lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Tường trình Đại Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Dân Tộc tại Guyane, Nam Mỹ
tại chùa Liên Hoa , Texas ngày 04/12/2011

1, 2

Ban báo chí Việt Nam Quốc Dân Đảng tường trình

Ngày 4 tháng 12 năm 2011, trời Houston bổng nhiên đổ lạnh, dự báo thời tiết 70% là có mưa bảo. Dưới bầu trời u ám mây đen vần vũ tưởng chừng như bầu trời thấp lại, đại diện các chính đảng, cộng đồng, hội cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH), cơ quan truyền thông báo chí, và nhiều anh chị em trong hệ thống truyền thông Paltalk lần lượt kéo đến tham dự Đại Lễ Truy Điệu và Cầu Nguyện cho Anh Hùng Dân Tộc bất kể trời sắp lên cơn giông bảo.

Phái đoàn quan khách thấy có sự hiện diện của đại diện các cộng đồng từ xa đến như Đại Diện Cộng Đồng Hoa Kỳ đã lái xe gần hơn 4 giờ đồng hồ từ thành phố Dallas, đại diện Cộng Đồng và phái đoàn lái xe gần 3 giờ đồng hồ từ thủ phủ Austin, Texas, Chủ tịch cộng đồng Việt Nam San Antonio và phái đoàn lái xe về hơn 2 giờ, các cơ quan truyền thông SBTN, các đài truyền hình tại Houston, Austin, Dallas và báo chí hiện diện. Tại Houston, thành phố cử hành Đại Lễ Truy Điệu và Cầu Nguyện thấy sự hiện diện của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đại diện các hội cựu quân nhân QLVNCH, các đảng chính trị, các đoàn thể cùng thân hào nhân sĩ. Đặc biệt đoàn Gia Đình Phật Tử chùa Từ Bi hơn 30 người ở Dallas đã lái xe từ lúc 4 giờ sáng và phái đoàn của Đại Việt Quốc Dân Đảng gồm các vị lãnh đạo và cố vấn tối cao đến từ California, Austin cùng cơ sở Houston tháp tùng đến tham dự.
Bắt đầu 10:50 AM, Hoà Thượng Thích Huyền Việt, Tổng Ủy Viên Thanh Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trụ trì chùa Liên Hoa, Houston Texas hướng dẫn đoàn Chư Tăng Ni theo hàng một tiến từ chánh điện ra Đài Tưởng Niệm, những bước chân hiền hoà, chậm rãi, đều đặn làm tăng phần trang nghiêm của buổi Đại Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Dân Tộc đã hy sinh tại Guyane, Nam Mỹ.

Các chư tăng Phật giáo tiền từ chánh điện chùa Liên Hoa ra Đài Truy Điệu

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ, Quốc Ca Việt-Mỹ và Phút Mặc Niệm, anh Nguyễn Cương, Tổng Thư Ký Ban Hộ Trì Tam Bảo chùa Liên Hoa, điều khiển chương trình với giọng trầm, ấm giới thiệu đồng chí Phan Thanh Châu Bí Thư Đảng Vụ VNQDĐ lên tuyên bố lý do buổi Đại Lễ Tưởng Niệm hôm nay: “sau cuộc Tổng khởi Nghĩa của VNQDĐ đảng trưởng VNQDĐ, Nguyễn Thái Học và 12 tiên liệt đã bị xử chém tạp Yên Báy. Sau đó một năm, 325 cán bộ VNQDĐ đã bị lưu đày khổ sai biệt xứ tại Guyane, Nam Mỹ, tưởng chừng như bị quên lãng theo cát bụi thời gian. Nhưng 2010 và 2011 phái đoàn VNQDĐ đã đến dựng bia tưởng niệm. Nhận thức được việc thực hiện như vậy vẫn chưa đủ, thì quý hoá thay chúng tôi nhận được sự hổ trợ của Hoà Thượng Thích Huyền Việt Tổng Ủy Viên Thanh Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và Ban Hộ Trì Tam Bảo chùa Liên Hoa Houston, Texas đã tạo cơ hội thuận tiện, và hôm nay VNQDĐ long trọng tổ chức Đại Lễ Truy Điệu và Cầu Nguyện cho các Anh Hùng Dân Tộc Việt Nam, đảng trưởng Nguyễn Thái Học và các đồng chí tiên liệt, toàn thể đảng viên VNQDĐ đã hy sinh và đặc biệt 325 đảng viên VNQDĐ đã bỏ mình tại Nam Mỹ

