lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

LÝ ĐẠI NGUYÊN

THƯỢNG TỌA THÍCH VIÊN ĐỊNH VỚI ĐỀ TÀI
TỪ BỎ ĐỘC TÀI CHUYỂN SANG DÂN CHỦ

Trong khi toàn thế giới đang sôi sục về các cuộc Cách Mạng Hoa Lài tại Tunisia lan rộng ra  khắp Bắc Phi và Trung Đông, nhằm chuyển đổi từ chế độ độc tài bất công, sang chế độ tự do dân chủ, đã được Liên Hiệp Quốc công khai nhất tề hỗ trợ, cho phép quốc tế “dùng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ thường dân” ở Libya, ngăn sự tàn sát dân chúng của Gadhafi, thì đảng và nhà cầm quyền Việtcộng vẫn ngoan cố, ngu xuẩn thẳng tay đàn áp những người, những tôn giáo chân chính lên tiếng đòi hỏi nhà nước Việtnam cần phải thay đổi chế độ để “cứu nguy dân tộc, cứu nạn dân chúng”. Vì hiện nay, dân chúng Việtnam đều là nạn nhân của chế độ Cộngsản độc tài toàn trị, đã ‘côn đồ hoá’ công an thành bộ phận khủng bố đàn áp dân lành; biến giới cầm quyền thành hệ thống tham nhũng tinh vi, đục khoét ngân sách quốc gia, qua các tổ hợp công ty quốc doanh, cướp bóc tài sản dân chúng bằng hình thức công hữu ruộng đất. Rồì trắng trợn dùng toà án để bỏ tù những người yêu nước, bênh vực cho dân. Nguy hiểm tận cùng là Việtcộng đã có thời gian quá dài để hèn hoá trí thức và giới trẻ bởi hệ thống giáo dục ‘nhồi sọ’ chủ nghĩa Mác-Lê-Hồ, vô đạo đức, phi văn hóa, sùng bạo lực, nhằm ‘động vật hóa’ con người,  ‘duy vật hóa’ toàn dân thành bày thú vô cảm, chỉ còn biết nghi ngờ, sợ hãi, rình rập lẫn nhau và vâng lời Cộngđảng. Dân tộc Việtnam đang lâm nguy trước sự xâm lăng toàn diện của Trungcộng, có sự tiếp tay của bọn lãnh tụ Việtcộng đầy tớ Tầu, qua chiêu bài 2 nước Xã Hội Chủ Nghĩa anh em.

Sống trong không khí khủng bố ngột ngạt đó, sống trong sự dối trá của kẻ cầm quyền, sống trong sự bưng bít thông tin ấy, thượng tọa Thích Viên Định, Phó Viện Trưởng, kiêm Tổng Thư Ký Viện Hoá Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã gợi ý: “Để tránh hậu hoạn cho Quê Cha, Đất Tổ: Nhà nước ‘Xã Hội Chủ Nghĩa’ cần bước sang thể chế Dân Chủ Đa Nguyên”. Câu hỏi được thượng tọa đặt ra là: “Xã hội Chủ Nghĩa là gì?  Và cái mô hình Xã Hội Chủ Nghĩa là như thế nào? Không một ai có thể trả lời được những câu hỏi này. Trả lời được chăng, sẽ không ngoài hình ảnh đổ nát, điêu tàn của quê hương gấm vóc có 4 ngàn năm rạng rỡ, mà người dân Việt đã chứng kiến 66 năm qua”.Thế nhưng ai cũng biết, để thiết lập và củng cố cái gọi là Xã Hội Chủ Nghĩa, các quốc gia cộng sản độc tài đã giết hại hơn 100 triệu người trên thế giới”.

Ngài viết tiếp: “Ngay danh từ Xã Hội Chủ Nghĩa là gì, cũng không có một nhân vật đương quyền cao cấp nào có thể hiểu và giải thích được. Nhưng cho đến nay, nhà cầm quyền Cộngsản Việtnam vẫn lợi dụng chiêu bài Xã Hội Chủ Nghĩa, tiếp tục dùng bạo lực chuyên chế, đàn áp nhân dân, để tọa hưởng đặc quyền, đặc lợi, Những người cầm quyền chủ trương vô sản, bỗng chốc trở thành những nhà tư bản đỏ, trong khi dân chúng trở lại đói nghèo. Kinh tế, văn hóa, giáo dục đều tụt hậu; tham nhũng, hối lộ trở thành quốc nạn; hố ngăn cách giầu nghèo mỗi ngày một sâu hơn. Nông Dân bị cướp mất nhà cửa, ruộng vườn, bao năm nay đi khiếu kiện khắp nơi, chẳng ai giải quyết. Khẩu hiệu ‘chấm dứt người bóc lột người’ chỉ là lời hứa suông. Công Nhân đói khổ. Lương không đủ ăn, thiếu thốn mọi mặt, bị áp bức đủ điều. Tồ chức Công Đoàn chỉ có hình thức, không do công nhân thành lập. Ban lãnh đạo Công Đoàn, ăn lương của chủ, chỉ bảo vệ quyền lợi cho chủ, không bảo vệ cho công nhân. Trong nước sống không nổi, thanh niên Nam, Nữ phải tha phương cầu thực, đi làm thuê, làm mướn khắp nơi, chịu chèn ép , bóc lột, tình cảnh khốn cùng, từ xưa chưa từng có”.

