhất nước)  đưa bố mẹ ra bắn!  Ông bà này không có một mẫu ruộng.  Ông bà này theo Pháp theo Mỹ  à??  Ông bà này yêu nước qúa  đấy chứ có con làm TBT vẫn bị bắn! Tội ác phản phúc của Đx Khu chưa từng có trên trái đất;Đạp đổ văn hóa"Thờ cha kính mẹ"đã quả báo đến đời cháu nội là Đặng xuân Hợp phi công đã bị Cảnh Sát Nhật bắt vì dính vào tội trộm cắp.

-Tố Hữu  đưa ra khẩu lệnh bằng bài thơ  “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ

Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong   Cho Đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng  thờ Mao chủ tịch,thờ Xít Ta Lin bất diệt".

Khiến máu tuôn chảy thành sông  để theo lệnh của cộng sản  đàn anh gây cảnh tang thương sầu thảm cho cả nước VNDCCH.Số người chết tương  đương 5,6 trái bom nguyên tử Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki! Những nạn nhân đó cũng theo Mỹ theo Pháp??? Đảng cs VN thi hành lệnh của Tầu cộng sát hại đồng bào, đồng chủng như vậy là anh hùng yêu nước à??

lich su viet nam, cải cách ruộng đất 1956 miền bắc việt nam

Hình ảnh Cải cách ruộng đất và Tòa án Nhân Dân của đcs Việt Nam.

Hãy nhìn tang quyến của gần 10 ngàn nạn nhân cs tết Mậu Thân Huế 1968 có người Pháp, Mỹ nào trong  đó?

tàn sát tết mậu thân huế 1968

Tại sân vận động Qui Nhơn đêm 7 tháng Giêng 1972.Việt Cộng ném lựu đạn giết chết một nữ giáo sư, hơn 10 học sinh và làm bị thương khoảng 100 em học sinh và nhiều người khác.

Ngày 9 tháng 3 năm 1974: việt cộng pháo kích đạn cối 82mm vào trường tiểu học Cai Lậy, tỉnh Định Tường, Tiền Giang. Lúc 2:55 trưa, Đúng ngay lúc các em đang trong giờ ra chơi.

Đại tá Bùi Tín nói bom đạn của Pháp Mỹ; Súng cối 82mm Vc bắn vào Cai Lậy  và hỏa tiễn 107 mm bắn vào khu dân cư Sàigòn đầu thập niên 1970  là của Pháp Mỹ? Đề nghị  Đại tá Bùi tín  đi học khóa sơ cấp vũ khí trước khi viết sách. Hạ nhân tôi học bình dân học vụ chỉ là   lính của VNCH, tôi nói  đạn  cối 82mm và 107mm là của khối cộng sản (Tầu  cộng).

"Bùi Tín còn nói rằng chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ chớ không phải là cuộc chiến tranh do Cộng sản chủ xướng bằng bạo lực và sự bạo tàn để áp bức những người yêu chuộng tự do của Việt Nam Cộng Hoà”

Chúng tôi hỏi: bộ  đội và Bùi Tín của  đảng cộng sản có nhìn thấy  được hàng chục ngàn  đồng bào gồm già trẻ phụ nữ mang thai  ở Huế Mậu thân 1968; Hàng ngàn em học sinh cùng thày cô giáo trường Cường  Để Quy Nhơn và trường tiểu học Cai Lậy họ là  đế quốc Mỹ? Để  đcsVN chống tàn sát dã man phi nhân,loài vật còn không sát hại con chúng!!!Nếu không nhìn được những hình ảnh trên hãy nghe những tiếng than kêu khóc có giọng đế quốc Mỹ nào không??

