lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Tường trình Đại Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Dân Tộc tại Guyane, Nam Mỹ
tại chùa Liên Hoa , Texas ngày 04/12/2011

1, 2

Ban báo chí Việt Nam Quốc Dân Đảng tường trình

...

lichsuvietnam

Lễ Truy Điệu và Cầu Nguyện trong nghi thức Phật Giáo được Hoà thượng Thích Huyền Việt, Tổng Vụ Trưởng Thanh Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chủ trì với những lời kinh tiếng kệ vang vọng đến tận núi rừng Amazon, Nam Mỹ. Khi thì tiếng chuông ngân vang, khi thì tiếng mõ xáo động tinh không, lời kinh kệ trong không gian lắng đọng, lúc trầm, lúc bổng hoà với tiếng chuông, tiếng mõ làm mọi người trong buổi lễ nghẹn ngào xúc động, rơi lệ…Giây phút tâm tư lắng đọng tưởng niệm cho người yêu nước. Chốn hư vô kia linh hồn Anh Hùng Dân Tộc được an ủi vì người chết cho tổ quốc được đồng bào tưởng nhớ.

Trong không khí nghiêm lặng, quan khách từ cụ già đến em bé đều nghiêm chỉnh đồng cảm lời cầu nguyện của Hoà Thượng Thích Huyền Việt xướng đọc từng tên của các vị anh hùng dân tộc đã bỏ mình tại Guyane, Nam Mỹ…một buổi lễ có ý nghĩa và trọn vẹn của lớp hậu thế tôn kính tiền nhân yêu nước.

Hoà Thượng Thích Huyền Việt đang phát biểu trong buổi lễ

Trong lễ Truy Điệu Và Cầu Nguyện, phần đạo từ của Hoà Thượng Thích Huyền Việt đối với buổi lễ, Hoà Thượng đã ứng khẩu với những lời từ tâm của vị chân tu mang lòng thiết tha cho số phận ngã nghiêng của dân tộc, Hòa Thượng phát biểu: “….không biết nói làm sao cho hết tấm lòng của con em nước Việt với vận nước nổi trôi, gian truân, khắc nghiệt và ngày hôm nay, 80 năm sau chúng ta hướng về anh hùng dân tộc…..và được biết trên 500 anh hùng dân tộc đã vì nước vong thân từ khi thành lập chính đảng Việt Quốc từ năm 1927, ba năm sau cuộc khởi nghĩa đã bùng lên để đuổi một thế chế xâm lăng nghiệt ngã, 100 năm đô hộ giặc Tây……”

Nhìn cảnh chùa Liên Hoa thô sơ chưa được xây dựng hoàn chỉnh mà chính đảng Việt Quốc vẫn quan lâm đến chùa tổ chức truy điệu và cầu nguyện cho anh hùng dân tộc thì là một điều vinh dự, Hoà Thượng tiếp: “……Chúng ta ngồi đây dù có đơn sơ kiểu nào chăng nữa trong điều kiện cho phép thì đó cũng là tấm lòng của chúng ta hướng về đại nghĩa dân tộc, hướng về tổ quốc, hướng về 85 triệu người dân Việt Nam đang ngày đêm quằn quoại dưới ách thống trị bạo quyền của gian đảng ác quỷ Cộng Sản….”

Với tuệ minh của một vị cao tăng, nhìn ra sự việc với một viễn kiến xuất ra từ ý căn, Hoà Thượng Huyền Việt nói tiếp: “….

Ngày hôm nay chúng ta ngồi đây không phải là cái ngồi vô nghĩa, cũng không thể là cái ngồi chỉ có hôm nay và không còn nữa … hư không hữu tận mà ngã nghiệt thì vô cùng, không gian dầu không có bờ mé đi nữa lòng đại nghĩa chúng ta hướng về đại nghĩa dân tộc và mang mang bao trùm nhân loại toàn cầu và đặc biệt hướng về quê nhà cho đất nước Việt Nam phải được độc lập, dân chủ, tự do. Đất nước Việt Nam phải được toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải. Các vị ngồi đây là những vị đã trải dài xương máu, đã một phần đời trên cơ thể, tâm tư của mình đã cúng hiến cho tổ quốc mà biến thiên 1975 cộng sản miền Bắc và Cộng Sản quốc tế đã cưỡng chiếm miền Nam. Biến thiên của thời cuộc nhiễu nhương đó chúng ta đã ra đi, ra đi trong lòng một ngày nào đó chúng ta sẽ trở về quê hương đất nước của những người con Việt tha hương viễn xứ…..”

