lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

NHỮNG  SỰ  THẬT  VỀ  ÔNG  NGUYỄN  THANH  GIANG  CẦN  PHẢI  ĐƯỢC  ĐƯA  RA  ÁNH  SÁNG  CÔNG LUẬN  !!!
Phần 1

1, 2, 3

Chiến sĩ dân chủ Lê Thanh Tùng

Tôi rất đau lòng khi phải nói ra những điều sau đây. Tôi cũng thành thật chia buồn với những ai đã và đang kỳ vọng vào ông “tiến sỹ” Nguyễn Thanh Giang, “kỹ sư” Nguyễn Phương Anh, “nhà văn” Trần Khải Thanh Thuỷ, và “luật sư” Bùi Kim Thành là những người đã một thời tôi đã từng tự hào và lấy làm hãnh diện về Phong trào dân chủ ở quốc nội của chúng ta khi còn sống ở  xứ Cambodia. Bởi vì trong đó đã có những vị “giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư, nhà văn, luật sư…”  và trong ấy tất nhiên có cả ông Nguyễn Thanh Giang. Mặc dù đã được anh em dân chủ trong nước trong đó có tôi đã góp ý rất nhiều nhưng các vị “tiến sỹ, kỹ sư, nhà văn và luật sư …” này đều bỏ ngoài tai không chịu lắng nghe sửa chữa mà vẫn tự cho mình là đúng và cho rằng đến nay không ai biết sự thật về mình cả nên buộc lòng tôi phải bạch hoá như đã từng làm với Lê Thị Kim Thu một dân oan có nhân cách xấu đang trong lao tù.

* Về “tiến sỹ” Nguyễn Thanh Giang nhà dân chủ hàng đầu hay là nhà dân chủ đầu hàng ?  Ông ta là người xây dựng hay phá hoại Phong trào dân chủ tích cực nhất tại quốc nội hiện nay ?

Như mọi người đã biết, đầu năm 1999 khi bị công an cộng sản Hà Nội bắt bỏ tù giam vào trại B-14 mới có 66 ngày thôi mà ông ta hoảng loạn không chịu được tù đầy đã đòi tự tử và đầu hàng bộ máy đàn áp ngay.  Tôi đã đọc các bài của các nhà văn Hoàng Tiến, Dương Thu Hương và nhiều người khác nữa, thấy rằng nào thì ông Giang lớn tiếng “cảm ơn công an Hà Nội đã bắt bỏ tù tôi sớm chứ không thì ngày càng dấn sâu vào tội lỗi”, nào là tự công khai nhận việc mình “đã chót sai trái khi tham gia viết bài đấu tranh đòi dân chủ hoá đất nước và các quyền con người như bao năm qua là vi phạm luật pháp”…vv… và…v.v…Những việc này thì được nhà văn Hoàng Tiến và nhà văn Dương Thu Hương đã từng đề cập rồi nên tôi không nói thêm nhiều nữa và tôi đã xem bản viết tay của ông ấy trong trại giam B 14 nữa.

Mới có bị 66 ngày tù trong trại tù ở Thanh Liệt mà so với  3 lần tù đầy tổng cộng gần 15 năm tù và hơn 25 năm quản thúc tại gia của cụ Hoàng Minh Chính thì chưa đáng cởi giầy cho cụ ấy thật. Ấy thế mà lúc nào ông Nguyễn Thanh Giang cũng tự vỗ ngực xưng danh mình là nhà dân chủ hàng đầu của Việt Nam và lúc nào cũng kèn cựa với cụ Chính. Rồi ông ta lại còn vận động các đàn em dưới trướng ảnh hưởng của mình mới đây chứ không kể các đợt trước đây đã viết bài ca ngợi ông ấy đưa lên Mạng là “Kho báu Nguyễn Thanh Giang”, là “nhà dân chủ số 1, hàng đầu của Việt Nam”…nữa thì không biết họ có bắt tay lên trán để suy nghĩ mà hổ thẹn với mình và với bàn dân thiên hạ không nhỉ ???