“Chỉ  chống đế quốc Mỹ”; Nói rõ là Mỹ  đã rút về 1973 sau HĐ Paris.Vào tháng 4/1978  hơn 3,157 dân làng Ba Chúc thuộc tỉnh An Giang đã bị Việt Cộng thảm sát dã man, tàn sát trên 3,157  Nạn nhân gồm cả đàn bà, trẻ con, sao không thấy người  đế quốc Mỹ nào? Cấp chỉ huy lừa đảo ra lệnh bộ  đội tàn sát nhân dân!! Trích:

"Theo ông Nguyễn Vĩnh Long Hồ  thì “Nạn nhân gồm cả đàn bà, trẻ con Việt Nam lẫn Cam Bốt bị thảm sát tại các CHÙA, TRƯỜNG HỌC tại làng Ba Chúc cách biên giới VIỆT - MIÊN khoảng 7 cây số và chỉ trong vòng một đêm 18 tháng 4 năm 1978. Cái dã man và vô nhân đạo của bọn Lãnh đạo Đảng CSVN là đã đem những bộ hài cốt của những nạn nhân do chúng thảm sát, đem trưng bày trong các hộp kính để gây ảo giác căm thù giữa hai dân tộc VIỆT NAM – KAMPUCHEA”.

Đảng cs,bộ đội  và  ông Bùi Tín trả lời sao?? Xử dụng nhục hình  trước khi tàn sát  đồng bào VN vô tội những vụ trên lên đến gần triệu đồng bào,phần đông nạn nhân ở vùng quê hiền hòa là dân nằm trong hệ thống cai trị của  đảng cộng sản.Vậy là anh hùng yêu nước thương dân???

Đảng cs,bộ đội csVN rất tàn  ác dã man hơn Hitler nhiều vì Hitler chỉ tàn sát người Do Thái và xử dụng hơi ngạt, nạn nhân tắt thở ngay không bị  đau  đớn vật vã trước khi chết.

Thời chính phủ  Tổng Tống Việt Nam Cộng Hòa  Ngô Đình Diệm, không thấy tội danh nào nặng hơn tên  cộng sản là  Phan văn Điền (bí danh Mười Thương và có một tên khác nữa là Hà minh Trí)  ngày 22-2-1957 cầm  súng tiểu liên nhắm vào tổng thống Diệm ngồi ở hàng ghế đầu mà siết cò. Đạn trúng ông bộ trưởng cải cách điền địa Đỗ văn Công chết.  Phan văn Điền bị bắt sau cuộc ám sát đăng trên báo Life qua lời khai  Tỉnh ủy Tây Ninh từng hoạch định tới ba lần ám sát tổng thống Ngô Đình Diệm. Tháng 10-1956.Tháng 12-1956, trong đêm Noel 24-12-1956. Phiên tòa xử 8 năm tù.  Đến nay vẫn sống khỏe để nhận tưởng thưởng ưu đãi của cộng sản.Trí vẫn còn chút tâm khi nói VNCH đối xử rất nhân đạo. Đó là sự thật.Vậy tố cộng,diệt cộng,bức hại à? Người cs đã quen muốn bắn chết ai cũng được"Giết lầm còn hơn bỏ sót"?NếuTrí   bắn Hồ và 1 bộ trưởng VNDCCH hậu quả xương cũng không còn và còn nhiều thân nhân bị đầy ải!

Bằng chứng lòng nhân đạo nữa  là TT Diệm còn lo sợ cho số phận họ bị thù oán nên đã cử Sĩ quan Tùy viên Lê Châu Lộc, đại diện vào nhà tù xem xét tình trạng sức khỏe cũng như sinh hoạt nhà tù của Phạm phú Quốc (Phi công ném bom xuống dinh Độc Lập)  và theo sự thuật lại của SQ/TV Lê châu Lộc;trước sự lưu tâm của TT Diệm, Phạm phú Quốc đã viết thư nhờ SQ/TV Lê châu Lộc chuyển với những lời xin lỗi TT Diệm. 

