lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa Qua Hình Ảnh 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

quốc kỳ việt nam

Là Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa,

Điều 1: Tôi nguyện chấp nhận mọi hy sinh gian khổ để chiến đấu bảo vệ cho sự sống còn của Tổ Quốc, của gia đình và của chính bản thân tôi.

Điều 2: Tôi tuyệt đối chấp hành các mệnh lệnh của cấp chỉ huy, đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu tuyên truyền chia rẽ của giặc cộng.

Điều 3: Tôi luôn kính già, thương trẻ, đứng đắn với phụ nữ và giúp đỡ đồng bào.

Điều 4: Tôi luôn tâm niệm hành động làm mất lòng dân là xua dân về phía giặc cộng, là tự sát.

Điều 5: Tôi luôn đối xử tử tế với tù hàng binh địch (VC), không ngược đãi đánh đập họ, không đụng đến của riêng họ, để thêm bạn bớt thù.

Điều 6: Thực hiện các điều trên là tôi tích cực xây dựng tự do cho đất nước, đem lại hạnh phúc cho toàn dân, tôi sẽ được đền bù bằng sự cảm mến và biết ơn của Đồng Bào.

---------------

quan su viet nam, hải quân việt nam cộng hòa quansuvietnam, hải quân việt nam cộng hòa

Ngụy-văn-Thà : Hoa Máu Bừng Nở Trong Cô Nghiệt

ngụy văn thà, danh tướng lịch sử việt nam, danh nhân quân sự việt nam

Anh-hùng Ngụy-văn-Thà, Hải Quân Thiếu Tá QLVNCH 

LS.Đỗ Thái Nhiên

Xâm lăng là hành động chiếm giữ lãnh thổ, biển đảo của quốc gia bị xâm lăng.  Xâm lăng còn là hành động tước đoạt độc lập, tự do của người dân thuộc quốc gia bị xâm lăng thông qua những sinh hoạt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, những sinh hoạt có tính liên hệ đến vận mệnh của đất nước …

Xâm lăng xuất phát từ những người cùng chủng tộc kiểu CSVN thống trị xã hội Việt Nam, đó là nội xâm. Xâm lăng xuất phát từ ngoại bang Trung Cộng, đó là ngoại xâm. Ngày 19/01/1974  Trung Cộng mang quân đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam là ngày quốc gia VNCH phải đồng loạt đương đầu với hai cuộc xâm lăng: ngoại xâm Trung Cộng và nội xâm CSVN. Đây là ngày tận cùng cô nghiệt của lịch sử VN. Trong cô nghiệt kia lịch sử Việt Nam đã bừng bừng ngạo nghễ nở hoa.

Kính thưa quý vị

Hoa ở đây là huyết hoa, là hoa máu, máu của bậc anh hùng vị quốc vong thân: ANH HÙNG HẢI QUÂN TRUNG TÁ NGỤY VĂN THÀ. Diễn trình xuất hiện của hoa máu Ngụy Văn Thà xin được trình bày như sau:

Ngụy Văn Thà sanh ngày 16/01/1943 tại Trãng Bàng, Tây Ninh.

Tháng 03 năm 1964, với tư cách sinh viên sĩ quan hải quân, Ngụy Văn Thà tốt nghiệp thủ khoa khóa Đệ Nhất Song Ngư, ngành Chỉ Huy, trường Sĩ Quan Hải Quân VNCH tại Nha Trang.

Thành tích trong binh nghiệp của Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà được ghi nhận bằng 13 huy chương đủ loại, kể cả Đệ Ngủ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương kèm anh dũng bội tinh với nhành dương liễu. Bài viết này chỉ tập trung nói về kỳ tích của anh hùng Ngụy Văn Thà trong trận hải chiến chống Trung Cộng ngày 19/01/1974.

Những khó khăn trước khi lâm trận

1)Lệnh của Tổng Thống

Ngày 16/01/1974 Bộ Tư Lệnh Hải Quân Vùng I Duyên Hải ghi nhận: chiến hạm, tàu đánh cá và lính Trung Cộng xuất hiện tại vùng đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa.

8 giờ sáng 17/01/1974, bằng thủ bút, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh cho Tư Lệnh Hải Quân Vùng I Duyên Hải

Thứ nhất: Ôn hòa mời chiến hạm Trung Cộng rời khỏi lãnh hải của VNCH

Thứ hai: Nếu hải quân Trung Công bất tuân, hải quân VNCH bắn cảnh cáo trước mũi chiến hạm Tàu

Thứ ba: Nếu Tàu vẫn ngoan cố Hải Quân VNCH có toàn quyền sử dung vũ khí để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ của VNCH.

Lệnh của Tổng Thống Thiêu là lệnh “tiên lễ, hậu binh”. Lệnh của TT không hề nhắc tới vai trò của quân đội Mỹ, ý muốn nói VNCH hãy tự lực, tự cường, đừng trông chờ vào người Mỹ.

2) Thế trận của Hải Quân VNCH

Hải Quân Đại Tá Hà Văn Ngạc tổng chỉ huy trận hải chiến. Hải Đội VNCH gồm 04 chiến hạm, chia ra làm hai phân đoàn

a) Phân đoàn I: nổ lực chính

HQ4: HQ Trung Tá Vũ Hữu San, Hạm Trưởng, Khóa 11 HQ

HQ5: HQ Trung Tá Phạm Trọng Quỳnh, HT, Khóa 11 HQ, Đại Tá Hà Văn Ngạc chỉ huy trân đánh từ HQ5

b) Phân đoàn 2: nổ lực phụ

HQ16: HQ Trung Tá Lê Văn Thự, HT, Khóa 10 HQ

HQ10: HQ Thiếu Tá Ngụy Văn Thà, HT, Khóa 12 HQ. HQ10 hư một trong hai máy chính. Radar không sử dụng được. So với các Hạm Trưởng khác, Ngụy Văn Thà là sĩ quan trẻ tuổi nhất, quân hàm thấp nhất.