Ngoài việc đó ra ông Nguyễn Thanh Giang còn chưa thoả mãn cái tính háo danh đến mức quá độ bệnh hoạn của mình. Đó là lại còn làm cái việc không mấy hay ho y như ông Hồ Chí Minh đã từng làm trứơc đây. Cụ thể đã làm cái việc đó là tự viết bài ca ngợi chính mình qua các bút danh như Nguyễn Trung Trực, Trà Bồng, Sông Lam ở rất nhiều bài viết mà ông là tác giả. Khi có nhà văn Hoàng Tiến và nhiều anh chị em dân chủ khác phát hiện ra sự việc này thì ông đổ cho bác sĩ Lê Nguyên Sang - uỷ viên đảng dân chủ nhân dân tít trong Sài Gòn mà đang trong tù và trước kia do quen biết ông trên Mạng đã chót viết ca tụng ông chứ đâu có phải đêm đêm ông vào buồng riêng đóng cửa ngồi trước máy tính tự mình viết ra  !!!

Còn sự việc nữa xung quanh cái tính háo danh của ông Giang tôi xin kể để mọi người biết như sau. Khi anh Nguyễn Vũ Bình tạm được công an CSVN thả ra khỏi tù nhân trước chuyến đi thăm Mỹ của ông Nguyễn Minh Triết Hoàng đế CSVN được bắt đầu vào ngày 18/6/2007 năm ngoái. Lúc đó tên tuổi anh Nguyễn Vũ Bình đang nổi như cồn nên chỉ sau có đúng 1 ngày khi có tin như trên, ông Giang đã tức tốc lao đến nhà Vũ Bình với máy ảnh kỹ thuật số lăm lăm trong tay để tiếp xúc và khẩn khoản mời bằng được Vũ Bình lên tầng thượng chụp một vài pô ảnh ông và Nguyễn Vũ Bình đang ngồi tươi cười trên bộ ghế xalôn bằng mây. Thế rồi ngay trong đêm tối đó ông Giang phóng lên Mạng tấm hình đầu tiên này cho cả thế giới biết mà mình vinh dự được chụp cùng Vũ Bình. Và ông ta lấy làm vinh hạnh vô cùng với chiến tích này, cũng như ông ấy rất khoái trá với thành tích có một không hay ấy, bởi vì không ai nhanh chân, lẹ mắt bằng mình dù cho tuổi ông đã quá già đáng tuổi cha chú người cùng trong tấm ảnh. Ở Hà Nội cụ Hoàng Minh Chính, các ông Hồng Hà, ông Hoàng Tiến, Phạm Quế Dương….bằng hoặc hơn tuổi ông chẳng ai đi làm cái việc dại dột đáng trẻ con ấy cả, kể cả đến trẻ tuổi hơn như anh Toàn cũng càng không làm. Dân oan Lê Thị Kim Thu mãi sau này mới tìm đến và làm loạt ảnh về gia đình Nguyễn Vũ Bình để cung cấp cho Tường Thắng cũng còn phải thua xa và lạy ông Thanh Giang cả nón vì không nhanh nhạy bằng ông già “có cái tên đẹp như một dòng sông – Thanh Giang” !!!

Ông Nguyễn Thanh Giang còn từng nói rất nhiều lần với ông Trần Khuê, Bùi Minh Quốc, Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải….rằng : "Tôi muốn phỉ nhổ vào mặt thằng Chính vì lão ta ganh ghét với tôi…”.  Về việc này có các vị Hoàng Tiến, Hà Sỹ  Phu và Bùi Minh Quốc, Trần Khuê, Đỗ Nam Hải và Nguyễn Khắc Toàn biết rất rõ vì ông ta đã chửi cụ Chính trong những năm 2005 – 2006 và cả hiện nay nữa.