Bùi Tín nói:"Không có các người,Pháp,Mỹ cũng bó tay".Không có  Hồ chí Minh(Hồ Quang) và  đảng cộng sản,thì không có hàng triệu  đồng bào VN chết tức tưởi như những trường hợp trên;Từ ngày lập quốc  đến nay chưa có người VN nắm quyền lãnh đạo lại tàn sát  đồng bào mình nhiều như vậy!!!Đó là chứng cớ tên Thiếu tá Hồ Quang của QĐND/Tầu cộng dọn  đường sát nhập vào Tầu cộng năm 2020.Và cũng  để trả thù  đồng bào Việt Nam  đã có 13 lần thắng giặc phương Bắc.(*)  "đồng chí Nguyễn  ái Quốc,đã bị  ám sát vào giữ năm 1932"

Thấy qúa lộ liễu thêm bằng chứng những tên lãnh  đạo  đcs VN sau  Hồ chí Minh(Hồ Quang) chỉ là cánh tay (Chi bộ) của  đcs/Tầu; Nên  khi Tầu cộng tấn công 5 tỉnh giáp Tầu năm 1979 gây tử vong hàng chục ngàn bộ đội,có số bị bắt, Tầu cộng đè cắt mổ lấy nội tạng, dân chúng có cả phụ nữ mang thai bị chặt chân tay bỏ xuống giếng. Thân nhân và những người VN xót tình dòng máu, đến cử hành tưởng niệm bị hành hung cấm và kết tội "Phản quốc" Đã rõ những tên cầm quyền là Tầu cộng!!

Đảo Gạc Ma tháng 3/1988  đcs lại cấm bộ  đội kháng cự  để gần 100 BĐ trở thành cái bia cho lính Tầu cộng tàn sát.Tại sao  hàng chục năm qua  Tầu cộng tấn công và gây thương vong,tổn thất cho hàng chục ngàn Ngư dân, hàng ngàn tầu thuyền và tài sản của Ngư dân bị bắn,cướp,đâm chìm,bị bắt! Quân đội nhân dân VN  đâu mà không bảo vệ  được nhân dân hay là chờ lệnh quân  ủy(Thiếu tá/Tầu cộng) Hồ Quang???

.-Không có  Hồ chí Minh(Hồ Quang) và  đảng cộng sản:Không thể xẩy ra vụ tấn công vịnh Bắc Bộ.Không thể xẩy ra Mỹ trải thảm bom xuống Bắc Việt.Cũng như Nhật không tấn công Trân Châu Cảng chết mấy ngàn lính Mỹ!Mỹ không thể ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki chết trên 200 ngàn người Nhật.

-Không có  Hồ chí Minh(Hồ Quang) và  đảng cộng sản:Không thể xẩy ra cuộc di cư lớn chưa từng có thời 1954 gần triệu người, chạy trốn vượt thoát cs Bắc Việt.

Không có  Hồ chí Minh (Hồ Quang) và đảng cộng sản:Không thể xẩy ra cuộc xâm  chiếm VNCH ngày 30-4-1975, bắt triệu người đi tù có gần 200 ngàn chết trong  tù. Trên 2 triệu người liều chết chạy trốn khỏi VN, có tin gần triệu người chết  mất  tích  dưới  biển  trên   rừng. Chưa  có  quốc  gia  nào  có   trường  hợp  như trên; cộng  sản đi đến nơi nào đồng bào cũng bỏ chạy, bằng chứng các thời Pháp, Nhật, Mỹ và VNCH không có ai bỏ chạy ra ngoại quốc  như vậy. Vì chính phủ VNCH có chính sách  nhân bản, tự do, thu phục nhân tâm cho mọi người như đầu thập niên 1960, có chính sách Chiêu Hồi, đã thành công với 200 ngàn Vc bỏ hàng ngũ vào sống bình thường với người  QG;  kinh tế cũng phát triển...(Trích biểu đồ sau) Tại sao không có hàng loạt người QG chạy sang sống với csVN Bắc Việt.