“Dưới chế độ độc tài toàn trị, Hiếnpháp, Luậtpháp bị tuỳ tiện đặt để, diễn dịch; công lý, bình đẳng là điều xa xỉ; tự do bị ngăn cấm, dân chủ bị tước đoạt, nhân quyền bị chà đạp. Đảng Cộngsản đứng trên luật pháp, lấn át quyền hành nhà nước. Ngay cả Quốc-hội, được gọi là cơ quan quyền lực cao nhất, nhưng khi đụng chạm đến Đảng, cũng đành bất lực. Không bị luật pháp kềm chế, nên Đảng Cộngsản gây ra không biết bao nhiêu tội ác với dân tộc”…. “Nhưng nguy hiểm nhất là lãnh thổ, lãnh hải Việtnam đang bị lấn chiếm. Dân chúng, sinh viên, học sinh biểu tình chống ngoại xâm lại bị chính nhà cầm quyền cộngsản, công an Việtnam ngăn cấm, đe dọa, bắt bớ”… “Việtnam cần phải thay đổi. Phải thay đổi chế độ độc tài, độc đảng, chuyển sang thể chế dân chủ, đa nguyên, mới đưa lại vận hội cứu dân, cứu nước…”  
Sau khi thượng tọa Thích Viên Định đưa ra lời khuyên nhà cầm quyền Cộngsản Việtnam nên tự vấn lương tâm. Ngài không quên nhắc nhở: “Hiện nay phong trào đòi dân chủ bằng phương cách ‘xuống đường biểu tình’ ôn hoà, hợp pháp rất thành công  chưa từng thấy trong thế giới Ảrập. Bắt đầu từ ngọn lửa tự thiêu của anh sinh viên Mohamed Bouazizi, các cuộc biểu tình đã diễn ra ở các nước Bắc Phi, Trung Đông trải dài từ Tunisia đến Maroc, từ Aicập đến Algeria, lan sang Yemen, Sudan, Jordan, Libya, Syria…Phong trào này đã đánh đổ chế độ độc tài giành lại nền dân chủ tự do. Thế giới đang hồi hộp, vui mừng, hỗ trợ, chào đón những thành quả đạt được từ phương cách chống đối dân sự ôn hoà nhưng quyết liệt ‘xuống đường biểu tình’. Đây cũng là phương cách hiện nay các sinh viên, học sinh Việtnam đang manh nha vận động”… “Thế giới ngày nay là một ngôi làng nhỏ, sẽ hỗ trợ cho Việtnam trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền, mà 86 triệu người dân Việt hằng mong ước”. Thượng tọa tin tưởng rằng: “Các chế độ độc tài đang lần lượt sụp đổ. Chân chánh sẽ thắng tà ngụy. Tự Do Dân Chủ cuối cùng sẽ thắng độc tài toàn trị”.

Đúng vậy, thể chế Tự Do Dân Chủ là tiến trình của lịch sử nhân loại phải đi tới, khi đã loại bỏ các chế độ lạc hậu khống chế Con Người, như: Chế độ Quân Chủ Phong Kiến, nhân danh Thiên Tử, tức là Con Trời để loại bỏ Dân Quyền, là quyền của con người lựa chọn lãnh đạo. Các chế độ Đế Quốc Thực Dân đã cưỡng đoạt chủ quyền các dân tộc và quyền chính trị của dân chúng bị trị. Chế độ Phátxít độc tài đã dùng binh lực để phát động chiến tranh xâm chiếm toàn cầu. Chế độ Cộngsản độc tài toàn trị dùng ý thức hệ, để vận dụng sức mạnh bản năng vô sản tàn sát mọi giai cấp khác, và khủng bố toàn dân, chiếm đến nửa thế giới. Nhưng tất cả đều đã bị thế giới loại bỏ. Bị nhân loại lên án và liệng vào thùng rác lịch sử. Sở dĩ giới cầm quyền Việtcộng còn bám vào Xã Hội Chủ Nghĩa là dựa vào Trungcộng, để bảo vệ chiếc ghế cầm quyền của cộng đảng, vì Việtcông đã phản bội dân tộc, chống lại với người dân Việtnam, không dám tin dân. Nhưng nay Trungcộng chơi xấu, dở trò lấn chiếm xâm lăng Việtnam để chiếm trọn Đông Nam Á, làm chủ Á châu. Hoakỳ không muốn Việtnam hoàn toàn rơi vào tay Trungcộng đã quyết liệt quay lại Việtnam. Việtcộng rơi vào thế phải ‘đi dây’. Không đi được với dân, mà chỉ dựa vào ngoại bang, nên rất dễ bị ngoại bang vì quyền lợi của họ có thể sang tay cho nhau bất cứ lúc nào. Chính vậy mà thượng tọa Thích Viên Định mới phải gợi ý: “Để tránh hậu hoạn cho quê cha, đất tổ”. Nhà nước ‘xã hội chủ nghĩa’ cần bước sang thể chế dân chủ đa nguyên”. Tức là phải thành tâm sám hối để nhường đường cho toàn dân đi tới, cho đất nước đi lên.   

Lý Đại Nguyên -   Little Saigòn ngày 05/04/2011.

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site