lich su viet nam

Quang cảnh hội trường của Lễ Truy Điệu và Cầu Nguyện

Phần giới thiệu quan khách do hai Phó Ban Tổ Chức là đồng chí Như Phúc và đồng chí Châu Kim Khánh, giới thiệu thành phần quan khách tham dự, và các đồng chí VNQDĐ từ các nơi xa về tham dự buổi lễ. Lão đồng chí Nguyễn Thanh Sơn từ Canada, năm nay gần 90 tuổi, với tư cách trưởng ban tổ chức đã long trọng ngỏ lời chào mừng quan khách trong chiếc áo cổ truyền, khăn đóng với vành tang trắng cho buổi truy điệu và cầu nguyện các tiên liệt VNQDĐ.

Tiếp tục chương trình, đồng chí Phan Thanh Châu điều hợp buổi lễ Truy Điệu đã mời đồng chí Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư VNQDĐ, lão đồng chí Chu Tử Kỳ một đảng viên lão thành năm nay 79 tuổi, và lão đồng chí Thanh Sơn tiến lên bàn thờ tổ quốc để đọc điếu văn Truy Điệu. Đại diện cho VNQDĐ, ngọn lửa thiêng được đồng chí Lê Thành Nhân thắp lên biểu tượng cho sự nối tiếp ngọn lửa yêu nước của tiền nhân đến hôm nay và truyền lại cho bao thế hệ mai sau.

Bài điếu văn đầy xúc động do lão đồng chí Thanh Sơn dâng lên các anh hùng dân tộc đã làm cho bao nhiêu quan khách ngậm ngùi, rơi lệ với những đoạn bi hùng, thắm thiết:

“……….Các đồng chí lìa xa quê hương đất tổ, lưu đày khổ sai chốn rừng sâu nước độc tại rừng Guyane, ngày đêm nghe tiếng hổ gầm, beo hét, rắn độc phì hơi, sương lam chướng khí lạnh lẽo hãi hùng rồi vĩnh viễn bỏ mình nơi đây không bao giờ được nhìn lại quê hương!

Ôi, cảm thương thay cho người yêu nước!”

Đồng chí Lê Thành Nhân, Chu Tử Kỳ đang đứng và đ/c Thanh Sơn đang đọc điều văn tưởng niệm

Thân xác các đồng chí nay thành người thiên cổ, nhưng tinh thần yêu nước của các đồng chí là ngọn đuốc đang thắp sáng trời Việt Nam, trong sừng sâu Amazon, Nam Mỹ, nơi dòng suối Lươn nước độc chảy xuyên rừng Inini, vong linh các đồng chí vẫn ẩn hiện chưa siêu thoát…có linh thiêng thì dẫn lối đưa đường cho thế hệ hôm nay vùng lên giải ách thống trị độc tài Cộng Sản tại quê nhà được tự do dân chủ.

Đành rằng đời người ai cũng phải “tử biệt sinh ly”, chốn trần gian nào ai mong sống mãi nhưng các đồng chí đã chọn cái chết bất tử lưu lại tấm gương yêu nước sáng ngời cho bao thế hệ mai sau.

Chết vì tổ quốc, tổ quốc tri ân,chết vì đồng bào đồng bào tưởng nhớ, các đồng chí đã lẫm liệt nằm xuống tận núi rừng xa xôi là những anh hùng dân tộc và dân tộc đời đời ghi khắc vào tâm khảm.

Hôm nay!

Trước sân chùa Liên Hoa, HoustonTexas người người đang chứng dám tôn vinh các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân;…………………”

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site