GDP per capita (Us$) in 1960, South Vietnam, Singapore, Korean, China, North Vietnam

Việt Nam năm 1960

Năm 1960, trong số 10 quốc gia Á châu, GDP của Miền Nam/Việt Nam là 223$, cao hơn GDP Hàn Quốc (155$), hơn gấp đôi Thailand (101$), gấp 2,4 lần Tàu cộng (92$), gấp 2,7 lần Ấn độ (84  này.!?… $), và gấp 3 lần Bắc Việt (73$).

Năm 2015   sau   40 năm không có chiến tranh,mỗi năm có trên dưới 10 tỷ đô la tiền thân nhân gửi về,thêm hàng tỷ đô tiền viện trợ và phát triển đảng csVN   cầm quyền  mức  sống  ngườì  dân xuống thấp  thua rất xa các quốc gia chậm tiến Châu Phi.Trích;

"Theo chỉ số phát triển xã hội, Việt Nam không có trong bảng vì không đủ số liệu để thống kê. Trong khi đó, theo chỉ số chất lưọng sống (Quality of Life) thì Việt Nam đến năm 2015  có điểm là 22.58, đứng hàng  72/76, có nghĩa là gần chót bảng".

Những tên cs thường nói có công giành độc lập;Pháp đã trao trả độc lập từ năm  1946 cho chính phủ Trần Trọng Kim.Thời điểm đó hầu hết các nước thuộc địa  đều  được trả  độc lập,gần VN như Philipine,Mã Lai,Ấn  Độ,Miến Điên,Hồi Quốc,Tích Lan,Singapore,Nam Dương...Họ không có đảng cs đấu tranh;Họ cũng bị các nước như Pháp,Hòa Lan,Anh,Mỹ...đô hộ!Họ không có bị chết hàng trăm hàng ngàn!!!?? Tại VN đảng cs   Hồ chí Minh(Hồ Quang) gây ra chết trên  10 triệu dân quân đại đa số ở nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa!  Trích:

“Đồng chí Bẩy Vân (vợ Duẩn) trả lời PV Xuân Hồng BBC rằng:”Anh Ba (Duẩn) nói với lãnh đạo trung cộng rằng:”Chúng tôi đã hy sinh 10 triệu người rồi…chúng tôi dù phải hy sinh vài triệu nữa, chúng tôi vẫn thắng Mỹ”!  Đây là bằng chứng xô đẩy đồng bào làm bia đỡ đạn,làm nhân công khiêng vác tải đạn nên bị chết oan rất nhiều và làm lính đánh thuê cho Tầu cộng.Bản thân tôi may thoát chết nhiều lần trước 1954 ở miền Bắc;Vụ Mỹ Lai cũng tương tự.

Chúng tôi trả lại nhục nhã cho: Những kẻ cưỡng buộc dân chúng nước VNDCCH làm lính  đánh thuê;  “Chính Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí Thư của đảng Cộng SảnViệt Nam đã nói:  “Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”  và  “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, chonước xã hội chủ nghĩa”.  Stalin tặng  Hồ chí Minh(Hồ Quang) câu nói để đời rất đúng:  Trích      

-“Stalin cũng đã gọi Hồ Chí Minh là a communist troglodyte –  một tên cộng sản ngu dốt như người tiền sử.  Những người cộng sản lãnh đạo của Hồ xem Hồ chỉ là kẻ thừa hành, chỉ biết thực thi lệnh cấp trên.  Hồ Chí Minh và tập  đoàn  đã từng viết, từng  ngạo mạn  trong hằng  ngàn cuốn sách ở Việt Nam  rằng  "Lenin là cẩm nang thần kỳ, ánh sáng chiếu rọi, Mao là mặt trời, là cứu tinh, là cây đại thụ, là ngọn hải đăng…"  (http://ho-viet.co.uk/HV_Tin" \t "_blank  Tuc Binh Luan.htm)

stop

Manbiki wa hanzai desu  万引き  わ  犯罪  です "ăn cắp là phạm tội"

- Chúng tôi trả lại nhục nhã cho: Hồ chí Minh(Hồ Quang) và  đảng cộng sản  đã  để mẹ vn không còn mảnh vải che thân  đứng xếp hàng, cho các tên nước ngoài nhắm tuyển;   Bảng quảng cáo  ở Tầu cộng và trên Web bán mẹ vn với giá không bằng con vật lại có bảo  đảm còn trinh nếu không vừa  ý sẽ  đổi lại người khác!!!Rất nhục!  trích:

cô gái việt nam

Con gái Việt Nam như những món hàng rao bán

Buy a wife from Vietnam for only 6000 USD.

1. Guaranteed virgin

2. Guaranteed to be delivered within 90 days

3. No extra charges

4. If ran away within a year  you get another one for FREE
 
Quảng cáo tại Trung Cộng

Manbiki wa hanzai desu  万引き  わ  犯罪  です
"ăn cắp là phạm tội"

-Chúng tôi trả lại nhục nhã cho:Những kẻ  lãnh đạo cũng là thần tượng của ông Bùi Tín gọi là yêu nước;loại người bán nước buôn dân bán lại (Như trên quảng cáo ở Tầu cộng). Ký Công Hàm 14-9-1958  bán nước  và Hội Nghị Thành  Đô 1990.Để sau năm 2020  đồng bào mang giòng máu VN sẽ trở thành kho nội tạng của Tầu cộng  đè cắt moi khi cần.

-Xin hỏi  ông Bùi Tín: Khi  ông đã bán vợ rồi;Ông lại nói tôi yêu vợ  à?

-Ông Bùi Tín đã  ở hải ngoại gần 30 năm vẫn còn  "Qúy trọng Hồ"?? (*)Trọng kính, thờ kính  Hồ Quang tên Tầu cộng mang  đại hoạ chưa từng xẩy ra cho dân tộc Việt Nam, mồ mả  ông bà cũng không yên! Đó là thần tượng ông Bùi Tín tôn thờ!!

-Ông Bùi Tín gọi những kẻ chém giết người hàng loạt là người yêu nước!! Sao  ông không  ở VNcs để sống với lũ người yêu nước kiểu VC? Vậy  ông Bùi Tín không yêu nước. Và còn nước đâu mà yêu?! Ông là Đại tá giảng huấn cho cán bộ tướng tá mà không (quán triệt) chủ đích của TBT Nguyễn văn Linh nói :  " Thà mất nước VN chứ không thể mất đảng ".

-Khi ông  đến Pháp, Mỹ họ đã chào  đón và lo nơi  ăn chỗ  ở ; Ông lại viết sách núp bóng tranh luận để lên án Người Quốc Gia(VNCH), Pháp, Mỹ; Gây ra cho "hàng triệu người chết"?  Những nơi đã gây ra hàng triệu người chết? Sao  ông và gia  đình còn  đến xin  ở? Phải chăng  ông  ở  để thi hành công tác?Nhưng  đã rõ đây là sự phản phúc nữa.

Bùi Tín  đúng là kẻ phản phúc hay hơn cả  Hồ chí Minh(Hồ Quang)? Vì ông đã vào sống giữa lòng đối phuơng dùng ngòi bút (Đặc công) biến hàng triệu đồng bào VNCH, Pháp, Mỹ đang là nạn nhân; Trở thành bị cáo.