Tôi được chú Trần Khuê và ông Hoàng Tiến và nhiều người khác kể lại : năm 2005 khi cụ Chính lâm bệnh rất nặng có nguy cơ mất thì ông Thanh Giang nói rằng: "Cụ Chính mà mất thì cái chức chủ tịch Phong trào dân chủ Việt Nam phải thuộc về tao, chứ còn ai vào đây nữa mà phải bàn ???".  Xung quanh chuyện này, tôi được rất nhiều người kể cho nghe sự thật như sau, khi cụ Chính đi Mỹ chữa bệnh và trở về có ủy quyền cho ông Trần Khuê trong Sài Gòn làm phát ngôn viên đại diện cho Phong trào dân chủ trong nước. Thế là vì thấy không được tin tưởng mà trao cho cái vị trí vinh dự và đầy nguy hiểm ấy nên ông Giang ra sức đánh phá ông Khuê không thương tiếc kể cả vu cáo, bịa đặt mọi chuyện không có nhằm hạ uy tín ông Trần Khuê rất tệ hại.

Ông Trần Khuê bị CS bỏ tù trong 19 tháng tù đầy ác liệt thì ông là người rất kiên cường không đầu hàng CSVN dù là một giây phút hay một dòng chữ nhỏ nó hoàn toàn khác với ông Giang ở B 14 Hà Nội năm xưa. Ông Trần Khuê trong suốt thời gian lao tù không ăn cơm tù một ngày mà chỉ ăn mỳ tôm suốt hơn 1 năm rưỡi ấy trong nhà tù CS, ông cũng không mặc áo tù một giây và khi được ra tù ông Khuê lên tiếng đấu tranh chống CSVN ngay.

Những gì ông Khuê viết về đảng CSVN và Hồ Chí Minh trong Đối thoại năm 2000 là do chưa có được thông tin, tư liệu đầy đủ vì lúc đó ông vừa trong hàng ngũ cán bộ trí thức của nhà nước có tấm lòng với nước nhà mà phát biểu chân thành mang tính xây dựng góp ý với chính quyền ra mà thôi. Nhưng sau khi có đủ tư liệu, chứng cứ đầy đủ thì ông ấy hiện là người đấu tranh tốt nhất, trung kiên nhất anh em trong nước rất tin tưởng. Ông Trần Khuê là người Việt Nam duy nhất và đầu tiên tại quốc nội đã đề nghị ĐCSVN và Nông Đức Mạnh nên tự giải tán bộ tư lệnh lăng ông Hồ Chí Minh cho đỡ tốn kém còn thi hài ông Hồ thì nên đem đi hỏa táng hay chôn cất theo đúng di chúc của chính ông ấy để tiết kiệm cho ngân sách môĩ năm gần 100 triệu USD. Vậy xin thử hỏi ông Giang đã dám làm như thế chưa ?  Ông Giang đã giao du thân thiết với nhiều công an, mời an ninh thường xuyên vào nhà chơi uống nước, ăn cơm chứ ông Trần Khuê thì tuyệt đối chưa bao giờ làm như vậy. Thử hỏi qua việc này ai là cuội, ai là thiệt đây ?

