lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

NHỮNG  SỰ  THẬT  VỀ  ÔNG  NGUYỄN  THANH  GIANG  CẦN  PHẢI  ĐƯỢC  ĐƯA  RA  ÁNH  SÁNG  CÔNG LUẬN  !!!
Phần 1

1, 2, 3

Chiến sĩ dân chủ Lê Thanh Tùng

...

Trong buổi chiều tối ngày 14/2/2008 anh Toàn vượt địa bàn phường Tràng Tiền nơi mình đang bị công an cấm không cho sang nhà cụ Chính nữa thì đã gặp ông Hoàng Tiến, chị Thanh Hà, bà Ngọc, chị Thanh anh Nguyễn Vũ Bình, có cả Bùi Kim Thành nữa. Chiều tối hôm đó anh Toàn còn trao điện thoại cho Bùi Kim Thành, Dương Âu, Phan Văn Quang, Trương Văn Kim để chị ta và các dân oan lặn lội từ Lâm Đồng ra dự Tang lễ cụ Chính được trả lời với chị Bảo Khánh bên Úc Châu khá dài. Trong lúc trao đổi để nâng cao tinh thần thêm cho gia đình bà Ngọc mọi người mới đựơc chị Thanh Hà cho biết sáng kiến chia 3 phần tro thi hài cụ Chính là do các con cái ruột, các chàng rể và bà Ngọc cùng bàn bạc đưa ra quyết định chứ đâu phải sáng kiến của ông Thanh Giang. Họ quyết định xong thì có thông báo cho ông ấy và cả ông Hồng Hà, Trần Lâm…Vậy mà khi trả lời phỏng vấn đài Pháp RFI trong dịp chuẩn bị tang lễ cụ Chính hồi đầu tháng 2/2008 ông ta tự nhận việc này là các con gái cụ Chính nghe theo lời khuyên của mình nên làm theo !!! Về việc này tôi đã viết trong bài tường thuật tang lễ cụ Chính đã được công bố ngày 25/2/2008 rồi chắc dư luận chưa quên ?  Qua việc nhỏ này mới thấy ông Giang có cái tính không đẹp là hễ bất cứ có điều kiện gì thì cũng tỏ ra háo danh, cũng vơ vào là của mình, còn ái gì xấu, không hay ông tìm mọi cách đổ vấy cho người khác !!!

Vào mùa xuân hàng năm tờ báo Tập san Tự do Dân chủ của anh em dân chủ vẫn tổ chức họp mặt đầu năm. Khoảng ngày 28 tháng chạp âm lịch anh Nguyễn Khắc Toàn đã cử anh Phan Văn Phong 54 tuổi nhà ở số 12 phố Tràng Tiền đến bàn với ông Nguyễn Thanh Giang là sẽ tổ chức họp mặt anh em các tỉnh trong cả nước ở hai nơi, bởi vì nếu tổ chức một nơi có mặt ông Thang Giang thì không có ông Hoàng Tiến. Đây là sáng kiến xây dựng đoàn kết rất tốt được nhiều người tán thành kể cả ông Hoàng Tiến, ông Quế Dương và cụ Chính khi còn sống cũng biết, bởi ai cũng muốn gắn kết những bất hoà để sát cánh bên nhau trong đấu tranh vì cùng một mục tiêu đòi dân chủ hoá đất nước. Và sáng kiến này không phải bây giờ anh Toàn mới đưa ra mà thực ra anh đã nói và phân công Ls Nguyễn Văn Đài cùng Bạch Ngọc Dương vào nhà ông Giang để tiến hành tổ chức gặp mặt cũng tương tự như cuộc gặp thành công ngày 27/2/2007 tại số 3 Ngõ Tràng Tiền rồi.

