lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Bầu-Cử Tổng-Thống Hoa-Kỳ Năm 2012

Tin-Tức Thời-Sự Quốc-Tế

Chặng Cuối Cuộc Đua Vào Bạch Cung

Bạn thân mến,

Dù Bạn có nôn nóng bao nhiêu chăng nữa, thì chỉ còn ba ngày là cuộc tổng tuyển cử bầu Tổng Thống Hoa Kỳ diễn ra. Hiện nay, hai ứng cử viên Cộng Hòa và Dân Chủ đang ráo riết tranh thủ nhân tâm để giành phiếu. Tin cho hay là ứng cử viên Romney đã nhích mạnh lên và đã vượt Tổng Thống Obama ở một số tiểu bang then chốt và theo kết quả cuộc thăm dò cử tri mới nhất được Fox News công bố hôm thứ Tư  31-10 thì tỷ lệ toàn quốc của hai bên đều đạt 46 phần trăm (46%).

Cả hai ứng cử viên đều tự nhận mình là người chủ trương thay đổi trong một quốc gia đang khao khát có sự đổi thay sau cuộc suy thoái kinh tế kéo dài, và trước cuộc phục hồi bấp bênh do sự lãnh đạo kém cỏi của đảng Dân Chủ trong bốn năm vừa qua.

Dân chúng Hoa Kỳ lo âu trước chặng cuối cuộc đua quá sít sao, khó đoán định ai là người thắng cuộc. Tại các tiểu bang được phép bỏ phiếu sớm, đã có hơn 20 triệu người đi bầu. Một số dư luận cho rằng việc cho phép đi bỏ phiếu sớm tại một số tiểu bang là có lợi cho Tổng Thống Obama, bởi vì những cử tri đi bỏ phiếu sớm không biết đến những điều tai tiếng trầm trọng của Tổng Thống Obama và chính phủ ông trong vụ tòa lãnh sự Mỹ ở Benghazi, Libya bị quân khủng bố tấn công ngày 11-9-2012 vừa qua. Cuộc điều tra cho thấy cuộc tấn công do quân khủng bố Al-Qaeda đã gây tử vong Đại Sứ  Chris Steven và ba người Mỹ tại Benghazie, đã được biết trước, nhưng chính phủ Obama không quan tâm. Và trong khi bị tấn công, Tòa Lãnh sự đã xin cứu viện đến ba lần, nhưng đều bị Tòa Bạch Cung từ chối tiếp cứu, với lý do là chưa đủ thông tin.

Những cử tri bỏ phiếu vào ngày 6-11 chắc chắn sẽ có quan tâm đến việc chính phủ của Tổng Thống Obama bất lực không bảo vệ công dân và quyền lợi Hoa Kỳ tại hải ngoại. Đó là chưa kể ông Obama vẫn tiếp tục lừa dối dân Mỹ về vụ Libya cứ tuyên truyền rằng đó là do sự tức giận về cuốn phim mạ lỵ giáo chủ Hồi Giáo, và cuộc tấn công chỉ là bộc phát do đoàn biểu tình làm ra.

GIAN LẬN PHIẾU BẦU QUA MÁY

Trong lúc cuộc đua đang ở vào nước rút, ứng cử viên Romney đã ra sức vượt lên một cách mạnh mẽ. Ban vận động của đảng Cộng Hòa đang hân hoan phấn khởi,  thì có tin là có trò gian lận mới trong một số nơi bầu cử sớm.

Tin ngày 31-10-2012 cho hay, tại tiểu bang Ohio, bất ngờ nổi lên những khiếu nại về sự gian lận phiếu qua máy bỏ phiếu.

Thật vậy, sau khi một số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại North Carolina cho hay trong tuần qua họ bấm máy bầu cho Mitt Romney, nhưng cơ cấu điện máy lại ghi thành phiếu bầu cho... Obama, thì những vấn đề tương tự cũng đã bất ngờ xẩy ra tại Ohio. Các cử tri thuật lại rằng họ chọn tên Romney trên màn hình tự động, nhưng một phiếu lại ghi cho Obama (sao kỳ lạ thế hở Bạn? Máy biết ăn gian à?).

Một cử tri Ohio, Joan Steven nói với báo The Marion Star “Mình muốn bỏ phiếu cho người mình chọn, nhưng khi không thể làm được việc đó thì thực là bực tức.”