Vào tháng 12/2007 sau khi đã tham gia vào Phong trào đấu tranh quốc nội kể từ khi tôi tự nguyện trở về Tổ quốc sau hơn 17 năm sống lưu lạc xứ người, tôi có tìm đến nhà để thăm ông Nguyễn Thanh Giang, và được ông Giang có nói muốn mời tôi viết bài cho báo Tổ quốc để cho báo của ông độc quyền đăng bài và trả nhuận bút cho tôi. Sau đó ông Thanh Giang hỏi dò là tin tức về chức Tổng thư ký đảng Dân chủ Việt Nam sẽ được cụ Hoàng Minh Chính trao cho ai ?  Tôi trả lời rằng cụ Chính bảo anh Toàn đi học tiếng Anh để chuẩn bị tham gia vào các hoạt động chính trị phục vụ nhiều hơn cho đất nước khi tình hình thay đổi nhanh chóng. Có lẽ cụ Chính sẽ giao lại chức ấy cho anh Toàn. Thế là Thanh Giang đã vội vàng loan tin là : “Lê Thanh Tùng nói : “ ông Chính bảo Nguyễn Khắc Toàn đi học tiếng Anh 6 tháng để làm Tổng thư ký đảng Dân chủ Việt Nam ?! "". Cũng chính dựa vào chi tiết này đã được ông ta cung cấp đắc lực cho Trần Khải Thanh Thuỷ để chị ta viết bài vu cáo anh Toàn rất nhiều chuyện bậy bạ nếu không muốn nói là vu cáo 100%, bởi vì tất cả là đều không có thật để lừa bịp, đầu độc bạn đọc nhất là đồng bào hải ngoại và nhân dân trong nước không có điều kiện tiếp cận thực tế và với internet như hiện nay.

Từ cuối năm 2007, khi cụ Chính bệnh tình ngày càng nặng, tình thế rất lâm nguy nên ông Nguyễn Thanh Giang đã sốt sắng cộng tác cùng các công an, lực lượng an ninh của sở công an Hà Nội và cục A - 42, cục A - 38 thuộc tổng cục an ninh, bộ công an để hạ bệ uy tín của cụ Chính và nhằm nâng cao uy tín của mình trên “chính trường dân chủ” trong nước và Quốc tế. Nào là từ việc tự tay ông ta đã viết di chúc hộ cho cụ Chính về việc chuyển quyền chức Tổng thư ký cho ông Vũ Cao Quận dưới Hải Phòng, trong khi đó ông Vũ Cao Quận thì đã già yếu còn nhiều tuổi hơn cả ông Nguyễn Thanh Giang.

Như vậy là tại sao ông ta có trình độ đến “tiến sĩ” mà đã suy nghĩ ra sao lại đi viết hộ di chúc khi cụ Chính không hề nhờ ông Giang để chuyển giao quyền lực từ một người già ốm yếu bệnh tật luôn luôn có thể sắp qua đời để sang tay một người già yếu có sức khoẻ còn yếu hơn cả ông Nguyễn Thanh Giang rất nhiều. Liệu đây có phải là ý kiến trong sáng, lành mạnh vô tư không hay là " việc ông Giang muốn ăn gắp bỏ cho người ", hay là ông có ý đồ đen tối nào khác nữa ?  Về việc này tôi đã được nghe ông Hoàng Tiến phân tích, rằng ông Thanh Giang rất muốn, nếu khi cụ Chính không còn tỉnh táo gì nữa khi ký tên vào bản thảo Di chúc do ông Giang tự viết và đồng ý để ông Giang cho đánh máy rồi công bố trên Mạng về bản di chúc này thì chính là dịp ông tha hồ đả kích cụ Chính vì lẩm cẩm, già nua lẫn cẫn không còn gì minh mẫn nữa cho nên mới ký bừa bãi, giao quyền lung tung cho người khác kể cả người ngoài không phải là đảng viên của Đảng dân chủ Việt Nam !!!

Chuyện làm ẩu tả, bậy bạ này của ông Thanh Giang bị rất nhiều người trong gia đình cụ Chính phản đối bất bình quyết liệt, từ bà Hồng Ngọc, đến các con gái của cụ như chị Thanh Hà, Hồng Quyên, Minh Thanh và kể cả mấy người con rể nữa. Việc làm ma mãnh, tuỳ tiện dự định chơi xỏ cụ Chính, nhằm hạ thấp uy tín cụ Chính của ông Thanh Giang bị cả các ông Hồng Hà, Trần Lâm, Trần Khuê, Hoàng Tiến…phản đối kịch liệt. Riêng bà quả phụ Hồng Ngọc đích thân gọi điện la mắng : “ Gia đình tôi có cụ ông đang đau ốm, thập tử nhất sinh gia cảnh như vậy sao anh nỡ tự ý viết ra nội dung này. Việc ấy là của cụ ông nhà tôi chứ đâu phải việc của anh. Tôi đề nghị anh nên chấm dứt không can dự vào chuyện này nữa…”. Do bị chỉ trích như vậy nên ông Giang chống chế yếu ớt : “Đây mới là dự kiến thôi, chứ còn phải hỏi kỹ cụ ấy, nếu cụ Chính có đồng ý ký thì mới dám làm chứ không thì thôi bà ạ, tôi đã đưa lên Mạng đâu và có gì to tát lắm đâu…”.

Hiện nay bản thảo di chúc với chữ viết tay của ông Giang gia đình bà Ngọc, chị Hà vẫn còn lưu giữ.

Nhiều anh chị em dân chủ tự hỏi, tại sao ông Giang nghĩ gì mà cứ hăng hái, tích cực xăm xoi can thiệp vào việc nội bộ của đảng dân chủ Việt Nam do cụ Chính và ông Khuê thành lập như thế nhỉ ?  Ông âý đang tâm làm chuyện này với mục đích mờ ám như ông Hoàng Tiến phân giải rất thuyết phục cho tôi như trên chăng ?  Viết đến đây tôi liên tưởng đến chuyện lúc ông Lê Duẩn sắp chết thì ông “Sáu búa Lê Đức Thọ” trong ĐCSVN cũng đến tận nhà ông Ba Duẩn có kịch bản tương tự và thiên hạ gọi đó là kịch bản di chúc của Lê Đức Thọ chăng ???

Chúng ta cần nhớ là trong khi đó cả ông Nguyễn Thanh Giang lẫn ông Vũ Cao Quận đều không phải là đảng viên đảng dân chủ Việt Nam do cụ Chính và ông Khuê sáng lập.
Từ hồi cụ Chính ốm nặng vào đầu tháng 10/2007 thì tại sao ông Nguyễn Thanh Giang lại quá sốt sắng trong việc cố gắng dành cái Tang lễ của cụ cho Viện Triết, cho sở công an Hà Nội, cho tổng cục an ninh của nhà nước CSVN được đứng ra lo đám tang cụ Hoàng Minh Chính thế nhỉ ?  Đến tận 17 giờ chiều ngày 14/2/2008 ông Thanh Giang vẫn còn lặn lội từ nhà mình ở Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, ngoại vi HN xa hơn 12 km để đến nhà bà Lê Hồng Ngọc vừa thuyết phục vừa hù doạ gia đình nếu không để cho công an và nhà nước đứng ra tổ chức tang lễ thì sẽ bị phá phách đến cùng đấy. Còn nếu nghe theo ông Giang thì chính từ mồm ông ấy nói ra như thế này : “ Nếu gia đình đồng ý, tôi sẽ nói lại với anh em an ninh của cả sở công an Hà nội và bộ lo hết cho cụ ấy từ A đến Z, chắc chắn họ sẽ nghe lời khuyên bảo của tôi thôi !!!??? …”.

Sáng ngày 15/2/2008 khi thi hài cụ Chính đã được gia đình chuyển sang nhà lạnh bệnh viện Thanh Nhàn để sáng 16/2/2008 tổ chức lễ tang chính thức. Vậy mà khi buổi sáng ngày 15/2/2008 ấy vaò lúc hơn 7 giờ 30 phút có một đại tá an ninh tên là Hùng trưởng phòng PA -38 của sơ công an Hà Nội vẫn còn đến nhà gặp chị Thanh Hà, bà Hồng Ngọc, các chị Thanh, Quyên để vận động ráo riết gia đình nên đưa “cụ nhà” trở lại nhà lạnh bệnh viện Việt Xô để sáng mai đảng và nhà nước vẫn tiếp tục cho gia đình được tổ chức tang lễ ở nhà tang lễ quốc gia số 5 phố Trần Nhân Tông với các nghi thức trọng thể trang nghiêm nhất cấp quốc gia !!!.