Thế nhưng không may Ls Đài và Ks Dương chưa làm kịp việc này thì một bị bắt vào tù hôm 04/3/2007, một thì phải lánh nạn sang Cambodia nên cuộc hội họp ý nghiã đó không bao giờ được diễn ra. Mặt khác ai ai cũng biết ông Hoàng Tiến với Thanh Giang như thuỷ với hoả, cho nên anh Toàn mới có kế hoạch tổ chức ở nhà Thanh Giang thì anh em bên này sẽ đến đông đủ, và tổ chức ở nhà hàng do anh Toàn chủ xướng thì số anh em Hà Tây bên cánh ông Thanh Giang cũng sẽ đến đông vui. Còn mọi chi phí hội họp liên hoan như vậy bên anh Nguyễn Khắc Toàn sẽ chịu mọi chi phí và lo liệu. Sau khi nghe hết kế hoạch tốt như vậy mà anh Phong trình bày sơ bộ, thế là ông Nguyễn Thanh Giang hầm hè, hùng hồ chửi bới quát tháo : "Chúng mày con nít là muốn chơi trội hơn tao à, hai thằng chúng mày muốn nổi tiếng hơn tao hả ?  Tao thiếu gì tiền mà phải đến ăn với chúng mày ? ". Về việc này xin quý vị liên hệ anh Phan Văn Phong  ở số 12 Tràng Tiền Hà Nội để biết rõ thực hư câu chuyện này.

Khi xảy ra chuyện như vậy anh Phan Văn Phong hoảng sợ quá, buồn rầu tức tốc phóng về ngay nhà nói chuyện ngay trong tối mùng 2 Tết tức ngày 9/2/2008 với anh Toàn, và chính cuộc trò chuyện này vô tình được chị Bảo Khánh bên Úc Châu nghe được vì lúc đó chị gọi về máy của anh Toàn.  Từ đó anh Toàn biết rõ bụng dạ ông Thanh Giang rất hẹp hòi, ích kỷ, không muốn có đoàn kết thật sự gắn kết các bất hoà trong đội ngũ anh em dân chủ. Và bản chất ông ta không chỉ ganh ghét người già cao tuổi như cụ Chính mà cả những nhân vật trẻ như kiểu anh Nguyễn Khắc Toàn hay Đỗ Nam Hải khi họ nội trội hơn mình mà thôi. Ấy vậy mà ông ta luôn mồm chối bay chối biến trên các đài RFA, BBC, RFI…. rồi trên nội dung các bài viết của chính ông ta nữa, là người ta ganh ghét ông ấy, người ta đánh phá lẫn nhau chứ không phải ông ta mới lạ đời chứ !!!

Thế là chưa kịp đưa tang cụ Chính thì ngày 12/2/2008 tức ngày mùng 6 Tết thì ông Nguyễn Thanh Giang  tổ chức liên hoan gặp gỡ hơn chục người tại nhà mình có cả Phạm Hồng Sơn dự. Lẽ ra khi cụ Chính mất thì Phong trào dân chủ phải tạm hoãn các cuộc gặp gỡ như vậy để  tỏ lòng thương tíêc người quá cố mới phải. Về việc này anh Toàn đã có lời trên RFA tuyên bố tạm hoãn cuộc gặp mặt đầu năm 2008 vào ngày mùng 10 tết đó thôi. Vậy thì đây có phải Thanh Giang tổ chức liên hoan ăn mừng vì là cụ Chính mất thì chức Tổng thư ký đảng Dân chủ hay chức thủ lĩnh Phong trào dân chủ Việt Nam sẽ rơi vào tay ông ta không ???  Dẫu rằng Nguyễn Thanh Giang không phải là đảng dân chủ Việt Nam, nhưng Nguyễn Thanh Giang và Hoàng Minh Chính cũng đi chung trên một chuyến tầu dân chủ. Ông Nguyễn Thanh Giang được giáo dục nhiều hơn tôi chắc ông phải thuộc những câu ca dao nhiều hơn tôi, và biết rõ hơn tôi :

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy là khác giống nhưng chung một giàn

Và : “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ…”

