lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

7 ngư dân mất tích bí ẩn giữa biển khơi

Sau một tuần lênh đênh trên biển, tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Bình phát tín hiệu cầu cứu về đất liền: “Gặp nạn cần cứu gấp”. Ít phút sau đó, tàu bặt vô âm tín.

Ngày 3/3, tàu của ngư dân xã Đức Trạch, Hải Trạch (Bố Trạch Quảng Bình) vạch sóng ra khơi. Trên tàu có 7 ngư dân, già nhất 51 tuổi, trẻ nhất mới 18 tuổi. Sau một tuần lênh đênh trên biển, tín hiệu cầu cứu từ tàu báo về với người thân trên đất liền: “Gặp nạn cần cứu gấp”. Sau đó ít phút tất cả tín hiệu từ con tàu đều mất. Biển khơi bao la, tín hiệu cầu cứu ngắn ngủi không có tác dụng khi người thân trên đất liền không xác định được tọa độ con tàu đang ở đâu.
Hiện chính quyền xã Hải Trạch, Đức Trạch đã xác nhận cả 7 ngư dân mất tích. Còn nguyên nhân vì sao tàu họ bị đắm giữa muôn trùng biển khơi vẫn là một ẩn số. Các tàu bạn đánh cá khu vực đó cũng không hề biết vì sao.

Nỗi đau vẫn đang đè nặng thân nhân của các ngư dân xấu số. Đã mấy ngày qua chị Nguyễn Thị Hoá ngất lên ngất xuống khi nghe tin mất đi đứa con trai tên Hoàng Hiếu, 19 tuổi. Là con cả của gia đình, hàng ngày việc nặng, nhẹ Hiếu đều đỡ đần ba mẹ. Mới đi biển được vài chuyến, Hiếu đã mất tích giữa biển khơi.

7 ngư dân mất tích bí ẩn

Sau mỗi lần mất mát, phụ nữ làng biển lại dìu nhau vượt qua nỗi đau. Ảnh: An Ninh

Anh Hoàng Huy mất đi để lại cho chị Hồ Thị Loan 5 đứa con. Nhìn đứa con út mới 3 tuổi bi bô nhìn ảnh cha, ai cũng động lòng. Éo le nhất là anh Nguyễn Văn Trung. Cưới vợ đã 6-7 năm, vợ chồng Trung chưa có con. Trước ngày đi biển, Trung nựng vợ: “Anh đi kiếm ít tiền, rồi vợ chồng mình vào Sài Gòn tìm thầy, tìm thuốc sinh con”. Song giờ đây ước mơ của họ trở nên xa vời.

Theo tập tục của ngư dân đi biển, vì chưa tìm được xác nên người thân của họ làm bàn thờ vọng trên bãi biển để ngóng tìm. Chiều chiều, nhiều ngư dân ở Bố Trạch lại ra bờ biển để cầu may, hy vọng vớt được xác những người đã mất. Song tất cả hiện vẫn còn mênh mông, hư ảo trong biển rộng bao la.

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site