lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Trang Thời-Sự Quốc-Tế

Sau khi rời khỏi Việt-Nam vào những ngày đầu tháng 11 năm 2014, điếu cày Nguyễn-văn-Hải đã lộ diện là một tên cán bộ dân vận do bạo quyền Việt cộng phái ra hải ngoại. 

Trúc-Lâm Yên-Tử (10-11-2014) 

***

Thông Báo Đặc Biệt: Nhận định của Cựu Thiếu Tá Liên Thành về Con Bài Chiến Lược của CSVN: Tên Bộ Đội Thuộc Sư Đoàn Sao Vàng Cộng Sản Nguyễn Văn Hải Điếu Cày

ủy ban truy tố tội ác đảng cộng sản việt nam

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT

V/v: Nhận định của Cựu Thiếu Tá Liên Thành về Con Bài Chiến Lược của CSVN:Tên Bộ Đội Thuộc Sư Đoàn Sao Vàng Cộng Sản Nguyễn Văn Hải Điếu Cày

----------------------------
Bản văn số: 20141109 

California, ngày 9 tháng 11 năm 2014

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Xin trân trọng gởi đến Quý đồng bào và Quý chiến hữu nhận định của Thiếu Tá Liên Thành, Cựu Chỉ Huy Trưởng BCH CSQG VNCH Thừa Thiên Huế, về Con Bài Chiến Lược của CSVN: Tên Bộ Đội Thuộc Sư Đoàn Sao Vàng VC Nguyễn Văn Hải Điếu Cày. (Nghe âm thanh trong Youtube đính kèm).

Cuộc phỏng vấn này được thực hiện vào ngày thứ Sáu 7/11/2014. Trong phần nhận định về tên bộ đội Nguyễn Văn Hải Điếu Cày xuất hiện tại hải ngoại (Hoa Kỳ) với lý do bị cộng sản ép xuất cảnh, Thiếu Tá Liên Thành đã phân tích CSVN đang tung con bài chiến lược Nguyễn Văn Hải Điếu Cày ra hoạt động tại hải ngoại nhằm âm mưu thực hiện nghị quyết 36. 

Theo tin tức chúng tôi ghi nhận được, những hoạt động sắp đến của tên bộ đội Cộng Sản Nguyễn Văn Hải Điếu Cày là sẽ xâm nhập vào các cộng đồng VN Tị Nạn CS tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, và Úc Châu. Hai nhiệm vụ chính của tên Điếu Cày gồm:

1/ Kết hợp thông tin ở hải ngoại và thông tin tại Việt Nam để cộng đồng hải ngoại và cộng đồng trong nước trở thành là một.

2/ Mục đích dùng chiêu bài "hòa hợp hòa giải dân tộc" nhằm khai thác tài nguyên từ cộng đồng hải ngoại.

Ngoài ra, Thiếu Tá Liên Thành còn nêu đích danh một số cơ quan truyền thông và một số hội đoàn tay sai CS đã tiếp tay cho âm mưu nghị quyết 36 của CS. Trong đó ông lưu ý đồng bào về hoạt động của cặp vợ chồng cơ hội chính trị tại nam Cali hiện nay là vợ chồng Ngọc Phương Nam và Nguyễn Văn Hòa (tên Nguyễn Văn Hòa này có cha ruột là Đại Tá An Ninh Tình Báo của CSVN, tên CS này đã chết). Xin nghe audio phỏng vấn để rõ chi tiết.

http://youtu.be/5aL3u9cXzYI

 

điếu cày nguyễn văn hải

Chồng của Ngọc Phương Nam là tên Nguyễn Văn Hòa (x) có cha là một tên Đại Tá An Ninh Tình Báo Cộng Sản và tên Ngãi Vinh (xx) vừa được bọn này phong chức Chủ Tịch cộng đồng tự xưng là Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.

điếu cày nguyễn văn hải

Nhân vật Ngọc Phương Nam (x) đã lôi kéo đám Cộng đồng Việt Nam Nam Cali tự xưng của bọn chúng ra phi trường Los Angeles vào ngày 21/10/2014 để làm rình rang vụ đón rước con bài chiến lược của Cộng Sản là tên bộ đội Điếu Cày

Theo tin tức của chúng tôi ghi nhận, tên Ngãi Vinh (tân chủ tịch cộng đồng Nam Cali tự xưng) cũng chỉ là con bài đệm trong giai đoạn này. Trong tương lai, nhiệm vụ của Ngọc Phương Nam và đám này là đánh bóng và đưa tên Nguyễn Văn Hòa lên làm Chủ Tịch CĐ Việt Nam Nam Cali thay thế con bài đệm Ngãi Vinh. Xin nhắc tên Nguyễn Văn Hòa có cha là một tên Đại Tá An Ninh Tình Báo của Cộng Sản. Rồi ra các con bài chiến lược của bọn CSVN sẽ từ từ lộ diện để cầm nắm cộng đồng hải ngoại. Đồng bào tị nạn CSVN tại Nam Cali cũng như đồng bào tị nạn CS khắp toàn cầu hãy cảnh giác với bọn này.

