lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Trùm sinh viên tranh đấu Huỳnh Tấn Mẫm : Quả chanh bị vắt cho hết nước

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12

Bạch Diện Thư Sinh

...


Chú thích:

1.'Quần chúng tốt' là một sinh viên, học sinh đã được cán bộ Thành đoàn chấm điểm 'tốt', đáng được 'bồi dưỡng', đáng được rèn luyện thêm để có thể trở thành đoàn viên, rồi đảng viên sau nàỵ Những tiêu chuẩn căn bản cần có để được chấm định là một 'quần chúng tốt' gồm có: gia đình phải thuộc thành phần lao động, không phải là quân nhân công chức trung hoặc cao cấp của chính quyền VNCH. Tư tưởng của đối tượng phải 'tiến bộ' có nghĩa là căm thù các loại thực dân đế quốc, thích 'làm cách mạng' hoặc là có 'khuynh hướng xã hộí, đứng về phía tầng lớp bị áp bức, đói khổ...và thường xuyên tham gia, ủng hộ các các hoạt động tranh đấu tại học đường.

2.Ngành Maị Bài Thanh Nga Và Tướng Số. Trang nhà Bản Sắc Dân Tộc. cailuongvietnam.com

3.Ngành Mai. Bài đd.

4.* Theo T.H-Minh Nhi.-Mạnh Hoài. www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn * Diệu Ân. Huỳnh Tấn Mẫm Một Đời Sôi Nổi. Nxb Lao Động, Hà Nội, 2008. Trang 38,39

Theo Đào Hiếu, Mẫm vào Đảng năm 1968 (Đào Hiếu. Lạc Đường. Chương 5 Vụ Huỳnh Tấn Mẫm).

5.Từ trụ sở đặt tại Dinh Quốc khách do Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ cho tạm xử dụng, Huỳnh Tấn Mẫm lén viết thư báo cáo cho Trần Bạch Đằng ngoài mật khu: 'Xin đoàn thể yên tâm, quyết làm tròn nhiệm vụ' và Mẫm kí là L.71 (Trui Rèn Trong Lửa Đỏ. Trang 19).

6.Sau 30/4/1975, Dương Văn Đầy làm Chủ tịch UBND Quận 1, rồi Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn, và 'có cái chết bất ngờ đầy nghi vấn' (tác giả Trần Thị Hồng Sương trong bài Không Thể Nói Trịnh Công Sơn Không Có Nhầm Lẫn viết như sau: 'Những người bạn như Huỳnh Tấn Mẫm hay là người bạn khá thân của tôi (cùng học chung từ lớp nhì trường Huyện đến hết trung học ở trường Phan Thanh Giản Cần Thơ) là Dương văn Đầy còn dám dấn thân dù... sai. Sau này cũng đành im tiếng chứ không đến đỗi nắm cơ hội thản nhiên leo cao như một vài trí thức cách mạng 30!

Dương Văn Đầy có cái chết bất ngờ đầy nghi vấn sau khi bị kiểm điểm nặng lúc sang Mỹ đàm phán du lịch và tự ý có các cuộc gặp thân nhân riêng và anh luôn muốn làm ăn lương kiểu khoán doanh số chứ không chịu làm chuyện... tham ô như hiện nay! Người cầm đèn đi trước ô tô nên bị cán chết chăng?' (Cơ sở Thi Văn Cội Nguồn/coinguon.us)

7. Nguyễn Xuân Hàm là sinh viên Công giáo (bố là sĩ quan Cảnh sát đi tù cải tạo tại trại Xuyên Mộc) cầm đầu toán xung kích 'Sao Xẹt'. Sau 30/4/75, Hàm vượt biên qua Mỹ. 10 năm sau Hàm trở về VN làm giám đốc Công ty Carrier của Mỹ trên đường Trần Quốc Thảo (tức Trương Minh Giảng). Em ruột của Hàm là Nguyễn Xuân Phổ cũng tích cực tham gia tranh đấu, sau 30/4/75 bị cho ra rìa nên bất đắc chí, đi lang thang và chết trên đường phố (Xin đọc Đào Hiếu. Sách đd.).

8. Lời bài hát Dậy Mà Đi của Nguyễn Xuân Tân (tức Tôn Thất Lập): Dậy mà đi. Ai chiến thắng, không hề chiến bạị Ai nên khôn, không khốn một lần. Dậy mà đi, dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơị Bao nhiêu năm qua, dân ta sống không nhà. Bao nhiêu năm qua, dân ta chết xa nhà. Dậy mà đi, dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!.

9. Ban ám sát thuộc Thành Đoàn Cộng Sản cử 2 tên tới Đại học Luật khoa số 4, Duy Tân nhận là người nhà của Lê Khắc Sinh Nhật và muốn gặp anh có việc cần. Lúc đó sắp tới mùa thi cuối niên học, Nhật đang hướng dẫn sinh viên năm thứ nhất về cách thi cử tại một giảng đường. Nghe báo có người nhà tìm, Nhật đi ra. Vừa tới hành lang trước phòng Ban đại diện sinh viên, tên ám sát trao cho Nhật một phong thư, nội dung thư là 'một bản án'. Vừa đọc xong thư, Nhật chưa kịp phản ứng thì đã bị bắn gục, 3 phát trúng ngực. Thi hành xong lệnh hành quyết, tên sát nhân vọt ra ngoài, nhảy lên xe do một tên khác lái đang nổ máy chờ sẵn. Viên Cảnh sát đứng gác bên ngoài vội bắn mấy phát chỉ thiên rồi đuổi theo bọn chúng. Chúng quăng ngược lại một quả lựu đạn, nhưng may mắn lựu đạn không nổ. Trên đường đào tẩu, chúng vội vàng liệng dấu khẩu súng vào một sạp báo tại ngã tư Lê Qúy Đôn-Phan Đình Phùng. Sau 30 tháng 4 năm 1975, tên ám sát Lê Khắc Sinh Nhật phụ trách xuất nhập khẩu Quận 11. Hắn khoe khoang về thành tích giết sinh viên Lê Khắc Sinh Nhật trong một cuộc hội nghị thương mại của Quận . Y còn lấy làm tiếc không có dịp đích thân thanh toán ông Nguyễn Thành Long, lí do là vì ông Long đã chỉ huy đánh bại Thành Đoàn trong mặt trận tại đại học.

Vừa nghe tin Lê Khắc Sinh Nhật bị ám sát, nhạc sĩ Vũ Thành An đã sáng tác ngay một bài hát để tưởng niệm, mở đầu như sau: 'Anh sinh ngày sinh của Chúa, Chúa gọi anh về giữa tuổi đôi mươi. Anh sinh ngày sinh của Trời...'.

10. Lê Văn Nuôi. Dùng vũ khí Nguyễn Cao Kỳ phá bầu cử tổng thống. Theo Nhịp Khúc Lên Đàng. Nhà xuất bản Trẻ. Trang 433.

11. *Xin đọc thêm Diệu Ân. Sđd. Trang 117, 128. *Trong cuốn hồi kí Đời, chưa xuất bản, trang 142, cựu dân biểu thân Cộng Hồ Ngọc Nhuận cũng viết về chuyện Nguyễn Cao Kỳ 'xớt' Huỳnh Tấn Mẫm (Nguyễn Văn Lục. Mặt Trận Văn Hoá và Những Thủ Tiêu Trí Thức Miền Nam. Motgoctroi.com).

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12
 @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site