Sau khi có những trường hợp “kỳ quặc” như vậy xẩy ra ở North Carolina, các nhân viên bầu cử đã kiểm tra lại máy móc và cài đặt chương trương trình “ngay thẳng” lại cho máy.

Ohio là tiểu bang được xem là then chốt trong cuộc đua vào Bạch Cung, người ta nói rằng Ohio là tiểu bang quyết định đường vào  Tòa Bạch Ốc, vì đó có 18 phiếu cử tri đoàn và đó đang chao đảo giữa Obama và Romney, mặc dù Obama đã dẫn đầu một vài điểm trong cuộc thăm dò vừa qua.

Nhân vụ gian lận kiểu mới này, cử tri nhớ lại cuộc bầu cử năm 2008, cũng đã có nhiều thủ đoạn gian lận lớn lao như cơ quan ACORN cho người không có quốc tịch bỏ phiếu, như bỏ phiếu không cần có thẻ căn cước, và hơn một triệu tám trăm ngàn (1,800,000) người đã... chết cũng bỏ phiếu cho Obama!

Thật là tồi tệ không thể tưởng Bạn ạ! Cử tri chân chính biết đâu mà tin đây Bạn thân mến ơi!

Các vụ gian lận phiếu bầu Tổng Thống năm 2008 sau đó đã bị phát giác, nhưng Bộ Tư Pháp của chính phủ Obama tìm cách cho chìm xuồng, không truy cứu. Ngay cả vụ Đảng New Black Panther khủng bố và đe dọa cử tri Cộng Hòa ngay tại các phòng bỏ phiếu trong ngày bầu cử Tổng Thống năm 2008 tại Philadelphia, bị quay phim rõ ràng đang dùng gậy và súng xua đuổi cử tri thuộc đảng Cộng Hòa không cho bỏ phiếu, cũng bị cho qua (theo Video của Huffington Post, Media News).

Ngoài ra, kỳ bầu cử  năm nay (2012) tại tiểu bang Florida và một số nơi khác, những nỗ lực đe dọa và khống chế cử tri đảng Cộng Hòa một cách mánh lới cũng đang bị tố cáo và bị điều tra.

Cách hăm dọa cử tri đảng Cộng Hòa được thực hiện như sau: mạo nhận cơ quan bầu cử gửi thư đến các cử tri Cộng Hòa cảnh báo rằng vấn đề quốc tịch của họ đang bị nghi vấn, nếu họ cứ tìm cách đi bỏ phiếu sớm trước khi vấn đề quốc tịch được sáng tỏ, thì họ sẽ bị truy tố tội hình sự, sẽ có thể bị tù (cách xử sự sao giống csVN thế hở Bạn?)

Nhưng đó là những lá thư giả, tất cả đều đóng dấu bưu điện ở tiểu bang Seattle. Nhiều cử tri không quan sát kỹ, đã tưởng thật, nghĩ rằng thôi đừng bỏ phiếu để khỏi gặp rắc rối. Ông John De Angelis, một cử tri Florida, sau khi đọc thư, đã nói “tôi quyết định là không đi đến phòng phiếu, tôi sẽ không mạo hiểm làm gì”.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Florida gọi đây rõ ràng là một hình thức hăm dọa, khủng bố tinh thần cử tri.

Những lá thư giả này không có địa chỉ người gởi, hình như được bỏ vào các thùng thư tại tiểu bang Seattle. Giám Sát Viên Bầu Cử Quận Hạt ở Florida đang cảnh báo cử tri là đừng tin vào những lá thư giả mạo ấy.

Mục đích của lá thư giả mạo là muốn làm giảm bớt phiếu bầu cho Romney và đảng Cộng Hòa, để Obama có thể thắng qua gian lận phiếu như năm 2008.

Các nhà phân tích thời cuộc cho rằng Mitt Romney có thể đi đến thắng cử vì ba điều sau đây:

1. Chiến thuật tranh cử của Obama tiêu quá nhiều tiền cho các quảng cáo nội dung tấn công và bôi bẩn đối thủ Mitt Romney, cho rằng Romney là người không đủ tư cách làm Tổng Thống và luôn luôn ca tụng Obama là nhất, trong lúc Obama biết rõ là cử tri vẫn không thỏa mãn với hiện trạng của kinh tế và uy tín của đất nước Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Obama. Do đó, các quảng cáo hạ giá trị Romney trên truyền hình và trong các cuộc vận động quần chúng không đem lại hiệu quả, không có tác dụng, chỉ làm cho cử tri thấy rõ bản chất thấp hèn của ứng cử viên Obama qua các quảng cáo tiêu cực. Nhiều đảng viên Dân Chủ trí thức đã bầy tỏ sự chán ngấy đối với sự tiêu cực này.

