lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

CXN_Thị Trường Chứng Khoán Sụp Đổ

1, 2

wall street

Crowd gathering on Wall Street after the 1929 crash.

...

Thứ ba đen là một ngày của sự hỗn loạn. Buộc phải thanh lý cổ phiếu của họ, vì các cuộc gọi bổ sung đòn bẫy chứng khoán, nhà đầu tư đặt lệnh bán ngập trời. Các cổ phiếu quyến rũ của thời đại đã thấy giá trị của họ giảm mạnh. Qua hai ngày, các chỉ số Dow Jones đã giảm 23%.

Đến cuối ngày cuối tuần của ngày 11 tháng 11.1929, chỉ số đứng ở mức 228, giảm tích lũy của 40% từ đỉnh cao tháng Chín. TTCK tăng điểm trong những tháng tiếp theo, nhưng đó là một sự phục hồi giả tạo và chính sự giả tạo này làm cho các nhà đầu tư không nghi ngờ lao vào và cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất của thời hiện đại đến vào năm 1932, hai năm rưởi sau. Chỉ số Dow Jones trung bình công nghiệp mất 89% giá trị của nó và cuối cùng chạm đáy vào tháng Bảy năm 1932.

LỜI KẾT CỦA CHÂU XUÂN NGUYỄN

Tôi đã cảnh báo về TTCK từ hai năm rưởi nay và TTCK đã theo một sự phục hồi giả tạo trong 2 năm rưởi vừa rồi. Đó là quy luật và bản năng của những nhà đầu tư đã lún sâu vào TTCK, họ không thể buông tay được mà phải cổ động trong tuyệt vọng để cổ phiếu của họ lên trở lại. Nhưng thực tế của kinh tế thị trường, tất cả những sự giả tạo, những bull trap cuối cùng phải đổ vở (ở thế giới Tây âu, qua những bài học nghiệt ngả từ những năm một ngàn chín trăm, họ hiểu được tất cả chỉ có sự thật là vĩnh cửu, gạt nhau thì một ngày tất cả sẽ sụp đổ, dù thể chế chính trị hay kinh tế mạnh như thế nào cũng sụp). Như Thủ Tướng tài ba nhất Châu Á nguyen tan dũng từng nói “Tôi tôn trọng sự thật và ghét giả dối”…Nhưng ông quên nói thêm là ông tôn trọng sự thật và ghét giả dối từ những người xung quanh tôi đối với tôi chứ bản thân tôi là khác, tôi không phải nói thật và có thể giả dối với người khác, hay với dân tộc VN.

Những chuyện gì xẩy ra ở nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của VN là từng xảy ra trên KTTT của thế giới hàng trăm năm trước rồi (VN mở của 1986, gia nhập WTO năm 2006, chỉ là trẻ con và đang tập tễnh đi những bước đầu tiên của cuộc đời KTTT). Những gì xảy ra 1929 bây giờ lập lại ở TTCK VN, TTCK giảm điểm thê thảm từ 2009 đầu năm, nhà đầu tư gắng gượng thổi phồng trong tuyệt vọng ngày càng sâu, nhưng nền kinh tế VN không có sức sống (dân tộc ta ai cũng biết điều này, những nhà đầu tư chứng khoán còn phải biết rành hơn vì đồng tiền họ phải theo dõi nền kinh tế). Sự lo lắng gặm nhấm niềm tin của nà dđầu tư 2 năm và đúng như 1929, bản tính con người là đeo bám, thổi phồng rồi sau 2 năm rưởi, họ phải đối diện với sự thật, nhất là bây giờ tín dụng phi sản xuất từ 70, 80% của dư nợ xuống còn 20% tháng 6 này và 16% cuối năm nay. TTCK VN mất 89% của cao điểm không có gì lạ với tôi. Những nhà đầu tư CK ngoại quốc ở Vn đều biết rất rõ bài học 1929 này nên họ đã rút 2 năm nay rồi và không có gì kéo họ lại chỉ trừ thay đổi chính phủ độc tài và tham nhũng của đảng CS (Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ gọi thẳng thừng như thế trong báo cáo về nhân quyền tháng tư vừa rồi, họ không còn dùng ngôn ngữ ngoại giao với VN nữa).

Nên nhớ với yếu tố con người và thời gian, ở Mỹ năm 1932, sau khi suy giảm từ 1929, con người Mỹ gắng gượng giả tạo 2 năm rồi buông, con người VN cũng đã gắng gượng 2 năm nay rồi, từ 2009 đến giờ. Tiếng Anh có câu :”History repeats itself” tức là “Lịch sử đang lập lại”

Melbourne tháng sáu năm 2011
CXN_1138_060211_Thị Trường Chứng Khoán Sụp Đổ

 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site