Trong cuộc ăn uống tụ tập bia rượu đầu xuân này tại nhà ông Giang đã có dân oan Đỗ Duy Thông và Nguyễn Phương Anh chụp ảnh nhiều các cảnh vui xuân “chén tạc chén thù” đông vui nhộn nhịp và dự định sẽ đưa lên Mạng ngay vào hôm sau để quảng cáo gọi là “Cuộc họp mặt dân chủ 2008…” do “tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang chủ tịch lâm thời phong trào dân chủ Việt Nam” đứng đầu. Thế nhưng đã bị Phạm Hồng Sơn phản đối quyết liệt vì cho rằng không phải bản chất cuộc ăn nhậu tưng bừng này là như vậy, nó hoàn toàn khác với cuộc gặp anh em dân chủ đầu năm 2007 do anh Nguyễn Khắc Toàn và ông Hoàng Tiến chủ trì. Do bị phản đối như vậy nên tất cả phim ảnh đã chụp bị Phương Anh nổi cơn tam bành lên xoá hết, xoá ngay tại chỗ. Tôi xin hỏi : ông Giang cụ Chính vừa nằm xuống chưa Tang lễ mà lại đưa cảnh ăn nhậu đông vui lên để đánh bóng cho phe nhóm mình thì việc làm ấy có hợp đạo lý không ? có nên không ?

Khi đầu tháng 3/2008 anh Nguyễn Khắc Toàn viết bài về cuộc gặp với đại tá an ninh CS Hà Nội Ngô Thái Chung rồi được công bố rộng trên Mạng toàn cầu, bài viết rất hay hấp dẫn nói về cuộc đấu trí, so đòn cân não giữa hai bên. Trong nội dung bài này có nêu đến nhân vật hợp tác chặt chẽ với bộ máy an ninh nhiều năm, là dân chủ hai mang, sống hai mặt tuy không nói rõ đích danh ai. Thế nhưng khi đọc thì ai cũng xác định các hành vi có thật ấy là của “tiến sĩ” Nguyễn Thanh Giang và chính ông Giang cũng tự biết anh Toàn vạch mặt mình ra trước thiên hạ cho rõ hơn. Vì thế ông ta căm thù anh Toàn lắm, sẽ tìm cách trả thù cho hả giận và đồng thời lấp liếm được bản chất đi hai hàng của mình trong biết bao năm qua. Ông ta đã âm thầm cho gọi các chiến hữu thân cận của mình đến tổng hành dinh, như Nguyễn Phương Anh, Trần Khải Thanh Thuỷ, các dân oan Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Thị Huần, Nguyễn Kim Nhàn… đến tận nhà để bàn kế hoạch và giao nhiệm vụ thực hiện đến từng chi tiết nhỏ nhất cho các trận vu cáo khủng khiếp với đối thủ của mình sắp tới.

Ngày chủ nhật 13/4/2008 nhà văn Hoàng Tiến và anh Nguyễn Khắc Toàn đứng ra tổ chức cuộc gặp mặt tại nhà hàng Câu lạc bộ Văn Nghệ Sĩ tại số 22 A phố Hai Bà Trưng, Hà Nội và đã bị đàn áp tan hoang. Địa điểm này đẹp, có sẵn lá cờ Ngũ Sắc khổ lớn đã trương từ lâu ở đây. Thật là việc có ý nghĩa vừa trang trọng vừa thiết thực vừa ấm cúng lại phù hợp với ý tưởng của nhà văn Dương Thu Hương đề xướng. Tôi đã cũng anh Toàn đi tìm hiểu mấy địa điểm trong phường Tràng Tiền để chuẩn bị cho cuộc gặp mặt dân chủ đầu năm 2008, thì không đâu tốt và đẹp, thuận lợi như ở địa điểm này. Cuộc gặp tuy không diễn ra được như ý muốn, song đã là bứơc tập dượt có ý nghĩa sâu sắc và trong ngày hôm đó tôi đã bị hàng chục an ninh mật vụ CSVN bắt giữ đánh đập rồi chúng đem về quản thúc tại gia gần 15 ngày trời.  Cuộc gặp này bị khủng bố khốc liệt đã gây tiếng vang khá lớn và là một chấn động dư luận. Ông Giang đọc được các bài viết tường trình của Dương Thị Xuân, Hoàng Trung Kiên, tôi - Lê Thanh Tùng và cả Thư tố cáo của anh Nguyễn Khắc Toàn gửi dư luận toàn cầu về việc công an CSVN triệt phá quyền tự do hội họp của công dân trong nước. Vì thế nên càng làm cho ông Thanh Giang nổi cơn căm giận, ganh ghét với lớp trẻ hậu sinh khả uý vì đã làm được nhiều việc tốt, vang dội hơn mình nên ông thầm lặng hạ quyết tâm đêm ngày phải triệt hạ bằng được anh chị em trẻ tuổi.

Nguyễn Phương Anh là đệ tử thân thiết của ông Giang vì có tham gia việc này cùng anh Toàn trong cuộc gặp mặt cũng bị vạ lây theo. Ông ta nhắn tin vào điện thoại của Phương Anh chửi “tại sao cậu lại tiếp tay cho chúng nó làm việc này…”.  Và Phương Anh đã nhắn tin lại vào điện thoại của ông Giang : “Bác già rồi sao lại ăn nói hàm hồ như vậy ?”.  Ông ta còn tuyên bố trước mặt mấy người tại nhà mình trong đó có mặt dân oan Đỗ Duy Thông chứng kiến về nói lại Phương Anh và anh Toàn nội dung phát biểu của ông Giang : “ Tao mà là chính quyền thì còn mạnh tay hơn để đập chết cái bọn trẻ con này đi chứ không chỉ có làm nhẹ nhàng như vừa qua đâu !!!??? ”. Tôi nhắc lại câu phát biểu này có dân oan Đỗ Duy Thông cùng 2 người nữa nghe được chứng kiến toàn bộ và về nói lại với Phương Anh và anh Toàn ở nhà hàng Lan Chín số 1 Tăng Bạt Hổ hồi tháng 5/2008.

Trước khi chuẩn bị mở chíên dịch vu cáo bậy bạ cho anh Toàn, ông Giang đã cho in phát rất nhiều bài viết của công an hay ai đó tác giả là Nguyễn Hoàng tựa đề “ Mâu thuẫn NKT và TKTT ” có nội dung đâm bị thóc, chọc bị gạo với cả anh Toàn và TKTT. Qua sự việc này thì ông Nguyễn Gia Kiểng hay ông Trương Nhân Tuấn bên Pháp là những người đỡ đầu ông Giang làm báo Tổ Quốc để phát hành trong nước chắc cũng buồn lắm, vì đồng tiền hải ngoại gửi về cho ông Giang để phát triển dân chủ thì ít mà ông ta để dùng phá phách dân chủ, triệt hạ anh em khác cùng đấu tranh thì quá nhiều, quá nhiều khủng khiếp !!!

Đến mãi sau này chị Vũ Thị Bình ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì được Thích Đàm Bình phát cho tập tài liệu mà Thị Huần lấy từ nhà Thanh Giang. Thủ đoạn bẩn thỉu của ông Nguyễn Thanh Giang thì anh em dân chủ thạo vi tính Mạng không lạ gì đó là vu cáo bịa đặt, nhưng với đám dân oan đói khát, dốt nát thì ông Giang lại rất thành công. Bởi số thường dân này họ đâu có trình độ phân tích, nhận thức và biết vào Mạng để xem các thông tin trung thực lành mạnh. Họ còn được rõ cả số tiền 2 triệu đồng là giá ông Thanh Giang thuê Nguyễn Thị Huần làm phi vụ tổng hợp bao gồm sang nhà Trần Khải Thanh Thuỷ để cho dân oan xấu Lê Thị Kim Thu quay Video cảnh thị Huần phát biểu chửi rủa tục tằn anh Toàn để đưa lên VietNam Exodus của Tường Thắng bên Mỹ. Dân oan Nguyễn Kim Nhàn quê gốc tỉnh Nghệ An đang ở rể trên Bắc Giang cũng đang thất nghiệp cũng được ông Giang thuê làm như vậy còn giá cả bao nhiêu tôi chưa rõ vì tay này chưa thấy khoe khoang gì ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng như thị Huần bô bô làm lộ mặt ông “tíên sĩ Nguyễn Thanh Giang” !!!

