lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu
Vietnamese historical Researcher Association in Europe
Địa chỉ thông tin: http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Từ Tuyên cáo đặc biệt đến Luật Biểu Tình

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

IV/ Nên Có Luật Biểu Tình Hay Không?

Luật là một văn bản để tổ chức, quy định cuộc sống của con người, xã hội cho có trật tự kỹ cương. Khi đề cập đến Luật, không thể nào không nhắc đến Hiến Pháp. Hiến pháp thì bao quát hơn, đồng thời nền tảng điều hành một cách tổng quát của một đất nước thuộc các lãnh vực.

Một quốc gia muốn phát triển tốt, cần có một Hiến pháp hoàn chỉnh dựa trên yếu tố con người làm chính. Yếu tố con người bao gồm hai mặt tâm linh và vật chất. Từ Hiến pháp, người ta soạn ra các bộ Luật để cụ thể hóa Hiến pháp vào cuộc sống của người dân như các bộ Luật Dân sự, Hình Sự, An Ninh, Thương Mại, Y Tế v.v...và đó là nền tảng phát triển của các quốc gia dân chủ trên thế giới như Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Úc v.v...

Do đó, Luật là khuôn khổ rất cần thiết cho một xã hội ổn định và phát triển.

Trong trường hợp của nước Việt Nam dưới sự cai trị độc quyền của đảng Cộng sản, luật dùng để cai trị người dân chứ không phải điều hành đất nước như các quốc gia dân chủ trên thế giới. Luật là một loại vũ khí sắc bén để triệt tiêu mọi ý kiến khác với đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên dân gian có câu : Việt Nam có cả rừng luật, nhưng họ (nhà cầm quyền Cs) chỉ xử dụng có luật rừng.

Trong Hiến pháp 1992 sửa đổi và bổ túc vào năm 2002, chương V về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân (15), điều 63 ghi : Nghiêm cấm mọi hành vi phân biệt đối xử với phụ nữ, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ (hết trích). Ấy thế, khi công an bắt giữ nhà báo Tạ Phong Tần, đã có những hành vị xúc phạm đến nhà báo này.

Điều 69: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật (hết trích). Thế nhưng tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ chỉ hành xử những quyền được ghi trong Hiến pháp đã bị tuyên án 7 năm tù giam; nhà báo Điếu cày Nguyễn Văn Hải cũng hành động tương tự, thì bị bắt mất tích...(10).

Riêng câu ...biểu tình theo quy định của pháp luật (hết trích), chúng tôi cho là một cái bẫy lớn. Trong phần phát biểu liên quan đến việc xây dựng Luật biểu tình, ông Dũng đã nói thòng câu "theo quy định của pháp luật". Nghĩa là người biểu tình sẽ bị bắt mà không cần biết đến lý do, nhất là biểu tình chống Trung cộng xâm lược. Quyền biểu tình đã được quy định trong Hiến pháp, thé mà người dân biểu tình chống Trung cộng xâm lược lại bị công an bắt giữ thô bạo và đạp vào mặt.

công an đạp vào mặt người biểu tình

Công an Minh hiện nay đang là Đội phó đội an ninh quận Hoàn Kiếm Hà Nội, đạp vào mặt anh Nguyễn Trí Đức (một người biểu tình chống Trung cộng xâm lược)

Điều 70: Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ.

Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước (hết trích)

Ấy thế, mà công an thời Nguyễn tấn Dũng làm thủ tướng đã ngang ngược lộng hành xem thường những nơi thờ tự, cướp bóc, bạo hành, xâm phạm của cải tôn giáo. Gần đây nhất là các giáo xứ Thái Hà, Mỹ Lộc bị tấn công, hành hung liên tục.

tấn công giáo xứ thái hà

Trên đây là một số thí dụ về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã vi phạm Hiến pháp do chính họ đặt ra. Thử hỏi đến Luật biểu tình được đề ra rồi áp dụng vào thực tế sẽ như thế nào? Hay cũng chỉ là công cụ đàn áp của chế độ đối với người dân, tay không tấc sắt.

Luật biểu tình có ra đời, thì lợi ích mà hại nhiều. Nó là một con dao hai lưỡi đối với người dân. Nhất là đối với những người biểu tình chống Trung cộng xâm lược.

Nguyễn phú Trọng đã từng khẳng định với Tầu cộng là "vận mệnh hai đảng gắn liền với nhau" (hết trích). Không lẽ nào, Luật biểu tình này được thực hiện để cho người dân tự do chống Trung cộng hay sao? Riêng với chúng tôi Luật biểu tình có ra đời đi nữa, hoàn toàn có lợi cho sự độc quyền đảng trị, cũng như tiếp tay cho đảng Cộng sản Việt Nam trong việc đẩy dân tộc Việt Nam vào vòng nô lệ phương Bắc.

Do đó, những ai đã vì một lý do nào đó ủng hộ lời phát biểu của ông Dũng (chỉ là phát biểu thôi, đi tới hành động còn xa nghìn trùng), hãy bình tâm và sáng suốt nghĩ lại sự lợi hay hại trong việc ủng hộ để có hành động thích hợp.

Đặc biệt là đối với Nguyễn xuân Diện, hãy mau dừng bước làm bung xung cho đảng Cộng sản Việt Nam để triệt tiêu phong trào biểu tình chống quân xâm lược Trung cộng, những người đã và đang ủng hộ, sẽ nhận thức được hành động có hại cho dân tộc của ông.

Nhà báo lão thành Vi Anh đã viết:  "Mấy năm liền Trung cộng đơn phương ra lịnh cấm đánh cá, và đánh phá tàu VN và lên tiếng phản đối các công ty thăm dò khai thác dầu của Anh, của Ấn rồi. Và TC rất nhiều lần tuyên bố và hành động vùng biển đó là quyền lợi bất khả tranh cãi của TC. Thời gian và nguyên trạng đều có lợi cho TC và có hại cho Việt Nam. Thế mà TT Dũng nói “các bên giữ nguyên trạng”, tức là giao trứng cho ác, làm ngược lại lời tuyên bố Hoàng sa, Trường sa là của VN" (hết trích) (16).

Chúng tôi thiết tha kêu gọi mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước bằng hành động cụ thể, cứu nước cứu dân hãy, 1/ Mạnh dạn tố cáo hành động vi phạm nhân quyền của đảng Cộng Sản Việt Nam, trong đó, Nguyễn tấn Dũng ở vai trò thủ phạm chính yếu; 2/ Không tiếp tay phổ biến bài phát biểu mới đây của ông Dũng; 3/ Nhận thức rõ ràng những lời lường bịp, cùng bản chất tham tàn của Nguyễn tấn Dũng; 4/ Tiếp tay cùng Hội Nghiên Cứu Sự Học Việt Nam tại Âu Châu phổ biến bài viết này, càng đến được nhiều người càng tốt.

Đa tạ.

Âu châu ngày 29/11/2011

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc, tổng thư ký Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu.

Mong được sự góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng và tương kính. Xin gởi về email truclamyentu@truclamyentu.info

Tham khảo:

(1) Tàu Hải Giám Trung Quốc Xâm Nhập Lãnh Hải Việt Nam Hay Quyền Lợi Dân Tộc Thấp Hơn Quyền Lợi Công Ty ... Cộng Sản

(2) Báo Động Về Bản Tuyên Cáo Đặc Biệt : Quyết Tử Cho Tổ Quốc Quyết Sinh

(3) Trang web Lịch Sử Quân Sử Việt Nam Bị Đạo Tặc Điện Toán Việt Cộng Tấn Công Liên Tục

(4) Việt Nam Chính Thức Nội Thuộc Nước Tàu Lần Thứ 7

(5) Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế Mở Chiến Dịch Toàn Nước Đức: Đòi CSVN Thả Lập Tức Người Tù Lương Tâm, LM Nguyễn Văn Lý

(6) Kháng Thư Của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam

(7) Kháng Thư của Khối 8406 Hải ngoại

(8) Công an Cộng sản Việt Nam Đàn Áp Lễ Vu Lan Của Chùa Giác Minh ở Đà Nẵng Ngày 24/08/2010

(9) Lời Kêu gọi Khẩn Thiết "Cứu Quốc"

(10) Thư Ngỏ gởi bà Navanethem Pillay, Cao ủy Liên Hiệp Quốc Ủy ban Giám sát việc bắt giữ vô căn cứ và ông Lewis Gordon, giám đốc Trung tâm Luật bảo vệ môi trường

(11) Nên Hay Không Nên Biểu Tình Ngày 27/11/2011

(12) Tâm sự của Trịnh Kim Tiến và Nguyễn Thị Thanh Tuyền

(13) Video Trung tá công an Việt cộng đánh chết người

(14) Những Bí Ẩn Về Nguyễn Tấn Dũng

(15) Hiến pháp Cộng sản Việt Nam

(16) Lời Tuyên Bố Của Ông Dũng

1, 2, 3, 4

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site