lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Điện-Ảnh - Thơ Văn - Sáng-Tác - Hồi-Ký - Triết-Học - Truyện

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh

Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn

boat people

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Dạ Lệ Huỳnh
Cựu Đại úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Đơn vị sau cùng: Bộ Tổng Tham Mưu/QL.VNCH/TCQH
2 năm rưỡi tù Cộng sản.

...

Đến năm 1998 báo chí Cộng sản VN và truyền thông quốc tế có cả Hoa Kỳ tuyên bố đã tìm được hài cốt mất tich của 4 phóng viên nhà báo quốc tế mất tích tại VN ở ngả 3 biên giới trong chiến tranh theo chương trinh Pow+MIA nhân đạo của 2 bên Viêt-Mỹ. Nhưng thử xét lại trường hợp 4 hài cốt phóng viên này mất tích ngoài biển khơi, theo với chúng tôi vượt biển tìm đường TỰ-DO  nhưng chẳng may bị đắm chìm  trong trận hải chiến chúng tôi, thì thử hỏi Mỹ và CSVN tìm được gì để thay thế 4 bộ hài cốt phóng viên nơi rừng núi biên giới Lào! Chẵng qua là hình thức chính trị, ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam mà thôi!? Chớ có nhân đạo gì với cái chiến tranh phản bội của người Mỹ và sự dối lừa của CSVN. Nếu tìm dược đầy đủ hài cốt lính mỹ tại sao phía Hoa Kỳ vài năm sau nầy-2010-lại xin Việt Nam Cộng Sản cho phép các tàu chiến Mỹ vào tận thềm lục địa ven biển Việt nam để rà tìm hài cốt lính mỹ  mất tích chiến tranh VN theo chương trình Pow-MIA.Như sư hiểu biết của chúng tôi thì cuộc:

“TRAO TRẢ HÀI CỐT LÍNH MỸ”[ngày 8-4-2011 Đài BBC Việt Namese]”

Theo ông Ron Ward thuộc bộ chỉ huy phối hợp tìm kiếm người Mỹ mất tích và tù binh chiến tranh [J.Pac] một số hài cốt tìm thấy trong đợt khai quật tại tỉnh Kom Tum Miền Trung VN, tại một địa điểm được cho là  có liên quan tớii vụ một chiếc phi cơ chở hàng lớn của Mỹ bị đâm  năm 1966. Kể từ khi kết thúc chiến tranh Vn-1975, phía Vn trao cho Hoa Kỳ 668 hài cốt lính Mỹ mất tích trong thời gian chiến tranh  nhưng vẫn còn 1303 người mất tích vẫn chưa tìm đưoc trong số 58.169 lính Mỹ chết tại VN. Và phía Vn cho rằng còn 300.000 bộ đội miền bắc còn mất tích trong chiến tranh”

Sau đây ta hãy nhìn vào con số 1303 lính Mỹ mất tích vẩn còn quá nghi ngại lẫn nhau giữa Mỹ-VNCS qua “Bức Thư Phúc Đáp Từ Washington State” của Thượng Nghị Sĩ Pam Roach trả lời ông Đại SứVNCS Nguyễn Tâm Chiền ngày 23-2-2004 theo đường dẩn: thegioinguoiviet.net

còn xin trích đoạn  liên hoan đến mất tích 1303 lính Mỹ:

Hãy nhìn vào sự gắn bó của nước ông trong hành động buôn bán nô lệ. Nhiều lần trong cuộc Chiến Tranh Đông Dương lần thứ hai và cả sau đó, nước ông bán người Mỹ, bán đồng minh và tù binh Việt Nam qua nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Bang Xô-Viết. Một bằng chứng, năm 1983, nước ông bán 275 người Mỹ và 27,000 tù binh Việt Nam qua Liên-xô để trừ nợ đã vay trong chiến tranh. Đây là một vi phạm quá trọng đại đối với nhân quyền và là một tội ác chống nhân loại. Đã có nhiều lần nước ông bán người Mỹ, đồng minh và tù binh Việt Nam qua Liên-Xô, nhưng mỗi một lần số lượng không nhiều lắm.

Nước ông có thể giải quyết nhiều trường hợp Tù Binh/Người Mất Tích trong khi làm nhiệm vụ một cách dễ dàng bằng cách mở các hồ sơ quân đội và Công an của nước ông. Nhưng nước ông đã không làm chỉ vì không có lợi lộc gì trong việc giải quyết nhân đạo vấn đề tình cảm này. Nước ông tống tiền nước Mỹ cho lợi nhuận riêng và hưởng thụ. Tại sao? Bởi vì nước ông nhận thấy rằng Tổng Thống Nixon đã hứa viện trợ tái thiết cho nước ông khoảng 4 tỷ 3 đô-la. Điều này có thể xảy ra, nước ông có thể nhận được số tiền này một cách dễ dàng, nếu chịu công bố hồ sơ và danh sách tù binh của nước ông cho các gia đình và cho thế giới. Ít ra việc này cũng có thể làm giảm nhẹ một phần nào trong số tội ác của nước ông.

Rồi thì ông dám trơ tráo đòi hỏi rằng người Mỹ đừng can thiệp vào công việc nội bộ của ông và đòi vinh danh lá cờ của nước ông. Với hồ sơ của nước ông, lẽ ra ông nên vui mừng là đã không bị đưa ra xét xử bởi một Tòa án Quốc Tế về những tội ác chống nhân loại mà nước ông đã phạm.
Vậy thì, xin đừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của chúng tôi trong việc vinh danh những người đã chết vì Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Xin đừng xen vào để xem làm sao chúng tôi vinh danh những công dân đã đóng góp vào sự an sinh và no ấm của Tiểu bang chúng tôi.

Terrell A. Minarcin

Concerned Citizen for Freedom, Democracy, and Human Rights for Vietnam.

Với sự đem tàu chiến của Hoa Kỳ vào bờ biển Việt Nam để rà tìm hài cốt lính Mỹ theo chương trình Pow-MIA hay là đã có sự đồn đoán của các thuyền nhân Viêt nam tại các trại Tỵ nạn Đông Nam Á: ”Muốn được Mỹ rước vào Hoa Kỳ định cư phải có hài cốt lính  Mỹ mang theo khi vượt biển để làm giấy thông hành vào đất Mỹ”.

Quả đúng thật như vậy! và chúng tôi cũng làm theo lời khuyên của họ đào bới xương tàn  lính Mỹ đem theo;”Vượt Biển Trên Đống Xương Tàn” nhưng chúng tôi người lính VNCH không thể có hành động vô lương tâm thiếu đạo đức của người Việt Quốc Gia biết yêu chuộng TỰ-DO DÂN CHỦ HÒA BÌNH không thể phản lại sự hy sinh xương máu đồng minh đã bỏ mình cho dất nước dân tộc Vm. Chúng tôi muốn đem hài cốt Mỹ trao lại cho gia đình họ đang mong chờ. Sự thật muốn trả ơn họ hơn lợi dụng cho quyền lợi sống ích kỷ riêng mìmh!!! Chúng tôi cũng biết số hài cốt lính Mỹ được thuyền nhân Vn mamg theo vượt biên rất nhiều chỉ đơn giản muốn trót lọt vào Mỹ định cư và giúp phía Mỹ mau chóng hoàn thành chương trình Pow-MIA mà không có mục tiêu chính trị hay trả thù nào theo kiểu CSVN.

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site