Điều đặc biệt cs đang áp dụng ở hải ngoại câu:"Con chúng nó ta bắt làm nô lệ"  đã ló rạng rất thâm độc, có số người vô tình cầm gậy đập mình khi nói thay cho việt cộng:"Chúng ta được sống ở các nước tự do tây phương là do nhà nước cho đi chúng ta phải biết  ơn". Đây là sự phản phúc rất tinh xảo của cs tuyên truyền khiến NVTNCS, thay vì chống sự khủng bố man rợ của csVN mà phải liều mạng chạy trốn, nay lại đền ơn  đáp nghĩa cho kẻ hại mình; Việt cộng có được những thành quả  đó chúng sẽ tuyên bố: Đây là bằng chứng việt kiều luôn cộng tác, gắn bó chặt chẽ giao tiếp với Cộng sản, chúng tôi cho  đi vì lý do kinh tế...Nếu chúng ta không phản đối csVN. Đó là bằng chứng man khai với Cao Uỷ Tỵ Nạn.

“Nhân dân không bao giờ quên tội ác của  Hồ chí Minh (Hồ Quang) và  các  người đâu":

-"Hồ Chí Minh giết người đứng hạng thứ 11/13.

AP Photo
Bắc Việt Nam  Người chết: 1,7 triệu. Năm cầm quyền: 24 (1945-1969.)
Hành vi phạm tội: Chiến tranh Việt Nam.Thể loại chế độ: Cộng sản.
Nguyên nhân khi chết: suy tim"

-  "Nhân việc Obama tiếp Trương Tấn Sang,  truyền thông Mỹ bình luận  Hồ Chí Minh là một trong những tên giết người khủng khiếp nhất trong thế kỷ 20."

"Báo Anh: Cho Bác Hồ vào nhóm "Những trùm diệt chủng" của thế kỷ 20"

Ngày 18 tháng 05 năm 2015 - Trong mục: Bình Luận , Feature

"Lãnh tụ đảng CSVN, Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa có tên trong danh sách những kẻ diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20, theo bình chọn của Daily Mail – tờ báo có lượng phát hành hàng đầu nước Anh".

hồ chí minh

"Theo tuổi tác ông Bùi Tín chỉ còn một bước nữa là  đi về cõi sau, hãy bỏ (Công tác giao phó xuống); Và truyền lại những sự thật đã diện kiến cho thế hệ sau tránh đi theo con  đường bi thảm là chủ nghĩa cs mà ông  đã nhìn nhận. Nhưng  Bùi Tín lại phản và chà đạp trên những vong linh oan nghiệt do Hồ chí Minh (Hồ Quang) đã gây cho hàng triệu nạn nhân VN, thì được Bùi Tín "Qúy trọng Hồ"(**)  vì được Hồ khen  “Chú văn hay chữ tốt nhỉ!”. Hàng triệu nạn nhân VN chết vì cs cũng không bằng nhóm từ này của Bùi Tín! Câu nói để lại  nhân hậu của tướng gián điệp xuất sắc cs Phạm xuân Ẩn trước khi nhắm lìa  đời  đã nói:"Xin  đừng chôn tôi gần những người cộng sản". Câu này  đúng cho cả người sống, những người hiểu biết không ai muốn sống gần người cộng sản. Đảng csVN đã cầm quyền 40 năm đồng bào vẫn còn chạy trốn. Nếu quốc tế không phát hiện ra Việt cộng cũng đi trà trộn để gây bất an cho cộng đồng; thì VNcs chỉ còn ít triệu đảng viên ở lại. Và cũng đúng luôn cho biểu tượng cộng sản là cờ máu đỏ sao vàng xuất hiện ở chỗ nào nơi đó có đổ máu, nhẹ nhất cũng phải chịu mất mát nên dân Nhật đã cảnh giác trộm cắp là cờ đỏ sao vàng.
     
Mùa Tưởng Niệm Quốc Nạn, Quốc Hận, Quốc Tử, Năm   2016. 
Liên Nguyễn
(*)

đảng cộng sản việt nam

(**)Nhà báo Bùi Tín và những lời trần tình cuối đời:

Bùi Tín "Qúy trọng Hồ" vì được Hồ khen “Chú văn hay chữ tốt nhỉ!”

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site