2. Đảng viên Dân Chủ đã chịu đựng sự chán nản và thiếu hăng hái ngay những ngày đầu của thời đại Obama. Nhất là họ đã nhận thấy Obama đã quyết định thiên về phía tả sau khi nhậm chức Tổng Thống, với một cố vấn là đảng viên cộng sản Van John, muốn thi hành một chính sách xã hội chủ nghĩa, chống chủ nghĩa tư bản, hô hào đấu tranh giai cấp, triệt hạ người giầu để tái phân phối tài sản đồng đều. Hành động này của Tổng Thống Obama đã khiến cho sự chống đối của Cộng Hòa trở nên cứng rắn hơn.

Cuộc đấu tranh giai cấp mà Obama hô hào và nhóm Occuppy Wall Street thực hiện đã bị bế tắc và thất bại thảm hại. Mơ ước đánh thuế người giầu để bù đắp thâm thủng ngân sách quốc gia do chính phủ kếch sù của Obama tạo ra, đã không thể thành sự thật được.

Năm 2008, trong những nơi bỏ phiếu sớm, Obama đã dẫn đầu McCain của Cộng Hòa với tỷ số 52 trên 34 phần trăm (34%)  trong cuộc thăm dò. Giờ đây, Romney đã dẫn đầu với tỷ số 50 phần trăm  (50%) so với Obama 42 phần trăm (42%).

Từ lâu nay, Đảng Dân Chủ cho rằng Romney có thể thắng trong số phiếu bầu vào ngày 6-11, và Obama thì nắm chắc số phiếu bầu sớm và bầu bằng thư. Nếu như cuộc bỏ phiếu sớm tại các tiểu bang lưng chừng có tỷ lệ quá sít sao, thì thật khó khăn cho Obama giành thắng lợi.

3. Ngày của cử tri độc lập - Người Mỹ càng ngày càng bực bội, chán ngán đối với cả hai đảng chính, cho nên số người theo khuynh hướng độc lập chính trị đã trở nên câu chuyện chính trị to lớn nhất trong hai thập niên vừa qua.

Cử tri độc lập không giống với những cử tri ôn hòa, họ không thích tình trạng cực đoan của các đảng viên từ bảo thủ tối đa đến triệt để phóng khoáng. Họ sẽ lựa chọn những lãnh vực đầy hứa hẹn, có thực chất và khả tín, họ không bị lung lạc bởi những lời hứa suông, bởi cách nói hùng biện.

Trong viễn tượng này, cử tri độc lập sẽ nghiêng về phía Mitt Romney và cơ hội thắng cử của Romney là rất lớn.

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của FOX News cho thấy Romney dẫn đầu Obama 7 điểm trong số cử tri độc lập.

Còn ba ngày nữa. Chúng ta hãy chờ xem Bạn ơi!

Chờ và cầu nguyện nghe Bạn! Chúng ta cũng muốn bắt chước Obama để tung hô “Change!” và “Change!” Bạn ạ!

Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn trong tin vui “Cộng Hòa Thắng Cử!”

Tuyết-Lan @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Claims increase of machines switching votes in Ohio, other battlegrounds

By Eric Shawn
Published November 02, 2012
FoxNews.com

élection mode

Imagine going to vote for your presidential candidate and pushing the button on a touch-screen voting machine -- but the "X" marks his opponent instead.

That is what some voters in Nevada, North Carolina, Texas and Ohio have reported.

Fox News has received several complaints from voters who say they voted on touch-screen voting machines -- only when they tried to select Mitt Romney, the machine indicated they had chosen President Obama. The voters in question realized the error and were able to cast ballots for their actual choice.

"I don't know if it happened to anybody else or not, but this is the first time in all the years that we voted that this has ever happened to me," said Marion, Ohio, voter Joan Stevens.

Stevens said that when she voted, it took her three tries before the machine accepted her choice to vote for Romney.

"I went to vote and I got right in the middle of Romney's name," Stevens told Fox News, saying that she was certain to put her finger directly on her choice for the White House.

She said that the first time she pushed "Romney," the machine marked "Obama."

So she pushed Romney again. Obama came up again. Then it happened a third time.

"Maybe you make a mistake once, but not three times," she told Fox News.

Marion County Board of Elections Director Sophie Rogers, though, said: "My personal opinion is that she hit it too hard."

"We've noticed people just punch on them. She might not have hit the square that she wanted," Rogers said.

Rogers insists there are no problems with the touch-screen machines in Marion County and that after learning of Stevens' complaint she took the machine out of circulation and had it reexamined and recalibrated. She says there was nothing wrong with the machine to begin with.

But in response to the growing number of complaints, the Republican National Committee has sent a letter to election officials in six states -- Ohio, Nevada, Kansas, North Carolina, Missouri and Colorado -- demanding tighter controls on touch-screen machines.

The RNC wants the machines to be re-tested, more technicians added to fix any problems, and verbal reminders given by election workers telling voters to double check their ballots.

Multiple voters from several states wrote Fox News to report problems similar to what Stevens reported.

One voter asked: "I wonder how many voters just hit the 'Cast Ballot' without reading the machine?"

"How can we be sure our votes are not being stolen electronically?" asked another.

One expert warns it can happen.

"Vote jumping complaints have arisen in every election that uses touch-screen voting machines, with the complaints going both ways," said Barbara Simons, author of the new book "Broken Ballots: Will Your Vote Count?"

Simons, an expert on electronic voting who is on the Board of Advisors of the U.S. Election Commission, said there is good reason for people not to trust the older touch-screen machines.

She said, "This phenomenon can occur when a machine goes out of calibration. The need to re-calibrate frequently is an important reason for discarding these aging, unreliable, and inaccurate machines and replacing them with paper ballots."

Frequently recalibrating the machines is one of the RNC demands.

But election officials insist that the machines are practically foolproof. They say any problems are due to human error, and that tinkering with machines is almost impossible.

"It is nearly technically impossible to pre-program the voting machines in Nevada to vote for a specified candidate," said Nevada Secretary of State Ross Miller, in a statement to Fox News.

He said machines are tested by each of the state's 17 counties individually.

"While it is possible for a voter to inadvertently select a candidate, it is not possible for the machine to automatically select a candidate."

Miller notes that similar allegations were investigated in his state during the 2010 election, with the assistance of the FBI. Authorities found that claims that machines "were pre-programmed, malfunctioning or in any way preventing any voter from casting a ballot for the candidate of their choice were without merit."

Miller, a Democrat, brands the Republican demand to election officials as "based upon rumor, hearsay, or unconfirmed media reports," as well as "irresponsible" and "unfortunate."

He said his office has "not received any direct, first-hand complaints from voters."

In Ohio, touch-screen machines, for example, are being used in Lorain County with no reported "switched votes" or operational issues.

"We haven't had any problems with the touch screens this year and everything is going well," Lorain County Board of Elections Director Paul Adams told Fox News.

His county has used touch-screen machines since 2005.

Adams, a veteran election official, said that in his county, machines are not electronically designed to be able to change choices, and there is no way for anybody to rig a machine or pre-program its choices for one candidate or a slate.

"We have heard of these issues in some of the other counties. We had sporadic issues a few years ago, and since then we have upgraded our software and our board has replaced most of our touch-screen unit screens if there were any problems with them. And since we've done that about a year and a half ago, we haven't had any major issues."

Lorain County did replace 400 of its 1,200 touch screen machines last year.

Adams also notes that there is what is called "a paper trial," like a receipt, where voters can see their choices printed out. He also says that anybody who has a problem voting should immediately tell elections officials.

While Fox News spent the day at the County Board of Elections, where early voting was taking place, election workers were doing just that.

One woman's long fingernails blocked her selection, until she moved the angle of her fingers to get it right.

An elderly man did not realize that he did not cast a vote for president, so a worker did exactly what Adam advises. She walked the voter through the process.

"I pushed the button!" the man declared.

"You might have accidently hit it twice. Just lightly tap it, real light," advised the worker.

She also showed the voter the paper evidence of his votes to confirm them.

"Are you satisfied?"

"Yes, thank you very much," the voter replied.

Nevertheless, Joan, who said she finally was able to cast a correct vote after three attempts, advises fellow voters to confirm their choices.

"Be very careful when you vote. I don't care who you vote for, just double-check."

If you suspect problems and the polls or voter fraud where you live, tell us: Voterfraud@Foxnews.com

Fox News' Meredith Orban contributed to this report.

Read more: http://www.foxnews.com/politics/2012/11/02/claims-increasing-switched-votes-in-ohio/#ixzz2B6RcYROq

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters