lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Trần-quốc-Kháng_Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Điện-Ảnh - Hồi-Ký - Nghệ Thuật - Sáng-Tác - Thơ Văn - Triết-Học - Truyện

 

Bình Minh 02 Con Tàu Định Mệnh Việt Nam

1, 2, 3

Nguyễn Huỳnh Mai-bút hiệu Dạ Lệ Huỳnh

...

Biết rằng có”Thiên thời” của Cách Mạng Hương Lài mang đến và khơi màu tại Tunisia cùng Cairo-Ai Cập nhưng vẫn thiếu tổ chức thiếu đoàn kết cùng chí hướng hoạt động của những người trong nước và hải ngoại làm mất hẳn tính “Nhân hòa”của hai dòng Cộng Sản Bắc, Nam của kẻ Cộng Sản trị và Cộng Sản bị trị đều có bất đồng chính kiến trong việc thay đổi hay thay thế Cộng Sản, người muốn duy trì Cộng Sản Dân Chủ của các nhà ”Dân Chủ thân Cộng Sản”- Cấp tiến”- và Dân Chủ Quốc Gia,…Dù có thêm yếu tố “Địa Lợi”- Cùng ghét Cộng Sản- cũng không tạo nổi sức bật của toàn dân trong sự lật đổ chế độ Cộng Sản.. Rất tiếc Vn để vuột mất nhiều cơ hội tạo sức bật đổi đời cho dân tộc như thời quá khứ Đông Âu, Liên Xô{1989-1991}cho thời cộng sản thế giới sụp đổ. Mấy tháng trước năm ngoái 2010, sát sườn, sát nách là Thái Lan, Miến Điện bị tham nhũng và độc tài quân phiệt hoành hành.Thái lan và Miên Điện là hai nước không có nhu cầu độc lập và chủ quyền xăm hại hay mất nước. Họ đứng lên tranh đấu cho nhân quyền và quyền được sống cho dân tộc họ mà thôi, mà không ngại đổ máu cho dân tộc họ. Riêng Việt Nam mất độc lập chủ quyên biển đảo về tay Trung Quốc. Sống dưới sự đe dọa bắn giết ngư dân đánh cá trong hải phận cho phép nước mình cũng bị Trung Quố đe nẹt của thời ngàn năm đô hộ giặc Tàu phương bắc mà chính quyền Vn làm ngơ và hèn yếu cho việc mất chủ quyền của mình trước Trung Quốc đồng chí anh em, thử hỏi tinh thần dân tộc và Tư-Do độc lập đâu nửa dể chiến đấu ngoại xâm. Nếu biểu tình cho Tự-Do dân Chủ, thì Dân Chủ,Tự= -Do cung không thể sống chung với Cọng Sản.= Ý nghĩ ích kỷ hại đời đã hình thành trong não trạng của Quân Đội NDVN ”Anh hùng chống Mỹ Cứu nước”mà không dám chống Trung Quốc cứu nguy dân tộc, bảo vệ chủ quyền= VN.

Việt Nam vẫn trơ trơ như gổ đá “Đèn nhà ai nấy sáng” không có tinh thần học hỏi cầu tiến và ý thức Dân Chủ Tự-Do cho chính dân tộc mình…phải chăng mình quá mệt mỏi chiến tranh đâm ra cầu an cuộc số;ng và liệt kháng tinh thần chống ngoại xâm…họ chấp nhận sống chung với lủ. Dù không thích lủ nhưng trong vùng lủ là cả gia tài cơ ngơi sự nghiệp trong đó.họ chịu đựng cho đến lúc không thể chịu đựng khi lủ lên quá cao thì họ phải giật sập nhà Cộng Sản!? Để lấy cây, váng, cột kèo…kết làm thành chiếc bè vượt dòng thác đưa gia đình, dân tộc mình đến nơi an lành không bóng lủ chỉ có bầu trời Tự-Do nắng ấm. Đó là ước vọng của người dân cho lẽ’Cùng tắc Biến”của mọi vật theo quan niệm Á Đông. Cộng Sản ViệtNam muốn góp phần đầu tư vào sự bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc về phương nam châu á TBD, bằng cách dâng đất biên giới, vịnh biển và đảo Hoàng,Trường Sa Vn để được Trung Quốc chia phần làm chủ Cộng Sản Đông Dương 6 nước tiểu vùng sông Mê Kông như Việt-Miên-Lào-Thái-Miến-Mã lai để làm tiền đồn bảo vệ sân nhà Trung Quốc. Còn Trung Quốc rảnh tay đem quân vượt biển đảo VN, lãnh phần chiếm cứ Đông Nam Á và vượt biển TBD cho kế hoạch thống lãnh tỏa cầu bằng sức mạnh của Đại Hán/TQ có 1,4 tỷ dân cho cuộc thoát ly dân số đông dân TQ đi tìm vùng đất hứa trên thế giới.

Chắc có lẽ VNCS không bị ảnh hưởng Cách Mạng Hương Lài của Tunisia và Cairo-Ai Cập vì dân Vn hiện tại đa số thích an phận để sống… và sống sang bảo vệ Đảng CSVN cho được tồn tại lâu dài vì có qua nhiều quyền lợi chức vụ, quyền hành của họ bị gắn liền với chế độ độc tài CSVN, họ là những thành phần con ông cháu cha nắm trọn quyền sinh sát kinh doanh, kinh tế, vừa đá bóng vừa thổi còi…cùng chơi với 3 triệu 6 đảng viên ưu tú của ĐảngCS và các hội đoàn thanh niên, đoàn viên Bác và Đảng nối cánh tay dài vô cùng tận trong cái xã hội đầy rẫy bất công của Cộng Sản…Trung Quốc theo chủ nghĩa”Dân Tộc Cực Đoan”có tinh thần thống trị của Đại Đế Võ Hán và chủ trương gồm thâu Lục Quốc của Tần Thủy Hòang chỉ biết chà đạp tự-do nhân quyền của dân tộc khác, thì đương nhiên xã hội ”Thảo khấu” cướp giựt của họ phải đứng trên Nhân Quyền Tự-Do kè khác gấp trăm vạn lần hơn của kẻ thống trị là phải rồi!?Xã Hội họ không cần dân chủ, đa nguyên, đa đảng, họ chỉ biết Tự-do dân chủ theo luật lệ ban cho của kẻ thống trị cho kẻ bị trị.

Để thấy rằng CSVN là kẻ sáng tạo ra dân chủ dân quyền cho Việt Nam là “Dân Chủ Định Hướng XHCN” họ dựa vào kinh tế tư bản để xóa dần gia cấp vô sản chuyên chính-đã lỗi thời làm bần cùng hóa người dân - lực lượng nồng cốt cách mạng cộng sản trở thành những tập đoàn kinh tế ”Tư-Bản Đỏ”= do con ông cháu cha, và 3,6 triệu đảng viên Cộng Sản biết làm giàu bằng vốn liếng khổng lồ của các cơ sơ quốc doanh {Công hữu: tiền của, vốn liếng, tài sản, cùng phương tiện sản xuất tập trung của người dân do nhà nước Cộng Sản cưỡng chiếm}họ đem ra đầu tư sản xuất, kinh doanh, độc chiếm quyền hành kinh tế cạnh tranh ngược lại người dân”vừa đá bóng vừa cầm còi” của con ông cháu cha viên chức chính quyền đầy tham nhủng. Để thay thế dần giai cấp vô sản già nua lỗi thời không còn khả năng bảo vệ chế độ độc tài và Đảng CSVN. Tư Bản Đỏ CSVN chỉ biết nhờ vào độc quyền kinh doanh xiết bao tử cho dân đói nghèo, đói nói mới nghe. Và biến đám dân nghèo thành lực lượng ”Ăn Mày”Xin ăn tiền viện trợ tái thiết đất nước với ngoại quốc. Như một “Con Tin “ để lấy tiền chuộc mạng của người thân việt kiều hải ngoại và áp lực quốc tế Tự-Do nhân quyền cho con tin để chúng chia chác tiền cho nhau. Cũng như làm bức tường ô nhục để bảo vệ thanh trì CSVN trước những đợt sống bủa cách mạng lao xao ở Tunisia, Cairo-Ai cập, cũng không làm thức tỉnh say mê” Chiến Thắng” dân tộc vì quyền lợi, chức quyền, địa vị tương lai con cháu đều bị đầu tư và kẹt cứng với chính quyền CSVN, nên phải ra sức bảo vệ cho Cộng Sản được tồn tại tức là bảo vệ bản thân và quyền lợi thế lực của mình trong Đảng CSVN.

Kết luận

Giờ muốn đánh thức tiềm năng dân tộc cho ý thức Tự-Do dân chủ, độc lập, chủ quyền toàn vẹn của VN là phải đợi đảng CS anh em Trung Quốc giật sập ảo tưởng làm quan Thái Thú vĩ đại thống lãnh cai trị Cộng Sản một tiểu khu vực 6 nước tiểu vùng sông Mê Kông là vựa lúa khu vực của thế giới đầy thủy sản cá tôm.

Chỉ khi Cộng Sản Trung Quốc xâm lăng và biến VN thành Tây Tạng thứ hai thì dân Vn mới chịu giật mình tỉnh thức “Lúc nước tới chân mới nhảy= ”và phải giật sập ngôi nhà Cộng Sản của mình để làm bè chống đở chạy lủ giặc Trung Quốc, lúc đó mới gọi nhau oi ới! Chừng đó tinh thần quốc gia, tình thương dân tộcvà ý thức Tự-Do độc lập dân tộc VN trổi dậy và rộng mở để đón mùi “Hương Hoa Lài” Tunisia,Cairo-Ai Cập thoang thoảng đến VN.-St.8872

1, 2, 3

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site