Xin đồng bào quốc nội và đồng bào tại hải ngoại (các cộng đồng VN tị nạn CS tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, và Úc Châu) hết sức cảnh giác trước tên bộ đội Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, trước các cơ quan truyền thông, và các hội đoàn/ cá nhân việt gian trá hình chống cộng.

Trân trọng,

tịnh ngọc

Tịnh Ngọc

Trưởng Khối Kỹ Thuật/UBTTTADCSVN

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2014/11/thong-bao-ac-biet-nhan-inh-cua-cuu.html

***

Tổ Chức Quốc Tế Lo Cho Điếu Cày

điếu cày nguyễn văn hải

Cơ quan Quan sát bảo vệ các Nhà bảo vệ Nhân quyền, một tổ chức liên đới giữa Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và Tổ chức Thế giới chống Tra tấn (OMCT), ra thư ngỏ kêu gọi sự quan tâm dành cho ông Hải.

Ông Hải đã tiếp tục bị giam từ ngày 19/10/2010 mặc dù khi đó đã mãn hạn tù hai năm rưỡi vì tội "trốn thuế".

Tổ chức này nói họ được thông báo từ Uỷ ban Nhân quyền Việt Nam (VCHR) về sự mất tích khi đang thi hành án của ông Hải, người sáng lập nên Câu lạc bộ Ký giả tự do và là một cây bút nổi tiếng trên cộng đồng mạng.

Theo thông tin mà tổ chức này nhận được, ông Hải không có sự liên lạc nào với gia đình trong vòng 16 tháng qua.

Vợ cũ ông Hải, bà Dương Thị Tân, nói bà không được gặp mặt hay tiếp nhận bất cứ thông tin về chồng mình và công an tiếp tục từ chối thông báo nơi giam giữ ông Hải.

Thông báo của tổ chức này có đoạn thuật lại việc bà Tân đến gửi quà Tết cho chồng trước dịp Tết Nhâm Thìn.

Nhưng đến hôm 1/2, khi bà đến Cơ quan An ninh Điều Tra Thành phố Hồ Chí Minh tại đường Phan Đăng Lưu yêu cầu lấy giấy biên nhận do chồng bà ký theo thông lệ dành cho các gia đình phạm nhân, thì công an đã đưa cho bà Tân một giấy biên nhận được ký vội

"Có thể đã chết"

Thông cáo nói : “Chữ ký cực kỳ nguệch ngoạc. Đây chắc chắn không phải là chữ ký của Điếu Cày.”

Hôm 6/2, bà Tân đến Viện Kiểm Sát nhân dân Tp HCM yêu cầu được thông báo tin tức của chồng mình sau bảy lần viết đơn, nhưng vẫn bị từ chối.

FIDH nói họ lo ngại rằng ông “có thể đã chết trong tù hoặc ốm nặng".

Tổ chức này kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam khẩn trương cung cấp thông tin về tình hình của Điếu Cày, bao gồm nơi giam giữ hiện thời và tình trạng sức khoẻ cũng như tôn trọng quyền được tiếp xúc và liên lạc với gia đình.

Trước đó, hồi tháng 7/2011, bà Tân cho biết bà nhận được thông báo trực tiếp từ Trung tá công an Đặng Hồng Điệp thuộc Cơ quan An ninh Điều Tra Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Điếu Cày bị “mất tay” trong trại giam.

Tháng 9/2008, ông Nguyễn Văn Hải bị Tòa án Quận 3, TP Hồ Chí Minh, tuyên mức án tù 2 năm rưỡi với các tội danh "trốn thuế" và bị giam giữ từ đó tới nay, mà chưa hề được trao trả tự do.

Việt Nam thường bị các tổ chức nhân quyền quốc tế cáo buộc là “không tôn trọng” các thoả thuận về luật nhân quyền quốc tế mà Hà Nội đã ký.

Tổ chức Human Rights Watch nói riêng trong năm 2011, chính quyền đã xử phạt ít nhất 33 nhà bất đồng chính kiến và nhà vận động ôn hòa với tổng cộng mức án lên tới 185 năm tù và 75 năm quản chế.

BBC

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters