lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thời-Sự Quốc-Tế Việt-Nam

Hãy Ký Thỉnh-Nguyện-Thư Gởi Tới Thủ tướng Stephen Harper và chính phủ của ông rằng: "Đất nước Canada không phải để bán".

stop Fipa

http://www.leadnow.ca/stop-fipa

***

Đại sứ Trung Quốc tại Canada bác bỏ cáo buộc gián điệp

zte china

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền dành cho đài phát thanh nhà nước CBC hôm qua 17/11/2012, đại sứ Trung Quốc tại Canada Chương Quân Tái (Zhang Junsai) khẳng định rằng các công ty Trung Quốc không liên quan đến các vụ gián điệp, và thách thức bất kỳ ai có thể chứng minh ngược lại.

Ông Chương Quân Tái tuyên bố : « Tôi có thể đảm bảo là các công ty Trung Quốc tại nước ngoài tôn trọng nghiêm chỉnh các luật lệ của nước chủ nhà. Nếu các vị có bằng chứng thì hãy mang lại đây cho tôi, còn nếu không thì hãy im mồm ».

Ông đại sứ còn so sánh các cáo buộc gián điệp là « một thứ não trạng thời chiến tranh lạnh ». Ông nói thêm : « Ngay cả Hoa Kỳ cũng không thể đưa ra được chứng cớ nào ».

Lời tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh tháng trước một ủy ban của Quốc hội Mỹ vào đã công bố một bản báo cáo, cảnh báo lãnh vực tư nhân trước mối đe dọa gián điệp từ hai tập đoàn viễn thông của Trung Quốc là Hoa Vi (Huawei) và Trung Hưng Thông Tấn (ZTE). Sau đó Bắc Kinh đã đòi hỏi Washington không nên có định kiến với hai tập đoàn trên.

Phản ứng của ông Chương Quân Tái cũng nhằm chống lại việc chính phủ bảo thủ Canada đã gia hạn việc xem xét dự án tập đoàn CNOOC của Trung Quốc mua lại tập đoàn dầu khí Nexen của Canada. Đây là món đầu tư ra nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Trung Quốc, trị giá 15,1 tỉ đô la.

Thụy My (RFI)

***

Trung Quốc Muốn Mua Đứt Tài nguyên và Các Công ty Có Tầm Chiến lược của Canada

China's Acquisition of Canadian Resources and Strategic Firms
(very important and urgent: English message follows)

Kính thưa quý vị, chào các bạn,

Hiện nay, Chính phủ Liên bang Canada đang nghiên cứu và có thể ký Hiệp ước Ủng hộ và Bảo vệ Đầu tư Ngoại quốc Canada và Trung Quốc (Canada-China Foreign Investment Promotion and Protection Agreement - FIPA) và việc đồng ý bán Công ty Dầu Khí Nexen tại Alberta cho công ty Trung Quốc là Chinese National Offshore Oil Corporation (CNOOC).

Một cách tóm tắt, theo các chuyên gia nhận xét, nếu hiệp ước FIPA được ký, và công ty Nexen bị bán cho Trung Quốc, Canada sẽ trở thành một thuộc địa tài nguyên mới của Trung Quốc. Đó là chưa kể những vụ điệp viên mạng của Trung Quốc đã tấn công và làm tê liệt các cơ quan chính phủ, cơ quan tài chánh, công ty có tầm chiến lược của Canada trong nhiều năm qua.

Giáo sư Kinh tế học và Chính sách Công cộng Peter Navarro của Đại học California, Irvine đã thống kê một cách khoa học và tỉ mỉ những vấn nạn do Trung Quốc gây ra trong quyển sách Chết dưới tay Trung Quốc (Death by China) xuất bản năm 2011. Trong quyển sách dày 320 này, tác giả và đồng sự Greg Autry đã liệt kê những vấn nạn kinh tế, thương mại, xã hội, cũng như 5 chiến tranh quân sự mà Trung Quốc đang giở trò với Hoa Kỳ và thế giới tự do. Dưới đây là nhận xét của một cựu điệp viên Trung Quốc:

"Bản thân tôi đã thoát khỏi gọng kìm của Đảng Cộng sản Trung Quốc và bây giờ được hưởng một cuộc sống tự do ở Hoa Kỳ. Tất cả mọi người ở đất nước mà tôi yêu mến này cần phải hiểu rằng sự xâm phạm thô bạo quyền con người của chính phủ Trung Quốc không chỉ dừng lại ở biên giới Trung Quốc. Các lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc tin rằng họ đang chiến đấu chống nền dân chủ và tự do, và chống lại bất kỳ chính phủ nào đang hỗ trợ các giá trị này. Chết dưới tay Trung Quốc là cuốn sách hoàn hảo để giải thích những nhà chiến lược Bắc Kinh đang chiến đấu và đưa cuộc chiến tranh đó ra toàn thế giới như thế nào. —Li Fengzhi, cựu điệp viên, Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc".

Vấn nạn này thật rõ ràng và quá gần kề. Xin quý vị hãy cùng 65,000 người Canada và chúng tôi ký thỉnh nguyện thư trong trang mạng dưới đây. Chúng ta cảnh báo cho Thủ tướng Stephen Harper và chính phủ của ông rằng: "Đất nước Canada không phải để bán".

http://www.leadnow.ca/canada-not-for-sale?t=hp

Hãy hành động ngay trước khi quá muộn.

Trân trọng,

Ban Thông-tin
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal
Trang Mạng:www.vietnam.ca
 
== English message ==

China's Acquisition of Canadian Resources and Strategic Firms

Trung Quốc Mua Đứt Tài nguyên và Các Công ty Có Tầm Chiến lược của Canada

(Rất quan trọng và khẩn: thư Việt ngữ ở trên phần Anh ngữ)

Dear everyone,

At present, the Canadian federal government is examining and possibly ratifying the Canada-China Foreign Investment Promotion and Protection Agreement (FIPA), and the sale of Alberta-based oil and gas Nexen Inc. to Chinese National Offshore Oil Corporation (CNOOC).

In a nutshell, according to the analysts, if the FIPA agreement is ratified, and the Nexen sale is approved, Canada will be China's next "resource colony". That is not to mention Chinese cyber spies have repeatedly hacked and paralyzed many government departments, financial institutions and high-tech companies.

Professor of Economics and Public Policy Peter Navarro at the University of California, Irvine documented scientifically and meticulously all problems caused by China in his 2011-book Death by China. In this 320-page book, Professor Navarro and his co-author Greg Autry listed all economics, trade, social problems, and 5 types of military wars that China is carrying out agains the US and the free world. Below is a statement made by a former Chinese agent:

“I myself have escaped the clutches of the Chinese Communist Party and now enjoy a life of freedom in America. It is important for everyone in the nation I love to understand that the aggression of the Chinese government toward human rights does not stop at China’s borders. Chinese Communist Party leaders believe they are at war with democracy and freedom, and any governments that support these values. Death by China is the perfect book to explain how Beijing’s strategists are fighting and projecting that war around the world." - Li Fengzhi, former agent, China’s Ministry of State Security

This problem is a clear and present danger. Please join 65,000 Canadians and us in signing the below petition. We make ourselves clear to the Prime Minister Stephen Harper and his government that "Canada is not for sale".
http://www.leadnow.ca/canada-not-for-sale?t=hp

Please act now before it is too late.

Best regards,

Media Committee
Vietnamese Community in Montreal
Website: www.vietnam.ca

@ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site