3) Vào trận

Thay vì “tiên lễ, hậu binh”, anh hùng Ngụy Văn Thà cùng với chiến hữu hải quân của ông bất ngờ bắn thẳng vào tàu Trung Cộng theo đúng binh pháp “tiên hạ thủ vi cường”. Lệnh “tiên lễ, hậu binh”của Tổng Thống là phép vua. Trong máu lửa của biển cả, Hải Quân VNCH bắt buộc phải hành động theo lệ làng, đó là lệ “tiên hạ thủ vi cường” 

Đặc biệt hơn nữa HQ10 do Ngụy Văn Thà chỉ huy từ nổ lực phụ của phân đoàn 2 đã tiến lên nổ lực chính. HQ10 bắn trước, bắn chính xác và bắn hết mình, gây thương vong nặng nề cho cấp chỉ huy của hải quân Trung Cộng.

Giữa lúc trận hải chiến diễn ra, toán đổ bộ của hai quân VN đang trên đường dùng bè cao su rút về HQ16 đã hát vang bài ‘Việt Nam, Việt Nam” khi toán này chứng kiến cảnh tàu TC bị hải quân VN bắn cháy.

Biết được HQ10 là nguồn hỏa lực chính tạo thiệt hại cho hải quân TC,  các chiến hạm Trung Cộng dồn hải pháo nhắm vào HQ10. Từ đó Thiếu Tá Ngụy Văn Thà Hạm Trưởng và Đại Úy Nguyễn Thành Trí bị trọng thương,  HQ10 bị trúng đạn TC đến độ không thể di chuyển được, hạm trưởng Ngụy Văn Thà  ra lệnh cho toàn bộ thủy thủ đoàn của ông dùng bè cao su rời bỏ vùng hải chiến. Cuối cùng hạm trưởng Ngụy Văn Thà hiên ngang bám lấy HQ10 đi vào lòng biển.  Đó là truyền thống lạnh lùng nhưng lẫm liệt của giới thuyền trưởng trong những trận hải chiến khốc liệt. Tuy nhiên, không phải thuyền trưởng nào cũng kiên cường như thuyền trưởng Nguy Văn Thà. Chính tính kiên cường kia đã biến cái chết của Ngụy Văn Thà trở thành một bông hoa thật tươi, thật lộng lẫy trên dòng sử của Hải Quân/QLVNCH. Cần nhấn mạnh thêm rằng hoa sử kia được nở rộ nhờ vào máu yêu quê hương thiết tha của Ngụy Văn Thà, người đời gọi tắt là HOA MÁU NGỤY VĂN THÀ.

Kết quả trận hải chiến Ngụy Văn Thà

Trung Cộng: hai hộ tống hạm bị bắn chìm, hai trục lôi hạm bị loại khỏi vòng chiến, một đô đốc, sáu đại tá, hàng chục sĩ quan cấp tá, cấp úy tử thương.

Hải quân VN: HQ10, Trung Tá Ngụy Văn Thà cùng 24 chiến sĩ hy sinh, 26 chiến sĩ mất tích, hai quân nhân người nhái tử thương.

Nhìn vào tổn thất đôi bên người ta nhận ra thiệt hại về phía TC nặng nề hơn . Lý do Hải Quân VNCH áp dụng binh pháp “tiên hạ thủ vi cường”

Những đặc điểm của Hải Quân VNCH trong trận hải chiến

1) Tiên hạ thủ vi cường

2) Trong tử sinh của chiến trận vẫn vang ca VN, VN…  can đảm, lạc quan, yêu nước.

3) Thuyền Trưởng chết theo tàu.

Kết luận: Tri ân Ngụy Văn Thà, tri ân HQ/QLVNCH nhưng không chỉ tri ân bằng hương hoa, nhang khói, bằng lời lẽ hoa mỹ mà bằng cách đi tiếp con đường chống Tàu của Ngụy Văn Thà. Trong chiến tranh quân sự, Ngụy văn Thà chống Tàu bằng tất cả hỏa lực của các loại vũ khí mà HQ10 của Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà có được. Điều quan trọng hơn cả hỏa lực chính là sự thể rằng mỗi họng súng của HQ10, của QUÂN LỰC VNCH bao giờ cũng được trang bị đầy ắp quyết tâm chống Tàu giữ nước của giòng giống Tiên Rồng. Ngày nay, cũng với lòng yêu nước hừng hực kia, người Việt Nam đang tiếp tục chống xâm lược Tàu trên trận đia kinh tế chính trị. Điều này có nghĩa là không thể có độc lập chính trị nếu không có độc lập kinh tế.

(Từ ...Đó là lý do... ổn định và độc lập. Đã xoá vì không phù hợp với chủ trương của Trúc-Lâm Yên-Tử. Xin cáo lỗi cùng độc giả và tác giả)

Độc lập ở đây chính là sự triệt để cô lập hóa ngôi chợ kinh tế Tàu. Chợ này chuyên bán ra những sản phẩm ăn trộm tác quyền của các quốc gia trong cộng đồng quốc tế, những sản phẩm giả mạo, rẽ tiền nhưng rất độc hại./.

17/01/2014  

Đỗ Thái Nhiên

Thư-viện bồ-đề online @ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site