Và tất nhiên ông đại tá an ninh CSVN sẽ thay mặt bộ máy an ninh của đảng và nhà nước CSVN tuyên bố : sẽ không can thiệp bất cứ chi tiết nào trong Tang gia của cụ nữa kể cả nội dung điếu văn và tổ chức Tang lễ của gia đình. Sau việc viên đại tá này đến tận nhà để gây áp lực là đến lượt ông Thanh Giang lại đến lần nữa làm việc này, sự kiện không lấy gì trong sáng dồn dập tác động vào gia đình bà quả phụ Hồng Ngọc làm bà và mọi người chao đảo, hoảng loạn, mất tinh thần đến nỗi chị Trần Thanh Hà - con gái trưởng nữ của 2 cụ phải thốt lên rằng : "Trời ơi sao bố tôi có tội tình gì đã chết rồi vậy mà người ta, hết người này đến người khác giành giật thi hài để kéo lê bố tôi ở ngoài đường mãi thế  này ??? ".

Còn bà Hồng Ngọc cũng bị phen mất tinh thần tá hoả tam tinh lên, suýt nữa định chạy lên Ban tổ chức TW để trả lời là đồng ý chấp nhận hoàn toàn để cho Việt Triết, sở công an Hà Nội và tổng cục an ninh, bộ công an cùng các cấp chính quyền đứng ra lo tất cả cho tang lễ của cụ Hoàng Minh Chính. Trước sự rối bời như vậy do công an CSVN và ông Giang gây ra thì rất may có nhiều người có bản lĩnh vững vàng và tỉnh táo đã đến tận nhà để thuyết phục gia đình cứ làm theo di chúc của cụ, là không được nghe bất cứ ai trong việc tổ chức Tang lễ mà phải làm theo di chúc của cụ Chính đã căn dặn khi còn sống. Trong số đó phải kể đến việc ông Hoàng Tiến và anh Nguyễn Khắc Toàn đến kịp thời vào chiều tối ngày 14/2/2008 để thuyết phục bà Ngọc, chị Hà cùng cả nhà để góp phần ngăn chặn chứ không thì quá nguy hiểm và khi ấy bao công lao cả cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng, cho tự do dân chủ, nhân quyền của dân tộc mà cụ Chính đã cống hiến sẽ bị đổ xuống sông, xuống biển. Bởi vì gia đình cụ Chính đã quá rõ bài học về việc đảng và nhà nước cộng sản bôi nhọ hạ thấp Tướng Trần Độ trong đám tang năm 2002 trước đây do họ chủ trì.  Đáng chú ý là anh Toàn trong khi ấy đã bị công an Hà Nội triệu tập lên đồn để ra lệnh cấm không được sang nhà Cụ Chính nữa từ tối ngày mùng 6 Tết tức 12/2/2008. Bởi vì họ đã phát hiện anh thường hay sang đó tư vấn nhiều kế hay cho gia đình bà Ngọc để chống lại âm mưu, kế hoạch của cánh an ninh CSVN đang bày binh bố trận phá tang lễ từ hôm cụ mất.

Tôi thử hỏi liệu đây có phải là âm mưu hạ bệ uy tín của cụ Chính để nâng cao uy tín của mình mà lại được lòng cả đôi bên từ Phong trào dân chủ Việt Nam và công an của đảng cộng sản mà ông Nguyễn Thanh Giang đã tính toán rất kỹ và tỏ ra khôn ngoan hay chăng ???

Các cụ thường nói "Con bác nó lú con chú nó khôn" chẳng lẽ mọi người đều ngu hết chỉ có mỗi ông Nguyễn Thanh Giang là “khôn ngoan” biết làm những điều ma tịt đó chăng ???

1, 2, 3

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site