lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Bàn cờ thế sự hoa lài Việt Nam

jasmine revolution in vietnam

Công an tập trận, Blogger và các nhà dân chủ bị cô lập, triệu tập, bố ráp. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Nhóm Bạn Trẻ đưa ra lời kêu gọi

Dân Làm Báo – Tiếp theo Tuyên bố và Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông của khối 8406, bác sĩ Nguyễn Đan Quế đãđưa ra lời kêu gọi Toàn dân xuống đường cứu nước “Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm: – quét sạch độc tài cộng sản. – xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.

Cùng lúc, một nhóm bạn trẻ trong và ngoài nước đã phổ biến trên mạng lời kêu gọi xuống đường đòi hỏi những thay đổi chính đáng: Chúng tôi muốn công ăn, chỗ ở, việc làm. Chúng tôi cần môi trường trong sạch. Chúng tôi cần an toàn giao thông. Yêu cầu luật pháp công minh. Yêu cầu thả các tù nhân chính trị. Yêu cầu sửa đổi hiến pháp. Yêu cầu chấm dứt chế độ đảng trị. Tự do báo chí. Tự Do Dân Chủ Muôn Năm.

Vào ngày 23 tháng 2, qua một phiên họp bất thường chủ tọa bởi cụ Lê Quang Liêm, Giáo hội Trung ương của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy đã quyết định thành lập “Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước” để đáp ứng nhu cầu của phong trào chống giặc xâm lăng Trung Cộng.

Trên các diễn đàn mạng, hàng ngàn những phản hồi trao đổi, thảo luận để làm thế nào những lời kêu gọi này có thể trở thành hiện thực. Nhịp độ và số lượng tham gia của các công an mạng vào các diễn đàn này cũng gia tăng ở cấp số nhân.

Tunisia, Ai Cập, Libya chừng nào mới đến Việt Nam?

Đó là sự mong mỏi, khát vọng của nhiều người.

Đó cũng là mối lo sinh tử của đảng CSVN.

Nhu cầu cấp thiết trước mắt của đảng CSVN là bằng mọi cách để ngăn chận những lời kêu gọi trở thành hiện thực. Việc làm đầu tiên là cô lập tất cả mọi nhân tố có thể khơi mào cho những cuộc xuống đường. Trong suốt mấy ngày qua, nhiều blogger đã bị triệu tập, canh giữ, đóng chốt trước nhà. Công an nửa đêm đã bất thần đột nhập vào nhà nhiều người để khám  xét, kiểm tra hộ khẩu, tịch thu máy tính… Nhà của blogger UV bị đóng chốt, công an gọi điện thoại liên tục cảnh báo blogger TĐ không được đi ra khỏi nhà trong những ngày 25, 26, 27. Lực lượng PA 35 huy động hết nhân sự tại Sài Gòn để bố ráp những người “đáng quan tâm”. Nhà của blogger HLH bị CA đến quấy nhiễu liên tục vào sáng hôm qua. Hai blogger D và A được báo là đã bị công an bắt giữ. Nhà của LQQ tại Sài Gòn bị kiểm tra hộ khẩu và công an đưa giấy mời lên số 4 Phan Đăng Lưu. Trước đây vài ngày công an cũng đã ập vào nhà của Ls LTL tịch thu máy tính và đưa giấy triệu tập lên đồn công an. Một số nhà dân chủ, cựu tù nhân lương tâm khác cũng đã bị công an khám nhà, triệu tập thường xuyên và đóng chốt trước nhà. Ở ngoài miền trung, CA đang lùng bắt blogger MN. Ngày 25/2/2011, CA đã bắt giữ anh Đỗ Nam Hải 14 tiếng đồng hồ từ sáng đến 10 giờ đêm tại Trụ sở công an quận Phú Nhuận. Lý do của công an là do họ sợ anh ĐNH tham gia cùng đồng bào dân oan mấy hôm nay đang đi biểu tình tại trung tâm Sài Gòn. Tin mới nhất cho biết có thể CA đã bắt blogger TPT.

Mục tiêu của công an tại chỗ là đảm bảo sẽ không có “sự cố” gì. Trong khi đó ở trên mạng, nơi mà dựa vào những gì đã xảy ra ở Bắc Phi, đảng biết rõ sẽ đóng một vai trò quan trọng thì mục tiêu của các công an mạng là chứng minh rằng những lời kêu gọi chỉ là những lời kêu gọi suông.

Bên cạnh việc dựng rào cô lập hóa những công dân yêu nước tại từng tỉnh thành, giả dạng nhiều nick khác nhau để xả rác trên các diễn đàn mạng, công an đã giở trò răn đe quần chúng nhân dân bằng cái gọi là “diễn tập tình huống bảo vệ an ninh trật tự”, 100 CSCĐ diễn tuồng trấn áp nhân dân dưới sự thị sát của Trung tướng thứ trưởng công an Trần Đại Quang. Luận điệu của sự răn đe này là bất kỳ mọi đòi hỏi chính đáng gì của nhân dân, cụ thể là “mâu thuẫn, bức xúc vì quyền lợi khi bị thu hồi đất” đều được coi là bị thành phần xấu kích động. Thông điệp của công an còn đảng còn mình gửi đến cho 87 triệu người dân Việt Nam là: tất cả mọi hành động đòi hỏi đều đồng hóa với hành vi của thành phần “quá khích”. CSCĐ đàn áp người dân còn được tự khen là “chiến đấu hay hơn phim, công an mình giỏi quá“.

Độc tài Tunisia đã trở thành quá khứ. Mubarak đã cuốn gói bỏ chạy. Gaddfi đang đếm từng giờ cho số phận của mình. Bao giờ cho đến cách mạng hoa sen của Việt Nam? Bàn cờ thế sự của Việt Nam đang chuyển động như những đợt sóng ngầm.

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site