Cũng trong khoảng thời gian này có ông Nguyễn Đức Kính, 75 tuổi là bạn ông Trần Khuê nhà ở số 91- 93 Trần Quốc Toản cũng là người có biết Thanh Giang nên được ông Giang ưu ái mang tận nhà các tài liệu nêu trên. Và ông ta quả quyết với ông Kính : “Nguyễn Hoàng chính là tay Toàn và Hoàng Tiến ghép lại do hai chữ đầu của các họ Nguyễn và Hoàng mà thành, chứ không có ai vào đây mà viết ra cái này cả !!!”.  Sau đấy chị dân oan Vũ Thị Bình đến nhà cho ông Kính biết toàn bộ sự thật về chiến dịch vu cáo của Thanh Giang và cũng in cho ông ấy xem các tài liệu khác trung thực về TKTT và Thanh Giang thì mới ngã ngửa người ra ghê tởm hạng người như ông ta mà bao năm qua mình đã ngộ nhận.

Ông Thanh Giang chỉ đạo Trần Khải Thanh Thuỷ ( TKTT) viết đúng 10 bài vu cáo bịa đặt, xuyên tạc về anh Toàn từ đầu đến cuối để đăng trên Mạng ViệtNamExodus của Tường Thắng (một kẻ xấu tuy chống cộng, chửi Hồ Chí Minh nhưng bất lương và lưu manh chính trị chuyên nghiệp từ lâu cổ võ cho nhân vật này). Trước khi khai hoả chiến dịch vu cáo do tổng tư lệnh chiến dịch bẩn thỉu do “ tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang” chỉ huy, ông ta đã sai đàn em Nguyễn Phương Anh và Đỗ Duy Thông ngỏ ý mời anh Toàn đến gặp tại nhà hàng số 1 trên phố Tăng Bạt Hổ và cho anh ấy biết rõ chủ trương của vị tổng tư lệnh Thanh Giang vào đầu tháng 5/2008. Tại đây Nguyễn Phương Anh nói : “ Bác Giang đã chuẩn bị xong hết rồi, nếu anh không đến gặp thì bác sẽ đồng ý cho chị Trần Khải Thanh Thuỷ viết  đúng 10 bài đánh anh, vu cáo cho anh và tất nhiên chỉ có ViêtNam Exodus của thằng Tường Thắng nó đăng thôi chứ không có trang nào đăng cả. Em mong anh suy nghĩ kỹ để đến gặp bác đi, bất lợi cho anh lắm đấy. Mà anh cũng biết cái mồm Trần Khải Thanh Thủy nó mà vu cho ai thì chỉ có chết tươi chú không sống nổi đâu ….”. 

Tại đây anh Toàn đã trả lời thẳng vào mặt hai đệ tử của ông Giang : “ Các cậu về nói với ông Giang là tôi không sợ 10 bài vu cáo của Trần Khải Thanh Thuỷ đâu nhé, 100 bài vu cáo cũng không nghĩa lý gì nữa là. Cậu nói với ông Giang là nhà tù, công an tôi không ngán chứ chứ sợ gì cái trò hèn hạ của cả bọn lưu manh này. Về nói lại với ông Giang và tất cả chúng nó cứ làm đi…”.  Sau đó ông Giang còn cho một nhân viên an ninh tên Tuấn đi cùng ông Ngô Thái Chung đến gặp anh Toàn ở chốt canh gác trước cửa nhà để thuyết phục anh Toàn đến gặp Thanh Giang, nhưng anh Toàn kiên quyết không đến. Khi biết câu chuyện này ông Hoàng Tiến nói : “Đúng lý thằng Giang nó phải đến xin lỗi em và tất cả anh chị em trong phong trào, chứ em chẳng phải đi đâu gặp nó cả…”

Khi nghe tin anh Toàn cũng chuẩn bị đánh đáp trả chiến dịch Thanh Giang vu cáo thì ông ta vội nhờ anh Bùi Vi Quân ở 31 phố Lê Gia Định đến nhờ ông Miến – 83 tuổi một cựu lão thành cũng quê Thanh Hoá đến năn nỉ xin cho ông Giang không bị anh Toàn tiếp tục vạch mặt y như thủ đoạn đã dùng với ông Hoàng Tiến qua ông Hồng Hà vậy. Trước đó ít lâu cùng giai đoạn này, Nguyễn Phương Anh còn cho anh Toàn biết sẽ có thêm các dân oan họ Nguyễn gồm Thị Huần ở Tam Dương, Vĩnh Phú và  Kim Nhàn ở Song Mai Bắc Giang sẽ cùng Lê Thị Kim Thu ở Đồng Nai tập trung đánh anh Toàn và cũng đưa lên mạng Tường Thắng và chúng làm thật như quý vị đã biết.