“…Hôm nay đặc biệt các ngài chư liệt vị đã không quản ngại sự thô sơ thiếu thốn đủ mọi bề, thế nhưng Ban Chấp Hành VNQDĐ trên thế giới, 80 năm sau đã chọn mãnh đất đơn sơ thiếu mọi tiện nghi này để tổ chức Đại Lễ Truy Điêu và Cầu Nguyện cho anh hùng dân tộc, sự nhẫn nại của chư tôn Đức, sự nhẫn nại của quý vị ngồi nghe xướng danh 423 chân linh như vậy và cầu nguyện mà đó là những gì mà Việt Quốc đã sưu tầm, phen tìm được danh tánh của các ngài. Chúng ta hướng về dân tộc qua sự hy sinh của chư anh linh anh hùng dân tộc đó đã trải dài trên chiều dài lịch sử dân tộc để cho đất nước Việt Nam vẫn còn ngày hôm nay với hình cong như chữ “S”, dầu bị rách nát bị tang thương như thế nào nữa chúng ta vẫn còn hy vọng ngày về quang phục quê hương……”

Phần kế tiếp là diễn văn của đồng chí Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư Việt Nam Quốc Dân Đảng, đại diện Trung Ương VNQDĐ trình bày về Hành Trình Lần Theo Dấu Chân các Anh Hùng Liệt Sĩ bị lưu đày biệt xứ tận rừng Amazon, Guyane, Nam Mỹ”. Đồng chí mở đầu bằng những lời chào mừng quan khách một cách long trọng vớ linh cảm, đồng chí phát biểu:

Đồng Chí Tổng Bí Thư VNQDĐ, Lê Thành Nhân đang đọc diễn văn

“Chắc rằng ở bên kia thế giới, nơi vùng đất lưu đày tận núi rừng Amazon, Nam Mỹ các anh hùng dân tộc Việt Nam đã hy sinh mạng sống của mình cho nền độc lập dân tộc đang linh cảm rằng: “người yêu nước không bao giờ bị bỏ quên”….và ….

….“Khi một dân tộc mà người yêu nước được tôn vinh, thì chắc rằng sức sống của dân tộc được vương lên và tồn tại. Trái lại, với một dân tộc mà kẻ nắm quyền chủ trương nhục mạ tiền nhân yêu nước như Cộng Sản Việt Nam (CSVN) thì nguy cơ mất nước về quân xâm lược Bắc Phương chỉ là thời gian”…

Để lần theo bước chân anh hùng dân tộc tại Guyane, Nam Mỹ, đồng chí Lề thành Nhân cùng phái đoàn VNQDĐ đã hai lần đến dựng bia tưởng niệm các anh hùng dân tộc, khám phá ra nơi giam giữ các người tù yêu nước tại rừng sâu Inini, Amazone Nam Mỹ, và tận hải đảo xa xôi ở ngoài bờ Đại Tây Dương, ở đây đã phát hiện cái chết của Sư Trạch đồng chí Tổng Bí Thư VNQDĐ phát biểu:

“Lần này, phái đoàn đã đến tận các hải đảo xa xôi phát hiện ra nơi xả thân của Sư Trạch, ngài là vị cao tăng võ nghệ cao cường, ngài đã rời chốn thiền định xuống núi theo tiếng gọi non sông, người theo cố đảng trưởng Nguyễn Thái Học vừa là một cận vệ và là một phụ tá, tên tuổi người đã đi vào đảng sử và lịch sử, nhưng người bị lưu đày nơi đâu, chết ở phương nào không ai hay biết! Mãi đến ngày 23/07/2011, phái đoàn dựng bia tưởng niệm mới xác định người đã bất tử tại Đảo Quỷ (Devil’s Island) bên bờ Đại Tây Dương vào năm 1937, thân xác người bị cai ngục thực dân Pháp quăng xuống biển làm mồi cho cá mập”….

Chuyển từ tội ác thực dân Pháp đối với các tiền nhân yêu nước Việt Nam đến đại hoạ ác độc của CSVN hiện nay, đồng chí Lê Thành Nhân khẳng định rằng:

“Có đến tận nơi mới nhìn thấy tội ác của chế độ Thực Dân Pháp đối xử với những người tù yêu nước Việt Nam, những dấu tích của trại tù, những chuồng cọp biệt giam, những cách hành hình dã man đối với người đã chết không được toàn thây… Chứng tích tội ác đó đã để lại một vết nhơ không thể nào rửa sạch trong lịch sử gọi là “văn minh” của nước Pháp.
Thế mà ngày nay, trước thế kỷ thứ 21, dân tộc Việt Nam lại bất hạnh hơn bao giờ hết! Nền đô hộ của thực dân Pháp vừa chấm dứt thì Việt Nam bị rơi vào đại họa Cộng Sản, chế độ này còn tàn ác hơn thực dân Pháp nhiều lần, đến nỗi có người từng làm tướng phục vụ dưới chế độ CSVN, ông Trần Độ, cuối đời đã thức tỉnh thốt lên rằng “sự tàn bạo của Cộng Sản bằng Hitler và Tần Thủy Hoàn cộng lại.” Thế mới biết dân tộc ta đang sống dưới chế độ CSVN khổ đau như thế nào?”…….

