lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Đảng cộng sản VN đang bỏ ngỏ

(Không rõ tác giả, sẽ bổ túc sau)

1, 2

...

Một điều nữa là vào đảng không được lợi ích kinh tế gì vì giới trẻ VN ngày nay chỉ muốn làm việc cho cty ngoại quốc với đồng lương 500 hay 1000 usd/tháng. Còn chuyện vào làm Công Nhân viên Nhà Nước với mức lương 2 hay 3 triệu/tháng là không có trong suy nghĩ của họ, lại phải luồn cúi những đảng viên bất tài trong công sở (ngồi lì vì không có khả năng thoát ra ngoài làm cho cty ngoại quốc được). Giới trẻ phải lấy lòng và đợi những đảng viên già nua hồi hưu mới được thăng tiến. Còn đường tham nhũng và vòi vĩnh thì ngày một khó đi với những cải cách hành chánh như thế này. Nói chung, đảng không còn nắm kinh tế của giới trẻ nữa thì với những chọn lựa khác, ai mà thèm vào đảng nữa ????

Bài thứ hai nói về 3 thử thách của đảng. Trích: “Hiện nay, Đảng ta đang đứng trước 3 thử thách.

1.Tình hình suy thoái về đạo đức phẩm chất trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên ngày càng sa sút nghiêm trọng, không chỉ là trường hợp cá biệt ở một địa phương, một ngành mà mang tính phổ biến ở nhiều cấp, nhiều ngành, cả địa phương và cả cấp Trung ương. Đảng ta đông mà không mạnh là như vậy.

2. Do tình hình tiêu cực trong nội bộ Đảng đang ngày càng diễn ra mang tính phổ biến, phức tạp, dẫn đến niềm tin của đảng viên chân chính và nhân dân đối với Đảng đang bị giảm sút nghiêm trọng.

3. Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, kể cả trong đội ngũ cán bộ đương chức đang bị phân hoá, bè phái, cục bộ, quan liêu, mà một trong những nguyên nhân quan trọng là: Do công tác sắp xếp, bố trí cán bộ lãnh đạo, đặc biệt là cán bộ chủ chốt chưa được sự đồng thuận của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức cấp trên đề bạt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn cả đức và tài vào cấp ủy, giao trọng trách lớn trong bộ máy quản lí Nhà nước, nhưng không tương xứng về năng lực, trình độ và phẩm chất, nhân cách. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, bố trí cán bộ lãnh đạo, nhất là cán bộ chủ trì, phải là tấm gương cho cấp dưới, dám nghĩ, dám làm, dám quyết đoán, biết chịu khó lắng nghe ý kiến nhiều chiều, cả ý kiến ngược lại; đạo đức phải trong sáng, không vụ lợi như tạo điều kiện cho vợ, con làm việc sai trái”

Ba thử thách này thì tôi đoan chắc rằng đảng CS không vượt qua được. Nạn tham nhũng, suy thoái đạo đức thì ngấm sâu trong máu của đảng viên các cấp, một người không bao giờ biết cần kiệm liêm chinh cho cả đời họ thì ngay trong lứa tuổi 40+, 50+ rất khó mà tạo lý tưởng đó cho họ chỉ trừ cho họ hưu non, nhưng người trẻ thì không có, chưa có kinh nghiệm làm việc thì làm sao thay máu được ????

Điểm thứ hai là đảng làm mất lòng tin của nhân dân qua tất cả mọi mặt, lòng tin này muốn lấy lại thì đảng viên phải thay đổi (cực kỳ khó) và phải mất vài chục năm nữa lòng tin mới chớm nở lại với nhân dân, nếu không có láo xạo, lừa bịp người dân nữa (bản chất của cộng sản là xảo trá và lừa bịp nên khi mới vừa được lòng dân tí xíu thì sẽ trở lại bản chất lưu manh côn đồ, xảo trá, bịp bợm của họ.)

Điểm thứ ba là tất cả mọi đảng viên của mọi tầng lớp đang kết bè kết đảng, ăn chia lộ liểu thì điểm này chắc chắn không sửa được trừ khi đảng CS sụp đổ.

Bài thứ ba là kêu gọi đại trà là đảng phải thay đổi cho sát với nguyện vọng của người dân.

LỜI KẾT

Tất cả mọi chuyện xẩy ra đều có độ chậm của nó, Đảng CS đang gánh lấy hậu quả của sự bất tài, tham nhũng, ăn hại đái nát của đảng viên các cấp qua 36 năm nay. Đảng không còn hấp dẫn giới trẻ nữa, những cuộc attack của đảng, hồ chí minh bây giờ không có ai phòng vệ nữa. Dần dần ĐCSVN sẽ như ĐCS lien xô, không ai còn muốn tham gia bảo vệ đảng nữa, ngay cả đảng viên cũng có thái độ thờ ơ khi tài sản của đảng CS Liên xô bị mất cắp, đó là lúc Liên Xô sụp đổ, ngày đó sẽ xẩy tới cho ĐCSVn trong một tương lai gần.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site