Để tránh tiếng ông ta tổ chức cho đám lâu la như các dân oan xấu Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Kim Nhàn, Nguyễn Thị Huần về sau có cả Võ Văn Nghệ kẻ phản phúc chui vào phong trào chuyên để kíêm tiền đánh phá lại anh Nguyễn Khắc Toàn bằng thủ đoạn quay Video chửi bới bẩn thỉu, rác rưởi hạ đẳng để hạ uy tín của anh. Ông Thanh Giang không ngừng kích động Trần Khải Thanh Thuỷ là tại anh Toàn  xúi bậy dân oan làm đơn tố cáo tập thể hàng trăm người tại vườn hoa cho nên mới phải bị vào tù. Thế là TKTT do bị Thanh Giang kích động mạnh và do ngu dốt, vô chính trị cứ tưởng thật mới viết 10 bài đánh phá anh Nguyễn Khắc Toàn với những lời lẽ rất mất dạy và lưu manh. TKTT rất tin ông viện sĩ, kiêm tiến sĩ Thanh Giang phân tích về tác giả Nguyễn Hoàng khi viết các bài đánh phá cả hai người, mà thực ra là của công an hoặc do chính phe cánh còn lại của ông Giang viết ra nhằm kích thích bản chất “hàm chó vó ngựa”, chửi bới kiểu hàng tôm hàng cá của TKTT như là để tọng rượu thêm vào mồm cho nhân vật này lên cơn cuồng say để ra đòn cho tốt hơn !

Thử hỏi các trường hợp như LM Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Hồ Thị Bích Khương, Lê Nguyên Sang, Trương Minh Đức, Trần Quốc Hiền, Phạm Bá Hải, Điếu Cày, Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Lương Văn Sinh… thì do ai tố cáo mà họ phải ở tù ???  Rõ thật là, một kẻ như ông Thanh Giang khi xúi giục thì quá nham hiểm, thâm độc và gian ác, còn kẻ khác bị sai đi làm bậy, chuyên vu cáo thì ngu dốt quỷ quyệt, đê tiện hết mức !!!  Tôi đã ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng rất nhiều lần được biết cụ thể dân oan chủ động làm đơn tố cáo Trần Khải Thanh Thuỷ là do ân oán của nhân vật naỳ với họ bao năm qua chứ đâu có do ai. Mặt khác nhân vật này chửi bới ông Hồ và công an bẩn thỉu như vậy sao có thể an ninh nó để cho yên ổn làm ăn mà lại đổ vấy cho người khác là sao, là sao ?  Và những người tích cực nhất trong việc làm đơn tố cáo này là các dân oan Phạm Thị Lộc, Thích Đàm Thoa, Thích Đàm Bình, Nguyễn Thị Gấm, Nguyễn Thị Kỷ, Đỗ Thị Minh Hằng, Võ Văn Nghệ, Nguyễn Thị Hồng, vợ chồng ông Phàng Sao Vàng….còn dài lắm và danh sách đã công bố trên Mạng lâu rồi đấy. Ông Thanh Giang không nên gắp lửa bỏ tay người khác như vậy, nên suy nghĩ sống sao cho trong sáng, lành mạnh để lớp đàn em, đàn cháu chúng tôi trông vào mà học tập.

Về vấn đề tờ báo Tổ quốc thì Nguyễn Thanh Giang có nhờ tôi đi phát báo này và hứa là sẽ trang bị cho tôi máy vi tính và tiền bạc nhưng bị tôi từ chối.

1, 2, 3

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site