Bài diễn văn đã đưa ra một một tầm nhìn về nguy cơ của dân tộc đang đứng trước hai kẻ thù: ngoại thù Trung Cộng xâm lược và nội thù Cộng Sản Việt Nam đang bán dần đất, biển, cao nguyên, núi ….và dần dần biến Việt Nam thành một quận của Hán Tộc…Đứng trước nguy cơ đó, đồng chí Lê Thành Nhân kêu gọi đồng báo hãy bình tỉnh nhìn ra được đầu là kẻ thù của dân tộc:

“Đấy là bức tranh bi thảm của dân tộc Việt Nam hiện nay, những ai còn lòng yêu quê hương dân tộc cần nhìn ra một cách nghiêm chỉnh, nếu không chúng ta chỉ hô hào chống Cộng, chống xâm lược Trung Cộng một cách chung chung, rồi sẽ lúng túng trước phương hướng cứu dân, cứu nước!”

Đại diện Trung Ương VNQDĐ mạnh dạn đưa ra con đường đấu tranh Diễn Biến Hoà Bình như sau:

“Con đường cứu nước trước thời đại Toàn Cầu Hóa không hô hào dùng vũ lực chiến tranh mà chủ trương dùng phương pháp đấu tranh Diễn Biến Hoà Bình (Peaceful Evolution) để giải thể chế độ độc tài CSVN và chống Trung Cộng xâm lược, đó là hướng đi của thời đại. Diễn Biến Hòa Bình (DBHB) không có nghĩa là bất bạo động rồi đến bất động như chúng ta lầm tưởng mà DBHB là cuộc chiến không có khói súng, nó phát khởi từ sức mạnh của toàn dân cương quyết nỗi dậy giải thể chế độ độc tài CSVN. Cường độ của DBHB mạnh hay yếu tùy thuộc vào thái độ ngoan cố của nhà cầm quyền CSVN. DBHB có thể xẩy ra như cuộc cách mạng Hoa Lài ở Tunisia hay ở Ai Cập, cũng có thể xẩy ra như ở Lybia hoặc đang xẩy ra Syria hiện nay v.v.. Người dân Việt Nam phải can đảm vứt bỏ “sợ hãi” tự đứng lên mà dành lấy tự do, nhân quyền làm sao buộc quốc tế không thể làm ngơ trước nguyện vọng của toàn dân mà phải tích cực ủng hộ. Dân tộc Việt Nam không ngồi chờ CSVN ban tự do, và cũng không làm theo các thế lực quốc tế đến xúi chúng ta nỗi dậy đòi dân chủ. Mà tự do dân chủ thật sự có được phải đến từ một cuộc đấu tranh quyết liệt phát xuất từ trong lòng dân tộc nỗi dậy với lập trường không khoan nhượng, không thỏa hiệp, không Hoà Hợp Hoà Giải với CSVN.

Bài diễn văn kêu gọi các con em Việt Quốc, đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước vứt bỏ “sự sợ hãi” để đứng lên từ sức mạnh dân tộc mình mà cứu nước muốn cứu nước như sau: “…dân tộc Việt Nam chúng ta muốn giữ được nước, trước hết phải dẹp nội thù CSVN. Cùng lúc, tố cáo Trung Cộng xâm lược trước chính trường quốc tế, đồng thời lột mặt nạ CSVN hèn hạ bán nước trước dư luận quần chúng. Lịch sử đã khẳng định rằng: kẻ bán nước không bao giờ được dân tộc tha thứ, và kẻ xâm lăng không bao giờ thành công trước sức mạnh đoàn kết của một dân tộc…..”

Trong gần 20 phút, bài diễn văn bị ngừng lại nhiều lần vì tiếng vỗ tay của hội trường.

(xin quý vị đón đọc toàn bộ bài diễn văn sẽ đưa lên ở tranh nhà Việt Quốc)

Ba đại diện quan khách mời lên phát biểu, một là đại diện tôn giáo, hai là đại diện chính Đảng và ba là Đại diện Quân Đội VNCH…. Ông Nguyễn Anh Dũng đại diện cư sĩ Phật Giáo Hòa Hảo phát biểu trong tinh thần xây dựng, lòng quý mến biết ơn tiền nhân yêu nước, ông Trần Trọng Đạt đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng đến từ California phát biểu trong tinh thần hợp tác đồng chí hướng, và cựu Đại tá Trương Như Phùng, đại diện quân đội trong bộ lễ phục quân đội mặc dù tuổi ngoài 70 mươi nhưng còn phong độ của một chiến sĩ VNCH đã nói lên những lời ngưỡng mộ cố đảng trưởng VNQDĐ và các anh hùng VNQDĐ đã đấu tranh cho quốc gia dân tọc.

Buổi lễ chấm dứt bởi lời cám ơn của đồng chí Như Phúc, phó Ban Tổ Chức và là đại diện VNQDĐ tại Houston, đồng chí Như Phúc cám ơn các quan khách đến tham dự và mời quan khách cùng dùng cơm chay khoản đãi của chùa Liên Hoa Houston, Texas.

(Toàn bộ vedio, hình ảnh sẽ lần lượt đưa lên trên trang nhà http://www.vietquoc.org)

Phóng viên trang nhà http://www.vietquoc.org

Trần Phong

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site