lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Chiếc Áo "No-U" Hơi Thở Còn Lại

ao no u, áo no u

1, 2

Bình Minh

Đau, đau lòng quá Mẹ Việt Nam ơi! Trời hỡi, vết chém ngang lưng ngày nào vẫn còn là vết thương, nay thêm nhát dao thọc sâu vào ngực, thân Mẹ oằn xuống, những tiếng kêu thảng thốt, uất nghẹn lẫn trong những giọt nước mắt nhục tủi xót xa.

Tôi muốn đấm vào óc, xói vào tim những tên phản quốc ác độc, những kẻ lãnh đạo bất xứng Việt Nam rằng: tại sao, tại sao cứ cố tình ngu muội gieo những nghịch cảnh đau thương cho đồng bào, cho dân tộc Việt Nam?
Ba mươi mấy năm tham nhũng, cướp bóc trắng trợn: những dinh thự, những lâu đài tráng lệ đã được xây cất trên máu và nước mắt của hàng ngàn quân cán chính miền Nam, trên khuôn mặt dị dạng của nhà báo Trần Quang Thành, trên cuộc sống bấp bênh vô định của ông Nguyễn Tăng Thắng – người hùng báo vệ rừng đầu nguồn Tánh Linh – và trên bao mạng sống của dân oan vô tội.

Ba mươi mấy năm, cái ghế Thủ tướng, cái ghế Chủ tịch, Bộ trưởng v.v... đã được củng cố đóng đinh bằng Thác Bản Giốc, bằng Ải Nam Quan, bằng bản đồ Lưỡi Bò Trường Sa, Hòang Sa, bằng cánh tay đang (đã???) mất của Điếu Cày, bằng sự tự do của các nhà trí thức Cù Huy Hà Vũ, của Trần Huỳnh Duy Thức, bằng cả tuổi thanh xuân của Phan Thanh Nghiên, của những người trẻ yêu nước Đỗ thị Minh Hạnh, bằng cả thân xác và linh hồn của những người yêu nước.

Ba mươi mấy năm hút máu đồng bào, ba mươi mấy năm mua bán mặc cả quyền lực trên sự sống còn của dân tộc để rồi trong ba mươi mấy năm đất nước thành trại tù, thành nhà giam, thành nhà thổ, chưa đủ hay sao mà chưa chịu dừng tay ?

Và chắc chắn họ sẽ không bao giờ dừng tay.

Nhìn hai cảnh đời, trong cùng một khỏanh khắc:

• một bên tuổi trẻ hy sinh, dũng cảm xuống đường kêu gọi sự tỉnh thức, cổ xúy lòng yêu nước dành lại quyền tự chủ, bất chấp những hù dọa, răn đe, đang bị tay sai nhà cầm quyền áp bức, hốt lùa lên xe.

• một bên tuổi trẻ phấn son, nhố nhăng áo quần xường xám trên sân khấu đang tập tành diễn học cuộc đời tôi mọi, nhìn bạn bè cùng lứa tuổi đang bị trấn áp bằng một ánh mắt dửng dưng không những vô cảm mà còn phản cảm.

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là những con múa rối xường xám trên sân khấu? Là những động vật vô tri vô giác không có xúc cảm lương tri? Thì ra các em được chỉ đạo phải tôn vinh văn hóa quan thầy để làm đẹp lòng những chủ nhân ông phương Bắc. Thì ra tập đòan lãnh đạo bán nước, đã cố tình xây dựng tuổi trẻ theo con đuờng tuân phục nối tiếp vết chân phản quốc ô nhục.

Những người còn chút lương tri nghĩ gì qua hình ảnh các cô bé các cậu thanh niên tuổi 15, 16 múa may quay cuồng trên sân khấu trong ngày biểu tình bảo vệ Tổ quốc? Ngày 21 tháng 8 là ngày gì, tại sao các em phải khoác lên người chiếc váy cũn cỡn, chiếc áo xường xám lai căng?

Nhìn các em trên sân khấu, trong trí tôi hiển hiện hình ảnh các cô dâu Việt Nam xếp hàng khỏa thân trần truồng trong những phiên chợ Singapore để các ông chồng nước ngòai nắn bóp lựa hàng. Vì cái xã hội mục nát, các cô gái đáng thương này đã bị các tên sừng sỏ đầu nậu gạt gẫm nên phải chịu cảnh trơ tráo trần truồng; còn các em, không lẽ các em cũng đang xếp hàng cho lãnh đạo gạt gẫm hứa hẹn đưa dần đến chỗ hủy diệt lương tâm, bán rẻ sỉ diện? Rồi biết đâu sẽ có một ngày lãnh đạo buộc các em phải bán dâm cho các đại gia bụng bự, hủ hóa? Đất nước linh thiêng chúng còn dâng hiến không từ huống chi các em thiếu nữ thân phận cỏ rơm!!!

Chỉ vì say mê quyền lực, mà lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã thiêu rụi đốt cháy bao thế hệ thanh niên của đất nước. Nhìn các thanh niên trẻ trong đội ngũ đồng phục xanh vàng đang xua đẩy những người biểu tình lần thứ 11 tại Hà Nội tôi liên tưởng đến đòan Thanh Niên Đức Quốc Xã dưới thời Hitler. Rồi ra, những tài năng, những phần tử ưu tú của đất nước thì bị bủa vây kinh tế, thì bị đánh đập trong trại tù nhà giam, còn lại là những cặn bả xã hội, là phường bát nháo tiếp tục ăn bám đất nước, bòn rút đồng bào.

Trời hỡi, kế họach trăm năm trồng người cho đất nước là như thế sao?

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site